วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ บ่วงบาป
บทประพันธ์ของ :     อัจฉรียา
บทโทรทัศน์ :            พอวาสน์-นันทพร-สุธิสา
กำกับการแสดง :      กฤษฎา เตชะนิโลบล
สร้างสรรค์โดย :        โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ออกอากาศ :          ทุกวัน พุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556

บ่วงรัก บ่วงแค้น บ่วงปรารถนา พวกเขาและเธอจะหนีพ้นบ่วงที่สร้างขึ้นไว้อย่างไร

บ่วงบาป เป็นเรื่องราวของ ขุนพิทักษ์ (ปอ ทฤษฎี) บุตรชายคนเดียวของ พระยาสุเดชไมตรี ที่มีนิสัยไม่เอางานเอาการ เสเพลไปวันๆ ต่อมาเมื่อบิดาตาย ก็ใช้ชีวิตอย่างสุขสำราญเต็มที่ และยังได้ไปติดพันกับ คุณรำพึง (พลอย เฌอมาลย์) สาวงามประจำเมือง แต่ความรักของขุนพิทักษ์ก็ไม่ได้ราบรื่นนัก เพราะ คุณไว (กันต์) ก็ชอบคุณรำพึงอยู่เช่นเดียวกัน แต่คุณไว มีภาษีดีกว่า เพราะ พระยาเทวราช บิดาคุณรำพึง ชื่นชอบในฝีมือการทำงาน ผิดกับขุนพิทักษ์ ต่อมานายสม พา ชุ่ม (หยาดทิพย์) เข้ามาเป็นทาสรับใช้ในเรือน คุณหญิงมณี (ตุ๊ก ดวงตา) มารดาของขุนพิทักษ์ ด้วยความซื่อสัตย์ และความดีของชุ่ม ทำให้ ขุนพิทักษ์แอบปันใจให้กับชุ่ม แต่ขณะเดียวกัน คุณรำพึง ก็ มีใจให้กับ ขุนพิทักษ์เช่นกัน เรื่องราวความรักสี่เส้าของ ขุนพิทักษ์ คุณรำพึง ขุนไว ชุ่ม จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน บ่วงบาป

เรื่องย่อ
(ข้อมูลและภาพจาก ช่อง 3 , โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์"พิษรักแรงหึง เพิ่งเริ่มต้นขึ้น บ่วงรัก บ่วงกรรม จนกลายเป็นบ่วงบาป"

สุพรรณบุรี รัตนโกสินทร์ศก ๑๑๖ หรือ ราวพุทธศักราช 2441 ในสมัยรัชกาลที่ 5 พระยาสุรเดชไมตรี(นาท ภูวนัย) ได้มอบศักดินาตลอดจนทรัพย์สินทุกอย่าง รวมทั้งบริวารทาสให้ลูกชายคนเดียวคือ ขุนพิทักษ์ (ทฤษฏี สหวงษ์) พร้อมทั้งสั่งเสียว่า ขุนพิทักษ์จะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้หลักธรรมอันดี ขุนพิทักษ์รับปากพร้อมทั้งตั้งสัตย์ปฏิญาณ ทันใดนั้นสายฟ้าก็ฟาดเปรี้ยงลงมาราวกับเป็นพยาน พระยาสุรเดชไมตรีเห็นดังนั้นก็วายชนม์อย่างสงบ แต่ คุณหญิงมณี(ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นภรรยากลับเต็มไปด้วยความวิตกกังวัลเพราะรู้ดีว่าแท้จริงแล้วขุนพิทักษ์ลูกชายเป็นคนไม่เอาการเอางาน ใช้ชีวิตเสพสุขไปวันๆ แต่ที่ผ่านมาอยู่ในกรอบเพราะเกรงกลัวบารมีของบิดา

และก็จริงดังที่คุณหญิงมณีกังวล หลังจากเสร็จสิ้นงานศพของพระยาสุรเดชไมตรีได้ไม่นาน ขุนพิทักษ์ก็ใช้ชีวิตสุขสำราญเต็มที่ ประพฤติตนผิดศีลห้าทุกอย่างหนำซ้ำยังยักยอกทรัพย์ราชการโดยไม่ฟังคำเตือนของคุณหญิงมณี

เหตุการณ์ทุกอย่างอยู่ภายใต้สายตาของ หลวงตามั่น (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) อดีตทาสในเรือนเบี้ยของพระยาสุรเดชไมตรีที่ไถ่ถอนตัวเองด้วยการบวช อาจารย์มั่นพยายามทำวิถีทางที่จะเตือนสติเพราะเห็นในนิมิตว่าขุนพิทักษ์จะอยู่เสวยสุขได้ไม่นาน แต่ขุนพิทักษ์ก็ไม่ฟัง คุณหญิงมณีอยากให้บวช ขุนพิทักษ์ก็ไม่ยอมบวช
ด้วยความที่เป็นชายหนุ่มรูปงาม ทำให้ขุนพิทักษ์เป็นที่หมายปองของหญิงสาวหลายคน รวมทั้ง คุณรำพึง(เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) บุตรสาวของพระยาเทวราช(ศักราช ฤกษ์ธำรง) ที่หลงรักขุนพิทักษ์ตั้งแต่แรกเห็น ส่วนตัวขุนพิทักษ์เองก็หลงใหลในความสวยผุดผ่องของรำพึง ทำให้ขุนไว(กันต์ กันตถาวร)คู่แข่งคู่อาฆาตของขุนพิทักษ์ไม่พอใจ เพราะแอบชอบรำพึงเหมือนกันแต่ขุนไวดูมีภาษีกว่าเพราะพระยาเทวราชชื่นชอบในความตั้งใจทำงาน ผิดกับขุนพิทักษ์ที่เอาแต่เที่ยวดื่มสุรา เล้าโลมสตรี แต่รำพึงกลับไม่สนใจขุนไวแม้แต่น้อย

นายสม(ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) ทาสในเรือนของคุณหญิงมณี พาชุ่ม(หยาดทิพย์ ราชปาล)น้องสาว เข้ามาพึ่งใบบุญเป็นทาสรับใช้ในเรือน ชุ่มร้องไห้เศร้าเสียใจที่ต้องห่าง แม่เย็น(ปวีณา ชารีฟสกุล) แต่เย็นกลับบอกให้ลูกขยันขันแข็งทำงาน 

ขุนพิทักษ์ดื่มเหล้าเมา เดินเข้าเรือนทาสไปเมาล้มกอดชุ่มในเรือน แจ่ม(ยุวดี เรืองฉาย) ไปรายงานคุณหญิงมณี รำพึงอยู่บนเรือนพอดี ได้ยินแล้วไม่พอใจ พอมีโอกาสจึงจ้องเล่นงานชุ่มตลอดด้วยความหึงหวง เริ่มแรกขุนพิทักษ์ไม่ได้สนใจชุ่มเท่าไหร่ แต่นานวันเข้าความซื่อ ไร้เดียงสาของชุ่ม ทำให้ขุนพิทักษ์หลงรักอย่างไม่รู้ตัว ส่วนชุ่มเองก็แอบรักท่านขุนในความมีน้ำใจ และได้ช่วยชีวิตไว้หลายครั้ง

ขุนไวตามติดรำพึงไม่ให้พบกับขุนพิทักษ์ แล้วยังได้แรงส่งจากพระยาเทวราช ทำให้รำพึงขัดใจยิ่งนัก พยายามกดดันให้ขุนพิทักษ์รีบมาสู่ขอ แต่ขุนพิทักษ์เห็นว่า พระยาเทวราชไม่ชอบหน้า จึงลังเลใจอยู่
ขุนพิทักษ์ได้แรงยุจากชุ่ม จึงยอมทำงานไปคัดเลือกเป็นผู้ช่วยเจ้ากรม โดยมีพระยาเทวราชรับผิดชอบงานอยู่ เจอกับขุนไวก็เกือบมีเรื่องกัน ขุนไวท้าให้ประลองการต่อสู้กัน ถ้าใครชนะจะได้เป็นผู้ช่วยเจ้ากรมคนใหม่และยังได้รำพึงไปครองด้วย ส่วนใครแพ้จะต้องออกจากเมืองไปให้ไกล พระยาเทวราชเห็นดีด้วย นัดให้ประลองในงานเลี้ยงต้อนรับเจ้ากรมคนใหม่

รำพึงยังจ้องรังแกชุ่มตลอดเวลาโดยมีจวง(นฤมลสิทธิเม่ง)คนรับใช้คนสนิทคอยวางแผนด้วยทั้งยังใส่ร้ายว่าชุ่มทำร้ายตัวเอง ทำให้ขุนพิทักษ์จำใจต้องเฆี่ยนตีชุ่มเพราะรำพึงเป็นถึงลูกพระยา ยังไงก็มีศักดิ์ศรีกว่านางทาสในเรือน ชุ่มมองขุนพิทักษ์ที่เฆี่ยนตีด้วยความเจ็บช้ำใจ สมพากลับเรือนทาสด้วยความโมโหเช่นกัน เพราะเห็นว่าน้องสาวโดนรำพึงแอบเข้ามาตบตีถึงในเรือน แล้วยังใส่ร้ายจนโดนเฆี่ยนตีอีก

ขุนพิทักษ์รู้สึกผิด จะไปขอโทษชุ่ม แต่ชุ่มไม่สนใจ ขุนพิทักษ์เสียใจ ไปดื่มเหล้าเล่นการพนันหามรุ่งหามค่ำ ไม่กลับบ้าน ทั้งไม่ใส่ใจฝึกการต่อสู้ ซึ่งใกล้จะต้องประลองฝีมือกับขุนไวในอีกไม่กี่วัน ชุ่มเห็นแล้วเป็นห่วง ก็เลยยอมพบหน้าขุนพิทักษ์ ขอร้องให้ขุนพิทักษ์ฝึกซ้อมการต่อสู้ ขุนพิทักษ์ยอมทำตามชุ่ม ทำให้คุณหญิงมณีสบายใจขึ้น

แล้ววันประลองก็มาถึง ทุกคนตื่นเต้นกับการแข่งขัน รำพึงก็มาดูพร้อมกับพ่อและคุณหญิงมณี หลังการต่อสู้ที่ลุ้นกันอย่างยิ่ง ผลปรากฏว่าขุนพิทักษ์เป็นผู้ชนะแต่ทั้งนี้ขุนพิทักษ์ใช้กลโกงเอาชนะขุนไว ท่านเจ้ากรม(สมภพ เบญจาธิกุล) ยกตำแหน่งผู้ช่วยให้ขุนพิทักษ์แต่ขุนไวไม่ยอมจะประท้วงว่าขุนพิทักษ์โกง พระยาเทวราชปรามให้ขุนไวยอมรับความพ่ายแพ้ เพราะทุกคนไม่มีใครเห็นว่าขุนพิทักษ์โกง
ขุนพิทักษ์เจอชุ่ม เห็นชุ่มหมางเมิน ตามไปคุยที่เรืองทาส ชุ่มโพล่งว่าขุนพิทักษ์ใช้กลโกงจนชนะขุนไว เพราะชุ่มเป็นห่วงขุนพิทักษ์ จึงได้ตามไปดูการประลอง ขณะที่ขุนไวไม่พอใจการประลองครั้งนี้ จึงท้าขุนพิทักษ์ให้มาประลองฝีมือกันใหม่ที่ชายป่า

ขุนพิทักษ์ไม่ยอมให้ใครว่าเป็นคนขี้ขลาด ยอมรับการประลองใหม่ ชุ่มอยู่ในเหตุการณ์ด้วยพยายามห้ามขุนพิทักษ์ แต่ไม่ยอมฟัง ทั้งยังห้ามไม่ให้บอกคุณหญิงมณี ชุ่มเป็นห่วงขุนพิทักษ์มาก ในวันประลองรุ่งขึ้น จึงวิ่งไปบอกรำพึงที่บ้าน ขอร้องให้ไปห้ามการประลอง แต่รำพึงไม่สนใจ อยากให้สองหนุ่มแข่งขันประลองเพื่อแย่งเป็นเจ้าของเธอ

ขุนพิทักษ์ประลองดาบกับขุนไว ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ สุดท้ายขุนพิทักษ์เป็นฝ่ายชนะอย่างขาวสะอาด แต่คราวนี้ขุนไววางแผนฆ่าขุนพิทักษ์ จ้างโจรป่ามาลอบฆ่าระหว่างทางกลับบ้าน ขุนพิทักษ์โดนรุม สู้ไม่ไหว บาดเจ็บจนสิ้นสติ พวกโจรทิ้งให้นอนสลบอยู่กลางป่า ดีที่ชุ่มกับสมไปช่วย รีบแบกกลับเรือนทาส แล้วแจ้งคุณหญิงมณีให้ตามหมอมารักษา หมอไม่อยากให้ขุนพิทักษ์กระเทือนบาดแผล จึงให้รักษาตัวอยู่ที่เรือนทาส ชุ่มเฝ้าดูแลขุนพิทักษ์ที่ไข้ขึ้นเพราะพิษบาดแผลอยู่หลายวัน จนอาการทุเลา

ขุนไวไปทวงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของรำพึง เพราะชนะขุนพิทักษ์ ทำให้รำพึงมาที่เรือนขุนพิทักษ์ รู้เรื่องที่โดนโจรป่าทำร้าย และมีชุ่มคอยปรนนิบัติดูแล ก็โมโหเพราะเห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก้าวหน้าขึ้น ขุนพิทักษ์รู้แก่ใจว่ารักชุ่มมากกว่ารำพึง ที่สุดขุนพิทักษ์สารภาพรักชุ่ม และได้ชุ่มเป็นเมียในกระท่อนเรือนทาส ขณะที่รำพึงเองโดนขุนไวตามติดถึงเรือน เพื่อให้รีบจัดงานแต่งงาน รำพึงโมโหด่าว่าคุณไวว่าเป็นแค่เด็กวัด อย่าคิดใฝ่สูงถึงลูกพระยา ทำให้ขุนไวลุแก่โทสะ ปล้ำรำพึงเป็นภรรยา และรบเร้าที่จะบอกพระยาเทวราชเพื่อสู่ขอแต่งงาน รำพึงประวิงเวลา ขอให้ขุนไวปิดเรื่องความสัมพันธ์ไว้ก่อน ขุนไวยอมรับปาก
รำพึงกลัวว่าขุนพิทักษ์จะหลุดลอยไป จึงวางแผนกับจวง ให้ขุนพิทักษ์ไปหาที่เรือน บอกว่าไม่สบายมาก แล้วให้กินผงม้าเสพนางเพิ่มความกำหนัด ทำให้ขุนพิทักษ์ได้รำพึงเป็นภรรยา พระยาเทวราชกลับมาพอดี โมโหมาก ให้ขุนพิทักษ์รับผิดชอบในสิ่งที่กระทำ ขุนพิทักษ์เสียใจที่หลงกลรำพึง เพราะใจขณะนี้รักแต่ชุ่มเพียงคนเดียว

ขณะเดียวกันรำพึงก็พยายามเร่งเร้าจะให้จัดงานแต่งงานให้ได้ พระยาเทวราชมาที่เรือนคุณหญิงมณี จำใจเอ่ยปากเรื่องที่ขุนพิทักษ์ทำเรื่องไม่งามกับรำพึง บอกให้คุณหญิงเห็นแก่ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของทั้งสองฝ่าย จัดการให้ขุนพิทักษ์สู่ขอรำพึงให้เร็วที่สุด คุณหญิงมณีไปปรึกษาฤกษ์แต่งงานกับหลวงตามั่นด้วยความไม่สบายใจ หลวงตามั่นบอกว่าทุกอย่างเป็นไปตามกรรม คุณหญิงมณีต่อว่าขุนพิทักษ์ที่ทำเรื่องไม่งาม ขุนพิทักษ์แก้ตัวว่าโดนรำพึงจัดฉาก และบอกคุณหญิงว่าตนได้ชุ่มเป็นเมียแล้ว คุณหญิงมณีอึ้งไป แต่ก็บอกให้ขุนพิทักษ์รับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นกับรำพึง เพราะไม่อย่างนั้นพระยาเทวราชจะมาเอาความกับขุนพิทักษ์ได้ 

ขุนพิทักษ์มาหาชุ่มที่เรือนทาส ชุ่มเศร้าใจ ขุนพิทักษ์ยืนยันว่ารักชุ่มคนเดียวแต่ทุกอย่างเป็นแผนของรำพึง ที่สุดพิธีแต่งงานก็จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ รำพึงในชุดเจ้าสาวสวยสง่า กับ ขุนพิทักษ์ในชุดเจ้าบ่าว นั่งคู่กันบนแท่นรดน้ำสังข์ รำพึงมีความสุขในขณะที่ชุ่มนั่งร้องไห้คนเดียวในเรือนทาส 

ด้านขุนไวก็ยังไม่ยอมแพ้ จ้องจะก่อเรื่องในงานแต่ง ทำให้พระยาเทวราชสั่งให้ลูกน้องคอยจับตาดูขุนไว ทำให้ขุนไวทำอะไรไม่ได้ ขณะที่ขุนพิทักษ์ไม่ได้รับรำพึง จึงไม่สนใจ คืนส่งตัวกลับไปหาชุ่มที่เรือนทาส รำพึงรู้เรื่องตามไปอาละวาดเอาตัวกลับมา ขุนพิทักษ์ยอมกลับมานอนด้วย แต่ก็นอนหันหลังให้ รำพึงพยายามเข้าไปหา ขุนพิทักษ์บอกว่าใจของตนมีเพียงชุ่มคนเดียวเท่านั้น รำพึงเสียใจและโกรธแค้นชุ่ม ตั้งใจจะคิดบัญชีในวันรุ่งขึ้น

พิษรักแรงหึง เพิ่งเริ่มต้นขึ้น บ่วงรัก บ่วงกรรม จนกลายเป็น บ่วงบาป จะดำเนินไปอย่างไร  ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงบาป” เริ่มตอนแรกพฤหัสบดี 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 นี้
       
นักแสดง

ทฤษฎี สหวงษ์ รับบท ขุนพิทักษ์
หนุ่มรูปงามที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง ใช้ชีวิตเสเพล ผิดศีลธรรมทั้งปวง ไม่เกรงกลัวบาปบุญ แต่มีรักเดียวให้กับชุ่ม ทาสที่เต็มไปด้วยความดี วิบากกรรมทำให้ขุนพิทักษ์ต้องตายแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ เขาได้เห็นขุมนรก และรู้ว่าบาปบุญมีจริง เขาต้องกลับมาแก้ไขชีวิตและช่วยชี้นำคนอื่นให้รู้ถึงผลบุญและบาป และสุดท้ายก็ไม่มีใครหนีความตายพ้น แต่การตายของเขาเกิดจากเลือดเนื้อเชื้อไขของเขาเอง คือ การทำปิตุฆาต

เณอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท รำพึง
สาวเจ้ายศเจ้าอย่าง ลูกสาวคนเดียวของพระยาเทวราช อยากได้อะไรต้องได้ และไม่เคยรู้จักคำว่าแพ้ แต่เมื่อต้องเสียผู้ชายที่รักยิ่งอย่างขุนพิทักษ์ให้แก่ทาสที่ไม่มีอะไรจะเทียบได้ รำพึงจึงทำได้ทุกอย่างเพื่อทำลายทุกคนที่ทำให้เธอต้องเจ็บปวด โดยที่ไม่คำนึงว่าจะเป็นบาปติดตัว สุดท้ายแรงริษยาพยาบาทของเธอจะทำร้ายตัวเธอเอง

กันต์ กันตถาวร รับบท ขุนไว
ชายหนุ่มผู้ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ไม้เบื่อไม้เมาของขุนพิทักษ์ ขุนไวมีใจรักให้กับรำพึงมาโดยตลอด แต่รำพึงไม่เคยเห็นค่าความรักของขุนไว เขาเจ็บแค้นขุนพิทักษ์ที่ได้สิ่งที่เขารัก แต่กลับไม่สนใจใยดี ขุนไวยอมทำชั่วทุกอย่างให้รำพึง

หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท ชุ่ม / นวล
หญิงที่เกิดมาเพื่อเป็นทาส...ทาสแห่งชีวิต และทาสแห่งรัก ที่มีให้ต่อขุนพิทักษ์ ชุ่มเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม อ่อนโยน ชุ่มมีหัวใจให้เพียงขุนพิทักษ์เท่านั้น..ความเจ็บปวดที่พ่อ แม่ พี่ต้องถูกฆ่า ชุ่มยอม อโหสิให้ เพราะชุ่มคิดว่าการไม่ต่อเวรต่อกันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ทองภูมิ ศิริพิพัฒน์ รับบท ขุนเกิด
ข้าราชการหนุ่มจิตใจดี ที่ช่วยชีวิตชุ่ม และรักชุ่มตั้งแต่แรกเห็น โดยไม่สนใจอดีตของชุ่ม เขาคอยดูแลชุ่มเป็นอย่างดี แต่ว่าโทสะก็เข้าครอบงำเมื่อต้องเผชิญความจริงที่คนรักของชุ่มอยู่ใกล้แค่ปลายตา เขาจึงต้องโกหกเพื่อรักษาผู้หญืงที่เขารัก โดยที่สิ่งนั้นนำพาซึ่งเหตุการณ์เลวร้ายสำหรับผู้หญิงที่เขารัก

นภัสสร ช่วยเกิด รับบท เกลียว
ทาสสาวผู้มีชะตากรรมที่น่าสงสาร เกิดมาเพื่อชดใช้กรรม เกลียวรักในตัวขุนพิทักษ์ แต่ขุนพิทักษ์ไม่เคยมีใจให้ใคร สุดท้ายตกเป็นเครื่องมือของรำพึงเพื่อใช้แก้แค้นขุนพิทักษ์

ดวงตา ตุงคะมณี รับบท คุณหญิงมณี
มารดาของขุนพิทักษ์ ใจดี มีเมตตา แต่มีลูกชายที่จิตใจหยาบช้า คุณหญิงมณีพยายามที่จะนำทางลูกชายไปในทางที่ถูก ความรักที่มีต่อลูกทำให้เป็นทุกข์ แต่คุณหญิงมณีก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก

สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ท่านเจ้ากรม
ชายวัยกลางคน เป็นหัวหน้าขุนพิทักษ์และขุนไวในกรมทหาร เป็นคนมีอำนาจและบารมีพูดจาตรงไปตรงมา เด็ดขาด และเป็นคนตัดสินใจให้ขุนไวมาทำงานเป็นผู้ช่วยขุนพิทักษ์ในกรมทหาร

ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ รับบท พระยาเทวราช
พ่อของคุณรำพึง เจ้าใหญ่นายโต รักลูกสาวมาก ตามใจทุกอย่างโดยไม่คำนึงว่าถูกหรือผิด เป็นการปูทางแห่งบาปให้ลูกโดยไม่รู้ตน

นาท ภูวนัย รับบท พระยาสุรเดช
บิดาของขุนพิทักษ์ เป็นคนดีตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม มอบทรัพย์สินทุกอย่างให้ลูกคนเดียวก่อนตายทั้งๆที่รู้ว่าลูกของตนประพฤติในทางชั่ว แต่ก็หาทางให้ลูกสาบานว่าจะกลับตัว สุดท้ายวิญญาณของพระยาสุรเดชฯได้นำพาลูกชายให้เห็นว่านรกมีจริง

จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท หมอไสย
ชายวัยกลางคนที่หลงในความมืดมนของมนต์ดำ อวิชชาต่างๆ ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่คิดถึงความดีความชั่ว งมงายอยู่กับกิเลส ตัณหา


ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท นายสม
พี่ชายของอีชุ่ม เป็นคนรักครอบครัว และรู้จักถ่อมตน เป็นทาสที่ซื่อสัตย์ เป็นคนช่วยถอนเสน่ห์ให้กับขุนพิทักษ์ แต่ว่าสมกลับถูกใส่ความว่าฆ่าคุณหญิงมณี สมต้องเจ็บแค้นที่ขุนพิทักษ์จับพ่อ แม่ ตนไปทรมาน ทั้งๆที่ตนไม่ได้ทำผิด

ปวีณา ซารีฟสกุล รับบท นางเย็น
หญิงชาวบ้าน แม่ของชุ่มและสม ด้วยฐานะที่ยากจน จึงจำเป็นต้องเอาลูกมาฝากเป็นทาสบ้านขุนพิทักษ์ รักลูกมาก สุดท้ายโดนขุนพิทักษ์ฆ่าตายเพราะมนต์เสน่ห์

เอก ธณากร รับบท นายอยู่
พ่อของชุ่มและสม ด้วยสุขภาพที่ไม่ดีทำให้ต้องไปกู้เงินมารักษาตัว และจำเป็นต้องเอาลูกมาฝากเป็นทาสบ้านขุนพิทักษ์ สุดท้ายโดนพิทักษ์ฆ่าตายเหมือนกัน

ยุวดี เรืองฉาย รับบท แจ่ม
ต้นห้องคนสนิทของคุณหญิงมณี เป็นคนจิตใจดี รักเจ้านาย ชอบความถูกต้อง พูดตรง โผงผาง ไม่ชอบให้ใครว่าร้ายเจ้านาย ถ้ารู้ว่าใครคิดร้ายกับเจ้านายก็ถึงไหนถึงกันเป็นไม้เบื่อไม้เมากับจวง

นฤมล สิทธิเม่ง รับบท จวง
บ่าวคนสนิทของรำพึง สอดรู้สอดเห็นไปทุกเรื่อง เป็นพวกนายว่าขี้ข้าพลอย ขาเมาท์อันดับหนึ่ง ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด ตีกับแจ่มตลอดเวลา

ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงตามั่น
อดีตทาสในบ้านขุนพิทักษ์ที่ปลดปล่อยตัวเองจากการบวช หลวงตาเป็นผู้คอยชี้แนะทางสว่างให้กับทุกคน ยึดมั่นในศีลธรรม คอยช่วยเหลือคนดี เมตตาคนชั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา