วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ ภาพอาถรรพณ์
บทประพันธ์ : ศรีทอง ลดาวัลย์
บทโทรทัศน์ : ศัลยา
กำกับการแสดง : อรรถพร ธีมากร
ผลิต : เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ
แนวละคร : พีเรียด, ดราม่า, ตื่นเต้น
วันเวลาออกอากาศ : เวลา 20.10 น. พุธ - พฤหัสบดี ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรก พุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556
เรื่องย่อคฤหาสถ์เก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความอาถรรพ์ ความลับ และภาพแห่งอดีตที่จะนำพาชีวิตของทายาทอย่าง อนงค์วดี และเศรษฐีหนุ่มเพลย์บอย เชษฐา ได้พบกับความรัก ความเคียดแค้นชิงชัง และความผูกพันที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล 

อนงค์วดี สิงหมนตรี (ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์) ทายาทรุ่นปัจจุบันของตระกูลสิงหมนตรี จำใจต้องขายคฤหาสน์เก่าแก่ของตระกูล เนื่องจากปิ่นสุดา(สิรินยา บิชอพ) มารดาของเธอเป็นทาสการพนันอย่างถอนตัวไม่ขึ้นจนหนี้สินรุงรัง อนงค์วดีรักและผูกพันคฤหาสน์หลังนี้มากแต่ก็ต้องจำยอมบอกขายไป

มนัส ชำนิบริรักษ์ (รัชชานนท์ สุประกอบ) ทนายเพื่อนสนิทของ เชษฐา เกรียงไกรฤทธิ์ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ได้ติดต่อซื้อคฤหาสน์เก่าหลังนี้ด้วย ราคาแพงลิบ ทั้งสองพากันเดินทางมาที่คฤหาสน์กลางน้ำเพื่อพบกับเจ้าของคนใหม่ มนัสบอกว่าลูกค้าของเขาติดธุระด่วนกว่าจะมาถึงก็ค่ำ ทำให้อนงค์วดีใจเสีย เพราะหวาดกลัววิญญาณบรรพบุรุษที่ทุกคนในตระกูลต่างเชื่อว่ายังสิงอยู่ในบ้านหลังนี้

ระหว่างที่กำลังรออยู่นั้น อนงค์วดีพามนัสเดินชมภาพเขียนบรรพบุรุษของตระกูลที่ติดประดับอยู่ในห้องโถงใหญ่ เขาสะดุดตากับภาพของสาวสวยคนหนึ่ง แต่งตัวแบบสาวทันสมัยในยุครัชกาลที่ 6 อนงค์วดีบอกว่า นั่นคือรูปของ คุณญ่าน้อย ของเธอ ชื่อว่า คุณอ่อน (พิชญา เชาวลิต) เป็นน้องสาวคนสุดท้องของ เจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์ (นิรุตนิ์ ศิริจรรยา) ผู้เป็นเจ้าคุณปู่ทวดของเธอ ภาพนี้วาดเอาไว้ก่อนที่คุณอ่อนจะจมน้ำตายไปเพราะเรือล่ม มนัสรู้สึกสายตาผู้หญิงในภาพ มองมาที่เขาอย่างตัดพ้อและเศร้าสร้อยอย่างประหลาด
เมื่อเกิดฝนตกฟ้าคะนอง ไฟฟ้าเกิดดับกะทันหัน อนงค์วดีเดินลงไปหาเทียนไข เลยไปชนเข้ากับชายคนหนึ่งเข้าอย่างจัง เขาคือ เชษฐา เกรียงไกรฤทธิ์ เศรษฐีเพลย์บอยที่ซื้อคฤหาสน์ไปจากเธอ อนงค์วดีรู้สึกประทับใจในรูปร่างหน้าตาของเชษฐาตั้งแต่แรกเห็น แต่พอได้พูดคุยกันเธอกลับหมั่นไส้ในความเย่อหยิ่งไร้มารยาทของเขา นอกจากเชษฐาจะไม่เห็นคุณค่าทางศิลปะของคฤหาสน์เก่าหลังนี้ เขายังไม่เชื่อเรื่องผีสางวิญญาณอะไรอีกด้วย เขาบอกอนงค์วดีว่าเขาแค่ต้องการสถานที่ใหญ่ที่อยู่ห่างไกลจากสายตาคน เพื่อเปิดกิจการบ่อนและเมมเบอร์คลับของเขาเท่านั้น เขาต้องการเรื้อและตกแต่งคฤหาสน์ใหม่ทั้งหมด และยื่นคำขาดให้อนงค์วดีย้ายข้าวของเก่าๆ รวมทั้งรูปภาพเขียนของบรรพบุรุษตระกูลสิงหมนตรี ที่ติดอยู่ในห้องโถงกลางออกไปให้หมด อนงค์ดีเสียใจมาก ก่อนที่เชษฐาจะแยกตัวไป ปู่กลับ (อรรถพร ธีมากร) ชายชราแก่หง่อมที่เป็นคนเฝ้าบ้านก็วิ่งมาบอกว่าฝนตกพายุแรงมาก ไม่สามารถออกเรือข้ามแม่น้ำไปได้ ทั้งสามคนจึงจำใจต้องค้างคืนในคฤหาสน์หลังนั้น

ระหว่างทั้งสามสนทนากันในห้องโถงของคฤหาสน์ เชษฐาได้เห็นรูปเขียนของสตรีสาวสวย ท่าทางสง่า ดวงตาคมกริบ เขาถึงกับตะลึงไป ซึ่งอนงค์วดีอธิบายว่ารูปนั้นก็คือรูปคุณชวดของเธอ ชื่อว่า คุณประยงค์ (พิยดา อัครเศรณี) เชษฐาพูดไม่ออกเมื่อเห็นกับตาว่ารูปนั้นส่งยิ้มหวานหยาดเยิ้มมาให้เขา

อนงค์วดีส่งเชษฐาให้นอนในห้องใหญ่ เมื่ออนงค์วดีออกไปแล้วเชษฐาสำรวจข้าวของในห้องพบว่าเดิมเป็นของผู้หญิงมาก่อน เชษฐาได้กลิ่นหอมของดอกไม้ตลบอบอวลทั้งห้อง แต่ความเหนื่อยและเพลียทำให้เขาเข้านอนไปโดยไม่สนใจ

และในคืนนั้นทั้งเชษฐา อนงค์วดี และมนัส ต่างพบกับสิ่งประหลาดมหัศจรรย์ มนัสนอนหลับไป...ฝันเห็นคุณอ่อนเดินออกมาจากภาพ เธอเรียกเขาว่า "คุณหลวง" แล้วตัดพ้อเขาว่าเขาเป็นสาตุทำให้เธอต้องตาย ก่อนที่ใบหน้าแสนสวยของเธอจะกลายเป็นศพที่บวมอืดเปียกชุ่มไปด้วยน้ำ มนัสตกใจตื่นขึ้นมาด้วยความหวาดกลัว
ส่วนเชษฐาฝันว่า...ตนเดินลงมาที่ห้องโถง สภาพตึกเก่าร้างกลับกลายมีชีวิชีวา สว่างไสวด้วยอัจกลับและแสงเทียน เขาเห็นบ่าวไพร่เดินขวักไขว่ผู้คนแต่งตัวสวยงามในภาพเขียนพากันเดินออกมาจากรูป เพื่อไปรวมตัวกันต่อหน้าเจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์ และหนึ่งในนั้นคือคุณประยงค์ คุณประยงค์เรียกเขาอย่างอ่อนหวานว่า "เจ้าคุณ" เธอเรียกเขาให้ไปที่ห้องโถง ที่นั่นเขาได้เห็นเจ้าคุณปู่ทวด คุณอ่อน และหญิงสาวคนหนึ่งนุ่งห่มสไบ ไว้ผมทัด หน้าตาเหมือนอนงค์วดีราวกับพิมพ์เดียว ทุกคนเรียกเธอว่า "แม่อร"

อนงค์วดีเองก็รู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันเช่นกัน...เธอเห็นเชษฐาอยู่ในชุดไทยโบราณ และในความฝันนั้นเธอรู้สึกว่าคุณประยงค์จงเกลียดจงชังเธออย่างเห็นได้ชัด

ในฝันนั้นคุณอ่อนชวนเธอไปเดินเล่นที่ริมน้ำ อนงค์วดีจึงได้รู้ความจริงว่าคุณอ่อนลักลอบพบกับคุณหลวง ที่มีหน้าตาเหมือนกับมนัส เป็นประจำคุณหลวงพาคุณอ่อนไปพายเรือเล่น ทิ้งให้อนงค์วดีอยู่เพียงลำพัง และเธอก็ได้แอบเห็นเจ้าคุณพลอดรักกับคุณประยงค์ในสวน เธอรู้สึกเสียใจขึ้นมาอย่างรุนแรงก่อนที่จะตกใจตื่นขึ้น เช่นเดียวกับเชษฐาที่ตื่นขึ้นพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกไม้ที่ยังอบอวลตลบอยู่ ที่เขาจำได้จากความฝันเมื่อคืนว่าเป็นกลิ่นดอกประยงค์

เชษฐาลงมาเดินหาต้นประยงค์ อนงค์ดีหน้าซีดเผือด เมื่อรู้ว่าเขาได้กลิ่นประยงค์เมื่อคืน เชษฐาสงสัยว่าทำไมต้องทำหน้าประหลาดอย่างนั้น อนงค์วดีตอบว่าเพราะตอนนี้เป็นหน้าฝน ไม่มีดอกประยงค์บานในฤดูนี้

มนัสเล่าเรื่องความฝันของตนให้อนงค์วดีฟัง แล้วก็รีบหนีกลับด้วยความกลัว ส่วนเชษฐานั้นรู้สึกติดใจสงสัยในความฝัน ความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดระหว่างเขากับคุณประยงค์และแม่อร จึงบอกอนงค์วดีว่าเขาเปลี่ยนใจไม่รื้อตึกทิ้งแค่จะตกแต่งใหม่และยอมให้เธอทิ้งรูปเขียนของบรรพบุรุษเอาไว้ที่เดิม แลกกับเงื่อนไขที่ว่าเธอจะต้องมาพักค้างที่นี่เพื่อช่วยเหลือแนะนำเขาเกี่ยวกับการตกแต่งสถานที่จนกว่าจะเสร็จ
เชษฐาไปเก็บเสื้อผ้า เกษลดา (รฐา โพธิ์งาม) แฟนสาวของเขารออยู่ที่บ้าน เธอไม่เห็นด้วยที่เชษฐาเปลี่ยนใจไม่ยอมรื้อคฤหาสน์โบราณ ยิ่งรู้ว่าเชษฐาคิดจะไปนอนค้างอ้างแรมที่นั่น ยิ่งสงสัยว่าเขาอาจจะมีอะไรปิดบังเธออยู่ เกษลดาตัดสินใจว่าจะตามไปอยู่ด้วยเพื่อจับผิดเชษฐา ระหว่างที่เกษลดาพะเน้าพะนอเชษฐาอยู่นั้น กลิ่นดอกประยงค์ก็โชยเข้ามาในบ้านและมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับเกษลดาเหมือนกับมีใครบางคนไม่พอใจ ไม่อยากให้เธอตามไปที่นั่น

ต่อมาอนงค์วดีนำความฝันเกี่ยวกับคุณประยงค์ไปเล่าให้ คุณหญิงธรรมวรานุรักษ์ (บรรเจิดศรี ยมาภัย) ผู้เป็นย่าฟัง คุณหญิงจึงเล่าเรื่องที่ตัวเองเคยประสบเมื่อครั้งยังเป็นสาว หลังจากแต่งงานเข้าเป็นสะใภ้ของตระกูลสิงหมนตรีได้ใหม่ๆ เธอฝันเห็นเด็กหญิงผมจุกมาขอเป็นลูก จากนั้นเธอก็ตั้งครรภ์ คลอดลูกออกมาเป็นผู้หญิง ตั้งชื่อว่า คุณสวาสดิ์ (ด.ญ.ภิรัญชญา คเชนทร์นุกูล)

ทารกน้อยเติบโตมาเป็นเด็กหญิงน่ารัก เป็นที่รักของทุกคน แต่มีเรื่องประหลาดคือคุณสวาสดิ์มักอ้างว่าได้พบคุณประยงค์ อีกไม่นานคุณประยงค์ก็มาปรากฏตัวให้คุณหญิงเห็น และออกปากว่าจะเอาตัวคุณสวาสดิ์ไปเลี้ยงเป็นลูก อีกไม่นานคุณสวาสดิ์ก็ถูกคุณประยงค์ชวนไปเล่นน้ำฝน หายไปหนึ่งคืนเต็มๆ และล้มป่วยตายด้วยโรคไข้หวัดนิวมอเนีย

คุณหญิงธรรมวรานุรักษ์เตือนอนงค์วดีให้ระวังตัวให้มากระหว่างที่ไปพักที่นั่น เพราะท่านเชื่อว่าวิญญาณคุณประยงค์ยังอยู่ เพื่อรอคอยอะไรบางอย่าง...

ระหว่างการตกแต่งซ่อมแซมคฤหาสน์ เชษฐาและอนงค์วดีพักอยู่ที่บ้านนั้น มนัสผู้ซึ่งกลัวผีนั้นพยายามหลีกเลี่ยง แต่ก็มีเหตุจำเป็นอันจะต้องไปอยู่ที่นั่นด้วย

การมาทำงานร่วมกันทำให้เชษฐาและอนงค์วดีสนิทสนมกันมากขึ้น ยิ่งสนิทสนมกันมากเท่าไหร่ก็เหมือนจะมีเภทภัยเกิดขึ้นกับอนงค์วดีมากเท่านั้น ในตอนกลางคืนอนงค์วดีฝันเห็นคุณประยงค์มาหาเธอ กล่าวคำอาฆาต แล้วเรียกเธอว่า แม่อร!

ทั้งเชษฐาและอนงค์วดีต่างฝันถึงเหตุการณ์ในอดีตอีกหลายครั้งจนปะติดปะต่อเรื่องได้ว่า ชายที่หน้าคล้ายเชษฐาที่ใครๆ เรียกว่า "เจ้าคุณ" นั้นเป็นอดีตเด็กในบ้านที่ลอบรักกับคุณประยงค์ ธิดาสาวของท่านเจ้าพระยา ต่อเมื่อได้ดีไปรับราชการที่หัวเมืองแล้วจึงมีภรรยาเป็นสาวชาวบ้านชื่ออรที่มีใบหน้าเหมือนกับอนงค์วดีในชาตินี้
อนงค์วดีเข้าใจว่าวิญญาณคุณชวดคงเข้าใจผิดว่าเธอคือแม่อร แต่เมื่อคุณหญิงธรรมวรารักษ์ได้เห็นหน้าของเชษฐาที่เหมือนกับเจ้าคุณ จึงได้แต่แอบเป็นห่วงว่าโศกนาฏกรรมในอดีตจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

ในความฝัน...อนงค์วดีได้ทราบว่าคุณอ่อนนั้นลอบรักกับชายที่ต่ำศักดิ์กว่าชื่อ "หลวงขจร" ที่มีใบหน้าเหมือนมนัส แม้หลวงขจรจะมีคู่หมั้นหมายแล้วคือ แม่จริน เมื่อหลวงขจรถูกบังคับให้แต่งงาน คุณอ่อนเสียใจมาก จึงพายเรือฝ่าพายุฝนข้ามแม่น้ำไปหาทั้งๆ ที่ว่ายน้ำไม่แข็ง เรือร่ม คุณอ่อนจึงจมน้ำตายและไม่มีใครหาศพเจอ

ทุกครั้งที่มนัสต้องไปที่คฤหาสน์เก่าแก่หลังนั้นเขาจะถูกดึงดูดให้ไปที่ริมแม่น้ำอย่างไม่รู้ตัว บ่อยๆ จนเกือบจะจมน้ำตาย โชคดีที่ปู่กลับมักจะช่วยมนัสเอาไว้ได้เสมอ

ระหว่างการซ่อมแซมเชษฐาต้องการจะซ่อมแซมสีฝาผนังที่ติดรูปของคุณประยงค์ ผนังด้านนั้นประดับด้วยชิ้นโลหะหล่อเป็นลวดลายดวงดาว คนงานที่เข้าไปใกล้ต่างได้รับอันตราย จนเชษฐาต้องตัดสินใจปล่อยมันทิ้งเอาไว้อย่างนั้น อนงค์วดีเชื่อว่าคงเป็นความต้องการของคุณประยงค์ที่จะให้บ้านของเธอยังเป็นเหมือนเดิม มีแต่ปู่กลับเท่านั้นที่ทำท่าหวาดกลัวจนสติแตกเมื่อพูดถึงฝาผนังที่มีลวดลายนั้น

ในที่สุดการซ่อมแซมตกแต่งก็เสร็จลง เกษลดาเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการจัดงานเลี้ยงเปิดเมมเบอร์คลับของเชษฐาอย่างหรูหรา เชษฐาจึงยื่นข้อเสนอให้อนงค์วดีทำงานที่คลับของเขาในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอาหารเพราะครอบครัวสิงหมนตรีนั้นมีชื่อเรื่องการทำอาหาร อนงค์วดีไม่มีงานทำจึงตอบตกลง และเนื่องจากงานคลับเป็นงานกลางคืนเชษฐาจึงเสนอให้เธอพักอยู่ที่นี่ ทั้งหมดนี้สร้างความไม่พอใจให้เกษลดาอย่างมาก เธอจึงแสดงตัวเป็นเจ้าของเชษฐา และพาตัวเองย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ด้วยอีกคน

เพียงเข้ามาอยู่คืนแรก เกษลดาก็เจอฤทธิ์คุณประยงค์ที่หวงแหนเชษฐาคุณประยงค์ชี้หน้าด่าและเรียกเธอว่า "อีเกด" เกษลดากลัวมาก เธอเล่าให้เชษฐาฟัง เชษฐาบอกให้เธอกลับไป แต่ด้วยความหึงหวงเกษลดาจึงแข็งใจอยู่เพื่อกันท่าอนงค์วดี

ในฝัน...อนงค์วดีเห็นอดีตของตนในวันที่มาถึงคฤหาสน์หลังนี้ เธอมีบ่าวชื่อเกดติดตามมาด้วย บ่าวคนนั้นหน้าตาเหมือนเกษลดา และในอดีตนั้นเกดยังเป็นเมียบ่าวของเจ้าคุณด้วย ในความฝันบอกชัดว่าเจ้าคุณรักกับคุณประยงค์มาก่อน ยิ่งความจำเป็นทำให้เจ้าคุณต้องกลับมาพึ่งใบบุญท่านเจ้าพระยา แม่อรผู้เป็นเมียหลวงจึงตกอยู่ในสภาพไม่ต่างจากนังเกดเมียบ่าว
อนงค์วดีเริ่มไม่สบายใจ เธอเริ่มคิดว่าการที่ทุกคนต้องมาอยู่ที่คฤหาสน์หลังนี้คงไม่ใช่ความบังเอิญ แต่จะต้องเป็นโชคชะตาที่ต้องการให้เกิดอะไรบางอย่าง...

ผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาหาความสำราญที่คลับของเชษฐา คฤหาสน์เก่าร้างกลายเป็นที่สนุกสนานครึกครื้นด้วยแสงไฟและเสียงเพลง ทำให้คุณประยงค์ไม่พอใจ จึงเริ่มปรากฏออกมาจากภาพหลอกหลอนทุกคนแตกตื่น เกษลดาโดนหนักกว่าเพื่อนเพราะพยายามจะเข้าหาเชษฐา ส่วนตัวเชษฐาเองก็โดนคุณประยงค์สะกดให้หลงติดอยู่ในความฝันบ่อยขึ้น บ่อยขึ้น จนตัวเองชักจะแยกแยะอดีตกับปัจจุบันไม่ออก อนงค์วดีเริ่มไม่สบายใจเกรงว่าเชษฐาจะเป็นอะไรไป เธอตัดสินใจทำพิธีเชิญภาพเขียนคุณประยงค์ลงจากผนัง เอาสายสิญจน์พันไว้ แล้วเอาไปเก็บที่เรือนเก็บของ

คุณประยงค์โกรธจัด พยายามสะกดจิตเชษฐาให้เข้ามาช่วยตัดภาพเธอออกจากสายสิญจน์ อนงค์วดีห้ามเอาไว้ไม่ทัน วิญญาณคุณประยงค์อาละวาดหนัก ทำร้ายอนงค์วดีจนล้มหมดสติไป

ระหว่างหมด...สติเธอฝันเห็นอดีต เมื่ออรตั้งท้องลูกคนแรก เจ้าคุณดีใจมากและคิดจะยกย่องเธอเป็นเมียเอก คุณประยงค์ไม่พอใจมาก แต่คราวนี้เจ้าคุณยืนยันว่าแม่ของลูกจะต้องเป็นเมียเอก ซึ่งระหว่างที่อนงค์วดีล้มป่วย คุณประยงค์เข้าครอบงำเชษฐา พยายามให้เขาระลึกถึงได้ความรักของเขากับเธอ

ในฝัน...เชษฐาในคราบเจ้าคุณเกือบพลั้งเผลอมีความสัมพันธ์กับคุณประยงค์แต่คุณอ่อนก็มาขัดจังหวะเอาไว้เสียก่อน นั่นทำให้ยิ่งเพิ่มความโกรธและเคียดแค้นให้กับคุณประยงค์มากขึ้นอีก

จากนั้นไม่นานผีคุณอ่อนชวนมนัสไปพายเรือ ในที่สุด มนัสก็เรือร่มจมน้ำตายไป
เชษฐารู้ข่าวฮึดสู้ ลุกขึ้นสู้กับผีร้ายที่พยายามจะเข้ามาครอบงำชีวิตของเขา เชษฐาระลึกได้แล้วว่าชาติที่แล้วเขายอมให้คุณประยงค์ครอบงำและทำร้ายอรมามาก ชาตินี้เขาจะไม่ยอมให้คุณประยงค์มาบงการให้เขาทำร้ายอนงค์วดีอีก แต่ไม่ทันไร คุณประยงค์ทำร้ายอนงค์วดีจนตกบันไดหัวฟาดพื้นอาการสาหัสต้องนำส่งโรงพยาบาลด่วน เชษฐาไปเฝ้าอนงค์วดีที่โรงพยาบาล

ระหว่างที่นอนพักรักษาตัว...อนงค์วดีฝันเห็นอดีต เห็นคุณประยงค์วางแผนทำร้ายแม่อรที่ตั้งครรภ์ นังเกดคอยช่วยเหลือเอาไว้ได้ในบางครั้ง แต่ในที่สุดแม่อรโดนผลักตกบันไดตายทั้งกลม วิญญาณเด็กหญิงผมจุกนั้นคือคุณสวาสดิ์นั่นเอง

เชษฐาตัดสินใจจะจัดการกับคุณประยงค์ขั้นเด็ดขาด แต่เมื่อเขากลับมาคฤหาสน์ทั้งหลังกลับกลายไปอยู่ในสภาพเดิมครั้งอดีตด้วยอิทธิฤทธิ์ของคุณประยงค์ เชษฐาจะเข้าไปปลดรูปลงมาทำลาย แต่แผนการทำลายภาพไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะแรงรักแรงอาฆาตที่คุณประยงค์มีต่อเชษฐาส่งผลทำให้คุณประยงค์มีพลังอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ

สุดท้ายเชษฐาจะสามารถทำลายภาพอาถรรพณ์ของคุณประยงค์ได้หรือไม่ บทสรุปของโศกนาฏกรรมความรักที่มาพร้อมแรงอาฆาตแค้นพยาบาทครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร...ติดตามชมใน "ภาพอาถรรพณ์" ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ช่อง 5 เร็วๆ นี้
       
นักแสดง

พิยดา จุฑารัตนกุล รับบท คุณประยงค์
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท เชษฐา / เจ้าคุณ
ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท อนงค์วดี / แม่อร
รฐา โพธิ์งาม รับบท เกษลดา / อีเกด
รัชชานนท์ สุประกอบ รับบท มนัสวีร์ / หลวงขจร
พิชญา เชาวลิต รับบท ย่าน้อย
นิรุตนิ์ ศิริจรรยา รับบท เจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์ 
สิรินยา บิชอพ รับบท ปิ่นสุดา
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท อีทิ้ง 
อรรถพร ธีมากร รับบท ปู่กลับ 
บรรเจิดศรี ยมาภัย รับบท คุณหญิงธรรมวรานุรักษ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา