วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ สาปพระเพ็ง
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท เป่าจินจง จำกัด
กำกับการแสดงโดย: นพพล โกมารชุน
บทละครโดย: กิ่งฉัตร
ออกอากาศ:  ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.15 น. เริ่ม 26 สิงหาคม 2556
ภาพจากเป่าจินจง และ ช่อง 3

เรื่องย่อ
สำนักงานสืบสวนพิเศษรื้อคดีดัง มีผู้กองไผ่ (โฬม พัชฎะ) และ ผู้กองพัทธ์ (อั๋น วิทยา ) ตำรวจคู่หูเป็นหัวหน้าทีม สืบหาปริศนาฆาตกรรมร่วมกับ เจ๊วิกกี้ (เบนซ์ พรชิตา) เจ้าแม่สำนักงานที่ทำงานแบบกัดไม่ปล่อย คู่ปรับกับจนท.หนุ่มรุ่นน้อง วิว (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ร่วมด้วยกลุ่มนักศึกษาฝึกงานที่มี รัดเกล้า (มิว ลักษณ์นารา) น้องสาวเจ๊วิกกี้ ยอดชาย (รอน ภัทรพล ) และ มุรธา (โรช่า มนสิชา) ทั้งทีมต้องหาหลักฐานตามที่ เพชรดา (จอย รินลณี) เชื่อว่าพี่ชายตัวเอง สส.อภิมุข (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ถูกฆาตกรรม ผู้ต้องสงสัยคนแรกคือพี่ชายคนรอง อภิวัฒน์ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) ที่ต้องการเงินมรดกเพื่อพยุงธุรกิจและฐานะไฮโซของเมีย มาริษา (ปอ ศีกัญญา) ไผ่นำทีมสอบปากคำทุกคนในบ้านใหม่อีกครั้งและพบพิรุธจากน้องเมียอย่าง สิริรัตน์ (ขวัญข้าว กานต์พิชชา)

ไผ่รู้สึกพิเศษกับรัดเกล้าตั้งแต่แรกเห็น แต่รัดเกล้ากลับไม่ชอบหน้าไผ่ แปลกไปกว่านั้นเมื่อร่างสัมผัสกัน ไผ่กับรัดเกล้าจะเจ็บที่หน้าอกเหมือนถูกแทง รัดเกล้าเจ็บปวดจนสลบไปและพบว่าตัวเองฟื้นขึ้นมาในเมืองศรีพิสยา วิกกี้เห็นเป็นเรื่องเพ้อเจ้อที่น้องสาวจะหลุดเข้าไปอดีตพันปี
การสอบปากคำไม่คืบหน้าเพราะเพชรดาไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้พัทธ์หัวเสีย วิกกี้เข้าข้างพัทธ์ทุกอย่างเพราะคลั่งไคล้ในตัวพัทธ์ วิวคอยเตือนวิกกี้ด้วยความเป็นห่วง แต่วิกกี้กลับคิดว่าวิวอิจฉาที่ผู้กองพัทธ์เก่งกว่า ขณะที่ไผ่กับรัดเกล้าสืบหาพยานปากใหม่ นรสิงห์ (จอนนี่ แอนโฟเน) ชายลึกลับปรากฏตัวขึ้น ไผ่กับรัดเกล้ารู้สึกเกลียดชังนรสิงห์อย่างรุนแรง ต่างจากวิกกี้กับวิวที่เหมือนเคยรู้จักนรสิงห์มานานแสนนาน นรสิงห์ดึงคนทั้ง 4 มาหาและสะกดทุกคนให้กลับไปสู่อดีตเพื่อเห็นกรรมที่ร้อยรัดชะตาของพวกเขาไว้นับพันปี 

ณ ศรีพิสยา อาณาจักรอันสงบสุข ร่มเย็นดังเช่นแสงจันทร์ เจ้าปรันมา (ดอม เหตระกูล) กำลังเผชิญหน้ากับศึกประชิดแคว้นจาก กษัตริย์นรสิงห์สีหบดี (จอนนี่ แอนโฟเน่) ผู้มีพลานุภาพร้อนแรงเจิดจ้าดั่งแสงอาทิตย์ กองทัพทมิฬขององค์นรสิงห์มีสองคนสำคัญคือ แม่ทัพหญิงผู้กระหายเลือดอย่าง สีหสา (เบนซ์ พรชิตา) และ สุเลวิน (อเล็กซ์ เรนเดลล์) นักบวชหนุ่มตาบอดผู้มีญาณทิพย์ นรสิงห์อยากบุกตีเมืองเล็กอย่างศรีพิสยาให้ราบ แต่สุเลวินห้ามบุกศรีพิสยาในคืนบูชาพระเพ็งหรือพระจันทร์เต็มดวง เพราะบาปเคราะห์ที่ลบหลู่เทพจะนำหายนะมาให้ เวลาเดียวกับที่ศรีพิสยาเองก็มีศึกใน เมื่อเจ้านางอินยา (จอย รินลณี) ต้องการให้ลูกชาย เจ้าปันแสง (อั๋น วิทยา) ได้เป็นกษัตริย์แทนที่เจ้าปรันมาพี่ชายต่างแม่ อินยาและปันแสงหาทางกำจัดเจ้าปรันมาและน้องสาว เจ้านางจันทเทวี (ไหยหยา วรินทร์ลดา) โดยเฉพาะศัตรูคนสำคัญ มรันมา (มิว ลักษณ์นารา) ลูกสาวอีกคนของเจ้าศรีพิสยา แต่มรันมามีคนรักคือ แม่ทัพติสสา (โฬม พัชฎะ) คอยปกป้อง ยิ่งทำให้อินยาและปันแสงใช้เล่ห์กลทุกทางเพื่อยกมรันมาให้ เจ้าแสงมิน (บิ๊ก ศรุต) อินยาเกือบทำสำเร็จเมื่อมรันมาตัดรักจากติสสา แต่เจ้าปรันมาเข้าขวางและยกมรันมาให้เป็นเจ้าสาวของติสสา อินยา ปันแสงคั่งแค้น สาบานว่าจะทำลายทุกคนที่หยามเกียรติ
ไม่มีใครเชื่อภาพในอดีตพันปีที่นรสิงห์พาไปเห็น ไผ่ต่อต้านนรสิงห์ ยิ่งทำให้ผิดใจกับรัดเกล้าที่เชื่อว่านรสิงห์เล่าเรื่องจริง พัทธ์เจอหลักฐานที่จะส่งอภิวัฒน์เข้าคุก ข้อหาฆ่าพี่ชายหวังมรดก แต่มีพยานปากใหม่โผล่ขึ้นมา แก้วกล้า (เฟอร์นันโด้) ยืนยันว่าได้ยินเสียงผู้หญิงทะเลาะกับอภิมุขก่อนเสียงปืนดังปลิดชีวิต ทุกคนตามหาตัวแต่แก้วกล้าถูกฆ่าปิดปาก คดีที่จะคลี่คลายกลับมืดมนลงไปอีก รัดเกล้ากับวิวเชื่ออย่างที่นรสิงห์บอกว่า คนร้ายคือผู้หญิง แต่ไผ่เถียงหัวชนฝา เพราะความเกลียดชังนรสิงห์ฝังใจ พัทธ์จับอภิวัฒน์เข้าคุกเพื่อปิดคดี นรสิงห์จึงต้องพาทุกคนย้อนกลับสู่อดีตพันปีอีกครั้งเพื่อเห็นผลกรรมทั้งหมด

กองทัพนรสิงห์บุกตีศรีพิสยาแต่เจออำนาจคุ้มครองจากพระเพ็งที่เป็นกำแพงกั้นเมืองไว้ นรสิงห์ใช้วิธีเจาะกำแพงด้วยการลอบส่งสีหสามาเป็นสายลับ อินยากับปันแสงที่ถูกกิเลสครอบงำจิตใจยอมร่วมมือกับศัตรู ทรยศแผ่นดินตัวเอง สุเลวินแฝงตัวเข้าสู่วิหารศักดิ์สิทธิ์ จนเจอความลับว่าสิ่งคุ้มครองศรีพิสยาผูกอยู่กับดวงจิตของติสสาและจันทเทวี นรสิงห์หาวิธีทำลายดวงจิตที่กล้าแข็งของติสสาด้วยวิธีโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ เจ้าดาราน้อย (เจสซี่) ลูกสาวของติสสากับมรันมาตกเป็นเหยื่อแผนอำมหิตของนรสิงห์ มรันมาแทบขาดใจเมื่อลูกสาวล้มป่วย รอวันตาย นรสิงห์ยื่นยาแก้พิษให้แลกกับที่ติสสาต้องหักหลังเจ้าปรันมา มรันมาอ้อนวอนให้ติสสาเห็นแก่ชีวิตลูก แต่ติสสาไม่ยอมทรยศบ้านเมือง มรันมาผิดหวังในตัวคนรักจนกลายเป็นความเกลียดชัง อินยา ปันแสงช่วยสีหสานำกองทัพบุกเข้าทำลายศรีพิสยาจนย่อยยับ นรสิงห์ท้าทายเย้ยหยันพระเพ็งเมื่อได้เหยียบย่ำแผ่นดินศรีพิสยา ตอนนี้เองที่นรสิงห์เรียนรู้ว่า ไม่มีอำนาจใดยิ่งใหญ่เหนือธรรมชาติ พระเพ็ง (ปรียานุช ปานประดับ) ลงมาสาปให้นรสิงห์มีชีวิตอมตะต่อไปนับพันปี แต่ต้องเจ็บปวดทรมานด้วยไฟแผดเผาทุกคืนเพ็ง พระจันทร์เต็มดวงจนกว่าทุกชีวิตที่ตายลงอย่างน่าเวทนา จะยอมให้อภัย
ไผ่ รัดเกล้า วิกกี้ วิว พัทธ์ เพชรดา ได้รู้ความจริงในอดีตที่เคยก่อกรรมร่วมกันมา นรสิงห์ผู้รับโทษทัณฑ์ หวังเพียงการอโหสิจากทุกคน แต่ความสูญเสีย คั่งแค้นนับพันปียากจะลบล้างได้ง่ายๆ นรสิงห์จะหลุดพ้นจากคำสาปของพระเพ็งได้หรือไม่ และวงกรรมของไผ่ รัดเกล้า เพชร พัทธ์ วิกกี้วิวจะชดใช้ต่อกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน สาปพระเพ็ง ละครดังหลังข่าวทางช่อง 3 เร็วๆนี้ !!!

นักแสดง

พัชฏะ นามปาน
ร.ต.อ.สถบดี / แม่ทัพติสสา : ผู้กองไผ่ นายตำรวจหนุ่มหน้าตาดี แววตาขี้เล่นกรุ้มกริ่ม ปากกล้า บ้าระห่ำ ทำงานคู่กับผู้กองพัทธยา เพื่อนรักเพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรมอื้อฉาว หลงรักรัดเกล้าเพราะเคยผูกพันกันมาตั้งแต่อดีต ในอดีตคือแม่ทัพติสสา ผู้ยอมเสียสละลูก เมีย และชีวิตตัวเอง แทนที่จะทรยศบ้านเมือง คู่แค้นกับเจ้าปันแสง เพราะต้องปกป้องราชบัลลังก์ และ มรันมา คนรักจากความริษยา เคียดแค้นของเจ้าปันแสงและเจ้านางอินยา

วิทยา วสุไกรไพศาล
ร.ต.อ.พัทธยา / เจ้าปันแสง : ผู้กองพัทธ์ หรือ พัทธยา หัวหน้าทีมสืบคดีฆาตกรรมสส.ดัง เป็นที่กรี๊ดกร๊าดของสาวโสดอย่างวิกกี้ ด้วยบุคลิกฉลาด เฉียบคม พัทธ์ทำท่าสงสัยเพชรดาว่าอาจจะเป็นฆาตกร แต่เบื้องหลังคือ ร่วมสมคบคิดคดีฆาตกรรมเพื่อให้เพชรดา คนรักฮุบมรดกทั้งหมดของพี่ชาย มีความแค้นฝังลึกกับไผ่ หรือแม่ทัพติสสา เพราะอดีตคือเจ้าปันแสง ลูกชายจอมเจ้าเล่ห์ของเจ้านางอินยา ปันแสงร่วมมือกับแม่ทำทุกอย่าง เพื่อแย่งชิงบัลลังก์จากพี่ชาย เจ้าปรันมา จนกล้าทรยศแผ่นดินไปเข้าข้างศัตรูอย่างนรสิงห์

พรชิตา ณ สงขลา
วิกกี้ / แม่ทัพสีหสา : วิกกี้ หรือ เจ้าแม่เก๋โก๊ะ ประจำสำนักงานสืบ ที่ทุกคนพากันขยาดความปากจัด เจ้ากี้เจ้าการ อยากเด่นเหนือใคร วิกกี้เป็นคู่กัดกับ วิว เจ้าหน้าที่รุ่นน้อง เพราะในอดีตวิกกี้ คือ สีหสาแม่ทัพหญิงผู้เก่งกล้า โหดเหี้ยม ไม่ลงรอยกับ สุเลวิน ที่มาเกิดมาเป็นวิว วิกกี้ไม่ถูกชะตากับผู้กองไผ่ เพราะในอดีตต่อสู้ ห้ำหั่นกันมาตลอด วิกกี้สนใจแต่เรื่องของตัวเองจนดูไร้หัวใจ มองข้ามความรักที่วิวมีให้สาวรุ่นพี่ สุดท้ายเกือบตายเพราะผู้ชายที่คิดว่าดีที่สุดอย่างพัทธยา

ลักษณ์นารา เปี้ยทา
รัดเกล้า / มรันมา : น้องสาวคนละแม่กับวิกกี้ นิสัยต่างกันราวฟ้ากับเหว รัดเกล้าเป็นเด็กสาวนักศึกษาฝึกงานสดใส ต่างจากเมื่อพันปีก่อน เธอคือ มรันมา ลูกเจ้าศรีพิสยาที่เกิดจากทาส เป็นหนามตำใจของเจ้านางอินยาที่เกลียดชังมรันมา ถูกเจ้านางและเจ้าปันแสง กลั่นแกล้งทุกทาง มรันมาโตมากับติสสาจึงรักและดูแลกันมาตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องจบชีวิตจากน้ำมือชายคนรัก เวรกรรมจึงผูกพันมาถึงปัจจุบัน ทำให้ความรักกับผู้กองไผ่มีแต่อุปสรรคทุกทาง

อเล็กซ์ เรนเดลล์
วิวรรธน์ / สุเลวิน : วิว เจ้าหน้าที่รุ่นน้องของวิกกี้ สนุกสนาน ขี้อำ ฉลาด แต่ไม่เคยเอาชนะวิกกี้ได้เลย ในอดีตคือ สุเลวิน หนุ่มตาบอดผู้มีญาณทิพย์ หยั่งรู้อนาคต คอยขัดขวางสีหสา และ องค์นรสิงห์ ไม่ให้ลบหลู่พระเพ็ง ด้วยการบุกตีศรีพิสยาในคืนบูชาเพ็งศักดิ์สิทธิ์ จนมาเกิดใหม่เป็นวิว ก็ยังเป็นคู่ปรับกับวิกกี้ โดนสาวรุ่นพี่ทั้งด่าทั้งทำร้าย แต่วิวไม่เคยโกรธเลยสักครั้ง เพราะถูกกำหนดมาให้เป็นผู้ยอมทุกชาติ สุดท้ายหนุ่มรุ่นน้องคนนี้กลับช่วยให้สาวรุ่นพี่รอดตาย และจับคนร้ายในคดีนี้ได้

รินลณี ศรีเพ็ญ
เพชรดา / เจ้านางอินยา : เพชรดาคือน้องสาวต่างแม่ของอภิมุข ที่รื้อคดีฆาตกรรมพี่ชายขึ้นมาใหม่ ดูอ่อนแอ เก็บกด เลี้ยงหลานพิการ แต่ที่จริงคือคนลั่นไกสังหารพี่ชายและกลบเกลื่อนร่องรอย ด้วยความร่วมมือของคนรักเก่าอย่างพัทธยา ในอดีตคือเจ้านางอินยาที่จิตใจริษยา โหดร้าย คอยทำร้ายมรันมาเพื่อแย่งชิงติสสา และวางแผนผลักดันลูกชาย เจ้าปันแสง ให้ชิงบัลลังก์จากเจ้าปรันมา ทำทุกทางแม้กระทั่งยอมเป็นไส้ศึกให้นรสิงห์เข้าทำลายเมืองตนเอง

จอนนี่ แอนโฟเน
องค์นรสิงห์ สีหบดี เจ้าเมืองปุระอมร ชายผู้ใช้ชีวิตมานานนับพันปี จากคำสาปของพระเพ็ง เป็นคนก่อสงครามรวมดินแดน ใช้แผนอำมหิตเพื่อยึดศรีพิสยาด้วยการเอาชีวิตเด็ก เจ้าดาราน้อย ลูกสาวของติสสาและมรันมาเป็นเครื่องต่อรอง บุกศรีพิสยาในคืนบูชาพระเพ็ง จนต้องคำสาปจากการลบหลู่พระจันทร์ มีชีวิตนานนับพันปีด้วยความทรมาน เพื่อรอการอโหสิจากติสสา (ผู้กองไผ่) มรันมา (รัดเกล้า) ที่เกิดมาในชาตินี้

 ดอม เหตระกูล
เจ้าปรันมา : เจ้าเมืองศรีพิสยา ปกป้องแคว้นตนเองจากการรุกรานขององค์นรสิงห์ทุกทาง แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้เพราะแรงริษยาของเจ้านางอินยา จนถูกเจ้าปันแสง น้องชายต่างแม่ ลอบปลงพระชนม์

ภัทรภณ โตอุ่น
ยอดชาย / พินทุ : หนุ่มเนิร์ด เพื่อนสนิทของรัดเกล้า ร่วมอยู่ในทีมสืบ เป็นกองเชียร์ให้รัดเกล้ากับผู้กองไผ่เป็นแฟนกัน ในอดีตคือองครักษ์คนสนิทของมรันมาพลวัฒน์ มนูประเสริฐ
อภิวัฒน์ : ลูกชายคนรองตระกูลพ่อค้า ทำธุรกิจล้มเหลวมาตลอด เป็นสามีของ มาริษา เมียสาวไฮโซที่จมไม่ลง ฝืนทนอยู่เพื่อให้เมียผู้ดียกระดับศักดิ์ศรีครอบครัวพ่อค้า ผู้ต้องสงสัยคนแรกในคดีฆาตกรรมอื้อฉาว ว่าอาจจะลั่นไกสังหารฆ่าพี่ชาย เพราะต้องการสมบัติ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา