วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ วุ่นรักนักออกแบบ (Fashion King)
กำกับ:                  อี มยองอู
เขียนบท:             คิม กีโฮ, อี ซอนมี
แนวละคร:            โรแมนติก, เมโลดราม่า
จำนวนตอน:         20
ออกอากาศ:         เกาหลี - วันที่ 19 มีนาคม 2555 - 22 พฤษภาคม 2555 ทางเอสบีเอส
                             ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.00 - 21.30 น. ทางเวิร์คพอยท์ทีวี

เรื่องย่อ
ละคร "วุ่นรักนักออกแบบ (Fashion King)" นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการไล่ล่าความฝันของ "คัง ยองกอล"  ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งเริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นด้วยการตั้งโรงงานเล็กๆ ชื่อ "ยองยอง แฟชั่น" เพื่อผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าก็อปที่ตลาดทงแดมุน ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคมากมาย

"คัง ยองกอล" มีความชำนาญในการก็อปแบบเสื้อผ้าแบรนด์เนม ทั้งยังตัดเย็บเลียนแบบได้เหมือนเป๊ะ ที่ผ่านมาเขามุ่งมั่นทำงานเพื่อความอยู่รอด (เงิน) ล้วนๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนฉลาดและมีฝีมือแต่เขาก็ไม่เคยคิดที่สร้างแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง จนกระทั่งได้พบกับสาวน้อย "อี กายอง" ซึ่งเกิดมาเพื่อเป็นดีไซเนอร์ แต่โชคร้ายที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก
"อี กายอง" เป็นเด็กสาวที่มีพรสวรรค์ด้านการออกแบบ  หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตเธอก็ถูกเลี้ยงดูโดยโจ ซุนฮี เจ้าของและดีไซเนอร์ร้าน "บูติกโจ" (ที่พ่อแม่อี กายองเป็นคนก่อตั้งขึ้น) ระหว่างที่อี กายองอาศัยและทำงานที่บูติกโจ เธอได้ยื่นใบสมัครและขอทุนจากสถาบันออกแบบแฟชั่นชื่อดังในกรุงนิวยอร์ก วันหนึ่งโจ ซุนฮี แอบเปิดจดหมายของอี กายอง จึงรู้ว่าอี กายองได้รับทุนเรียนต่อด้านแฟชั่นดีไซน์ แต่เธอกลับนำจดหมายไปซ่อนและปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ มิหนำซ้ำ โจ ซุนฮี ยังไล่อี กายองออกจากบ้าน โดยกล่่าวหาว่าเธอเป็นคนวางเพลิงร้าน "บูติกโจ" ระหว่างที่อี กายอง กำลังตกระกำบากเพราะไม่มีที่ไป เธอเห็นประกาศรับสมัครช่างเย็บผ้าฝีมือดีของโรงงานเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งระบุว่ามีอาหารและที่พักฟรี เธอจึงรีบไปสมัครและได้พบกับคัง ยองกอล ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน และเขารับเธอเข้าทำงานทันที

ด้วยความที่มีหนี้ท่วมหัว  คัง ยองกอล จึงบากหน้าไปหาจอง แจฮยอค ซึ่งเป็นทายาทเจ้าของกิจการขนาดใหญ่ (มีธุรกิจครอบคลุมด้านการก่อสร้าง กระจายสินค้า และแฟชั่น) เพื่อขอยืมเงิน โดยอ้างว่าเป็นเพื่อนเก่าสมัยมัธยม แต่แล้วก็ต้องกลับบ้าน (โรงงาน) มือเปล่าเพราะถูกปฏิเสธ แถมยังโดนดูถูก ทำให้เขารู้สึกคับแค้นใจเป็นอย่างมาก
คัง ยองกอล พยายามสอนอี กายอง ให้ก็อปเสื้อผ้าอย่างมีคุณภาพ โดยเลียนแบบให้เหมือนของจริงมากที่สุด แม้อี กายอง จะไม่เห็นด้วยและรู้สึกไม่พอใจที่ต้องลอกผลงานคนอื่น แต่เธอก็จำใจทำเพราะไม่มีทางเลือก ปรากฏว่าผลงานของเธอเป็นที่ยอมรับและมียอดสั่งซื้อถล่มทลาย  ทำให้คัง ยองกอล สามารถปลดหนี้ได้และโรงงานก็ไม่ขาดสภาพคล่องอีกต่อไป

อี กายอง เช็คอีเมล์ดูจึงรู้ว่าเธอได้รับทุนเรียนต่อด้านการออกแบบแฟชั่นที่กรุงนิวยอร์ก แต่เธอไม่มีเงินซื้อตั๋วเครื่องบิน คัง ยองกอล รู้สึกเห็นใจและเสียดายแทน จึงมอบเงินให้อี กายองก้อนหนึ่ง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ครั้นพอเดินทางไปถึง อี กายอง ก็แทบช็อคเมื่อไปรายงานตัวที่สถาบันออกแบบในกรุงนิวยอร์กแล้วทางโรงเรียนแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เธอได้ส่งหนังสือปฏิเสธการเข้าเรียนและรับทุน ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าเรียนได้

ด้านคัง ยองกอล ซึ่งอยู่ในกรุงโซล ก็กำลังตกที่นั่งลำบากหลังแอบไปมีความสัมพันธ์กับแฟนสาวของหัวหน้าแกงค์มาเฟียแล้วถูกจับได้ ทำให้ต้องหนีหัวซุกหัวซุนเพราะถูกไล่ฆ่า สุดท้ายต้องหนีไปสมัครเป็นลูกเรือประมง แต่แล้วก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อมีการปล้นฆ่าบนเรือ แม้จะถูกซ้อมจนน่วมไปทั้งตัวและกำลังจะถูกโยนลงทะเล แต่เขาก็ใช้ไหวพริบเอาตัวรอดและได้ไปขึ้นฝั่งที่เม็กซิโก จากนั้นก็ลักลอบเข้าอเมริกาโดยที่ไม่มีทั้งเงินและพาสปอร์ต แถมยังถูกกล่าวหาว่าเป็นหัวหน้าโจรปล้นฆ่าบนเรืออีกต่างหากอี กายอง เห็นข่าวจอง แจฮยอค (ซึ่งถูกพ่อส่งไปทำงานที่กรุงนิวยอร์ก) ในหนังสือพิมพ์ จึงรู้ว่าบริษัทของเขาเป็นผู้สนับสนุนทุนการศึกษาให้สถาบันออกแบบแฟชั่น เธอจึงเข้าพบจอง แจฮยอค เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบความผิดพลาดเรื่องที่เธอไม่สามารถเข้าเรียนได้  แต่จอง แจฮยอคกลับมอบเงินให้เธอ จำนวนหนึ่ง แล้วสั่งลูกน้องให้คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของเธอ จากนั้นก็แอบช่วยจนเธอได้เข้าเรียนในที่สุด

คัง ยองกอล ที่กลายเป็นคนเร่ร่อนในอเมริกา  บากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากจอง แจฮยอคอีกครั้งในฐานะที่เป็นคนเกาหลีด้วยกัน  แต่เขากลับถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี เขาจึงไปหาอี กายองที่สถาบันออกแบบแฟชั่น อี กายองพาเขามาพักที่ห้อง ทำให้รูมเมทไม่พอใจ เธอจึงย้ายออกแล้วหาที่อยู่ใหม่เพื่อจะได้พักอยู่กับอี ยองกอล

"เช แอนนา" แฟนเก่าของจอง แจฮยอค ทำงานให้ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกที่ห้องเสื้อหรูในกรุงนิวยอร์ก แต่ผลงานไม่ค่อยเข้าตาดีไซเนอร์ดังสักเท่าไหร่ วันหนึ่งดีไซเนอร์ชื่อดังคนดังกล่าวได้พบกับคัง ยองกอล ซึ่งนำเสื้อก็อปมาเดินเร่ขาย เมื่อเห็นว่าผลงานตัวเองถูกละเมิดลิขสิทธิ์โดยหนุ่มน้อยโนเนม เขากลับไม่เอาเรื่อง ทั้งยังรู้สึกประทับใจในฝีมือของคัง ยองกอล จึงมอบนามบัตรให้แล้วบอกว่าถ้าติดต่อกลับไปจะได้รับข่าวดี

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี ตำรวจอเมริกาก็บุกมาควบคุมตัวคัง ยองกอลและอี กายองที่ห้องเช่า... คัง ยองกอล เข้าใจผิดคิดว่าจอง แจฮยอค เป็นคนโทรฯ แจ้งตำรวจ เพราะก่อนหน้านั้นจอง แจฮยอค เพิ่งแวะไปหาอี กายองที่ห้องและมีปากเสียงกับคัง ยองกอล... คัง ยองกอลถูกส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่เกาหลี แม้จะรอดพ้นจากคดีปล้นฆ่า แต่เขาก็โดนลงโทษจำคุก 1 ปี  ส่วนอี กายอง แม้จะได้รับความช่วยเหลือจากจอง แจฮยอค แต่เธอก็ถูกส่งตัวกลับเกาหลี และมีชีวิตที่ยากลำบาก

คัง ยองกอล และอี กายอง จะผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายได้หรือไม่... รัก 4 เส้าของเหล่าหนุ่มสาว (คัง ยองกอล, อี กายอง, จอง แจฮยอค และ ชเว แอนนา ) จะวุ่นวายสักแค่ไหน และจะลงเอยอย่างไร  ติดตามได้ใน "วุ่นรักนักออกแบบ (Fashion King)"

* เนื้อหาโดย luvasianseries / ภาพจากเอสบีเอสนักแสดงนำ


ยู อาอิน
 รับบท คัง ยองกอล
ชิน เซคยอง
รับบท อี กายอง
อี เจฮุน 
รับบท จอง แจฮยอคควอน ยูริ
รับบท ชเว แอนนา


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา