วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ แค้นเสน่หา
บทประพันธ์โดย : วราภา
บทโทรทัศน์โดย : อ.แดง ศัลยา
กำกับการแสดงโดย : สำรวย รักชาติ
ผลิตโดย : บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : วรายุทธ มิลินทจินดา
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อในนวนิยาย แค้นเสน่หา ผู้ประพันธ์ได้เกริ่นเอาไว้ในคำนำว่าความรักและความแค้น .. มันอยู่ใกล้กันนิดเดียว …ท่านหญิงแขไขเจิดจรัสจะทรงทราบด้วยพระองค์เองว่า ในระหว่างความรักกับความแค้น ทั้งสองสามารถแปรผันกลับไปกลับมาได้เสมอ .. รักเป็นเกลียด เกลียดแล้วกลับมารักกันเหมือนเดิม .. สลับสับเปลี่ยนไปมาได้ตลอดเวลา .. ความรักของคนหนุ่มสาวในเรื่องทั้งสองคู่อย่างคู่ของรุ้ง หรือคุณหญิงวิมลโพยม กับพระเอกหน้าเข้มของเราคือ คุณฉัตต์ ที่กว่าจะลงตัวได้ครองคู่กับก็ต้องผ่านเหตุการณ์เข้าใจผิด ผิดหวัง เสียใจ เศร้าใจ อะไรตั้งมากมาย .. จนสุดท้ายได้ครองคู่สมใจปอง สมใจคนอ่าน ส่วนอีกคู่คือคู่ของ จริมา (น้องสาวปากกล้าของฉัตต์) กับคุณชายศักดินาก็ระหกระเหินผ่านการเข้าใจผิด และเปิดเผยหัวใจตัวเองได้ ก็เกือบท้ายเรื่องเหมือนกันเรื่องราวของแค้นเสน่หา เปิดตัวเมื่อท่านชายรังสิโยภาสเข้ามาสั่งเสียบุหลัน ภรรยาผู้ต่ำต้อยขณะครรภ์แก่ใกล้คลอดเต็มทนเพื่อไปเยี่ยมหม่อมแม่ ไม่นานก็กลับมา .. ครั้นพอหลังจากนั้นนางเฟือง ข้ารับใช้ของท่านหญิงแขไขเจิดจรัส ได้เข้ามาทำการอันมิบังควรกับบุหลัน จนเกินหน้าที่ ๆ นางควรมี ควรทำ จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามชมได้ใน ละครแค้นเสน่หา ทางช่อง 3 เร็ว ๆ นี้

นักแสดงนำ

ยุกต์ ส่งไพศาล
ฉัตต์ - ชายหนุ่มจิตใจอ่อนไหวลึกๆ แต่พยายามสร้างเกราะกำบังจิตใจตัวเอง ด้วยการแสดง ออกก้าวร้าวรุนแรง ใช้วาจาแรงๆปกปิดความรู้สึกแท้จริง น่าจะเป็นคนนิ่งๆ แววตาพูดได้ และสีหน้ามีอารมณ์ลึกๆ ไม่ชัดเจน พูดจาเชือดเฉือนคนเก่ง รักรุ้งแต่แสดงว่าเกลียด 

ธัญชนก กู๊ด
รุ้ง - เด็กสาวน่ารัก อ่อนหวานเป็นไทยแท้ กิริยานุ่มนวล มั่นคง เป็นคนอ่อนนอกแข็งใน รักศักดิ์ศรี ใคร หยามไม่ได้ เป็นคู่ปรับกับฉัตต์ ปะทะวาจากันเสมอ รุ้งมักจะชนะ ด้วยเหตุผล มีวุฒิภาวะสูง เป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ เป็นคนกตัญญู ขยัน สู้งาน ประหยัด ใช้เงินมีเหตุผล 

ฐากูร การทิพย์
ชายเดียว - เป็นคนนุ่มนวล อบอุ่น มีมารยาทสังคม ดี กิริยาวาจาสุภาพ เป็นผู้ดี จิตใจอ่อนโยน กตัญญู เคารพผู้ใหญ่ แม้ยามประคารมกับจริยา ก็ไม่จริงจัง พอใจที่เห็นจริยาหัวเสีย กวนประสาทเล็กๆ 

มทิรา ตันติประสุต
จริมา - เด็กสาวใจร้อน วาจาแรง เถียงไม่ยอม แพ้ แต่ก็ยอมถ้ามีเหตุผล ท่าทางยียวนกวนประสาท คารมคมคาย ฉลาด มีไหวพริบมีหัวใจงดงาม มีความรักให้คนทั่วไปโดยเฉพาะ กับรุ้งผู้ซึ่งเหมือนคู่แข่งหัวใจ เพราะรุ้งคือคนที่ชายเดี่ยวรัก และ 

ฉัตรชัย เปล่งพานิช
ท่านชายรังสิโยภาส - เป็นสุภาพบุรุษราชนิกุล สัญญารักกับท่านหญิงชายาว่าจะรักตลอดไปชั่วชีวิต แต่เมื่อวัยกลางคนก็มีหม่อมเล็กๆตามแบบฉบับของชายไทยทั่วไป ไม่เคยรู้ว่าชายามีความแค้นฝังลึก คิดง่ายๆตามประสาผู้ชายว่าไม่เป็นไร จนต้องเสียหม่อมและสุดท้ายก็ต้องตายตามหม่อมไป เป็นสุภาพบุรุษ พูดจาไพเราะนุ่มนวล มีเสน่ห์สำหรับผู้หญิง แต่ในยามโกรธ ก็สามารถบริภาษ 

จินตหรา สุขพัฒน์
จันทร์หรือหม่อมบุหลัน - ผู้หญิงไทยโบราณแท้ๆ สงบเสงี่ยมเจียมตน รักเดียวใจเดียวซื่อตรง ต่อผู้ชายคนเดียว แม้เขาจะตายไปแล้ว เป็นแม่เรือน ทำกับข้าวเก่ง เย็บปักถักร้อยการฝีมือละเอียดกริยามารยาทนุ่มนวล สุ้มเสียงไพเราะ สวยแบบไทยๆ รักลูกและผู้มีพระคุณอย่างจริงใจ ไม่มีเหลื่อมล้ำด้วยคุณสมบัติของจันทร์ทำให้พจน์ หลงรักจันทร์มาก แต่จันทร์ก็ปฏิเสธ ว่าไม่ขอมี2ชาย 

ลลิตา ศศิประภา
ท่านหญิงแขไขเจิดจรัส - ราชนิกูลสาวใหญ่ ที่เจ็บช้ำน้ำใจจากความไม่ซื่อของพระสวามี ไปมีหม่อมสาวผู้ที่เป็นแค่หลานสาวแม่ครัว ทำให้เสียพระทัยหนัก แถมยังตั้งครรภ์ในขณะที่ตัวเองรอคอยทายาทแต่ไม่มีเสียที เป็นคนเก็บกด นิ่งเงียบ จมอยู่แต่อดีตที่ท่านชายเคยบอกจะรักคนเดียว ความเจ็บแค้นฝังลึกจนยอมทำทุกอย่างที่จะทำลายล้างศัตรู เป็นคนจิตอ่อน อยู่ในอำนาจของนางเฟืองพระพี่เลี้ยง ที่ยุแยงให้ทำสิ่งชั่วร้ายต่างๆนานา โดยเฉพาะกับหม่อมของท่านชายพระสวามี แม้นางเฟืองตายไปแล้ว วิญญาณก็ยังสามารถติดต่อผ่านท่านหญิง ทำร้ายผู้คนไม่มีที่สิ้นสุด สุดท้ายแม้แต่สวามีก็ต้องสิ้นพระชนม์โดยฝีมือท่านที่ถูกบงการโดยนางเฟือง รับลูกของบุหลันมาเลี้ยง รักเหมือนลูกแท้ๆ จึงต้องเจ็บช้ำหนักเมื่อวันหนึ่งลูกชายรู้ว่าใครเป็นแม่ สุดท้ายบวชชี 

ธัญญา โสภณ
นางเฟือง - พี่เลี้ยงท่านหญิง เติบโตคู่กันมา จงรักภักดีถึงขึดสุดยอมตายเพื่อเจ้านายได้ สิ่งใดที่ระคายเคืองท่านหญิง นางเฟืองพร้อมจะทำลายฟาดฟันให้พินาศ แม้จะต้องทำบาปทำกรรม ฆ่าบุหลัน เอาลูกมันมาถวายท่านหญิง เพื่อให้มีลูกสมใจ สุดท้ายความลับแตก ต้องตาย ตายแล้วไม่ไปไหน เป็นวิญญาณตามมาคอยปกปักรักษาท่านหญิง ไม่มีใครมาทำอันตรายได้ แต่กลับทำให้ท่านหญิงต้องตกในบ่วงกรรมยิ่งขึ้น เป็นคนโหด หน้าโหด เสียงโหด อารมณ์แรงดุร้ายเหมือนผู้ชาย แต่กับท่านหญิงจะเปลี่ยนสีหน้าและน้ำเสียงเป็นคนอ่อนโยนได้อย่างน่าอัศจรรย์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา