วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ หัวใจเรือพ่วง
บทประพันธ์ : ธุวดารา
บทโทรทัศน์ : ธนินทร อุชุภาพ
แนวละคร : ดราม่า
อำนวยการผลิต : ถกลเกียรติ วีรวรรณ , นิพนธ์ ผิวเณร
กำกับการแสดง : บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์
ระยะเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 - 21.40 น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2556
ภาพจาก Exact & Scenario


เรื่องย่อธันยธรณ์ หรือแพท (อรจิรา แหลมวิไล) โกรธมากเมื่อจับได้ว่าเมื่อ รัญธิดา หรือรัญ (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์)หลานสาว แอบหมั้นกับพิรภพ (สน ส่งไพศาล) นายจ้างหนุ่มเจ้าของ รีสอร์ท รัญเองก็เสียใจคิดว่าแพทขัดขวางอนาคตที่สวยงามของเธอ เพราะทิพปภา (ชฎาพร รัตนากร) แม่ของเธอติดคุกด้วยข้อหายาเสพย์ติด ซึ่งเป็นเรื่องที่รัญรับไม่ได้ และไม่เคยไปเยี่ยมแม่เลยตลอดเวลาที่ติดคุก รวมทั้งปกปิดเรื่องในอดีตของเธอกับทุกคนด้วย 

เมื่อ 6 ปีก่อน แพทพาอะตอม (ด.ช.อชิรวิชช์ เดชปรอท) ลูกชาย และรัญธิดา มาอยู่ที่ปากช่อง ท่ามกลางเสียงนินทา แต่แพทก็กัดฟันเลี้ยงดูลูกชายและส่งเสียรัญจนจบ ด้วยการเป็นพนักงานบริษัทเล็กๆ และทำเค้กส่งขายที่ร้านกาแฟของเตอร์ (ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร) เพื่อนสนิทของเธอที่ปากช่อง 

พิรภพต้องการรีบแต่งงานกับรัญ เพราะเพิ่งรู้ว่ากันตา (กาญจนา จินดาวัฒน์) แม่ของเค้าเป็นโรคมะเร็ง และเล็งเห็นว่า รัญเป็นผู้หญิงที่เหมาะสมที่สุด จึงไปปรึกษากับธาริศ (สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล) ลูกพี่ลูกน้อง พิรภพจึงชวนแพทมาทำงานที่ รีสอร์ท สองคนเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน จนรัญต้องคอยห้ามทัพเป็นประจำ แต่แพทมักมีข้อแนะนำดีๆ ในเรื่องงานที่พิรภพคิดไม่ถึงเสมอ ในขณะเดียวกันรัญ ก็กลัวว่าแพทจะเปิดเผยความลับของเธอ นอกจากนี้ เฉิดโฉม (สิตางศุ์ ปุณภพ) ประชาสัมพันธ์สาวที่ชอบพีทอยู่ จึงคอยหาเรื่องจับผิดสองน้าหลานอยู่เสมอ
ธาริศพาภรรยาคือ ทักษอร (พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า) มาพักผ่อนที่รีสอร์ท ทักษอรสร้างภาพเป็นหญิงสาวขี้โรคให้ธาริศคอยดูแล เพราะรู้ว่า ธาริศยังไม่ลืมคนรักเก่า ด้านธาริศได้เจอกับว่าที่เจ้าสาวของพี่ชายคือรัญ ก็ตกใจมาก ทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีตระหว่างตนกับรัญ ที่ในอดีต ย่ามักจะด่าทอทุบตีรัญเป็นประจำ จนรัญน้อยใจในชีวิตของตัวเองและคิดฆ่าตาย แต่ธาริศมาช่วยไว้ และปลอบใจรัญ ด้วยความใกล้ชิดหนุ่มสาวจึงได้เสียกัน สองคนสัญญากันว่าจะหนีไปใช้ชีวิตร่วมกัน แต่รุ่งขึ้น ธาริศกลับไม่มาตามสัญญา ต่อมารัญ ตั้งท้อง ย่ายิ่งโกรธและขายหน้า สั่งให้รัญออกจากโรงเรียน โชดดีที่แพทยื่นมือเข้ามาช่วย พารัญไปอยู่ที่อื่นและรับอะตอมเป็นลูกเสียเอง

ธาริศพยายามเตือนพิรภพ ว่ารัญอาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่ดี รัญเองก็หลบหน้าธาริศ แต่ธาริศกลับพยายามพาตัวเข้ามาตอแย โดยอ้างเรื่องที่รัญปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตหวังจะจับพิรภพ จนวันหนึ่งธาริศช่วยอะตอมที่เกือบถูกม้าในคอกดีดไว้ได้ และด้วยสายเลือดก็ทำให้พ่อลูกเล่นกันถูกคอ แม้แต่ รุจวี(ปภัสรา เตชะไพบูลย์) แม่ของธาริศที่ไม่ชอบรัญกับแพท ก็ยังหลงเสน่ห์ความน่ารักของอะตอม รัญแสดงออกชัดเจนว่าไม่ชอบให้ธาริศมายุ่งกับอะตอมอีก ถึงกับคาดโทษอะตอมถ้าจับได้ว่าหนีมาเล่นกับธาริศ สร้างความงุนงงให้กับทุกคนมาก

ทิพปภาได้รับการอภัยโทษออกจากคุกมาเร็วกว่ากำหนด กลับมาอยู่กับแพท รัญกลัวพิรภพจะรู้ ทิพปภาจึงตัดสินใจปกปิดฐานะของตัวเอง เมื่อพิรภพมาก็บอกว่าเป็นแค่คนใช้ ทำให้แพทยิ่งผิดหวังในตัวหลานสาวมากขึ้น
พิรภพพาแพทกับอะตอมไปน้ำตก อะตอมเกิดอุบัติเหตุตกน้ำ แพทรีบจะไปช่วยจนทำให้ขาเพลงตกน้ำไปอีกคน โชคดีที่พิรภพช่วยเอาไว้ทัน แพทและอะตอมไข้ขึ้นสูง ทำให้รัญต้องมาเฝ้าแทนและมีโอกาสดูแลอะตอมอย่างใกล้ชิด ตกดึกอะตอมฝันร้ายตื่นมาร้องไห้ ธาริศผ่านมาได้ยินจึงเข้ามาปลอบ รัญเห็นพ่อลูกอยู่ด้วยกันก็ใจอ่อนจนเกือบบอกความจริง แต่ทักษอรเข้ามาเห็นธาริศกับรัญก็เกิดอาการหอบหืดชักอย่างรุนแรง และเริ่มสงสัยทั้งคู่ จึงให้เฉิดโฉมจับตาดูจนรู้ความจริงว่า รัญคือคนรักเก่าของธาริศนั้นเอง

พิรภพเริ่มประทับใจในตัวแม่ม่ายอย่างแพทมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่กันตาอาการกำเริบหนัก ขอให้พิรภพรีบแต่งงาน เฉิดโฉมจึงประกาศความจริงให้ทุกคนรู้ พิรภพโกรธมาก รัญจึงสารภาพความจริงว่าอะตอมเป็นลูกตัวเองไม่ใช่ลูกของแพท ทิพปภาถึงกับยอมกราบเท้าขอโทษกันตากับพิรภพขอร้องไม่ให้ยกเลิกการแต่งงาน รัญซึ้งใจมาก และปรับความเข้าใจกับแม่ได้

ทักษอรทะเลาะกับธาริศอย่างรุนแรงเรื่องจะรับอะตอมเป็นลูก เพราะกลัว ธาริศจะกลับไปคืนดีกับรัญ จนแอบจ้าง เปลี่ยน (วิทิต แลต) คนงานเก่าของรีสอร์ทมาจับตัวอะตอมไปจัดการฆ่า พิรภพกับธาริศตามไปช่วยได้ เปลี่ยนโดนจับยอมรับสารภาพว่าทักษอรเป็นจ้าง ทักษอรโมโหจะยิงเปลี่ยน แต่กลับโดนยิงตายเสียเอง รุจรวียอมเปิดเผยความจริงว่าในอดีตธุรกิจที่บ้านมีปัญหา บ้านทักษอรยื่นมือเข้ามาช่วย รุจรวีจึงต้องบังคับให้ธาริศแต่งงานกับทักษอรเพื่อตอบแทนบุญคุณ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รักทักษอรเลย
หลังเหตุการณ์ ร้ายๆ ผ่านไป รัญ อะตอม และ ธาริศจึงกลับมาอยู่พร้อมหน้าพ่อแม่ลูก ส่วนแพทและพิรภพต่างก็กลับมาเป็นอิสระปราศจากพันธะอีกครั้ง เรื่องราวความรักของอดีตแม่ม่ายเรือพ่วงและเจ้าของรีสอร์ทหนุ่มจะลงเอยอย่างไร? 

ติดตามได้ใน “หัวใจเรือพ่วง” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี 20.10 น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรก พุธที่ 5 มิถุนายนนี้

นักแสดง

สน ส่งไพศาล รับบท พิรภพ (พีท) 
เจ้าของรีสอร์ทหนุ่ม ทำงานเก่ง เด็ดขาด เชื่อมั่นในตัวเองตามประสาคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่ยังหนุ่ม รักแม่ที่สุด การแต่งงานสำหรับเค้าจึงเป็นแค่สเต็ปหนึ่งของชีวิตที่ควรจะเป็นไป เค้าจึงมองหาแค่ผู้หญิงที่เหมาะสมเท่านั้น


อรจิรา แหลมวิไล รับบท ธัณยธรณ์ (แพท)
แม่ม่ายสาวลูกติด ต้องเลี้ยงดูทั้งลูกและหลานสาวด้วยตัวคนเดียว จึงดูเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างแข็ง ปากกล้า ไม่กลัวใคร แต่เป็นคนที่ยึดถือเรื่องความกตัญญูมาก ยอมทิ้งความฝันในชีวิตของตัวเอง  เพื่อตอบแทนบุญคุณพี่สาวที่เคยเลี้ยงตัวเองมาจึงยอมรับเลี้ยงหลานทั้งสอง รักและหวังดีกับหลานสาวอย่างแท้จริง เชื่อว่าการแต่งงานต้องมาจากความรัก  ต้องยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของกันและกันไม่มีความลับต่อกัน

คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท รัญธิดา (รัญ) 
หญิงสาว สวย ใส น่ารัก ใครอยู่ใกล้เป็นต้องหลงรัก รัญธิดามีปมในใจที่ตัวเองเป็นลูกคนขี้คุก จึงปฎิเสธแม่ตัวเอง จริง ๆ แล้วเป็นคนต้องการความรักมาก เมื่อได้เจอกับผู้ชายที่รัก ด้วยความอ่อนต่อโลก จึงทำให้เธอพลาด  แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่หวัง เธอก็ปิดหัวใจ ไม่รักใครอีก  และอยากทิ้งอดีตความผิดพลาดของตัวเองทั้งหมด เมื่อเจอผู้ชายที่เหมาะสมทั้งหน้าที่การงาน และหน้าตา อย่างพิรภพ จึงกระโดดเข้าใส่ทันที ทั้ง ๆที่ความจริงยังไม่ลืมคนรักเก่า    

สหรัฐต์ หิรัญธนภูวดล รับ ธาริศ
สถาปนิกหนุ่ม รักเด็ก รสนิยมดี จิตใจดี กตัญญูกับพ่อแม่มากจนยอมทิ้งความรักเพื่อแต่งงานกับผู้หญิงที่แม่เลือกให้ เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบโดยเก็บซ่อนความรักที่แท้จริงไว้ให้ลึกที่สุด จนกลายเป็นคนเงียบขรึม ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ แต่เมื่อเจอกับรัญธิดาคนรักเก่า ธาริศก็กลายเป็นคนช่างประชดประชัน ใจร้อนเหมือนไฟได้เช่นกัน

พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า รับบท ทักษอร
ภรรยาของธาริศ   ขี้โรคมาตั้งแต่เด็กจึงถูกตามใจไม่มีใครกล้าขัด ชอบเอาแต่ใจตัวเอง  รวย รู้ดีว่าสามี แต่งงานกับเธอเพราะมีเงื่อนไข แต่ไม่ใช่เพราะรัก ทักษอรจึงใช้ความ ขี้โรคของเธอให้เป็นประโยชน์  เรียกร้องความสนใจจากทุกคน  โดยเฉพาะสามีของเธอ


ชฎาพร รัตนากร รับบทเป็น ทิพปภา
หญิงชาวบ้านที่ต้องดิ้นรนปากกัดตีนถีบหาเลี้ยงชีวิต ด้วยความรักลูก จึงอยากมีเงินสร้างอนาคตให้กับลูก แต่ใช้วิธีที่ผิดด้วยการค้ายา ถึงถูกจับติดคุก ทิพปภารู้สึกผิดต่อรัญธิดา จึงไม่โกรธที่รัญธิดาแสดงออกกับตัวเอง แต่ก็ยิ่งเหมือนส่งเสริมให้ลูกสาวทำผิด 


กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบทเป็น กันตา  
แม่ของพิรภพ เป็นคนสบายๆ เฮฮาอารมณ์ดี เป็นแม่นายของคนในรีสอร์ทที่ ทุกคนจะวิ่งมาหาเมื่อยามเดือดร้อน หรือโดนพิรภพอารมณ์เสียใส่ เพราะเป็นคนเดียวที่พิรภพให้ความเกรงใจ และเสียงดังกว่า รักและห่วงความรู้สึกของลูกชายมาก


ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบทเป็น รุจรวี
แม่ของธาริศ  มีศักดิ์เป็นน้าของพิรภพ เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง จู้จี้กับลูกชายบังคับลูกชาย  แต่โอ๋ลูกสะใภ้มากเพราะถือว่าลูกสะใภ้เป็นผู้มีพระคุณด.ช.อชิรวิชช์ เดชปรอท รับบท อะตอม
เด็กชายวัย 6 ขวบ  ถึงแม้ไม่มีพ่อ แต่อะตอมก็เป็นเด็กที่ไม่เคยขาดความรักหรือมีปมด้อยเพราะได้แม่แพทเลี้ยงดูอย่างดี  ร่าเริง แจ่มใส่  ช่างพูดจนออกจะแก่แดดด้วยซ้ำ เพราะพยายามทำตัวเป็น ผู้ใหญ่เพื่อไม่ให้แม่แพทเป็นห่วง จนบางครั้งก็เป็นคนดูแลแม่แพทเสียเอง

ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบท เตอร์
เจ้าของร้านกาแฟเพื่อนสนิทของแพท ที่แพทมักจะเอาขนมไปฝากขายเพื่อหารายได้เสริม เป็นเกย์ที่แต่งตัวดี เนี้ยบ สะอาดสะอ้าน เห็นอกเห็นใจและเข้าใจแพทมากที่สุด สิตางศุ์ ปุณภพ รับบท เฉิดโฉม
ประชาสัมพันธ์สาวของรีสอร์ท หน้าตาดี หุ่นดี สวย แต่ค่อนข้างไร้สมอง หวังรวยทางลัด จะจับพิรพล เพื่อเป็นนายหญิงของรีสอร์ท แต่ไม่สำเร็จ จึงไม่ชอบหน้า รัญธิดา คอยยุแยง และหาเรื่องรัญธิดาอยู่เสมอ 


วิทยา เจตภัย รับบท ประทิน
ผู้จัดการทั่วไปในรีสอร์ท เป็นคนสนิทของพิรภพ สบายๆ เฮฮา รู้ใจนาย ซื่อสัตย์ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นหูตาคอยรายงานความเป็นไปของพีทให้กันตารู้ วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท ฝน
หลานสาวของประทิน ทำงานเป็นแม่บ้านในรีสอร์ทของฟ้าเพียงดิน ถ้าอยากรู้เรื่องอะไรอะไรในรีสอร์ทแห่งนี้ให้ถามฝน วิทิต แลต รับบท เปลี่ยน
เป็นหัวหน้าคนงานเก่าแก่ที่ทำงานมาตั้งแต่รุ่นพ่อของพ่อของพิรภพ จึงกร่าง โลภมาก ตั้งตัวเป็นมาเฟียกินหัวคิวคนงานสมชาติ ทรงกลด (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) รับบท ชู 
ลูกน้องของพิรภพอีกคน คอยช่วยดูแลงานในไร่ เป็นคนนิสัยเฮฮา รักเจ้านาย รู้ใจพิรภพและคอยเป็นหูเป็นตาให้หลายเรื่อง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา