วันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ อันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่
บทประพันธ์โดย : พงศกร
บทโทรทัศน์โดย: ศรียุ
กำกับการแสดงโดย : ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์
ดำเนินงานสร้างโดย : บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ออกาอากาศ :  ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 9 ตุลาคมนี้
ภาพจาก ช่อง 3

เรื่องย่อ

เมื่อสาวเก่งฝีปากกล้าอย่าง อันยา มาเจอด็อกเตอร์หนุ่มที่มีชื่อและนามสกุลแสนเชยว่า แสน เผื่อนนาดี ถึงกลับอึ้งไปเลย ก็คนอะไรจะมีชื่อแสนเชยขนาดนี้ แล้วยุคสมัยที่เปลี่ยนไปเนี่ย ใครๆ เขาก็เปลี่ยนชื่อกันให้ดูดีทั้งนั้น ทั้ง ๆ ที่เขาไฮโปรไฟล์ออกขนาดที่ว่าจบด็อกเตอร์ด้านตัดต่อพันธุกรรมพืชมาจากอเมริกาเชียวนะ มีบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติมาติดต่อให้ไปทำงานด้วย เงินเดือนก็แสนแพงแต่เขากลับไม่ไป มาอยู่บริษัทเพียงพอดีที่ทำงานกับชาวนาซะงั้น อันยา สาวน้อยบริษัทจัดหางานแบบเธอไม่เข้าใจจริง ๆ

และแล้วอันยาก็ได้งานตามสั่งให้ไปสมัครเป็นเลขาของดอกเตอร์แสน เพื่อทำให้เขาต้องออกจากบริษัทเพียงพอดีแล้วไปสมัครบริษัทข้ามชาตินั้นให้ได้ เพราะเธอจะได้ค่าคอมมิชชั่นถึงสองแสน แถมยังได้รับเลื่อนตำแหน่งเป็นรองผู้จัดการด้วยนะ อย่างนี้ใครจะไม่เอา รายได้งาม ได้เลื่อนตำแหน่ง ประสบความสำเร็จสุด ๆ

แต่เมื่อได้พบตัวและได้ทำงานใกล้ชิดด็อกเตอร์แสนแล้ว ทำให้เธอได้สัมผัสตัวตนของเขา ว่าทำไมเขาจึงขออยู่บริษัทที่เล็ก ๆ อย่างนี้ แต่งานที่ดำเนินไปไม่อาจหยุดยั้งลงได้ เมื่อรู้ตัวก็สายเกิน แต่เธอก็ยังไปสารภาพความผิดและบอกความจริงเท่าที่เธอรู้ แล้วด็อกเตอร์แสนก็หายตัวไปพร้อมกับหัวใจดวงน้อย ๆ ของเธอ ทำให้เธอต้องไปตามหาหัวใจกลับมายังไร่สตรอว์เบอร์รี่ที่เขาเป็นเจ้าของ งานนี้ อันยา จะได้หัวใจกลับมาไหม คงต้องลุ้นกันต่อใน ละครกลรักสตรอว์เบอร์รี่ เตรียมออกอากาศให้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดง 

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
รับบท " ด็อกเตอร์แสน เผื่อนนาดี " ด็อกเตอร์หนุ่มสเน่ห์ร้าย พกพาอุดมการณ์โดดเด่น ฉลาดเฉลียว คารมดี สุภาพ และมาดแมนไม่ใช่น้อย เป็นชายหนุ่มหนักแน่นที่พึ่งพาได้ ไม่ยอมแพ้ หรือท้อถอยอะไรง่ายๆ แถมมีรอยยิ้มออร่ากระจาย บีบหัวใจบรรดาสาวๆอย่างที่สุด(อ่ะว์) เวลาไปออกงานที่ไหน บรรดานางๆใจกล้าจะติดตามมาไม่เว้นชนชั้นวรรณะ ทั้งหม่อมราชวงศ์ ดาราไอดอล กระทั่งลูกสาวกำนัน แต่ตัวแสนเอง เวลารักใคร กลับปากหนัก ต้องรอจนมั่นใจจริงๆจึงจะบอกออกไปได้ ทำนองคอยแอบดูแลอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ผิดกับเรื่องงานที่เขาลุยจริงทำจริงทันที! แสนจบด็อกเตอร์เกียรตินิยมเหรียญทองด้านตัดต่อพันธุกรรมพืชมาจากยูดังของอเมริกา บริษัทใหญ่มากมายรุมไต่ตอม แต่เขากลับเลือกทำงานเป็นที่ปรึกษาให้กับ ”เพียงพอดี” บริษัทเอกชนขนาดกลางที่มุ่งทำงานพัฒนาชนบทโดยไม่มุ่งเน้นผลกำไร แสนเป็นนักวิจัยขาลุยที่คลุกคลีกับพื้นที่อย่างติดดิน เพราะพื้นฐานครอบครัวของเขาเป็นชาวไร่สตรอว์เบอร์รี่ มีไร่ขนาดใหญ่เบิ้มอยู่ที่เชียงใหม่ถึงสองแห่งด้วยกัน

อารยา เอ ฮาร์เก็ต
รับบ " อันยา " หรือ " อันโกะ " ( หลายคนเรียกว่า “อันโก๊ะ”) ตัวแม่แห่งวงการล่าหัวที่เก่งนักกับเรื่องจัดการคนอย่างรอบจัด !! ใครอยากได้อะไร อันยาจัดให้เพื่อให้เขายอมย้ายงานซะอย่าง แต่ก็ต้องมาแป้กเมื่อเจอะกับคนอย่างแสนที่เงินซื้อไม่ได้! งานนี้เธอจึงต้องยอมปลอมตัวเป็นเลขาของแสน ทำให้ต้องยกเครื่องวงจรชีวิตขนานใหญ่ ทั้งสลัดลุคที่ก็อปมาจากคอลเลคชั่นมิลานออกให้บ้านลงที่สุดเท่าที่จะทำได้(แต่ก็ไม่ค่อยจะได้) ทั้งลงพื้นที่ท้องทุ่งชนบทห่างไกลความเจริญ ไหนจะต้องหัวหมุนคอยแมเนจพวกสาวๆที่มาไล่จิกแสน แต่ที่หนักกว่านั้นคือต้องบ่อนทำลายชีวิตการทำงานของชายหนุ่มผู้แสนดี ซึ่งทีแรกเธอก็อยากจะทำมากๆ โทษฐานที่ผู้ชายคนนี้รู้ทัน(จนหวาดเสียวว่าเขาจะจับโกหกได้) และกวนประสาทเธอนัก! แต่เมื่อได้เห็นตัวตนจริงๆของแสน ที่มุ่งมั่นทำความดีเพื่อส่วนรวม อันยาก็ชักใจอ่อน ตัวแม่ถึงกับสับสนหนัก จะทำร้ายคนที่เรา..เผลอรักเขาไปแล้วได้อย่างไร ????

รินลณี ศรีเพ็ญ
รับบท " ด็อกเตอร์พิลาสินี " หรือ " แพม " นักวิจัยสาวโพร์ไฟล์เริ่ด ลูกหลานผู้ดีเก่า เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว รูปร่างหน้าตาก็ขนาดที่ว่าดาราเห็นแล้วต้องหลบให้ เธอคนนี้คือคู่แข่งหัวใจอันดับหนึ่งของอันยา เป็นเพื่อนสนิทของแสนมาตั้งแต่สมัยมัธยมจนถึงปริญญาเอก ! (อะไรจะเรียนด้วยกันยาวนานขนาดนี้ !!) แพมเป็นขวัญใจของทุกคนที่เพียงพอดี เวลาเธอเอ่ยปากอะไร ไม่มีใครในบริษัทไม่รับฟัง แต่กระนั้นความเพอร์เฟคก็ไม่มีในโลก เธอแอบแร๊งคส์ในแบบของเธอ อีโก้จัดชัดจริง ชนแหลกกับทุกความเห็นที่ขัดแย้ง ทำให้แพมกับแสนต้องผิดใจกัน เมื่ออันยาทำแผนก็อปงานของแพมมาให้แสน แต่เมื่อรู้ว่าแสนไม่ได้เป็นคนผิด แพมก็กลับมาขอคืนดี พร้อมทั้งบอกความในใจ เพราะเธอรู้สึกอยู่ตลอดเวลาแสนคือหนึ่งเดียวที่เหมาะสมกับเธอ

พรรณชนิดา ศรีสำราญ
รับบท " หม่อมราชวงศ์หญิงเหมือน นิรมิต " เซเล็ปสาวมั่น ที่ไม่เคยเห็นใครเริ่ดไปกว่าตัวเธอเอง แต่งตัวเยอะไม่เกรงสายตาใคร จิกหัวคนระดับล่างกว่าใช้เป็นเรื่องปกติ และไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจิกหัว! ติดใจแสนตั้งแต่ได้เห็นเขาในงานรับรางวัลนักวิจัยดาวรุ่งดีเด่น หญิงเหมือนหวังครอบครองหัวใจด็อกเตอร์สุดเพอร์เฟคคนนี้ให้ได้ ถึงกับตามมาสานสัมพันธ์ที่บริษัทเพียงพอดีอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน

ธนิดา กาญจนวัฒน์
รับบท " เมรี " หรือ " แมรี " นัมเบอร์ทูแห่งวงการล่าหัว คู่แข่งทางการงานตลอดกาลของอันยา เคยเป็นเพื่อนเลิฟกันตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ แต่เมรีอยากได้ดีมากกว่าได้เพื่อน เลยหักหลังอันยาจนสัมพันธ์เพื่อนสาวแตกหัก แต่กระนั้นเมรีก็ยังก้าวไปไม่ถึงที่หนึ่ง นอกจากคอยขัดแข้งขัดขา เหน็บแนม เสียดสีอันยาแอนด์ทีมแล้ว ยังคอยป่วนแผนปลอมตัว โดยจะสืบให้ได้ว่าอันยาแอบทำเรื่องลับๆอะไรอยู่ สุดท้ายขัดแข้งขาเพื่อนเก่าไม่สำเร็จ ก็เลยถวายตัวให้เจ้านายไปซะเลย เพราะความอยากจะเอาชนะให้ได้

อริสรา ทองบริสุทธิ์
รับบท " อิ๊งค์กี้ " ดาราวดาวรุ่งลูกครึ่งอินเดีย หน้าคม ผิวแขก มีสเน่ห์ยั่วยวนชวนให้หนุ่มๆน้ำลายหกทุกฝีก้าวที่ย่างผ่าน เธอยังมีโพร์ไฟล์งานระดับอินเตอร์ เพราะร่วมงานกับบอลลีวู้ดมาแล้ว ได้เจอแสนในงานการกุศลเพื่อเกษตรกรไทย ที่เธอต้องไปบริจาคของโชว์ความใจบุญไฟลท์บังคับ หลังจากนั้นทั้งตัวและหัวใจก็ละเมอเพ้อลอยไปหาแสนที่บริษัทแทบทุกวัน อิ๊งค์กี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณหญิงเหมือน เพราะสองสาวต่างคิดจะแย่งชิงแสนมาเป็นของตัวเองเพียงคนเดียว

ขจรกิติ์ พ้นภัย (อุ้ม ว้าวดารา)
รับบท " ปุ๊กลุก " ลูกสาวกำนันแห่งบ้านนกกระเต็น ถึงจะล่ำแต่ก็มั่นไม่เป็นสองรองใคร สะดุดรักแสนเข้าเต็มเปาเมื่อเขามาลงพื้นที่แก้ปัญหาดินเปรี้ยวให้ชาวบ้าน มุดรั้วหนีพ่อมาหาแสนทุกครั้งที่มีโอกาส ภายหลังทะเลาะกับพ่อเตลิดมาหาแสนถึงบริษัท วุ่นวายจนอันยาต้องมาดูแลให้ สุดท้ายกลายเป็นแม่ของลูกให้ทวยเทพไปเพราะเหตุผิดฝาผิดตัว !!!

กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์
รับบท " คิมหันต์ " หรือ " คิมบอม " หนุ่มขาเดฟ เกาหลีฟีเวอร์ ลูกน้องมัลติฟังค์ชัน ช่วยอันยาตลอดในทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องงานลามปามไปยันเรื่องส่วนตัว เก่งและคล่องเป็นพิเศษเรื่องเทคโนโลยีทั้งหลาย แถมยังประสงค์ดีกับหัวหน้าอย่างอันยาเป็นที่หนึ่ง ทำงานล่าหัวด้วยความกระอักกระอ่วนใจอยู่นิดๆมาตลอด ในที่สุดก็ได้หันไปเอาดีในทางถนัด เปิดบริษัทออกแบบกราฟฟิคอย่างที่ฝันเอาไว้

นิธิชัย ยศอมรสุนทร
รับบท " ทวยเทพ " ชายหนุ่มที่เพียรขายขนมจีบอันยามาแสนนาน เป็นแฟนไม่ได้ เป็นเพื่อนสนิทก็ยังดี หนุ่มคนนี้เป็นถึงลูกชายเจ้าของกิจการใหญ่ พร้อมประเคนทุกสิ่งอย่างให้อันยา แต่นางเอกของเรากลับรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปหลายอย่างหากจะรักผู้ชายคนนี้ สุดท้ายทวยเทพถึงขั้นทนไม่ไหวลงแรงปลุกปล้ำเพื่อนสาว หวังรวบรัดตัดตอนเอาซะเลย คราวเคราะห์ที่แสนตามมาพบและอัดใส่ไปเต็มเหนี่ยว งานนี้เขาเลยกลายเป็นดาวร้าย และแสนกลายเป็นพระเอกตัวจริง แผนการปลุกปล้ำล้างแค้นยังลามปามสร้างความเสียหายให้กับปุ๊กลุกที่เผอิญมาอยู่ในห้องของอันยา ทำให้เขาได้ภรรยาผิดคนไปอย่างไม่ตั้งใจ (ซะงั้น !!!)

ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ ( ดาด้า )
รับบท " เมขลา " หรือ " เมย์ " เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของบริษัทเพียงพอดี น่ารัก จริงใจ เป็นคนซื่อๆง่ายๆ คอยเอาใจช่วยอันยาปราบศัตรูพืช เอ๊ย! ปราบบรรดาสาวๆของแสน ภายหลังได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นเลขาของด็อกเตอร์แพม แต่ภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรง จึงแอบให้อันยาช่วยงานอยู่บ่อยๆ เมื่ออันยาจำเป็นต้องทำร้ายแสนโดยก็อปงานของด็อกเตอร์แพมเจ้านายของเมย์ไป เมขลาซึ่งโดนแทงข้างหลังต่อว่าอันยาจนคนสวยเถียงไม่ได้ การต้องหักหลังเมขลาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อันยาเสียใจมากๆ

ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล (ดีเจบุ๊คโกะ)
รับบท " อาโป " ลูกน้องคนสนิทของเมรี อันยาแอนด์ทีม(คิมบอม)แอบเรียกว่า “ฮิปโป” ตามหุ่นไซส์จัมโบ้ทรีเอกซ์ของเจ้าหล่อน อาโปมีหน้าที่คอยเอาตัวมากางกั้นความเจริญของอันยา เพื่อดันเจ้านายตัวเองตลอด ตลอด

นิธิ สมุทรโคจร
รับบท " ธกฤต " เจ้าของบริษัทจ็อบฮันท์ (Job hunt) ล่าคน ล่างาน มีสำนักงานหรูอยู่ที่ย่านศิวิไลซ์ใจกลางเมือง บริษัทขนาดเล็กของเขา มีพนักงานเพียง 10 กว่าคน แต่ทำกำไรต่อเดือนมหาศาลโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องจักรหรือแรงงานคนให้มากมาย เพียงแค่ช่วยบรรดาบริษัททั้งหลายฉกชิงเอาตัวคนที่อยากได้มาให้ได้!! ธกฤตถือเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ฉาบหน้าความร้ายลวงของตัวเองไว้ด้วยสโลแกนที่ว่า “Win Win เราช่วยให้ทุกฝ่ายสมหวัง” ธกฤตทำตัวเป็นคนใจดี หวังดีต่อลูกน้อง แต่จริงๆเขาใช้ทุกสิ่งเป็นเครื่องมือเพื่อความสำเร็จของตัวเอง สุดท้ายเขาก็หักหลังอันยา เพราะเห็นแก่สัมพันธ์สวาทที่เมรีมาประเคนให้ทั้งที่ตัวเองก็มีลูกเมียเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว จึงโดนอันยาล้างแค้นแฉแต่เช้าเข้าใส่ จนแทบไม่ไหวจะเคลียร์!!

ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี
รับบท " บุรินทร์ " กรรมการบริหารของบริษัทเพียงพอดี หัวหน้างานของแสน ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาโดยหวังใช้ความรู้สมัยใหม่มาช่วยเกษตรกร มุ่งการพัฒนาเป็นหลัก ผลกำไรเป็นรอง ภายนอกดูโหดสุดๆ แต่จริงๆแล้วใจดีมาก เป็นลูกผู้ชายตัวจริง ทำงานเอาจริงเอาจัง แต่เวลาพักก็สนุกสนานหยอกล้อลูกน้องอย่างเป็นกันเอง จึงเป็นที่รักและเคารพของพนักงานทั้งบริษัท มีความเชื่อมั่นในตัวแสนอย่างมาก แม้แต่ตอนเกิดเรื่องก็ไม่อยากให้แสนรีบลาออก

สุพรรณษา เนื่องภิรมย์
รับบท " คุณย่าอร " คุณย่าผู้น่ารักและเคารพของอันยา ครอบครัวของอันยาย้ายไปอยู่ที่อเมริกาสิบกว่าปีมาแล้ว แต่หลานคุณย่าบินกลับมาเรียนและทำงานที่เมืองไทยก็เพื่อมาดูแลญาติคนสำคัญคนนี้ ซึ่งไม่ยอมจากบ้านสวนไปไหน คุณย่าได้มาช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างอันยาและแสน เพราะถูกชะตากับเจ้านายหลานสาวคนนี้เป็นพิเศษตั้งแต่ได้เห็นครั้งแรก และได้มารู้ในภายหลังว่าแสนเป็นหลานของอดีตคนรักของเธอในวัยสาวนั่นเอง

เกรียงไกร อุณหะนันท์
รับบท " พ่ออุ๊ยหนานปิง " คุณปู่สารพัดพิษของแสน เป็นชาวไร่ผู้ทรนง มั่นใจ แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันร้ายๆ จึงมีวิธีจัดการพวกสาวๆที่มารุมตอมแสนได้แสบสันต์ไม่เหมือนใคร เคยรักกับคุณย่าอรสมัยเป็นวัยรุ่น แต่ถูกครอบครัวของฝ่ายหญิงกีดกัน เมื่อกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากภรรยาคู่กายจากไปแล้ว ทั้งคู่ก็ได้มาอยู่เป็นมิตรคู่ใจกันอย่างสงบอบอุ่น

ตระการ พันธุมเลิศรุจี
รับบท " สิงห์ " ลูกพี่ลูกน้องผู้พี่ของแสน อายุสามสิบปลายๆ เป็นลูกของลุงซึ่งมาร่วมทำไร่สตรอว์เบอร์รี่อยู่กับครอบครัวแสน ท่าทางและหัวใจนักเลง เห็นทีแรกอาจกลัวได้ แต่จริงๆใจซื่อมือสะอาด ชอบคนกล้า พูดจริง ทำจริง! จึงได้คอยช่วยอันยาซึ่งสำนึกผิดแล้วให้ได้คืนดีกับแสน

สันติสุข พรหมศิริ
รับบท " สิน " พ่อของแสน พูดน้อย ทำงานมาก เป็นแสนในภาคที่เคร่งขรึม เอาการเอางาน


อรอนงค์ อาวะกุล (ปัญญาวงศ์)
รับบท " ฟองคำ " แม่ของแสน ร่าเริง มีชีวิตชีวา นอกจากช่างดูแลคนแล้ว ยังคอยหยอกล้อให้ผู้คนมีความสุข มีความสดใสคล้ายๆกับอันยา ตอนแรกไม่ไว้ใจอันเพราะเคยทำให้ลูกของตัวเองต้องเสียใจ จนเมื่อนางเอกของเราพิสูจน์ตัวเองแล้วจึงมาเอาใจช่วย

สรพงศ์ ชาตรี
รับบท " กำนันโกมล " ชายวัยกลางคนตอนปลาย ชอบสะสมปืนเอาไว้ขู่บริวารและลูกบ้าน เป็นผู้มีอิทธิพลประจำถิ่น และยังเป็นผู้ค้าปุ๋ยเคมีรายใหญ่ เมื่อแสนเอาแนวคิดเกษตรอินทรีย์เข้ามาจึงขัดผลประโยชน์กันอย่างแรง ทีแรกก็หวังว่าลูกสาวที่หวังเอาแสนทำสามีเกลี้ยกล่อมแสนให้เปลี่ยนแนวทาง แต่เมื่อเห็นว่าลูกเหลวแน่แล้ว จึงสั่งลูกน้องไปขู่ฆ่า ทำอันตรายลอบกัดแสนต่างๆนานา สุดท้ายถูกจับได้ว่าทำชั่วจึงโดนปลดจากตำแหน่งกำนัน และถูกต้อนเข้าคุกรับกรรมที่ก่อไว้ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา