วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ เงาะแท้แซ่ฮีโร่
ประเภท:                แอ็คชั่น - คอเมดี้
ประพันธ์โดย:        พิง ลำพระเพลิง
ผลิตโดย:              บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
ออกอากาศ:          วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 17:45 - 18:45 น. ทางช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 1 มกราคม 2556

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)


รจนา (อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์) ขับรถหรูไปชนชายตัวดำผมแอฟโฟล่คนหนึ่งเข้า ชายหนุ่มคนนั้นนุ่งผ้าเตี่ยวผืนเดียวไม่มีหลักฐานอะไรในตัวเลย นอกจากไม้พลองสีเปลือกไม้อันเดียวที่ถือติดมืออยู่ รจนาตกใจต้องรับผิดชอบดูแลพาชายคนนั้นที่ไม่ได้สติไปหาหมอที่เป็นเพื่อนของเธออยู่ชายหนุ่มได้สติขึ้นมา จำความอะไรไม่ได้เลย จำได้เพียงว่าตัวเองชื่อเงาะ (ฐากูร การทิพย์) รจนาไม่อยากตกเป็นข่าว จึงว่าจะพาเงาะไปปล่อยที่อื่นทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นแต่แล้วเธอก็รู้สึกผิด ต้องขับรถกลับไปรับและจำใจต้องดูแลเงาะจนกว่าจะจำความได้รจนา เปิดบริษัทเป็นนักสืบเอกชนได้รับการว่าจ้างจากท่านประธานหวัง (ประกาศิต โบสุวรรณ) ให้ตามหาของที่ถูกขโมยไปจากตู้เซฟ เขาต้องการเพียงแว่นขยายโบราณอันเดียว ท่านประธานไม่บอกรายละเอียด เพียงแต่เอารูปให้ดูแล้วบอกว่าแว่นขยายอันนี้ถ้าตกไปอยู่ในมือคนเลวจะเป็นอันตรายต่อมนุษย์มาก มันไม่ใช่สมบัติของตระกูลเขาแต่มันเป็นคำสาป 


เอกสิทธิ์ (อัศนัย เทียนทอง) นายตำรวจที่เป็นแฟนหนุ่มของรจนา ไม่ค่อยชอบใจนักที่รู้ว่า รจนา รับดูแลชายชื่อเงาะที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าเอาไว้ในชายคาบ้าน ถึงแม้เงาะจะช่วยทำงานบ้านให้รจนาก็ตามที เอกสิทธิ์กำลังตามคดีเรื่องคนหายอยู่ โดยทางรูปคดีแล้วคิดว่าจะทำกันเป็นแก็งค์ มันจะล่าเด็กและผู้หญิงไปเรื่อยๆ เขาต้องจับมันให้ได้ ฟากแก็งค์ค้ามนุษย์พอรู้ว่าเอกสิทธิ์กำลังตามจับพวกตนอยู่ จึงคิดเล่นงานเอกสิทธิ์ด้วยการจับตัวรจนามาเพื่อให้เอกสิทธิ์วางมือจากพวกตนซะ เอกสิทธิ์และเงาะต่างก็ตามไปช่วยรจนา ด้วยอานุภาพพลองในมือเงาะ ทำให้เขากลายร่างเป็นชายหนุ่มรูปงาม ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และสามารถกำจัดผู้ร้ายได้ ไม่มีใครทันได้มองเห็นหน้าเขาชัดๆ 


เพราะสถานการณ์ชุลมุนและค่อนข้างมืด เงาะเองกลับมาที่บ้านในสภาพตัวดำผมฟูเช่นเดิม เขานั่งดูใบหน้าตัวเอง ถึงจะเป็นใบหน้าเดียวกับซุปเปอร์ฮีโร่ตนนั้น แต่เขาดูขี้เหร่มาก เงาะพยายามแปลงร่างอีกครั้ง แต่เขาก็ทำไม่ได้ระหว่างนั้น เงาะก็มีเหตุให้ต้องออกช่วยเหลือผู้คน โดยการช่วยเอกสิทธิ์ปราบผู้ร้ายอยู่เนืองๆ ภายใต้ชุดซุปเปอร์ฮีโร่สีทอง สวมหน้ากากทอง รูปหอยสังข์อย่างสง่างามความในใจของรจนากับสังข์ (เงาะในร่างคนหล่อ) ก็พัฒนาไปเรื่อยๆ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า สังข์ คือคนๆ เดียวกับเจ้าเงาะ และเป็นคนเดียวกับฮีโร่ในชุดสังข์ทอง สุดท้ายเงาะได้เผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจคือประธานหวัง โดยมีชีวิตของรจนาเป็นเดิมพัน เงาะจะสามารถช่วยรจนาได้หรือไม่? และถ้าต้องเลือกระหว่างกลับไปมิติของตนกับความรักที่มีต่อรจนา เขาจะเลือกอะไร?

นักแสดงนำ

ฐากูร การทิพย์  รับบท สังข์ / เงาะ
อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ รับบท รจนา
อัศนัย เทียนทอง รับบท เอกสิทธิ์
ภุมวารี ยอดกมล รับบท แพทตี้
วนิดา โกลเทน รับท ประกาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา