วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ ยัยบุญกับหมอทึ่ม
บทละครโดย:                   นันทนา วีระชน
อำนวยการผลิตโดย:        จันทร์ 25
กำกับการแสดงโดย:        ฉัตรชัย นาคสุริยะ
ออกอากาศ:                     ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น.  ทางช่อง 3
ภาพจาก ช่อง 3


เรื่องย่อ
++ สัตว์แพทย์จอมยียวน ปะทะ เจ้าของไร่สาวแสบ ใครจะแน่กว่ากัน! ++ ทัชมาหรือทึ่ม (ท็อป เทวินทร์) สัตวแพทย์หนุ่มหล่อ เพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ท่ามกลางความไม่พอใจของกำนันเถอะ ผู้เป็นพ่อที่โดนลูกชายหลอกว่าเป็นหมอรักษาคน จึงส่งทัชมาไปที่ไร่สะท้านทรวงสระบุรี ที่มีทั้งฟาร์มโคนม คอกม้า โรงเรือนเพาะพันธ์วัวชั้นดีส่งนอกและพื้นที่ทำการเกษตรแผนใหม่ของบุญจิราหรือแม่บุญ (มายด์ วรัทยา) เจ้าของไร่ที่มีลูกบุญธรรม 3 คน คือ ทอมมี่ คองโก เด็กหญิงลูกหมี (ใยไหม ชินารดี) ที่คอยกลั้นแกล้งทุกคนที่เข้ามายุ่งกับแม่บุญ ไม่ว่าจะเป็น ทรงศักดิ์หรือเสี่ยซ้ง หนุ่มตี๋ลูกชายเสียทรงเกียรติเจ้าของโรงเก็บพืชพันธุ์ทางการเกษตรแห่งใหญ่ที่มาตามจีบ และนายเกริกพล ผู้มีอิทธิพลในกลุ่มนักพนันม้าแข่ง รวมไปถึงหมอทึ่มด้วย เรื่องราววุ่นๆจะเป็นอย่างไรต่อไป หมอทึ่มกับยัยบุญจะลงเอยกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน ยัยบุญกับหมอทึ่ม

นักแสดง

ท็อป – เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ
ทัชมา หรือทึ่ม อายุ 24-26 ปี ลูกชายกำนันเถอะ จบสัตวแพทย์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หน้าตาดี แต่สายตาสั้น ต้องสวมแว่นตาหนาเตอะตลอดเวลา มีนิสัยทะเล้นขี้เล่น ปากหวานกับสาวสวย ฉลาดทันคน จริงจังกับการทำงาน ไม่มองเงินเป็นพระเจ้า รักสัตว์ สื่อสารกับสัตว์ด้วยความรักความเข้าใจ มีความสามารถในการขี่ม้า เขาถูกพ่อส่งไปทำงานที่ไร่สะท้านทรวงในสระบุรี โทษฐานที่โกหกว่าเรียนแพทย์ เขานึกนินทาเจ้าของไร่ว่าเป็นสาวแก่ เอาใจยาก แต่พอเห็นครั้งแรกก็ชอบทันที แม้จะเข้าใจว่าเธอมีลูกแล้ว ถูกต่อต้านและกลั่นแกล้งทุกรูปแบบจากลูกๆเจ้าของไร่ แต่เขาก็รับมือได้ พร้อมทั้งหาวิธีปราบพยศและสอนให้เด็กๆเรียนรู้การเป็นเจ้าของไร่ที่ดี เขาเข้าไปพัวพันกับการใช้ยาโด๊ปกับม้าแข่ง แต่สุดท้าย ก็หาหลักฐานมาจัดการคนผิด ช่วยเหลือม้าที่เกือบถูกฆ่าได้ พร้อมทั้งได้หัวใจเจ้าของไร่ไปครอบครอง 

มายด์ - วรัทยา ว่องชยาภรณ์
บุญจิรา หรือ บุญ อายุ 26-28 ปี จบสัตวบาล และรับช่วงต่อดูแลไร่สะท้านทรวงหลังพ่อแม่เสียชีวิต เป็นคน เจ้าระเบียบ ใจแข็งเด็ดเดี่ยว ไม่ยอมคน แต่ก็มีเหตุมีผล เคยเป็นนักยูโด ชอบช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก จึงรับอุปการะเด็กกำพร้าสี่คนมาดูแล เธอใช้ความสามารถพัฒนาไร่ที่แห้งแล้งจนกลายเป็นฟาร์มที่อุดมสมบูรณ์ และใหญ่โต มีทั้งฟาร์มโคนม คอกอนุบาลม้า สนามฝึกม้าแข่ง สถานที่เพาะพันธุ์วัวชั้นดี โรงงานแปรรูปนมดิบ และบางส่วนยังแบ่งทำเกษตรกรรมเพื่อการเพาะปลูก และแปลงทดลองพืช แม้ตอนนี้กิจการยังเป็นหนี้แต่เธอก็สู้ไม่ถอย เธอวางกฎระเบียบในไร่อย่างเข้มงวด เพราะต้องปกครองคนจำนวนมาก ครั้งแรกที่พบทัชมา เธอคิดว่าเขาเป็นคนเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ แต่หลังจากได้รู้จักตัวตนที่แท้จริง เธอก็รักเขาอย่างหมดหัวใจ 

ริชาร์ด เกียร์นี
ทอมมี่ ลูกชายบุญธรรมคนโตของบุญจิรา อายุ 12 ปี มีเชื้อสายเยอรมัน บุญจิราไปขอมาจากสถานสงเคราะห์เด็กทางอีสานตอนไปดูงานเกษตร เขาเป็นคนตัวเล็กค่อนข้างผอม โปร่ง ผมสีทองแต่ตัดเกรียนสั้น นัยน์ตาสีฟ้า มีนิสัยสุขุมรอบคอบ ขี้อ้อน พูดจาดี ความจำแม่น คอยสนับสนุนความคิดของคองโกเสมอๆ 

ชาญชวิน หมัดนุรักษ์
คองโก ลูกชายบุญธรรมคนที่ 2 ของบุญจิรา อายุ 8 ปี มีพ่อเป็นชาวเคนย่า บุญจิราไปรับตัวมาจากสถานสงเคราะห์ที่เกือบจะเป็นคุกของเด็กผู้ชายเพราะที่นั่นเลี้ยงไม่ไหว เขามีผมหยิกหย็อง ผิวคล้ำแต่นัยน์ตากลมโตสุกใส กำลังจะเข้าสู่วัยรุ่น จึงมีทั้งอารมณ์อ่อนไหวและรุนแรง เชื่อมั่นในตัวเอง มีความเป็นผู้นำ มีความคิดสร้างสรรค์ด้านวิทยาศาสตร์ การประดิษฐ์และใช้ของที่พังแล้วให้เป็นประโยชน์ เป็นตัวตั้งตัวตีในการทำกับดักเวลามีผู้บุกรุก ทดสอบนักศึกษาที่เข้ามาทดลองงานใหม่ๆด้วยการหลอกผี รวมถึงผู้ชายที่มาติดพันบุญจิรา 

ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ
เด็กหญิงลูกหมี ลูกสาวบุญธรรมคนที่สามของบุญจิรา อายุ 6 ขวบ เป็นคนเกาหลี มีผิวขาวอมชมพู บุญจิรารับมาจากเกาหลีตอนไปซื้อเครื่องจักรที่ใช้ในไร่ มีนิสัยซุกซน เป็นจอมแสบและตัวสอดแนมของกลุ่ม มีความสามารถในการแกะรอย เกเรแต่จิตใจดีรักสัตว์ ละเอียดรอบคอบ ตอนแรกทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับทัชมา จนสุดท้าย เมื่อเขาพิสูจน์ตัวว่าเป็นคนดี จึงสนับสนุนทัชมาให้รักกับบุญจิราเต็มที่ ชอบเรียก บุญปลึ้ม สาวใช้ในบ้านผิดว่าบุญปลูกเสมอ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา