วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ ครัวซองทำนองรัก
กำกับ : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ดำเนินงาน : อรุโณชา ภาณุพันธ์
ออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 23:15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3 )


ซองฝันเห็นชายหนุ่มแปลกหน้า 3 คนมาขอให้ซองเลือกและแต่งงานด้วย ซองได้แต่แปลกใจ ป้าเอี้ยงบอกว่ามันน่าจะเป็นฝันบอกเหตุอะไรซักอย่าง ที่เวทีของร้านครัวซอง มากาเร็ต (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) กำลังวาดลีลาเร้าร้อนสะกดตาเจ้าสัวซ่ง (ทศพล) แต่การโชว์ของมากาเร็ตครั้งนี้ ไม่เพียงแต่สะกดสายตาของเจ้าสัวได้เท่านั้น มันยังหยุดลมหายใจเจ้าสัวซ่งในชั่วเสี้ยวนาที หลังจากที่มากาเร็ตพลาดเหยียบชายกระโปรงตัวเองจนชุดเกราะอกหลุด เจ้าสัวซ่งเห็นมากาเร็ตน้อยเต็มตา อึ้ง ทึ่ง เสียว จนหัวใจวายตายคาที่ด้วยใบหน้าอิ่มเอม

วันต่อมาพินัยกรรมของเจ้าสัวซ่งถูกเปิด อาทิตย์และเสียวซ่านหวังว่าจะได้รับร้านครัวซองเป็นมรดก แต่ทั้งคู่ก็ต้องผิดหวังเมื่อเจ้าสัวมอบร้านครัวซองให้กับ ลูกสาวของ ศักดา ลูกชายคนโต ซึ่งเป็นพี่ชายของอาทิตย์ ทนายหวางส่งนักสืบตามหาตัวซองทายาทของศักดาจนเจอ


ทำให้ทนายหวาง (ปุ๊-มนตรี) ต้องเปิดพินัยกรรมที่เจ้าสัวซ่งเคยเขียนไว้ว่า จะยกร้านครัวซองให้กับ ซอง (หนูนา) หลานสาวคนโตของตระกูล ซองไม่อยากรับมรดกที่ไม่ใช่ของตัว แต่ด้วยความที่ป้าเอี้ยงก่อหนี้สินจนรัดตัวแถมยังถูกเจ้าหนี้ยึดร้าน ยึดปู่สาก (สากที่ป้าเอี้ยงเชื่อว่ามีความวิเศษทุกครั้งที่กราบไหว้ และใช้ตำส้มตำ ป้าเอี้ยงจะเหมือนมีองค์มาลงทำให้ตำส้มตำได้รสเด็ดมาก) ซองไม่มีทางเลือกจำเป็นต้องยอมรับมรดก


แต่ซองก็ต้องตกที่นั่งลำบากอีกครั้งเมื่อทนายหวางแจ้งเงื่อนไขเพิ่มเติมว่า ซองจะต้องเลือกแต่งงานกับหนึ่งในสามของหลานชายเพื่อนสนิทของเจ้าสัวซ่ง ภายใน 1 ปี ร้านครัวซองที่เป็นมรดกที่ซองได้รับมาจึงมาพร้อมกับเรื่องราวปวดหัวที่ซองจะต้องเผชิญตลอด 1 ปีเต็ม จนกว่าจะตัดสินใจได้ว่าจะเลือกใคร ระหว่าง การัน (ก็อต-จิรายุ) หนุ่มนักธุรกิจ ฉลาด ปากร้าย , นที (ป็อป-พัชฌพัฒน์) เชฟหนุ่มนักเรียนนอก สุภาพ อบอุ่น และ เสียงศิลป์ (อลิน) ศิลปินผู้มีดนตรีในหัวใจ มรดกของซองจึงได้มาพร้อมความปวดหัว เรามาช่วยกันลุ้นว่าชายในฝันของซองจะเป็นใคร..? ติดตามชมเรื่องราวสนุกสนาน กุ๊กกิ๊ก น่ารักนี้ได้ใน ละครครัวซองทำนองรัก ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 23:15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครครัวซองทำนองรัก เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2555นักแสดง

หนึ่งธิดา โสภณ
ซอง (Song ) สาวน้อยเสียงหวาน ลูกมือป้าเจ้าของร้านส้มตำ รักการร้องเพลง แม้ว่าจะเป็นเด็กกำพร้า แต่ก็ไม่เอามาเป็นปมด้อย เธอคิดว่าแค่มีป้าก็เพียงพอแล้ว และจากการที่เธอโตมากับป้าด้วยความลำบาก จึงทำให้เธอเป็นคนเข้มแข็ง และสามารถดูแลตัวเอง แถมยังช่วยดูแลป้าได้อีกต่างหาก 

จิรายุ ตันตระกูล
การัน โดยนักธุรกิจรวย ฉลาด มาดมั่น มาจากครอบครัวที่มีฐานะดีอยู่แล้ว แต่ด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวตัวเองกับปู่ของซอง และผลประโยชน์ที่คิดว่าตนจะได้ จึงยอมที่จะเข้ามาอยู่ที่ร้านครัวซองแห่งนี้ ด้วยความที่มีแต่ธุรกิจอยู่ในหัว จึงสามารถเปรียบเทียบทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอในเชิงเศรษฐศาสตร์ได้หมด แต่จากการที่มาอยู่ร้านครัวซอง และได้รู้จักกับซอง จึงทำให้ความกระด้างในใจค่อยๆลดลง และเปลี่ยนเป็นความรักในที่สุด 

พิชฌพัฒน์ ตันทา
นที เชฟหนุ่มแสนอบอุ่น นุ่มนวล อ่อนนอกแข็งใน เข้าอกเข้าใจคนอื่น มาอยู่ที่ร้านครัวซองได้เพราะร้านอาหารที่ตัวเองเคยทำ ไม่ประสบความสำเร็จอย่างแรงถึงขั้นเจ็ง จึงถูกแม่หว่านล้อมให้มาเป็นเชฟที่ร้านครัวซอง และคอยช่วยเหลือซองตลอด 

เจมส์ อลิน วี
เสียงศิลป์ นักดนตรีมาดเซอร์ผู้หลงใหลในเสียงเพลง มีความเป็นอาร์ทติสและโลกส่วนตัวสูง จึงทำให้ดูเหมือนเป็นคนแข็งๆทื่อๆ ไม่ค่อยสนใจอะไร ซึ่งเข้ามาอยู่ที่ร้านครัวซองเพราะข้อแม้ว่า ถ้าสามารถพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็นว่าดนตรีหากินได้ และแต่งงานกับซองตามพินัยกรรม พ่อจะยอมให้เสียงศิลป์ทำงานด้านดนตรีอย่างจริงจัง แต่สุดท้ายเสียงศิลป์ก็หลงรักซองเข้าจริงๆ 

สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุ้ตตี้)
อาทิตย์ น้องชายของพ่อซอง เป็นคนขยัน รักครอบครัวทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว แม้ว่าจะดูเป็นคนเจ้าเล่ห์แต่เนื้อแท้ไม่ได้เป็นคนเลว มักจะอิจฉาพี่ชายตัวเองเพราะคิดว่าพ่อรักพี่ชายมากกว่ามีอะไรก็จะยกให้พี่ชายไปซะหมด เขามาเป็นผู้บริหารร้านครัวซองตั้งแต่พี่ชายหนีไป จนร้านครัวซองประสบความสำเร็จ จึงรู้สึกว่าร้านนี้ควรจะเป็นสิทธิ์ของตน จนเมื่อซองโผล่มาแล้วจะเอาความภูมิใจของตัวเองไป จึงทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางไม่ไห้ซองได้ร้านนี้ไป เช่น แกล้งเอาพนักงานในร้านออกไปไม่ให้ซองบริหารงานได้ 

มนตรี เจนอักษร
ทนายหวาง ทนายประจำตระกูล ตั้งแต่ยุคเจ้าสัวคุณปู่ของซอง เป็นคนซื่อสัตย์สุจริตและจงรักภักดีกับครอบครัวนี้มากจึงทำให้เป็นที่โปรดปรานของคุณปู่ และคุณปู่ของซองจึงให้สิทธิพิเศษโดยการกินอาหารที่ร้านครัวซองฟรีตลอดชีวิตแต่ห้ามเอากลับบ้าน จึงทำให้ทนายหวางมากินข้าวที่ร้านครัวซองประจำ ติดพูดไทยสำเนียงจีน 

จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณ
ผัดบวบ (กัปตัน+รับออร์เดอร์ที่ร้าน) อารมณ์ดี และเป็นกัปตันที่ร้านครัวซองมาก่อนแล้ว เมื่ออาของซองแกล้งย้ายพนักงานร้านออกไปหมด ตอนแรกก็จะตามไปด้วย แต่เมื่อเห็นสามหนุ่มก็ตัดสินใจจะอยู่ร้านครัวซองต่อไป โดยมีความหวังลึกๆ ในใจว่าจะแทะเล็มหนุ่มๆไปเรื่อยๆ อย่างมีความสุข

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา