วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ แผนรักแผนร้าย
กำกับการแสดง :            สันต์ ศรีแก้วหล่อ , วรวิทย์ ขัตติยโยธิน 
แนวละคร :                       แอคชั่น ดราม่า
บทโทรทัศน์ :                  ทีม EXACT
บทประพันธ์ :                  ไอริณ
อำนวยการผลิต :            นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศ :                   ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5  

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก  EXACT )


ม.ล.นภดารา (ปิยธิดา วรมุกสิก) ธิดาสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ลักลอบมีความสัมพันธ์กับชายหนุ่มต่ำศักดิ์จนตั้งครรภ์ เธอถูกนภัสรพีส่งตัวไปอยู่เชียงใหม่ เพื่อให้พ้นจากเสียงครหา แต่โชคร้ายในคืนที่นภดาราคลอดลูกเกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาล ลูกสาวของเธอหายสาบสูญไป นภดาราล้มป่วยลงด้วยความตรอมใจตั้งแต่บัดนั้น

18 ปีต่อมา...นภดาราอาการทรุดหนัก นภัสรพีสงสารลูกจึงให้ ปราบ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายคนสนิทไปหาเด็กหญิงกำพร้า มาอุปโลกน์เป็นลูกสาวของนภดารา โดยเธอบอกว่าได้ให้ล็อคเก็ต ประจำตระกูล และแหวนเพชรรูปดาวติดตัวลูกไว้ด้วย นภัสรพีจึงสั่งทำล็อคเก็ตอันใหม่ให้ปราบนำติดตัวไป ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเชียงใหม่ ปราบได้พบกับ กอหญ้า (เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) เด็กสาวที่มีทั้งล็อคเก็ตและแหวนรูปดาว คุณแม่ยุพา (สุกานดา บุณยธรรมิก) บอกว่าพบกอหญ้าถูกทิ้งไว้ หน้าโบสถ์เมื่อ 18 ปีก่อนพร้อมของสองสิ่งนี้ ปราบจึงบอกความจริงกับกอหญ้าว่า เธอคือทายาท ของตระกูลศิวาวงศ์อันมั่งคั่ง 


กอหญ้าเดินทางกลับไปกรุงเทพฯ พร้อมคุณแม่ยุพาและปราบ โดยมี พเยีย (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนเด็กกำพร้าที่มีนิสัยทะเยอทะยานขอติดรถไปด้วย แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ พเยียฟื้นขึ้นมาเห็นปราบกับคุณแม่ยุพาเสียชีวิต ส่วนกอหญ้าบาดเจ็บสาหัส ด้วยความโลภพเยียจึงเอาไม้ฟาดกอหญ้าจนคิดว่าตายแล้ว จึงเอาล็อคเก็ตไปแสดงตัวกับ นภดาราอ้างว่าตนคือลูกสาว นภดาราดีใจมาก มีเพียง ม.ร.ว.นภาจรี (สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์) น้องสาวของนภัสรพีและ แม่ชื่น (พิศมัย วิไลศักดิ์) พี่เลี้ยงของนภดาราที่ไม่ไว้ใจพเยีย ฝ่ายกอหญ้าถูกช่วยชีวิตโดย อิศร (ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) หนุ่มอารมณ์ร้อนที่เคยทะเลาะกับเธอตอนอยู่ที่เชียงใหม่ 

เมื่อกอหญ้าฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อม อิศรจึงหลอกกอหญ้าว่าเธอคือคนรักของเขา โดยมี สุบรรณ (จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) และ หมอวิชาญ (เก่ง-วาโย อัศวรุ่งเรือง) เพื่อนรักให้ความร่วมมือ อิศรพากอหญ้าไปอยู่ที่บ้านเพื่อประชด อรรถ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) พ่อของเขาที่เอา สกุณา (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เมียน้อยที่เขาเกลียดชังเข้ามาอยู่ด้วย ในขณะเดียวกัน ชิษณุพงศ์(สิงโต-ทันโตวิ์ รวงงาม) ลูกของ เจ้าแสงโชติ (ภุชงค์ โยธาพิทักษ์) และ เจ้ามลุล ี(ภัทรา ทิวานนท์) คหบดีชาวเชียงใหม่ก็กำลังตามหาตัวกอหญ้า เพราะกอหญ้าคือคนที่คอยดูแลตนตอนที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอดชั่วคราว ทำให้เขาหลงรักกอหญ้าทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า 


เมื่อชิษณุพงษ์ผ่าตัดตาจนมองเห็นอีกครั้ง จึงออกตามหากอหญ้าโดยมี แตง (หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) หลานสาวจอมซนของ ลุงเติม(ประสาท ทองอร่าม) คนสนิทของตนเป็นผู้ช่วย ในงานเลี้ยงเปิดตัว พเยีย ศิวาวงศ์ ทายาทคนใหม่ของวังศิวาลัย อิศรที่เป็นเพื่อนบ้านพากอหญ้าไปร่วมงานด้วย ส่วนชิษณุพงษ์ก็ไปในฐานะญาติสนิท พเยียเห็นกอหญ้าก็ตกใจแทบสิ้นสติ เช่นเดียวกับชิษณุพงษ์ที่จำเสียงทั้งกอหญ้าและพเยียได้ แต่ทั้งสองต่างอ้างว่าจำเขาไม่ได้ เขาจึงพยายามสืบหาความจริง อิศรไม่ไว้ใจชิษณุพงษ์จึงคอยขัดขวาง 

พเยียกลัวว่ากอหญ้า จะกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน จึงจ้างให้ นพดล (กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์) คู่ขาเก่าช่วยกำจัดกอหญ้า แต่กลับทำให้นภาจรีจับได้ว่าเธอเป็นทายาทตัวปลอม พเยียจึงจัดการปิดปากนภาจรีและแม่ชื่น ชิษณุพงษ์สืบจนรู้ว่ากอหญ้าความจำเสื่อม และพเยียแอบอ้างเป็นทายาท นภัสรพีเสนอให้เงินกับพเยียเพื่อให้เรื่องสงบ แต่พเยียกลับจับตัวกอหญ้าไป แล้วขู่นภัสรพีให้ทำพินัยกรรมยกทุกอย่างให้ตน นภัสรพียอมตกลง แต่ด้วยความหวาดระแวงนพดลกลับฆ่านภัสรพีตาย พเยียจึงต้องต่อรองกับนภดารา นภดาราเสี่ยงชีวิตไปช่วยกอหญ้าจนถูกพเยียจับตัวไว้หวังจะฆ่าทั้งคู่ อิศรกับชิษณุพงษ์ที่รู้เรื่องจึงรีบตามไปช่วย สุดท้ายแล้วทั้งสองหนุ่มจะช่วยกอหญ้าจากเงื้อมือพเยียได้หรือไม่? และระหว่าง อิศร กับ ชิษณุพงษ์ ใครจะได้หัวใจของกอหญ้าไปครอง?

ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละคร “แผนรักแผนร้าย” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10น. ช่อง 5

นักแสดง

ยุทธนา เปื้องกลาง
รับบท อิศร
หนุ่มเพลย์บอย อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจ ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี ไม่พอใจที่พ่อมีเมียใหม่ หลงรัก กอหญ้า ตั้งแต่แรกเจอ เป็นคนช่วยเธอจากอุบัติเหตุรถคว่ำ คอยช่วยเหลือดูแลตลอดเวลาที่เธอความจำเสื่อม

ลัลณ์ลลิน  เตจะสาเวศซ์     
รับบท   กอหญ้า
ลูกสาวของ ม.ล.นภดารา ที่พลัดพรากกันไปตั้งแต่แรกเกิด เมื่อรู้ว่านภดาราคือแม่ที่แท้จริงจึงเดินทางไปหา โดยมี พเยีย ขอตามไปด้วย แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุ เมื่อกอหญ้าฟื้นขึ้นมาก็ถูกพเยียทำร้ายหวังเอาชีวิต ก่อนสวมรอยเป็นตัวเธอ

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
รับบท พเยีย
เด็กสาวกำพร้า นิสัยทะเยอทะยาน พยายามทำทุกอย่างเพื่อหนีจากความจน อิจฉาที่กอหญ้าเป็นทายาทของตระกูลร่ำรวย เมื่อเห็นกอหญ้าบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ จึงลงมือทำร้ายหวังให้ตาย แล้วสวมรอยเป็นลูกของนภดาราแทน

ทันโตวิ์ รวงงาม
รับบท ชิษณุพงศ์
ลูกเจ้าทางเหนือ เป็นญาติกับครอบครัวนภดารา ตาบอดเพราะอุบัติเหตุ ไปรักษาตัวที่เชียงใหม่ทำให้ได้รู้จักกอหญ้า หลงรักเธอทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้า เมื่อมองเห็นอีกครั้งจึงกลับมาตามหาเธอ แต่กลับพบว่ากอหญ้าความจำเสื่อมและจำตนไม่ได้

ปิยธิดา วรมุกสิก
รับบท  นภดารา
ลูกสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.นภัสรพี ศิวาวงศ์ ตั้งท้องกับคนรักจนมีกอหญ้า หลังคลอดได้มอบสร้อยประจำตระกูลและแหวนเพชรรูปดาวติดตัวกอหญ้าไว้ เมื่อพเยียมาแสดงตัวพร้อมสร้อย จึงเชื่อทันทีว่าเธอคือลูกของตน

นิรุตติ์ ศิริจรรยา
รับบท นภัสรพี
ประมุขแห่งตระกูลศิวาวงศ์ เป็นคนเข้มงวด หยิ่งในเกียรติ ส่งนภดาราไปคลอดลูกที่เชียงใหม่เพื่อหลบเลี่ยงคำครหา แต่หลังเกิดอุบัติเหตุจนหลานหายสาบสูญไปก็เสียใจมาก จึงส่งปราบทนายประจำตระกูลออกสืบหา

สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ 
รับบท  นภาจรี
น้องสาวของนภัสรพี นิสัยไม่ยอมคน รักแรงเกลียดแรง ไม่ถูกชะตากับพเยียตั้งแต่แรกพบ สงสัยว่าพเยียจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของนภดารา พยายามสืบหาหลักฐานมาพิสูจน์ความจริง

หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช
รับบท  แตง
หลานสาวของลุงเติม คนสนิทของชิษณุพงศ์ นิสัยร่าเริง ตรงไปตรงมา ถูกส่งให้มาดูแลชิษณุพงศ์ คอยช่วยเขาสืบเรื่องกอหญ้า แอบรักชิษณุพงศ์ แต่ต้องหักห้ามใจด้วยฐานะที่แตกต่างกัน

พิศมัย วิไลศักดิ์
รับบท  แม่ชื่น
 หัวหน้าแม่บ้านประจำตระกูลศิวาวงศ์ เป็นคนซื่อสัตย์ เป็นพี่เลี้ยงของนภดาราจึงรักและห่วงเธอมาก คอยช่วยนภาจรีจับผิดพเยีย

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
รับบท  อรรถ
พ่อของอิศร เป็นคนเจ้าอารมณ์ แอบคบชู้กับสกุณาตั้งแต่แม่ของอิศรยังมีชีวิตอยู่ ทำให้มีปากเสียงกับอิศรบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่กล้าขัดใจเพราะอิศรเป็นเจ้าของสมบัติทั้งหมดของครอบครัว 

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
รับบท สกุณา
เมียใหม่ของอรรถ เป็นสาวสวยเสน่ห์แรง ชอบทำตัวไฮโซ ฟุ้งเฟ้อ ยอมเป็นเมียของอรรถเพื่อหวังสมบัติ แต่ลับหลังแอบเลี้ยงเด็กหนุ่มไว้ปรนเปรอความสุข 

กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์
รับบท นพดล
แฟนเก่าของพเยีย นิสัยเจ้าเล่ห์ โลภมาก ยอมเป็นเด็กของสกุณาเพราะหวังเงิน คอยช่วยพเยียกำจัดทุกคนที่ขวางทาง เพื่อแลกกับสมบัติของตระกูลศิวาวงศ์ 

ประสาท ทองอร่าม
รับบท ลุงเติม
คนรับใช้เก่าแก่ของครอบครัวชิษณุพงศ์ เป็นคนอารมณ์ดี ใจเย็น คอยดูแลชิษณุพงศ์ตลอดเวลาที่เขาตาบอด

กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
รับบท สุบรรณ
เลขาของอิศร เป็นคนขี้เล่น แต่ก็จริงจังกับงาน คอยทำตามคำสั่งและจัดการแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้อิศรเสมอ 

วาโย อัศวรุ่งเรือง
รับบท หมอวิชาญ
เพื่อนสนิทของอิศร เป็นหมอที่รักษากอหญ้า คอยให้คำปรึกษาและช่วยกอหญ้าฟื้นความทรงจำกลับมาอีกครั้ง 

ภุชงค์ โยธาพิทักษ์
รับบท  เจ้าแสงโชติ
พ่อของชิษณุพงศ์ เป็นคนใจเย็น มีเหตุผล ไม่เห็นด้วยที่ชิษณุพงศ์คอยช่วยเหลือกอหญ้า เพราะกลัวเขาจะได้รับอันตรายจากคนที่กำลังปองร้ายเธอ 

ภัทรา ทิวานนท์
รับบท  เจ้ามะลุลี
แม่ของชิษณุพงศ์ เป็นคนใจดี อ่อนหวาน รักและหวงลูกมาก ไม่อยากให้ชิษณุพงศ์ไปยุ่งเกี่ยวกับกอหญ้าเพราะกลัวจะได้รับอันตราย 

สุกานดา บุณยธรรมิก
รับบท  คุณแม่ยุพา
 คุณแม่อธิการผู้ดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เชียงใหม่ เป็นคนพบ กอหญ้าถูกทิ้งไว้จึงเก็บมาเลี้ยง ตามกอหญ้าไปหาแม่ที่ กรุงเทพฯ จนเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถคว่ำ 

ปวริศา ศิริวัฒน์
รับบท คุณแม่วันเพ็ญ
ผู้ช่วยของคุณแม่ยุพา คอยดูแลเด็กๆ ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เป็นคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่และยืนยันได้ว่ากอหญ้าและพเยียรู้จักกัน 

ทนงศักดิ์ ศุภการ
รับบท  ปราบ
 ทนายประจำตระกูลศิวาวงศ์ เป็นคนพบกอหญ้าพร้อมสร้อยประจำตระกูลและแหวนเพชรรูปดาว จึงพากอหญ้าเดินทางมาหานภดารา แต่กลับเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างทางทำให้ปราบเสียชีวิตทันที 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา