วันศุกร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ เวียงร้อยดาว
กำกับ : สถาพร นาควิไลโรจน์
บทละคร : บินละเว
อำนวยการผลิต : บริษัท แอค อาร์ต เจเนอเรชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3

เรื่องย่อปมแค้นในอดีตที่ไม่อาจลืม กำลังจะถูกชำระอย่างสาสม

หลังการจากไปด้วยอุบัติเหตุของ ดิลก และ จันทร์สาย พ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยง ร้อยดาว ในประเทศอังกฤษ ร้อยดาวก็ได้รับการติดต่อจาก ทนายทวีป ให้กลับเมืองไทย เพื่อมาร่วมฟังพินัยกรรมของ ปกรณ์ บดินทร์ธร บิดาผู้ให้กำเนิด และเมื่อร้อยดาวเดินทางมาถึงยังคฤหาสน์บดินทร์ธร ต้นชัยพฤกษ์เมื่อวานไม่มีดอก กลับออกดอกบานสะพรั่งราวกับรู้การมาถึงของเธอ

ร้อยดาวได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นมแสง แต่กลับถูกเดียดฉันท์จากภรรยาคนอื่นๆ และลูกต่างแม่จากปกรณ์ เนื่อกจากปกรณ์ พ่อผู้ให้กำเนิดของร้อยดาวมีภรรยาถึง 4 คน คือ เต็มเดือน แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ภรรยาคนที่สองชื่อ จงจิตร มีลูกสาวคนเดียวคือ ดารกา ภรรยาคนที่สาม ชื่อ สร้อยฟ้า มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ วีระวิทย์ และ ดาราเรศ ส่วน เวียงแก้ว แม่ของร้อยดาวเป็นภรรยาคนที่สี่ และมีร้อยดาวเป็นลูกเพียงคนเดียว และ ร้อยดาวก็ยังถูกหมางเมินจาก ดำรง ผู้เป็นปู่อีกด้วย เนื่องจากไม่มีใครสนใจเธอจึงต้องไปพักอยู่ที่เรือนของ นมแสง โดยมี กระถิน เป็นเพื่อน


วันต่อมา มาตร ลูกชายทูตไทยประจำอังกฤษ แวะมาหาร้อยดาวที่บดินทร์ธร มาตรมีใจให้ร้อยดาวแต่ทว่าร้อยดาวเห็นเขาเป็นเพียงเพื่อนสนิทคนหนึ่งเท่านั้น มาตรจอดรถไว้หน้าประตูบดินทร์ธรแล้วลงมาจากรถมาคุยกับร้อยดาว แต่รถของเขากลับถูกรถของ ม.ร.ว.น่านฟ้า ชน น่านฟ้าโวยวายมาตรอย่างแรง ขณะที่ทั้ง 2 กำลังทะเลาะกัน ม.ร.ว.สิบทิศ เวฬุมาส พี่ชายแท้ๆของน่านฟ้าซึ่งขับรถตามน้องสาวออกมาเห็นเข้า จึงให้น่านฟ้ายอมรับผิด และให้นามบัตรไว้เพื่อชำระค่าซ้อมรถให้ สิบทิศแอบพึงพอใจในตัวร้อยดาวแต่ยังคงไว้ท่าทำเป็นไม่สนใจ วันต่อมา ดำรงเรียกร้อยดาวไปพบเพื่อเปิดพินัยกรรมของปกรณ์ซึ่งกำหนดไว้ว่า จะต้องเปิดต่อหน้าทายาททั้งหมด และเมื่อเปิดพินัยกรรมมีลมพัดเข้ามาในห้องทำให้กระจกแตก ดำรงเป็นคนเดียวที่เห็น ผีเวียงแก้ว ก้มลงกราบอยู่แทบเท้า และเดินไปนั่งที่ข้างร้อยดาว

เมื่อเปิดพินัยกรรมของปกรณ์แล้ว ปรากฏว่าสมบัติถูกยกให้กับภรรยาทั้งสาม วิญญาณของเวียงแก้วโกรธและพุ่งเข้าหาตัวดำรง ทำให้ช็อคแน่นิ่งไป สิบทิศซึ่งเป็นหมอและอยู่ใกล้ชิดที่สุด จึงถูกเรียกตัวให้มาที่บดินทร์ธรเพื่อที่จะรักษาดำรง ร้อยดาวตาม สิบทิศไปจนไปพบกับ หญิงสูงวัยคนหนึ่ง เมื่อเธอรู้ว่า ร้อยดาวเป็นหลายสาวของดำรงจึงให้พาไปพบกับดำรง นั่นคือ หม่อมเจ้าหญิงรัตนากร เวฬุมาส ซึ่งเป็นอดีตคนรักของดำรงซึ่งถูกกีดกันด้วยฐานันดร ดำรงจึงหนีไปแต่งงานกับคนอื่น เมื่อพบกับดำรง หม่อมเจ้าหญิงจึงได้เอ่ยปากขอร้อยดาวให้กับสิบทิศ โดยทวงสัญญาดำรงเคยให้ไว้ก่อนหนีไปแต่งงาน


คืนนั้นเอง ร้อยดาวก็ฝันถึงผีอุ้มเด็กทารก และจู่ๆตัวเธอเองก็กลายเป็นเด็กทารกนอนร้องไห้อยู่ใต้ร่างหญิงสาวที่ผูกคอห้อยอยู่บนขื่อ จิตใต้สำนึกบอกร้อยดาวว่าผู้หญิงคนนั้นคือ..แม่เวียงแก้ว !! เธอเห็นรอยบากจากคมมีดบนแขนข้างซ้ายหลายรอย มีรอยหนึ่งถูกกรีดทับกลายเป็นกากบาทไปแล้ว รอยดาวกลัวจึงหนีถอยไปเจอยันต์สีแดงที่ติดอยู่ใต้ซุ้มประตูแล้วก็สะดุ้งตื่น ร้อยดาวได้แต่งงและไม่เข้าใจในความฝันของตัวเอง

หลังจากเหตุร้ายในรั้วบดินทร์ธรมาได้สักระยะหนึ่ง สิบทิศกับร้อยดาวก็เริ่มตกหลุมรักกันทั้งสองสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ดำรงเรียกร้อยดาวให้ไปบนตึกเพื่อที่จะมอบเพชรให้ เมื่อดำรงเห็นปานแดงบนฝ่ามือของร้อยดาวก็ชะงักไป ดำรงครุ่นคิดเรื่องเวียงแก้วจนคิดได้ว่า ที่ผีเวียงแก้วยังวนเวียนอยู่เป็นเพราะร่างยังไม่ได้เผา ในอดีตผีเวียงแก้วขอร้องให้ฟังเธอไว้ให้เธอได้พบลูกอีกครั้งก่อน ดำรงจึงเป็นคนเดียวที่รู้ว่าศพเธออยู่ที่ไหน วิญญาณของเวียงแก้วก็ทำให้ดำรงตกเตียง

ร้อยดาวถามวิญญาณเวียงแก้วว่าได้ทำร้ายดำรงด้วยใช่ไหม แม่ของเธอยอมรับว่า เธอจำใจต้องทำร้อยดาวจึงขอร้องให้แม่หยุดแก้แค้นเสียที สร้างความผิดหวังให้เวียงแก้วที่ร้อยดาวไม่เห็นถึงความทุกข์ทรมานของเธอ ร้อยดาวบอกว่าจันทร์สายสอนให้เธออภัย ให้เธอทำดี ผีเวียงแก้วโกรธแล้วถามร้อยดาวว่าเธอเป็นลูกใครกันแน่ ?


จากนั้นร้อยดาวก็ตื่นขึ้น ลำดับเหตุการณ์ในฝันแล้วจึงรู้ว่า นมแสงเป็นที่เธอจะถามเรื่องจริงๆที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งสิบทิศก็พยายามที่จะคุยกับนมแสงเรื่องนี้เช่นกัน

และสุดท้ายเหตุการณ์ต่างๆในรั้วบดินทร์ธรจะจบลงอย่างไร ผีเวียงแก้วตายเพราะอะไร ร้อยดาวคือใครกันแน่ และความรักของสิบทิศกับร้อยดาวจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามชม “เวียงร้อยดาว” ทางไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดง

สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์
รับบท " สิบทิศแต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์
รับบท " เมด้า / ร้อยดาว "
โดนัท - มนัสนันท์ เลิศพันธ์วงศ์สกุล 
รับบท " เวียงแก้ว "

โฟกัส จีระกุล
รับบท " น่านฟ้า "
น้ำผึ้ง - ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ 
รับบท " เต็มเดือน "
แจ๊ค - เมธัส ปรีรัตนวารี
รับบท " มาร์ค "
ท็อป - จรณ โสรัตน์
รับบท " ปรมัตถ์ "
พลอย - ภัทรากร ตั้งศุภกุล
รับบท " ดาหลา "
กุ๊บกิ๊บ - สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย 
รับบท " กระถิน "
น้ำฝน - สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ 
รับบท " จันทร์สาย
พิมพรรณ ชลายต์คุปต์
รับบท " จงจิต "
เง็ก - กัลยา เลิศเกษมทรัพย์
รับบท " สร้อยฟ้า "
มะปราง - วิรากานต์ เสณีตันติกุล 
รับบท " ดรารเรศ "
วันทิพย์ ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม 
รับบท " รัตนากร "
เปี๊ยก - พิศาล อัครเศรณี
รับบท " ดำรง "ณัฐนี สิทธิสมาน
รับบท " เสงี่ยม "ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา