วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ มือปราบพ่อลูกอ่อน

บทประพันธ์โดย : สีชาติ
บทโทรทัศน์โดย : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดงโดย : ปกาศิต กิ่งศักดิ์ – ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ผู้จัดโดย : ณฐนนท์ ชลลัมพี
ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เรื่องย่อ

ละคร “มือปราบพ่อลูกอ่อน” เป็นเรื่องราวสุดปั่นป่วน วุ่นวาย เมื่อมือปราบหนุ่มหล่อที่ต้องปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กสุดแสบทั้ง 3 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อทลายแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ แต่กลับต้องมาตกหลุมรักคุณแม่จำเป็น จนทำให้เกิดเรื่องราวสุดแซบ โกลาหล ลุ้นระทึก พร้อมกับจะทำให้คอละครยิ้มละไมไปกับความน่ารักของเด็กแสบทั้ง 3 คน


กริสน์ ตำรวจนอกเครื่องแบบทำงานเป็นสายลับให้หน่วยงานลับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกส่งตัวไปให้เป็นบอร์ดี้การ์ดให้ อธิป มาเฟียใหญ่ ภัทรดนัย นายตำรวจที่เป็นสนิทของ กริสน์ ได้รายงานว่าจะมีการส่งสินค้าล็อตใหญ่ในวันเกิดโอปอ ลูกสาวคนเดียวของอธิป กริสน์ตามไปดูและบังเอิญได้เจอกับ พิมมาดา เจ้าของร้านดอกไม้ที่เข้ามาจัดดอกไม้ในงาน

ในงาน อธิปเลยขอให้กสินน์ไปคุ้มกันความปลอดภัยให้ เพราะอธิปกำลังเจรจาธุรกิจกับ สุขสันต์ นักการเมืองผู้ที่เป็นชื่นชอบของคนทั้งประเทศ มาวิน นำกำลังบุกเข้าไปก่อนผิดแผนเลยทำให้การเจรจาระหว่างสุขสันต์ และอธิปต้องยุติลง สุขสันต์หายตัวไป สถานะที่แท้จริงของกริสน์ถูกเปิดเผย แถมยังมีความผิดถูกตั้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานอยู่ในระหว่างการจับกุม


กริสน์ปฏิวัติตัวเองใหม่และกลับไปเก็บหลักฐานที่บ้าน จีจ้า เด็กน้อยแอบตามกริสน์ไป แต่ดันมีคนมาแอบสุ่มอยู่ที่บ้านกริสน์ กริสน์จึงพาจีจ้าหนีไป ภัทรดนัยมาช่วยทั้งคู่ออกมาไปได้ และบอกกับกริสน์ว่าสุขสันต์มาติดพัน พิมมาดา และสุขสันต์ไม่ได้รักเด็กจึงคิดกำจัดเด็ก ๆ ด้วยการเป็นธุระส่งเด็ก ๆ ไปเรียนต่อเมืองนอก

เด็ก ๆ ต่อรองด้วยการทำตัวดีขึ้น แต่ว่าต้องให้กริสน์มาเป็นพี่เลี้ยงภายในหนึ่งเดือน หากพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมก็ให้ส่งไปต่างประเทศ พิมมาดารับข้อเสนอของเด็ก ๆ แต่ กริสน์ต้องเข้ามาทำงานในร้านดอกไม้ด้วย กริสน์รับปากเพราะเข้าแผนที่จะใช้พิมมาดาเป็นสะพานสืบเรื่องสุขสันต์

กริสน์สะกดรอยตามสุขสันต์ไปโยไม่รู้ว่ามีเด็กแอบตามไปด้วย กริสน์แอบถ่ายคลิปส่งมอบสินค้าของสุขสันต์ไว้ สมุนสุขสันต์เห็นเด็ก ๆ แต่กริสน์เข้าไปช่วยไว้และยอมสละมือถือที่มีคลิปวีดีโอเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ

  
สุขสันต์เชิญพิมมาดาไปทานอาหารกลางวันที่บ้านกริสน์และเด็ก ๆ ตามไปด้วย กริสน์แอบเข้าไปในห้องทำงานของสุขสันต์เพื่อจะเอาข้อมูลจากฮาร์ดดิสต์แต่ไม่สำเร็จ กริสน์พยายามบอกว่าสุขสันต์เป็นคนไม่ดี แต่พิมมาดาไม่เชื่อ กริสน์ปวดใจเพราะเริ่มรู้ตัวว่าหลงรักพิมมาดาเข้าแล้ว

สุขสันต์รู้ว่ากริสน์แอบเข้าไปขโมยข้อมูล จึงคิดจำกัดกริสน์ แต่จีจ้าตามไปด้วย สมุนสุขสันต์จับจีจ้า กริสน์ขอชีวิตจีจ้าแลกกับชีวิตตน แต่อธิปส่งคนมาช่วยทัน กริสน์ขอให้พิมมาดาเชื่อว่าสุขสันต์เป็นพ่อค้ายาแต่เธอไม่เชื่อ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามใน “มือปราบพ่อลูกอ่อน”

รายชื่อนักแสดง 
   
ศรราม เทพพิทักษ์
กริสน์ ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบ มาดเซอร์ จริงจังกับหน้าที่ ขี้เล่นอารมณ์ดี ไม่ชอบเด็ก มีท่าทางประจำที่ทำจนเป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะมีแต่คนสนิทคุ้นเคยเท่านั้นที่จำได้ ทำงานให้หน่วยงานลับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยการปลอมตัวเป็นบอดี้การ์ดจนได้รับความไว้วางใจให้เป็นคนสนิทของอดีตเจ้าพ่ออย่างอธิป เมื่อความลับถูกเปิดเผย เขาต้องปลอมตัวอีกครั้งเพื่อแก้มลทินให้ตัวเองพ้นผิดและกลับมารับใช้ราชการอีกครั้งโดยปลอมตัวเข้าไปทำงานในร้านดอกไม้ของพิมมาดาซึ่งได้รับความช่วยเหลือในการสร้างเอกสารปลอมรวมไปถึงข้อมูลเฉพาะต่างๆจากภัทรดนัยเพื่อนสนิท ภายหลังเมื่อเรื่องราวกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี พิมมาดาที่มีความรู้สึกดีๆให้กริสน์ก็รู้ความจริงภายหลังว่าตลอดเวลาที่รู้จักกันมากริสน์ปลอมตัวเข้ามาสืบความทำให้เธอเสียใจมาก

วิกกี้ สุนิษา เจ็ทท์ 
พิมมาดา สาวเจ้าระเบียบ ปากจัด ทั้งที่เคยคนร่าเริงสดใสแต่ต้องเปลี่ยนไปเพราะคิดว่าตนเองเป็นเหตุให้อดีตคนรักบอกเลิก และต้องมารับช่วงต่อกิจการร้านดอกไม้และกลายมาเป็นคุณแม่จำเป็นเลี้ยงดูหลานๆจอมแสบทั้ง 3 คน เนื่องจากพี่ชายและพี่สะใภ้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เข้มงวดในการเลี้ยงดูหลานๆทั้ง3 จนดูเหมือนตึงเกินไป ส่งผลไปถึงเด็กๆทั้ง3 ไม่เว้นแม้กระทั้งลูกน้องในร้านอีก2คนเมื่อพิมมาดาออกไปรับงานอีเว้นท์ทีไรทุกคนเหมือนได้รับการปลดปล่อยอิสรภาพอย่างสุภาษิตที่ว่าแมวไม่อยู่หนูร่าเริง

ธนากร โปษยานนท์ 
สุขสันต์ นักการเมืองหนุ่มรูปหล่อ สุภาพบุรุษ ภาพลักษณ์ดี ทุ่มเททำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับเด็ก เป็นขวัญใจของสาวๆทั้งประเทศรวมถึงพิมมาดา แต่จริงๆแล้วเป็นคนเกลียดเด็กมาก และมีเบื้องหลังที่พัวพันขบวนการค้ายาเสพติดและมักหลอกใช้คนรอบข้างเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งความไม่ชอบธรรม มาติดพันพิมมาดาเพื่อใช้กิจการของพิมมาดาเป็นช่องทางในการทำธุรกิจผิดกฎหมายโดยใช้วิธีลอบส่งสินค้าผ่านดอกไม้ที่พิมมาดาสั่งมาจากต่างประเทศออกตัวจะช่วยไปรับดอกไม้ที่สั่งมาจากต่างประเทศให้ สุขสันต์มีลูกน้องคนสนิทมือขวาคือ ฉัตรชัย

นิธิชัย ยศอมรสุนทร
ภัทรดนัย นายตำรวจชื่อเท่ห์ มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับ ขี้เล่นผิดจังหวะ จริงจังผิดสถานการณ์ เพื่อนร่วมงานคนสนิทของกริสน์ ชอบปลอมตัวเป็นคนต่างชาติเพื่อมาหากริสน์และสืบคดีต่างๆ เป็นแบคอัพให้กริสน์เวลาเข้าตาจนต้องการความช่วยเหลือ ขณะที่กริสน์ถูกลงโทษไม่สามารถเข้า-ออกในกรมตำรวจได้ก็จะคอยให้ข้อมูลต่างๆเพื่อให้กริสน์สร้างผลงานให้หัวหน้ายอมรับ รวมไปถึงข้อมูล,เอกสารต่างๆที่กริสน์ใช้ปลอมตัวเข้าไปทำงานที่ร้านของพิมมาดา เมื่อไหร่ที่กริสน์ต้องการกำลังเสริมก็จะได้ภัทรดนัยที่คอยเข้าไปช่วยเหลือทุกครั้ง


* ภาพและข้อมูลจากช่อง 3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา