วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ ปีกมาร
บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน 
บทโทรทัศน์ : ชารวีย์ ศิรินันท์ 
กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์ 
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศ : ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10น. ช่อง 5 ออกอากาศตอนแรกพุธที่ 14 ส.ค.นี้


ภาพจาก Exact & Scenario


เรื่องย่อ
ศลัยลา(แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) สาวนักโบราณคดีพบรักกับ ภูฉาย(หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล แม้จะคบกันไม่นานแต่ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและกันอย่างลึกซึ้ง จนในที่สุดภูฉายและศลัยลาตกลงที่จะแต่งงานกัน ภูฉายพาศลัยลาไปพบกับ สลัก(จารุณี สุขสวัสดิ์) แม่ของเขา แต่ทั้งคู่กลับเจอสลักกำลังอาละวาดใส่พ่อของภูฉายซึ่งทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก สลักโกรธแค้นพ่อของภูฉายมากที่ทอดทิ้งเธอกับลูกไป จนทำให้สลักกลายเป็นคนมีอาการทางจิตชอบเรียกร้องความรักความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากภูฉาย ยิ่งสลักได้รู้ว่าภูฉายจะแต่งงานกับศลัยลาก็ยิ่งเพิ่มความรักความหวงภูฉายมากขึ้น ฝ่ายศลัยลาที่ได้เห็นสภาพจิตที่ไม่ปกติของสลักก็ตกตะลึง แต่เธอก็ยังยืนกรานจะแต่งงานกับภูฉาย ท่ามกลางเสียงคัดค้านของ นวลนภา(อุทุมพร ศิลาพันธุ์) และ ภาษิต(อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) แม่และน้องชาย รวมทั้ง เพียรภมร(โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ทนายความสาวเพื่อนรุ่นน้องของศลัยลาที่เป็นโรคเกลียดผู้ชายขึ้นสมอง เพียรภมรพยายามพูดให้ศลัยลาคิดให้ดีเพราะไม่อยากให้ศลัยลาทุกข์ใจเพราะผู้ชายเหมือน ฉวี(สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของตนที่ถูกผู้ชายทุบตีทำร้ายมาตลอดชีวิต
เมื่อภูฉายบอกสลักว่านวลนภายินดียกที่ดินพร้อมบ้านและรถให้เป็นของขวัญแต่งงาน สลักจึงยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกัน แต่ในคืนแต่งงานสลักแกล้งเป็นลมหมดสติจนทำให้ภูฉายไม่ได้เข้าหอกับศลัยลา ศลัยลาเสียใจมากแต่ไม่ยอมแสดงความรู้สึกให้ใครรับรู้ ระหว่างนั้นสลักแกล้งไม่สบายพร้อมทั้งใช้แผนต่างๆ นานาเพื่อให้ภูฉายมาอยู่ดูแลตนที่บ้านดังเดิม

ในขณะที่ชีวิตคู่ของภูฉายกับศลัยลากำลังดิ่งลงเหว ศลัยลาก็พบว่าตัวเองตั้งท้อง ทำให้สลักยิ่งอิจฉาศลัยลาจึงพยายามเรียกร้องความสนใจจากภูฉายมากขึ้น จนในคืนที่ศลัยลาคลอดลูก ภูฉายก็ถูกสลักดึงตัวไว้จนไม่ได้ไปหาศลัยลา สลักกลัวภูฉายจะทิ้งตนไปสนใจแต่ศลัยลากับลูก จึงพูดเกลี้ยกล่อมจนภูฉายยอมยกลูกให้เลี้ยง ศลัยลาเสียใจมากที่ภูฉายยอมตามใจสลักจนครอบครัวแตกแยก เธอจึงตัดสินใจขอหย่าขาดจากภูฉาย แต่ภูฉายไม่ยอมและขอให้ศลัยลาคิดทบทวนอีกครั้ง ในขณะที่สลักกลับคอยยุยงให้ภูฉายหย่ากับศลัยลา 
ระหว่างที่ศลัยลาแยกกันอยู่กับภูฉาย เธอก็ถูกส่งตัวไปทำงานที่แหล่งขุดค้นวัตถุโบราณแถบภาคอีสาน ทำให้เธอได้พบกับ ลายสือ(โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) นักศึกษาโบราณคดีเพื่อนสนิทของภาษิต เมื่อลายสือได้เจอกับศลัยลาครั้งแรกก็สะดุดตาทันทีโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือพี่สาวของภาษิต ด้วยความที่ลายสือขาดแม่ตั้งแต่ยังเด็กและถูก พัลลพ(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อของเขาทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ ทำให้ลายสือตกหลุมรักความเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่นและพึ่งพาได้ของศลัยลา ยิ่งทั้งคู่ได้ทำงานใกล้ชิดกันลายสือก็ยิ่งรักศลัยลาจนถอนตัวไม่ขึ้นแม้จะรู้ว่าเธอมีครอบครัวแล้ว ฟากศลัยลาเมื่อเจอคนที่เข้าใจเธอจริงๆ ก็เริ่มหวั่นไหว แต่เพราะในใจศลัยลายังมีภูฉาย ประกอบกับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ศลัยลาจึงพยายามขับไสไล่ส่งลายสือออกไปจากชีวิตตน แต่ลายสือก็ดื้อแพ่งจะทำตามหัวใจตัวเองให้ได้ ทำให้ศลัยลายิ่งสับสนว้าวุ่นใจมากกว่าเดิม สุดท้ายแล้วรักสามเส้าระหว่าง ศลัยลา, ภูฉาย และ ลายสือ จะลงเอยอย่างไร? ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละครดราม่าเข้มข้น “ปีกมาร” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส 20.10น. ช่อง 5 ออกอากาศตอนแรกพุธที่ 14 ส.ค.นี้

นักแสดง 

ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท ภูฉาย
นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล ตั้งแต่เด็กจนโตมีเพียงแม่สลัก เลี้ยงดูมาตลอด จึงรักและเชื่อฟังแม่ทุกอย่าง แต่เมื่อได้มาเจอ ศลัยลา ก็ตกหลุมรักและตัดสินใจแต่งงานกับเธอทันที โดยไม่สนใจอาการต่อต้านของสลัก 


อรจิรา แหลมวิไล รับบท ศลัยลา
สาวนักโบราณคดี นิสัยมั่นใจ ดื้อรั้น หลงรักภูฉายเพราะนิสัยรักครอบครัว ตกลงใจแต่งงานกับเขาแม้จะคบกันไม่นาน โดยไม่ฟังคำเตือนของแม่ นวลนภา และ น้องชาย ภาษิต รวมทั้ง เพียรภมร เพื่อนรุ่นน้องของเธอ 


ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท ลายสือ
นักศึกษาโบราณคดี เพื่อนสนิทของภาษิต นิสัยตรงไปตรงมา ไม่ถูกกับพ่อ ผู้ว่าพัลลพ เพราะทิ้งตนไปมีครอบครัวใหม่ ประทับใจ ในความเป็นผู้ใหญ่และอบอุ่นของศลัยลา พยายามตามจีบเธอ แม้จะรู้ว่าเธอมีครอบครัวแล้ว 


จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท สลัก
แม่ของภูฉาย มีนิสัยชอบเรียกร้องความรักความสนใจ หลังถูกสามีทิ้งไปก็เหลือภูฉายเพียงคนเดียว จึงรักและหวงเขามาก พอรู้ว่า ภูฉายจะแต่งงานกับศลัยลาก็กลัวถูกแย่งความรัก จึงพยายามทำให้ทั้งคู่เลิกกัน


สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท ฉวี
แม่ของเพียรภมร เป็นคนอารมณ์ร้าย ติดเหล้า โกรธเกลียดพ่อของเพียรภมรที่ทิ้งตนไป จึงประชดด้วยการคบผู้ชายไม่เลือกหน้า ทำให้เพียรภมรทั้งเสียใจและไม่พอใจจึงทะเลาะกัน ทุกครั้งที่เจอ 


อุทุมพร ศิลาพันธุ์ รับบท นวลนภา
แม่ของศลัยลากับภาษิต นิสัยอบอุ่น ใจดี มีเหตุผล สอนให้ลูกเป็นคนเข้มแข็ง พึ่งพาตัวเองได้ แม้จะไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของ ศลัยลากับภูฉาย แต่ก็เคารพการตัดสินใจของลูกมนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท เพียรภมร 
ทนายความสาวและเพื่อนรุ่นน้องของศลัยลา เป็นคนใจเด็ด ใจแข็ง ไม่ยอมคน เห็นแม่ถูกผู้ชายทุบตีทำร้ายมาตั้งแต่เด็ก จึงเป็นโรคเกลียดผู้ชายขึ้นสมอง หมั่นไส้นิสัยกะล่อนของภาษิต จึงไม่ยอมพูดดีด้วย 


อัครัฐ นิมิตรชัย รับบท ภาษิต
น้องชายของศลัยลา เป็นคนร่าเริง ขี้เล่น คอยขัดขวางความสัมพันธ์ของศลัยลากับลายสือ เพราะไม่อยากให้ทั้งคู่ทำผิดศีลธรรม แอบปิ๊งเพียรภมรจึงชอบตามตอแยเธอ แม้จะรู้ว่าเธอไม่ชอบขี้หน้าตน 


ธนิดา ธนวัฒน์ รับบท แหมว
น้องสาวคนละแม่ของลายสือ รักลายสือเหมือนพี่ชายแท้ๆ แม้ลายสือจะไม่เคยคิดว่าเธอเป็นน้องและทำเย็นชาใส่ทุกครั้งที่เจอ แหมวจึงคอยทำหน้าที่ประสานรอยร้าวระหว่างพ่อกับลายสือ


ปราบ ยุทธพิชัย รับบท สุเทพ
สามีคนล่าสุดของฉวี นิสัยนักเลง ก้าวร้าว ชอบทุบตีทำร้ายและรีดไถ่เงินจากฉวี จนถูกเพียรภมรขู่จะแจ้งตำรวจจับบ่อยครั้ง ยุวดี เรืองฉาย รับบท ละมัย
คนรับใช้ของสลัก นิสัยใจเย็น อดทน เห็นใจภูฉายกับศลัยลาที่ถูกสลักทำลายครอบครัว แต่ก็ไม่กล้าขัดขวาง เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท ผลึก
เพื่อนสนิทของลายสือกับภาษิต นิสัยกะล่อน ตลก เฮฮา คอยเตือนสติลายสือไม่ให้ไปยุ่งกับคนมีครอบครัวแล้วอย่างศลัยลา ชาญณรงค์ ขันทีท้าว รับบท อาจารย์อังเดร
อาจารย์ประจำคณะโบราณคดี เป็นคนส่ง ลายสือกับผลึกไปฝึกงานที่บ้านเชียง ทำให้ลายสือได้เจอกับ ศลัยลา ชุติมา เอเวอรี่ รับบท ผจงจิต
เพื่อนร่วมงานของศลัยลา เป็นคนเปิดเผย จริงใจ ตรงไปตรงมา รับรู้ความสัมพันธ์ของศลัยลากับลายสือตั้งแต่เริ่มต้น จึงคอยเตือนสติศลัยลาไม่ให้ทำผิดศีลธรรมอนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท พัลลพ 
พ่อของลายสือ เป็นคนรักครอบครัว แต่หลังจากแม่ของลายสือเสียไปไม่นานก็แต่งงานใหม่ ทำให้ลายสือน้อยใจและคิดว่าพ่อไม่รักตน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา