วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ กุหลาบร้ายของนายตะวัน
บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์ : ณ สราญ พลพล พงษ์แพทย์
กำกับการแสดง : กฤษฎา เตชะนิโลบล
แนวละคร : โรแมนติก - คอเมดี้
สร้างสรรค์โดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สีภาพและข้อมูลจาก ช่อง 7  

เรื่องย่อ มีรายงานว่าเกิดแผ่นดินไหว 8.5 ริคเตอร์ใจกลางกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่เพราะเปลือกโลกเคลื่อนแต่เป็นเพราะ…คุณหนูโรสรินวีนเหวี่ยงกลางห้องประชุมในโรงแรมริเวียร่า!!! จะไม่ให้วีนได้ยังไง ก็เธอได้รับคำสั่งให้ฝึกงานตั้งแต่ระดับรากหญ้าก่อนจะก้าวเป็นผู้บริหารโรงแรมสืบทอดจากปู่ณรงค์ โรสรินไม่อาจรับข้อเสนอนี้ได้ อุตส่าห์เพิ่งจบโทจากเมืองนอกแต่ต้องมาเป็นคนรับใช้ให้ตายเถอะแม่เจ้า! โรสรินเหวี่ยงจนโรงแรมแทบถล่ม ทำเอาปู่ณรงค์เส้นเลือดในสมองเต้นเป็นจังหวะชะชะช่า ครุ่นคิดหาวิธีกำราบหลานสาวอดีตนางฟ้าผู้อ่อนโยนที่กลายเป็นนางมารตัวร้ายไปเสียได้…

แล้วใครกันหนอจะเป็นซุปเปอร์แมนบินมาปราบนางร้ายจอมวีนแต่แสนสวยคนนี้เล่า…

โรสรินยังออกฤทธิ์อย่างนอนสต็อป! ยื่นคำขาดถ้าไม่ได้บริหารโรงแรมก็จะบินกลับเมืองนอกเดี๋ยวนี้ แต่โรสวินเหวี่ยงมั่วซั่วไปวีนใส่คนที่ไม่สมควรโดนเหวี่ยงนั่นก็คือ….

นายตะวัน เจ้าของไร่ดอกไม้…บ้านไร่ตะวัน ที่เธอคิดว่าเป็นเพียงเด็กจัดดอกไม้ง่อยๆ ตะวันไม่พอใจที่โรสรินชี้นิ้วสั่งให้จัดดอกไม้งานต้อนรับการกลับมาเมืองไทยของเธอในแบบที่เธอต้องการ ตะวันไม่ชอบกริยาของโรสริน ไม่ยอมทำความต้องการ แถมตอกกลับเจ็บแสบจนโรสรินระเบิดแตก ! เธอไม่ยอมแพ้ยื่นเช็คให้ตะวันกรอกตัวเลขที่อยากได้แลกกับการจัดดอกไม้ตามคำสั่งของเธอ ตะวันกรอกตัวเลขร้อยกว่าล้านแล้วฉีกเช็คทิ้ง เงินแค่ไหนก็ซื้อเขาไม่ได้พาลยกดอกไม้ทั้งหมดกลับไร่มันเสียเลย!


โรสริสปรี๊ดจนฉุดไม่อยู่แล้ว ไม่มีใครกล้าหือกับเธอมาก่อน จะเอาเรื่องตะวันให้ถึงที่สุดแต่ทว่าคนบ้าโรคจิตพรวดเข้ามาจับตัวเอามีดจี้ไว้ โรสรินมีโอกาสเป็นตายเท่ากัน แต่ตะวันก็ไม่ช่วยจนกว่าจะให้โรสรินเอ่ยปากขอร้องให้เขาช่วยเหลือ… ทั้งเจ็บใจและหวาดกลัวคุณหนูอย่างเธอเลยจำยอมขอร้องชายขายดอกไม้อย่างนายตะวันให้ช่วย ตะวันช่วยโรสรินไว้ได้ในที่สุดแต่เธอหาสำนึกไม่ เกลียดไอ้นายตะวันเหลือเกินชาตินี้อย่าได้เจอกันอีก!!! ตะวันเสริมซ้ำอย่าว่าแต่ชาตินี้ชาติหน้าก็อย่าได้มาเจอกันเลย สาธุ๊!!!

ตะวันกลับบ้านไร่ กลับมาสู่วิถีชีวิตและความสุขกับดอกไม้ใบหญ้าและธรรมชาติที่นี่ เขาจะเข้าในเมืองก็เพราะเรื่องงาน และคงไม่เข้าเมืองอีกนานเพราะเข็ดแล้วนิสัยคนเมือง เข็ดแล้วกับผู้หญิงที่ชื่อโรสริน!!!

ปู่ชาญ ปู่ของตะวันได้รับรู้เรื่องราวนี้ สืบสาวราวเรื่องระเอียดยิบก็ปรากฏว่า… เอาแล้วไง พรหมลิขิตเล่นงานเอ็งแล้วไอ้ตะวันหลานปู่!!!

ตะวัน น้ำค้าง และ อาทิตย์ สามพี่น้องสนใจเรื่องราวในอดีตอันแสนรักและแสนขื่นของปู่ชาญ และ ปู่ณรงค์ ทั้งสองเป็นเพื่อนรักตายแทนกันได้ ปู่ณรงค์กู้เงินปู่ชาญ20ล้าน จนสร้างโรงแรมใหญ่โตและยังไม่คืนเงินเสียที แต่เรื่องนี้ก็ไม่น่าสนใจเท่า สองปู่สัญญาใจกันไว้ว่า หลานของพวกเขาต้องแต่งงานกัน !!!

ปู่ชาญนัดพบปู่ณรงค์เพื่อรำลึกความรักในอดีต ต่างฝ่ายต่างนึกว่าอีกฝ่ายตายไปแล้ว ณรงค์จะใช้หนี้คืนให้ แต่ปู่ชาญไม่เอาขอทบต้นทบดอกด้วยการให้โรสรินเป็นหลานสะใภ้ ปู่ณรงค์ตบปากรับคำตามสัญญา เพราะรู้ดีว่าถึงเวลาแล้วที่หลานสาวของเขาต้องกลับมาเป็นนางฟ้าเสียทีนายตะวันนี่แหล่ะจะเป็นคนกำราบ!


“อี๊ น้ำเน่าได้อีก!!! โรสยอมตายถ้าต้องแต่งงานกับนายตะวัน!!! โรสรินวีนแตกประกาศชัดเมื่อรู้เรื่องราวในอดีตจากปู่ณรงค์ พีระ หนุ่มคนสนิทที่กำลังคบหาดูใจ อุษาวดี น้องสาวพีระและเป็นเพื่อนของโรสรินก็ยอมไม่ได้ที่อยู่ๆ โรสรินต้องแต่งงานกับชายแปลกหน้า แต่ปู่ณรงค์ชี้ชัดและฟันธงผสมคอนเฟิร์มว่า นายตะวัน จะปราบพยศของหลายสาวอดีตนางฟ้าคนนี้ได้อย่างแน่นอน

“ถ้าต้องแต่งงานกับยัยโรสรินเอาผมไปฝังทั้งเป็นใต้รากมะม่วงซะยังดีกว่า” ตะวันก็ไม่ยอมที่ต้องโดนคลุมถุงชน แต่อีกใจก็ไม่อยากขัดใจปู่ และอีกหนึ่งใจก็อยากสั่งสอนโรสรินผู้จองหองคนนี้เหลือเกิน ปู่ชาญและปู่ณรงค์ตกลงกันว่า ถ้าทั้งสองไม่อยากแต่งงานกันก็ไม่ห้าม แต่ต้องพบกันครึ่งทาง… .ให้โรสรินไปอยู่บ้านไร่กับนายตะวันถ้าอยู่กันครบหนึ่งปีก็ไม่ต้องแต่ง แต่ถ้าไม่ พิธีการแต่งงานพร้อมจะจัดขึ้นทุกเมื่อ!!!

ตะวันและโรสรินโดนโน้มน้าวชักแม่น้ำทั้งห้า หก เจ็ด แปด หว่านล้อมแกมบังคับจนปฏิเสธไม่ได้และแล้วสัญญานี้ก็บรรลุข้อตกลง อย่างงงๆ มึนส์ๆ!!!

และแล้วคุณหนูไฮโซแสนสวยก็ต้องระเห็จสู่บ้านไร่ปลายนาด้วยความไม่ยินยอม…
ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าสู่บ้านไร่ ตะวันก็รับน้องใหม่อย่างโรสรินด้วยการจัดหนักชุดใหญ่ใส่เต็มให้คนงานในสวนดอกไม้ทดสอบความอดทนอดกลั้นและความใจสู้ว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน ทั้งดัดนิสัยให้กินอยู่อย่างสมถะ ใช้งานหนักปานกระบือ ทั้งทำสวนดอกไม้ ทำนา จับปลา เลี้ยงหมู เลี้ยงสัตว์สารพัดจะลูกทุ่งโอ้พ่อเจ้าแม่เจ้า!!!

แต่คิดหรือว่าจะปราบโรสรินได้ โรสรินแก้เผ็ดคืนอย่างสูสีตาต่อตาฟันต่อฟัน หมัดต่อหมัดจนไม่มีใครต้านทานอยู่แม้แต่คนเดียว ชาวบ้านไร่ต่างเกรงกลัวโรสรินกันถ้วนหน้า เว้นก็แต่…

มาลัย กับ เทวัญ รายแรกเป็นหญิงสาวบ้านนาแต่ลัลล้าอยากเป็นไฮโซ มาลัยป่าวประกาศทั่วทั้งทุ่งว่าตัวเธอเป็นคนรักของตะวัน พ่อรู้ว่าโรสรินเป็นว่าที่เจ้าสาวเท่านั้นแหล่ะมาลัยถึงกับคลั่งแฟนข้าใครอย่าแตะ… ถ้าแตะแม่ตบ !!!


ส่วนเทวัญลูกชายเสี่ยเจ้าของกิจการปางไม้ผู้มีอิทธิพล หลงรักโรสรินพลันเมื่อแรกที่พบหน้า เขาทำได้ทุกอย่างเพื่อสิ่งที่ต้องการและไม่มีอะไรที่เทวัญอยากได้แต่ไม่ได้ ตะวันเมื่อรู้ว่าเทวัญหมายปองโรสรินก็แทบจะทำตัวเป็นเงาตามตัวโรสรินเรียกได้ว่าถ้าสิงตัวได้ (กรู) สิงไปแล้ว ความห่วงใยพลันบังเกิดเพราะรู้เช่นเห็นชาติธาตุแท้ของเทวัญดีว่าไม่ควรที่โรสรินจะทำตัวสนิทสนมด้วยเลย

ด้วยความใกล้ชิดนั่นเองที่ทำให้ตะวันเริ่มมองโรสรินในมุมที่เปลี่ยนไป… ความวีนแตกเอาแต่ใจของเธอมีมุมอ่อนหวานใสซื่อซ่อนอยู่ลึกๆ เธอเป็นคนร้ายๆ ที่จิตใจดีอย่างไม่น่าเชื่อ มีอยู่ครั้งหนึ่งอาทิตย์ล้มป่วยหนักไม่มีใครอยู่ที่ไร่ โรสรินรินที่ไฮโซสุดขั้วต้องขี่รถอีแต๋นฝ่าพายุสายฝนพาอาทิตย์ไปหาหมอและเฝ้าไข้ห่วงใยดูแลจนอาทิตย์หายดี

ตะวันเริ่มรู้สึกดีกับเธอแต่ทว่าความรู้สึกต้องสะดุดเพราะโรสรินปิ๊งหมอหนุ่มแห่งบ้านไร่… หมอกิตติทัต กิ๊กเก่าของโรสรินสมัยเรียนมัธยม… หนำซ้ำพีระก็ยังตามมาทวงความรักจากโรสรินกลับคืน อุษาวดีก็มาช่วยเชียร์พีระเต็มที่ ตะวันเริ่มสับสน… หรือว่าเขาจะรักยัยคุณหนูปีศาจน้อยแสนสวยเข้าให้แล้ว…

วันเคลื่อนเดือนผ่านในบ้านไร่ปลายนาเป็นไปอย่างแช่มช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน โรสรินอยากหนีตั้งแต่วันแรกที่มาถึงแต่ตอนนี้คิดไปก็เท่านั้น โรสรินพยายามหาความสุขใส่ตัวในแบบไฮโซๆ ตามแบบฉบับของเธอ เริ่มจากจัดแฟชั่นโชว์อลังการน้องๆ นิวยอร์ค แฟชั่นวีค ในบ้านนาชนิดชุดใหญ่จัดเต็มสร้างความปวดหัวให้กับตะวันเป็นอย่างยิ่ง


แค่นั้นยังไม่หนำใจเธอ โรสรินเนรมิตให้ไร่ตะวันหรูหราไฮโซขึ้น เอาเทคโนโลยีมาช่วยให้ดอกไม้ได้ผลผลิตเยอะขึ้น แต่ปรากฏว่าเป็นความหวังดีที่ล้มเหลว โรสรินทำให้ดอกไม้ตายไปหลายหมื่นดอกด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และหัวรั้น ที่สำคัญโรสรินไปทำแปลงดอกไม้อนุสรณ์ของความรักพ่อและแม่ของเขาตายยกแปลง ตะวันระเบิดอารมณ์ใส่โรสรินจนหนีเตลิดเปิดเปิงเข้าป่าหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย!!!

ตะวัน พีระ เทวัญ รู้เรื่องเข้าก็ออกตามหาโรสริน เป็นตะวันที่เจอตัวโรสรินที่กำลังอิดโรยเต็มทีแต่ก็ยังเย่อหยิ่งเกลียดนายตะวัน ไม่ยอมให้ตะวันช่วย แต่ตะวันมีหรือจะปล่อยให้เธอเป็นอันตรายแม้เธอจะเกลียดก็ยอม ต้องพาเธอกลับไปอย่างปลอดภัยให้ได้

แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดตะวันและโรสรินไปรู้เห็นเรื่องที่เทวัญไม่อยากให้ใครรู้ ในป่าลึกมีการตัดไม้เถื่อนเป็นล่ำเป็นสัน เทวัญไม่อยากให้ความลับแพร่งพรายก็ตั้งใจเก็บตะวันซะ ตะวันและโรสรินหนีการไล่ล่าของลูกน้องเทวัญ ตะวันพลาดพลั้งเสียทีปกป้องโรสรินจนตัวเองถูกยิง และกลายเป็นโรสรินต้องรักษาชีวิตเขาแทน และวันเวลาในป่าลึกร้างผู้คนกลับทำให้คนสองคนที่เคยเกลียดกันนั้นได้รักกันอย่างไม่รู้หัวใจของตัวเอง…

ทุกคนต่างเฝ้ารอตะวันและโรสรินด้วยความเป็นห่วง ในที่สุดโรสรินและตะวันก็กลับมาไร่ตะวันได้อย่างเจียนอยู่เจียนไปด้วยกันทั้งคู่…

พีระและอุษาวดีโทษว่าเป็นความผิดของตะวัน ตะวันขาดสิทธิอันชอบธรรมในการเป็นว่าที่สามีของโรสริน พีระต้องการพาตัวโรสรินกลับกรุงเทพ แต่เป็นโรสรินเองที่หลงรักที่นี่ และหลงรักนายตะวันอย่างไม่รู้ตัว เธอยืนยันว่าต้องอยู่ที่นี่ครบหนึ่งปีตามสัญญา…


ตะวันปรึกษาปู่ชาญและหมอกิตติทัตว่าจะเอาเรื่องเทวัญให้ถึงที่สุด แต่แล้วก็ต้องโดนขวางเพราะถ้าเรื่องนี้ถึงหูตำรวจก็เปล่าประโยชน์ เงินของเทวัญซื้อกฎหมายไว้หมดแล้ว หนำซ้ำยังสร้างศัตรูอาจทำให้ไร่ตะวันอันแสนสุขไม่เหลือแม้แต่ซากก็ได้

ตะวันไม่คิดเช่นนั้น ความถูกต้องและยุติธรรมต้องมาก่อน ตะวันท้าชนกับเทวัญให้เทวัญเลิกทำผิดกฎหมายซะเพราะชาวบ้านเริ่มเดือดร้อนจากการตัดไม้และอิทธิพลมืดของเขา เทวัญบอกว่าถ้าอยากให้ความบาดหมางของเรายุติลงมีวิธีเดียวคือยกโรสรินให้เป็นเจ้าสาวของเขาซะ!!! ถ้าตกลงตามนี้ทุกคนที่นี่จะอยู่อย่างสันติสุข แต่ถ้าไม่… เขาจะราวีไร่ตะวันให้ถึงที่สุด เริ่มจากเวนคืนที่ดินไร่ตะวัน และทำลายทุกอย่างที่เป็นสมบัติของตะวันรวมถึงทุกคนในความดูแลของตะวัน

โรสรินรู้เรื่องนี้เข้า รู้ดีว่าตะวันไม่ยอมเทวัญแน่ๆ และเป็นดังคาด เทวัญเริ่มแสดงแสงยานุภาพความเถื่อนถ่อยทำให้ไร่ตะวันมีปัญหาทีละน้อยและเริ่มบานปลาย…

ทางด้านโรงพยาบาลของหมอกิตติทัตต้องการกำลังทรัพย์ในการปรับปรุงโรงพยาบาลให้พร้อมสรรพสำหรับชาวบ้าน โรสรินเสนอให้มีการจัดประกวดธิดาบ้านนา ผู้ชนะนับจากเงินบริจาครักใครชอบใครก็บริจาคให้คนนั้น มาลัยเสนอตัวประกวดด้วย น้ำค้างโดนแรงยุจากพีระจนทนไม่ไหวต้องลงประกวด และอุษาวดีดันเกิดตกหลุมรักหมอกิตติทัตขึ้นมาก็ขอลงประชันโฉมด้วยอีกคน ตะวันเห็นว่าความคิดของโรสรินไร้สาระ แต่โรสรินมั่นใจและจะทำให้ทุกคนเห็นว่าความคิดจี๊ดส์ๆ ของเธอก็เป็นประโยชน์ได้เหมือนกันงานประกวดธิดาบ้านนาเริ่มขึ้น พีระตะลึงในความงามของน้ำค้างหญิงสาวคู่กัด หมอกิตติทัตก็ตะลึงในความดีและความงามของอุษาวดี และที่สำคัญเทวัญกับตะวัน ไม่เคยเห็นโรสรินสวยเท่าวันนี้มาก่อน!!!

เทวัญช่วยเงินบริจาคเป็นล้านให้กับโรสริน จนโรสรินชนะไป ได้เงินไปทำบุญให้โรงพยาบาล แต่เทวัญมีข้อแลกเปลี่ยนด้วยการให้โรสรินไปเที่ยวไร่ของเทวัญหนึ่งวัน โรสรินยอมตกลงตามนั้นอย่างไม่เต็มใจ

โรสรินรับรู้แผนชั่วขั้นสุดท้ายของเทวัญที่จะฮุบที่ดินของตะวัน โรสรินคิดชั่ววูบเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด โรสรินยอมคบเทวัญเพื่อให้เทวัญหยุดความเลวร้ายต่อตะวัน แต่นั่นหารู้ไม่ว่าทำให้ตะวันเสียใจแทบบ้าตาย!

โรสรินคิดว่าเธอฉลาดพอที่จะเอาตัวรอดจากเทวัญได้แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ โรสรินวางแผนกับพีระ และกิตติทัตเพื่อหาทางให้เทวัญถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เทวัญรู้ทันและแค้นมาก การที่จะทำให้ตะวันเจ็บคือทำลายคนรักของตะวัน และเทวัญจะทำลายโรสรินให้ย่อยยับ โรสรินเกือบตกเป็นของเทวัญ แต่ตะวันมาช่วยไว้ได้ทันท่วงที

เทวัญสั่งคนทั้งหมดตามล่าตะวันกับโรสรินที่หนีเข้าป่ากันอีกครั้ง และเทวัญได้เบาะแสจากมาลัยที่แค้นเคืองโรสริน จนเทวัญตามหาโรสรินเจอและพาตัวเธอหลบหนี กักขังและหน่วงเหนี่ยวตะวันกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่รู้ว่าโรสรินจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร เขารักเธอ รักจนไม่ปฏิเสธหัวใจตัวเองอีกแล้ว เทวัญยื่นเงื่อนไขให้ตะวันขายไร่ตะวันให้เขาและจะปล่อยโรสริน ตะวันตัดสินใจไม่ได้ แต่น้ำค้าง อาทิตย์ และปู่ชาญ ยินดีตามนั้นเพื่อความปลอดภัยของโรสรินและเพื่อความรักของตะวัน

ตะวันตกลงขายไร่ให้เทวัญ แต่เทวัญไม่ทำตามสัญญา ไม่คืนโรสรินให้ ตะวันซ้อนแผนด้วยการพาตำรวจน้ำดีมาจับกุมเทวัญ เทวัญแค้นมากหลบหนีไปได้แล้วจะกลับไปฆ่าโรสริน ตะวันตามไปช่วย เทวัญยิงตะวันแต่ว่าโรสรินโผเข้ากอดตะวันด้วยความรักสุดหัวใจ และค่อยๆ ทรุดลงอยู่ตรงนั้น ตะวันแทบคลั่ง เทวัญหนีกรรมไม่พ้นโดนตำรวจวิสามัญ…

โรสรินโอกาสรอดมีน้อยมากหมอกิตติทันยื้อชีวิตโรสรินกับมัจจุราช ตะวันบอกกับโรสรินที่ไม่มีสติรับรู้ว่า ถ้าเธอฟื้นจะรักและดูและโรสรินมากกว่าชีวิตของตัวเอง และแล้วปาฏิหาริย์เกิดขึ้นโรสรินรอดชีวิตคืนมาแต่ว่าความทรงจำกลับหายไป…

ตะวันพยายามช่วยให้ความทรงจำเธอกลับคืน ให้เธอจำเขาได้ ให้เธอได้รับรู้ว่ามีผู้ชายคนหนึ่งรักเธอเหนือชีวิตตน


วันเคลื่อนเดือนผ่าน… บางอย่างก็พลิกเป็นหน้ามือหลังมือ พีระเลิกรักโรสรินและขอน้ำค้างแต่งงาน หมอกิตติทัตยกขบวนขันหมากสู่ขออุษาวดี จะมีก็แต่ตะวันที่ยังพยายามให้โรสรินความทรงจำกลับคืน ในที่สุดโรสรินความจำกลับคืนแต่ไม่ร้อยเปอร์เซนต์ โรสรินจำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างเดียวที่เธอจำไม่ได้คือเธอเคยรักตะวัน!!!

ครบกำหนดหนึ่งปี โรสรินจะต้องกลับไปใช้ชีวิตของเธอที่กรุงเทพตามเดิม ตะวันต้องสูญเสียคนรักและไม่คิดว่าจะรักใครได้อีก ตะวันพยายามครั้งสุดท้ายทุ่มเททำทุกอย่างให้รู้ว่าเขารักเธอมากไหน แต่โรสรินยังไงก็ไม่รักตะวัน โรสรินจะกลับ ตะวันหมดหนทางต้องปล่อยโรสรินกลับไป

ทว่าไม่รู้ทำไมโรสรินทำใจกลับกรุงเทพไม่ได้ เพราะพลันที่เธอเห็นรูปที่อาทิตย์วาด เป็นรูปเธอกับตะวันในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว… ไม่รู้ทำไมเหมือนหัวใจเธออยู่ที่นี่ ไม่รู้ทำไมว่าเธอถึงรัก รัก รัก… รักนายตะวัน รักทั้งที่ไม่รู้ โรสรินเปลี่ยนใจไม่กลับกรุงเทพฯ เพราะอยากรู้ว่าเธอกับเขาเคยรักกันมากแค่ไหน ตะวันยินดี ยินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอรับรู้ว่าเขาคือผู้ชายที่รักเธอมากที่สุด แม้ต้องนับหนึ่งใหม่เขาก็จะทำ ไม่ว่าจะกี่เดือน กี่ปี เขาจะไม่หยุดรักเธอแม้สักนาที เพื่อให้เธอรู้ว่าครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน เพื่อหวังสักวัน โรสรินที่เคยเป็น “กุหลาบร้ายของนายตะวัน” จะกลายเป็น “นางฟ้าของนายตะวัน” ในสักวันหนึ่ง…

นักแสดง

กันต์ กันตถาวร  รับบท ตะวัน
ชายหนุ่มผู้รักและหลงใหลในธรรมชาติ การได้อยู่กับดอกไม้และต้นไม้ในไร่ตะวันคือ ชีวิต คือความสุขของเขา ตะวันไม่ชอบเมืองใหญ่ ไม่ชอบคนเมือง แม้พื้นฐานของตะวันจะเป็นคนใจอ่อนโยน อารมณ์ดี แต่ด้วยความที่เป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลปู่และน้องๆ รวมถึงคนงานในไร่ ทำให้เขามีอีกมุมที่แข็งแกร่ง มีความเป็นผู้นำ บนพื้นฐานของความยุติธรรม

ดาวิกา โฮร์เน่   รับบท โรสริน
คุณหนูไฮโซจอมเหวี่ยง วีนทุกอย่างที่ขวางหน้า ด้วยความที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ปู่ของเธอเลยกระหน่ำความรักให้โรสรินเต็มที่ ไม่เคยขัดใจสปอยล์สุดขีดจนโรสรินกลายเป็นคุณหนูเอาแต่ใจไม่เกรงกลัวใครหน้าไหนทั้งสิ้น แต่ความร้ายของเธอก็เป็นเพียงเปลือกนอกเท่านั้น จิตใจที่แท้จริงของเธอช่างงดงามน่ารักบริสุทธิ์จริงๆ

รพีภัทร เอกพันธ์กุล  รับบท พีระ
นักธุรกิจหนุ่มที่โรสรินเปิดใจให้ลองคบหา แต่ไม่เคยยอมให้เป็นแฟน พีระหลงรักโรสรินแบบโงหัวไม่ขึ้น ยอมโรสรินทุกๆ อย่าง โรสรินคือความถูกต้อง ไม่ว่าโรสรินต้องการอะไรเขาพร้อมยอมทุ่มเทให้เสมอ พีระตามไปไร่ตะวันเพื่อเอาโรสรินกลับคืนมา แต่กลับกลายเป็นคู่กัดกับ น้ำค้างน้องสาวของตะวันจนสุดท้ายมารักกันซะงั้น

ยูมิโกะ สุชิยะ   รับบท น้ำค้าง
น้องสาวของตะวัน สดใส ซื่อ บริสุทธิ์ น้ำค้างรักและหวงตะวันมากอยาก ให้พี่ได้คู่ครองที่ดี น้ำค้างเห็นจิตใจดีที่ซ่อนอยู่ในตัวโรสริน และพยายาม ช่วยสุดฝีมือให้ตะวันได้ลงเอยกับโรสริน แต่น้ำค้างก็หัวหมุนติ้วเพราะพีระคอยปั่นหัวแถมยังเป็นไม้เบื่อไม้เมาตลอดเวลา

ศุภากร ประทีปถิ่นทอง  รับบท กิตติทัต
หมอหนุ่มบ้านไร่แสนดี แต่บุคลิกเหมือนนักกีฬาหรือนายแบบมากกว่า แถมยังเป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนของโรสริน พอมาเจอกันอีกทีทั้งคู่ยิ่งสนิทกสนมกันมากขึ้น กิตติทัตเป็นคนเดียวที่ตะวันแอบเสียวว่าโรสรินจะหลงรักเข้าจริงๆ

ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล  รับบท อุษาวดี
น้องสาวของพีระ รักพี่ชายมาก อุษาวดีเป็นผู้หญิงหวานที่แต่งตัวเปรี้ยวไม่แพ้พี่ชาย อุษาวดีถูกพีระสั่งให้หว่านเสน่ห์ใส่ผู้ชายทุกคนที่เข้าใกล้โรสริน โดยเฉพาะตะวันและหมอกิตติทัต แต่ไป ๆมา ๆ ตัวเองกลับหลงรักตะวันเองซะงั้น…

อาริษา วิลล์   รับบท มาลั
หญิงสาวบ้านนาที่คิดว่าตัวเองเริ่ดที่สุดในหมู่บ้าน มาลัยเป็นลูกแม่ค้าขายผลไม้ที่รักตะวันมาตั้งแต่เด็ก แถมอยากกินตะวันมว๊าก..กก แต่ก็ไม่เคยได้แอ้มพยายามทำทุกอย่างให้ตะวันเป็นของตัวเอง ถึงขั้นหันไปพึ่งพิงเดชาให้ช่วย

นนท์ อัมระนันทน์  รับบท เดชา
เจ้าของปางไม้ หล่อ รวย เลว! คิดและทำแต่เรื่องผลประโยชน์ แถมสร้างความเดือดร้อนกับคนอื่นตลอดเวลา จนไม่มีใครหน้าไหนกล้าต่อกรเป็นศัตรู เว้นก็เพียงแต่ตะวันที่กล้าท้าชนเขาในทุกเมื่อ เดชาหลงรักโรสรินและทำได้ทุกอย่าง เพื่อจะได้ครอบครองตัวและหัวใจของเธอ

โน้ต เชิญยิ้ม   รับบท ปู่ชาญ
ปู่ของตะวันเป็นคนใจนักเลง คำไหนคำนั้น ใจกว้างเป็นทะเล รักหลานมาก แต่บทจะดุก็น่าเกรงขาม ยามน่ารักก็อบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ใจดี ชาญเป็นพ่อยกสำคัญจับคู่ให้ตะวันได้รักกับโรสริน

เป็ด เชิญยิ้ม   รับบท ปู่ณรงค์
ปู่ของโรสริน ฉลาดหลักแหลมแต่ไม่คดโกงใคร สร้างธุรกิจจนใหญ่โตก็ หวังให้โรสรินดูแล เป็นคนใจนักเลงเหมือนกับปู่ชาญ แต่กลัวและรักโรสรินหลานสาวมาก ไม่กล้าขัดใจเลย แต่เพื่ออนาคตของหลานเลยยอมขัดใจส่งโรสรินไปอยู่ไร่ตะวันเป็นเวลา 1 ปี เต็ม..

อชิระ เทริโอ   รับบท อาทิตย์
หลานคนเล็กของปู่ชาญ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับตะวันและน้ำค้าง อาทิตย์กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็กทำให้เค้าไม่ยอมพูดจากับใครนับจากนั้นเป็นต้นมา แต่เด็กน้อยกลับรักและเชื่อมั่นในตัวโรสรินมากกว่าใคร

แจ๊ค แฟนฉัน   รับบท แย้
ลูกน้องคนสนิทของตะวัน แย้เป็นหนุ่มวัยรุ่น เฮฮาไม่คิดมาก แม้จะขี้ป๊อดสุดๆ แต่ก็รักตะวันมากขนาดยอมเสี่ยงตายไปกับลูกพี่ตลอดเวลา

สุทธิดา หงษา   รับบท อึ่ง
อึ่งแก่นแก้วแสนซนฉลาดช่างเจรจา เป็นเด็กกำพร้าในไร่ที่ชาญเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก พอเห็นความสวยเริ่ดของโรสรินก็เลยยกให้เป็นไอดอล เห็นโรสรินเป็นนางฟ้า โรสรินเลยได้อึ่งเป็นเพื่อนต่างวัยให้คลายเหงา และยังให้ช่วยเป็นสปายและสายลับส่วนตัวในช่วงเวลาที่อยู่ไร่ตะวันอีกด้วย

ราตรี วิทวัส   รับบท มาลี
แม่ของมาลัย เป็นแม่ค้าขายผลไม้ในตลาด จุ้นจ้าน ปากจัด เป็นตัวช่วยลูกสาว คอยวางแผนเพื่อจับตะวัน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา