วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ รักจัดเต็ม
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันอาทิตย์ เวลา 23.30 น. เริ่ม 18 สิงหาคม 2556

ภาพจาก ช่อง 3

เรื่องย่อ: ซีรี่ย์ที่รวบรวมเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักที่มีทัศนคติต่อการแต่งงานที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่สมรสข้าวใหม่ปลามันที่แสนจะเพอร์เฟคแห่งปีอย่าง เป๊ะ และ หมอนทองที่เกิดอาการเหวอกับพฤติกรรมของฝ่ายตรงข้าม ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในตอนเป็นแฟนกัน เช่น เป๊ะ กรนเสียงดังมาก มากซะจนบางคืนหมอนทองเปิดเพลงร๊อค อุดหูนอนก็ยังไม่สามารถกลบเสียงกรนของเป๊ะได้ หรือ การเสพติดการกินทุเรียนปลาร้าของแม่หมอนทอง ถึงกับทำให้เป๊ะและแม่หมอนทองเหม็นขี้หน้ากันไปเลย ความยากลำบากของเป๊ะ และหมอนทองยิ่งทวีขึ้นไปอีกเมื่อทั้งสองดันไปเซ็นสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าเกี่ยวสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำ ที่มีกฎเกณฑ์ ว่าทั้งคู่ต้องทำตัวเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาออกสื่อตลอดจนกระทั่งหมดสัญญา 

ส่วนอีกคู่นึงก็เป็นคู่รักที่มี Life Style ต่างกันสุดขั้ว เป็นตัวแทนคู่รักปี 2013 ที่หากยังไม่สามารถมั่นใจในความมั่นคงในชีวิตคู่ได้ ก็จะไม่คิดเรื่องการจูงมือกันไปลั่นระฆังวิวาห์เด็ดขาด (ลึกๆ แล้วกลัวการแต่งงานนั่นเอง) คู่นี้เป็นคู่รัก It’s complicated คือจะไม่นิยามความสัมพันธ์ของคู่ตนเหมือนคนอื่น เป็นคู่ที่เชื่อว่าถ้าวันนี้เรายังมีความสุขที่จะคบกันมันก็พอแล้ว ไม่ต้องไปคิดถึงอนาคตให้วุ่นวายใจ หรือวันไหนเกิดอยากจะคบซ้อนขึ้นมาก็บอกกันตรงๆได้ไม่ว่ากัน เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์แบบ Post Modern เลยทีเดียว

ร่วมด้วยเรื่องราวของคู่รักตัวอย่างของรุ่นพ่อแม่ ที่ยึดคติถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร และเรื่องราวความรักของเหล่าคนโสดทั้งชายหญิงอีกมากมาย ที่จะมาร่วมถ่ายทอดมุมมองของการหารักแท้ 

การสานความสัมพันธ์ของความรักที่หลากหลายนี้ จะมีอุปสรรคที่พิศดารและสนุกสนานแค่ไหนต้องคอยติดตามชมในซีรี่ย์ “รักจัดเต็ม”

นักแสดง

โทนี่ รากแก่น
เป๊ะ : ชายหนุ่มหน้าตาดีวัย 20 ตอนปลายที่เพิ่มเริ่มชีวิตครอบครัวกับภรรยา เขาเพียบพร้อมไปซะทุกอย่างจบโทจากอังกฤษด้านเศรษศาสตร์ เป็นทายาทเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันเป็นหนุ่มแบงค์อนาคตไกลมีวิสัยทัศน์ อุปนิสัยคิดอะไรเป็นเหตุเป็นผลมาก ไม่ชอบอะไรไร้แก่นสารชอบใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้คุ้มค่าที่สุดตามหลักเศรษฐศาสตร์เป็นคนที่ชอบมีแพลนในชีวิตที่ชัดเจน แต่สามารถทำลายทุกแพลนที่สร้างขึ้นมา ถ้าเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลิเวอร์พูลมีแข่งคืนนี้ จุดอ่อน - เขามีโรคประจำตัวที่นับวันจะหนักข้อขึ้นทุกวันนั่นก็คือ โรคนอนกรน 

ซาร่า เล็กจ์
หมอนทอง : สาวสวยรวยเสน่ห์ ชีวิตเธอสมบูรณ์แบบไม่แพ้สามีของเธอ เคยเป็นดรัมเมเยอร์งานบอล เรียนจบนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง ปัจจุบันทำงานเป็นพิธีกรรายการ “ หน่วยกู้ใจ ” ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการพูดคุยวิเคราะห์ปัญหาของชีวิตคู่ทุกแบบ นอกเวลางานของหลัก เธอยังช่วยเป็น PR ให้ธุรกิจของครอบครัวเธอ ซึ่งก็คือธุรกิจผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มาจากทุเรียนเท่านั้นในชื่อแบรนด์ “หมอนทองเลิฟเวอร์ กัมปะนี” จุดอ่อน -เซนซิทีฟกับทุกเรื่อง ด้วยความที่เรียนการแสดงมาทำให้ จับท่าทีของมนุษย์ได้เก่งมาก หนังคิ้วกระตุกนิดนึง เธอก็รู้ทันทีว่าอีกฝ่ายนึงรู้สึกอะไร ทำให้เธอเป็นคนคิดมาก ใช้อารมณ์และความรู้สึกในการดำเนินชีวิตเป็นหลัก -เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับคนอื่น รู้แบบฝึกหัดของการแสดงที่จะช่วยให้คนอื่นรู้สึกดีได้ แต่เรื่องตัวเองกลับเอาไม่รอด

ชลธิชา นวมสุคนธ์
พลอยโกะ : สาวแซ่บ ผู้รักการเดินทางไปรอบโลก เป็นสาวรักอิสระ เบื่อง่าย มีความคิดแบบ Post Modern เธอคิดว่าคนเราไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องคบหาดูใจกับเพศตรงข้ามทีละคน เธอเป็นสาวสวยเอ็นจอยกับทุกโมเมนต์ในชีวิตและถือคติมีความสุขกับวันนี้ จะไม่ชอบวางแผนอนาคตให้วุ่นวายใจ เธอจึงยังไม่คิดจะ Settle down กับใคร เธอมีความสัมพันธ์แบบ It’s complicated กับ “ตั้ม” หนุ่มเซอร์ติสต์แตก ซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียว ที่ยอมรับความคิด Post Modern ของเธอได้

กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
ตั้ม : หนุ่มหล่อเซอร์ อาชีพรับจ้างแต่งเพลงอิสระ งานหลักที่ทำอยู่คือ แต่งเพลง , Score ประกอบรายการและคุมซาวด์ ให้รายการ “หน่วยกู้ใจ” ตั้มมีความสัมพันธ์ แบบ It’s complicated กับพลอยโกะ ตั้มเป็นผู้ชายละเอียดอ่อน เข้าใจผู้หญิง โรแมนติค แต่มีข้อเสียคือบางครั้งโลเล อารมณ์ขึ้นๆลงๆตามสไตล์ศิลปิน ตั้มมีภูมิหลังที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้คือ เป็นเพื่อนสนิทของหมอนทอง รู้จักกันตั้งแต่เด็ก เป็นคนระยอง (ฮิ)เหมือนกัน ตั้มเป็นคนที่รู้ว่าจะทำให้หมอนทองสบายใจยังไง รู้ใจหมอนทองทุกอย่าง บางทีจะมากกว่าที่หมอนทองรู้ใจตัวเองด้วยซ้ำ จึงเป็นที่ปรึกษาของหมอนทองในทุกๆเรื่องแม้กระทั่งปัญหาในชีวิตครอบครัว ทำให้ตั้มเป็นคนที่เป๊ะหึงที่สุด เมื่อจับได้ว่าหมอนทองแอบคุยกับตั้ม

ดวงตา ตุงคะมณี
คุณหญิงแม่แต้ว (แม่ของเป๊ะ) : เป็นผู้หญิงไทยที่สมบูรณ์แบบ เป็นแม่ที่ดี เป็นภรรยาที่ประเสริฐ มีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่เหลืออยู่เพียงอย่างเดียว คือการได้เลี้ยงหลาน แม่แต้วจึงตระเตรียมทุกอย่างไว้สำหรับหลาน ทำอะไรจะคิดเผื่อหลานที่ยังไม่กำเนิดขึ้นมาอยู่เสมอจนหมอนทองและเป๊ะรู้สึกกดดัน

ภัสสร เหลียวรักวงศ์
คุณนายหนาม (แม่หมอนทอง) : พื้นเพคุณนายหนามเป็นคนระยอง (ฮิ) คุณนายเป็นคนจริงใจ โผงผาง ออกจะเจ้าอารมณ์เกินไปซะหน่อยในบางสถานการณ์ คุณนายเป็นผู้ที่คลั่งไคล้การกินทุเรียนเป็นชีวิตจิตใจ ดำเนินกิจการหมอนทองเลิฟเวอร์อย่างมั่นคงคนเดียวหลังสามีเสียชีวิตไปแล้ว คุณนายพยามยามคิดค้นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ทำมาจากทุเรียนใหม่ ๆ ขึ้นมาตลอด คุณนายหนามไม่ค่อยกินเส้นกับเป๊ะสักเท่าไหร่เพราะไม่ใช่คอทุเรียนเหมือนกัน และนี่เป็นสาเหตุหลักนึงของความวุ่นวายในชีวิตคู่ของหมอนทองและเป๊ะ

จตุพล ชมพูนิช
พ่อโมทย์ : อดีตนายพล เป็นคนอารมณ์ดี ด้วยความน่ารักอ่อนโยน ใจดี พ่อโมทย์จึงเหมือนเป็นศูนย์รวมใจ ของทุกคนในครอบครัว (เกรงใจภรรยามาก)มยุรา เศวตศิลา
งามพรรณ : เซเลบคนดังแห่งวงการบันเทิง เป็นตัวอย่างของคู่รักที่ประสบความสำเร็จด้านการใช้ชีวิตคู่ เป็นที่ปรึกษาและคอยให้ข้อคิดกับหมอนทองเกี่ยวกับเรื่องการครองชีวิตคู่อยู่เสมอ

โจ๊ก โซคูล
หมอนี่ : เพื่อนสนิทของเป๊ะ หนุ่มหน้าตาธรรมดา โสดสนิท ไม่เคยมีแฟน ยังเวอร์จิ้นอยู่ ทั้งๆที่ อายุจะเข้าใกล้เลข 3 แล้ว หมอนี่เป็นแพทย์อายุรกรรม ที่ต้องมาคอยบำบัดโรคเรื้อรังต่างๆของคนรอบตัว เช่น อาการนอนกรนที่แก้ไม่หายของเป๊ะ อาการนอนกระดิกเท้าของหมอนทอง โรคขี้เบื่อกับทุกสิ่งของพลอยโกะ โรคขี้ลืมของพ่อโมทย์ หมอนี่สามารถรับดูอาการได้ทุกโรค ด้วยวิธีการที่แปลกและพิสดารไม่เหมือนหมอทั่วไป ซึ่งผลจะออกมาดีหรือแย่ นั่นก็อีกเรื่องนึง!
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา