วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก
บทประพันธ์ : ปัณณพร
บทโทรทัศน์ : สองปุณณณฐ
กำกับการแสดงโดย : เมธี เจริญพงศ์
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมดี้
ผลิต : บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด โดย ผู้จัด จริยา แอนโฟเน
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ช่อง 3 เริ่มจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อบนดอยสวยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ฤชวี(พัชฏะ นามปาน) หนุ่มนักเขียนนวนิยายระดับเบสท์เซลเลอร์กำลังเดินตามหาแรงบันดาลใจให้กับนวนิยายรักเรื่องใหม่ และใบไม้ใบหนึ่งที่ผลัดใบร่วงหล่นลงมาก็พลิกชีวิตของฤชวีไปตลอดกาล เมื่อใบไม้ใบนั้นทำให้ฤชวีได้เจอกับผู้หญิงในฝันด้วยฉากที่สาวไทยคนสวยในชุดกิโมโนที่ไล่ตามจับคนร้ายด้วยลูกตบเกี๊ยะมหาประลัย แต่ฤชวีที่ขวางวิถีอยู่หลบไม่ทันต้องรับเกี๊ยะที่ลอยกระแทกเข้าหน้าฤชวีอย่างจัง และนั่นทำให้ฤชวีรู้จักคำว่า “ตกหลุมรัก” แต่เพราะความรักจู่โจมไม่ทันตั้งตัว ฤชวีจึงยังไม่ได้ตั้งสติ และปล่อยให้ผู้หญิงในฝันที่ผ่านเข้ามาต้องผ่านไปอย่างน่าเสียดายจำได้เพียงชื่อ พิมภา(อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เท่านั้น ฤชวีได้แต่หวังว่าสักวันจะได้มีโอกาสพบผู้หญิงในฝันอีกครั้ง

พิมภา เป็นสาวนักการตลาดมือขวากำลังสำคัญของบริษัท Naree ที่กำลังเตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์กับ เอกพล(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ที่ปรึกษาการตลาดสุดฮอทของเมืองไทยท่ามกลางสายตาอิจฉาของ ลัลนา(เมย์ เฟื่องอารมย์) สาวอกโต หน้าแบ๊ว แนวเกาหลีคู่แข่งคนสำคัญของพิมภาที่ถือตำแหน่งเป็นมือซ้ายคนสำคัญของบริษัท Naree เช่นกัน พิมภากับลัลนาขับเคี่ยวกันเอาชนะมาตลอดทั้งหน้าที่การงาน และการลงจากคาน งานแต่งครั้งนี้ทำให้พิมภาสะใจสุด ๆ ที่แซงลัลนาด้วยการหักคานของตัวเองลงมาได้สำเร็จแม้ว่าจะมีการคัดค้านจากครอบครัวของพิมภาเพราะไม่ไว้ใจเอกพล แต่พิมภาก็ดื้อจนเกิดงานแต่งขึ้นมาจนได้ เพราะเอกพลก็เก่ง หล่อ เริ่ด ควงแล้วเชิดไม่น้อยหน้าใคร พิมภาเย้ยหยามลัลนาอย่างเมามันส์ยิ่งทำให้ลัลนาประกาศว่าบริษัทNaree ที่จะเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น คนที่ได้รับเลือกไปคุมต้องเป็นลัลนาคนเดียวเท่านั้น!และแล้วงานแต่งงานก็มาถึง พิมภาบรรจงเซ็นลายเซ็นลงในทะเบียนสมรสท่ามกลางสายตาของแขกที่มาร่วมงาน พิมภาเลื่อนใบทะเบียนให้เอกพลลงลายเซ็นเพื่อความเป็นสามีภรรยาอย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างกำลังจะเพอร์เฟ็คท์แต่งานกลับต้องล่มไม่เป็นท่าเพราะความเลวของเจ้าบ่าวที่ถูกแฉออกมากลางงานอย่างแสบไส้ เนื่องจากมีสาวอุ้มท้องโย้มาบุกทวงพ่อของลูก แต่นั่นยังไม่ทำให้พิมภาเจ็บเท่าที่เพิ่งตาสว่างเมื่อรู้ว่า ปราสินี(ภารดี อยู่ผาสุข) เพื่อนรักลายครามที่กอดคอกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยนั้นประกาศว่าใช้ผู้ชายคนเดียวกันมานานแล้วเช่นกัน พิมภาเจ้าสาวคนสวยแสนมั่น อดีตมือตบแชมป์วอลเล่ย์บอลระดับมัธยมแห่งประเทศไทยสามปีซ้อน จึงตบแหลกจนเจ้าบ่าวกระดูกคอร้าว แถมท้ายด้วยการใช้รองเท้าเจ้าสาวส้นสูงปรี๊ดเหยียบกระทืบบนยอดอกก่อนจะเดินสะบัดเชิดๆ เริดๆ ออกมาอย่างงดงาม ไม่แคร์ใครหน้าไหน ไม่มีน้ำตาให้เห็นสักหยดเดียว จน นันทิกานต์(อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์) คู่หูเพื่อนรักของพิมภาต้องรีบตามไปเก็บทะเบียนสมรสเอาไปให้พิมภาเพราะกลัวเอกพลจะเอาทะเบียนไปทำเรื่องเลวๆ ได้ พิมภาเก็บทะเบียนสมรสนั้นใส่กรอบไว้เตือนใจถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต

เมื่อกลับมาทำงาน สาวเวิร์คกิ้งวูเม่นชั้นหนึ่งอย่างพิมภาต้องถูกลัลนาและเพื่อนในบริษัทของ ซูซี่(ดารณีนุช โพธิปิติ) เอาเรื่องงานแต่งมาเป็นหัวข้อนินทาไม่ซ้ำคอนเซ็ปในแต่ละวัน พิมภาต้องทนเชิดทั้งที่ในใจเจ็บปวดที่เสียรู้ผู้ชาย เสียหน้ากับคู่แข่ง และเสียใจที่เพื่อนรักหักหลัง

ด้วยความเก็บกด พิมภาตัดสินใจไปเที่ยวผับตามลำพังจนถูกเสือ สิงห์ กระทิง แรด หยอดยาในเครื่องดื่มทำให้พิมภาเบลอและไร้สติเพื่อจะตื่นในเช้าวันต่อมาแล้วพบว่าเธอได้สามีมาหนึ่งคนเป็นของแถม พร้อมแนบมาด้วยใบทะเบียนสมรสที่มีลายเซ็นของทั้งคู่ประทับไว้อย่างสมบูรณ์ แถมสามีหมาด ๆ ยังนอนเปลือยอกยั่วน้ำลายอยู่บนเตียงเดียวกันแนะนำว่าตัวเองชื่อ ฤชวีอีกด้วย พิมภาจึงอาละวาดจนบ้านและหัวของฤชวีแทบแตกไปพร้อมๆ กันฤชวี ชายหนุ่มคมเข้ม หน้าตาดี ไม่เจ้าชู้ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่เล่นการพนันใด ๆ ชอบทำงานบ้าน รักงานครัว แสนดีไปซะทุกเรื่องและเด็ดสุดคือมีรอยยิ้มอบอุ่นพิฆาตใจสาวๆ หนุ่มแสนดีพันธุ์หายากที่สมควรต้องอนุรักษ์ไว้นี้พยายามจะอธิบายให้พิมภาเข้าใจว่าเขาช่วยพิมภาให้พ้นจากการถูกมอมยาและพาพิมภามาส่งที่นี่ แต่พิมภาไม่ยอมให้เขากลับและเล่าเรื่องงานแต่งงานแสนห่วยให้เขาฟัง พร้อมทั้งร่ำร้องว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม ไม่มีผู้ชายดีๆ บนโลกนี้หรือไง เมื่อฤชวียืนยันว่าเขาคือผู้ชายดีๆ ที่เหลืออยู่ พิมภาก็บังคับ (ด้วยน้ำตาและน้ำเสียงที่น่าเอ็นดู)ให้เขาเซ็นชื่อในทะเบียนสมรส พิมภาช็อค เพราะรู้ว่าการไปที่อโคจรนั้นก่อเรื่องให้กับตนเองเข้าแล้ว แต่ยังไม่ทันจะได้คุยอะไรต่อ เสียงกริ่งก็ดังขึ้น พิมภาไปที่ประตูแล้วต้องช็อคซ้ำสองเมื่อ ภานุวัฒน์(สันติสุข พรหมศิริ) กับ พิมมาลา(สาวิตรี สามิภักดิ์) พ่อแม่ของพิมภารวมทั้ง ภัทรพล (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) ผู้เป็นพี่ชายก็บุกมาเยือนถึงที่ เพราะร้อนใจที่พิมภาโทรไปบอกว่าแต่งงานใหม่แล้ว ขณะที่กำลังเมายา พิมภาจะให้ฤชวีไปซ่อนแต่ไม่ทัน หนำซ้ำภาณุวัฒน์กับพิมมาลาก็เรียฤชวีว่าลูกเขยอย่างเต็มปากเต็มคำ ทำให้พิมภางงเป็นไก่ตาแตก ต้องยอมรับฤชวีเป็นสามีให้มาอยู่ร่วมห้อง โดยมีพ่อแม่ พี่ชายจับตามองอย่างไม่ห่าง แต่ที่สุดหลังจากสอบสวนนิสัย หน้าที่การงาน ชาติตระกูล พ่อแม่และพี่ชายของพิมภาก็เริ่มไว้ใจในตัวฤชวี มีแต่เพียงพิมภาที่ไม่รู้จักฤชวีแม้แต่น้อย

พิมภาจำใจต้องรับฤชวีมาอยู่ร่วมบ้าน เพราะดูท่าพ่อแม่จะถูกใจลูกเขยเหลือเกิน แม้จะมีหนุ่มหน้าเข้มหุ่นน่าหม่ำผูกผ้ากันเปื้อนยิ้มพิมพ์ใจทำอาหารและทำงานบ้านให้ทุกอย่าง แต่พิมภาก็ใช่ว่าจะยอมรับในตัวฤชวีได้ง่าย ๆ ในเวลานั้น สารพัดปัญหาต่างๆ ก็พร้อมใจกันประดังเข้ามาเหมือนวัดใจทดสอบ ลัลนาก็ยังไม่เลิกราพร้อมจะแทงซึ่งๆ หน้า จิกกัดไม่หยุดหย่อน ส่วนบริษัทเครื่องสำอางค์ก็ถูกใส่ไฟทางอินเตอร์เน็ท ตัวการเนื่องมาจากเด็กสาวนักศึกษาที่เธอจับได้ว่าขโมยเครื่องสำอางค์ในร้าน ทำพิมภาแค้นเป็นที่สุด เพราะถูกผู้ใหญ่ตำหนิเต็มๆ หากฤชวีก็ทำให้เธอเห็นว่าท่ามกลางปัญหาวุ่นๆ ทั้งหลายนั้น เขายังคงคอยช่วยเหลือเธออยู่จนพิมภาแอบซึ้งใจ จนความสัมพันธ์ระหว่างพิมภากับฤชวีกลับงอกเงยและเบ่งบานในหัวใจของพิมภาอย่างไม่หยุดยั้ง ฤชวีช่วยสืบจนทำให้พิมภาได้รู้ว่าแท้จริงคนวางแผนเบื้องหลังทั้งหมดคือ ปราสินี อดีตเพื่อนรักที่แย่งเอกพลแฟนเก่าไปนั่นเอง เรื่องนี้ทำพิมภาปรี๊ดแตก แต่ที่ทำให้พิมภาประหลาดใจสุดๆ ก็คือลัลนายอมสงบศึกชั่วคราวเพื่อมาช่วยเล่นงานปราสินี ทำให้พิมภาได้เห็นลัลนาอีกมุมว่านอกจากนมโตคัพดี...ต่อมรักบริษัทของลัลนาก็รักดีไม่แพ้นมเช่นกัน แต่เรื่องจะให้สงบศึกนั้นไม่มีทาง เพราะตำแหน่งที่จะไปคุมสาขาที่ญี่ปุ่นคือสุดยอดของความฝันในการทำงานของทั้งคู่

แต่เมื่อเล่นงานปราสินีจบลง พิมภากับลัลนาก็ต่อสู้แข่งขันกันต่อ คราวนี้เป้าหมายเป็นฤชวี เพราะลัลนาหลงรักความหล่อล่ำของฤชวี ทั้งยังสงสัยว่าฤชวีเป็นใคร เข้ามาสนิทสนมกับพิมภาได้อย่างไร

ลัลนาตามเจาะทะลวงฤชวี หวังจะล้วงมานั่งตำแหน่งสามีคู่ใจ พิมภาได้รู้รสชาติของความหึงตามฟาดฟันขับไล่ลัลนาแบบไม่ให้ฤชวีรู้ตัว (กลัวตัวเองเสียหน้า) จนเรื่องรู้ถึงครอบครัวของพิมภา ทำให้ภัทรพลนั่งไม่ติด เพราะคิดถึงนม..เอ๊ยคนน่าแบ๊วอย่างลัลนาตั้งแต่ได้เจอในงานแต่งของพิมภากับเอกพล ทำให้ภัทรพลอาสามาเป็นกุนซือบีบ..เอ๊ย จีบลัลนามาเป็นแฟนให้ได้ พิมภาไม่รู้ตื้นลึกหนาบางจึงยอมให้ภัทรพลช่วย ภัทรพลเดินหน้าจีบลัลนาด้วยกลยุทธ์ เสี่ยวเท่านั้นที่จะครองโลก งัดวลีน้ำเน่าแสนโดนเข้าชนลัลนาแบบน้ำซึมบ่อทรายแต่ทิ้งลายรักไว้ในใจลัลนามากขึ้นทุกที

ด้านพิมภาก็ออกอาการหึงหวง แม้กระทั่งเมื่อฤชวีไปกินข้าวกับ กิ่งแก้ว(พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) บรรณาธิการหนังสือที่ฤชวีทำงานด้วย ทำให้นันทิกานต์ดูออกว่าพิมภารักฤชวีเข้าแล้ว เมื่อรู้ตัวว่ารักพิมภาก็พยายามจับสังเกตฤชวีว่ามีใจกับตัวเองหรือเปล่า แต่ฤชวีก็ไม่เคยรุกล้ำ แต๊ะอั๋งใด ๆ จนนันทิกานต์เริ่มวิเคราะห์ว่าฤชวีอาจจะรักไม้ป่าเดียวกัน พิมภายอมไม่ได้ถ้าผู้ชายที่เธอชอบจะเดินทางผิด นันทิกานต์จึงปั่นให้พิมภาเป็นคนดึงฤชวีกลับมาเป็นชายเต็มตัว ปฏิบัติการเกย์กลับใจจึงเกิดขึ้น แต่พิมภานั้นรักนวลสงวนตัวจึงขอให้ใช้แผนที่หญิงไทยจะไม่ดูเกินงาม แต่ฤชวีก็ดูไม่สะดุ้งสะเทือนจนพิมภาคิดว่าตนนั้นไม่มีเสน่ห์ จึงตัดสินใจจัดหนัก จัดแน่น จัดเต็มจนฤชวีร่ำ ๆ จะตบะแตกหลายครั้ง แต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษแสนดีทำให้ฤชวีหักห้ามใจได้ทุกครั้ง พิมภาทำทุกวิถีทางจนฤชวีต้องขอให้หยุด (เพราะน่ารักจนจะไม่ไหวแล้ว) พิมภาน้อยใจว่าทำให้ฤชวีเปลี่ยนใจไม่ได้ ฤชวีที่เก็บไว้ไม่ไหวแอบสารภาพเป็นนัย ๆ ว่ามีใจทำให้พิมภาดีใจ สถานภาพจึงเป็นที่รู้กันว่ารักนะ แต่ไม่แสดงออก

บริษัท Naree จัดงานพรีเซ็นต์สินค้าบริษัทครั้งใหญ่ พร้อมจัดงานแนะนำ ตรีวิญ(สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ในฐานะผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนสำคัญของบริษัท พิมภาได้รับมอบหมายจากสุกัญญา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)ประธานบริษัท ว่าจะช่วยดูสถานที่ให้ แต่เพราะลัลนากลั่นแกล้งทำให้พิมภาไม่สามารถหาสถานที่สัมนาได้ในเวลากระชั้นชิด พิมภาอยากกรี๊ดเพราะถ้าหาไม่ได้มันจะสะเทือนถึงความรับผิดชอบในงานของพิมภา ฤชวีกลายเป็นฮีโร่ขึ้นมาทันที เมื่อฤชวีให้พิมภาใช้รีสอร์ทของ คุณหญิงชุติภา(พิสมัย วิไลศักดิ์) คุณย่าของเขาที่เขาใหญ่เป็นสถานที่จัดงาน ทำให้พิมภาได้รู้ว่าฤชวีมีฐานะเข้าขั้นทายาทมหาเศรษฐี ฤชวีขออาสาตามไปดูแลงานนี้ด้วย พิมภาปลื้ม...ที่ฤชวีกำลังจะเข้าขั้นเป็นผู้ชายเพอร์เฟ็คท์สำหรับตัวเอง

แต่แล้วตรีวิญก็เดินทางไปรีสอร์ทก่อนวันงาน ทำให้ฤชวีได้รู้ความจริงว่างานนี้จัดขึ้นเพื่อตรีวิญ ซึ่งเป็นเหตุผลที่พิมภาทุ่มเทกับงานเต็มที่ ฤชวีโมโหหึง พาลโกรธพิมภา ทั้งคู่ทะเลาะกัน พิมภาพยายามตามง้องอน ทั้งคู่สงบศึกชั่วคราวเพื่อจัดงานของบริษัทต่อ ลัลนาเตรียมแผนถล่มพิมภาหลายอย่าง ทั้งเรื่องการแย่งเอาหน้าจากตรีวิญและสุกัญญา แต่พิมภาก็แก้ปัญหาไปได้ แต่ที่คาดไม่ถึงก้คือ ลัลนาได้ข้อมูลจากภัทรพล แฉกลางงานว่าพิมภาแต่งงานครั้งที่สองกับฤชวีผู้ชายไม่มีหัวนอนปลายเท้า ทำให้พิมภาตกใจมาก เพราะแค่ต้องการให้เป็นการแต่งงานหลอกๆ รู้กันภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ตอนนี้ทุกคนในบริษัทรู้หมดแล้ว งานผ่านพ้นไปได้เพราะภัทรพลและฤชวีช่วยแก้สถานการณ์ทุกอย่าง

ฤชวีกับพิมภาค่อยๆ เริ่มใกล้ชิด และเรียนรู้ใจกันมากขึ้น แต่แล้วคุณย่าชุติภา ก็ให้ มินท์(วิรากานต์ เสณีตันติกุล) น้องสาวของฤชวี ติดต่อให้ฤชวีพาภรรยามาหา รวมทั้งครอบครัวด้วย ย่าชุติภาไม่พอใจเพราะตั้งใจจะจัดคู่ให้แต่งงานกับ การะเกด(เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์)ลูกสาวของเพื่อนนักธุรกิจ โดยเข้าใจว่าการะเกดเป็นกุลสตรีเรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังการะเกดเป็นผู้หญิงเปรี้ยว ยุ่งกับผู้ชายไม่เลือก เห็นฤชวีก็ถูกใจในความหล่อรวย พยายามจะแย่งชิงจากพิมภาให้ได้ โดยไม่สนว่าจะใช้วิธีไหน ร่วมมือวางแผนการร้ายกับเอกพล คู่ขาเก่าของเธอ เพื่อจัดการพิมภาด้วย แล้วยังได้ตรีวิญมาช่วยเสริมความเข้าใจผิดให้กับฤชวีและพิมภา แม้ต่างคนต่างจะยอมรับว่ารักกัน แต่ความหึงหวง ความทิฐิของทั้งฤชวีและพิมภา ก็ทำให้ทั้งคู่ไม่ยอมเปิดใจให้กัน

นักแสดง

พัชฎะ นามปาน
ฤชวี (ต้น)หนุ่มไทยวัย 30 ปี ทายาทมหาเศรษฐีที่ดินในเพชรบูรณ์ สูงมาตรฐานชายไทย รักการออกกำลังกายจึงหนาแน่นด้วยซิกแพ็คสะท้านใจสาว เอกลักษณ์คือรอยยิ้มอบอุ่นที่พิฆาตใจทุกเพศทุกวัย สุภาพบุรุษเต็มตัว มองโลกในแง่ดี ใจเย็น อ่อนไหวและอ่อนโยนกับมนุษย์โลกทุกคนแต่ก็พอดีไม่ขาดไม่เกินและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เมื่อได้รักฤชวีจะดูแลและทนุถนอมความรักเป็นอย่างดี และคอยช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเรียกได้ว่าอยู่ห่างๆ อย่างห่วง ๆ ก็มีความสุขแล้ว รักของฤชวีคือความเข้าใจและมอบให้ในสิ่งที่คนที่ตนรักต้องการโดยไม่คำนึงถึงความลำบากของตัวเองด้วยซ้ำฤชวีรักศิลปะและการเขียนจึงตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตที่ฝรั่งเศสอยู่นานหลายปี และดำรงชีพด้วยการเขียนงานหนังสือจนกลายเป็นนักเขียนนวนิยายกึ่งสารคดี( ภาษาอังกฤษ) ระดับเบสท์เซลเลอร์ที่โด่งดังมากในโซนยุโรป ฤชวีได้รับการติดต่อจากกิ่งแก้วให้กลับมาเขียนงานนวนิยายเพื่อเปิดตัวกับสำนักพิมพ์ของกิ่งแก้วในเมืองไทยโดยให้โจทย์ฤชวีเขียนนวนิยายรัก แต่เพราะห่างเหินความรักมานาน ฤชวีจึงเดินทางไปตามหาแรงบันดาลใจที่ญี่ปุ่นก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยจนได้พบและตกหลุมรักพิมภา ฤชวีคิดจะสานต่อแต่ก็คลาดกับพิมภาจนฤชวีสาบานว่าถ้าพบกันครั้งหน้าจะไม่มีทางยอมปล่อยพิมภาไปอีกแน่นอน 

อารยา เอ ฮาร์เก็ต
พิมภา (พิม)หญิงไทยวัย 27 ปี มือขวานักการตลาดของบริษัท Naree บริษัทเครื่องสำอางค์ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย นอกจากใบหน้าที่สวยคม บุคลิกคล่องแคล่ว ฉลาดและความขยันที่ทำงานแบบถวายหัว และมีเลือดรักบริษัทที่รุนแรง (ไม่ต่างจากกลุ่มเลือดรักชาติ) ทำให้พิมภากำลังก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และกำลังจะรุ่งโรจน์ในชีวิตรักด้วยการเข้าสู่ประตูวิวาห์กับผู้ชายที่เหมาะสมกับพิมภาทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิและฐานะทางสังคมที่จะผลักดันให้พิมภาเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทุก ๆ ด้าน แต่เพราะเป็นคนไม่ระแวงและระวังจึงโดนเพื่อนรักหักหลังแย่งแฟนอย่างหน้าด้าน ๆ พิมภาเสียใจเพราะเป็นคนรักเพื่อนและเมื่อรักแล้วก็จะมอบความไว้ใจให้แบบสุดตัว เมื่อถูกทรยศ พิมภาจึงไม่กล้าไว้ใจใครง่ายๆ อีกจนกระทั่งพบฤชวี พิมภายิ่งไว้ใจและหวังว่าจะได้พบรักที่ซื่อสัตย์จริงๆ สักที แต่เมื่อรู้ว่าฤชวีร่วมมือกับพ่อแม่หลอกพิมภา ทำให้พิมภาเสียใจและทำร้ายฤชวีโดยไม่ฟังเหตุผล จนเกือบต้องเสียผู้ชายที่ดีที่สุดในชีวิตอย่างฤชวีไป 

เมย์ เฟื่องอารมณ์
ลัลนา (ลัล)หญิงไทยวัย 27 ปี มือซ้ายนักการตลาดของบริษัท Naree คู่แข่งตัวฉกาจของพิมภา ลัลนาคลั่งแฟชั่นเกาหลีทั้งบิ๊กอาย นมโต ผมลอน ลัลนาจัดเต็มทุกวันไม่ซ้ำชุดราวกับเป็นเกิร์ลเจนเนอเรชั่นหลุดมาจากเวทีคอนเสิร์ต แต่ลัลนาเป็นประเภทสวยด้วยเก่งด้วย และรักบริษัทยิ่งชีพ ด้วยตำแหน่งหน้าที่จึงทำให้กลายเป็นคู่แข่งกับพิมภาแบบไม่ได้ตั้งใจ ยิ่งปราสินีคอยมาเป่าหูให้ลัลนาฟังว่าพิมภาคอยจะเลื่อยขาเก้าอี้เหยียบหัวลัลนาเพื่อจะเป็นใหญ่ในบริษัท บวกกับท่าทีเชิดของพิมภา (เพราะโดนปราสินีเป่าหูว่าลัลนาคิดเลื่อยขาเก้าอี้พิมภาด้วยเหมือนกัน) ทำให้ลัลนาปักใจเชื่อ จากการเชือดเฉือนลุกลามเป็นปะทะกันออกนอกหน้าไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้ลัลนาตั้งเป้าว่าต้องเอาชนะพิมภาด้วยการคว้าตำแหน่งผู้บริหารการตลาดสาขาที่ญี่ปุ่นให้ได้ ลัลนาผิดหวังกับความรักมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะความสวยแบบพลาสติก (ศัลยกรรมมาไม่น้อย) ความเยอะเกินและจุกจิก เอาแต่ใจของลัลนาเอง จนได้เจอกับภัทรพล ลัลนาจึงเข้าใจว่าไม่ต้องเพอร์เฟ็คท์แต่ยอมเข้าใจในสิ่งที่ลัลนาเป็นได้ชีวิตก็มีความสุขแล้ว 

ดารณีนุช โพธิปิติ
ซูซี่สาวใหญ่วัย 40 ปี ที่พยายามจะมีตัวตนจนไม่เคยเป็นตัวของตัวเองแม้กระทั่งการแต่งตัวก็ต้องคอยเป็นลูกไล่ของลัลนาตลอดเวลา แม้ว่าการแต่งตัวนั้นจะไม่เข้ากับตัวเองเลยก็ตาม 

อชิตะ วุฒินันท์สระสิทธิ์
นันทิกานต์ (แนน)ผู้จัดการฝ่ายขายวัย 27 ปี เพื่อนขาลุยของพิมภา สาวอารมณ์ดีจนบางทีก็เฉียด ๆ ต๊อง รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับ2รองจากครอบครัวคือเพื่อน คติของนันทิกานต์ คือเพื่อนข้าใครอย่าแตะ..แตะได้ถ้าไม่กลัวโลกแตก เรื่องของเพื่อนก็เหมือนเรื่องของนันทิกานต์ที่ต้องแคร์ต้องเคลียร์และต้องคว่ำทุกคนที่คิดร้ายกับเพื่อน ด้วยความกลัวที่ตัวเองใจร้อนเกิน นันทิกานต์พยายามจะสงบลงด้วยการเข้าหาธรรมะ ว่างก็สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม จึงมักจะมีคำสอนมาประยุกต์ใช้ในแบบของแนนคอยจุดประกายความคิดให้กับพิมภาเสมอ นันทิกานต์เป็นโสดเพราะว่ารักการกินจนน่ากลัว ประกอบกับนันทิกานต์คิดว่าตัวเองไม่สวยทำให้นันทิกานต์ไม่เคยคาดหวังกับความรักแต่เมื่อความรักวิ่งเข้ามานันทิกานต์ก็ตั้งรับอย่างมีสติ 

อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
เอกพลที่ปรึกษาทางการตลาดชายวัย 35 ปี หล่อ ดูดี เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า ทะเยอทะยานด้วยการใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือในการก้าวหน้าทางหน้าที่การงานมาตลอด เอกพลไม่เคยรักใครอย่างแท้จริงนอกจากตัวเอง และพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ผลประโยชน์กลับคืนมา แม้แต่การวางยาพิมภา แต่กลับโดนฤทธิ์พิมภาเล่นงานจนต้องหนีหน้าทุกคนไปด้วยความอับอาย 

วิรากานต์ เสณีตันติกุล
มิ้นท์อาร์ตไดเรคเตอร์บริษัทโฆษณาวัย 23 ปี น้องสาวแท้ๆ ของฤชวี สวย เซอร์ และรักอิสระ จึงไม่เคยยอมอยู่ใต้อำนาจบงการของคุณย่าชุติภา ทำให้มิ้นท์เหมือนเป็นพวกนอกคอก มิ้นท์รักฤชวีมากและพยายามจะช่วยฤชวีทุกทางเพื่อให้ได้สมหวังกับพิมภา 

สมิทธิ์ ลิมิตมาศกุล
ตีรวิญ (นิว)ที่ปรึกษานักการตลาดวัย 25 ปี หนุ่มหน้าใส รูปร่างสันทัด หล่อกรี๊ดสะท้านใจสาว ๆ รักเดียวใจเดียว และทุ่มเททุ่มทุนให้กับความรักแบบไม่มีลิมิต เพราะรักของตีรวิญการที่ได้เห็นคนที่รักมีพร้อมทุกอย่างที่ตีรวิญคิดว่าดีที่สุดจากมุมมองของตีรวิญจนบางครั้งก็ลืมมองถึงความต้องการของคนที่ตนเองรัก ด้วยความเป็นอัจฉริยะทำให้ตีรวิญประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดนักการตลาดที่โด่งดังในนิวยอร์ค ความเก่งของตีรวิญเป็นที่ต้องการของบริษัทยักษ์ใหญ่ในหลายประเทศ แต่ตีรวิญเลือกที่จะตอบรับบริษัทNaree เพราะต้องการกลับมาบ้านเกิดที่เมืองไทยเพื่อตามหาพิมภา หญิงสาวรุ่นพี่ที่เป็นรักแรกและรักเดียวในใจของตีรวิญตลอดมา เมื่อได้พบพิมภาอีกครั้ง ตีรวิญพยายามจะคว้าโอกาสที่จะได้รักและได้ดูแลพิมภาอย่างที่ตั้งใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา