วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ บ่วงรัก
กำกับการแสดง:        นิพนธ์ ผิวเณร
เค้าโครงเรื่อง:            ทีมเอ็กแซ็กท์
บทโทรทัศน์:              กษิดินทร์ แสงวงษ์, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
อำนวยการผลิต:        นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศ:               ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25น. ทางช่อง 5

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก เอ็กแซ็กท์)
ธานินทร์ เลิศชัยวัฒน์(สันติสุข พรหมศิริ) จำเป็นต้องแต่งงานกับ อังคณา(สินจัย เปล่งพานิช) เพื่อกอบกู้ฐานะของครอบครัว จนมีลูกชายหญิงด้วยกันสองคนคือ ชนะศึก(ธนทัต ชัยอรรถ) และ ชนกนันท์ (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) แต่ธานินทร์ไม่มีความสุขเลย เพราะอังคณามีอุปนิสัยและการใช้ชีวิตตรงกันข้ามกับธานินทร์ทุกอย่าง และตลอดเวลายี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา ธานินทร์ยังคงฝังใจอยู่กับคนรักเก่าของเขา ที่ถูกพรากไปเพราะความแตกต่างทางชนชั้น

พรรณี(มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) มีลูกชายหญิง 2 คน คือ เพชรแท้ (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท) และ พิณทอง(เต็มฟ้า กฤษณายุธ) พ่อของเด็กทั้งสองเสียชีวิตไปนานแล้ว ทิ้งให้สามแม่ลูกต้องปากกัดตีนถีบเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง แต่ด้วยความรักที่ทั้งสามมีให้ต่อกัน ทำให้ครอบครัวที่ยากจนของพรรณีมีแต่ความสุข โดยมี ป้าสำอางค์ (วิยะดา อุมารินทร์) และ ผึ้ง(พัสกร พลบูรณ์) เป็นเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือในยามที่มีปัญหา พิณทองได้เข้าไปทำงานที่บริษัทของธานินทร์ เธอทำงานผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ แต่กลับถูกชนะศึกไล่ออก แต่ธานินทร์ได้เห็นประวัติของพิณทองจึงรับเธอกลับเข้ามาทำงานใหม่ แถมยังเลื่อนตำแหน่งให้ ทำให้ชนะศึกไม่พอใจและทำให้ เรืองโรจน์(อาณัตพล ศิริชุมแสง) เลขาฯส่วนตัวของธานินทร์สงสัย
เรืองโรจน์รายงานเรื่องพิณทองให้อังคณารู้ อังคณาเข้าใจว่าธานินทร์มีความสัมพันธ์กับพิณทองฉันท์ชู้สาว จึงตามมารังควานถึงบ้าน ชนะศึกปกป้องพิณทองด้วยความสงสาร แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า ที่ธานินทร์แอบช่วยเหลือพิณทอง เพราะพรรณีแม่ของพิณทองเป็นคนรักเก่าที่ธานินทร์รักอย่างสุดหัวใจ ทำให้อังคณายิ่งแค้นใจมาก อังคณาตอบโต้พรรณีด้วยการใส่ความเพชรแท้ เพรชแท้ถูกตำรวจไล่ล่า ครอบครัวของพรรณีต้องหนีหัวซุกหัวซุน พิณทองต้องพยายามตัดใจจากชนะศึก แม้ว่าจะรักเขามากเพียงใดก็ตาม ธานินทร์รู้ว่าอังคณาเป็นคนบงการอยู่เบื้องหลัง จึงโกรธถึงขั้นขอหย่า แต่อังคณาไม่ยอม ธานินทร์กลุ้มใจจนอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้ายของเขากำเริบ ธานินทร์เจ็บปวดทรมานมาก แต่ไม่ยอมบอกใครว่าตนกำลังจะตาย พรรณีหมดหนทางที่จะช่วยเพชรแท้ จึงไปสารภาพความจริงกับธานินทร์ว่า เพชรเป็นลูกชายแท้ๆ ของเขา ธานินทร์ขอร้องให้ชนะศึกช่วยเพชรแท้จนพ้นคดี เพราะเพชรแท้คือลูกชายอีกคนของเขา ชนะศึกตกใจมากแต่ก็ต้องยินยอม

เพชรแท้พ้นโทษออกมา และได้รู้ความจริงทั้งหมด แต่ด้วยความโกรธ ทำให้เพชรแท้ไม่ยอมรับว่าธานินทร์เป็นพ่อ ธานินทร์รู้ว่าตนเองมีเวลาเหลืออีกไม่นาน จึงคิดจะทำพินัยกรรมแบ่งสมบัติให้กับเพชรแท้ด้วย อังคณารู้เรื่องราวทั้งหมด ด้วยความแค้น เธอจึงร่วมมือกับเรืองโรจน์วางแผนฆ่าธานินทร์และป้ายความผิดให้กับเพชรแท้ ธานินทร์เสียชีวิตในกองไฟ ในขณะที่เพชรแท้โดนข้อหาพยายามฆ่าธานินทร์เพื่อชิงสมบัติ พรรณีและพิณทองจะหาทางช่วยเพชรแท้ได้หรือไม่? และชนะศึกจะรู้เบื้องหลังความเลวร้ายของอังคณาได้อย่างไร? ติดตามได้ในละคร “บ่วงรัก” เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 30 ตุลาคมนี้ เวลา 20.25น. ทางช่อง 5

นักแสดง

สินจัย  เปล่งพานิช  
รับบท อังคณา

คุณนายไฮโซรักตัวเองมากกว่าคนอื่น ชอบดูถูกคนจน ใช้เงินฟาดหัวคนโมโหร้ายเจ้าคิดเจ้าแค้น ทำได้ทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

สันติสุข  พรหมศิริ     
รับบท   ธานินทร์   

อดีตคนรักของพรรณี  แต่จำใจแต่งงานกับอังคณารักครอบครัวไม่ชอบออกงานสังคม  ยึดติดกับอดีต อยากกลับไปแก้ไขอดีตแต่ก็สายเกินไป

มยุริณ ผ่องผุดพรรณ
รับบท  พรรณี

เป็นคนจนใช้ชีวิตเรียบง่าย รักลูกๆ มาก ดิ้นรนสู้ชีวิต ใจแข็ง ไม่ยอมคน มีความหลังกับอดีต เจียมตัวอยู่เสมอ

ธนทัต  ชัยอรรถ  
รับบท  ชนะศึก
       
ลูกชายของธานินทร์กับอังคณา เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าอารมณ์ มีระเบียบ ทุกสิ่งในชีวิตต้องดีที่สุดเสมอ รักความยุติธรรม

เต็มฟ้า  กฤษณายุทธ  
รับบท  พิณทอง

ลูกสาวของพรรณีเป็นคนสู้ชีวิต รักครอบครัว หัวอ่อนแต่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวขยันอดทน มีความจริงใจ รักความถูกต้อง

ชัยพล  จูเลี่ยน  พูพาร์ท 
รับบท  เพชรแท้

ลูกชายของพรรณีเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนมุทะลุดุดัน เจ้าอารมณ์ ใจแข็งแต่ลึกๆ แล้วอ่อนไหว โมโหง่าย มีเหตุผลของตัวเอง เกลียดความอยุติธรรม

อาณัตพล  ศิริชุมแสง  
รับบท  เรืองโรจน์

เลขาส่วนตัวของธานินทร์ แต่แอบรับใช้อังคณา โลภมากทะเยอทะยาน ทุกอย่างซื้อได้ด้วยเงิน ไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ ถ้าตัวเองไม่ได้ผลประโยชน์

สิรินทร์  ก่อเกียรติ    
รับบท  ชนกนันท์

ลูกสาวของธานินทร์กับอังคณาคุณหนูเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ  ไม่มีเหตุผล หยิ่งทะนงถือตัว ต้องได้ทุกอย่างที่ต้องการ  เป็นคนที่เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ยอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา