วันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ คู่ปรับตำรับเฮี้ยน
ผู้ประพันธ์: เล่าเต็ง
ผู้ผลิต: บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์ เวลา 09.10 น. ทางช่อง 7 สี  เริ่มตอนแรก 4 มกราคม 2557  

ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 7


เรื่องย่อความรักกับก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันตรงที่เราอยากทานแบบไหนเราก็ปรุงแบบนั้น เราอยากรักแบบไหนเราก็ได้รักแบบนั้น สงสัยเรื่องนี้คงจะเป็นรักรสเผ็ด เมื่อหนุ่มปากร้ายต้องมาเจอกับสาวเจ้าเล่ห์ ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยเสน่ห์และเรื่องราววุ่นๆของพวกเขา

“ คุณโง่เกินไป ” คำพูดเย็นชาแบบไร้ความรู้สึกดังออกมาจากปากของ คิม (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) หนุ่มไฟแรง แรงแค่ไหนก็คิดดูว่าเพียงแค่อายุ 26 ก็สามารถเป็นผู้จัดการกองทุนส่วนบุคคลได้แล้ว คำพูดของคิมทำเอา ฟู่ (กวิตา รอดเกิด) หญิงสาวที่มาสมัครงานถึงกับอ้าปากค้างเพราะเธอเสียเวลาครึ่งค่อนวันนั่งรออยู่หน้าห้อง เธอยังไม่ได้ทันได้เอ่ยปากพูดอะไร ก็โดนคิมโยนหลักฐานทุกอย่างใส่เธอ นั่นเองจึงเป็นชนวนแห่งความขัดแย้งเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความวุ่นวาย ฟู่สาปส่งจะเรียกว่าแช่งก็ได้ จนคิมเองต้องเรียกรปภ.หามฟู่ออกไป

คิมผู้ยึดเหตุผลและความเป็นตรรกะเพราะเขาเติบโตมากับตัวเลขและเงินๆทองๆ จนกระทั่งได้เป็นผู้จัดการกองทุนส่วนบุคคลระดับโลกอย่างนี้ คิมจึงไม่สนคำแช่งของฟู่ สิ่งที่เขาสนใจคงมีแต่เงิน เงิน แล้วก็เงิน ทุกท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมพระเอกของเราดูช่างไม่น่ารักน่าหยิกเอาเสียเลย ที่จริงแล้วคิมถูกปลูกฝังความเชื่อมาตั้งแต่เด็กๆ ความทรงจำอันลางเลือนของเขา เขาจำได้ว่าฐานะความเป็นอยู่นั้นคำว่าลำบากยังน้อยไป คิมตั้งปณิธานไว้เลยว่าโตขึ้นเขาจะต้องรวยให้ได้ และแล้วด้วยแรงผลัก ทำให้คิมก้าวมาถึงจุดนี้ คิมเพียบพร้อมไปด้วยความสุขสบาย และที่สำคัญตอนนี้เขากำลังจะสร้างครอบครัวกับ เคท (ธันย์ชนก ฤทธิ์นาคา) สาวสวยไฮโซ เธอมีคุณสมบัติเพียบพร้อมเช่นเดียวกับคิม เพราะฉะนั้นเรื่องคำแช่งของฟู่จึงไม่ได้อยู่ในสมองเขาแม้แต่น้อย ในเมื่อชีวิตของเขาทุกๆด้านกำลังไปด้วยดี แล้วก็ยิ่งมั่นใจว่ามันต้องดีแน่ๆเพราะคิมได้รับข่าวจากคนวงในที่อยู่ในต่างประเทศว่าตอนนี้กำลังจะมีการซื้อทองคำล็อตใหญ่มูลค่าหลายหมื่นล้าน ซึ่งคิมสามารถนำเงินในกองทุนทั้งหมดไปดักซื้อไว้ก่อนได้ เพราะเมื่อถึงเวลานั้น มูลค่าของทองจะพุ่งขึ้นไม่รู้กี่เท่าตัว 


แต่คิมก็ยังลังเลเพราะเงินในกองทุนนั่นไม่ใช่เงินของเขา มันเป็นเงินของบุคคลสำคัญต่างๆที่มีทั้งนักธุรกิจระดับโลก นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีของหลายประเทศ แต่ในเมื่อข่าววงในที่เขาไว้ใจรายงานมาอย่างนี้ เขาจะยอมพลาดโอกาสทำกำไรไปหรือไง คิมกลับมาคอนโดด้วยความโลภเต็มพิกัด ก่อนที่คิมจะได้พบกับซองเอกสารซองนึงที่ส่งมาที่ห้องเขา เมื่อเปิดออกดูคิมจึงพบว่ามันเป็นโฉนดตึกแถวเก่าพร้อมกับจดหมายของ เฮียน่ำ พ่อของคิมที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ตอนเขายังเล็ก ด้วยใจความที่สำนึกผิดที่ทิ้งเขาไป และต้องการไถ่โทษด้วยการมอบตึกแถวให้กับเขา คิมเห็นอย่างนั้นก็ถึงกับโยนโฉนดทิ้งอย่างไม่ใยดี ตอนนี้เขากำลังจะได้เงินหลายหมื่นล้าน แล้วทำไมเขาต้องสนใจไอ้ตึกแถวเก่าๆนั่นด้วย คิมไม่รู้เลยว่าคำพูดดูถูกของเขาได้ทำให้แหวนหยกที่อยู่ในซองเอกสารที่คิมไม่ทันเห็นได้เรืองแสงขึ้น และการปรากฏตัวของวิญญาณของสาวนางนึงที่ไม่พอใจกับคำพูดของคิม ทันใดนั้นไฟในคอนโดของคิมก็ดับลง คิมไม่ได้กังวลเรื่องอื่นใดนอกจากเวลาสองชั่วโมงที่เขาจำเป็นจะต้องกดคำสั่งขายทองทั้งหมด แล้วนั่นก็เหลือเวลาอีกเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น 

คิมพยายามทุกวิถีทางที่จะต้องกดคำสั่งคีย์ในคอมให้ได้ แต่จะทำยังไงในเมื่อทุกอย่างรอบตัวเขาต้องใช้ไฟฟ้าทั้งนั้น แต่ไม่ว่ายังไงคิมก็ถูกขัดขวางด้วยพลังจากวิญญาณสาวจากแหวน ที่เนรมิตให้ไฟดับ ฝนตก รถพัง หมาเห่า แต่คิมก็สามารถฟันฝ่าจนมาถึงร้านกาแฟพร้อมด้วยไอแพดคู่ใจ แต่ทันทีที่คิมเสียบที่ชาร์จแบตแล้วเปิดไอแพด คิมก็ลมแทบใส่เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่แหล่งข่าววงในรายงานมาว่าจะมีการกว้านซื้อทองคำล็อตใหญ่ในตลาดโลก ที่ไหนได้มันเป็นการเทขายทองคำล็อตใหญ่ต่างหาก คิมลมแทบจับเพราะนั่นเท่ากับว่าเงินในกองทุนที่เขาดูแลอยู่กลายเป็นศูนย์ในพริบตา 

คิมตื่นขึ้นมาที่คอนโดพร้อมกับคิดว่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นเมื่อคืนเป็นฝันไป แต่แล้วคิมก็ต้องตกใจเมื่อเห็น ฮูลา...ประธานาธิบดีของประเทศในทวีปแอฟริกามาพร้อมกับคนติดตามเพื่อทวงถามในสิ่งที่คิมทำลงไป คิมไม่รู้จะชดใช้ยังไงกับเงินหลายหมื่นล้านนั่น แต่คิมก็ให้คำมั่นสัญญาว่าด้วยมันสมองอย่างเขาจะต้องหาเงินมาใช้ท่านประธานาธิบดีได้อย่างแน่นอน แต่ใครเลยจะเชื่อ คิมถูกลงโทษด้วยการห้ามยุ่งเกี่ยวกับตลาดหุ้นและกองทุนเด็ดขาด รวมถึงต้องยอมมอบทรัพย์สินทุกอย่างเพื่อใช้หนี้ในเบื้องต้นให้กับท่านประธานาธิบดี 


คิมหมดอาลัยตายอยากที่ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้าเพียงชั่วข้ามคืน ระหว่างที่คิมกำลังเก็บข้าวของย้ายออกจากคอนโด คิมก็เหลือบไปเห็นโฉนดตึกแถวที่เขาโยนทิ้งไป แล้วความหวังของคิมก็เริ่มฉายแสงอีกครั้ง แม้ว่ามันจะเป็นแสงที่ริบหรี่ก็ตาม 

คิมยืนอยู่หน้าตึกแถวที่เป็นที่มั่นแห่งสุดท้ายด้วยความดีใจ ถ้าเขาขายตึกแห่งนี้ได้ เขาก็จะมีเงินกลับไปเล่นหุ้นอีกครั้ง แล้วคิมก็ได้พบกับ อาห้าว (ปราบ ยุทธพิชัย) คนเก่าคนแก่ที่รับหน้าที่เฝ้าตึกแถว อาห้าวบอกกับคิมว่ามีบุญมากที่ได้เป็นเจ้าของตึกแถวแห่งนี้ เพราะตึกแถวนี้เป็นฮวงจุ้ยที่มีพลังชี่ดีที่สุดที่เคยพบมา คิมเคยได้ยินผู้เป็นพ่อบอกเรื่องตำแหน่งดวงดาวทั้ง 4 ที่วางทอดไปตามตึกแถวเมื่อยืนในตึก ตำแหน่งซ้ายมือคือ หัวมังกร ลำตัวมังกร และหางมังกร ส่วนด้านขวามือหน้าตึกคือ หัวเสือ ลำตัวเสือ และหางเสือตามลำดับด้านในสุดคือตำแหน่ง เต่าดำ และ ด้านนอกสุด เรียกว่า หงส์แดง แต่จะเป็นอะไรก็ช่างเถอะเพราะคิมแทบจะไม่ได้สนใจเรื่องไร้สาระ (คิมคิดว่าอย่างนั้น) พวกนั้น เพราะตอนนี้เขาคิดเพียงอย่างเดียวก็คือการขายตึกแถวนี้เพื่อนำเงินไปลงทุนอีกครั้ง


แต่แล้วความฝันของคิมก็ต้องพังพาบลงชั่วพริบตา เพราะได้พบกับฟู่ คิมเข้าใจว่าฟู่คงจะเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคาร แต่ที่ไหนได้มันกลับเลวร้ายยิ่งกว่านั้น เพราะฟู่เป็นพนักงานติดตามหนี้สิน ซึ่งบริษัทที่ฟู่ทำงานอยู่เป็นบริษัทที่รับซื้อหนี้ต่อจากธนาคารแล้วมาบริหารจัดการหนี้อีกที คิมถึงกับอ้าปากค้างเมื่อรู้ว่าเฮียน่ำได้ไปก่อหนี้ก่อสินเอาไว้ ก่อนที่จะเอาตึกแถวไปจำนองกับธนาคาร คิมอยากจะตีอกชกหัวกับโชคชะตาของตัวเอง ขายก็ขายไม่ได้แล้วยังต้องมาใช้หนี้ที่เขาไม่ได้ก่ออีก แต่ที่สำคัญเขาโดนฟู่ย้อนศรจนต้องมานั่งเจ็บใจ นี่แหละน้าเขาว่ากรรมมันเร็วติดจรวด 

คิมกลับมาในตึกแถวครุ่นคิดอย่างหนักว่าจะทำยังไงถึงจะขายตึกแถวนี้ได้ แต่แล้วทันใดนั้นคิมก็ต้องตกใจ เมื่อเขาได้พบกับผู้หญิงที่เขาเจอแวบๆก่อนที่โชคชะตาของเขาจะพลิกผันในคืนนั้น แต่แล้วคิมก็ต้องขนลุกซู่ไปทั้งตัวเมื่อผู้หญิงคนนั้นบอกว่าเธอคือ หยาเอิน (อภิรดี ภวภูตานนท์) อาม่าของเขาผู้ล่วงลับไปแล้วนั่นเอง แล้วทันใดนั้นโลกทั้งโลกของคิมก็ดับวูบลง

คิมตื่นมาในห้องแถวพร้อมกับคิดว่าตัวเองฝันแปลกๆ แต่แล้วคิมก็ต้องตกใจเมื่อเห็น หยาเอินอยู่ข้างๆแล้วบอกว่าสิ่งที่คิมเห็นก่อนจะเป็นลมไปไม่ได้เป็นความฝัน คิมถึงกับผงะจะหนีก็หนีไม่ได้เพราะขาแข้งแข็งเกินกว่าจะวิ่งไหว คิมไม่เข้าใจว่าทำไมอาม่าถึงได้มาหาเขา หยาเอินจึงบอกกับคิมว่าเธอจะต้องให้คิมช่วย เธอถึงจะได้ไปผุดไปเกิด คิมบ่ายเบี่ยงว่าทำไมต้องเป็นเขา แต่คิมก็ต้องมาสะดุดตรงที่อาม่าบอกว่าตึกแถวนี้แห่งนี้จะทำให้คิมกลับมาร่ำรวยได้อีกครั้ง คิมรีบถามทันทีว่าเขาต้องทำยังไง แล้วคำตอบที่คิมได้รับก็ถึงกับทำให้คิมต้องอ้าปากค้าง เพราะอาม่าบอกให้คิมต้องเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว !!!


กล่าวถึงฝั่งพระเอกมาซะนานขอกลับมาเล่าที่ฝ่ายนางเอกของเราบ้าง หลังจากที่ฟู่ถูกคิมปฏิเสธรับเข้าทำงาน ที่จริงแล้วฟู่ทำงานอยู่ในบริษัทติดตามหนี้ แต่เธอต้องการความก้าวหน้ามากกว่านี้ เมื่อเห็นคิมประกาศรับสมัครเลขาเธอจึงไม่ลังเลที่จะเปลี่ยนงาน แต่ก็โดนคิมพังความหวังเธอตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ทำให้ฟู่ถึงกับผูกใจเจ็บว่าจะต้องแก้แค้นคืนให้ได้ในชาตินี้ ที่บริษัทของฟู่มีเพื่อนที่สนิทคือ จิ๊บ (ธนวรสกร กุมชพร) สาวรุ่นราวคราวเดียวกับเธอค่อนข้างเรียบร้อย ส่วนอีกคนคือ ยุพา (หมวย ชวนชื่น) สาวใหญ่ช่างจ้อที่ครองตัวโสดสนิทมาจนอายุอานามเกือบจะสี่สิบแล้ว ส่วนคนสุดท้ายเป็นหัวหน้านามว่า จอร์จ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) ไม่ใช่จอร์จ โซลอส แต่เป็นจอร์จ โซเลิฟ เพราะไม่ว่าพนักงานหรือลูกค้าคนไหนพี่แกจีบดะ 

เรื่องราวของคิมและฟู่ดูท่าจะไม่เกี่ยวกัน เพราะคนนึงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวส่วนอีกคนเป็นพนักงานติดตามหนี้ แต่ก็มาเกี่ยวกันจนได้เพราะอิทธิฤทธิ์ของอาม่า แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรในเมื่อคิมต้องมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับต้องทำภารกิจเพื่อให้อาม่าไปสู่สุขคติ ขณะที่ฟู่ไม่ต้องการที่แม้แต่จะเห็นหน้าผู้ชายเห็นแก่ตัวอย่างคิม ส่วนเรื่องรักไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่รู้ว่าคู่นี้จะลงเอยกันได้อย่างไร ก็คงต้องคอยลุ้นและคอยเอาใจช่วยกันได้ใน 

นักแสดง

อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา แสดงเป็น คิม หรือ อาคิ้ม
กวิตา รอดเกิด แสดงเป็น ฟู่
อภิรดี ภวภูตานนท์ แสดงเป็น อาม่าหยาเอิน
ปราบ ยุทธพิชัย แสดงเป็น อาห้าว
ธันย์ชนก ฤทธิ์นาคา แสดงเป็น เคท
ธนวรสกร กุมชพร แสดงเป็น จิ๊บ
หมวย ชวนชื่น แสดงเป็น ยุพา
สุพจน์ จันทร์เจริญ แสดงเป็น จอร์จ
กิ๊ฟ ชวนชื่น แสดงเป็น โชค
ปรัชญ์ ปรมิน แสดงเป็น แย้
วรรษพร วัฒนากุล แสดงเป็น หงส์
สมบัติ ขจรไชยกุล แสดงเป็น เสี่ยแต้
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ แสดงเป็น จรัล
วิชัย จงประสิทธิ์พร แสดงเป็น อู๊ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา