วันพุธที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ วุ่นนักรักหรือหลอก (trick or treat)
บทประพันธ์ : ผอูน จันทรศิริ
บทโทรทัศน์ : ทีมเอ็กแซ็กท์ 
ผู้จัด : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
กำกับการแสดง : สุชีวิน แนวสูง
ผลิตโดย : เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ
ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 เริ่มออกอากาศตอนแรกอังคารที่ 10 กันยายนนี้เรื่องย่อ
คุณหญิงดวงเดือน(ดวงตา ตุงคะมณี) เศรษฐีนีเจ้าของธุรกิจอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งชื่อดังตรา “คุณหญิง” เกิดล้มป่วยด้วยโรคหัวใจ เธอคิดว่าตัวเองอาจจะตายเมื่อไหร่ก็ได้ จึงหวนคิดถึงความผิดพลาดที่เป็นเหมือนตราบาปในชีวิต นั่นคือการจ้างตะวัน(สมชาย เข็มกลัด) ครูสอนเต้นรำเท้าไฟมาสอนเธอและพิมพ์ดาว(สโรชา วาทิตตพันธ์) ลูกสาวเพียงคนเดียว แต่กลับกลายเป็นเรื่องงามหน้า เมื่อพิมพ์ดาวลักลอบได้เสียกับตะวันจนตั้งท้อง ทั้งที่คุณหญิงได้หมั้นหมายเธอกับเจนธรรม(สันติสุข พรหมศิริ) หนุ่มนักกฎหมายอนาคตไกล ความโกรธทำให้คุณหญิงเฉดหัวลูกสาวเพียงคนเดียวออกจากบ้าน เพราะหวังว่าเมื่อลูกสาวค้นพบความเลวร้ายของตะวันเมื่อไหร่เธอคงกลับมา... เวลาผ่านไปถึงยี่สิบปี พิมพ์ดาวไม่เคยกลับมาอีกเลย 

นุชา(พิชญะ นิธิไพศาลกุล) หลานชายที่คุณหญิงดวงเดือนรับมาอุปการะ จึงช่วยประกาศตามหาพิมพ์ดาวให้กลับมา ข่าวคุณหญิงตามหาลูกและหลานดังไปทั่วประเทศ จนรู้ถึงหูตะวันกับแสงหล้า(หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) เมียใหม่ ตะวันเจ็บใจที่โอกาสจะรวยลอยมาตรงหน้า แต่เขาไม่มีทางคว้าไว้ได้อีก เนื่องจากพิมพ์ดาวกับลูกได้ตายไปเมื่อ 20 ปีก่อน 

จนกระทั่งตะวันได้เจอองุ่น(ขวัญฤดี กลมกล่อม) องุ่นเคยทำงานเป็นลูกมือและเป็นเพื่อนของพิมพ์ดาว และได้เห็นขนุน(เปาวลี พรพิมล) ลูกสาวขององุ่นที่มีวัยไล่เลี่ยกับลูกของตนกับพิมพ์ดาวที่ตายไป รวมทั้งความเจ้าเล่ห์แสนกลของขนุน เพื่อหาเงินมารักษาแม่ ตะวันจึงขอร้องให้ขนุนร่วมมือปลอมตัวเป็นทายาทคุณหญิงเพื่อไปรับมรดก ด้านไข่ข้าว(รณวีร์ เสรีรัตน์) ลูกชายเจ้าของบ้านเช่าเสนอให้ขนุนแต่งงานกับเขา เพื่อเขาจะได้ขอเงินแม่มารักษาแม่ยายได้ ขนุนไล่ตะเพิดไข่ข้าวไปแล้วปรึกษาเดอะแก๊งอันประกอบด้วยทองแท้(กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) และจิ๋ว(สรัณวัชร วิเชียรณรัตน์) สองเพื่อนคู่หูต่างเห็นพ้องต้องกันว่าชีวิตแม่องุ่นนั้นสำคัญกว่า และค่ารักษาก็เป็นแค่เศษเงินของคุณหญิง จึงสนับสนุนให้ขนุนร่วมกระบวนการกับตะวัน เพื่อหลอกเงินจากคุณหญิงมารักษาแม่
การปรากฏตัวของขนุน มีเพียงนุชาคนเดียวที่สังหรณ์ใจว่าการมาของสองพ่อลูกคู่นี้ คงมาเพื่อปอกลอกคุณหญิงเป็นแน่ ทางฝั่งครอบครัวของเจนธรรม ซึ่งบัดนี้ได้กลายมาเป็นทนายประจำตระกูลของคุณหญิง เจนธรรมและอรอุมา(ภัสสร บุญเกียรติ)ภรรยา ต่างยุให้อธิป(กันต์ดนย์ อะคาซาน) ลูกชายมาดสุขุมนุ่มลึก หาทางพิชิตใจขนุน เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในกองมรดก อธิปหนักใจเพราะแอบคบกับจิราภา(แอริน ยุกตะทัต) เลขาสาวสวย และเมื่อจิราภาได้เจอขนุน เธอก็มั่นใจว่าอธิปจะไม่มีวันเปลี่ยนใจจากเธอไปหาเด็กบ้านนอกอย่างนั้นได้ จึงยินยอมให้แฟนหนุ่มแกล้งหว่านเสน่ห์เพื่อให้ทายาทคุณหญิงหลงรัก 

ขณะที่นุชาเริ่มมีความรู้สึกดีต่อขนุน แต่กลับต้องมาผิดหวัง เพราะจับผิดขนุนได้ว่าไม่ใช่ทายาทตัวจริง ขนุนเองก็เสียใจยอมรับว่าเธอต้องการหาเงินไปรักษาแม่จริงๆ และไม่เคยสบายใจเลยที่ต้องหลอกคุณหญิง ทั้งสองตัดสินใจจะบอกความจริงกับคุณหญิง แต่โรคหัวใจของคุณหญิงกำเริบเสียก่อน ทำให้นุชากับขนุนต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่ เพราะกลัวว่าคุณหญิงจะรับความจริงไม่ได้ สุดท้ายเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร? ติดตามชมได้ในละคร “วุ่นนักรักหรือหลอก” (trick or treat) ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 เริ่มออกอากาศตอนแรกอังคารที่ 10 กันยายนนี้

นักแสดง 

กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล รับบท นุชา
เด็กกำพร้าที่คุณหญิงดวงเดือนรับมาอุปการะในฐานะหลานชาย พอเรียนจบกลับมา จึงได้รับมอบหมายให้มาบริหารงานที่บริษัทผลิตอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง เป็นคน เอาจริงเอาจัง มีความพอเพียง ไม่เคยอยากได้ทรัพย์สมบัติของคุณหญิง พอมีขนุนมาแสดงตัวในฐานะหลานสาวของคุณหญิง ทำให้นุชาต้องคอยจับตามอง เพราะกลัวจะเป็นพวก สิบแปดมงกุฏของสลัก 

ปาวลี  พรพิมล รับบท ขนุน
เกิดที่สุพรรณ  ทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้าน   ด้วยความที่ต้องเอาตัวรอดในสังคมที่ปากกัดตีนถีบ ทำให้ขนุนออกแนวเจ้าเล่ห์แสนกล  มีไหวพริบในการเอาตัวรอด แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นคนดี รู้จักบาปบุญคุณโทษ กตัญญู รักแม่มาก จนกระทั่งยอมเป็นจอมโกหก สวมรอยเป็นหลานสาวคุณหญิง เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วยหนัก

สมชาย เข็มกลัด รับบท  ตะวัน
เป็นนักเต้นรำ อดีตสามีของพิมพ์ดาวลูกสาวของคุณหญิง ไม่ชอบทำงาน แต่อยากมีชีวิตที่สุขสบาย จึงหวังจะตกถังข้าวสาร แต่เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะโดนคุณหญิงไล่ตะเพิดออกจากบ้าน 


ดวงตา ตุงคะมณี รับบท คุณหญิงดวงเดือน
เจ้าของกิจการอาหารแช่แข็ง ใจดี มีเมตตา มีทรัพย์สินไม่ต่ำกว่าพันล้าน มีอดีตที่เป็นเหมือนตราบาป คือการจ้างตะวันมาสอนเต้นรำให้กับลูกสาว แต่ทั้งคู่กลับสร้างเรื่องงามหน้า เลยไล่ลูกสาวออกจากบ้าน แต่สุดท้ายอยากเจอหน้าลูกสาวก่อนตาย เลยให้นุชาหลานชายประกาศตา

กันต์ดนย์ อะคาซาน รับบท อธิป
เลูกชายคนโตของเจนธรรมและอรอุมา หนุ่มหล่อ มาดดี ทะเยอทะยาน มุ่งมั่นกับความสำเร็จ จนไม่สนใจว่าต้องแลกด้วยวิธีไหน แอบคบหากับ จิราภาเลขาหน้าห้อง แต่พ่อกับแม่ไม่ชอบ แถมบังคับให้แต่งงานกับหลานสาวคุณหญิง เพราะต้องการฮุบสมบัติของคุณหญิง ามหา 

แอริน ยุกตะทัต รับบท จิราภา
เลขาส่วนตัวของอธิป สามารถทำให้อธิปรักและหลงจนหัวปักหัวปำ ไม่พอใจที่แฟนหนุ่มต้องไปตีสนิทกับขนุน เพราะหวังปอกลอกมรดกของคุณหญิง ถึงแม้จะเข้าใจแต่ก็อดหึงหวงไม่ได้ 


สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท หมอก้อง  
หมอประจำตัวคุณหญิง เป็นคนน่ารัก ใจเย็น แต่กับคนที่ไม่ชอบ ขี้หน้าอย่างครอบครัวของเจนธรรม หมอก้องจะแอบจิกกัดให้เจ็บใจเล่นเสมอ ดีด้วย ณัฎฐพงษ์ ชาติพงษ์ รับบท โกศล
เป็นคนขับรถบ้านคุณหญิง คิดว่าตัวเองหล่อ เป็นคนนิสัยดี แต่ชอบกวนประสาทชาวคณะคนรับใช้ด้วยกัน หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ รับบท แสงหล้า
เมียใหม่ของตะวัน เป็นคนชอบเพ้อฝัน หวังรวยทางลัดไม่ต่างจากสามี อาชีพปัจจุบันเป็นตัวแทนขายครีมหน้าเด้งที่ทำเอง สันติสุข พรหมศิริ รับบท เจนธรรม
ทนายประจำตระกูลของคุณหญิง เป็นคนหัวสูง ฉลาดแกมโกง สุขุมนุ่มลึก ซ่อนความชั่วร้ายไว้มิดชิด หวังจะได้สมบัติของคุณหญิงมากู้หนี้ที่ก่อไว้ ภัสสร บุญยเกียรติ รับบท อรอุมา
เป็นภรรยาของเจนธรรม วันๆ ไม่ทำอะไรนอกจากคิดประจบคุณหญิง เพราะหวังสมบัติ เป็นคนโลภมาก บูชาเงิน เก็บอาการไม่แนบเนียนเหมือนสามี กับลูกชาย จึงมักแสดงออกให้คนอื่นจับได้ในความหน้าเงินและเห็นแก่ได้เสมอๆ วาง 


ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท มาลี
เป็นคนรับใช้ ต้นห้องคนสนิทของคุณหญิง รับหน้าที่ดูแลขนุน 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา