วันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ มารกามเทพ

กำกับการแสดง:         ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
อำนวยการผลิต:        นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
แนวละคร:                   ดราม่า
ออกอากาศ:               ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10-21.40 น. ทางช่อง 5ภาพจาก  Exact & Scenario และ ละครออนไลน์


เรื่องย่อรักที่ยาก..จะสมหวัง เมื่อความแค้น ชิงชัง คือ... มารกามเทพ

น้ำหนึ่งหรือเพชรน้ำบุศย์(มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ดีใจมากที่ได้เจอกับเพชร(ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) วิศวกรหนุ่มหล่อรุ่นพี่ ที่น้ำหนึ่งแอบปลื้มตั้งแต่สมัยเรียน เมื่อเพชรบอกรักและแสดงออกถึงความจริงใจอย่างแท้จริง น้ำหนึ่งจึงรับรักเพชร เพชรดีใจมากขอน้ำหนึ่งแต่งงาน แต่รมต.เกรียงศักดิ์(สุรวุฑ ไหมกัน) และคุณหญิงดาราณี(กชกร นิมากรณ์) พ่อแม่ของน้ำหนึ่งกลับไม่ยอม เพราะสถานภาพทางสังคมของน้ำหนึ่งและเพชรแตกต่างกันเกินไป เพชรจึงขอพิสูจน์ความรักแท้ จนกว่าพ่อแม่ของน้ำหนึ่งจะเห็นใจ 

อลิส(แอริน ยุกตะทัต) สาวไฮโซ ชอบดูถูกคน เป็นคู่แข่งของน้ำหนึ่งมาแต่ไหนแต่ไร เพราะความอิจฉาริษยาที่เห็นน้ำหนึ่งมีแต่คนรุมล้อม อลิสจึงทำทุกอย่าง เพื่อทำลายชื่อเสียงของน้ำหนึ่ง 

ทางด้านรมต.เกรียงศักดิ์และคุณหญิงดาราณี ยืนยันเสียงแข็งไม่ยอมให้น้ำหนึ่งแต่งงานกับเพชรเด็ดขาด และจะพาน้ำหนึ่งไปอยู่เมืองนอก น้ำหนึ่งจึงบอกให้เพชรรีบพาเธอหนี เพชรพาน้ำหนึ่งมาที่บ้านเชิงเขา ที่นั่นน้ำหนึ่งได้พบกับทับทิม(อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่ของเพชรและ พลอย(นัท มีเรีย) พี่สาวขาพิการของเพชร ทับทิมมีท่าทางเกลียดชังน้ำหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น จึงทำมึนตึงเฉยชากับน้ำหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับพลอยแม้ในใจจะโกรธเกลียดแค้นน้ำหนึ่งยิ่งกว่าใคร แต่พลอยก็ซ่อนความรู้สึกได้อย่างมิดชิดแต่แล้วน้ำหนึ่งต้องช็อก!! เมื่อพจนีย์(อินทิรา เกตุวรสุนทร) เข้ามาแนะนำตัวว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของเพชร นั่นก็หมายถึงน้ำหนึ่งต้องตกอยู่ในฐานะภรรยาน้อย น้ำหนึ่งเสียใจและตกใจมาก ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เพชรจึงบอกความจริงว่าในอดีตพ่อของน้ำหนึ่งได้ปลุกปล้ำขืนใจพลอย หนำซ้ำยังขับรถไล่ชนจนพลอยต้องพิการเดินไม่ได้ และพอคุณหญิงดาราณีรู้เรื่องก็ยังส่งคนมาทำร้ายรังควานพลอยไม่สิ้นสุด เพชรจึงแค่ต้องการตัวน้ำหนึ่ง เพื่อต้องการล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดแทนพ่อกับแม่ 

แต่ด้วยความรักที่น้ำหนึ่งมีให้เพชรจนหมดหัวใจ และสงสารพลอยที่ต้องโดนทำร้ายแบบนี้ น้ำหนึ่งจึงยอมก้มหน้าชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่โดยไม่คิดจะหนีกลับกรุงเทพฯ น้ำหนึ่งยอมถูกเพชร, พลอย, ทับทิม, พจนีย์ ตลอดจนรจนา(เปรมนลิน ธรรมเจริญ) น้องสาวของพจนีย์ที่แอบหลงรักเพชร รุมทำร้ายร่างกายและหัวใจ โดยเฉพาะต้องทนอยู่กับคนที่เหมือนมีอาการประสาทตลอดเวลาอย่างพลอย

นานวันเข้าเพชรเริ่มเห็นใจและสงสารน้ำหนึ่ง จึงตัดสินใจไปรับตาหวาน(กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กในบ้านของน้ำหนึ่งมาคอยรับใช้ นวล(สุปราณี เจริญผล) แม่บ้านรู้เรื่องเข้าจึงรีบมาบอกท่านรมต. เกรียงศักดิ์ ทำให้นักปราชญ์(พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ลูกชายนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล ขออาสาจัดการเพชรด้วยตัวเอง เพราะหวังผลไว้ว่าถ้าได้แต่งงานกับน้ำหนึ่ง พ่อของน้ำหนึ่งจะได้ช่วยหนุนหลังทางการเมือง
ในขณะเดียวกันนวลพยายามสืบหาความจริงเรื่องเพชร จนในที่สุดก็รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอ ที่ฝากให้ทับทิมเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ เพราะในอดีตทับทิมคือเพื่อนรุ่นพี่ของนวล นวลทั้งดีใจเสียใจ ที่ได้รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น นวลตกใจมากที่ได้รู้ว่าพลอยคือลูกสาวของทับทิม เพราะความจริงแล้ว พลอยคือเลขาหน้าห้องของรมต.เกรียงศักดิ์ ที่พยายามเสนอตัวให้เกรียงศักดิ์ แต่ท่านเป็นคนรักครอบครัว และไม่ได้ต้องการพลอยแบบนั้น 

พลอยโกรธและเสียใจมากที่ถูกปฏิเสธ จึงวิ่งให้รถชนตาย แต่หมอณัฐ(ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน) ลูกพี่ลูกน้องของอลิสช่วยเอาไว้ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้พลอยพิการเดินไม่ได้ ทำให้เพชรกับทับทิมโกรธแค้นมาก ในที่สุดความแค้นจึงมาตกที่น้ำหนึ่ง เพราะเธอต้องเป็นคนชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่

เรื่องราวความรักของเพชรและน้ำหนึ่งจะลงเอยอย่างไร? เมื่อรู้ว่า “พลอย” พี่สาวที่น่าสงสารของเขา แท้จริงแล้วคือ “มารกามเทพ” และพลอยจะทำอย่างไร? เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย เธอไม่ใช่คนน่าสงสาร แต่เธอคือ “มาร” สำหรับทุกคน หาคำตอบได้ใน “มารกามเทพ” ออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 

นักแสดง

ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ 
รับบท  เพชร
วิศวกรหนุ่มมาดขรึม เป็นคนใจดี อ่อนโยน เมื่อรู้ว่าพี่สาวโดนทำร้ายจนพิการ เพชรจึงพร้อมที่จะแก้แค้นแทนพี่สาว แต่การแก้แค้นกลับทำให้เกิดเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว


นัท มีเรีย
รับบท   พลอย   
ดูภายนอกเป็นสาวสวยแสนดี แต่แท้จริงเธอมีอาการทางจิต ถึงขนาดวิ่งให้รถชน จนกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ เพราะไม่สมหวังในความรักกับรมต.เกรียงศักดิ์ จึงใช้ความพิการหลอกใช้ทุกคน เพื่อเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น 

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ 
รับบท น้ำหนึ่ง
สาวสวยเรียบร้อย อ่อนหวาน เป็นคนมองโลกในแง่ดี ยึดมั่นในความรัก จนคิดไม่ถึงว่าผู้ชายที่เธอรักหลอกลวงเธอมาเพื่อแก้แค้น 


อภิรดี ภวภูตานนท์
รับบท ทับทิม
แม่ของพลอย ดูภายนอกเป็นคนดี มีจิตใจเมตตา แต่แท้จริงมีอาการทางโรคประสาท อดีตเคยฆ่าสามีตาย เลยทำให้เลี้ยงดูลูกแบบผิดๆ 


สุรวุฑ ไหมกัน
รับบท  รมต.เกรียงศักดิ์
พ่อของน้ำหนึ่ง เป็นรัฐมนตรีมาดดี รักลูกรักภรรยามาก เมื่อพลั้งพลาดได้พลอยเป็นเมียเก็บก็พร้อมรับผิดชอบ แต่มีข้อแม้ว่าพลอยต้องอยู่ในที่ของตัวเอง 


กชกร นิมากรณ์ 
รับบท คุณหญิงดาราณี
แม่ของน้ำหนึ่ง สวยสง่า ภายนอกดูเฮี้ยบ เป็นคนใจดี มีเมตตา เมื่อรู้ว่าพลอยเป็นเมียเก็บของสามี ก็พยายามดูแลให้ดีที่สุด แต่ความใจดีของเธอ กลับย้อนมาทำร้ายตัวเอง เมื่อเจอคนร้ายกาจอย่างพลอยตามแก้แค้นไม่เลิก

สุปราณี เจริญผล 
รับบท  นวล
แม่ที่แท้จริงของเพชร เป็นคนดีที่น่าสงสาร เธอทำงานรับใช้ในบ้านของรมต.เกรียงศักดิ์ ทำให้รู้เรื่องทุกอย่างของครอบครัวนี้ รวมทั้งความร้ายกาจของพลอย 


แอริน ยุกตะทัต
รับบท  อลิส
สาวสวย เปรี้ยว เอาแต่ใจตัวเองสุดๆ เย่อหยิ่ง จองหอง ชอบดูถูกคน มีเรื่องกับคนไปทั่ว โดยเฉพาะกับน้ำหนึ่ง อลิสอิจฉาริษยาที่น้ำหนึ่งสวยกว่าเด่นกว่า จึงทำทุกอย่างเพื่อทำลายชื่อเสียงของน้ำหนึ่ง 

ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน
รับบท  หมอณัฐ
 หมอหนุ่มแสนดี ท่าทางซื่อๆ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับอลิส เป็นหมอรักษาขาที่พิการให้พลอย แอบรักพลอยอย่างหมดใจ เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกพลอยใช้ความน่าสงสารหลอกใช้


อินทิรา เกตุวรสุนทร
รับบท  พจนีย์
พี่สาวของรจนาเป็นรุ่นน้องของพลอย เมื่อพลอยมาขอร้องให้เป็นภรรยาตามกฎหมาย พจนีย์จึงไม่ลังเลเลย แรกๆ เหมือนจะเป็นคนดี แต่ความรักความหึงหวงบังตา จึงยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เพชรเป็นของเธอจริงๆ 

พงษ์พันธ์  เพชรบัณฑูรี
รับบท นักปราญช์ 
หนุ่มหล่อ ลูกชายนักธุรกิจผู้มีอิทธิพล  ภายนอกดูดีมีเสน่ห์  แต่จริงๆ แล้วเป็นคนชอบเอาเปรียบคนอื่น  ทำทุกอย่างเพื่อสิ่งที่ต้องการ  


ตฤณ   เศรษฐโชค์
รับบท สมบัติ
พ่อของนักปราชญ์ นักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล อยากให้นักปราชญ์แต่งงานกับน้ำหนึ่ง เทพยุดา  ศรียาภัย
รับบท อารีย์
แม่ของนักปราชญ์ นิสัยฟุ้งเฟ้อ ทำทุกอย่างเพื่อหน้าตาของตัวเอง ภัณฑิลา  ฟูกลิ่น
รับบท นิ้ง
เพื่อนสนิทของน้ำหนึ่ง เป็นคนน่ารัก ช่างพูดช่างคุยมีเสน่ห์ เป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจดี คอยให้คำปรึกษาน้ำหนึ่งเรื่องเพชร 


กัจนฐานียา  ศรีโรจน์วัฒนะ 
รับบท ตาหวาน
คนรับใช้คนสนิทของน้ำหนึ่ง ซื่อสัตย์ คอยช่วยเพชรให้มาเจอกับน้ำหนึ่งเปรมนลิน  ธรรมเจริญ
รับบท  รจนา
นิสัยอิจฉาริษยา ไม่ชอบเห็นคนอื่นได้ดีกว่าครอบครัวตนเอง เป็นแม่ค้าย่านปากคลองที่ได้รับการขนานนามว่า ปากตลาด เพราะชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านเสมอ 


ชมะนันท์  อรรถจินดา
รับบท ภาคย์
เพื่อนสนิทของน้ำหนึ่ง ที่แอบหลงรักน้ำหนึ่งมาตั้งแต่เด็ก พอรู้ว่าน้ำหนึ่งหนีไปอยู่กับเพชร ก็เสียใจบินไปเรียนต่อเมืองนอกทันที 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา