วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ คุณชายรักเร่
กำกับการแสดงโดย: ฉัตรชัย นาคสุริยะ
บทละครโดย: ไปรยา
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3


เรื่องย่อ


เหตุเกิดจากข้อความที่ระบุในพินัยกรรม กับคำขอร้องครั้งสุดท้ายก่อนที่ ม.ร.ว.สิรดนัย (สุเชาว์ พงษ์วิไล) จากไปด้วยโรคหัวใจวาย ที่มอบหมายให้ ม.ล.ภูผาเทพ หรือ รักเร่ (แฟร์-กันต์ดนย์ อาคาซาน) ติดตามคุณใหญ่ หรือ ม.ล.อัศวเมธา (สรณัฐ ยุปานันท์) ให้มารับมรดกตามที่ระบุในพินัยกรรม หลังจากตัดเป็นตัดตายกับอัศวเมธาที่ยืนยันจะแต่งงานกับฟ้ารุ่ง (จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์) ลูกสาวชาวบ้าน

หลังจากอัศวเมธาแต่งงานไป รัชนีกร (มิ๊ง-ฐรินดา กรรณสูต) ผู้เป็นมารดาก็ตรอมใจตาย สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับท่านสิรดนัย ถึงขนาดออกปากห้ามไม่ให้ภูผาเทพติดต่อกับพี่ชายอีกต่อไป ขณะเดียวกันภูผาเทพก็ถูกส่งไปเรียนต่อยังต่างประเทศ เขาจึงไม่ได้ติดตามข่าวคราวของพี่ชายอีกเลย นอกจากสิรดนัยจะมีลูกชายสองคนแล้ว เขากับรัชนีกรยังรับอุปการะ พีรณัฐ (เจมส์-กิจเกษม แมคแฟดเดน) ซึ่งมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับอัศวเมธา โดยจดทะเบียนรับเป็นบุตรบุญธรรม แถมยังให้ใช้นามสกุล “ศิรดารังสรรค์” หลังจากที่ วราวุฒิ (ธนายง ว่องตระกูล) ลูกน้องคนสนิทและไว้ใจนำมาฝากไว้ ด้วยเหตุผลที่ว่าพ่อแม่ของพีรณัฐซึ่งเป็นญาติห่างๆ ของวราวุฒิถูกพวกค้ายายิงตาย 

สิรดนัยส่งเสียเลี้ยงดูพีรณัฐจนกระทั่งเรียนจบปริญญาตรี และให้ชายหนุ่มเข้าทำงานใน บริษัท ศิรดารังสรรค์ กรุ๊ป ที่ดำเนินงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ วราวุฒิจะเป็นคนคอยดูแลช่วยเหลืองานของสิรดนัยแล้ว พีรณัฐยังถือเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญคนหนึ่งของศิรดารังสรรค์
ตั้งแต่เล็กจนโตภูผาเทพให้ความเคารพรักพีรณัฐดุจพี่ชายคนหนึ่ง แต่แล้วความรู้สึกนั้นต้องเปลี่ยนไป เมื่อรู้ว่าพีรณัฐแอบคบหากับ นาถลดา (แอ-ภัทราริน ยอดกมล) แฟนสาวของตนเอง ภูผาเทพจึงต้องยอมหลีกทางให้พี่ชายบุญธรรม ด้วยเหตุนี้สองหนุ่มจึงมองหน้ากันไม่ติดนับจากนั้นเป็นต้นมา เมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรม มนตรี(สุรศักด์ ชัยอรรถ)ทนายประจำตระกูล ได้อ่านพินัยกรรมที่สิรดนัยระบุให้อัศวเมธา หรือทายาทของคุณใหญ่ เป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับมรดกเป็นเงินสดในธนาคารจำนวนหนึ่งพันล้านบาท รวมทั้งหุ้นในศิรดารังสรรค์กรุ๊ปอีกครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือตกเป็นของภูผาเทพ ด้านพีรณัฐได้รับมรดกเป็นที่ดินในต่างจังหวัดเพียงสิบไร่ และให้ได้รับเงินเดือน เงินปันผลจากบริษัทตามจำนวนหุ้นที่สิรดนัยให้ไว้ตั้งแต่เขาเริ่มเข้ามาทำงาน นอกจากนั้นพินัยกรรมยังระบุอีกว่า หากอัศวเมธาหรือทายาทไม่สามารถมารับมรดกภายในหนึ่งปีได้ เงินสดในธนาคารพร้อมทั้งหุ้นจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งจะตกเป็นของพีรณัฐ ส่วนอีกครึ่งให้บริจาคเพื่อการกุศล 

จากข้อความในพินัยกรรม สร้างความไม่พอใจให้กับพีรณัฐเป็นอย่างมาก แต่คนที่พยายามเก็บซ่อนความผิดหวังอย่างสุดซึ้งกลับกลายเป็นวราวุฒิ ภูผาเทพถูกรอบทำร้ายขณะเตรียมออกตามหาพี่ชายและครอบครัว ทำให้เขาและศักดิ์ (แจ๊ส ชวนชื่น) ลูกน้องคนสนิท ต้องปลอมตัวเป็นพ่อค้าเร่ นามว่า “รักเร่” กับ “นะจ๊ะ” (ศักดิ์) โดยซื้อรถมาดัดแปลงเป็นมินิมาร์ทเคลื่อนที่และลงทุนเปลี่ยนลุคส์ จากคุณชายหล่อเฟี๊ยวมาเป็นหนุ่มจอมเปิ่น 
ทั้งคู่มาปรากฏตัว ณ ตำบลเนินไหแตก ชาวบ้านไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ คนแก่ที่ได้ยินเสียงประกาศของรถเ ร่ ต่างพากันออกมาซื้อของอย่างเนืองแน่น ไม่เว้นแม้แต่ น้องนน หรือ ชญานน (แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ลูกชายวัยห้าขวบของฝนริน (มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ซึ่งฝนรินไม่ไว้วางใจรักเร่นัก เพราะรักเร่มีท่าทางแปลกๆ เลยกลัวว่าจะขายของบังหน้าแต่เบื้องหลังอาจเกี่ยวข้องกับพวกค้ายาเสพติด ที่เริ่มมาระบาดมอมเมาผู้คนในตำบล รักเร่เป็นพ่อค้าที่อารมณ์ดี ซื่อสัตย์กับลูกค้าเสมอต้นเสมอปลาย ชายหนุ่มเลยได้ใจสาวๆ ในตำบลเนินไหแตกไปครองอย่างง่ายดาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ชมนาด(โบว์-โชติมา นวคุณากร) ลูกสาวคนเดียวของ ชัชชัย(เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) ซึ่งเป็นเจ้าของโรงสีที่ร่ำรวย เบื้องหลังเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ถือเป็นผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งที่ทางตำรวจกำลังจับตามองเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันวราวุฒิก็รู้ความจริงว่าน้องนนคือทายาทศิรดารังสรรค์ เลยบุกมาจับเพื่อหวังกำจัดให้สิ้นซาก ฝนรินกับรักเร่ช่วยกันออกตามหา 

ชะตาชีวิตของน้องนนท์จะเป็นเช่นไร...เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย...ฝนรินจะยกโทษให้ภูผาเทพหรือไม่ ติดตามชมได้ใน " คุณชายรักเร่ "

นักแสดง

แฟร์ - กันต์ดนย์ อาคาซาน
รับบท " ม.ล.ภูผาเทพ ศิรดารังสังสรรค์ / รักเร่ " ชายหนุ่ม อายุประมาณ 24-26 ปี รูปร่างสูงโปร่งได้สัดส่วนสมชาย ผิวค่อนข้างขาว หน้าตาหล่อ บุคลิกคล่องแคล่วปราดเปรียว จบการศึกษาปริญญาโทบริหารธุรกิจจากต่างประเทศ หลังจากบิดาเสียชีวิต ได้รับคำขอร้องเป็นครั้งสุดท้ายจากผู้ให้กำเนิด รวมทั้งข้อความที่ระบุในพินัยกรรมให้ตามพี่ชายคนโตมารับมรดก ก่อนที่จะออกเดินทางตามหาพี่ชาย ได้ถูกคนร้ายลอบยิง จนต้องปลอมตัวเป็นพ่อค้ารถเร่ ในนาม รักเร่ เพื่อหนีคนร้าย พร้อมทั้งออกตามหาพี่ชาย จนได้พบรักกับหญิงสาวที่คอยดูแลหลานชายมาโดยตลอด 

มายด์ - วรัทยา ว่องชยาภรณ์
รับบท " ฝนริน เทพนภาภรณ์ / ฝน " หญิงสาว อายุประมาณ 22-25 ปี รูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาว หน้าตาสวย บุคลิกคล่องแคล่วปราดเปรียว เชื่อมั่นในตัวเองมองโลกในแง่ดี แต่บางครั้งปากร้ายไม่ยอมใคร รักครอบครัว เป็นลูกสาวคนที่สองของเมฆกับอิ่มอุ่น หลังจากพี่เขยกับพี่สาวคนโตประสบอุบัติเหตุถึงแก่ความตาย จึงรับเป็นแม่ของน้องนน โดยจัดการเปลี่ยนนามสกุลของน้องนนจากศิรดารังสรรค์ กลับมาใช้นามสกุลของเธอ เพื่อตบตาชาวบ้านรวมทั้งภูผาเทพ ว่าน้องนนเป็นลูกแท้ๆ ของเธอ และไม่ได้เกี่ยวข้องกับศิรดารังสรรค์ 

ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล
รับบท " ร.ต.อ.ทิวัตถ์ รัตนกรีกุล / วัต " นายตำรวจหนุ่มรูปงามสมชายชาตรี วัยเลยเบญจเพส บุคลิกสุขุมใจเย็น เข้มแข็ง เชื่อมั่นในตัวเอง เป็นผู้นำสมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นเพื่อนรักของภูผาเทพ เมื่อเพื่อนประสบชะตากรรมเขาจึงยื่นมือเข้าไปช่วย พร้อมกับสืบหาตัวพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ จนกระทั่งมาพบรักกับแป้งร่ำ น้องสาวคนสวยของฝนริน 

ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
รับบท " ชญานน/น้องนน " ลูกชายวัยห้าขวบที่เกิดจากอัศวเมธากับฟ้ารุ่ง หลังจากพ่อแม่ตาย ก็ได้ฝนรินรับเลี้ยงเป็นลูก เมื่อมาเจอกับรักเร่ ด้วยสัญชาตญาณระหว่างอากับหลาน เด็กน้อยจึงรู้สึกถูกชะตารักเร่อย่างรวดเร็ว สุดท้ายก็ได้รักเร่ ซึ่งเป็นอาแท้ๆ ช่วยให้รอดพ้นจากเงื้อมือคนร้าย

เจมส์ - กิจเกษม แมคแฟดเดน
รับบท " พีรณัฐ " ชายหนุ่มวัยยี่สิบปลาย รูปร่างสมชาย หน้าตาจัดว่าดี เป็นลูกแท้ๆ ของวราวุฒิ บุคลิกคล่องแคล่ว มองโลกตามความเป็นจริงแต่บางครั้งรู้สึกน้อยใจในโชคชะตา อยู่ในฐานะลูกบุญธรรมของสิรดนัยกับรัชนีกร ต้องกลายเป็นมือที่สามเมื่อไปรักกับหญิงสาวคนรักของภูผาเทพ ทำให้สองหนุ่มมองหน้ากันไม่ติด ภายหลังสิรดนัยตายได้รับมรดกเพียงน้อยนิด พีรณัฐรู้สึกไม่ชอบใจ แต่พอคิดได้ว่า ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย เขาก็พอทำใจยอมรับได้ ต่อมารู้ว่า วราวุฒิคือพ่อแท้ๆ ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อเขา จนกระทั่งคิดทำร้ายผู้มีพระคุณ พีรณัฐจึงลาออกจากบริษัทรวมทั้งคืนสมบัติทุกอย่างให้กับภูผาเทพเพื่อลบล้างความผิดให้พ่อ 

แอ - ภัทราริน ยอดกมล
รับบท " นาถลดา/นาถ " หญิงสาววัยยี่สิบต้นๆ รูปร่างเพรียวสมส่วน หน้าตาสวย บุคลิกเชื่อมั่นในตัวเอง เป็นคนรักของภูผาเทพถึงขนาดตกลงหมั้นหมาย แต่ภายหลังเปลี่ยนใจมารักพีรณัฐ สร้างความช้ำใจให้กับภูผาเทพถึงขนาดมองหน้าพีรณัฐไม่ติด แต่ภูผาเทพก็ยอมหลีกทางให้หญิงสาวได้คบหากับพีรณัฐแต่โดยดี 

ธนายง ว่องตระกูล
รับบท " วราวุฒิ " ชายวัยห้าสิบปลาย บุคลิกสุขุมเยือกเย็น เป็นพ่อแท้ๆ ของพีรณัฐ เมื่อเด็กชายกำพร้าแม่เขาจึงนำมายกให้สิรดนัย โดยปิดบังความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่างเขากับพีรณัฐ เพราะคิดการใหญ่อยากให้ลูกสบาย แต่สุดท้ายความรักที่เขามีต่อลูกกลายเป็นดาบสองคมที่ย้อนกลับมาฟาดฟันตัวเองจนแทบเอาตัวไม่รอด 

สุรศักด์ ชัยอรรถ
รับบท " มนตรี " ชายวัยห้าสิบต้นๆ รูปร่างสูงโปร่ง บุคลิกคล่องแคล่วเชื่อมั่นในตัวเอง พูดน้อย ช่างสังเกต เป็นทนายประจำตระกูล คอยดูแลจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้กับสิรดนัยจนได้รับความไว้ใจจากประมุขแห่งศิรดารังสรรค์ มนตรีคอยรักษาผลประโยชน์ให้บรรดาลูกชายของสิรดนัยกับรัชนีกร เหมือนกับดูแลลูกแท้ๆ ของตัวเอง สุดท้ายต้องออกโรงสืบหาตัวคนที่คิดร้ายกับภูผาเทพ จนกระทั่งรู้ความจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของวราวุฒิกับพีรณัฐ 

โชติมา นวคุณากร
รับบท " ชมนาด " หญิงสาวอายุยี่สิบต้นๆ รูปร่างสมส่วน ผิวขาว หน้าตาสวยแบบหมวยอินเตอร์ บุคลิกเปรี้ยวซ่า เชื่อมั่นในตัวเองสูงปรี๊ด เอาแต่ใจตัวเอง ด้วยความเป็นลูกสาวคนเดียวของชัชชัย หลงรักรักเร่ตั้งแต่แรกเห็น เลยพยายามทำทุกวิถีทางที่จะได้ครอบครองชายหนุ่ม ชมนาดเกือบได้หมั้นหมายกับชายหนุ่มที่เธอเข้าใจว่าเป็นเพียงพ่อค้ารถเร่ แต่สุดท้ายงานหมั้นต้องล่มกลางครัน เมื่อรักเร่ตัดสินใจหนีออกจากงานหมั้นเพื่อไปช่วยน้องนน

จีรนันท์ ปรีดากุล
รับบท " น้ำอ้อย " หญิงสาววัยยี่สิบต้นๆ รูปร่างสมส่วน หน้าตาสวยหวานแบบหญิงไทย บุคลิกนุ่มนวล มองโลกในแง่ดี ซื่อสัตย์ เป็นลูกน้องที่ฝนรินไว้ใจให้ดูแลกิจการผักปลอดสารพิษของครอบครัว เมื่อถูกลูกตื้อของนะจ๊ะชายหนุ่มหน้าตาแสนธรรมดา แต่คารมคมคายกระชากใจ สุดท้ายน้ำอ้อยก็ตกหลุมรักนะจ๊ะจนถอนตัวถอนใจไม่ขึ้น

ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน
รับบท " ปลัดธาดา " ชายหนุ่มวัยเลยเบญจเพส รูปร่างกำยำ ผิวสองสี หน้าตาหล่อ บุคลิกคล่องแคล่วปราดเปรียว ฉลาดแกมโกง หลงรักฝนริน แต่ด้วยความที่อยากรวยทางลัด จึงหลงทางผิด เข้าร่วมเป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติด ภายหลังถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับชัชชัย 

สรณัฐ ยุปานันท์
รับบท " ม.ล.อัศวเมธา ศิรดารังสรรค์ " พี่ชายของภูผาเทพ หลังจากแต่งงานกับฟ้ารุ่ง จึงถูกตัดออกจากกองมรดก ภายหลังได้ร่วมชีวิตกับหญิงสาวคนรักจึงหันมาประกอบอาชีพเป็นพ่อค้ารถเร่ เร่ขายของ จนกระทั่งฟ้ารุ่งให้กำเนิดน้องนนได้เพียงไม่นาน เขากับหญิงสาวผู้เป็นที่รักก็ประสบอุบัติเหตุ จากไปโดยไม่ทันได้ล่ำลาลูกชาย  

สุเชาว์ พงษ์วิไล
รับบท " ม.ร.ว.สิรดนัย ศิรดารังสรรค์ " ประมุขแห่งศิรดารังสรรค์ จากไปด้วยวัยเพียงเจ็ดสิบต้นๆ เสียใจที่ภรรยาจากไป และคิดถึงลูกชายคนโต ที่ตัวเองตัดเป็นตัดตายเพราะไม่เห็นด้วยที่ อัศวเมธาไปคว้าสาวบ้านนอกมาเป็นภรรยา สุดท้ายก่อนตายสำนึกได้ จึงสั่งให้ลูกชายคนเล็กออกตามหาอัศวเมธาให้กลับมารับมรดก

วันทนา บุญบันเทิง
รับบท " อิ่มอุ่น " หญิงวัยห้าสิบต้นๆ รูปร่างท้วมผิวขาว หน้าตาสวย เป็นแม่ของลูกสาวสามใบเถา ภายหลังลูกสาวคนโตจากไป อิ่มอุ่นก็เศร้าโศกเสียใจ แต่สุดท้ายปลงได้ เพราะเธอต้องอยู่ดูแลหลานชายกำพร้า พร้อมทั้งลูกสาวที่เหลืออีกสองคนที่ยังครองตัวเป็นโสด

ฐรินดา กรรณสูต
รับบท " รัชนีกร " คุณผู้หญิงแห่งศิรดารังสรรค์ ตรอมใจจนโรคภูมิแพ้ตัวเองกำเริบหนัก หลังจากลูกชายคนโตถูกตัดออกจากกองมรดก สุดท้ายต้องจบชีวิตลงเพราะคิดถึงลูกไม่ไหว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา