วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ แม่ยายคงกระพัน
บทประพันธ์:           วัตตรา 
บทโทรทัศน์:          ภูมิภักดิ์ 
ผลิตโดย:               มาสเตอร์วัน 
ผู้กำกับ:                  ชนะ คราประยูร 
ออกอากาศ:           ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 - 20.00 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก 12 กันยายน 2555

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3 ) แม่ยายคงกะพัน เป็นเรื่องราวของ คุณนายอุ่นเรือน สาวใหญ่วัยครึ่งร้อยที่สวยเด้ง ราวกับสาว 30 ยังแจ๋ว ผู้หวงแหนในผืนนา ซึ่งเป็นที่ดินทำกิน คุณนายอุ่นเรือนคาดหวังให้ ขวัญข้าว ลูกสาวคนเดียวที่ส่งไปเรียนเมืองนอก กลับมาบริหารผืนนา และหมายมั่นว่าจะให้ขวัญข้าวแต่งงานกับวันพระ เกษตรอำเภอสุดหล่อ แต่ขวัญข้าวกับพาแฟนหนุ่มไฮโซ เอกดนัย กลับมาด้วย

คุณนายอุ่นเรือนจึงจัดแผนโหดแบบไม่มีใครคาดคิดมาทดสอบว่าที่ลูกเขย โดยให้ เอกดนัย สร้างกระท่อมอยู่เอง ทำนาและเกี่ยวข้าวเอง เพื่อนำข้าวมาสู่ขอลูกสาว ภายในเวลามี่กำหนด จึงจะยอดยก ขวัญข้าว ให้ แถม คุณนายอุ่นเรือน ยังพาลูกสมุนมากลั่นแกล้ง เอกดนัย ต่างๆนานา

ด้านคุณหญิงรุ่งรัศมี แม่ของเอกดนัย ก็ไม่อยากได้สะใภ้บ้านนา จึงส่งสองแม่ลูก สุนิสา และ สุรีย์พร มาขัดขวาง และสร้างความป่วนให้กับความรักของทั้งคู่

เอกดนัยและขวัญข้าวจะฟันฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปได้อย่างไร ...

นักแสดงนำ 

นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช

เอกดนัย ชายหนุ่มวัย 25 รูปร่างสมส่วนสะอาดตา มองโลกในแง่ดี ฉลาด กล้าคิด กล้าทำ จบการศึกษาระดับปริญญาโทรัฐศาสตร์การทูตที่เมืองนอก มีสัมมาคารวะ มารยาทดี ใช้วาทศิลป์ในการแก้ปัญหา จริงใจ รักเดียวใจเดียว รักธรรมชาติ ชอบชีวิตอิสระ

จิตตาภา แจ่มปฐม
ขวัญข้าว หญิงสาววัย 25 สวยหวาน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักชีวิตอิสระ ขวัญข้าวจบการศึกษาปริญญาโทการตลาดจากเมืองนอก มีไหวพริบ รักครอบครัวและรักแม่มากแต่ไม่แสดงออก ดื้อเงียบ

จารุณี สุขสวัสดิ์
อุ่นเรือน สาวใหญ่วัย 50 เศรษฐี มีที่นาเป็นร้อยไร่ สวย ฉลาด สง่างามเจ้าเสน่ห์ เป็นอดีตสาวงามประจำหมู่บ้าน มัธยัสถ์ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่ 7 ผลักดันให้ลูกหลานได้เรียนสูงๆ เพื่อกลับมาพัฒนาหมู่บ้านและอาชีพชาวนาไทยให้เจริญรุ่งเรือง เป็นคนเอาจริงเอาจัง พูดจริงทำจริง เจ้าเล่ห์ มีน้ำใจ

จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์
เชิงชาย หนุ่มใหญ่วัย 50 จบการศึกษาระดับ ม.3 ไม่ชอบการเรียนในระบบชอบเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะงานช่าง เป็นนักประดิษฐ์ มีความทันสมัยในเทคโนโลยี อารมณ์ รักชีวิตอิสระ โกรธง่ายหายเร็ว พูดจาตรงไปตรงมา เป็นไม้เบื่อไม้เมากับอุ่นเรือน รักความยุติธรรมและรักเดียวใจเดียว

สุรินทร คารวุตม์
สหชัย ชายหนุ่มวัย 25 ทึ่ม ไม่สนใจเรียน ใจง่าย ขี้โม้โอ้อวด เอาแต่ใจตัวเอง ชอบข่มคนอื่น ทำตัวเป็นนักเลงแต่ใจปลาซิวมีปัญหาให้สหโชคและลูกน้องคอยแก้ปัญหา

โชคชัย บุญวรเมธี
วันพระ ชายหนุ่มวัย 25 หน้าตาสะอาดสะอ้าน เป็นเกษตรอำเภอ ภูมิใจในอาชีพข้าราชการ เชื่อมั่นในตัวเองสูง สร้างภาพเก่ง พูดจาดีมีวาทศิลป์ กะล่อนเจ้าชู้แอบซุกเมีย

ภัสสร บุณยเกียรติ
รุ่งรัศมี สาวใหญ่วัย 52 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เจ้ายศเจ้าอย่าง ห่วงศักดิ์ศรีและหน้าตาของตัวเองมาก วางแผนชีวิตให้ลูกตลอด รักและหวงลูกชายมาก ดูถูกคนจน ฉลาดแกมโกง ช่างประชด เหน็บแนมอย่างเป็นผู้ดี

ชนานา ชุตานุคม
สุรีย์พร สาวใหญ่วัย 52 สาวใหญ่ขี้เห่อ ขี้โม้ เพื่อนสนิทของรุ่งรัศมีสมัยมหาวิทยาลัย รักสบาย แต่งงานกับคนรวยหวังสบายแต่ผัวตายทิ้งหนี้สินก้อนโต จึงคิดหาลูกเขยรวยมาปลดหนี้สิน ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ เจ้าวางแผน ขี้โวยวาย

ด.ญ.นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์(มายด์)
ดญ.มาลี อายุ 9 ขวบ ฉลาด ใฝ่เรียนรู้ ช่างจดช่างจำ แก่นกล้า จริงใจ พูดตรงไปตรงมาจนผู้ใหญ่สะอึก รักขวัญข้าวมาก มีขวัญข้าวเป็นไอดอล


1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ5 ตุลาคม 2555 10:26

    ชอบคุณนายอุ่นเรือนมากจ้า

    ตอบลบ

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา