วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เรื่องย่อ มาเฟียตาหวาน
บทละคร: ณพุทธ สุศรีฯ
อำนวยการผลิต: บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) , บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3


เรื่องย่อศึกชิงหัวหน้าแก๊งค์ ด้วยพลังกังฟูสุดล้ำลึก ที่กวนโอ๊ย สุดฮา กว่าครั้งใด...

เสี่ยปฐพีหรือเจ้าพ่อหลี่ (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก) แห่งแก๊งค์พยัคฆ์ขาวได้ถูกลอบสังหารอย่างลึกลับ ทำให้เหล่าสมาชิกต่างทำท่าจะเปิดศึกเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ ก่อนตายเจ้าพ่อหลี่จึงมอบหมายให้เฮียกำชัย (กฤตย์ อัทธเสรี)สมาชิกอาวุโสผู้เป็นสหายรักของตน ออกตามหาทายาทนอกสมรสที่เกิดกับหญิงสาวชาวไทยผู้หนึ่ง ซึ่งเรื่องราวของเธอกับเด็กในท้องถูกปกปิดเป็นความลับมาตลอด 50 ปี 

อารักษ์ หรือ อาลัก (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) เป็นหลานชายคนที่หกของเฮียกำชัยซึ่งมีใจรักด้านเสียงดนตรี แต่ด้วยพันธะที่สืบมาของครอบครัว เลยทำให้เขาต้องกลายมาเป็นที่ปรึกษาให้สกุลหลี่ และถูกมอบหมายให้เดินทางไปหาดใหญ่ เพื่อตามหาทายาทคนสุดท้ายของตระกูล โดยเฮียกำชัยได้มอบแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ซึ่งเป็นแหวนประจำตำแหน่งหัวหน้าให้เขานำติดตัวไปด้วยเพื่อยืนยันฐานะ ขณะเดินทางไปหาดใหญ่เขากลับถูก สาลี่(ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์)เด็กหนุ่มหน้าหวานแถวท่ารถฉกเงินไปจนหมดกระเป๋า ซ้ำยังหลอกให้ไปมีเรื่องกับนักเลงจนหวิดถูกรุมสกรัมอีกด้วย อารักษ์ตามล่าสาลี่จนถึงบ้านเพื่อทวงหนี้แค้น แต่เมื่อได้เจอกับยายของสาลี่เขาจึงรู้ว่าแท้จริงสาลี่ก็คือหลานของเจ้าพ่อหลี่นั่นเอง
เมื่อสาลี่ยืนกรานว่าจะอยู่เลี้ยงยายที่หาดใหญ่ โดยไม่ยอมตามอารักษ์ไปรับตำแหน่งเจ้าพ่อ อารักษ์จึงต้องสร้างสถานการณ์ว่า แก๊งค์คู่อริของเจ้าพ่อหลี่ได้ส่งคนมาทำร้ายสาลี่เพื่อบีบบังคับเธอ แต่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนมาตามฆ่าสาลี่จริงๆ ทำให้ทั้งสองต้องหนีตายกันจ้าละหวั่น ระหว่างนั้นเองอารักษ์ก็พบว่าสาลี่เป็นผู้หญิง แต่ปลอมเป็นชายเพื่อความสะดวกในการเป็นมิจฉาชีพ แถมเธอยังขโมยแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ไปจากเขาอีกด้วย

สาลี่สวมแหวนเขี้ยวพยัคฆ์ขณะวิ่งหนีเพราะกลัวมันจะหล่นหาย แต่ทันทีที่เธอสวมมันวิญญาณของเจ้าพ่อหลี่ที่สถิตย์อยู่ในแหวนก็ได้เข้าสิงร่างของเธอทันที ทำให้สาลี่สามารถออกลวดลายวิชากังฟูได้อย่างปาฏิหารย์ เธอเล่นงานพวกคนร้ายจนแตกกระเจิงหนีไป 

เหตุการณ์ไล่ล่าที่เกิดขึ้นทำให้ยายของสาลี่บาดเจ็บสาหัส สาลี่จึงยอมตามอารักษ์ไปกรุงเทพฯเพื่อหาเงินมารักษายาย เขาสั่งให้เธอปิดเรื่องเพศของตัวเองเป็นความลับ เพราะเกรงว่าเหล่าสมาชิกหัวเก่าจะไม่ยอมรับผู้หญิงเป็นหัวหน้า จากนั้นอารักษ์ก็ให้อาต้า(วิวิศน์ บวรกีรติขจร)ญาติผู้น้องจอมบู๊ของตน มาเป็นบอดี้การ์ดให้ และให้ซินดี้(อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา)อดีตเลขาสุดเซ็กซี่ของเจ้าพ่อหลี่ มาปรับปรุงบุคลิกของสาลี่ให้ดูเป็นชายยิ่งกว่าเดิม
สาลี่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในที่ประชุม การมาของเธอทำให้สงครามแก่งแย่งอำนาจของคนในแก๊งค์ยุติลง แต่ทุกคนก็ยังกังขาอยู่ว่าเด็กหนุ่มตาหวานผู้นี้จะนำพาองค์กรไปได้สักกี่น้ำ โดยเฉพาะ สมจิตร(นุ้ย เชิญยิ้ม)หลานเขยของเจ้าพ่อหลี่ผู้หมายมั่นจะคลองบัลลังก์มาช้านาน ได้เสนอแผนว่าควรทำบุญศพเจ้าพ่อหลี่ให้ครบร้อยวันเสียก่อน จึงค่อยให้สาลี่รับตำแหน่ง ทั้งนี้ก็เพื่อถ่วงเวลาหาทางกำจัดสาลี่นั่นเอง

การกระทำของสมจิตรได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากอาคิ้ม(พรสุดา ต่ายเนาว์คง)ภรรยาสาวที่ต้องการให้สามีตนก้าวมาเป็นใหญ่ ผิดกับอาหงส์(วารินทร์ วงค์คม)น้องสาวของเธอที่เอาแต่สนใจเรื่องเย็บปักถักร้อย ไม่แยแสด้านการเมืองสักนิด สาลี่ถูกชะตากับอาหงส์เพราะสงสารที่ไม่มีเพื่อน จึงมักชวนไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาอยู่เสมอ ซึ่งในระหว่างนั้นสมจิตรก็พยายามสังหารสาลี่อยู่หลายครั้ง แต่วิญญาณของเจ้าพ่อหลี่ที่อยู่ในแหวนก็ออกมาช่วยสาลี่เอาไว้ทุกครั้ง ระหว่างนั้นคนสนิทของสมจิตรก็วางแผนอุ้มตัวสาลี่กับอารักษ์มาฆ่าทิ้งกลางป่า แต่ระหว่างทางอารักษ์ก็ได้เสี่ยงตายปกป้องสาลี่ไว้จนหนีรอดมาได้ 

ระหว่างรอนแรมหลบหนีอยู่ในป่า สาลี่ก็คอยดูแลอารักษ์ที่บาดเจ็บเป็นอย่างดี ทำให้อารักษ์เริ่มสัมผัสได้ถึงความน่ารักแบบจริงใจของสาลี่ แต่เขาไม่ต้องการให้แผนทั้งหมดต้องมาพังเพราะเรื่องรักใคร่ๆ จึงพยายามหลอกตัวเองให้ลืมความรู้สึกนี้ไป
อาคิ้มคิดจะทุ่มกายหว่านเสน่ห์กับสาลี่ เพื่อหวังจะอาศัยเรื่องชู้สาวมาทำลายเครดิตของอีกฝ่าย แต่สาลี่กลับไม่สนใจอาคิ้มเลยแม้แต่น้อย ทำให้อาคิ้มเริ่มเข้าใจว่าสาลี่เป็นเกย์ ข่าวลือเรื่องสาลี่แต๋วแตกแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น!! งานนี้ถ้าสาลี่ถูกจับได้ว่าตนคือผู้หญิง!! ทุกคนจะยอมให้เธอเป็นหัวหน้ามาเฟียต่อไปหรือไม่? โปรดติดตามชมใน " มาเฟียตาหวาน "

นักแสดง

จอร์จ - ฐปนัท สัตยานุรักษ์
รับบท " อารักษ์ / อาลัก " ชายหนุ่มผู้โอบอ้อมอารี มีลักษณะคล่องแคล่วว่องไว และมีพรสวรรค์ด้านการใช้วาจาเป็นอาวุธ เขาเรียนจบด้านกฏหมายและทำงานเป็นรองที่ปรึกษาให้สกุลหลี่ตามความต้องการของพ่อ ทั้งๆที่เขารักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ โดยรวมแล้วเปิ่น เถรตรง หัวไวเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น

ริต้า - ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์
รับบท " สาลี่ " สาวน้อยเจ้าอุบาย ไหวพริบร้ายกาจ เติบโตมาในสังคมปากกัดตีนถีบ จึงมีความเห็นแก่เงินบ้างในบางครั้ง แต่โดยเนื้อแท้แล้วสาลี่เป็นคนอ่อนโยนขี้สงสาร แต่เธอมักซ่อนความรู้สึกเหล่านั้นไว้ด้วยท่าทางเจ้าอารมณ์แปรปรวน และหัวดื้อเหมือนเด็กๆ

จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก
รับบท " เจ้าพ่อหลี่ " ดูเผินๆเหมือนตาแก่หัวงู ทำตัวไร้สาระ เหมือนเฒ่าทารก แต่จริงๆ เป็นคนปล่อยวาง อยู่ในวงการมานานเห็นการฆ่าฟันจนชินชา จนเกิดบรรลุในทางพุทธ เปลือกนอกดูเฮฮาปาร์ตี้ แต่บ่อยครั้งที่มีข้อคิดคำคมดีๆแฝงเร้นให้คนรอบข้างได้จดจำเสมอ

ต่าย - พรสุดา ต่ายเนาว์คง
รับบท " อาคิ้ม " ภรรยาของสมจิตร หลานของเจ้าพ่อหลี่ ยังสาว สวย สง่าพอสมควร เป็นคนปากปราศัยใจเชือดคอ ดุดัน ทะเยอทะยาน ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้นำแก๊งค์ แต่ติดว่าเป็นผู้หญิงเลยไม่สามารถเป็นได้ จึงพยายามผลักดันให้อาคังลูกชายของตนขึ้นเป็นใหญ่แทน

นุ้ย เชิญยิ้ม
รับบท " สมจิตร " ถ้ากำชัยคือคนสนิทฝ่ายบุ๋นของเจ้าพ่อหลี่ สมจิตรก็คือคนสนิทฝ่ายบู๊ เป็นคนโหดเหี้ยม ใจคอหนักแน่น ถึงอายุเข้าวัยกลางคนแล้วก็ยังแข็งแกร่งกว่าหนุ่มๆ ลึกๆสมจิตรทะเยอทะยานอยากจะเป็นนายใหญ่ แต่ติดที่ตัวเองไม่ได้มีสายเลือดของสกุลหลี่ จึงได้แต่เฝ้ารอเวลาที่จะกวาดล้างสกุลหลี่ให้หมดวงการ

วารินทร์ วงค์คม
รับบท " อาหงส์ " น้องสาวต่างมารดาของอาคิ้ม เป็นลูกเมียเก็บ นิสัยไม่ค่อยสู้คน ชอบการเย็บปักถักร้อย เป็นกุลสตรีทุกกระเบียดนิ้วแต่แท้จริงอาหงส์กลับกุมความลับความแค้นที่มีต่อสกุลหลี่เอาไว้อย่างที่ไม่มีใครคาดถึง

ตี๋ - วิวิศน์ บวรกีรติขจร
รับบท " อาต้า " บอดี้การ์ตหนุ่มหน้าใส ญาติผู้น้องของอารักษ์ เป็นคนที่พะบู๊เก่งมาก แต่เรื่องหัวทึบ นิสัยอ่อนโยน และใสซื่อ จนออกจะเด๋อๆด๋าๆ ในบางครั้ง เรียนจบโรงเรียนวัด แต่ประทานโทษ…วัดเส้าหลิน เชี่ยวชาญวรยุทธทุกรูปแบบ โดยเฉพาะผนังทองแดงกำแพงเหล็ก แทงไม่เข้า แต่ถ้าเอาปืนยิงก็เน่าได้เหมือนกัน

หนูจ๋า - อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา
รับบท " ซินดี้ " เลขาสาวสุดเซ็กซี่ของเจ้าพ่อหลี่ เป็นคนแจ๋นๆ ชอบสอดรู้สอดเห็น ทันเกมส์คนและเป็นที่ปรึกษาให้แก่อารักษ์เสมอมา ตอนท้ายเธอกับอาต้าได้ลงเอยกันอย่างคาดไม่ถึง

กิ๊ฟท์ ชวนชื่น
รับบท " เปี๊ยก " ลูกสมุนของสาลี่ คอยช่วยสาลี่หลอกลวงต้มตุ๋นชาวบ้าน ซื่อสัตย์ต่อสาลี่มาก เป็นคนหัวช้า มีแต่แรง ไม่มีสมอง มักฟังคำสั่งสาลี่แล้วตีโจทย์ไม่แตก ทำผิดแผนเสมอ เปี๊ยกฝันว่าจะเป็นนักเลงใหญ่ แต่ดูไปแล้วไม่น่าจะรอด

จิ้ม ชวนชื่น
รับบท " เฮียสี่ " หัวหน้าแก๊งค์มังกรเขียว เป็นคนโผงผาง ปากร้ายแต่ใจดี ให้ความนับถือในคุณธรรมของแก๊งค์พยัคฆ์ขาวเสมอมา เป็นมาเฟียรุ่นเก่าคนสุดท้ายที่ยังหยัดยืนอยู่ในยุทธจักรได้ด้วยความเก๋าเป็นที่ตั้ง

พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์
รับบท " เหมยฟ้า " ลูกสาวเฮียสี่เป็นสาวสมัยใหม่ ค่อนข้างเฉิดฉายเอ๊กซ์แตก เย่อหยิ่งไม่เคยกลัวใคร ทำอะไรตามใจฉันไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม จนกระทั่งได้มาเจอกับสาลี่เธอถึงรู้จักการยอมรับในตัวผู้อื่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา