วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ บ้านนอกเข้ากรุง
ประเภท:                    คอมเมดี้ / ดราม่า
บทละคร:                  ชอุ่ม ปัญจพรรค์
ผลิต:                         ไฟว์ฟิงเกอร์ส โปรดักชั่น
กำกับการแสดง:      ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ออกอากาศ:             ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. เริ่มศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ
(ข้อมูลจากช่อง 3 / ภาพจากช่อง 3 และละครออนไลน์) 

เมื่อหนุ่มไฮโซบ้านไร่ มาตกหลุมรัก สาวสวยตั้งใจดำ ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย เรื่องรักกวนๆ จึงบังเกิด

เรื่องราวความรัก ลวง พราง อันแสนชุลมุน ของ มล.เชยพิมาน ทายาทมหาเศรษฐีหมื่นล้าน กับ ดาวนิล สาวน้อยน่ารักที่ต้องกลายเป็น “อีดำตับเป็ด” อย่างไม่ตั้งใจ ท่ามกลางอุปสรรคมากมายจนกลายเป็นเรื่องรักกวนๆชวนกระตุกต่อมฮาเข้าจนได้

เมื่อ มล. เชยพิมาน หนุ่มนักเรียนนอกสุดหล่อ ทายาทของ ชอบ มหาเศรษฐีเจ้าของเหมืองแร่ ได้ทราบข่าวว่า หม่อมเจ้า ทิพยา ผู้เป็นย่าได้เสียชีวิตลง อีกทั้งยังได้ทำพินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติมหาศาลให้เขาซึ่งเป็นทายาทคนเดียวดูแลต่อไป

ทันทีที่ชอบรู้ก็ถึงกับกุมขมับด้วยความลำบากใจ เหตุเพราะเขาฝังใจกับการที่ลูกสาวสุดรักเคยถูก ผู้ชายที่กรุงเทพทอดทิ้งไปจนถึงกับตรอมใจตาย เขาจึงเลี้ยงดูเชยพิมานหลานชายสุดรักด้วยตัวเองเป็นอย่างดี และห้ามหลานรักเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของพ่อ รวมถึง ห้ามไปกรุงเทพฯ อย่างเด็ดขาด !!!!

แต่แล้วเพื่อเห็นแก่อนาคตของหลานชาย ชอบจึงจำใจต้องยอมให้เชยพิมาน ไปจัดการดูแลเรื่องรับมอบมรดกตามพินัยกรรม แต่เดี๋ยวก่อน!!! อย่าเพิ่งคิดว่า ทุกอย่างจะง่ายดายไปเสียหมด เพราะชอบได้วางแผนไว้อย่างแยบยล เพื่อช่วยป้องกัน เสือ สิง กระทิง แรด ที่ตั้งท่าจะจิกทึ้งหลานชายผู้กลายเป็นมหาเศรษฐีเซเลบริตี้เมืองกรุงเพียงข้ามคืน ด้วยการ สั่งให้ ทรงกลด หลานชายอีกคน ซึ่งเป็นญาติฝ่ายแม่ของเชยพิมาน สวมรอยเป็นเชยพิมาน และ ให้เชยพิมาน ปลอมตัวเป็น “นายเชย” พี่เลี้ยงของเชยพิมานตัวปลอม เพื่อจะได้ไม่เป็นเป้าสายตาจนเกินไป และเพื่อความมั่นใจว่า หลานชายทั้งสองจะไม่ลำบาก จึงได้ฝากฝังให้ สี คนรับใช้คนสนิทของชอบ ติดตามไปคอยดูแล เชยพิมานและทรงกลดอีกด้วย
ขณะเดียวกันที่บ้านของ คุณหญิงเดือน สุศักดิ์ ผู้ดีเก่าและลูกหนี้ของหม่อมเจ้าทิพยาได้ทราบข่าวเรื่องที่ เด่น สุศักดิ์ ลูกชายของ ดาว น้องสาวของเธอได้เสียชีวิตลงพร้อมกับภรรยา ทิ้งให้ลูกสาวคนเดียวอย่าง ดาวนิล ต้องอาศัยอยู่ที่บ้านที่เชียงใหม่กับ นายสอน คนรับใช้คนสนิท คุณหญิงเดือนแอบสะใจนิดๆที่ครอบครัวนี้มีอันเป็นไป เพราะเธอแค้นใจกับการที่น้องสาวแย่งคนรักของเธอ แถมยังมีลูกชายสืบสกุล สุศักดิ์ อีกด้วย

เมื่อเรื่องนี้รู้ถึงหู ใจ คนรับใช้คนสนิทของ คุณหญิงเดือน และยังเคยเป็นพี่เลี้ยงของ เด่น จึงรู้สึกเป็นห่วง ดาวนิล กลัวว่าจะอยู่อย่างลำบาก เพราะไม่มีผู้ใหญ่คุ้มครอง ใจจึงวางแผน เป่าหู คุณหญิงเดือน ผู้เป็นย่าใหญ่ของ ดาวนิล ให้รับดาวนิลกลับมาอยู่ด้วยในบ้านสุศักดิ์เพื่อล้างแค้นให้สาสมกับที่น้องสาวของเธอแย่งคนรักเธอไป แถมยังมีลูกชายสืบสกุลสุศักดิ์ ในขณะที่เธอกลับมีเพียงหลานสาว 2 คนเท่านั้น

ด้วยแรงอาฆาตมาตรร้ายของคุณย่าใจหินอย่างคุณหญิงเดือน จึงทำให้แผนของใจเป็นไปตามที่วางไว้ ใจเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อพาตัวดาวนิลกลับมาอยู่ที่บ้านสุศักดิ์

ด้านดาวนิลพบใจเข้าก็ปฏิเสธเสียงแข็งที่จะมากรุงเทพ เพราะรู้ดีว่า คุณย่าใหญ่อย่าง คุณหญิงเดือน รังเกียจครอบครัวเธอเรียงเบอร์มาตั้งแต่ คุณย่าดาว แล้ว แต่ใจให้เหตุผลว่า ความเกลียดชัง ลบล้างได้ด้วยความรัก เพราะ ความรักชนะทุกสิ่ง ฮี้วววววว... ทำให้ดาวนิลหญิงสาวที่มีใจที่แสนดียินยอมเดินทางมากรุงเทพ เพื่อทำดีกับคุณหญิงเดือน ลบล้างความโกรธเกลียดทั้งหมด เผื่อว่า วิญญาณของ ย่าดาว และ พ่อเด่นของเธอ จะได้มีความสุขเสียที

ขณะเดียวกัน ข่าว หม่อมหลวงเชยพิมานเดินทางมายังกรุงเทพ ได้กระฉ่อนไปทั่ววงการไฮโซ ทันทีที่คุณหญิงเดือนทราบข่าวถึงทายาทคนเดียวของ หม่อมเจ้าทิพยา กำลังจะเดินทางมาจากปักษ์ใต้ ก็เกิดอาการหูผึ่งทันทีเพราะคิดว่า ถ้าเกิด หลานสาวทั้งสองของเธอ ไม่ว่า ดาวรุ่ง และ ดาวราย ได้ลงเอยกับหม่อมหลวงไฮโซบ้านนอกผู้นี้ คฤหาสน์ที่เธออาศัยอยู่ซึ่งเป็นบ้านติดจำนองหนี้ของ หม่อมเจ้าทิพยาก็คงกลับมาเป็นของเธอได้อย่างง่ายดาย คุณหญิงเดือนจึงวางแผน จับหลานสาวทั้งสองบิ๊วซะสวยเด้ง เพื่อรอวันที่ หม่อมหลวงเชยพิมาน มหาเศรษฐีที่มีบ้านรั้วติดกับเธอจะเดินทางมาถึง โดยที่ขณะนั้น ดาวรายได้แอบคบกับ ฤทธี เพื่อนสนิทและลูกจ้างในบ้านสุศักดิ์อย่างเงียบๆ หากแต่ฤทธีกลับจริงจังและพยายามสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อที่ว่าซักวันจะได้รักกับดาวรายอย่างเปิดเผยเสียที
ทุกอย่างแลดูเหมือนจะง่ายดาย แต่แล้วก็มีเรื่องรบกวนจิตใจและระคายสายตาคุณหญิงเดือน เมื่อใจได้พาดาวนิลเดินทางมาถึงบ้านสุศักดิ์ โดยที่ดาวนิลมีหน้าตาสวยเช้ง น่ารัก ซุกซน จนยากจะหลอกสายตาตัวเองได้ว่า หลานที่คุณหญิงเดือนมองว่าเป็นหลานนอกไส้ไร้สกุลอย่างดาวนิล จะไม่เป็นที่หมายตาของใครๆ

และแล้ว เพื่อกำจัดจุดแข็งของดาวนิล คุณหญิงเดือนจึงออกคำสั่งให้ใจจับดาวนิลทาตัวดำปี๋ เป็นอีดำตับเป็ดให้ดูน่าเกลียดแถมยังบอกใครๆว่าดาวนิลเป็นเพียงสาวใช้ที่มาจากบ้านนอกอีกต่างหาก เพื่อที่หม่อมหลวงเชยพิมานจะได้ไม่แลแม้แต่หางตา

ขณะที่ เชยพิมาน ทรงกลด และ สี เดินทางมายังวังของ หม่อมเจ้า ทิพยา ในคราบของนักปลอมตัวขั้นเทพ เพราะเชยพิมานแกล้ง แต่งตัวเป็น หนุ่มบ้านนอกปักษ์ใต้แสนเชย แถมยังพูดเหน่อทองแดงอีกต่างหาก ขณะที่ ทรงกลดญาติผู้น้อง กลับกลายเป็นไฮโซทายาทมหาเศรษฐีสุดหรูเริ่ด ด้วยการโมดิฟายของหม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริง

การมาถึงของทั้ง 3 คนเล่นเอาบ้านสุศักดิ์แทบอยู่ไม่ติดบ้าน เพราะต่างเทียวมาแอบดู ทายาทมหาเศรษฐีเจ้าหนี้คุณหญิงเดือนกันใหญ่ ทำเอาเชยพิมานตัวจริง ถึงกับอึดอัด เพราะต้องเล่นละครเป็นพี่เลี้ยงสุดเชยเหน่อทองแดงของ ทรงกลด หม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมตลอดเวลา

จนในที่สุด คุณหญิงเดือนตัดสินใจ เชิญ หม่อมหลวงเชยพิมาน มาร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน เพื่อหวังจะเปิดตัว ดาวรุ่งและ ดาวราย หลานสาวสุดสวยทั้งสองคนให้หม่อมหลวงเชยได้จับจอง เอ๊ย ได้รู้จักกัน
แต่แล้วในวันนั้นเองขณะที่ หม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม นายเชย และนายสีได้เดินทางมาถึงบ้านสุศักดิ์ นายเชยไฮโซแอ๊บจน ก็ได้ป๊ะกันแฮ๋มเข้ากับ สาวน้อยตัวดำ หน้าหวานนัยน์ตาสวยเข้าอย่างไม่ตั้งใจ เธอผู้นั้นคือ ดาวนิล คนนี้นี่เองงงงงง ตรึงงงงงงง

เพียงแรกพบ นายเชย และ ดาวนิล ก็ปะทะคารมกันอย่างไม่ยอมกัน เมื่อดาวนิล สาวน้อยแสนซนแอบปีนรั้วขึ้นไปเก็บมะม่วง แต่ถูกนายเชยปาก้อนหินใส่เพราะนึกว่าขโมย ทำเอาดาวนิลตกต้นมะม่วงลงมาเจ็บแทบตาย สองคนทะเลาะกันจนได้ แต่เมื่อได้เห็นหน้าเข้าเต็มๆ นายเชยกลับไม่สามารถละสายตาจากวงหน้าและดวงตากลมโตของดาวนิลได้ ฮี้ววววววว

ขณะที่ดาวราย หลานสาวสุดเปรี้ยวปริ๊สของคุณหญิงเดือน ก็เกิดอาการปิ๊งทรงกลดในคราบหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมเข้าเต็มเปา ดาวรายจึงประกาศกร้าว กับดาวรุ่ง ญาติผู้พี่ว่า “คนนี้เค้าจอง”
ด้านดาวรุ่งที่เป็นหญิงสาวเรียบร้อยน่ารักเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว ก็ยินดีเสียสละหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมให้กับดาวรายทันที โดยไม่มีเงื่อนไข เพราะเธอเองก็ไม่เคยเห็นด้วยกับวิธีการ “จับผู้ชายเพื่อล้างหนี้” ของยายอยู่แล้ว อีกอย่างดาวรุ่งเห็นว่า เชยพิมานมีท่าทางเจ้าชู้ ซึ่งเป็นนิสัยที่เธอเกลียดมาก เธอจึงรู้สึกไม่ชอบหน้าหม่อมหลวงเชยพิมานคนนี้เป็นที่สุด

แผนการขายหลานล้างหนี้ของคุณหญิงเดือน เดินหน้าอย่างไม่ผิดไปจากที่วางไว้ เพราะทรงกลด หรือ หม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมเอง ก็เจ้าชู้ใช่ย่อย เมื่อมีหญิงสาวสวยคอยทอดสะพานให้ตลอดเวลามีหรือที่ ทรงกลดจะปฏิเสธ ทั้งสองคนจึงคบกันอย่างออกนอกหน้าท่ามกลางความเจ็บแค้นของฤทธีที่ถูกเศรษฐีอย่างหม่อมหลวงเชยพิมานแย่งคนรักไป แต่สำหรับคุณหญิงเดือนกลับดีดนิ้วอย่างย่ามใจ ว่าสุดท้ายทุกอย่างก็เป็นไปตามแผน โดยหารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้ว นายเชย หรือ หม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริง กำลังทำอะไรอยู่

ใช่แล้วล่ะ นายเชย หรือหม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริง วันๆ มีแต่ไปขลุกอยู่กับ เด็กสาวตัวดำแสนซนอย่างดาวนิล โดยที่ต่างคนต่างไม่รู้ว่า ดาวนิล คือหลานสาว คุณหญิงเดือน ซึ่งสืบสกุลสุศักดิ์เพียงคนเดียว ส่วนนายเชย ก็คือหม่อมหลวงมหาเศรษฐีไฮโซตัวจริงเสียงจริง

นายเชย หาเรื่องมากวนตัวและกวนใจดาวนิลอย่างสม่ำเสมอ แต่การมาวุ่นวายกับดาวนิลก็ทำให้หลายครั้งที่ดาวนิลต้องโดนคุณหญิงเดือนลงโทษ แต่ดาวนิลก็ทำได้เพียงเถียงฉอดๆตามประสาเด็กสาวปากไว แต่ถึงจะชอบเถียงคำไม่ตกฟากยังไง ใครอย่าได้ล่วงเกินหรือว่าร้ายให้คุณหญิงเดือนเป็นอันขาด เพราะดาวนิลจะด่าเปิงอย่างไม่ไว้หน้าเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้นายเชยจึงทั้งรักทั้งสงสารดาวนิลจับใจ ที่แม้จะเป็นเด็กดีและรักคุณหญิงเดือนมากแค่ไหน แต่คุณหญิงเดือนก็ยังโขกสับดาวนิลต่างๆนาๆราวกับรังเกียจสาวใช้ตัวดำคนนี้มาแต่ชาติปางไหน แถมยังให้ท้ายสองสาวใช้ อย่าง นิด กับ เนียม เวลาที่ทั้งสองคนกลั่นแกล้งดาวนิลอีก

ส่วนดาวนิลเองก็รู้สึกสงสารนายเชยที่เป็นบ้านนอกที่เปิ่นๆ ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยและมักจะถูก หม่อมหลวงเชยพิมาน (ตัวปลอม) ลงโทษอยู่เสมอ โดยหารู้ไม่ว่า แท้จริงแล้วเป็นแผนของนายเชย ที่อยากรู้นิสัยใจคอของดาวนิล ว่าจะมองคนที่ภายนอกหรือไม่ และ รังเกียจผู้ชายบ้านนอกธรรมดาๆคนหนึ่งอย่างเขาหรือเปล่า
เวลาผ่านไป นายเชยและดาวนิลกลายเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันมากกว่าใคร นายเชยคอยแอบดูแลดาวนิลอยู่ห่างๆ โดยอ้างความเมตตาจากหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมอย่างทรงกลด ส่วนดาวนิลเอง ก็เป็นห่วงเป็นใยนายเชยเพราะเขาแทบจะเป็นเพื่อนคนเดียวของเธอที่นี่ จนทั้งสองคนไม่ทันรู้ตัวว่า ความสนิทสนมคุ้นเคยนั้นจะแปรเปลี่ยนเป็นความรักได้ในที่สุด วิ้ว วิ้ว วิ้ว

ขณะที่ความรักของเชยพิมานตัวปลอม และดาวราย ก็ดำเนินไปอย่างหวือหวา ท่ามกลางสายตาขัดหูขัดตาของดาวรุ่ง ที่คอยเตือนดาวรายให้ระวังผู้ชายอย่างเชยพิมานคนนี้ให้ดี แต่ความหวังดีของดาวรุ่ง ก็มักจะแปรเปลี่ยนเป็นความเข้าใจผิดของคุณหญิงเดือน ทำให้ดาวรุ่งถูกต่อว่าที่อิจฉาน้องสาวอย่างดาวรายที่กำลังจะได้ดี ดาวรุ่งจึงคาดโทษกับเชยพิมานตัวปลอม ให้จริงจังกับดาวราย ไม่เช่นนั้นเธอจะไม่ปล่อยเขาไว้แน่นอน ฮึ่มมมมม

จนกระทั่งวันหนึ่งที่บ้านสุศักดิ์ ดาวรายได้จัดงานเลี้ยงเล็กๆขึ้นในบ้าน และ สั่งให้ดาวนิลมาคอยรับใช้แขกของเธอ ดาวรุ่งเห็นว่าดาวนิลจะต้องพบปะผู้คนเยอะ จึงจัดเตรียมเสื้อผ้ามาให้ดาวนิลใส่อย่างสวยเริ่ด ในงานคืนนั้นเองความสวยของดาวนิลก็เตะตาผู้คนมากมาย โดยเฉพาะทรงกลด ที่เพิ่งรู้ว่า หญิงสาวตัวดำที่พี่ชายพูดถึง ก็คือดาวนิล หญิงสาวที่ตัวดำแต่วงหน้าและดวงตาสวยจนแทบไม่อยากละสายตามองคนนี้ เพียงแรกเห็น ทรงกลดก็หลงรักดาวนิลในทันที

ขณะที่ดาวนิลเอง ได้พบหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม ก็ดูแลเป็นอย่างดีเพราะเข้าใจมาตลอดว่า หม่อมหลวงเชยพิมานคอยให้สิ่งของมากมายกับเธอ โดยหารู้ไม่ว่าเป็นเพียงข้ออ้างของนายเชย ที่อยากจะดูแลและเอาใจดาวนิลนั่นเอง

ในระหว่างนั้นเอง ฤทธี ถือโอกาสเหมาะ เลยดักทำร้ายทรงกลด จนบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่ดาวรุ่งมาเห็นเข้า เลยช่วยทรงกลดไว้ จนตัวเองก็บาดเจ็บเหมือนกัน ณ เวลานั้น ดาวรุ่งเพิ่งได้รู้ใจตัวเองว่า ลึกๆแล้วผู้ชายที่เธอเกลียดแสนเกลียด กลับเป็นคนที่เธอยอมเสี่ยงชีวิตช่วยชีวิตช่วยเขาไว้ หรือเธอจะหลงรักหม่อมหลวงไฮโซบ้านนอกคนนี้เข้าแล้วโดยไม่รู้ตัว
การบาดเจ็บของทรงกลดหรือหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม เป็นข้ออ้างที่ดีให้กับดาวรายที่จะตามมาคอยดูแลชายที่รัก แต่ขณะเดียวกัน ทรงกลดกลับมองข้ามดาวรุ่ง คนที่ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยเขาไว้ ทำให้นายเชย ต้องเป็นฝ่ายตามไปดูแลดาวรุ่งเสียเองด้วยความรู้สึกผิดแทนน้องชาย ทำให้ดาวนิลเข้าใจผิดว่า นายเชยและดาวรุ่งมีใจให้กันเพราะทั้งสองคนต่างเป็นคนที่เธอรัก ดาวนิลจึงตีตัวออกห่างจากนายเชย โดยที่เชยเองก็ไม่เข้าใจ

ผิดกับ หม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม อย่างทรงกลด ที่กลับหาเรื่องมาพบดาวนิลบ่อยๆ และพยายามทำคะแนนกับเธอสุดๆ จนดาวนิลถูกดาวรายตบตีด้วยแรงหึง หนำซ้ำยังโดนคุณหญิงเดือนลงโทษต่างๆนาๆ
นายเชยรู้สึกเป็นกังวลกับความเปลี่ยนไปของดาวนิล จึงหลุดปากกับนายสีว่า เขาหลงรักดาวนิล ขณะที่ ทรงกลดได้ยินเข้า เขาจึงตัดสินใจบอกกับเชยพิมานว่า เขาเองก็หลงรักดาวนิลเหมือนกัน

และแล้ว ศึกสายเลือด เพื่อแย่งดาวนิล จึงเกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ ทรงกลด สารภาพกับ เชยพิมานว่า เขาคิดกับดาวรายเป็นเพียงแค่ความรักแบบฉาบฉวย แต่กับ ดาวนิล คือรักแท้ ถ้าเชยพิมานเป็นลูกผู้ชายพอ ต้องยอมให้เขาได้จีบดาวนิลทำคะแนนแข่งกับเขา งานนี้ใครดีใครได้ ตรึงงงงงง

เชยพิมาน จำเป็นต้องทำตามข้อเรียกร้องของทรงกลด ด้วยความเป็นลูกผู้ชายใจเกินร้อยและเพื่อเห็นแก่ความเป็นพี่น้อง โดยหารู้ไม่ว่า ตลอดมา การที่เขาได้ใช้ชื่อหม่อมหลวงเชยพิมานเป็นข้ออ้างในการ ดูแลดาวนิลนั้น เป็นการช่วยทำคะแนนให้ทรงกลดอยู่แล้ว ทรงกลดจึงเดินหน้าแอบจีบดาวนิลโดยไม่ให้ดาวรายรู้ ขณะที่ดาวนิลก็ทำดีกับทรงกลดด้วยความเกรงใจและซาบซึ้งในความมีเมตตาของหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมที่มีให้เธอตลอดมา

วันหนึ่ง ทรงกลดตัดสินใจสารภาพรักกับดาวนิล แต่ดาวนิลไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น จึงปฏิเสธเขาไป ในจังหวะที่นายเชยมาหาดาวนิลพอดี ทรงกลดรู้ว่าพี่ชายกำลังจะตามมา จึงแกล้งดึงดาวนิลมากอดในฐานะเพื่อน ดาวนิลจำเป็นต้องยอมให้ ทรงกลดกอดอย่างเสียไม่ได้ ณ วินาทีนั้น หม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริงที่มองอยู่ รู้สึกหัวใจแตกสลายลงตรงหน้า เมื่อได้เห็นภาพบาดตาบาดใจอย่างแสนสาหัส
เชยพิมานกลับมาบ้าน แล้วเก็บข้าวของตั้งใจจะหลบไปเลียแผลใจที่ต่างจังหวัด ก่อนจะยอมบอกกับทรงกลดถึงความพ่ายแพ้ที่เขาได้รับ ในจังหวะนั้นเองดาวรายเดินเข้ามาพอดี จึงได้ยินทั้งสองคนคุยกัน และแล้วความจริงทั้งหมดก็เปิดเผย เมื่อทรงกลดและเชยพิมาน พูดถึงการปลอมตัว รวมถึง การที่ทั้งคู่ต่างหลงรักดาวนิล

ดาวรายรีบกลับมารายงานคุณหญิงเดือนทันที ทำให้คุณหญิงเดือนเดือดจัดที่จับหลานสาวใส่พานยกให้ผู้ชายผิดคน คุณหญิงเดือนจึงสั่งใจ ให้เก็บเสื้อผ้าดาวนิล แล้วเฉดหัวหลานตัวดี ที่เป็นตัวก่อเรื่องให้ไปอยู่ที่ “บ้านชายเลน” พัทยาในทันที โดยหารู้ไม่ว่าทันทีที่ดาวนิลได้รู้ว่ากำลังถูกอเปหิ ไปพัทยาก็ลิงโลดด้วยความดีใจ ที่ได้หนีไปจากบ้านที่วุ่นวายและเต็มไปด้วยความเกลียดชังของญาติผู้ใหญ่อย่าง คุณหญิงเดือนนี้เสียที

ที่บ้านชายเลน ดาวนิลได้พบกับ ตามั่น คนรับใช้คุณหญิงเดือน ที่มีหน้าที่ดูแลบ้านหลังนี้ ซึ่งตามั่น จำคุณหนูดาวนิลได้เป็นอย่างดี เพราะ ดาวนิลมีใบหน้าเหมือนกับ เด่น คุณผู้ชายคนเดียวของบ้านไม่ผิดเพี้ยน ที่นี่ดาวนิลจึงสามารถเป็นตัวเองได้ ไม่ต้องทาตัวดำ ไม่ต้องหลอกลวงใครว่าเป็นคนใช้ และที่สำคัญ ไม่ต้องเห็นหน้าคนหลายใจอย่างนายเชยคนนั้นด้วย ฮึ้ยยยย

ในวันเดียวกันนั้นเอง ดาวนิลได้เดินสำรวจบริเวณชายทะเลใกล้ๆ จนได้พบกับคฤหาสน์ติดทะเลหลังใหญ่ ที่ตามั่นเรียกว่า “ตึกเปลี่ยว” และได้ยินมาว่าบ้านหลังนี้มีมหาเศรษฐีหนุ่มจากปักษ์ใต้เป็นเจ้าของ นานๆทีเขาถึงจะมาพัก แถมยังเก็บตัวไม่ค่อยออกมาสุงสิงกับใคร จนชาวบ้านเม้าท์กันว่า ที่นี่เป็นบ้านผีสิง

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของดาวนิล และนิสัยซุกซนตามประสา ดาวนิลจึงแอบปีนเข้า ตึกเปลี่ยว จนถูกหมาไล่กัดหนีหัวซุกหัวซุน เดชะบุญที่มี ชายหนุ่มรูปงามตามมาช่วยไว้ได้ แต่เมื่อได้พบชายผู้นั้น ดาวนิลก็แทบช็อค เพราะเขาคือ นายเชย ของเธอนั่นเอง

เชยพิมานเห็นดาวนิลก็ตกใจราวกับถูกผีหลอก ที่ได้พบดาวนิล ในคราบขาวจั๊วะ ขณะที่ดาวนิลคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พิสูจน์ว่า นายเชยเป็นคนอย่างไรกันแน่ ดาวนิลจึงแกล้งปิดบังตัวเอง บอกนายเชยว่า เธอชื่อ “กัณหา” พักอยู่ที่บ้านชายเลน กับตาชื่อมั่น

ทั้งที่ไม่อยากเชื่อ แต่เชยพิมานก็จำเป็นต้องเชื่อ เพราะสีผิวมันฟ้องว่าเป็นคนละคนซะขนาดนั้น เชยพิมานจึงบอกกับ กัณหาว่า เธอมีใบหน้าและรูปร่างคล้ายกับดาวนิลหญิงสาวที่เขารักแทบไม่ผิดเพี้ยน ต่างก็แต่สีผิวเท่านั้น เพราะดาวนิลผิวดำปี๋จนใช้เป็นของดำไหว้ราหูได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว
ดาวนิลได้ยินเข้าก็อยากตบนายเชยซักป้าบให้หน้าหัน แต่ลึกๆก็รู้สึกดีใจเป็นที่สุด ที่รู้ว่า เชยพิมานยังรักเธออยู่ แต่อย่าเพิ่ง!!! แค่ลมปากผู้ชายจะให้เชื่อง่ายๆได้ยังไง เชอะ!!!

ตั้งแต่วันนั้นมา ดาวนิลจึงไปมาหาสู่ตึกเปลี่ยว เพื่อมาพบนายเชยของเธอแทบทุกวัน โดยหารู้ไม่ว่า ความใกล้ชิดนี้ จะทำให้เชยพิมานเริ่มรู้สึกหวั่นไหว ไปกับ หญิงสาวน่ารักที่ชื่อ กัณหา คนนี้ให้แล้ว

ด้านดาวราย เมื่อรู้ว่า หม่อมหลวงเชยพิมานที่เธอคบอยู่นั้น เป็นตัวปลอม ก็ตีตัวออกห่างจากเขาด้วยความรังเกียจ ขณะที่ทรงกลดรู้สึกอึดอัดกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของคนบ้านนี้ ในเมื่อไม่มีเชยพิมานอยู่ที่นี่แถมดาวนิลก็ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน เขาก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม ทรงกลดจึงชวนสี ออกไปเที่ยวทะเล แก้เบื่อ

ทันทีที่คุณหญิงเดือนรู้เรื่อง ก็วางแผนจะจับคู่ให้ดาวนิลและหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมได้เจอกัน จะได้กำจัดเสี้ยนหนามออกไปจากหัวใจดาวรายเสียที คุณหญิงเดือนจึงบอกให้ ทรงกลดไปพักที่บ้านชายเลน โดยตั้งใจว่า ทรงกลดและดาวนิลจะได้อยู่ใกล้ชิดกัน โดยสั่งให้ สองสาวใช้ นิด กับเนียม ตามไปช่วยดูแล หม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม เพื่อที่จะได้วางแผนจัดการให้ทั้งคู่ได้เสียกันซะให้พ้นๆไป

ทันทีที่ใจได้รู้เรื่อง ก็เกิดอาการเป็นห่วงดาวนิลขึ้นมาทันที ใจจึงรีบบอกสี ให้ตามทรงกลดไปคอยขัดขวางไม่ให้ทรงกลดได้ใกล้ชิดดาวนิล และแล้วความจริงก็จำเป็นต้องเปิดเผย เมื่อใจยอมบอกเรื่องที่ดาวนิลคือลูกชายของคุณเด่น ทายาทสืบสกุลสุศักดิ์เพียงคนเดียว และเธอไม่ได้ตัวดำอย่างที่ใครๆ เห็น

สีรู้เรื่องนี้ก็ออกอาการดีใจที่เชยพิมาน รักอยู่กับหญิงสาวที่คู่ควร แถมยังเป็นที่ถูกใจสีเป็นที่สุด เรื่องนี้จึงกลายเป็นความลับระหว่างใจกับสี โดยที่ทรงกลดไม่มีโอกาสได้ล่วงรู้ด้วย โฮะๆๆ

เมื่อมาถึงบ้านชายเลน สีรีบไปรายงานดาวนิลทันทีให้ปลอมตัวให้ทัน ก่อนที่จะเจอเชยพิมานตัวปลอม แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อสีได้พบกับ เชยพิมานตัวจริงที่ชายหาด ด้วยสมองอันปราดเปรื่อง สีจึงบอกเรื่องนี้ให้ทรงกลดรู้ว่า เชยพิมานพักอยู่ที่บ้านตึกเปลี่ยว โดยที่เขาแอบซื้อไว้ไม่ให้ชอบรู้

ข่าวที่นายเชย หรือ หม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริง พักอยู่ที่คฤหาสน์ใกล้บ้านชายเลน ถูกรายงานจากนิดกับเนียมไปยังคุณหญิงเดือนทันที ไม่กี่อึดใจ คุณหญิงเดือนก็จัดแจงชวนดาวรายรีบบึ่งไปพัทยาทันที เพื่อไปขัดขวางความรักของดาวนิลและเชยพิมาน และแย่งเชยพิมานตัวจริงมาให้ได้ โดยให้ดาวรุ่งไปคอยช่วยดาวรายอีกแรง แม้จะไม่เต็มใจและไม่อยากยุ่งเกี่ยว แต่ดาวรุ่งก็จำเป็นต้องไปกับดาวรายด้วยเหตุผลเดียวคือ เป็นห่วงดาวนิล น้องสาวผู้อาภัพของเธอ

ความวุ่นวายเกิดขึ้นที่นั่นอีกครั้ง ทำให้เชยพิมานชักรู้สึกหงุดหงิดใจ กับท่าทีที่เปลี่ยนไปของดาวราย จากที่คลั่งไคล้ทรงกลดมาแต่แรก กลับกลายเป็นตามให้ท่าเขาตลอดเวลา
เชยพิมาน ชักกังวลใจว่า ดาวรายจะรู้ความจริงว่าเขาเป็นใคร เชยพิมานจึงโทรหาชอบ คุณตานักวางแผน ให้ช่วยจัดการเรื่องวุ่นวายนี้เสียที

เมื่อหลานชายสุดรักกำลังเดือดร้อน มีหรือ คุณตาผู้แสนดีอย่างชอบจะเพิกเฉยได้ เพียงไม่นาน ชอบก็เดินทางไปยังบ้านตึกเปลี่ยว พร้อมๆกับ หญิงสาวแสนสวยชื่อ ใจใส เลขาส่วนตัวของชอบที่เหมืองเพื่อเล่นละครแสดงตัวเป็น ภรรยา ของ นายเชย พี่เลี้ยงคนสนิทของหม่อมหลวงเชยพิมาน โดยสั่งทรงกลดห้ามยุ่งกับเรื่องนี้เป็นอันขาด ไม่เช่นนั้น จะถูกตัดค่าขนมตลอดทั้งปี ทำเอาทรงกลดหลานชายตัวป่วนต้องยอมรูดซิบปิดปากเสียสนิทนิ่ง

ใจใสใส่ชุดอุ้มท้อง ร้องไห้โฮมาเรียกร้องความรับผิดชอบจากนายเชย ให้แต่งงานกับเธอ ทำเอาคุณหญิงเดือนและดาวรายตกใจแทบช็อค เลยเก็บเสื้อผ้ากลับกรุงเทพทันทีด้วยความผิดหวังที่อดได้สามีเป็นมหาเศรษฐีอย่างเชยพิมานจนได้

ด้านดาวนิลรู้เรื่องก็เสียใจ และผิดหวังในตัวนายเชย จึงแอบหนีกลับเชียงใหม่อย่างเงียบๆ ทิ้งให้เชยพิมาน จ๋อยสนิทที่ไม่ทันได้อธิบายความจริงให้เธอรู้

ขณะที่ใจ ทนไม่ไหวกับเรื่องวุ่นวายทั้งหมด จึงตัดสินใจบอกความจริงให้นายเชยรู้ว่า แท้จริงแล้ว ดาวนิลก็คือ คุณหนูดาวนิล สุศักดิ์ ลูกสาวของคุณเด่น ทายาทผู้สืบสกุล สุศักดิ์ เพียงคนเดียว ขณะที่สี บอกความจริงให้ใจและ ดาวรุ่งได้รู้ว่า หม่อมหลวงเชยพิมานตัวจริง ก็คือ นายเชยคนนี้นี่เอง

ดาวรุ่ง เห็นแก่ความรักของ เชยพิมาน และ น้องสาวอย่างดาวนิล จึงยอมบอกที่ๆคิดว่าดาวนิลจะไปให้ เชยพิมานได้รู้ แล้วหันไปเอาเรื่อง ทรงกลด ที่ไม่ยอมรักษาคำพูดเรื่องที่ จะจริงจังและจริงใจกับดาวราย เมื่อชอบได้พบดาวรุ่ง ก็รู้สึกถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูก จึงหันไปบอกกับสี ว่าเขามีเรื่องสนุกๆให้ทำอีกแล้ว คือการ วางแผนจับคู่ให้ ทรงกลด ได้ลงเอยกับผู้หญิงดีๆอย่างดาวรุ่งให้ได้ โดยหารู้ไม่ว่า จริงๆแล้วสองคนนี้เค้าก็แอบกิ๊กกันอยู่แล้ว โฮะๆๆ

รุ่งขึ้น เชยพิมานไปปรากฏตัวที่เชียงใหม่ ณ บ้านของ ดาวนิล การมาครั้งนี้ เขาไม่ได้มาในฐานะ นายเชย แต่เขามาในฐานะ หม่อมหลวงเชยพิมาน ผู้ชายที่หลงรักเด็กสาวตัวดำอย่างดาวนิล โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆมาทำให้เขาเปลี่ยนใจจากเธอไปได้

เชยพิมาน สารภาพความจริงทุกอย่างถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น และยืนยันว่า ถึงแม้เขาจะโกหกหลอกลวง ว่าตัวเองเป็นคนอื่น ด้วยความจำเป็น แต่มีอยู่เรื่องเดียวที่เขาไม่เคยโกหก คือหัวใจรักที่เขามีต่อดาวนิล

เชยพิมานขอดาวนิลแต่งงาน และ ยืนยันว่าจะรักและซื่อสัตย์กับเธอคนเดียวตลอดไป ตราบเท่าที่ลมหายใจยังมีอยู่
นักแสดง

เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท ม.ล.เชยพิมาน
ชายหนุ่มวัย 28 ปี ทายาทที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของ หม่อมเจ้าทิพยา และ หลานตาของ “ชอบ” เศรษฐีชาวไร่ผู้มีอันจะกินในโคราช ขยันขันแข็ง เป็นผู้ใหญ่ และที่สำคัญกตัญญูกับตามาก ตาไม่ให้ไปกรุงเทพก็อดทนเก็บความเอ้าท์เอาไว้เพื่อตามาแสนนาน จนกระทั่งมีเหตุต้องมารับมรดก จึงเข้าสู่กรุงเทพในฐานะของพี่เลี้ยงของหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม ที่ปลอมตัวโดย ทรงกลด ลูกพี่ลูกน้องตัวดี ที่ขยันก่อปัญหาให้เชยพิมานแก้เป็นกิจวัตรประจำวัน!!! และที่กรุงเทพฯนั่นเอง เชยพิมานยังเพิ่งจะปิ๊งปั๊งกับรักครั้งแรก โดยได้พบกับ “นางฟ้า” ในดวงใจ สาวปริศนาซึ่งอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ระหว่างที่ทุ่มเทตามหาเธอ เขากลับได้พัวพันกับ ดาวนิล หรือ “ยัยดำนิล” เด็กคนใช้ข้างบ้านที่ตัวดำยังกะถ่าน แถมแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า บังเกิดเป็นปมความรักอันยุ่งเหยิงขึ้นมาจนได้ !

ณปภา ตันตระกูล รับบท ดาวนิล
เด็กสาววัย 20 นิสัยแสนซน ทโมน ปากไว ใจร้อน แถมบู๊สะบัด จัดไม่เลี้ยงถ้าใครมาหาเรื่องก่อน ดาวนิลถูกเลี้ยงมาในไร่ลำใย ทำให้รักอิสระ และเป็นตัวของตัวเองมาก แต่เมื่อพ่อกับแม่ตายไปเพราะโจรตัดไม้ที่ดาวนิลแจ้งตำรวจจับมาแก้แค้น หญิงสาวเลยต้องระเห็จไปอยู่กับ “ย่าเดือน” พี่สาวของย่าดาว ย่าแท้ๆของเธอ ที่เกลียดย่าเธอยิ่งกว่าหมาเกลียดเห็บเพราะว่ามาแย่งสามีไป ดาวนิลยอมเก็บเขี้ยวเล็บลงบ้าง(นี๊สนึง) เพื่อจะขออโหสิกรรมจากย่าเดือนตามคำขอก่อนตายของพ่อ เมื่อมาอยู่บ้านสุศักดิ์ของย่าชีวิตหญิงสาวไม่ผิดกับซินเดอเรลล่า ที่ต้องรับใช้ทุกๆคนภายในบ้าน แถมยังถูกจับย้อมผิวให้เป็นสีถ่านอีกด้วย อย่างไรก็ตาม โชคชะตาก็ได้ชักนำให้เธอได้สนิทสนมกับนายแจ๊คชายหนุ่มข้างบ้าน ที่จากตีๆ กันอยู่ในตอนแรก ก็เปลี่ยนมาคอยช่วยเหลือกันและกัน และสร้างความหวั่นไหวอย่างแปลกๆให้ แต่ด้วยความอยากลองใจ เธอจึงไม่ยอมเปิดเผยว่า “นางฟ้า” ที่นายแจ๊คตามหา ที่จริงแล้วก็คือ ยัยดำนิลคนนี้นี่เอง !!!

ธนา ฉัตรบริรักษ์ รับบท ทรงกลด
ญาติผู้น้องฝ่ายแม่ของเชยพิมาน อายุ 22 ปี นิสัยเป็นเด็ก ขี้เล่น เจ้าชู้กะล่อนเอาใจคนเก่งและพยายามจะเท่ห์ แต่เอาจริงแล้วเสี่ยวขั้นเทพเพราะไม่เคยได้อัพเทรนด์ที่กรุงเทพฯ อย่างใครเขา อยากอยู่กรุงเทพฯ ใจจะขาด จนวันหนึ่งก็สมหวังเมื่อต้องสวมบทบาทเป็นหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมแทนพี่ ทำให้ต่อมความเจ้าชู้ยิ่งเบ่งบาน ดาวราย หลานสาวสวยเซ็กซี่แห่งบ้าน สุศักดิ์เข้ามาเคาะประตูหัวใจ แถมยังจิกกัดหวั่นไหวแปลกๆกับดาวรุ่ง พี่สาวของดาวราย ไปๆมาๆ ยังไปตกหลุมรัก ดาวนิล เด็กคนใช้บ้านนั้นเข้าอีก! แต่สุดท้ายเมื่อดาวนิลไม่รัก ทรงกลดก็พ่ายแพ้ให้กับผู้หญิงแสนดีที่เอาเขาอยู่อย่างดาวรุ่งนั่นเอง

เวธกา ศิริวัฒนา  รับบท ดาวรุ่ง
หญิงสาววัย 24 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องของดาวนิล และเป็นพี่สาวแท้ๆ ของดาวราย ดูเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว สวย เผ็ด เด็ดขาด และหัวโบราณหน่อยๆ ในบรรดาก๊วนบ้านสุศักดิ์ ดาวรุ่งเป็นคนเดียวที่รู้จักทำมาหากินอบเบอเกอรี่ส่งขาย เป็นค่าใช้จ่ายให้พวกมือเติบที่บ้านอยู่เนืองๆ เมื่อดาวนิลเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย ดาวรุ่งเป็นคนเดียวที่อ้าแขนรับดาวนิลไว้ และคอยช่วยเหลือทุกอย่าง แถมยังช่วยขัดเกลาดาวนิลให้เป็นผู้หญิงมากขึ้น ดาวรุ่งไม่ถือสานิสัยทโมนของดาวนิล แต่แทบทนไม่ได้กับแผนการจับหม่อมหลวงของดาวราย น้องสาวแท้ๆ โดยเฉพาะเมื่อหม่อมหลวงนั้นคือ ทรงกลด ผู้ชายที่ดาวรุ่งมองว่า ทั้งเจ้าชู้ เหลาะแหละ กะล่อน และไม่ได้เรื่องเป็นที่สุด แต่สุดท้ายแล้ว เกลียดอะไรก็ได้อย่างนั้นนั่นเอง ดาวรุ่งก็แพ้ลูกตื๊อและความหวานของทรงกลดเข้าจนได้

ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ดาวราย
หญิงสาววัย 22 ปี น้องสาวของดาวรุ่ง เป็นหลานคนโปรดของ คุณหญิงเดือน (ปกฉัตร เทียมชัย) เพราะทำอะไรได้ดั่งใจทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ขี้นินทา ขี้อิจฉา ขี้เว่อร์โก๊ะเล็กน้อย และที่สำคัญ ไม่ลังเลจะจับผู้ชายสักกะนิ๊ดส์ถ้ามันทำให้ชีวิตนี้แจ่มขึ้น! ดาวรายสนใจทรงกลดเพราะเข้าใจผิดคิดว่าคือ หม่อมหลวงเชยพิมาน สู้ไปอ่อย วางกับดักล่อไปล่อมาตั้งมากมาย แต่พอ รู้ความจริงว่า รักผิดคน ก็เปลี่ยนใจได้ทันทีราวกับกระพริบตา แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะแผนการของ ชอบที่วางแผนปกป้องหลายชายได้อย่างเหนือชั้น

ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบท เดือน
คุณหญิงวัย 65 ปี ผู้มั่นใจว่าตัวเองคือผู้ดีตีนแดงของแท้ แม้จะเหลือแต่เปลือก แถมหนี้สินรุงรัง ก็ยังหยิ่ง รังเกียจพวกบ้านนอกคอกนาเป็นที่หนึ่ง แต่ไหงสวรรค์กลับกลั่นแกล้งให้ต้องมาอยู่ใกล้กับบ้านนอกออริจินัล อย่าง ชอบ ทรงกลด และเชยพิมาน ซึ่งมารับมรดกของหม่อมเจ้าทิพยาเจ้าหนี้ที่ได้ตายจากไป แม้ใจจะรังเกี๊ยจรังเกียจบ้านนอก ก็ต้องคอยอดทนเป็นระยะ เพราะเกลียดตัวกินไข่ เกลียดบ้านนอกแต่อยากได้เงิน! แต่ถึงยังงั้นก็ยังอดไม่ได้ คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ ชอบตาของหม่อมหลวงอยู่เป็นประจำ

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบท ดาวรัตน์
ลูกสาวคนเดียวของคุณหญิงเดือน อายุ 40 กว่าๆ เป็นแม่ของดาวรุ่งและดาวราย บ้าของแพงและจมไม่ลงเหมือนแม่ ยามว่างชอบตระเวนช็อปปิ้งและประมูลของมีราคามาเก็บไว้เพื่ออวดรวยทั้งที่ก็ไม่มีเงิน จึงสนับสนุนดาวรายลูกสาวคนเล็กเป็นอย่างมากเมื่อคิดจะตกเบ็ดผู้ชายรวยๆเพราะหวังเกาะลูกกินสบายไปอะไรไป ดาวรัตน์ไม่ถือฟอร์มมากเท่าเดือน ยามหนี้สินมาเยือนมากๆ จะคอยกล่อมเดือนให้ใจเย็นกับพวกบ้านนอก เพราะยังไงก็ถือคติว่า “เรื่องเงินนั้นสำคัญที่สุด”

ไพโรจน์ สังวริบุตร  รับบท ชอบ 
เศรษฐีวัย 60 กว่าๆ เจ้าของไร่ที่โคราช รักและหวงหลานยิ่งกว่าอะไรดี เป็นคนเอาจริง แต่มีอารมณ์ขันแบบโหดๆ เจ้าเล่ห์ชอบวางแผน ขณะที่แจกกิฟท์รายวันกับเชยพิมานกลับต้องประมือลับฝีปากกับทรงกลดตลอด ตลอด มีปมในใจคือเกลียดคนกรุงเทพ เพราะแค้นหม่อมเจ้าทิพยาที่ขับไสไล่ส่งลูกสาวของชอบที่ตั้งท้องกับลูกชายของหม่อมไปอย่างไม่ใยดี ชอบเลี้ยงหลานชายมาด้วยตัวเองจึงสั่งห้ามเชยพิมานและทรงกลดไปกรุงเทพเด็ดขาด แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เชยพิมานก็ต้องมารับมรดกของย่าเข้าจนได้ ทำให้ชอบต้องตามมาแสดงแสนยานุภาพจนถึงกรุงเทพด้วย !

รอง เค้ามูลคดี  รับบท สี
คนรับใช้คนสนิทของชอบ วัย 50 ปี นิสัย ซื่อสัตย์ รักเจ้านาย จริงใจ ปากไว ปากหวาน ชอบกระริ้มกระเหรี่ยใจ คนใช้บ้านข้างๆ อยู่เป็นประจำ สีเป็นหนึ่งในคนที่กุมความลับเรื่องที่เชยพิมานปลอมตัวมาอยู่กรุงเทพ และมีส่วนช่วยให้เชยพิมานและดาวนิลสมหวังในรักกัน

ด.ช.ริชาร์ด เกียนี่ รับบท ฟ้าลั่น
เด็กผู้ชายอายุประมาณ 8-9 ขวบ คู่หูสุดทโมนของดาวนิล เป็นลูกคนงานในไร่ลำใย แต่ หนิดหนมกับดาวนิลถึงขั้นปฏิญาณเป็นพี่น้องร่วมสาบาน เรียกดาวนิลว่า “ลูกพี่” ไปไหนก็หนีบกันไปตลอด ฟ้าลั่นจึงตามมาอยู่บ้านสุศักดิ์กับดาวนิลด้วย นิสัยแก่นเซี้ยว เฮ้วฮา ตลก จริงใจ น่ารักน่าเตะน่าหมั่นไส้ และน่าเอ็นดูเป็นที่ซู๊ดดดดดดดดดดดดดดด

ตี๋ ดอกสะเดา รับบท ประจิต
ทนายประจำวังพิมาลา อายุประมาณ 50 ปลายๆ อ่อนน้อม สุภาพ ใจดี มีอารมณ์ขัน และขวัญอ่อน แต่พอเป็นเรื่องงานจะจริงจัง มีระเบียบเชะๆ เพื่อให้งานได้อย่างใจจะตามจิก ตามตื๊อทุกอย่าง

พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา  รับบท นวล
ภรรยาของประจิต เป็นแม่บ้านของวังพิมาลา อายุน้อยกว่าประจิต 5 ปี  ถือยศถือศักดิ์ตามเจ้านาย คือคุณหญิงทิพยา ถึงจะเป็นแม่บ้าน ก็รู้สึกว่าเป็นแม่บ้านระดับชาววัง จึงดูถูกคนใช้บ้านสุศักดิ์ว่าต่ำชั้นกว่า ทำให้เขม่นกันอยู่เนืองๆ

ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท ใจ 
คนรับใช้วัย 50 ของบ้านสุศักดิ์ เป็นคนเก่าคนแก่ที่คุณหญิงเดือนไว้ใจ อดีตเคยเป็นพี่เลี้ยงของ เด่น พ่อของดาวนิล เลยทำให้รักและเอ็นดูดาวนิลเป็นพิเศษ ใจเป็นคนสำนึกดี แต่เอาตัวรอดได้อะไรได้ แถมมีวาจาคมกริบแอบเหน็บแนบความร้ายของเจ้านายได้บางครั้ง ด้วยความมีไหวพริบ ทำให้สามารถดูแลดาวนิลท่ามกลางปากเหยี่ยวปากกาในบ้านสุศักดิ์มาได้

แป้งก่อนบ่าย  รับบท นิด 
คู่หูของเนียม เป็นคนใช้ปากเสีย ถนัดในการกลั่นแกล้งคนอื่น เป็นมือตบประจำตัวของคุณหญิงเดือน!!! มีหน้าที่รังแกดาวนิล แต่ก็ถูกดาวนิลเอาคืนจนได้ทุกครั้ง ถึงอย่างนั้น ก็ยังยืนหยัดในหน้าที่ตัวเอง ที่จะรังแกชาวบ้านเพื่อเอาใจเจ้านายต่อไปอย่างไม่เคยไหวหวั่น

จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท เนียม  
คนรับใช้คู่บารมีของคุณหญิงเดือน ปากว่าตาขยิบ ถนัดในการประจบสอพลอเก่ง เลียแข้งเลียขาเจ้านาย และ นินทาว่าร้ายคนอื่น เรียกได้ว่าเก่งทุกอย่างยกเว้นงานของตัวเอง แต่เพราะนิสัยนี้เลยทำให้เป็นที่ถูกใจคุณหญิงเดือนจนต้องคอยเรียกหาอยู่เสมอ

กล้วย เชิญยิ้ม รับบท สอน 
คนรับใช้คนสนิทของเด่น ที่ดูแลดาวนิลอยู่ที่บ้านที่เชียงใหม่ตั้งแต่ก่อนดาวนิลเกิด สนิทสนมกับคุณหนูมาก แต่ไม่เคยควบคุมความประพฤติดาวนิลได้เลยสักนิด จนกระทั่งนายเด่นตาย สอนได้ขอให้ใจ ซึ่งเป็นน้องสาว มารับดาวนิลไปอยู่ที่บ้านสุศักดิ์

เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท เด่น 
พ่อของดาวนิล อายุ 40 ต้นๆ มีเชื้อสายผู้ดี เข้มแข็ง จิตใจดีแต่กลัวลูกสาว และเกรงใจภรรยา เด่นต้องเสียชีวิตเพราะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโจรลักลอบตัดไม้

นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท สร้อยแก้ว
แม่ของดาวนิล อายุ 40 เป็นผู้หญิงคล่องแคล่ว เก่งทั้งงานบ้าน งานทำสวน กิริยามารยาทดี กลุ้มใจที่เลี้ยงลูกสาวไม่ได้ดั่งใจสักที กลัวว่าทางบ้านสุศักดิ์ได้เจอดาวนิลแล้วจะตำหนิติเตียนเอา สร้อยแก้วเสียชีวิตพร้อมกับเด่นด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดจากความจงใจของพวกโจรลักลอบตัดไม้ซึ่งมาแก้แค้น

สินินาฏ โพธิเวส  รับบท หม่อมเจ้าทิพยา 
ย่าแท้ๆของเชยพิมาน อายุ 80 กว่าๆ ด้วยความที่เกลียด และไม่ยอมรับฐานะชาวบ้าน ธรรมดาๆของแม่เชยพิมาน ทำให้ไม่ยอมรับหลาน นิสัยโมโหร้าย ปากร้าย มีอำนาจมากและหวงสมบัติ แต่สุดท้ายความตายก็ต้องมาพรากชีวิตไปจนได้ และสมบัติก็ต้องตกกับหลานเพียงคนเดียวที่ทิพยาไม่เคยเหลียวแลนั่นเอง

พศิน เรืองวุฒิ รับบท ฤทธี
ชายวัย 25 ปี เป็นคนที่เคยทำงานให้กับบ้านสุศักดิ์ เลยสนิทสนมกับดาวรายจนแอบคบกัน ฤทธีจริงจังกับดาวราย และ หลงเสน่ห์ดาวรายจนคิดจะจริงจัง หากแต่ดาวรายกลับคบเขาเล่นๆ ทำให้ฤทธีเจ็บแค้นเมื่อทรงกลดมาแย่งดาวรายไป แต่สุดท้ายเขาก็ต้องยอมจำนนให้กับความรักลวงๆของดาวรายจนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา