วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ มนต์รักแก้บน
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 สี
บทประพันธ์:  ความตั้งใจ 
บทโทรทัศน์: ความตั้งใจ 
กำกับการแสดง: ตะวัน จารุจินดา 
ผู้ผลิต: บริษัท มงคลการละคร จำกัดเรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 7)
ของฟรีไม่มีในโลก....อยากได้รักดีๆ ก็ต้อง “แก้บน” ...หือออออ?

เมื่อชายหนุ่มที่บุญมีแต่กรรมบัง ( ประจำ ) ปะทะกับท่านเจ้าที่สุดแสบ...จนเรื่องราวความรักต้องมาอิรุงตุงนังอยู่กับการแก้บน...รักนี้เพื่อหัวใจ...หรือแค่ทำตามสัญญา...รักนี้เป็นเพียง “มนต์รักแก้บน” หรือ “รักที่เกิดจากใจ”โต๊ด (โตนนท์ วงบุญ) หนุ่มหล่อผู้ไม่ศรัทธาในศาล เจ้าพระยารักษ์นคบดี (ไพโรจน์ สังวริบุตร) เพราะแค้นที่เมื่อสิบกว่าปีก่อน เจ้าที่ไม่ช่วยชีวิตพ่อแม่เขาตามคำขอ โดยที่โต๊ดไม่รู้ว่า ตอนนั้นท่านเป็นเจ้าที่มือใหม่ยังทำอะไรไม่ถูก เขาไม่พอใจที่ท่านเจ้าพระยากลายเป็นข่าวดังเพราะความศักดิ์สิทธิ์ จึงมาขัดขวาง จนได้เจอกับ แป้งหอม (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) หลานสาวเจ้าพระยาแสนสวย ทั้งคู่คุ้นเคยเหมือนเคยเจอกัน เพราะท่านเจ้าพระยามักดลใจให้โต๊ดกับแป้งหอมที่เป็นเนื้อคู่กันฝันถึงกันบ่อยๆ แต่เพราะแป้งหอมเป็นหลานเจ้าพระยาฯ โต๊ดจึงตั้งตัวเป็นอริทันที

แป้งหอมกลับจากเมืองนอก หลังจากทีมพิทักษ์สมบัติของเธอในนาม จิ้งจอกราตรี ประกอบด้วย น้ำอบ (ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) น้องสาวผู้เก่งด้านวิทยาศาสตร์ และ ก๊อก (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) กับ แก๊ก (เอ็ดดี้ เฮง) ลูกน้อง ตามล่า “จารึกหัวใจจักรวาลทั้งห้า” ต้นกำเนิดความสมบูรณ์ความสงบสุขของแผ่นดิน เธอกลับมาพร้อมจารึกหัวใจสมุทร และหวังจะรวบรวมจารึกที่เหลือให้ได้ นั่นคือ จารึกหัวใจอัคนี จารึกหัวใจพสุธา จารึกหัวใจวายุ และจารึกหัวใจแผ่นดิน


เติ๊ด (ด.ช.อินฑัช เตชะเกิดกลม) น้องชายโต๊ดรู้จากน้ำอบเรื่องที่ลูกน้องของ ชูยศ (นพพล โล่พานิช) คู่หมั้นแป้งหอมจะขโมยพระทองคำในโบสถ์ เติ๊ดมาบอกโต๊ดกับ เป้อ (ธีรภัทร์ แย้มศรี) เพื่อนรัก ที่เป็นตำรวจสากลแต่ปลอมตัวมาสืบคดีจิ้งจอกราตรี โดยขอมาอยู่กับโต๊ดและบอกว่าทำงานเป็นวินมอเตอร์ไซค์และนักเขียนมือใหม่ ทั้งคู่รีบไปปกป้องพระทองคำ ทำให้โต๊ดได้เจอและหลงรักจิ้งจอกราตรีตั้งแต่แรกเห็น โดยไม่รู้ว่าเธอคือแป้งหอม แต่สุดท้าย พระทองคำก็ถูกพวก แมวไร้เงา ศัตรูเก่าของจิ้งจอกราตรีขโมยไป และป้ายความผิดให้จิ้งจอกราตรี กลุ่มแมวไร้เงา คือ แอนเดอร์สัน (รวิช ไรวินท์) และ แอนเดรีย (วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์) นักล่าสมบัติไฮโซที่หันมาร่วมมือกับชูยศและ โชติสา (แพร เอมเมอรี่) น้องสาว พวกลักลอบค้าวัตถุโบราณ ส่วนโต๊ดได้ของแถมเป็น รัก – ยม บี้ เบิร์ด (ด.ช.เฮเดน ฟิชเชอร์, ด.ช.โจชัว ฟิชเชอร์) ที่ตามมาอยู่ด้วย โดยมีเป้อสนับสนุน 

โต๊ดไม่เคยรู้ว่าในที่ดินของตนมีสมบัติโบราณที่ ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ (สมชาย ศักดิกุล) มาฝังไว้ หนึ่งในนั้นคือ จารึกหัวใจอัคนี ที่แป้งหอมตามหา ปู่โสมมักย้ายจารึกเพื่อความปลอดภัย ทำให้โต๊ดเห็นประกายไฟที่ เป้อเรียกว่า ผีย้ายสมบัติเสมอ จนคืนหนึ่ง โต๊ดกับเป้อไปขุดที่ดินดูจนพบไหโบราณที่อยู่ของ ตุ้งติ้ง (อาเมเรีย จาคอป) จินนี่สาวน่ารัก ทำให้เป้อตกหลุมรักทันทีที่เห็น


แป้งหอมหนักใจที่ต้องรับผิดชอบคำสัญญาที่เจ้าพระยารักษ์นคบดีให้ไว้กับตระกูลชูยศว่าจะให้ลูกหลานแต่งงานกัน เจ้าพระยาอยากให้แป้งหอมยกเลิกสัญญา ปู่โสมจึงแนะนำให้เจ้าพระยาหาคนมาทำให้แป้งหอมตกหลุมรักจนยอมยกเลิกสัญญาและคนคนนั้นก็คือ โต๊ด 

เจ้าพระยาให้รักยมมาเตือนโต๊ดล่วงหน้าว่าโต๊ดจะเจอความซวยแบบซ้ำซ้อน ทั้งตกงาน เป็นหนี้ ถูกโกง และไม่มีบ้านอยู่เพื่อแสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์ แต่โต๊ดคิดว่าเรื่องทั้งหมดเกิดเพราะเจ้าพระยากลั่นแกล้ง จึงไม่ยอมไปบนเจ้าที่ ด้านแป้งหอมจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เจ้าพระยารักษ์นคบดีโดยมีชูยศคอยช่วยและออกความคิดให้แป้งหอมรับบริจาคสมบัติโบราณจากพวกไฮโซมาประมูลเพื่อหารายได้ โดยไม่รู้ว่าชูยศคิดจะซ้อนแผนทำสมบัติปลอมสับเปลี่ยนกับของจริงแล้วเอาของจริงไปขายหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง 

โต๊ดหาว่าแป้งหอมจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เอาหน้า และลบหลู่ว่าเจ้าที่ไม่มีจริง แป้งหอมเลยท้าให้โต๊ดบนท่านเจ้าที่เพื่อพิสูจน์ โต๊ดปากพร่อยบนว่าขอให้เจ้าที่ทำให้โต๊ดรวยไม่รู้เรื่องแล้วจะแก้บนด้วย ไข่ต้มน้ำปลา วันต่อมา โต๊ดรวยแบบไม่รู้เรื่องถึงสามเด้งแถมยังเจอสมบัติโบราณที่มีค่ามหาศาลในที่ดินมากมาย...หนึ่งในนั้นคือ จารึกหัวใจอัคนี โต๊ดเห็นแป้งหอมสนใจจึงแกล้งบอกจะเอาไปขาย แต่พอเจอหน้าจิ้งจอกราตรี เขากลับบอกความจริงว่าจะเก็บรักษาสมบัติไว้เอง ทำให้แป้งหอมแอบประทับใจ

จากวันที่โต๊ดรวย เขาก็ใช้เงินฟุ่มเฟือยโดยไม่เคยคิดไปแก้บน เติ๊ดกับเป้อจึงออกความคิดให้รักยมเอาน้ำตาหมาไปทาตาโต๊ดให้มองเห็นท่านเจ้าพระยา แต่โต๊ดก็ไม่ยอมแก้บน ทำให้คนที่ลำบากคือ เจ้าพระยา เพราะท่านไปกู้วาสนานอกระบบมาให้โต๊ด ด้วยโต๊ดเป็นคนไม่มีวาสนาซะเลยในเรื่องความรวย เจ้าพระยาจึงถูกพวกเจ้าที่ที่ปล่อยกู้วาสนาคุกคาม ดีที่แป้งหอมทำบุญไปให้ เจ้าพระยาจึงเอาไปแลกเป็นวาสนาใช้หนี้ และตามมายึดทุกอย่างคืนจากโต๊ด จนโต๊ดเกือบหมดตัว จึงยอมไปแก้บน แต่ท่านเจ้าพระยาคิดดอกด้วยการมอบภารกิจสำคัญให้โต๊ด นั่นคือ ตามจีบแป้งหอมจนเธอรัก และถอนหมั้นจากชูยศ


แป้งหอมเจอปัญหาใหญ่ เมื่อชูยศนำวัตถุโบราณปลอมมาสับเปลี่ยนกับของจริงในงานประมูล ทำให้ผู้ประมูลร้องเรียน แป้งหอมจึงกลายเป็นจำเลยสังคมและชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ด้านโต๊ดแกล้งทะเลาะและไล่เติ๊ดออกจากบ้านไปขออยู่กับแป้งหอม เพื่อให้เติ๊ดเป็นสายสืบหาวิธีจีบแป้งหอม ความซุกซนของรักยมทำให้พวกโต๊ดรู้ว่าคนที่เปลี่ยนสมบัติในงานประมูลคือชูยศ เจ้าพระยาเจ็บใจที่สัญญากับตระกูลคนโกง จึงเร่งให้โต๊ดทำภารกิจให้เสร็จ แต่โต๊ดเข้าใจผิดว่าแป้งหอมรู้เห็นกับชูยศ แทนที่จะจีบ โต๊ดกลับด่าแป้งหอม จนแป้งหอมเกลียดขี้หน้าเขา ด้านชูยศติดต่อกับเจ้าพ่อปลาวาฬ เจ้าของบ่อนกาสิโนบนเกาะปลาวาฬเพื่อขายเทวรูปอโลฮ่า แล้วคิดตลบหลังโดยให้แอนเดอร์สันไปขโมยกลับมา

แป้งหอมสืบรู้ว่าเทวรูปอโลฮ่า หนึ่งในสมบัติโบราณในงานประมูลถูกขายให้ปลาวาฬ แต่การเข้าไปที่เกาะจะต้องเป็นคู่สามีภรรยาเท่านั้น โต๊ดจึงเสนอตัวขอสงบศึกชั่วคราว โดยมีเจ้าพระยา ปู่โสม ตุ้งติ้ง และเป้อไปด้วย แต่ทันทีที่ถึง ปู่โสมก็รู้สึกได้ถึงมนต์ดำที่ครอบคลุมเกาะนี้ไว้

น้ำอบรู้ว่าเติ๊ดพา รัก ยม มาอยู่ในบ้าน แทนที่จะกลัวกลับเข้ากับรัก ยมได้ดี เมื่อ ช้องนาง (ดวงดาว จารุจินดา) แม่ของชูยศกับโชสิตาเข้ามาที่พิพิธภัณฑ์ เพื่อประเมินรายได้จากพิพิธภัณฑ์หากได้แป้งหอมเป็นสะใภ้ น้ำอบจึงให้รัก ยม เล่นงานช้องนา ทำให้ช้องนางต้องหาหมอผีมาปราบแต่ไม่เคยสำเร็จสักครั้ง 

มนต์ดำที่ปกคลุมเกาะปลาวาฬคือมนต์ดำของ อาจารย์เสือ (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) จอมขมังเวทย์ ผู้ช่วยเจ้าพ่อปลาวาฬ มีหน้าที่ใช้ตาทิพย์โกงการพนันทำให้นักพนันหมดตัว เจ้าพ่อปลาวาฬ คือ หัวหน้าเผ่าคนปัจจุบันของเผ่าปลาวาฬ มีความแค้นมนุษย์เผ่าอื่นที่เชื่อว่าเป็นต้นเหตุการทำลายสมดุลย์ธรรมชาติ จนปลาวาฬและชนเผ่าต้องย้ายเกาะหนีภัยธรรมชาติครั้งแล้วครั้งเล่า สิ่งที่ชนเผ่าปลาวาฬกลัวที่สุดคือสึนามิ และ เทวรูปอโลฮ่า คือเทวรูปที่พวกเขาเชื่อว่าจะทำให้คลื่นลมสงบ


แป้งหอมกับโต๊ดเข้าไปสอดแนมเลยถูกชนเผ่าปลาวาฬไล่ล่า แป้งหอมเผลอแสดงทักษะการต่อสู้ โต๊ดแปลกใจ แต่ไม่มีเวลาคิด เพราะบังเอิญเจอกับโชติสาที่มารับเงินค่าเทวรูป โต๊ดกับแป้งหอมไม่รู้เบื้องหลังของโชติสากับชูยศ จึงบอกความจริงที่มาสืบหาสมบัติ แป้งหอมหมั่นไส้ที่โต๊ดสุภาพและให้เกียรติโชติสามากกว่าเธอ เธอจึงปลดโต๊ดออกจากการเป็นคู่หู น้ำอบส่งก๊อก กับแก๊กมาเป็นกำลังเสริมให้แป้งหอมแต่ก็สร้างความวุ่นวายบ่อยครั้ง จนโต๊ดกับแป้งหอมถูกจับ น้องสาวปลาวาฬชอบโต๊ด แต่โต๊ดว่าแป้งหอมเป็นคนรัก ทั้งคู่จึงถูกส่งเข้าไปในถ้ำเพื่อพิสูจน์ความจริง ในถ้ำมีภาพวาดที่นำไปสู่การค้นหาจารึกหัวใจวายุ แป้งหอมจึงให้โต๊ดช่วยจำรายละเอียด ในที่สุด โต๊ดกับแป้งหอมก็ชิงเทวรูปมาได้ เจ้าพระยา ปู่โสม และตุ้งติ้งก็จัดการอาจารย์เสือได้ เป้อแอบติดต่อกองบัญชาการมาจับจิ้งจอกราตรี แต่ก็ถูกแมวไร้เงาป่วน แป้งหอมคิดว่าแอนเดอร์สันมาขโมยเทวรูปไป แต่แท้จริงเทวรูปอยู่ที่ก๊อกกับแก๊ก โดยที่ทั้งสองไม่ทันได้บอก การที่แป้งหอมได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับโต๊ดหลายวันทำให้เธอหวั่นไหว 

เป้อถูกต้นสังกัดเร่งให้จัดการจิ้งจอกราตรี แต่เขาดันหลุดแสดงพิรุธให้ตุ้งติ้งจับได้ แต่โชคดีที่ตุ้งติ้งสัญญาว่าจะไม่บอกใคร หลังจากอาจารย์เสือโดนเจ้าพระยาและปู่โสมทำลายพลัง เขาก็บังคับให้บรรพชนของเผ่าปลาวาฬถ่ายทอดพลังให้จนหมด น้ำอบรู้ว่าก๊อก แก๊กได้เทวรูปมาก็สร้างสถานการณ์ว่าโต๊ดเจอเทวรูปเพื่อทำคะแนน แต่เหตุการณ์พลิก เพราะรักยมเล่นซนจนแป้งหอมเจอเทวรูป แป้งหอมโกรธ มากของดร่วมทีมและบุกเดี่ยวขโมยกระดานสารพัดนึก ที่ถูกขายให้เจ้าของค่ายมวยชื่อดัง น้ำอบทำทีมาบนเจ้าพระยาให้คุ้มครองจิ้งจอกราตรีเพื่อให้โต๊ดได้ยินและตามไปช่วย เพื่อทำคะแนนใหม่

ชูยศให้แอนเดอร์สันไปขโมยกระดานสารพัดนึก แลกกับข้อมูลจารึกชิ้นต่อไป ขณะที่ตำรวจก็สืบรู้จึงตามไปจับทั้งคู่ จิ้งจอกราตรีพลาดท่าตำรวจ แต่โต๊ดฝ่าวงล้อมเข้าไปช่วยจนแป้งหอมซึ้งใจ ส่วนอาจารย์เสือมาแย่งกระดานสารพัดนึกจากแอนเดอร์สันไปให้ชูยศ และเสนอตัวเป็นที่ปรึกษาด้าน ไสยดำให้ชูยศ ชูยศที่คิดสลัดแอนเดอร์สันทิ้งจึงรับอาจารย์เสือเป็นผู้ช่วย


โต๊ดเผยความในใจว่ารักจิ้งจอกราตรี แต่แป้งหอมถือว่าเธอกับจิ้งจอกราตรีคือคนละคน เธอจึงรับหมั้นชูยศเพื่อประชด แต่พอใกล้วันหมั้น เธอกลับทำใจไม่ได้ เลยไปหาโต๊ดในนามจิ้งจอกราตรี เพื่อให้โต๊ดลักพาตัวแป้งหอมออกจากงาน ในวันหมั้น อาจารย์เสือสร้างวงอารักษ์ขาจนเจ้าพระยา ปู่โสม รัก ยม เข้าบ้านแป้งหอมไม่ได้ แต่โต๊ดที่รับปากจิ้งจอกราตรีก็มาลักพาตัวแป้งหอมไป โดยมีเติ๊ดและเป้อเป็นผู้ช่วย โต๊ดพาแป้งหอมเที่ยวสวนสนุก จนแสดงความเปิ่นบ่อยครั้ง แต่แป้งหอมกลับประทับใจ อีกด้าน พวกอาจารย์เสือที่ลักลอบขนสมบัติโบราณถูกลูกน้องเป้อตามจับ เลยหนีเข้าไปในสวนสนุก และฆ่าตำรวจป้ายความผิดให้จิ้งจอกราตรี ก่อนพยายามจับแป้งหอมไปให้ชูยศ แต่โต๊ดเสี่ยงชีวิตช่วยเธอหนีออกไป

แป้งหอมคิดกลับไปล้างมลทินเรื่องจิ้งจอกราตรี แต่โต๊ดเข้าใจว่าแป้งหอมจะไปหาชูยศจึงจับเธอขังไว้ใกล้กับบ้านร้างที่อาจารย์เสือเอาสมบัติมาซ่อน แป้งหอมหาวิธีหนีสารพัด แต่โต๊ดใช้มารยาแกล้งป่วยหนัก จนแป้งหอมใจอ่อนอยู่ต่อ ด้านชูยศตามหาแป้งหอมไม่เจอจึงไปบนเจ้าพระยาให้ได้ แป้งหอมกลับคืน เจ้าพระยาพลาดท่าให้พรชูยศ ด้านแมวไร้เงารู้ตัวว่าถูกชูยศหักหลังก็หาทางช่วยจิ้งจอกราตรีโดยส่งข้อมูลให้ตำรวจว่าจิ้งจอกราตรีไม่ได้ ทำร้ายตำรวจ และไม่ได้ขโมยสมบัติ แต่หัวหน้าของเป้อไม่เชื่อ ทำให้เป้อทำอะไรไม่ได้ 

แป้งหอมแอบเห็นคนเข้าออกบ้านร้างเลยตามไปดูพบสมบัติที่ถูกขโมย ขณะที่ ชูยศตามมาเจอแป้งหอม โต๊ดจำใจคืนแป้งหอมให้เพื่อความปลอดภัยของเธอ แป้งหอมเข้าใจว่าโต๊ดไม่ไยดีตนก็คิดตัดใจและออกปฎิบัติการล้างมลทินให้จิ้งจอกราตรีด้วยการจับหัวหน้าเป้อเป็นตัวประกันให้พวกตำรวจตามมาเจอสมบัติที่ถูกขโมย โต๊ดรวมพลผี เข้าบุกชิงสมบัติคืนให้แป้งหอม ระหว่างนั้น จารึกหัวใจวายุก็ส่งสัญญาณให้ทุกคนออกตามหา 

แป้งหอมคิดว่าโต๊ดพาเธอหนีงานหมั้น เพราะต้องการแก้บน และคนที่โต๊ดรัก คือ จิ้งจอก-ราตรี ไม่ใช่แป้งหอม เธอจึงรับหมั้นชูยศโดยไม่มีพิธีรีตอง แม้น้ำอบจะเอาน้ำตาหมาทาตาให้แป้งหอมได้คุยกับท่านเจ้าพระยาถึงความชั่วร้ายของชูยศ แต่แป้งหอมก็ยังดื้อหมั้นกับชูยศ ขณะที่ชูยศหันมาตามล่าจารึกหัวใจจักรวาลแทนสมบัติที่ถูกตำรวจยึดไป แป้งหอมให้โต๊ดร่างภาพที่ซ่อนจารึก แต่ภาพที่โต๊ดวาดกลับมีหน้าตาเหมือนสวนสาธารณะใจกลางเมือง จนทุกคนคิดว่าโต๊ดป่วนแป้งหอมถึงจะพิสูจน์ได้ว่าจิ้งจอกราตรีไม่ได้ฆ่าตำรวจ แต่เบื้องบนก็มีคำสั่งให้เป้อจัดการเธอให้เร็วที่สุด โดยมุ่งไปที่จารึกหัวใจจักรวาลชิ้นที่เหลืออยู่ ที่จิ้งจอกราตรีตามหา เป้อจำต้องทำ ทั้งที่ยังรู้สึกผิดกับการตายของลูกทีมและการเสียสติของหมวดทศ ตุ้งติ้งเริ่มเป็นห่วงเป้อมากขึ้น แต่ทำอะไรไม่ได้ 

โต๊ดรู้ว่าแป้งหอมรับหมั้นชูยศเพราะต้องการสืบความลับของชูยศ ทำให้เขาเป็นห่วง ยิ่งรู้ว่าเรื่องวุ่นวาย เกิดเพราะการสัญญามั่วๆ ของเจ้าพระยา เขาจึงใช้ข้อนี้ออกคำสั่งกับเจ้าพระยาเพื่อให้ท่านชดใช้ความผิด ขณะที่แป้งหอมยังมีทิฐิ เพราะคิดว่าเขาทำทุกอย่างเพื่อแก้บน 

โชติสาเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้อาจารย์เสือสอนวิชาสะกดจิตให้คนพูดความลับ ขณะที่ แป้งหอมให้โต๊ดนึกถึงภาพวาดที่ผนังถ้ำอีก แต่วาดกี่ทีก็เหมือนเดิม แป้งหอมเลยเปลี่ยนเป็นจิ้งจอกราตรีมาถาม แต่โต๊ดก็วาดเหมือนเดิม เธอจึงตัดสินใจจะไปหาจารึกที่สวนสาธารณะ ขณะที่เป้อขอให้ตุ้งติ้งขโมยภาพวาดมาสำเนาส่งให้ทีมตำรวจวางแผนจับจิ้งจอกราตรี ตุ้งติ้งยอมทำตามและเริ่มสงสัยว่าเธอชอบเป้อ ด้านรัก ยมรู้ว่าอาจารย์เสือมีสมุนผีก็มาบอกเติ๊ดกับน้ำอบ น้ำอบจึงใช้วิทยาศาสตร์ประยุกต์ตามเก็บสมุนผีของอาจารย์เสือทีละตัวโดยมีรักยมช่วยเหลือ 

ชูยศแสดงความเป็นเจ้าของแป้งหอมมากขึ้น ทำให้โต๊ดหึง แต่ยังเก็บความรู้สึกเพราะกลัวเสียหน้า โต๊ดกับแป้งหอมได้รับคำเตือนจากปู่โสมให้ระวังจารึกหัวใจวายุ เพราะเป็นจารึกเจ้าอารมณ์ ขณะที่โชติสาเรียนวิชาสะกดจิตสำเร็จ จึงแอบถามความลับจากโต๊ด ปู่โสมระแคะระคายว่าเป้อเป็นใครจึงใช้ญาณสแกนดูแต่ไม่สำเร็จ เพราะตุ้งติ้งสกัดไว้ ทำให้เป้อซึ้งใจมาก 

เป้อเอาข้อมูลจารึกหัวใจวายุส่งให้แมวไร้เงา หวังให้แมวไร้เงาแย่งชิงกับจิ้งจอกราตรีแล้วตำรวจค่อยตลบหลัง ทั้งจิ้งจอกราตรีและแมวไร้เงาเดาแผนตำรวจออกจึงไม่ปรากฏตัว แป้งหอมเข้าไปสืบเรื่องจารึกกับโต๊ดที่สวนสาธารณะ และช่วยกันไขปริศนาจนรู้ว่าจารึกหัวใจวายุอยู่กลางสระน้ำ แต่สุดท้ายแมวไร้เงาก็แย่งชิงจารึกไป ส่วนตำรวจคว้าน้ำเหลว ตุ้งติ้งได้รับแจ้งจากเบื้องบนว่าใกล้ได้เวลาที่เธอจะไปเกิดแล้ว ตุ้งติ้งอยากอยู่ใกล้คนรัก นั่นคือ เป้อ แต่ก็สับสน เพราะประกาศไว้ว่ารักโต๊ดคนเดียว


อาจารย์เสือใช้ผีเป็นเหยื่อล่อ จัดการน้ำอบและจับรักยมไป โต๊ดขอร้องให้แมวไร้เงาคืนจารึก เพราะอยากให้แป้งหอมสมหวังกับการสานต่อเจตนารมณ์ของเจ้าพระยารักษ์นคบดี แมวไร้เงาตกลง แต่อาจารย์เสือเอารักยมมาเป็นเครื่องต่อรอง จนโต๊ดกับแป้งหอมต้องยอมแลก แต่อาจารย์เสือตลบหลังเอาไปทั้งจารึกทั้งรักยม แมวไร้เงาพยายามแย่งจารึกหัวใจวายุจากชูยศ แต่ก็พลาดท่า และทำให้พวกชูยศรู้ว่า จารึกหัวใจวายุมีพลังปราณในการดูดพลังจากใครก็ได้ เพียงแค่ท่องคาถาบนจารึก 

ด้านเป้อนอกจากจะจับจิ้งจอกราตรีไม่ได้ ยังพลาดท่าให้จิ้งจอกราตรีเปิดเผยความลับว่าเขาคือตำรวจจนถูกทุกคนหันหลังให้ มีเพียงตุ้งติ้งที่อยู่ข้างเป้อ โดยไม่บอกว่าพลังชีวิตของเธอเริ่มอ่อนแรง เป้อคิดว่าทางเดียวที่จะจับจิ้งจอกราตรีได้คือชิงจารึกหัวใจวายุมาล่อ โต๊ดคิดว่าทุกคนที่อยู่ใกล้ชูยศจะเป็นอันตราย จึงสารภาพรักแป้งหอม และขอให้ยกเลิกสัญญากับชูยศ แป้งหอมยอมทำตาม ขณะที่อาจารย์เสือบังคับให้รักยมอ่านคาถาในจารึก แต่รักยมแกล้งอ่านผิดๆ ถูกๆ จนอาจารย์เสือสะบักสะบอม 

น้ำอบกับเติ๊ดมาช่วยรักยมจนถูกอาจารย์เสือจับไว้ต่อรองให้รักยมอ่านคาถา ขณะที่ โต๊ดรู้ความจริงว่าจิ้งจอกราตรีเป็นใครก็โกรธที่ถูกหลอกเลยหนีไป แต่เจ้าพระยากับปู่โสมเตือนสติให้ลดทิฐิ โต๊ดจึงตัดสินใจสู้เคียงข้างแป้งหอมและกลายเป็นผู้พิทักษ์สมบัติจำเป็น น้ำอบหลอกให้โชติสาแย่งพลังในจารึก โดยรักยมจะบอกคาถาที่ถูก แต่เธอต้องปล่อยทุกคนไป โชติสาทำตาม แต่เมื่อได้พลังมากลับไม่ยอมปล่อยใคร จิ้งจอกราตรีมาช่วยได้แค่น้ำอบกับเติ๊ด โชติสากับชูยศใช้รักยมทำร้ายโต๊ดกับแป้งหอม 


ชูยศเปิดเครือข่ายค้าสมบัติข้ามชาติ โต๊ดกับแป้งหอมจึงร่วมมือกับเป้อและตุ้งติ้ง ชูยศใช้จารึกทั้งหมดเป็นตัวล่อ และใช้รักยมจัดการโต๊ด แต่เขากลับถูกรักยมจัดการแทน เพราะทั้งหมดเป็นแผนของรักยมที่ทำให้ชูยศตายใจ รักยมถูกทำร้ายบาดเจ็บหนัก พวกน้ำอบกับเจ้าที่จึงช่วยกันกู้ดวงวิญญาณรักยมกลับมา ในการต่อสู้ โชสิตาหายตัวไป ส่วนชูยศกลายเป็นคนวิกลจริต ตุ้งติ้งหมดเวลาอยู่บนโลกมนุษย์ก็จากไป เป้อถึงกับซึมเศร้า แต่ยังไม่ลืมปล่อยข่าวว่าจิ้งจอกราตรีตายในการต่อสู้ 

แป้งหอมสงสารชูยศจึงดูแลเขาจนมีปัญหากับโต๊ด เพราะโต๊ดไม่ไว้ใจ ชูยศซึ่งไม่เป็นอะไรแอบขโมยจารึก แต่ก็ถูกจับ เพราะแป้งหอมกับตำรวจตลบหลังชูยศอีกที แป้งหอมตามง้อโต๊ดและขอเขาแต่งงาน แต่พอรู้ว่าโต๊ดมาบนแกมท้าทายเจ้าพระยา ให้แป้งหอมเป็นฝ่ายขอโต๊ดแต่งงาน แป้งหอมก็โกรธไม่แต่งงานด้วย ด้านตุ้งติ้งไม่ขอไปเกิดแต่กลับมาเข้าร่างตำรวจหญิงที่เพิ่งเสียชีวิต กลายเป็นคู่หูคนใหม่ของเป้อ โต๊ดง้อแป้งหอมไม่สำเร็จจึงบนเจ้าที่อีกครั้ง หากทำสำเร็จ เขาจะอุทิศตัวเป็นนักล่าสมบัติตลอดชีวิต ความรักของโต๊ดกับแป้งหอมจึงสมหวัง ส่วนจารึกถูกนำไปซ่อนไม่ให้นักล่าสมบัติมาตามหาพบ...

รายชื่อนักแสดง
ชื่อ - นามสกุล                                                        รับบทเป็น

โตนนท์ วงบุญ                                                         โต๊ด
ฝนทิพย์ วัชรตระกูล                                                  แป้งหอม
อาเมเรีย จาคอป                                                       ตุ้งติ้ง
ธีรภัทร์ แย้มศรี                                                          เป้อ
ไพโรจน์ สังวริบุตร                                                    เจ้าพระยารักษ์นคบดี
สมชาย ศักดิ์กุล                                                         ปู่โสม
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์                                                 อาจารย์เสือ
ดวงดาว จารุจินดา                                                    ช้องนาง
นพพล พิทักษ์โล่พานิช                                             ชูยศ
แพร เอมเมอรี่ (แพร)                                                  โชติสา
รวิช ไรวินท์                                                                แอนโตนิโอ
วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์                                             แอนเดรีย
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ                                              ก๊อก
เอ็ดดี้ เฮง                                                                  แก๊ก
ด.ช.อินฑัช เตชะเกิดกลม                                          เติ้ด
ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ                                        น้ำอบ
เฮเดน ฟิชเชอร์                                                          รัก ยม
โจชัว ฟิชเชอร์                                                           รัก ยม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา