วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ แสนซนค้นรัก
บทประพันธ์โดย : ดาวลูกไก่
บทโทรทัศน์โดย : ปันฝัน
กำกับการแสดงโดย : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ผลิตโดย : บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ จันทร์ 25
ออกอากาศ  : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2556

เรื่องย่อชาวดาวเฮร่าส่ง ทหาร นักวิทยาศาสตร์ นักบิน และลูกระเบิดมหาประลัยมายังโลกมนุษย์ เพื่อตัดสินชะตากรรมของชาวโลกว่าสมควรมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือไม่ เพื่อให้การแฝงตัวเข้ามาในโลกสมบูรณ์แบบไม่ทำให้มนุษย์สังเกตเห็นถึงความแตกต่าง ชาวดาวเฮร่าจึงแปลงร่างเป็นมนุษย์ตามที่เขาสามารถรับชมได้จากละครโทรทัศน์ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่สัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์สามารถเดินทางข้ามจักรวาลได้ เปงกุมปราสเลียน่า (ริด้า ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์) นักวิทยาศาสตร์ผู้เฉลียวฉลาดแปลงร่างมาเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามเหมือนนางเอกละคร มีชื่อเรียกทางโลกว่าวีนัส มีหน้าที่แฝงกายเป็นสาวใช้ของชาวโลก ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟ (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) สุดยอดนักรบแห่งดาวเฮร่าแปลงร่างเป็นกระถิน ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟแทบกระอักเมื่อต้องเรียนรู้ในการทำอาหาร เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวนายจ้าง ซึ่งแต่ละคนก็เรื่องมาก ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้ (เกริก ชิลเลอร์) นักบินยานอวกาศมือดีที่สุดในจักรวาลแปลงร่างเป็นไอ้ย้อย ผู้มีอาชีพรับจ้างขับรถตามบ้าน และท้ายที่สุดจากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด (ด.ช.อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุดที่สามารถทำลายโลกได้ภายในพริบตา ถูกแปลงให้เป็นเด็กผู้ชายแก้มยุ้ยน่ารักจอมซุกซนมีชื่อเป็นภาษาไทยว่าเด็กชายขีปนาวุธหรือน้องลูกดอก มีหน้าที่ระเบิดตัวเองตามเสียงส่วนใหญ่ 


ชะตากรรมของมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ต้องขวัญหนีกับพลุจำนวนมหาศาลที่ระเบิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของพวกเขา จนทำให้พวกเขาทั้งสี่ต้องสละยานอวกาศ และดิ่งพสุธาลงมาบนพื้นพิภพอย่างไม่รู้ชะตากรรมและพวกเขาไม่สามารถติดต่อกลับไปสู่มาตุภูมิต่างดาวของเขาได้อีก มนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ได้ตกลงมายังบริเวณบ้านของด็อกเตอร์เอกภพ (วสุ แสงสิงแก้ว) เจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ด็อกเตอร์เป็นคนสมองเป็นเลิศ จึงมีความเข้มงวดในเรื่องการเรียนกับลูก ๆ เพราะมุ่งหวังให้ลูกเจริญรอยตามตัวเอง ด็อกเตอร์มีลูก 3 คนด้วยกัน ลูกชายคนโตคือ โอม (ฌอน จินดาโชติ) อายุ 18 ปี กำลังเรียนหมออยู่ชั้นปีที่ 1 ส่วนลูกคนรองคือ อิม (ปณิตา ธนโชติธรากร) อายุ 17 ปี กำลังเรียน ม.6 ส่วนลูกสาวคนสุดท้องคือ อาย (เอวีน่า เครื่องสาย) อายุ 7 ปี


ครอบครัวของด็อกเตอร์เอกภพกำลังต้องการลูกจ้างทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น แม่ครัว พี่เลี้ยงลูกสาวคนเล็ก รวมไปถึงคนขับรถ เพราะเขาเพิ่งไล่ลูกจ้างออกยกครัว สเปคของลูกจ้างที่เขาเรียกร้องจากบริษัทจัดหางานก็คือ อ่านออกเขียนได้ ความรู้ขั้นต่ำระดับอนุปริญญา เมื่อมนุษย์ต่างดาวทั้งสี่ที่มีท่าทางแปลกประหลาด แต่ชาญฉลาด ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านเขา เอกภพจึงเหมาเอาทันทีว่าคนทั้งสี่นี้คือลูกจ้างที่เขาต้องการ และเมื่อเขาแจกข้อสอบเพื่อทดสอบสติปัญญา เขาต้องช๊อคเพราะข้อสอบที่ว่ายากแสนยาก คนใช้เหล่านี้กลับทำได้ เอกภพตัดสินใจรับลูกจ้างแปลกประหลาดทั้งสี่เข้ามายังครอบครัวของตน ซึ่งก็ตรงกับความต้องการของชาวเฮร่าที่จะการเรียนรู้พฤติกรรมของชาวโลกและวิเคราะห์อารมณ์ของมนุษย์เรื่อง รัก โลภ โกรธ หลง สถาบันครอบครัว ความเชื่อ และคุณค่าต่าง ๆ ของชาวโลกนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของมนุษย์ต่างดาวแปดชีวิตได้ร่วมเผชิญกับอุปสรรคนานัปการ และได้ร่วมใจแก้ปัญหาด้วยหัวใจของคนกับสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคจากต่างดาว เพื่อแสวงหาวิธีที่จะอยู่อย่างสันติสุขต่อไปในภายภาคหน้า แต่ถ้าไม่สำเร็จ พวกเขาทั้งแปดคนก็จะเป็นคนกลุ่มแรกที่จะแหลกสลายไปเป็นจุลพร้อม ๆ กับโลกมนุษย์ของเรา ด้วยอานุภาพของจากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุด ที่เริ่มนับถอยหลังตั้งแต่ตกลงมาบนพื้นพิภพ มาร่วมลุ้นกันว่าพวกเขาจะแก้ปัญหาได้สำเร็จหรือไม่?นักแสดง


ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์
รับบทเป็น วีนัส/เปงกุมปราสเลียน่า นักวิทยาศาสตร์ผู้เฉลียวฉลาดและเมตตาแห่งดาวเฮร่าแปลงร่างมาเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามเหมือนนางเอกละครหลังข่าว มีหน้าที่แฝงกายเป็นสาวใช้ของชาวโลก

ฌอห์ณ จินดาโชติ
รับบทเป็น โอมลูกชายเอกภพ กำลังเป็นแพทย์ฝึกหัด เขาคือหุ่นกระบอกที่ใช้ชีวิตตามแต่พ่อจะบงการ เข้าทำนองรูปหล่อ พ่อรวย รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งาน


รัณย์ฑิยา จีราพัชรธานนท์
รับบทเป็น ริสาแฟนสาวแสนสวยอารมณ์ร้ายของโอม ขี้อิจฉา ไม่ชอบหน้าวีนัสอย่างรุนแรงพยายามหาทางกำจัดวีนัสทุกวิถีทาง


ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
รับบทเป็น กระถิน/ตีย่าตีย่าแวนคร๊อฟสุดยอดนักรบแห่งดาวเฮแปลงร่าร่างเป็นแม่ครัวด้วยความเข้าใจผิดเพราะในละครของชาวโลก แม่ครัวคือผู้ที่จับต้องวัตถุมีคมดังนั้นแม่ครัวต้องเป็นนักรบ เธอจึงต้องเรียนรู้การทำอาหารเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวนายจ้าง

เกริก ชิลเลอร์
รับเป็น ไอ้ย้อย/ยูบิสมันตุมสล๊าพกีกี้นักบินยานอวกาศมือดีที่สุดในจักรวาลแปลงร่างเป็นผู้มีอาชีพรับจ้างขับรถตามบ้าน


อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย
รับบทเป็น ขีปนาวุธ/จากีมันร๊อฟฟสิบเจ็ด จรวดมหาประลัยรุ่นล่าสุด ที่สามารถทำลายโลกได้ภายในพริบตา ถูกแปลงให้เป็นเด็กผู้ชายน่ารักจอมซุกซนมีหน้าที่ระเบิดตัวเอง หากเสียงส่วนใหญ่นั้นก็คือ สองในสามของชาวเฮร่าคิดว่าชาวโลกจะเป็นภัยต่อจักรวาล

วสุ แสงสิงแก้ว
รับบทเป็น ด็อกเตอร์เอกภพเจ้าของมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง สติเฟื่อง เป็นคนสมองเป็นเลิศ จึงมีความเข้มงวดในเรื่องการเรียนกับลูกๆเพราะมุ่งหวังให้ลูกเจริญรอยตามตัวเอง

ปณิตา ธนโชติธรากร
รับบทเป็น อิมน้องสาวโอม รอสอบเข้าหมอทั้งๆ ที่เธอไม่เคยคิดอยากจะเป็นหมอแต่กลับสนใจเรื่องการแสดงและการร้องเพลง แต่เนื่องจากสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่พ่อของเธอถือว่าเป็นบาปทำให้เยาวชนของชาติเดินทางผิด ใจแตก ติดยา อิมจึงได้แต่กดพรสวรรค์ของเธอเอาไว้รู้กันเองในหมู่พี่น้อง

กฤชพล จารุศักดิ์
รับบทเป็น ยูทูปนักศึกษา เป็นนักเขียนการ์ตูนจอมเพี้ยนผู้เชื่อมั่นในจักรวาลอันกว้างใหญ่ ยังมีสิ่งมีชีวิตที่เจริญก้าวหน้าอยู่ยูธูบมีอดีตอันน่าตื่นตระหนก เพราะเขาเคยถูกมนุษย์ต่างดาวจับไป ทำให้เขาเป็นคนเพี้ยนๆ

เอวีน่า เครื่องสาย
รับบทเป็น อายลูกสาวสุดท้องอายุ 7 ปี อายมีความแตกต่างจากพี่ๆเพราะเรียนไม่เก่ง สอบตกตลอด ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องได้ราวเลยสักอย่าง ถือเป็นเหมือนแกะดำในบ้าน กลายเป็นลูกที่ด็อกเตอร์ทอดทิ้งไม่ค่อยสนใจ เพราะอับอายที่มีลูกเรียนหนังสือไม่เก่ง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา