วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ สาวน้อย
บทประพันธ์โดย อาษา ขอจิตต์เมตต์
บทโทรทัศน์โดย วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
กำกับการแสดงโดย ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
อำนวยการผลิตโดย นิพนธ์ ผิวเณร
ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ
ออกอากาศ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 - 21.30 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2555

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจากเอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ)สรรค์ (สน ส่งไพศาล) บุตรคนเดียวของ พระชาญชลาศัย (เกรียงไกร อุณหะนันท์) เสนาบดีกระทรวงการคลัง สรรค์มีความสามารถในการวาดภาพสีน้ำมัน หลังจากเรียนจบจากฟิลิปปินส์ เขาเดินทางกลับมาเมืองไทยพร้อมกับได้หมั้นหมายกับ สุวลี (บุษกร ตันติภนา) คืนวันหมั้นสรรค์ได้รู้ความจริงว่าพ่อมีภรรยาใหม่คือ มารศรี (บงกช คงมาลัย) นักร้องไนท์คลับ ซึ่งมารศรีได้กลายเป็นสาเหตุให้สรรค์ต้องมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับพระชาญชลาศัย ด้วยความน้อยใจสรรค์จึงหนีไปอยู่กับ บุญมา(รัชชานนท์ สุขประกอบ) เพื่อนสนิท แต่ระหว่างทางสรรค์โดนดักทำร้ายจนทำให้เขาสูญเสียความทรงจำ

เมื่อสรรค์รู้สึกตัวก็พบว่าตนเองอยู่ที่ท่าเรือข้ามฟากเกาะสีชัง โดยได้รับความช่วยเหลือจากเถ้าแก่ย่านท่าเรือและได้ตั้งชื่อใหม่ให้เขาว่า เสียม เสียมทำงานเป็นจับกังในเรือ วันหนึ่งเรือแล่นผ่านเกาะสีชัง เสียมได้ยินเสียงเพลงอันไพเราะและเกิดหลงไหลในความงดงามของเกาะสีชัง จึงแอบหนีลงจากเรือและว่ายน้ำไปที่เกาะสีชังทันที ระหว่างที่เสียมกำลังว่ายน้ำเขาเกิดหมดแรงไปเสียก่อน แต่ก่อนที่เขาจะหมดสติจมลงไปใต้ท้องทะเล นิด (วรรณรท สนธิไชย) หญิงสาวชาวเกาะมาพบเข้าและได้ให้ความช่วยเหลือจนปลอดภัย
เสียมหลงรักนิดตั้งแต่แรกพบจึงขออาศัยอยู่ด้วย แต่เขาเปรียบเหมือนคนพเนจร จึงทำให้ นิ่ม (ศันสนีย์ วัฒนานุกูล) แม่ของนิดและ เนือง(พงศ์สิริ บรรลือวงศ์) พี่ชาย รวมถึง เชิด (อาณัตพล ศิริชุมแสง) ชายหนุ่มที่หลงรักนิดมานาน รู้สึกไม่พอใจที่เสียมมาอาศัยอยู่ด้วย พวกเค้าจึงคอยตั้งแง่กับเสียมตลอดเวลา แต่ด้วยความดีของเสียมจึงเอาชนะใจของพวกเขาได้

เมื่อมีพร้อมทั้งชื่อเสียงและเงินทองเธอจึงกลับมาหาสรรค์อีกครั้ง เพื่อทวงชายอันเป็นที่รักคืนมาจากสุวลี ในเมื่อสุวลีทั้งสวยและฉลาด เธอหรือจะยอมเป็นผู้พายแพ้ เมื่อไม่มีใครยอมใคร บทสรุปของการต่อสู้ชิงชัยในความรักระหว่างหญิงสองคนจะลงเอยเช่นไร?  ติดตามได้ใน “สาวน้อย”  เวลา 20.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี
รายชื่อนักแสดง

สน ส่งไพศาล รับบท สรรค์/เสียม
วรรณรท สนธิไชย รับบท นิด/วนิดา
บุษกร ตันติภนา รับบท สุวลี 
บงกช คงมาลัย รับบท มารศรี
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท พระชาญชลาศัย
อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ รับบท แม่ผิน
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ชด
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท ธนา
รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบท บุญมา
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท เนือง
อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท เชิด
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท แก้ว
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท ทับทิม
ปิยะ วิมุกตายน รับบท หลวงจินดา
ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ รับบท นิ่ม
วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง รับบท คุณหญิงมะลิ
เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบท สิน
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท ยายแส
สาริน บางยี่ขัน รับบท แม้น
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ รับบท รตี
สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ช่อผกา
เกริกเกียรติ พันธุ์พิพัฒน์ รับบท พระยาธรรมนูญ
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท พระยากีรติ
ปวริสา ศิริวัฒน์ รับบท คุณหญิงบัวผัน
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบท เสวก 
ธิติกานต์ บวรศิวมนต์ รับบท อนงค์

เปิดอกนักแสดง*

สน ส่งไพศาล รับบท สรรค์/เสียม 

ชายหนุ่มรูปงาม ฐานะดี เป็นบุตรของพระชาญชลาศัย รับราชการในกระทรวงเกษตร มีความคิดเสรีนิยมและมีฝีมือทางด้านศิลปะ

“ในเรื่องผมต้องรับบทเป็น 2 ตัวละครคือสรรค์และเสียมครับซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกันพอสมควรคาแรคเตอร์สรรค์จะถูกเลี้ยงดูให้อยู่ในกรอบทางสังคม ต้องดูแลรักษาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลแล้วก็ถูกปลูกฝังว่าผู้หญิงแบบไหนที่เหมาะสมคู่ควรกับเรา ส่วนเสียมจะใช้ชีวิตแบบอิสระทุกอย่างแสดงออกมาจากความรู้สึกจริงๆ ไม่ต้องมีกรอบทางสังคมมาเป็นตัวกำหนดที่สำคัญบทสนุกและเข้มข้นสุดๆผมตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากหวังว่าคงถูกใจแฟนละครนะครับ”วรรณรท สนธิไชย รับบท นิด

สาวชาวเกาะสีชังผู้งดงาม จิตใจดีมีเสียงร้องเพลงที่ไพเราะ รู้จักสรรค์ในนามเสียมชายความจำเสื่อมที่เธอช่วยชีวิตเขาไว้จากการจมน้ำ เพราะความมีเสน่ห์ของนิดทำให้สรรค์ตกหลุมรักและขอเธอแต่งงาน

“วิวรับบทเป็นนิดค่ะ สาวชาวเกาะนิสัยอ่อนโยน รักธรรมชาติ มีเสียงร้องเพลงที่เป็นเสน่ห์ เรื่องนี้ท้าทายมากค่ะเพราะมีอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยทำ ทั้งการร้องเพลง การใช้ชีวิตแบบคนชนบทจริงๆ ต้องอาศัยทำการบ้านเยอะๆ แต่พอยิ่งเล่นกลับยิ่งสนุก แถมยังได้กลับมาเล่นคู่สนอีกครั้ง ก็ดีใจค่ะรู้ทางกันอยู่แล้วรับรองว่าถ้าใครได้ดูต้องชอบแน่นอนค่ะ”บุษกร ตันติภนา รับบท สุวลี

สาวพราวเสน่ห์ ฉลาด ถือตัว หมั้นหมายกับสรรค์เพราะฐานะและชาติตระกูลที่เท่าเทียมกัน ด้วยเหตุนี้เธอจึงยอมทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดนิดให้พ้นทางรักของตน

“เรื่องนี้เอ้กพลิกคาแรคเตอร์มาเล่นบทร้ายเป็นครั้งแรกค่ะ แรกๆ เครียดมากกลัวว่าจะเล่นไม่ได้แอ็คติ้งไม่ถึง เพราะเป็นแนวร้ายลึกคิดวางแผน ไม่ได้ร้ายกรี๊ดกร๊าดจะคอยกลั่นแกล้งใส่ร้ายวิวตลอด คือพยายามทำทุกอย่างเพื่อกำจัดเค้าให้ได้ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมาก แต่ก็ถือว่าเราได้พิสูจน์ฝีมือไปในตัวยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้เอ้กสำหรับบทร้ายครั้งแรกด้วยนะคะ”
บงกช คงมาลัย รับบท มารศรี

นักร้องไนท์คลับ เป็นดาวค้างฟ้า เสน่ห์เย้ายวน จนไปถูกตาต้องใจพระชาญชลาศัยจึงเลี้ยงดูเธอในฐานะภรรยาคนใหม่

“ในเรื่องชื่อมารศรีคะเป็นแม่เลี้ยงของสนเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ยอมคนเวลาแสดงจะต้องใช้พลังเยอะมากเพราะเจอหน้าสนทีไร เราจะต้องปะทะคารมกันตลอดมาถ่ายละครเรื่องนี้สนุกมาก นักแสดงทุกคนน่ารักเป็นกันเองสำหรับตั๊กหลังจากห่างหายจากวงการละครไปนานถึง 9 ปีเต็มกลับมาครั้งนี้ก็ฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ ด้วยนะคะ”ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท ธนา

หนุ่มนักเรียนนอก สุขุม เลือดเย็น เป็นลูกเจ้าสัวผู้มั่งคั่ง แต่กลับพ่ายแพ้ต่อสรรค์เพียงเพราะมีเชื้อสายจีน เลยต้องการเอาชนะสรรค์เพื่อลบปมด้อยของตนเอง

“คาแรคเตอร์ของผมเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากทุกเรื่องที่เคยเล่นมา ค่อนข้างจะซับซ้อนเลือดเย็นชอบเอาชนะต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง จะคอยคิดวางแผนอยู่ตลอดว่าทำอย่างไรถึงจะเอาชนะสนเพื่อลบปมด้อยทางสังคมของตนเองให้ได้ ถือว่าเป็นบทร้ายสุดที่เคยเล่นมาเลยต้องศึกษาบทเต็มที่และก็ทุ่มเทเล่นแบบสุดตัวจริงๆ ยังไงก็ฝากแฟนๆ ให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”
รัชชานนท์ สุขประกอบ รับบท บุญมา

หนุ่มเจ้าเสน่ห์ เป็นเพื่อนของสรรค์ มีอาชีพเป็นบรรณาธิการนิตยสารชื่อดังรักศิลปะ ใช้ชีวิตแบบอิสระโดยไม่มีกรอบทางสังคมมาบังคับ

“ผมเล่นเป็นบุญมา เป็นเพื่อนสนิทของสนในเรื่องจะเป็นคนอารมณ์ดีร่าเริงปากเก่ง โดยเฉพาะกับเบสท์จะเป็นไม้เบื่อไม้เมา ตั้งแต่เจอกันครั้งแรกจะออกแนวแกล้งกันมากกว่า ก็เป็นอะไรที่สนุกดี บทไม่ยากมากเพราะค่อนข้างจะใกล้ตัวผม คือ เป็นคนสนุกสนานกวนๆ แล้วเนื้อเรื่องก็เข้มข้นครบรส รับรองว่าใครได้ดูต้องชอบครับ”
พงศ์สิรี บันลือวงศ์ รับบท เนือง

พี่ชายของนิด อาชีพทำประมง เป็นคนซื่อๆ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม จิตใจดี ใช้ชีวิตเรียบง่ายพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่

“คาแรคเตอร์ของผมเป็นคนจิตใจดี รักครอบครัว คิดอะไรก็เป็นบวกไปหมด ตอนที่สนเข้ามาอยู่ในบ้านก็ไม่ได้ขัดขวางอะไรครับเพราะรู้ว่าเค้าเป็นดี รักและดูแลวิวซึ่งเป็นน้องสาวของเรา ได้มาเล่นเรื่องนี้ดีใจครับ มีแต่นักแสดงที่สนิทและคุ้นเคยกันอยู่แล้ว บรรยากาศในกองเลยอบอุ่นมากๆ ครับ”

อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท เชิด

เพื่อนรักของเนื่องแอบหลงรักนิดเป็นคนขยันจริงใจเด็ดเดี่ยวกล้าได้กล้าเสีย

“ในเรื่องผมชื่อเชิดครับเป็นหนุ่มชาวเกาะที่แอบหลงรักวิว จะคอยดูแลและปกป้องมาโดยตลอด พอมีสนเข้ามาเราเลยตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ในตอนแรก แต่พอรู้ว่าเค้าเป็นคนดีและพิสูจน์ให้เห็นว่ารักวิวจริงเลยยอมเปิดทางให้ ผมมีความสุขมากครับที่ได้เล่นเรื่องนี้ เหมือนเราได้กลับไปใช้ชีวิตแบบคนชนบทอีกครั้ง”

ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท แก้ว

เพื่อนสนิทของนิด เป็นสาวแก่นแก้วแสนซน อยู่ในครอบครัวที่มีปัญหาเพราะพ่อเลี้ยงชอบตบตีแม่ และคิดจะหาเศษหาเลยกับแก้วเสมอ เธอจึงแอบหนีมาบ้านนิดอยู่บ่อยๆ

“เบสท์รับบทเป็นแก้วค่ะ เป็นสาวแก่นแก้วทโมน ไม่ยอมคน เป็นเพื่อนรักของวิว เรียกว่าเป็นตัวละครที่สร้างสีสันมาก ทำให้ละครสนุกและดูน่ารักกุ๊กกิ๊กขึ้นค่ะ ซึ่งในเรื่องจะเล่นคู่กับกายสนิทกันอยู่แล้วเลยไม่ต้องปรับอะไรมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันทุกอย่างก็เลยง่ายขึ้น รับรองว่าเรื่องนี้สนุกครบรสแน่นอนค่ะ”


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา