วันศุกร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ 7 มงกุฎ
กำกับ : ศิรินุช เพ็ชรอุไร
บทโทรทัศน์ : จตุพร บุตรโคตร, วีรวัฒน์ ชโยชัยกร
ผลิต : บริษัท มาสเตอร์พีช เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ 
ออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น. ทางช่อง 7 สี เริ่ม 12 มกราคม 2557 

ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 7


เรื่องย่อครอบครัว “เจริญธรรม” อันประกอบด้วย พฤกษ์ (สุทธิพงศ์ วัฒนจัง) คุณพ่ออารมณ์ดี ดี๊ดี (ชนานา นุตาคม) คุณแม่อารมณ์ขัน ฟ้าใส (ธัญญะสุภางค์) ลูกสาวคนโตใสซื่อ และ พายุ (ภณัฐ สุจิรังกุล) ลูกชายฉลาดจอมร่าเริง กำลังประสบปัญหาบ้านจะถูกยึด สาเหตุมาจากพฤกษ์ได้ทำธุรกิจเซรามิคส่งออกต่างประเทศร่วมกับเพื่อน แต่ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี จึงทำให้พฤกษ์โดนโกงจนหมดตัวถึงกับโดนฟ้องล้มละลาย ในขณะที่ทั้งหมดกำลังกลุ้มใจว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ก็มีจดหมายมาบอกว่า ครอบครัวเจริญธรรมจะได้รับมรดกจากญาติห่างๆ ของพฤกษ์ โดยมีสิทธิ์ร่วมเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงาม!!! เนื่องจากพ่อของพฤกษ์เป็นน้องบุญธรรมของคุณหญิงแม่เจ้าของคฤหาสน์ โดยก่อนที่พ่อพฤกษ์จะเสียชีวิต คุณหญิงแม่ได้รับปากกับพ่อของพฤกษ์ว่าจะไม่ให้ครอบครัวเจริญธรรมต้องลำบาก หลังจากที่พ่อของพฤกษ์เสียชีวิต แม่ของพฤกษ์ก็เลยตัดสินใจย้ายออกจากคฤหาสน์หลังนั้น


เมื่อทั้งครอบครัวย้ายเข้าไปในคฤหาสน์จึงพบว่า ในคฤหาสน์นั้น มีญาติๆ ของพวกเค้าเป็นลูกเจ้าของคฤหาสน์คนเดิมอาศัยอยู่ด้วย 7 คน และดูเหมือนว่า 5 ใน 7 คน จะพยายามทำดีกับฟ้าใสและพายุจนออกนอกหน้า อีกทั้งยังมีคุณหญิงนพนภา (รัดเกล้า อามระดิษ) ญาติห่างๆ ของตระกูลที่คอยเข้ามาเพื่อหวังแย่งสมบัติเหมือนกัน มีแค่เพียง หก (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) น้องชายคนเล็กและเจ็ด (กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) น้องสาวคนสุดท้อง รวมทั้งเอื้อยกับยุพิณ สองสาวใช้เท่านั้นที่ดูเหมือนจะจริงใจ

ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี ครอบครัวเจริญธรรม จึงไม่เคยเอะใจเลย เรื่องที่ญาติๆ เข้ามาทำดีแบบไม่น่าไว้วางใจกับพวกเค้า แต่ภายหลัง พวกเค้าก็ค่อยๆ ไปรู้ความลับมาว่า ที่เจ้าของคฤหาสน์ ให้ครอบครัวเจริญธรรมมีส่วนร่วมกับคฤหาสน์หลังนี้ก็เพราะว่า ลูกๆ ทั้ง 7 ของเจ้าของคฤหาสน์ คนที่ 1-5 ล้วนเป็นพวกที่ทั้งเพี้ยน ทั้งเห็นแก่ตัว หวังจะฮุบเอาสมบัติทั้งหมดเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดถึงคนอื่น หรือ ทำให้คนอื่นรักได้เลย เจ้าของคฤหาสน์อยากสอนทั้ง 7 คนในเรื่องนี้ ท่านจึงเขียนพินัยกรรมนี้ให้ญาติห่างมากๆ อย่างครอบครัวเจริญธรรมมามีส่วนร่วมกับมรดก เพื่อเป็นการรับปากพ่อของพฤกษ์และหวังจะให้ลูกๆ ทุกคนได้เรียนรู้ถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่น นอกจากนั้นยังตั้งกฎไว้อีกด้วยว่า ภายในเวลา 3 ปี หากใครทำให้ลูกๆ ของครอบครัวเจริญธรรม รัก เคารพ และยอมมอบของสำคัญที่สุดในชีวิตให้ได้ คนๆ นั้นจะได้รับกิจการที่เหลือและมรดกทั้งหมดของตระกูลไว้ในครอบครอง


ในขณะที่ลูกๆ ของเจ้าของคฤหาสน์ ที่แบ่งออกเป็นสองพวก ต่างก็มาทำดีกับ ฟ้าใส และ พายุ เพราะหวังว่าจะได้รับมรดกกิจการที่เหลือของตระกูลไปไว้ในครอบครอง แต่ชายหกกลับค่อยๆ รู้สึกผูกพันกับ ฟ้าใส จนเกินกว่าคำว่าญาติ ความรักของทั้งคู่ค่อยๆ ก่อตัว ท่ามกลางความเสแสร้งทำดี ที่คนในบ้านกำลังมีให้ครอบครัวเจริญธรรม

นักแสดง 

วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบท อาบพร – หก
ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ รับบท กมลชนก – ฟ้าใส
ภณัฐ สุจิรังกุล รับบท ศิริชนก – พายุ
กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบท นันทพร – หญิงเจ็ด
แพร เอมเมอรี่ รับบท จุฑาพร – หญิงห้า
สุทธิพงศ์ วัฒนจัง รับบท ราชพฤกษ์ – พฤกษ์
ชนานา นุตาคม รับบท รัชนก – ดี๊ดี
เกริก ชิลเล่อร์ รับบท จตุพร – ชายหนึ่ง
พุทธชาด พงษ์สุชาติ รับบท วรรณพร – พี่สอง
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท ชุลีพร – พี่สาม
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท กนกพร – หญิงสี่
รัดเกล้า อามระดิษ รับบท คุณหญิงนพนภา
ชุลีพร ดวงรัตนตรัย รับบท เอื้อย
ปุริมปรัชญ์ นริทรสรศักดิ์ รับบท ยุพิน
พิสมัย วิไลศักดิ์ รับบท เจ้าของคฤหาสน์
สุมาลี คุ้มพงษ์ รับบท เพียรไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา