วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
บทประพันธ์โดย : ภาคินัย
บทโทรทัศน์โดย : ปณธี
กำกับการแสดงโดย : พีรพล เธียรเจริญ
อำนวยการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2556

ภาพจาก ช่อง 7

เรื่องย่อเมื่อเปรียบเทียบชีวิตกับคนที่สุขสบายกว่า ทำให้ไม่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ ดั่งเช่น ห่าน สาวห้างฯ ที่อุปโลกน์ตัวเองเป็น ซินเดอเรลล่า รอเจ้าชายในฝันสวมรองเท้าให้ แต่พอฝันเป็นจริงกลับคิดได้ว่า ชีวิตพอเพียง คือ ความสงบสุขที่แท้จริง!!

ห่าน หรือ ฮันนี่ (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวห้างฯ แผนกรองเท้าสตรีที่ฝันจะเป็น ซินเดอเรลล่า พบรักกับเจ้าชาย โดยมี เจ๊มะพร้าว (อาภาพร นครสวรรค์) เพื่อนรุ่นพี่พนักงานขายเครื่องสำอางกับ แหม่ม (สเตฟานี เลอร์ช) สาวห้างฯ แผนกชุดสตรีเพื่อนซี้อีกคนร่วมสานฝันให้เธอ ทั้ง 3 คน จึงเป็นศัตรูกับ แอปเปิ้ล (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) และ ปีโป้ (ธัญญา รัตนมาลากุล) พนักงานขายรองเท้าสตรีคู่กัดเบอร์ 1 ของห่าน ส่วนที่ชั้น 4 แผนกบุรุษ บื้อ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) พนักงานขายชุดชั้นในชาย ก็ฝันอยากเป็นนักร้องแนวอินดี้ที่โด่งดัง แต่ประกวดร้องเพลงตกรอบทุกครั้ง โย่ง (พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์) เพื่อนสนิทบื้อที่เป็น รปภ.ผู้ซื่อสัตย์ที่ Siam Mall จึงชวนมาทำงานห้างฯ หาเงินยาไส้ โดยมี สุรเดช (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์ท่าทางตุ้งติ้งที่หลงเสน่ห์บื้อมาเป็นลูกค้าประจำ

ขณะกลับบ้าน บื้อถูกกล่าวหาว่าจับก้นผู้หญิง เขาพยายามอธิบายแต่ไม่มีใครฟัง บื้อเห็นห่านทำงานห้างฯ เดียวกันจึงขอให้ช่วย แต่กลับถูกเธอด่าจนหูชา ซ้ำร้ายบื้อยังโดนคนชนจนเสียหลักถลาไปถูกหน้าอกห่านเต็ม ๆ เลยโดนตบหน้าฉาดใหญ่ จนบื้อสุดทนตอกกลับถึงพริกถึงขิง ห่านอายแกล้งทำดราม่าปล่อยโฮลั่น ทุกคนโมโหตะเพิดบื้อลงจากรถ ห่านยิ้มสะใจที่เอาคืนได้ ทั้งคู่สาปส่งไม่ขอเจอกันอีกเด็ดขาด!!

พอถึงบ้านเช่า ห่านล้มตัวลงนอน อยู่ ๆ ก็มีเสียงดนตรีกวนโสตประสาทจนปรี๊ด..ด แตก เธอปรี่ไปเอาเรื่องคนเช่าห้องใหม่โดยไม่รู้ว่าเป็นบื้อ เห็นแต่ ลุงจ๊อด (ค่อม ชวนชื่น) คนขับตุ๊ก ๆ กับ โจ๊ก (ชาลี ปอทเจส) หลานชายเด็กแนวร่วมวงด้วย ห่านปาหินโดนบื้อเต็ม ๆ เขาจึงออกมาดู แต่กิ่งไม้เจ้ากรรมดันเกี่ยวผ้าขาวม้าบื้อหลุด ห่านตกใจฉีดน้ำไล่จนบื้อคว้าผ้าปิดน้องชายแทบไม่ทัน

ณ บ้านนฤนาถวรเดช คุณหญิงรื่นฤดี (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) รอการกลับมาของ คุณชาย (ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา) ลูกหัวแก้วหัวแหวนที่เรียนจบปริญญาโทจากสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อมาบริหารงานที่ Siam Mall หมดห่วงเรื่องเรียน แต่คุณหญิงยังหวังให้คุณชายแต่งงานกับ ดาหลา (นภัสสร ช่วยเกิด) นางสาวสยามปีล่าสุดด้วย โดยให้ลูกชายมอบช่อดอกไม้ให้ดาหลาที่มาโชว์ตัวที่ห้างฯ บนเวที คุณชายจำใจทำตามแม่สั่ง เขาจึงตกเป็นเป้าที่ดาหลาจะไม่ปล่อยให้หลุดมือ อยู่ ๆ คุณชายที่ถือกาแฟอยู่ก็หน้ามืดเซไปชนห่านจนเละเทะ เขารีบเช็ดเสื้อให้ แต่ห่านคิดว่าถูกแต๊ะอั๋งเลยด่าเช็ด แต่พอสบตากับคุณชายจัง ๆ เธอกลับตกอยู่ในภวังค์ กระทั่ง พรเพ็ญ (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) ผู้จัดการห้างฯ มาตำหนิห่านถึงรู้สึกตัว คุณชายรีบยอมรับผิดเรื่องถึงจบ ห่านแอบรู้ว่าผู้ชายรูปหล่อคนนี้ คือ ลูกเจ้าของห้างฯ ที่จะมาบริหารงานถึงกับเก็บไปเพ้อ
สองวันต่อมา… ห่านมัวแต่ฝันถึงเจ้าชายในฝัน เลยไม่เห็นพรเพ็ญพาคุณชายมาที่แผนก ทำเอาห่านสะดุ้งไปชนรองเท้าที่โชว์หล่นใส่หัวคุณชายแต่เขาไม่เอาเรื่อง ห่านโก๊ะไม่เลิกฮัดเช้ย..ย อย่างแรงจนน้ำมูกไหล คุณชายส่งผ้าเช็ดหน้าตัวเองให้ ห่านอายแทบแทรกแผ่นดินหนี เจ๊มะพร้าวกับแหม่มสงสารที่ห่านเครียดเรื่องคุณชาย จึงอาสาสานฝันให้เพื่อนสาวเป็นจริง แล้วทั้ง 3 คน ก็ไปฉลองกันที่ร้านหมูกระทะ ซึ่งเปิ้ลกับปีโป้ก็ควงบื้อกับโย่งไปหม่ำด้วย แต่โต๊ะเต็ม ทั้ง 4 คน เลยไปนั่งรวมกับ 3 สาว บรรยากาศเริ่มตึงเครียด ห่าน-แอปเปิ้ลแขวะกันไปมาเกือบจะตบ! กัน ดีที่บื้อห้ามทัพทันแต่กลับถูกห่านชกเบ้าตาแตก กลายเป็นหมีแพนด้าตาเขียวกลับบ้าน

รุ่งขึ้นเจ๊มะพร้าวบอกแผนแปลงโฉมห่านเป็น น้องฮันนี่ สาวไฮโซบุกพิชิตใจคุณชายในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ แต่ก็ถูกดาหลาขโมยซีนแกล้งล้มรั้งตัวคุณชายให้นักข่าวรัวชัตเตอร์ชุดใหญ่ ระหว่างนั้น ไฮโซฮันนี่ ก็เข้างานมาด้วยความประหม่า ทำให้เธอชนพนักงานเสิร์ฟน้ำจนแก้วแตกคนมองทั้งงาน ไม่พอห่านยังสะดุดกระโปรงตัวเองล้มจับกบอีก คุณชายถูกชะตาฮันนี่ (ห่าน) มากจะเข้าไปหา แต่ดาหลาฉุดแขนไว้ ห่านหนีอายไปยืนทำใจที่ระเบียงโรงแรม คุณหญิงรื่นฤดีกล่าวเปิดตัวคุณชายฐานะผู้บริหารคนใหม่ของ Siam Mall คุณชายขึ้นแนะนำตัวแล้วมาเปิดฟลอร์เต้นรำคู่คุณหญิง ทำให้ดาหลาเสียหน้าอย่างหนัก สักพักคุณชายก็ไปหาฮันนี่ที่ระเบียง เขาคุ้นหน้าเธอมาก แต่นึกไม่ออกจึงขอเธอเต้นรำท่ามกลางแสงจันทร์ ห่านกลัวถลำใจมากกว่านี้เลยขอตัวกลับบ้าน แต่ไม่ลืมทิ้งมือถือ (รุ่นเก่า) ให้คุณชายดูต่างหน้า

ห่านใส่ชุดราตรีหรูขึ้นรถเมล์กลับอย่างอิ่มใจ โดยไม่แคร์ใครจะมองว่าบ้า แถมต้องเดินหิ้วรองเท้าคู่แพงที่กัดจนเท้าพองเข้าบ้านเลยโดนแก๊งคนเมาฉุด ห่านดิ้นรนปารองเท้าใส่พวกมันจนหมดแรง ดีที่บื้อเห็นเลยช่วยไว้ได้หวุดหวิด เขาจำชุดราตรีที่ห่านใส่ได้ว่าเป็นชุดเดียวกับที่โชว์ในห้างฯ เธอขอร้องให้บื้อปิดเรื่องนี้เป็นความลับ และให้เขาช่วยหารองเท้าคู่หรูด้วย บื้อไม่สนจ้ำกลับบ้านจนห่านต้องรีบตาม พอจะออกมาหาตอนเช้าก็เห็นรองเท้าวางอยู่หน้าบ้านพร้อมกระดาษโน้ตจากบื้อ

เมื่อถึงห้างฯ ห่านเห็นทุกคนฮือฮาภาพสาวปริศนาเต้นรำคู่คุณชายลงหนังสือพิมพ์ ห่านโทรนัดคุณชายเพื่อรับมือถือคืน เธอจึงแปลงโฉมอีกครั้ง แต่คราวนี้บื้อสะกดรอยตามไปด้วย คุณชายตกหลุมรักห่านถึงกับขอจีบเธอ ห่านตัวลอยเหมือนฝันไป ระหว่างนั้นคุณชายต้องกลับออฟฟิศด่วน ห่านรีบเปลี่ยนชุดเป็นพนักงานขายกลับบ้าน ทำเอาบื้อตะลึงรีบตามเธอขึ้นรถไปด้วย บื้อเรียกห่าน ฮันนี่ เธอแทบช็อก! ที่เขารู้ความลับนี้ ห่านขอร้องไม่ให้บอกใคร บื้อรับปากโดยมีข้อแม้ว่าห่านต้องคอยรับใช้ทุกอย่างราวกับคนใช้ ต่างกับ คุณหนูจ๋า (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่าที่มาเก็บค่าห้องพัก บื้อคุยดีเพราะเห็นเธอเป็นน้องสาว แต่หนูจ๋ากลับปิ๊งบื้อ ส่วนโจ๊กที่แอบชอบคุณหนูจ๋า แต่เธอเห็นเขาเป็นเพื่อน
ด้านคุณชายไฟแรงเดินดูงานทั่วห้างฯ ห่านรีบหลบหน้า จนเขาผ่านไปที่แผนกชุดชั้นในชาย ห่านลุ้นกลัวบื้อบอกเรื่องเธอปลอมตัวเป็นไฮโซฮันนี่กับคุณชาย แต่บื้อไม่บอกแถมยังเก็บกระเป๋าตังค์ของคุณชายแล้วนำไปคืน คุณชายถูกชะตาบื้อจึงขอให้เขาช่วยสอนจีบหญิงให้ บื้อหนักใจเพราะรู้ว่าคุณหญิงรื่นฤดีจับคู่ลูกชายกับดาหลา ขณะทั้งคู่คุยกันก็ได้ยินเสียงดาหลาทะเลาะกับห่านลั่นห้าง คุณชายรีบห้าม 2 สาว ไม่ให้ตบ! กัน พร้อมตัดสินว่าดาหลาผิด ห่านถูกดาหลาอาฆาตทันที

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด.. แอปเปิ้ลและปีโป้เห็นห่านรับใช้บื้อใกล้ชิดก็เกิดหึง จึงหาเรื่องห่าน เจ๊มะพร้าว และแหม่มตลอด ทั้ง 5 คน เลยถูกพรเพ็ญคาดโทษ ทำให้ห่านไม่กล้าทำผิดระเบียบอีก พอคุณชายนัดให้มาพบ เธอใจแข็ง และคิดตัดใจจากเขาเสียที สุดท้ายทนไม่ไหวห่านยอมรับนัดคุณชายเพื่อบอกเลิก! แต่เธอก็พูดไม่ออกเพราะคุณชายชิงสารภาพรักก่อน ยิ่งความฝันที่จะเป็นนางซินฯ ของห่านใกล้เป็นจริง ดาหลาก็ยิ่งรุกหาเรื่องหนักข้อขึ้น แถมมีแอปเปิ้ลกับปีโป้คอยยุยง และพาดาหลามาอาละวาดห่านถึงบ้าน โชคดีที่บื้อช่วยห่านทัน ดาหลาคาดโทษจะเอาทั้งคู่ออกจากงานให้ได้ แต่คุณชายกลับเข้าข้างห่านกับบื้อเต็มที่ ยิ่งทำให้ดาหลาแค้นที่ทำอะไรไม่ได้ พอเคลียร์เสร็จคุณชายรีบไปหา น้องนุช (นิชา ปาลวัฒน์วิไชย) เพื่อนสนิทสมัยเรียนเมืองนอก เพื่อคุยเรื่องฮันนี่ให้เพื่อนฟัง น้องนุชรู้ทันทีว่าคุณชายชอบผู้หญิงคนนี้มาก ๆ เขาจริงจังถึงขั้นเปรยว่าถ้าฮันนี่ไม่รับรักคงเสียใจชั่วชีวิต

ใกล้ถึงวันให้คำตอบเรื่องหัวใจกับคุณชาย เจ๊มะพร้าว-แหม่มเชียร์เต็มที่ ห่านจึงรับรักคุณชาย แต่ขอให้เรื่องอินเลิฟนี้เป็นความลับ คุณชายรับปาก บื้อผิดหวัง และพูดให้ห่านคิดตาม ถ้าวันหนึ่งคุณชายรู้ความจริงที่ถูกคนรักหลอก เขาต้องเสียใจมาก ห่านรู้ว่าทำไม่ถูกแต่ก็มีเหตุผลส่วนตัว คือ อยากรู้สึกว่าตัวเองมีค่า เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เจอแต่เรื่องผิดหวังมาตลอด เธอจึงขอมีความสุขกับความฝันครั้งนี้ให้เต็มอิ่ม แล้วค่อยหาทางออกเมื่อตื่นขึ้นมา

งานสัมมนาประจำปีพนักงานดีเด่นที่ต่างจังหวัด คุณชายชวนนุชไป แต่ดาหลาเสนอหน้าตามไปซะงั้น ซึ่งห่าน-เจ๊มะพร้าว-แหม่ม-บื้อ-โย่ง-แอปเปิ้ล-ปีโป้-พรเพ็ญร่วมทริปนี้ด้วย แต่งานนี้ห่านหนีคุณชายไม่พ้นจึงเลยตามเลย แอปเปิ้ล-ปีโป้รีบไปฟ้องดาหลาว่าคุณชายนัดเจอห่าน บื้อกลัวความแตกรีบห้ามแต่ห่านไม่ฟัง ให้เจ๊มะพร้าว-แหม่มช่วยแปลงโฉมเป็นไฮโซฮันนี่อีกรอบ โดยไม่รู้ว่าดาหลา-ปีโป้-แอปเปิ้ลตามจับผิด โชคดีบื้อรู้ทันรีบให้ห่านเลื่อนนัดคุณชายทันที คุณชายเสียใจคิดว่าห่านไม่รัก นุชต้องปลอบใจเพื่อนทั้งคืน ส่วนแอปเปิ้ล-ปีโป้ก็โดนดาหลาด่าที่ให้รอเก้อ วันสุดท้ายของการสัมมนาห่านแข่งกินวิบากเป่าแป้งขาวโพนจนคุณชายจำไม่ได้ แต่บื้อประทับใจความรั่วที่ได้จับคู่ใกล้ชิดห่านแข่งเกมต่าง ๆ

หลังกลับจากสัมมนา ห่านโทรหาคุณชายเพื่อแก้ตัวที่ผิดนัดครั้งก่อน คุณชายจึงนัดห่านไปพบในงานการกุศลมูลนิธิเด็กกำพร้า ห่านดีใจมากที่ได้เจอ ครูสมพร (นฤมล นิลวรรณ) ครูที่เลี้ยงเธอมาตั้งแต่เด็ก ยังไม่ทันได้ทักทายกัน ห่านก็เห็นดาหลาพาแอปเปิ้ล-ปีโป้เข้างานมาเสียก่อน บวกกับเห็นคุณชายพอดีห่านเลยแกล้งไม่รู้จักครูสมพร ห่านรีบขอตัวกลับบ้านเธอร้องไห้เสียใจจนบื้อตกใจ คิดว่าความลับนางซินฯ แตก ห่านจึงเล่าเรื่องที่ทำไม่ดีกับครูให้ฟัง บื้อปลอบจนห่านหลับ เขารู้ทันทีว่า..หลงรักห่านเข้าแล้ว!!
ส่วนคุณชายขอให้คุณหญิงแม่เลิกคลุมถุงชน เพราะเขามีคนรักอยู่แล้ว คือ ฮันนี่ คุณหญิงแม่ช็อก! ที่ลูกแข็งข้อ คุณชายรีบนัดห่านมาบ้าน บื้อห้ามไม่ให้ไป เพราะไม่อยากให้เธอเสียใจ แต่ห่านขัดคุณชายไม่ได้ ทันทีที่พบคุณหญิงแม่เธอก็ถูกซักประวัติละเอียดยิบ ดีที่เจ๊มะพร้าว-แหม่มเทรนด์มาดีจึงตอบได้ฉลุย คุณหญิงแม่หัวเสียที่หาข้อติห่านไม่ได้ จึงตามดาหลามาเสริมทัพ ห่าน-ดาหลาอึ้ง! ที่เจอกัน น่าแปลกที่ดาหลาไม่พูดเรื่องห่านเป็นไฮโซปลอม แถมยังยิ้มต้อนรับห่านอย่างดี

พอได้จังหวะดาหลารีบบอกเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล-ปีโป้ ทั้งคู่ถึงรู้ว่าห่านกับฮันนี่เป็นคนเดียวกัน ดาหลายื่นข้อเสนอให้ห่านหักอกคุณชายแล้วหายตัวไป ห่านยอมทำตามแผนดาหลา คุณชายเฮิร์ทหนักกินไม่ได้นอนไม่หลับจนน้องนุชต้องมาดูแล และไม่ยอมให้ดาหลาใกล้คุณชาย ด้านบื้อพอรู้ว่าห่านลาออกจากห้างฯ ก็รีบมาปลอบใจทั้งที่ตัวเองก็แอบชอบเธอ แต่ปัญหาไม่จบแค่นี้ เพราะแอปเปิ้ลต้องการให้คุณชายรู้ความจริงเรื่องฮันนี่ จึงส่งประวัติจริงของห่านให้คุณชาย ทำเอาคุณชายแทบช็อก!! เขาไปหาเรื่องห่านถึงบ้านเช่า บื้อทนไม่ได้ชกปากคุณชายก่อน 2 หนุ่ม เปิดศึกฟัดกันนัว ห่านและน้องนุชช่วยกันห้าม

รุ่งขึ้นบื้อพาห่านไปพักใจที่บ้านชลบุรี เธอช่วย น้าตุ้ม (ศิริพร อยู่ยอด) กับ น้าเต๊ะ (ติ๊ก ชีโร่) น้าของบื้อเปิดร้านขายอาหารทะเลเล็ก ๆ พอกลางคืนก็ไปร้องเพลงเปิดหมวกกับบื้อที่ถนนคนเดิน ความสุขกลับมาหาห่านกับบื้ออีกครั้ง บื้อสร้างบรรยากาศเพื่อบอกรักห่าน แต่ดันลืมดอกไม้เลยรีบไปซื้อ จังหวะนั้นคุณชายมาเจอห่านพอดี เขาคุกเข่าขอโทษและขอเธอแต่งงานเป็นครั้งแรก ห่านหวั่นไหวใจอ่อนให้โอกาสคุณชายอีกครั้ง บื้อเศร้าหัวใจสลาย แต่ห่านคิดว่าเป็นแผนที่บื้อให้เธอกับคุณชายคืนดีกัน ห่านชวนบื้อกลับกรุงเทพฯ ด้วย แต่เขาไม่ไป ที่กรุงเทพฯ ห่านถูกจับตามองในฐานะว่าที่คู่หมั้นคุณชาย ทำให้เธอไม่มีความสุขเหมือนที่อยู่กับบื้อ

บื้อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ช้ำรักมาแต่งเพลงส่งเสนอค่ายต่าง ๆ จนเตะหู โปรดิวเซอร์เรียกเขาไปแคสทันที บื้อทำตามความฝันสำเร็จ เขาได้ไปทำเพลงที่เมืองนอก วันเดียวกับที่ห่านได้แต่งงานกับคุณชาย เจ๊มะพร้าว-แหม่ม-โย่งรู้สึกว่าห่านไม่มีความสุขทั้งที่กำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายในฝัน ห่านกลับไปหาครูสมพรที่บ้านเด็กกำพร้า เพื่อปรึกษาเรื่องหัวใจที่กำลังสับสน ครูให้แง่คิดการเลือกคู่กับห่าน

สุดท้าย..ห่านจะเลือก "รองเท้าส้นสูงคู่หรู แต่ใส่ไม่สบาย" หรือจะเลือก "รองเท้าแตะติดดิน แต่เป็นตัวของตัวเอง" ต้องลุ้นต่อใน ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ 

นักแสดง

อารักษ์ อมรศุภศิริ รับบท  “บื้อ”
หนุ่มมาดเซอร์ ปากเสีย แต่เป็นคนดี มีน้ำใจสุดๆ บื้อฝันอยากเป็นนักร้องแนวอินดี้มีอัลบั้มของตัวเอง จึงชอบตะโกนร้องเพลงโหวกเหวก สร้างความรำคาญให้ ห่าน เพื่อนบ้านมากๆ ทั้งคู่เลยไม่ชอบหน้ากัน แต่เวรกรรม หรือพรหมลิขิตก็ไม่รู้?! ทำให้บื้อต้องมาช่วยห่านสร้างภาพเป็น “ไฮโซฮันนี่” ตามหาเจ้าชายซะงั้น

พีชญา วัฒนามนตรี รับบท  “ห่าน” หรือ “ไฮโซฮันนี่”
เด็กกำพร้าในมูลนิธิ “บ้านทอตะวัน” ที่ ครูสมพร ดูแล ห่านฝันซักวันจะได้แต่งงานกับ “เจ้าชาย” เหมือนในนิทาน “ซินเดอเรลล่า” ซึ่งความจริงเธอเป็นแค่พนักงานขายรองเท้าสตรีที่ห้างฯ BKK. Plaza ห่านเจอ คุณชาย ทายาทห้างหรู เหมือนเจ้าชายในจินตนาการที่ฝันไว้ เธอปลอมเป็น “ไฮโซฮันนี่” พิชิตใจชายในฝัน

ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท “คุณชาย”
ไฮโซหนุ่มหล่อ ดี มีมารยาท แถมเป็นทายาทเจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ดีกรีนักเรียนนอกอิมพอร์ตจากสวิตเซอร์แลนด์ แม้จะรวยล้นฟ้าแต่คุณชายไม่เคยแบ่งชนชั้นกับพนักงาน มีความเป็นสุภาพบุรุษชอบช่วยเหลือคนอื่น ที่สำคัญเค้าเป็นลูกชายที่น่ารัก..ขี้อ้อนของ คุณหญิงรื่นฤดี กับ คุณพ่อชนะศึก

นิชา ปาลวัฒน์วิไชย  รับบท  “น้องนุช”      
สวย ฉลาด มีเหตุผล ตรงไปตรงมา แม้น้องนุชจะดูใสๆ สไตล์คุณหนู แต่เนื้อแท้เธอใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นเพื่อนซี้ คุณชาย ตั้งแต่เด็กจนเรียนจบจากสวิตเซอร์แลนด์ น้องนุชจึงรู้ใจเพื่อนสนิททุกเรื่อง เธอคอยช่วยคุณชายให้สมหวังกับ ไฮโซฮันนี่

นภัสสร ช่วยเกิด  รับบท  “ดาหลา”      
สาวไฮโซสวย แซบที่ใครๆ จับตามอง เพราะดาหลาคว้ามงกุฎจากเวทีประกวด “นางสาวไทยสยาม” ปีล่าสุดมาครอง แต่นิสัยของเธอแย่สวนกระแสหน้าตา นอกจากไม่รักเด็ก ไม่ทำประโยชน์ให้สังคมแล้ว เธอยังเอาแต่ใจชอบดูถูกคนอื่น วันๆ ตามตื้อแต่ คุณชาย อยากได้มาเป็นคู่ครอง

ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล รับบท  “แอปเปิ้ล”
พนักงานแผนกรองเท้าสตรีห้างฯ BKK. Plaza แอปเปิ้ลเคยเป็นเพื่อนสนิทกับ ห่าน แต่ผิดใจเรื่องแข่งกันทำยอดขายเลยกลายเป็นศัตรูในที่สุด ที่สำคัญแอปเปิ้ลปิ๊ง! บื้อ อยากคบเป็นแฟน แต่เค้าดันไปสนิทกับห่าน ยิ่งทำให้นางแค้นหาทางแก้เผ็ดคู่แข่งสารพัด หนักเข้าถึงกับร่วมมือกับ ดาหลา กำจัดห่าน

พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ รับบท โย่ง
รปภ.ใจซื่อ..มือสะอาดประจำห้างฯ BKK. Plaza หลายคนมองว่าโย่งโง่แต่เค้าไม่เคยโกรธ เพราะโย่งคิดดี ทำดี อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง เค้าจึงเป็นเพื่อนซี้คอยช่วยเหลือ บื้อ ทุกเรื่อง ตั้งแต่ชวนมาทำงานที่ห้างฯ หรู และแชร์บ้านเช่าอยู่ด้วยกัน โย่งไม่เคยสนใจสาวคนไหน

สเตฟานี (น้ำฝน) เลอร์ช  รับบท  “แหม่ม”      
ผู้หญิงสมัยใหม่ เปรี้ยวซ่าส์..แต่งตัวเก่ง แหม่มเป็นพนักงานห้างฯ BKK. Plaza ประจำแผนกชุดสตรี เธอคอยแนะนำสไตล์แฟชั่นชิคๆ ให้คุณลูกค้าพอใจเสมอ แหม่มมี ห่าน กับ เจ๊มะพร้าว เป็นเพื่อนซี้ร่วมแกงค์

อาภาพร นครสวรรค์  รับบท  “เจ๊มะพร้าว”      
เจ๊ใหญ่ประจำแผนกเครื่องสำอางห้างฯ BKK. Plaza ถึงเธอจะเสียงดังขี้โวยวายจนใครๆ ไม่กล้าเป็นศัตรูด้วย แต่เจ๊มะพร้าวก็เป็นเพื่อนแท้ที่มีน้ำใจ เสียสละได้เพื่อ ห่าน กับ แหม่ม เสมอ

ฆนัท โรจนัย  รับบท  “โจ๊ก”      
นักศึกษามหาวิทยาลัยมาดเซอร์แนวเดียวกับ บื้อ โจ๊กเป็นหลานชายแท้ๆ ของ ลุงจ๊อด เพื่อนบ้านกับบื้อ-โย่ง เค้ามีพี่บื้อเป็นไอดอลในการใช้ชีวิต และการเล่นดนตรี โจ๊กคอยให้กำลังใจพี่ๆ เรื่องความรัก ส่วนบื้อเองก็เป็นกองหนุนให้กำลังใจน้องสอยดอกฟ้าอย่าง คุณหนูจ๋า ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่าเช่นกัน

นภัสสร เอี่ยมเจริญ  รับบท  “คุณหนูจ๋า”      
ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่าที่ ห่าน กับ บื้อ อยู่ หนูจ๋ามาเก็บตังค์ค่าเช่าบ้านกับ ป้าน้อย แม่บ้านคนสนิทบ่อยๆ จึงคุ้นเคยกับคนเช่าทุกคน โดยเฉพาะ “พี่บื้อ” ครูสอนเล่นกีต้าร์ที่หนูจ๋าแอบชอบ

ค่อม ชวนชื่น รับบท “ลุงจ๊อด”
ลุงจ๊อดเป็นคนขับรถ 3 ล้อ อารมณ์ดี เค้ารู้ทุกเรื่อง..ยกเว้นเรื่องของตัวเอง แม้ลุงจะชอบโม้คุยโวไปเรื่อย แต่เค้าก็เลี้ยง โจ๊ก หลานชายมาอย่างดี แรกๆ ลุงจ๊อดเป็นเพื่อนบ้านเช่าใกล้ๆ บื้อกับ โย่ง แต่อยู่ๆ ไปไหงเนียนพาหลานชายย้ายมาร่วมชายคากะ 2 หนุ่ม ซะงั้น

เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท “พรเพ็ญ”
ผู้จัดการอาวุโสของ BKK. Plaza มีความรับผิดชอบ และรักองค์กรสุดๆ เพราะพรเพ็ญบุกเบิกห้างฯ นี้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เป็นคนตรงไปตรงมาไม่ปล่อยคนผิดลอยนวล พรเพ็ญของแท้ต้องมี..โทรโข่ง ประจำกาย

ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท “สุรเดช”
ผู้ชายมาดเนี้ยบจนดูตุ้งติ้ง สุรเดชเป็นเจ้าของบริษัทออร์กาไนซ์เซอร์ที่นอบน้อม น่ารัก ไม่ถือตัว แถมเป็นลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนแผนกชุดชั้นในชายที่ บื้อ ขายประจำ เพราะแอบปิ๊ง! คนขายอยู่

ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท “ปีโป้”
พนักงานขายรองเท้าสตรีห้างฯ BKK. Plaza ปีโป้เป็นลูกไล่ แอปเปิ้ล บางครั้งคิดว่าตัวเองเป็นฝาแฝดกะเพื่อนสาว แอปเปิ้ลไม่ชอบ ห่าน ปีโป้ก็ไม่ชอบด้วย นางหลงตัวเองมั่กๆ คิดว่า สวย-เริ่ด กว่าห่านหลายช่วงตัว

ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท “คุณหญิงรื่นฤดี”
คุณหญิงแม่จอมเผด็จการของ คุณชาย และภรรยาจอมบงการของ ชนะศึก รื่นฤดีขีดเส้นทางชีวิตให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเดินตลอด หนักสุดคือคิดคลุมถุงชนจับลูกชายแต่งงานกับ ดาหลา นางงามปากหวาน

ไพโรจน์ สังวริบุตร รับบท “ชนะศึก”
สามีอารมณ์ดี ขี้เกรงใจ คุณหญิงรื่นฤดี ศรีภรรยาสุดๆ ชนะศึกเป็นพ่อที่ดีคอยให้กำลังใจ คุณชาย ลูกคนเดียว เวลาโดนแม่บังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่รัก

กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท “ดารัณ”
แม่หม้ายทรงเครื่อง หยิ่ง ชอบประจบเอาใจ รื่นฤดี หวังผลประโยชน์ ดารัณคิดว่า “เงิน” ตัวเองใหญ่กว่าใคร เลยใช้เงินเลี้ยง ลูกดาหลา มาแบบผิดๆ แถมสอนให้ลูกสาวคนสวยหลงในลาภ ยศ และหน้าตาในสังคม

ศิริพร อยู่ยอด รับบท “น้าตุ้ม”
อดีตนักร้องสุดเปรี้ยวที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าเปิดร้านอาหารตามสั่ง ตุ้มเป็นเหมือนแม่คนที่ 2 ของ บื้อ เธอเลี้ยงดูหลานชายมาตั้งแต่เกิด แม้จะเป็นคนปากจัด..ด่าไฟแลบบบ แต่ตุ้มก็เป็นคนดีใช้ชีวิตพอเพียง

ติ๊ก ชีโร่ รับบท “น้าเต๊ะ”
อดีตศิลปินเดี่ยวเด็กแนว (ยิ่งกว่า) บื้อ หลานชาย น้าเต๊ะเต้นเก่งจนได้ฉายา “เต๊ะ 100 สเต็ป” ปัจจุบันเป็นพ่อครัวช่วย เมียตุ้ม ที่ร้านอาหาร ทั้งคู่ชอบร้องเพลง Battle กันเวลาทำกับข้าว ครอบครัวฮาเฮ

นฤมล นิลวรรณ รับบท “ครูสมพร”
ครูผู้ดูแลเด็กกำพร้าในมูลนิธิ “บ้านทอตะวัน” ที่เลี้ยงดู ด.ญ.ห่าน มาตั้งแต่เล็ก ครูสมพรใจดี..มีเมตตา ทำทุกอย่างเพื่อให้เด็กด้อยโอกาสที่อยู่ในความดูแล อยู่ดี กินดี และได้เรียนหนังสือ

วนิดา แสงสุข รับบท “น้อย”
น้อยเป็นคนเก่าคนแก่ดูแลประคบประหงม คุณหนูจ๋า มาตั้งแต่เกิด เธอติดสอยห้อยตามคุณหนูจ๋าไปทุกที่ โดยเฉพาะเวลาไปเก็บค่าเช่าบ้าน เพราะป้าน้อยกลัวหนุ่มๆ จีบคุณหนู

ตูมตาม เชิญยิ้ม รับบท “สม”
สมเป็นคนเก่าคนแก่รับใช้ครอบครัว คุณหญิงรื่นฤดี เค้าเป็นคนดี ไว้ใจได้ รู้ผิดชอบ..ชั่วดีสมจึงเป็นกองหนุนคนสำคัญของ ชนะศึก คอยช่วย คุณชาย ให้พ้นเงื้อมือ ดาหลา-ดารัณ แม่ลูกมหาภัย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา