วันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ธิดาแดนซ์
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร สังวาลย์กุล
บทประพันธ์ : เพ็ญพุธ
บทโทรทัศน์ : เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ / แพรลำพวย / ชลภัษส
อำนวยการผลิต: บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
ออกอากาศ:  ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 27 มีนาคม 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3แจ่มจันทร์ ขวัญใจ (ฝน ธนสุนทร) อดีตราชินีลูกทุ่ง ที่หันมาเอาดีด้วยการตั้งวงเดินสายเล่นคอนเสิร์ตเอง จับเด็กรุ่นใหม่มาปั้นให้เป็นศิลปินนักร้องที่โด่งดัง รวมถึงสร้างหางเครื่องประจำวงขึ้นเอง จากการดูแลฝึกซ้อมของเจ๊แมว(โจโจ้ ไมออกซี่) เพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ช่ำชองในการออกแบบท่าเต้นที่เรียกว่า ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันแจ่มจันทร์มีนักร้องน้องใหม่ชื่อ หยาดฟ้า ธิดาจันทร์ (ครีม-ธิชาชา บุญเรืองขาว) นักร้องเสียงเจ้าเสน่ห์ที่เธอหมายมั่นปั้นมือไว้ว่าจะต้องโด่งดังแน่นอน รวมถึง 3 สาวดาวเต้นอย่าง ฝน(ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา),บัว(เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน) และเพชร(เฟื้อง- รักชน พุทธรังสี)ลูกสาวนอกไส้ของเธอพกกลับที่เก็บตกบ้านมาจากการเดินสายเล่นคอนเสิร์ตตามจังหวัดต่างๆ ทั้ง 3 คนอยู่กับแจ่มจันทร์มาตั้งแต่ยังเล็ก โดยที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าตนเองเป็นลูกใคร ถึงแม้ว่าเด็กทั้ง 3 จะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเธอแต่แจ่มจันทร์ก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แจ่มจันทร์มุ่งมั่นและตั้งใจกับการปั้นหยาดฟ้ามาก จึงขอให้ป๋าเขียว(นงค์ เชิญยิ้ม)นักแต่งเพลงคู่บุญช่วยแต่งเพลงทั้งอัลบั้มให้จนเธอดังเป็นพลุแตก มีงานคอนเสิร์ตยาวข้ามปี แจ่มจันทร์จึงถือโอกาสนี้ขอให้ป๋าเขียวแต่งเพลงเปิดตัวให้กับ 3 สาวแต่ยังไม่ทันที่จะเริ่มแต่ง อยู่ๆ ป๋าเขียวก็ตายอย่างปริศนา ทำให้วงของแจ่มจันทร์เริ่มสั่นคลอน 

เทิดไท(พ้อยท์-ชลวิทย์ มีทองคำ)นายตำรวจหนุ่มได้รับมอบหมายให้ติดตามคดีนี้ เพื่อหาสาเหตุการตายของป๋าเขียวให้ได้ เทิดไทจึงขอเข้ามาทำงานในวงตำแหน่งเด็กยกของซึ่งแจ่มจันทร์ก็ได้รับเขาเข้ามาทำงานโดยไม่รู้เลยว่าคือตำรวจแฝงตัวมา เทิดไทได้รู้จักกับดิน(นนท์ ภูดิส)นักดนตรีประจำวง ไม่นานนักเทิดไทกับดินก็เริ่มสนิทกัน เทิดไทพอจะได้ข้อมูลของป๋าเขียวจากดินบ้าง แม้จะนิดหน่อยแต่เขาก็ถือว่ามีประโยชน์กับการสืบคดีแจ่มจันทร์มองหานักแต่งเพลงคนใหม่ และเธอก็ได้วิทย์(อะตอม สัมพันธภาพ)นักแต่งเพลงอารมณ์ศิลปินมาช่วย แต่งเพลงให้ แจ่มจันทร์หมายมั่นปั้นมือว่าเมื่อถึงเวลาก็จะปั้นให้ 3 สาว ได้ขึ้นมาเป็นนักร้องเต็มตัวอย่างหยาดฟ้า
วันหนึ่งเฮียยุทธ (ธนายง ว่องตระกูล)แอบนัดหยาดฟ้าคุย และได้ทาบทามซื้อตัวหยาดฟ้าให้ไปอยู่ค่ายเพลงของตน ด้วยเงินจำนวนมาก หยาดฟ้าตอบตกลงทันที ความดีหรือบุญคุณที่แจ่มจันทร์เคยปลุกปั้นเธอมา ไม่สามารถรั้งการตัดสินใจเธอได้เลย หยาดฟ้าเดินเข้าไปขอลาออกจากวง เพลิน(อ้อมใจ-ดวงรัตน์ คะชะสะ)รีบลาออกตาม และอ้อนวอนขอไปอยู่กับหยาดฟ้าด้วย แจ่มจันทร์แทบล้มทั้งยืนเมื่อเห็นหยาดฟ้าและเพลินออกไปอย่างไม่มีเยื่อใย หลังจากเหตุการณ์วันนั้น แจ่มจันทร์ ได้ให้วิทย์ช่วยแต่งเพลงให้กับ 3 สาว แม้ว่าวิทย์จะเป็นเด็กใหม่ด้อยประสบการณ์ แต่เขาก็แต่งออกมาได้ถูกใจแจ่มจันทร์อย่างมาก แต่ละเพลงช่างเหมาะและไพเราะเหมือน ป๋าเขียวแต่งให้ หลังจากเปิดตัวไปไม่นานก็ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น 

ทางด้านเฮียยุทธ หลังจากที่ได้หยาดฟ้าไปเป็นนักร้องในค่ายไม่นานนัก หยาดฟ้าก็แอบมีความสัมพันธ์ลึกๆ กับเฮียยุทธ หลังจากนั้นหยาดฟ้าก็วางก้ามกับนักร้องคนอื่นๆ ในค่าย จนเป็นที่มาของข่าวลือ รวมถึงการวางตัวที่ไม่เหมาะสม จนเป็นเหตุให้งานหด ในขณะที่แจ่มจันทร์เริ่มกลับมา เฟื่องฟูอีกครั้ง หนำซ้ำ 3 สาวยังมีชื่อเสียงโด่งดังอีก ทำให้เฮียยุทธเริ่มร้อนรน หันมาเกรี้ยวกราดใส่หยาดฟ้า จะขอยกเลิกสัญญาและฟ้องร้องขอเงินคืน หยาดฟ้าไม่ยอมเพราะเงินที่ได้มาเธอถลุงใช้ไปจนจะหมดแล้ว เฮียยุทธจึงยื่นคำขาดให้หยาดฟ้าไปดึงนักร้องของค่ายแจ่มจันทร์มา หยาดฟ้ารับปากว่าจะทำให้ได้ ในขณะเดียวกันเฮียยุทธก็ได้นายทุนคนใหม่คือคุณลดา(ศิรินทรา นิยากร)เศรษฐีนีแม่หม้าย เข้ามาช่วยเรื่องการเงิน เธอตัดสินใจขอเป็นนายทุนให้กับค่ายเพลงของเฮียยุทธ โดยขอมีส่วนร่วมในการคัดเลือกนักร้องในค่ายด้วย
หยาดฟ้าเริ่มแผนการฉกตัวนักร้องข้ามค่าย แล้วเหยื่อของเธอก็คือ สร้อยเพชรใช้เวลาคิดอยู่ 2 วันโดยไม่บอกใคร ก่อนที่จะตัดสินใจนัดเข้าไปทำสัญญากับเฮียยุทธ เมื่อไปถึงค่ายเพลง ในห้องประชุมมีเฮียยุทธและลดานั่งอยู่ ยังไม่ทันที่สร้อยเพชรจะร้องจบเพลง ลดาตัดสินใจบอกทันทีว่า เธอไม่เอาสร้อยเพชร นอกซะจากว่าสร้อยเพชร จะชักชวนพี่น้องอีก 2 คน อย่างฝนหลวงและชมบงกชมาด้วย สร้อยเพชรคิดหนัก แต่ด้วยความทะเยอทะยาน อยากมีรถขับ อยากมีชุดสวยแบบหยาดฟ้า เธอจะต้องทำภารกิจนี้ให้ได้ สร้อยเพชรขอคุยกับฝนและบัว และขอร้องให้ทั้ง 2 ไปอยู่ค่ายเฮียยุทธกับเธอ ทั้ง 2 หันมาต่อว่าสร้อยเพชรที่คิดจะตีจากผู้มีพระคุณอย่างแจ่มจันทร์ สร้อยเพชรทั้งโกรธ ทั้งผิดหวังที่ไม่มีแนวร่วม จึงยื่นคำขาดว่า ถ้า 2 คนไม่ย้ายค่ายไปกับเธอ ก็อย่าหวังว่าจะมีเธอขึ้นคอนเสิร์ตด้วยอีก ต่อไป...!!! 

เพชรเริ่มเข้าไปตีสนิทใกล้ชิดกับวิทย์ ขอให้วิทย์แต่งเพลงให้เธอ ในที่สุดสิ่งที่สร้อยเพชรต้องการก็สำเร็จ เธอขโมยเพลงที่วิทย์แต่งทั้งหมดไปให้ เฮียยุทธ และหมายมั่น ปั้นมือว่าเธอจะต้องได้เป็นเจ้าของอัลบั้มเพลงนี้แต่เพียงผู้เดียว แต่ปรากฏว่าผิดคาด เพราะเพลงแรกที่ปล่อยออกมาก็กลายเป็นเพลงของหยาดฟ้า วิทย์ได้ยินเพลงของค่ายคู่แข่งปล่อยออกมา แล้วถึงกับช็อค เพราะมันคือเพลงที่เขาแต่ง วิทย์แอบเข้าใจเองว่าแจ่มจันทร์ตกอับจนถึงขนาดเอาเพลงของเขาไปขาย วิทย์จะฟ้องร้องแจ่มจันทร์ที่เอาเพลงของเขาไปขายให้คนอื่น
วันรุ่งขึ้น ทุกคนตกใจที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวแจ่มจันทร์ เธอก้มหน้ารับกรรมอย่างสิ้นหวัง โดยไม่ร้องขอหรือแก้ตัวใดๆ หนำซ้ำยังสั่งห้ามไม่ให้นำเงินมาประกัน ทำให้ทั้งฝน เพชร และบัวร้อนใจ ทั้ง 3 ตามไปที่สถานีตำรวจเพื่อเยี่ยมแจ่มจันทร์ เพชรร้องไห้สารภาพผิดว่าเธอเป็นคนเอาเพลงไปเอง แจ่มจันทร์ขอให้ เพชรหยุดพูด และ ลืมความผิดนี่ซะ....ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น แจ่มจันทร์ขอรับไว้เพียงคนเดียว ทั้งหมดกอดกันร้องไห้ เทิดไทในมาดเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินออกมา ทำให้ฝนหลวงผิดหวัง และน้อยใจที่ตลอดเวลาตนเหมือนถูกหลอก หนำซ้ำคนที่เธอรู้สึกดีด้วยคือคนที่จับแม่ของเธอเข้าคุก ความรู้สึกของบัวก็เหมือนกัน เธอเสียใจที่วิทย์ใจร้าย ถึงขนาดแจ้งตำรวจจับแม่ของเธอ ทั้ง 3 คนพี่น้องหันหน้ามาปรึกษากันอีกครั้ง เพชรสารภาพความจริงทั้งหมดให้ ฝนหลวงฟัง ฝนหลวงขอร้องให้บัวเปลี่ยนใจ และล้มเลิกการไปต่อยมวยที่ต่างประเทศซึ่งเป็นความฝันของเธอ แล้วทั้ง 3 ก็เดินทางไปพบเฮียยุทธกับลดา ลดายืนยันว่าเพลงทั้งหมดจะไม่มีการส่งให้ใครร้องอีก เพราะเพลงเหล่านั้นถูกแต่งขึ้นมาเพื่อพี่น้องทั้ง 3 คน โดยยื่นข้อเสนอว่าจะให้เงินก้อนใหญ่เพื่อไป ช่วยเหลือวงของแจ่มจันทร์ก่อน เพราะเธอมองว่าต่อให้ได้เนื้อเพลงกลับไป แจ่มจันทร์ก็ยังไม่พร้อมที่จะทำอัลบั้ม ให้กับ 3 สาวแน่นอน...ทั้ง 3 คน พร้อมใจกันเซ็นสัญญาทั้งน้ำตา หลังออกจากคุกได้ไม่นาน แจ่มจันทร์ก็ถูกจับตัวอีกครั้ง เพราะถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนฆ่าป๋าเขียว แจ่มจันทร์จะพ้นข้อกล่าวหานี้ได้หรือไม่ และชะตาชีวิตของเด็กสาวทั้ง 3 คน จะเป็นยังไง? ติดตามชมได้ " ธิดาแดนซ์ "

นักแสดง

พ้อยท์ - ชลวิทย์ มีทองคำ
รับบท " เทิดไท " นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่แฝงตัวเข้ามาเป็นเด็กยกเครื่องดนตรี ในวงของแจ่มจันทร์ เพื่อเข้ามาสืบคดีการตายปริศนาของครูเพลง เป็นคนมุ่งมั่น จริงจังกับชีวิต เทิดไทต้องอยู่ในวงภายใต้การดูแลของ ฝนหลวง ทำให้เขาทั้งประทับใจและไม่พอใจ ฝนหลวง ในความจู้จี้ขี้บ่นของเธอ

ยีน - เกวลิน ศรีวรรณา
รับบท " ฝนหลวง " ลูกสาวคนแรกของ แจ่มจันทร์ เธอได้ฝนมาในวันที่ไปเกิดเหตุระเบิดระหว่างแสดงคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนึ่ง หลังจากเหตุการณ์สงบ เธอก็พบเด็กน้อยนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว จนต้องพากลับมาเลี้ยงเป็นลูกตั้งแต่วันนั้นฝนเป็นเด็กสาวที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดี เรียนเก่ง รักและเคารพแจ่มจันทร์เหมือนแม่แท้ๆ มุ่งมั่นที่จะสานต่อวงดนตรีของแม่ให้รุ่งเรือง เรื่องการร้องการเต้นไม่แพ้ใคร เสียงเพราะ เต้นพลิ้ว เป็นหางเครื่องประจำวง

เม - นิศาชล ต้วมสูงเนิน
รับบท " ชมบงกช / บัว " เด็กสาวฐานะยากจน พ่อแม่แท้ๆ ยกเธอให้แจ่มจันทร์ช่วยดูแลตั้งแต่ยังเล็กๆ บัวเป็นเด็กสู้ชีวิต อึด อดทน มีนิสัยแก่นแก้วเหมือนผู้ชาย ชอบเตะต่อย ไม่ชอบให้ใครดูถูกรังแกบ่อยครั้งที่บัววู่วามไปมีเรื่องกับคนดู จนงานล่มไปหลายครั้ง บัวฝันอยากเป็นนักมวยหญิงชิงแชมป์โลก แต่ทางด้านการร้องการเต้นเธอก็เก่งไม่แพ้ใคร

เฟื้อง - รักชน พุทธรังสี
รับบท " สร้อยเพชร / เพชร " คือลูกบุญธรรม คนสุดท้ายของแจ่มจันทร์เด็กน้อยหนีการถูกลงโทษจากลุงกับป้า ในวันที่ขโมยของไม่สำเร็จ แจ่มจันทร์มาพบอีกที ก็เห็นเด็กน้อยอยู่บนรถของเธอซะแล้ว เมื่อได้พูดคุย เธอรู้สึกสงสาร จึงปล่อยเลยตามเลย พามาอยู่ด้วยและตั้งชื่อให้ว่า “สร้อยเพชร” เพชรเป็นเด็กทะเยอทะยาน ต้องการขึ้นไปสู่บันไดขั้นสูงสุด เพื่อหนีปมด้อยของตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย รักสวยรักงาม 

ฝน ธนสุนทร
รับบท " แจ่มจันทร์ " เจ้าของวงดนตรี อดีตราชินีลูกทุ่งชื่อดัง ร้องเพลงมาตลอดชีวิต จนถึงช่วงที่เด็กรุ่นใหม่ของวงการมากขึ้น แจ่มจันทร์ก็ผันตัวเองมาทำวงดนตรี เดินสายแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศ เป็นคนจิตใจดี เคยผ่านชีวิตที่ลำบากมาก่อน ทำให้เข้าใจชีวิตรู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น ไม่เอาเปรียบใคร คิดดีทำดี แจ่มจันทร์รักเด็กทั้ง 3 เหมือนลูกแท้ๆ

อะตอม สัมพันธภาพ
รับบท " วิทย์ " นักแต่งเพลงคนใหม่ เข้ามาสมัครกับแจ่มจันทร์ด้วยตัวเอง วิทย์คือลูกชายแท้ๆของป๋าเขียว นักแต่งเพลงคนเก่าที่ตายไป แต่เขาไม่บอกให้ใครรู้ เพราะต้องการเข้ามาสืบหาสาเหตุการตายของพ่อ เป็นคนเก่ง มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลงไม่แพ้พ่อของตัวเอง เป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย ขี้อาย จนดูเหมือนไม่ใช่ผู้ชาย 100% วิทย์มักจะโดนบัวพูดจาแซวจิกกัดบ่อยๆ แต่วิทย์ก็ยอมเพราะรู้สึกว่าการได้อยู่ใกล้บัว ทำให้ชีวิตมีสีสัน ได้หัวเราะได้ยิ้ม ลืมความทุกข์ที่อยู่ในใจ

นนท์ ภูดิส
รับบท " ดิน " นักดนตรีประจำวง ดินเป็นคนมีความสามารถ เล่นดนตรีได้ทุกชนิด ขี้เล่น เจียมตัว พอใจกับชีวิตเรียบๆ ง่ายๆ ไม่ทะเยอทะยาน แม้จะเคยถูกทาบทามซื้อตัวให้ไปอยู่วงดนตรีใหญ่ๆ ด้วยเงินที่มากกว่า แต่เขาก็พอใจที่จะอยู่กับแจ่มจันทร์ แอบเฝ้ามองความน่ารักสดใสของเพชร ทั้งที่เพชรไม่เคยสนใจมองเขาเลย

นงค์ เชิญยิ้ม
รับบท " ป๋าเขียว " ครูเพลงประจำวงดนตรีของแจ่มจันทร์ สุขุม นุ่มลึก ใจเย็น เป็นที่ปรึกษาให้กับทุกคนในวง ฝนหลวงทั้งรักและเคารพป๋าเขียวเหมือนพ่อแท้ๆ ป๋าเขียวแต่งเพลงให้หยาดฟ้า จนโด่งดังเป็นพลุแตก ป๋าเขียว...ตายปริศนา เป็นที่มาของการสืบคดี เพื่อหาคนร้ายที่แท้จริง

โจโจ้ ไมออกซี่
รับบท " เจ๊แมว " ชายใจหญิง เพื่อนสาวของแจ่มจันทร์ ตั้งแต่สมัยเข้ามากรุงเทพใหม่ๆ แจ่มจันทร์เอาดีทางด้านร้องเพลง เจ๊แมวก็โดดเด่นทางด้านการเต้น เป็นนักออกแบบท่าเต้นที่โด่งดังในวงการนิสัยเหมือนผู้หญิง จู้จี้ ขี้บ่น ปากร้าย แต่ใจดี เป็นที่รักของคนในวง

ครีม - ธิชาชา บุญเรือขาว
รับบท " หยาดฟ้า " นักร้องที่ แจ่มจันทร์ ปั้นจนมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของวงการเพลงลูกทุ่งอัธยาศัยดี น่ารัก มีเสน่ห์ จนเป็นที่รักใคร่ของแฟนเพลง หยาดฟ้าถูกใจเทิดไท พยายามเข้าหา แต่เทิดไทก็พยายามตีตัวออกห่างอย่างมีมารยาท

ศิรินทรา นิยากร
รับบท " ลดา " เศรษฐีนีแม่ม่าย ชื่นชอบเพลงลูกทุ่ง มีอดีตที่ขมขื่น ยากจนพลัดพรากจากลูกสาวตั้งแต่เธอยังเล็กๆ ทำให้เธอคิดว่าลูกของเธอตายไปแล้ว วันหนึ่งเธอมีชีวิตที่ดีขึ้น มีเงินทองมากมามหาศาล จึงขอเป็นนายทุนให้กับค่ายเพลงของเฮียยุทธ ไม่นาน เธอได้รู้ว่าลูกสาวของเธอ ยังไม่ตาย อยู่ในความดูแลของแจ่มจันทร์ ทำให้ลดาพยายามจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือวงดนตรีของแจ่มจันทร์

ธนายง ว่องตระกูล
รับบท " เฮียยุทธ " เจ้าของค่ายเพลงที่มาซื้อตัว หยาดฟ้า ไปจากวงดนตรีของแจ่มจันทร์ หยาดฟ้ายอมรับข้อเสนอและทิ้งแจ่มจันทร์ไปอย่างไม่ใยดี เฮียยุทธโปรโมทหยาดฟ้าจนโด่งดัง ทำเงินได้มากมายมหาศาล แต่ด้วยนิสัยที่เอาแต่ใจของหยาดฟ้า ทำให้งานลดน้อยลงอย่างน่าใจหาย เฮียยุทธจึงวางแผนให้หยาดฟ้าไปดึงตัว 3 สาวมาจากค่ายแจ่มจันทร์อีก


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา