วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ สุดสายป่าน
บทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์โดย : ณ. ภัทรพร
กำกับการแสดงโดย : จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์
ผลิตโดย : เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ 
อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2556เรื่องย่อม.ล.ฐิติ สูรยกานต์ (ยุทธนา เปื้องกลาง) ไปฉลองการเรียนจบกับเพื่อน ๆ ที่ชายทะเลจังหวัดประจวบฯ ที่นั่นเขาได้พบกับกานดามณี ศิริรัตน์ (วรรณรท สนธิไชย) ซึ่งแอบอ้างใช้ชื่อกานดาวสี กิริเนศวร (พี่สาวฝาแฝด) ฐิติและกานดามณีมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยที่ฐิติหารู้ไม่ว่ากานดามณีเห็นความรักครั้งนี้เป็นแค่เกมสนุก ๆ เท่านั้น ตรงข้ามกับเขาซึ่งจริงจังกับรักแรกนี้อย่างมาก จนถึงกับให้สัญญาว่า "ชาตินี้เขาจะไม่ยอมแต่งงานอย่างเด็ดขาด ถ้าเจ้าสาวของเขาไม่ใช่ผู้หญิงที่ชื่อ กานดาวสี กิริเนศวร"

ฐิติขอให้กานดามณีรอให้เขาทำงานสร้างหลักฐาน เพื่อจะได้แต่งงานกัน แต่กานดาวสีก็หายเงียบไปอย่างไร้ร่องรอย ฐิติออกตามหาทุกวิธีทาง โดยไม่รู้ว่าในขณะที่เขาเป็นห่วงเธอใจแทบขาด กานดามณีกลับกำลังเริงรักกับผู้ชายคนใหม่คนแล้วคนเล่าและเที่ยวสำมะเลเทเมาหัวราน้ำ

เวลาผ่านไป ฐิติก็ต้องดีใจอย่างมากเมื่อได้พบกานดาวสี (ตัวจริง) ในงานเลี้ยงงานหนึ่ง แต่แล้วฐิติก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อกานดาวสีบอกว่าเธอไม่เคยรู้จักเขามาก่อน ถึงแม้ฐิติพยายามจะรื้อฟื้นถึงความสัมพันธ์ แต่กลับโดนกานดาวสีตบหน้าด้วยความโกรธเพราะคิดว่าฐิติดูถูกเธอ ฐิติทั้งรักทั้งแค้นด้วยเข้าใจว่ากานดาวสีรังเกียจที่เขาไม่ใช่คนร่ำรวยและกลับมาบ้านด้วยความเสียใจ ฐิติเล่าทุกอย่างให้พุดตาน (ปวีณา ชารีฟสกุล) ผู้เป็นมารดาฟัง พุดตานบอกลูกชายว่าดีแล้วที่รู้เช่นเห็นชาติกานดาวสีเสียก่อนที่ฐิติจะร่ำรวยขึ้นมา เพราะว่าเวลานี้ฐิติได้รับมรดกหลายหมื่นล้านจากท่านปู่ของเขาซึ่งเพิ่งสิ้นใจ
ขณะที่กานดามณีก็ยังสวมรอยใช้ชื่อกานดาวสีหลอกผู้ชายที่เธอมีความสัมพันธ์ด้วยนั้น เธอก็มาพบรักกับ วสันต์ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) เสือผู้หญิงที่คิดกับกานดามณีแค่เล่น ๆ และทิ้งกานดามณีไปอย่างไม่ใยดี กานดามณีทั้งแค้นทั้งเจ็บใจและโทษว่าที่ชีวิตเธอต้องเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อแท้ ๆ ไม่ยอมเอาตัวเธอไปเลี้ยงดูเหมือนกานดาวสีพี่สาว โดยหารู้ไม่ว่ากานดาวสีเองก็ต้องพบกับความลำบากใจที่ต้องอยู่กับ อุไร (อลิชา ไล่สัตรูไกล) แม่เลี้ยงที่มักจะคอยถากถางเธอด้วยคำพูดเสมอ จนกานดาวสีต้องรีบออกไปหางานทำ และก็บังเอิญเป็นบริษัทที่ฐิติเป็นประธานกรรมการอยู่ ฐิติทั้งดีใจและถือโอกาสแก้แค้นกานดาวสีต่าง ๆ นานาเพราะเข้าใจผิด ยิ่งเมื่อวสันต์เข้ามาทำงานเป็นสมุห์บัญชีที่บริษัทและพูดจาดูถูกกานดาวสีจนมีเรื่องราวกัน จนฐิติต้องเรียกไปถาม วสันต์จึงเล่าความจริงว่าเขามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับกานดาวสี ทำให้ฐิติเข้าใจว่ากานดาวสีเป็นผู้หญิงรักสนุกที่เห็นความรักเป็นแค่เกม ๆ หนึ่งเท่านั้น

วสันต์เฝ้าสังเกตพฤติกรรมของกานดาวสี จนรู้ว่าที่แท้กานดาวสีเป็นคนละคนกับกานดามณี และพยายามเข้าหากานดาวสีตามประสาเสือผู้หญิง ยิ่งทำให้ฐิติเชื่อว่าเธอมีความสัมพันธ์กับวสันต์มาก่อนจริง ๆ ฐิติคิดจะแก้แค้นกานดาวสีที่ดูถูกความรักที่จริงใจของเขา จึงแกล้งหันมาทำดีด้วย ทำให้กานดาวสีตกหลุมรักฐิติโดยไม่รู้ตัว และก็เป็นเวลาเดียวกับที่ฐานะทางบ้านของกานดาวสีแย่ลง เพราะอุไรแอบติดการพนันและทำให้วิเศษ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) บิดาของกานดาวสีถึงกับล้มป่วย กานดาวสีจึงขอความช่วยเหลือจากฐิติ ฐิติรับปาก แต่มีข้อแม้ว่ากานดาวสีต้องแต่งงานกับเขาโดยไม่จดทะเบียนสมรส กานดาวสีจำต้องทิ้งศักดิ์ศรีของตัวเองเพื่อช่วยครอบครัว

เมื่อกานดาวสีเข้ามาอยู่ในฐานะภรรยาของฐิติ ก็ต้องเจอกับสงครามเย็นที่คนในบ้านปฏิบัติต่อเธอ กานดาวสีทั้งเสียใจและน้อยใจที่ทุกคนไม่เห็นเธออยู่ในฐานะภรรยาหรือสะใภ้เลย ด้านกานดามณีได้เห็นข่าวการแต่งงานของฐิติกับกานดาวสีก็ตกใจที่รู้ว่าฐิติร่ำรวยและเชื่อว่าฐิติต้องแต่งงานเพราะเข้าใจผิดว่ากานดาวสีเป็นตัวเธอแน่ ๆ ทั้งความโลภและความแค้นทำให้เธอตัดสินใจไปหาฐิติและแต่งเรื่องหลอกว่าเธอยังยึดมั่นในความรักและคำสัญญาเสมอ ฐิติสงสารในชะตากรรมของกานดามณีมากและยิ่งเกลียดกานดาวสีที่หลอกลวงเขา
ฐิติพากานดามณีมาเจอกับกานดาวสี กานดาวสีตกใจมากที่รู้ว่ากานดามณีเป็นน้องสาวฝาแฝด กานดามณีแกล้งทำดีต่อกานดาวสี แต่เมื่อลับหลังฐิติ กานดามณีต่อว่าพี่สาวอย่างรุนแรงที่แย่งฐิติไปจากเธอและทวงฐิติคืน กานดาวสีจึงตัดสินใจหนีไปจากฐิติ กลับยิ่งทำให้ฐิติเข้าใจว่ากานดาวสีไม่เคยมีใจให้เขาเลย ฐิติเสียใจแต่ก็แกล้งทำเหมือนโล่งใจที่ทุกอย่างจบลงด้วยดี แต่เมื่อกานดามณีเข้ามาสวมรอยเป็นกานดาวสีจริง ๆ ฐิติกลับรู้สึกแปลก ๆ เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเขาผูกพันกับกานดาวสีตัวจริงเข้าเสียแล้ว

สุดท้ายความรักระหว่างฐิติและกานดาวสีจะลงเอยอย่างไร? ตามเอาใจช่วยได้ใน “สุดสายป่าน” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร 20.10 น. ทางช่อง 5 

นักแสดง

ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท ม.ล.ฐิติสูรยกานต์
วิศวกรหนุ่ม ทายาทคนเดียวของตระกูลสูรยกานต์ แต่งงานกับกานดาวสี เพราะคิดว่าเป็นคนรักเก่าของตัวเอง แต่มารู้ความจริงทีหลัง เลยคิดว่ากานดาวสีต้องการมาหลอกเงิน จึงรับกานดามณีน้องสาวฝาแฝดของกานดาวสีเข้ามาอยู่ในวังแทน ทั้งที่ใจจริงก็รักกานดาวสี แต่ทำปากแข็ง

วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น กานดามณี
กานดามณีน้องสาวฝาแฝด ที่เป็นคนเอาแต่ใจ กล้าได้กล้าเสีย คบกับผู้ชายไม่เลือกหน้า เพราะคิดถึงแต่เรื่องเงิน ใช้ความสวยของตัวเองเป็นใบเบิกทางให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในสังคม กลับมาคบฐิติเพราะเงิน และคิดกำจัดกานดาวสีออกไปให้พ้นทาง


วรรณรท สนธิไชย  รับบทเป็น กานดาวสี 
กานดาวสี จบการศึกษาจากปีนัง เป็นคนเรียบร้อย ทำงานบ้าน เป็นทุกอย่าง แต่งงานกับฐิติเพราะความจำเป็น แต่ใจจริงก็รักฐิติ และเมื่อคนรักตัวจริงของฐิติ กลับมา ก็ยอมหลีกทางให้ถึงแม้ว่าจะเจ็บก็ตาม


ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบทเป็น วสันต์
หนุ่มรูปหล่อที่กานดามณีมาติด และขายกานดามณีให้กับวิทย์ เข้าทำงานที่สูรยกานต์ไหมไทย ได้พบกับอิ่มใจ จนได้อิ่มใจอีกคน เป็นคนรู้ความลับของกานดาวสีซึ่งคิดว่าเป็นภรรยาเก่าของตน จึงข่มขู่คุณพระเพื่อหวังเงิน และจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของกานดามณี


รัชชานนท์ สุประกอบ รับบทเป็น วิทย์
ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มไฟแรง เป็นหนึ่งในผู้ชายของกานดาวสี มีศักดิ์เป็นญาติของฐิติ และมีรสนิยมการเสพสุขทางเพศที่แปลกๆพิชญา เชาวลิต รับบทเป็น มรว.หญิงไขนภา
จบการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์ จากฝรั่งเศส มีศักดิ์เป็นอาของฐิติ เป็นคนเก่ง ฉลาด มองโลกแบบสมัยใหม่ สมัครเป็นครูที่โรงเรียนของวิสูตร และช่วยตามหากานดามณี สุดท้ายก็มาสนิทกับกานดาวสี


อลิชา หิรัญพฤกษ์ รับบทเป็น อุไร 
ภรรยาของวิเศษ ไม่ชอบกานดาวสี มักจะเปรียบเทียบลูกของเธอกับกานดาวสีเสมอ ติดการพนัน จนต้องแอบเอาทรัพย์สมบัติของบ้านไปจำนำ จนเป็นเหตุให้วิเศษป่วย ในที่สุดก็ถูกกานดามณีฆ่าเพราะความโลภ


พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบทเป็น วิเศษ
จบการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์ จากฝรั่งเศส มีศักดิ์เป็นอาของฐิติ เป็นคนเก่ง ฉลาด มองโลกแบบสมัยใหม่ สมัครเป็นครูที่โรงเรียนของวิสูตร และช่วยตามหากานดามณี สุดท้ายก็มาสนิทกับกานดาวสี


รอน บรรจงสร้าง รับบทเป็น วิสูตร
เป็นคุณครูใหญ่และพ่อเลี้ยงของกานดามณี เป็นคนรักลูก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ก็ตาม เมื่อกานดามณีหายตัวไป วิสูตรก็ออกตามหาโดยมีไขนภาเป็นคนคอยช่วยเหลือศันสนีย์ วัฒนานุกูล รับบทเป็น ท่านหญิงลักษมี
มีศักดิ์เป็นย่าของฐิติ เป็นหญิงชาววังโดยแท้ รอบคอบและมีเหตุมีผล จับคู่ให้ฐิติแต่งงานกับกานดาวสี เพราะคิดว่ากานดาวสีเหมาะสมกับฐิติ จึงต้องถูกกานดามณีฆ่า เพราะไปขัดขวางเธอเข้า


พงษ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบทเป็น ประพันธ์
ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศ เป็นคนดี ตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์ในความรัก เป็นคนรักของนารีรัตน์ แต่ต้องห่างกัน เพราะกานดาวสีขอร้องให้นารีรัตน์เรียนจบเสียก่อนถึงคบกันได้


อิษฏ์อาณิก อินทรสูต รับบทเป็น นารีรัตน์
ลูกสาวของอุไร พยายามทำตัวให้อยู่ในกรอบ แต่จริง ๆ ไม่เป็นอย่างที่แม่ต้องการ แอบคบผู้ชาย และเข้าใจผิดคิดว่ากานดาวสีแย่งคนรักของเธอไป จึงโกรธและเกลียดกานดาวสีมาก เธอจึงร่วมมือกับกานดามณีเพื่อกำจัดกานดาวสี แต่สุดท้ายก็สำนึกได้


กรวรรณ สุทธิวงษ์ รับบทเป็น ลิซ่า
นางเอกภาพยนตร์สาวสุดเซ็กซี่ คู่ขาประจำหม่อมหลวงวิทย์ เกลียดขี้หน้ากานดามณี เพราะรู้ทันว่าเธอจะมาแย่งหม่อมหลวงวิทย์และต้องการขึ้นมา เป็นนางเอกแทนที่เธอชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบทเป็น วิไลวรรณ
เป็นเพื่อนสนิทของกานดามณี ช่วยเหลือตอนที่กานดามณีตกทุกข์ได้ยาก รู้ความลับ และร่วมมือกับกานดามณีหลอกผู้ชายทุกคน รวมถึงฐิติด้วย แต่หลัง ๆ เมื่อรู้ว่ากานดามณีทำผิดมากขึ้นก็กลัวและมักออกห่างกานดามณีเสมอ


สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบทเป็น อิ่มใจ
เลขาของคุณพระ เป็นคนสวย รักวสันต์มาก ทำทุกอย่างให้วสันต์พอใจ จนน่ารำคาญ ถูกวสันต์ทำร้าย แต่กานดาวสีก็มาช่วยไว้ได้อุทัยศรี ศรีณรงค์ รับบทเป็น รำเพย  
เพื่อนสนิทที่สุดของกานดาวสี มีคู่หมั้นแล้ว เป็นคนรักเพื่อนมาก รักความยุติธรรม และคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับกานดาวสีทุก ๆ เรื่องดารัณ ฐิตะกวิน รับบทเป็น ไขศรี  
เป็นแม่ของไขนภา ต้องการให้ลูกสนิทสนมกับฐิติ จนถึงขั้นแต่งงานกัน แต่ไขนภาไม่ยอม ไขศรีชอบโอ้อวดลูกของตัวเองทุก ๆ ครั้ง เพราะทนเห็นคนอื่นได้ดีไปกว่าตนไม่ได้ปรารถนา สัชฌุกร รับบทเป็น กาญจนา 
แม่ของกานดาวสี และกานดามณี แต่งงานใหม่กับวิสูตร เป็นเจ้าของร้านเสริมสวย ป่วยเป็นโรคหัวใจ เมื่อเห็นกานดามณีกับวิสูตรอยู่ด้วยกันในห้องก็เข้าใจผิด และล้มหัวฝาดพื้นเสียชีวิต


ภูหิรัณย์ หล่อเสถียรธารี รับบทเป็น เขต 
เป็นเพื่อนวิศวกรของฐิติ มองโลกในแง่ดี มีความสุภาพอ่อนโยน
วาโย อัศวรุ่งเรือง รับบทเป็น ทวิช 
เป็นเพื่อนวิศวกรของฐิติ เป็นคนมีอารมณ์ขัน รักเพื่อนพ้องและคอยช่วยเหลือฐิติ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา