วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ ลับ ลวง หลอน
ประเภท:               ผี คอมเมดี้
บทประพันธ์:         มายา
บทโทรทัศน์:        ใจเอย
บริษัทผู้ผลิต:        บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) , บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
กำกับการแสดง:    อินทนนท์ รัตนกาญจน์

หากใครยังจำความสนุกสนานของละครเรื่อง เทพบุตรมายาธิดาจำแลง, เจ้าสาวริมทาง, บ้านนาคาเฟ่ และเสน่ห์รักภูตสาว ได้ ก็เตรียมตัวสนุกกับละครผีคอมมาดี้เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับคนเก่งแชมป์-อินทนนท์ รัตนกาญจน์ ที่ได้พระเอกซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว มาประกบคู่นางเอกใหม่ป้ายแดงยีน-เกวลิน ศรีวรรณา เรื่องนี้จะมันส์ฮาขนาดไหน? ไปฟังกันเลย

“ละคร ลับ ลวง หลอน เป็นละครผีตลก พระเอกได้รับภาระกิจให้ไปรื้อหอพักเยี่ยมวิมาน ซึ่งหอพักนี้มีผีสิงอยู่ พระเอกเลยจำเป็นต้องไล่ผีที่อยู่ในหอพักออกไปให้หมด โดยการร่วมมือกับนางเอกให้มาช่วยกันไล่ผีออกไป เพราะนางเอกสามารถติดต่อกับผีได้ คือถ้าไล่ผีออกไปได้หมดพระเอกก็สามารถรื้อหอพักได้ และพระเอกก็จะได้เงินก้อนโตสามารถไปทำธุรกิจต่อได้ ละครเรื่องนี้เป็นละครเย็นเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ดูได้ทั้งครอบครัว เป็นละครผีสนุกสนาน ดูแล้วไม่เครียด อยากให้มาดูความน่ารักของซัน-ประชากร กับยีน-เกวลิน ในคาแรคเตอร์กุ๊กกิ๊กน่ารักๆ ของทั้งคู่ เป็นคาแร็คเตอร์ที่ทั้งคู่ไม่เคยเล่นมาก่อน รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ”


เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก บีอีซี-เทโร)  


เรื่องราวของจอมทัพ(ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว)วิศวกรหนุ่มนักเรียนนอก ที่เพิ่งกลับมาเมืองไทยเพื่อตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้างของตนเอง โดยงานแรกที่จอมทัพได้เซ็นสัญญาก็คือโครงการสร้างสวนสนุกพันล้าน จอมทัพภูมิใจมากที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ทำโครงการนี้ และเขาต้องรื้อถอนหอพักร้าง“เยี่ยมวิมาน”เพื่อสร้างโครงการ หากแต่ก่อนหน้านี้มีบริษัทรับเหมามากมายที่ล่าถอยไปจากโครงการนี้อย่างกระทันหัน เหตุผลคือ“ผีหลอก”หากจอมทัพกลับมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ 

วันแรกที่เยียบย่างเข้าไปยังหอพักร้าง จอมทัพสั่งให้ช่างเริ่มทำการรื้อถอนทันที หากยังไม่ทันจะลงมือทำ ก็มีหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งเข้ามาห้าม จนจอมทัพต้องให้ตำรวจนำตัวออกไป ค่ำคืนนั้นเองช่างรื้อถอนก็เจอมหกรรมการโดนผีหลอกแบบจัดเต็ม จนต้องหนีกระเจิดกระเจิงแบบไม่คิดชีวิต และไม่กลับมาทำงานอีกเลย เดือนร้อนจอมทัพที่ต้องหาช่างรับเหมาทีมใหม่แทบพลิกแผ่นดิน จนได้พบกับช่างเชียร(กฤตย์ อัทธเสรี)ที่เรียกค่าตัวสูงมาก แต่จอมทัพก็ตอบตกลงเพราะหมดหนทาง
ที่แท้ช่างเชียรเป็นพ่อของหนูนา(ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา)หญิงสาวที่เข้าไปอาละวาดห้ามจอมทัพรื้อถอนหอพักเยี่ยมวิมาน ตั้งแต่เกิดหนูนามีเซนส์สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ จนเป็นที่เลื่องลือในชุมชน เธอมักจะช่วยเหลือคนที่เดือนร้อน เช่น ของหาย คนหาย เป็นประจำ ซึ่งความสามารถตรงนี้ทำให้ช่างเชียร พ่อบังเกิดเกล้าบีบบังคับเธอให้ไปเจรจากับวิญญาณต่างๆ ให้ออกจากหอพักไปซะ เพื่อที่ตนเองจะได้รื้อถอนหอพักอย่างสบายใจ และรับเงินค่าจ้างก้อนโตแต่เพียงผู้เดียว 

แต่นั่นถือเป็นงานหินเลยก็ว่าได้ เพราะหนูนารู้อยู่แก่ใจว่าวิญญาณแต่ละดวงที่สิงอยู่ในหอพักเยี่ยมวิมานไม่ธรรมดา แต่ละดวงยึดมั่นอยู่กับห้องที่ตัวเองสิ้นชีวิต เพื่อรอคอยใครบางคน ซึ่งวิญญาณเหล่านี้เชื่อว่าหากออกไปจากหอพัก จะไม่สามารถพบกับคนที่รอคอยได้ หนูนาอธิบายเรื่องทั้งหมดกับจอมทัพ ชายหนุ่มจำใจรับปากทำหน้าที่ปลดปล่อยดวงวิญญาณ เพราะใกล้เวลารับปากลูกค้าเข้าทุกที โดยสัญญาที่ทำไว้คือเขาต้องพา “ผู้คน” ที่ดวงวิญาณแต่ละดวงต้องการพบ มายังหอพักเยี่ยมวิมานให้ได้ งานนี้จอมทัพและหนูนาจึงต้องเป็นนักสืบสมัครเล่นชั่วคราว


เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งคู่จะทำภารกิจปลดปล่อยดวงวิญญาณ “สุดเฮี้ยน” สำเร็จหรือไม่? ร่วมลุ้นไปกับภารกิจสุดหลอนนี้ได้ในละคร “ลับ ลวง หลอน” ทุกวันจันทร์-เสาร์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 กันยายนนี้ 

หมายเหตุ : ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ออกอากาศเวลา 18.00 น.
                  ทุกวันศุกร์-เสาร์ ออกอากาศเวลา 17.45 น.

ตัวละคร


จอมทัพ รับบทโดย ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว
วิศวกรหนุ่มนักเรียนนอก อายุประมาณ 27 ปี กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่วัยรุ่น มั่นใจในตัวเองสูง เชื่อมั่นในหลักคิดวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้จริง ไม่เชื่อเรื่องผีสาง ขยัน มุ่งมั่นตรงต่อเวลา ทุกอย่างเป็นธุรกิจทำอะไรต้องสำเร็จ ไม่มีคำว่าล้มเหลว 

หนูนา รับบทโดย ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา
สาวสวย อายุประมาณ 22 ปี จบมัธยมปลายอย่างกระท่อน กระแท่นเพราะตั้งแต่เกิดก็ถูกพวกผีมารุมล้อม ขอให้ช่วยเป็นสื่อกลางในการติดต่อผู้คน ทำให้ไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีคนเห็นว่ามีวิญญาณติดตามเสมอ จึงไม่อยากมีใครอยู่ใกล้ ทำให้กลายเป็น คนเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เป็นคนช่างฝัน ชอบอ่านหนังสือ

ช่างเชียร  รับบทโดย   กฤตย์  อัทธเสรี
พ่อของหนูนา เป็นช่างรับเหมาที่มีฝีมือ  แต่ตกงานเพราะไม่ยอมประหยัดค่าอุปกรณ์ก่อสร้าง ทุกอย่างต้องใช้ของดีที่สุด  จึงขาดทุนทุกงาน จนต้องกินเหล้าย้อมใจกลายเป็นติดเหล้าในที่สุด เป็นคนโผงผาง  พูดเสียงดัง  ออกแนวติสท์

แอ๋ว  รับบทโดย   เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์
สาวใหญ่เจ้าของมินิมาร์ท   รับจ้างซักแห้ง  และมีตู้หยอดน้ำดื่ม ที่ต้องผจญกับผีหอพักที่ยังมาใช้บริการอยู่เป็นประจำ  แต่เพราะความขี้เหนียวจึงไม่ยอมย้ายหนี แถมยังกล้าด่าผีที่ติดเงินตั้งแต่ก่อนตายทั้งๆที่กลัวผี  เมื่อจอมทัพมาสืบเรื่องจึงให้ความร่วมมือให้ข้อมูลอย่างดี

องครักษ์  รับบทโดย   กิจเกษม  แมคแฟดเดน
คู่ปรับตั้งแต่สมัยเรียนของจอมทัพ ทำอะไรแพ้จอมทัพมาตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือจีบสาว แต่ในด้านของธุรกิจองครักษ์สามารถเอาชนะจอมทัพโดยใช้ทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นการยัดเงินใต้โต๊ะ ฮั้วประมูล ฯลฯ

ซูซี่  รับบทโดย  มัฒธณิตาศ์   เศวตวิธยะธาดากุล
แฟนสาวของจอมทัพ  เปรี้ยว  หัวสมัยใหม่  เชื่อมั่นในเสน่ห์ของตัวเอง  วัตถุนิยม

วิทยา  รับบทโดย   ศราวุธ  นวแสงอรุณ
ผู้ดูแลโครงการร่วมทุนสิงคโปร์สวนสนุกฟันนี่แลนด์ เป็นคนหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างเพื่อจะมารื้อหอพักเยี่ยมวิมาน ทำทุกวิธีเพื่อที่จะทำการก่อสร้างให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการจ้างหมอผี จ้างบริษัทรับเหมาต่างๆ สุดท้ายบังคับจอมทัพเซ็นต์สัญญาจ้าง เพื่อที่จะรื้อหอพักให้สำเร็จ

ขุนพล รับบทโดย พัฒนะ พันธุ์เทวะ 
เป็นทั้งเลขาและคนขับรถของจอมทัพ เจ้าสำอางค์ เจ้าชู้ พูดเก่ง กะล่อน ชอบประจบเจ้านาย ช่วยทำงานทุกอย่างตามที่จอมทัพสั่ง ที่ไหนมีจอมทัพที่นั่นต้องมีขุนพล

รังสิต รับบทโดย อาชัญ ชัยสุวรรณ 
มือขวาขององครักษ์ คอยรับคำสั่งเรื่องต่างๆ จากองครักษ์ เป็นคู่ปรับกลายๆของขุนพล

จ่าตุ๋ม  รับบทโดย   เต่า  เชิญยิ้ม
ตำรวจประจำสน  ใกล้หอพัก  ต้องมาตรวจตู้แดงหน้าหอพักตลอดทั้งๆที่ กลัวผีมาก ขอแลกเวรก็ไม่มีใครยอม

ดาบติ๋ม  รับบทโดย   อุ่นเรือน  ราโชติ
ตำรวจประจำสน  ใกล้หอพัก  ต้องมาตรวจตู้แดงหน้าหอพักตลอดทั้งๆที่กลัวผีมาก ขอแลกเวรก็ไม่มีใครยอม

อำนวย รับบทโดย  หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
สาวทอม หัวหน้าวินมอเตอร์ไซด์  หน้าปากซอยเข้าหอพัก แมนเกินร้อย เก่งเรื่องเครื่องยนต์กลไก และเป็นคนเดียวที่กล้าเข้าซอยหลังสี่ทุ่ม

ข้าวเม่าว รับบทโดย  เด็กชายพีรพล เพิ่มเพ็ชร์  
ลูกชายแอ๋ว เด็กชาย  อายุ  แปดขวบ  ที่ถูกบังคับให้อยู่โรงเรียนประจำ  เพราะแม่กลัวจะเจอผี  ดื้อ  เรียกร้องความสนใจ  เพราะคิดว่าแม่ไม่รัก


ตัวละครผี


น้องนี รับบทโดย ลักขณา วัธนวงส์ศิริ 
ตานีผีสาวกิ๊กของดำเกิง ชอบหลอกผีบรรดาชายหนุ่มที่พลัดหลงมาในหอผี เป็นคู่กัดกับผีชมพู่ ทั้งคู่ชอบทะเลาะตบตีกันตลอด สาเหตุมาจากแย่งผู้ชายคนเดียวกัน

แบรี่ รับบทโดย แมทธิว ดีน 
ตัวประกอบละครรูปหล่อ ที่ชอบเล่นเป็นเกย์ จนคนนึกว่าจริง รักการแสดง ชอบซ้อมบทกับคนที่มาในหอ และชอบหลอกผีผู้คนไปทั่ว

ชมพู่ รับบทโดย นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ 
ผีสาวเสริฟที่ตายเพราะกินยาประชดแฟน เพื่อต่อต้านความรักเกลียดผู้ชาย ตอนมีชีวิตอยู่เป็นเพื่อนรักกับตานี อยู่หอเดียวกัน ลต่สุดท้ายต้องมาผิดใจกันเพราะเรื่องผู้ชาย

ดำเกิง รับบทโดย รุ่ง สุริยา
อดีตเทวดาที่ตกสวรรค์มาเป็นสัมภเวสี เร่ร่อนอยู่แถวหอพักและถูกรับเลือกให้เป็นผู้จัดการหอพักดูแลทุกข์สุขของเหล่าผีๆ เป็นหัวหน้าของบรรดาผีทีหอพักเยี่ยมวิมาน

ดาวเรือง รับบทโดย ธิชาชา บุญเรืองขาว 
นักร้องลูกทุ่งสาว ที่ตกหอพักตาย ชอบร้องเพลง ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ดาวเรืองผูกคอตาย เพราะถูกพี่สาวคนละแม่กลั่นแกล้ง ทุกๆ คืนมักจะมีเสียงเพลงเพราะๆ ลอยออกมาจากหอพักเยี่ยมวิมานเป็นประจำ

ยามเชิด รับบทโดย กล้วย เชิญยิ้ม 
ยามหอพักที่ถูกผีหลอกจนหัวใจวายและยังวนเวียนเฝ้ายามอยู่ ยามเชิดเป็นคนที่รักลูกชายมาก แม้จะมีลูกเป็นคนเกเร แต่ยามเชิดก็ยังคงวนเวียนคอยช่วยเหลือลูกชายหัวแก้วหัวแหวน

สวัสดิ์ รับบทโดย ไพโรจน์ ใจสิงห์ 
ชายกลางคน ก่อนตายเป็นอัลไซเมอร์ ตายแล้วจึงเป็นผีขี้ลืม ไม่รู้ภูมิหลัง งงๆ ฮาๆ 

ตุ๊กตา รับบทโดย เด็กหญิงวาศินี เครื่องสาย 
ผีเด็กหญิง ลูกสาวซูซี่ที่ถูกทำแท้งไป 

อาจารย์คง รับบทโดย ไมเคิล ตั๋ง 
หมอผีที่เข้ามาไล่บรรดาผีๆที่หอพักเยี่ยมวิมาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา