วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ ฟาร์มเอ๋ยฟาร์มรัก
บทประพันธ์โดย : วราลี
บทโทรทัศน์โดย : สนุกคิด-สนิทเขียน
กำกับการแสดงโดย : วรเวช ดานุวงศ์
ผลิตโดย : บริษัท เกโนไก จำกัด
ผลิตโดย : วรเวช ดานุวงศ์
ออกอากาศ:  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.45 - 20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ภาพจาก ช่อง 3

เรื่องย่อจะ ให้มินตราเชื่อได้เช่นไรว่าผู้ชายที่ดูดีอย่าง วิศว์ จะเป็นเพียงนักวิจัย แต่เมื่อปู่ของเธออ้าแขนต้อนรับนักวิจัยต้องสงสัย เธอก็มีหน้าที่จับตาและจับผิด และยิ่งเขายียวนกวนประสาทเธอตั้งแต่แรกพบ มินตราก็ยิ่งทวีความไม่ค่อยจะชอบหน้าวิศว์สักเท่าไร

แน่นอนล่ะว่า ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าสัวน้อยแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์เช่นวิศว์จะ เป็นนักวิจัยได้อย่างไร ถ้าไม่เพราะมินตราหวาดระแวงและเหมือนจะรู้ว่าเขามีเจตนาอะไรบ้างอย่างกับ ฟาร์มหมื่นไร่ จนเขาต้องอุปโลกน์ตัวเองเป็นนักวิจัย แต่ผู้ชายที่ไม่รู้จักป่าเขาลำเนาไพรหรือสัตว์ป่าอะไรสักอย่างจะตบตามินตรา รอดพ้นหรือเปล่า


ไม่รู้ว่าเพราะมินตราจับจ้องความผิดปกติของวิศว์มากไปหรือเปล่า หัวใจของเธอจึงรู้สึกแปลกไป เธอรู้สึกว่าบ้านที่เคยเงียบเหงา กลับมีชีวิตชีวาเมื่อมีวิศว์และคณะวิจัยประหลาด ๆ ของเขา แต่จะให้เธอยอมรับกับใจตัวเองว่ารู้สึกดี ๆ กับวิศว์ มินตราก็ไม่อยากยอมรับ และยิ่งวิศว์อาจจะมีคนที่เป็นเจ้าของหัวใจ ที่อุตส่าห์ตามมาประกาศความเป็นเจ้าของถึงฟาร์มด้วย มินตราก็ต้องไม่เผลอใจไปมากกว่านี้ 

ทั้งที่ปณิธานของวิศว์คือ การทำให้ฟาร์มหมื่นไร่เป็นของเขา แต่ทำไมในตอนนี้สิ่งที่สำคัญกว่าคือการช่วยประคับประคองไร่ที่กำลังจะเข้า สู่ภาวะล้มละลาย เพราะมินตราเป็นแค่คนเลี้ยงวัวที่ดี แต่เป็นนักธุรกิจที่ย่ำแย่ แม้เจตนาของวิศว์อาจจะไม่สุจริตใจนัก แต่ที่เขารู้ดีในตอนนี้คือ เขาจริงใจกับมินตราจนเรียกว่าความรัก


เหมือนชะตากรรมจะกระหน่ำจนมินตราไร้หนทางจะไป ฟาร์มที่กำลังจะฟื้นคืน อาจจะต้องหลุดลอยไปเพราะแผนร้ายของใครบางคน แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง หากแต่ดูเหมือนเทพีแห่งความสุขจะไม่อยู่ข้างเธอเนิ่นนาน วิบากกรรมใหญ่ที่สุดในชีวิตก็บังเกิดขึ้น และทำให้เธอรับรู้ความจริงทุกอย่าง ใครคือจอมบงการที่ทำให้ชีวิตของเธอเป็นเช่นนี้ ได้รู้จักว่าความรักจากผู้ชายที่ชื่อวิศว์เป็นเช่นไร พอ ๆ กับได้รู้ว่าคนที่รักที่สุดก็หลอกลวงเธอที่สุด

หากเลือกได้วิศว์ไม่อยากให้มินตราได้รับรู้ความจริงด้วยสถานการณ์นี้เลย แต่จะให้เขาทำเช่นไรกันเล่า เมื่ออดีตไม่อาจจะแก้ไขได้ เขาก็พร้อมจะเดินหน้าพิสูจน์ให้มินตราได้รู้ว่า ตอนนี้เขาไม่ได้มองฟาร์มหมื่นไร่แบบเดิมอีกแล้ว เพราะเขาไม่ได้รักแค่เจ้าของฟาร์ม แต่รักในสิ่งที่มินตรารักเท่า ๆ กัน เขาจะไม่ย่อท้อที่จะทำให้ฟาร์มหมื่นไร่แห่งนี้อบอวลไปด้วยความรักที่เขามี ให้ต่อมินตรา ติดตามความสนุกสนานของ ละครฟาร์มเอ๋ยฟาร์มรัก ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.45 - 20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครฟาร์มเอ๋ยฟาร์มรัก เตรียมออกอากาศให้ชมกันเร็ว ๆ นี้

นักแสดง


ศรีริต้า เจนเซ่น
มินตรา หญิงสาวใบหน้าสะสวยคมคาย เก่ง มีความสามารถรอบตัว เป็นตัวของตัวเองสูง มั่นใจในสิ่งที่เชื่อที่คิดจนทำให้ไม่ได้มองโลกตามความเป็นจริง ภายนอกดูแกร่ง ลุย สมบุกสมบัน เด็ดขาด แต่จริงๆแล้วอ่อนไหวมากและค่อนข้างเป็นพวกเพ้อฝัน เหมือนคอยไล่ไขว่คว้าอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากแม่เสียตั้งแต่เกิด พ่อก็มาหายสาบสูญไปในช่วงที่ตนเป็นวันรุ่น ถึงจะมีปู่ที่คอยดูแลให้ความรักอย่างดี แต่ในใจลึกๆยังรู้สึกโหวงๆ ต้องการที่พึ่งทางความรู้สึก หวังมาตลอดว่าจะได้พบชายในฝันที่จะมาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป และแทนที่ผู้ชายแสนดี สมบูรณ์แบบอย่างพ่อของตนได้ พอมาเจอหนุ่มมาดดี มีความสามารถ ลักษณะอบอุ่นอย่างโดมจึงคิดว่าเป็นคนที่ใช่ ขณะเดียวกันก็เหม็นขี้หน้าผู้ชายกะล่อน ขี้โอ่ ไม่เป็นโล้เป็นพาย พึ่งพาไม่ได้อย่างวิศว์เอามากๆ 

แดน วรเวช ดานุวงศ์
วิศว์ หนุ่มอินเทรนด์อารมณ์ศิลปิน ครบเครื่องเข้าสูตรรูปหล่อพ่อรวย แต่ไม่เคยทำอะไรได้ดังใจพ่อ พ่อส่งไปเรียนบริหารธุรกิจที่เมืองนอกแต่ดันหอบเครื่องครัวชั้นดีพร้อมปริญญาทางการทำอาหารกลับบ้านมาจนพ่อแทบกระโดดถีบ ที่ผ่านมารอดตัวได้เพราะใช้ความเป็นลูกคนโปรดอ้อนแม่ให้ช่วยไกล่เกลี่ยคดีความ แต่ล่าสุดอมรินทร์ผู้เป็นพ่อยื่นคำขาดให้วิศว์พิสูจน์ตัวเองเพื่อคงสถานความเป็นลูก และพิสูจน์ว่ามีคุณสมบัติพอที่จะสืบทอดกิจการบริษัทของตระกูลหรือไม่ด้วยการหาทางกว้านซื้อที่ดินของฟาร์มหมื่นไร่มาทำรีสอร์ทให้ได้ มิฉะนั้นจะถูกเฉดหัวออกจากบ้านและถูกตัดสิทธิ์จากสมบัติพันล้านในฐานะทายาทคนเดียวของตระกูลทันที ด้วยความที่เจ้าของที่ดินอย่างพ่อเลี้ยงอินและมินตราหวงฟาร์มหมื่นไร่มาก วิศว์จึงต้องปลอมตัวเป็นคนทำสารคดีเข้าไปที่นั่น และพยายามใช้ความหล่อ มีเสน่ห์ คารมดีของตนเข้าตกเหยื่ออย่างมินตราให้หลงใหลหวังจะใช้เป็นทางลัดเพื่อปิดการเจรจา แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนเพราะผู้ชายประเภทสำอางเพลย์บอย ขยันโปรยเสน่ห์อย่างวิศว์กลับไม่อยู่ในสายตามินตราเลย แถมจะดูถูกดูแคลนให้ด้วยซ้ำ ทำเอาคนที่ไม่เคยถูกผู้หญิงปฏิเสธอย่างวิศว์ถึงกับสูญเสียความมั่นใจ จนเมื่อได้มาคลุกคลีกับชีวิตในฟาร์มและธรรมชาติ จากที่ตั้งใจจะทำทุกวิถีทางเพื่อหาทางซื้อที่ดินผืนนี้มาทำรีสอร์ท กลับเป็นว่าเขาได้กลายเป็นแนวร่วมแข็งขันที่จะพยุงสถานะของฟาร์มหมื่นไร่ที่กำลังย่ำแย่และตั้งใจว่าจะรักษาธรรมชาติโดยรอบให้คงสภาพไว้ดังเดิม 

โทนี่ รากแก่น
โดม หนุ่มหล่อชวนฝัน นอกจากเป็นคนโรแมนติก อบอุ่น ฉลาดแล้ว ฝีมือทำงานยังเฉียบขาดจนอมรินทร์พ่อของวิศว์ยกให้เป็นมือขวา ตั้งแต่ดิเรกพ่อของโดมซึ่งเป็นเพื่อนรักที่ช่วยกันก่อตั้งบริษัทมาเสียชีวิตไป อมรินทร์ก็คอยให้ความช่วยเหลือเลี้ยงดูโดมกับแม่ราวกับคนในครอบครัว และวิศว์กับโดมก็เป็นเพื่อนรักที่สนิทสนมคลุกคลีกันตั้งแต่เด็กราวพี่น้องคลานตามกันมา ในฐานะคนที่ไว้ใจที่สุด อมรินทร์ตั้งใจจะให้โดมช่วยประกบ ประคับประคอง คอยสอนงานทั้งหมดในบริษัทให้กับวิศว์ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะมาสืบทอดธุรกิจของครอบครัวต่อไป วิศว์รักและไว้ใจเพื่อนอย่างโดมมากโดยไม่ได้เอะใจเลยว่าที่แท้โดมรู้สึกโกรธและอิจฉาสถานภาพของตนเพียงใด โดมฝังใจกับสิ่งที่ดิเรกพร่ำบอกมาตลอดเรื่องที่ถูกเพื่อนอย่างอมรินทร์ที่ช่วยกันสร้างบริษัทด้วยกันมาโกงและไล่เขาออกจากตำแหน่งสำคัญเพราะไม่อยากให้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผลประโยชน์ของกิจการ เหมือนหลอกใช้เพื่อนแล้วถีบหัวส่ง เขาจึงได้แต่เก็บความแค้นไว้เพื่อรอเวลาทวงทุกอย่างคืนมาแทนผู้เป็นพ่อ 

ฟีฟี่ เบลค
มานา น้องสาวตัวป่วนของของมินตรา สาวหวานอมเปรี้ยวที่มีบุคลิกต่างจากพี่สาวราวฟ้ากับดิน เพราะมีมินตรากับพ่อเลี้ยงอินคอยดูแลประคบประหงมตั้งแต่เด็กเลยกลายเป็นว่าทำให้มานาค่อนข้างเป็นคนที่ขาดความรับผิดชอบ มักตามใจตัวเอง และใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่ภายนอกที่ดูเหมือนไม่ได้เรื่องได้ราวของมานากลับเป็นคนที่คอนข้างมีสัญชาตญาณที่ดี และรู้ความต้องการของตัวเอง ผิดกับมินตราที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบ และมุ่งมั่นกับเป้าหมายจนลืมมองโลกตามความเป็นจริง มานากรี๊ดกร๊าดวิศว์ตั้งแต่แรกพบเพราะติดใจในรูปลักษณ์อันดึงดูด และดูจะต้องอัธยาศัยกันเป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันเธอกลับรู้สึกไม่ถูกชะตากับโดมเพื่อนซี้ของวิศว์เอาเสียเลย 

แม็กซีน อินทิรา
จูดี้ สถาปนิกสาวหน้าตาดี บุคลิกห้าวทะมัดทะแมง เพื่อนของวิศว์ จูดี้อยู่โรงเรียนหญิงล้วนมาตั้งแต่เด็กจนกลายเป็นสาวหล่อขวัญใจสาวๆ จูดี้ก็ยังสับสนอยู่ว่าตนเป็นเพศไหนเพราะถูกสะกดจิตมาตลอดว่าเป็นทอมแถมพอมีเพื่อนผู้ชาย โดยเฉพาะวิศว์ก็มักจะปฏิบัติกับเธอราวกับไม่ใช่ผู้หญิง จูดี้ถูกวิศว์ลากมาที่ฟาร์มหมื่นไร่เพราะต้องการให้มาดูสถานที่เพื่อออกแบบรีสอร์ทให้ ประจวบกับจังหวะที่จะถูกที่บ้านจับไปดูตัวเพื่อลงหลักปักฐานกับชายหนุ่มที่พ่อแม่ยัดเยียดให้ จูดี้เลยหาเหตุชิ่งออกมาจากบ้าน โดยหารู้ไม่ว่าจะได้มาเจอกับชายหนุ่มที่ว่าที่ฟาร์มแห่งนี้จูดี้มักจะเป็นไม้กันหมาและเป็นที่ปรึกษาเรื่องหัวใจให้กับวิศว์มาตลอด บางวันเกิดเหตุการณ์รถไฟชนกัน จูดี้ถึงกับต้องใส่วิกผมยาวนุ่งกระโปรงแล้วไปประกาศตัวต่อหน้าสาวๆว่าเป็นแฟนวิศว์ บางวันก็ใส่ชุดคลุมท้องแล้วประกาศว่าเป็นเมีย เพื่อช่วยดึงเพื่อนรักออกมาจากสถานการณ์คับขัน 

เป๊ก เปรมณัช
ตุ๊ดตู่ คาวบอยหนุ่มมาดเท่ร่างสูงหุ่นบึก ตุ๊ดตู่ตกลงรับปากมาเป็นหัวหน้าคนงานที่ฟาร์มหมื่นไร่ทันทีที่ได้รับการทาบทามจากมินตรา เพราะคิดว่าเป็นจังหวะดีที่จะดึงตัวเองออกจากสถานการณ์บีบคั้นที่พ่อแม่พยายามจะจับเขาแต่งงานกับหญิงแปลกหน้าครั้งแล้วครั้งเล่า ตุ๊ดตู่รักการมีชีวิตอิสระ อยู่ตัวคนเดียวจึงไม่อยากเอาชีวิตไปผูกติดไว้กับใคร ที่สำคัญเขามีปัญหาในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้หญิง เพราะรู้สึกว่าเป็นเพศที่จู้จี้จุกจิกน่าเบื่อ ยิ่งเจอฤทธิ์เดชของแม่ และบรรดาพี่สาวน้องสาวที่บ้านเข้าไป ตุ๊ดตู่ยิ่งปฏิญาณตนว่าจะไม่หาภรรยามาเป็นบ่วงผูกคอให้กับตนเพิ่มขึ้นราวกับถูกล่ามโซ่ไว้แน่ จูดี้เป็นหญิงสาวที่ตุ๊ดตู่ที่มีโอกาสอยู่ใกล้และใช้เวลาคุยด้วยนานที่สุดทุบสถิติ เพราะเขาดันเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นชายในตอนแรก เมื่อรู้ความจริงว่าจูดี้คือเพศไหนตุ๊ดตู่ถึงกับอึ้งไป แต่ก็ยังปักใจว่าเธอต้องเป็นทอมแน่ ด้วยความที่ค่อนข้างคุยกันถูกคอตุ๊ดตู่จึงยอมสนิทกับจูดี้ อย่างน้อยๆเธอก็ไม่ทำให้เค้าอึดอัดเพราะรู้สึกเหมือนได้อยู่กับเพื่อนผู้ชายคนนึง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา