วันศุกร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ก๊วนคานทอง กับ แก๊งค์พ่อปลาไหล
กำกับการแสดง: อดุลย์ บุญบุตร
บทประพันธ์: วัตตรา
บทละคร:  ต้นรัก 
อำนวยการผลิต: ทาริกา ธิดาทิตย์, ณิธิ เอื้อวัฒนสกุล โดย บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น
ออกอากาศ: ทกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 13 เมษายนนี้

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ถ้าต้องเจอผู้ชายเจ้าชู้ ขออยู่บนคานหรูๆดีกว่า

การ์ดแต่งงาน! มันคือสารเชิญไปความสุขของคนมีคู่ แต่สำหรับคนโสด มันคือ สารเชิญไปประจาน! โดยเฉพาะ 3 สาวแซ่บ อย่าง…
  • เมเปิ้ล หรือ นางสาวเมธาวลัย ว่องยานยนต์ (Fashion designer สุดเปรี้ยว มั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ชีวิตนี้ไม่ต้องมีผู้ชาย ก็ฟินได้คนเดียว!!!) 
  • น้ำผึ้ง หรือ นางสาวปินัทธา ปฎิมาวันวิภาพ (ดารา-นางแบบสุดฮอต สุดนอย สุดไม่มั่นใจ และอยากมีความรัก แต่กว่าจะรู้ตัวว่าควรมีแฟน ก็กระโจนขึ้นไปนั่งบนรถด่วนขบวนสุดท้ายแล้ว)
  • ลินี หรือ นางสาว ณัฎฐาลินี มงคลควร (ทนายความสาวพราวเสน่ห์ ร่าเริงดุจดอกไม้บานฝีปากคมยิ่งกว่าใบมีด เป็นเฟมินิสมีปมเขื่องเรื่องผู้ชาย)3 สาว อดีตเพื่อนเคยซี้สมัยมัธยม ต่อเนื่องถึงมหาวิทยาลัย แยกคณะกันไปเรียนตามความชอบและเป้าหมายในชีวิต แต่กลับต้องผิดใจกันนั่นคือ...เมื่อน้ำผึ้ง เห็นผู้ชายดีกว่าเพื่อน!!!!! เพราะเมเปิ้ลและลินี จับได้ว่า แฟนของเพื่อนรักแอบไปมีกิ๊ก พยายามจะเปิดตาเปิดใจน้ำผึ้งให้เห็นความจริง แต่น้ำผึ้งกลับโกรธเพื่อนแทน สามสาวทะเลาะกันใหญ่โต ขุดปมด้อยปมอดีตมาโจมตีจนความรู้สึกพังยับกันไปทั้งสามคน ตัดสินใจสวมคอนเวิร์ส ทางใครทางมัน ทั้งๆที่เสียใจ แต่ทิฐิสร้างกำแพงในใจหนักหนา ไม่อยากเสียหน้า เสียฟอร์ม

แล้วในที่สุด...น้ำผึ้งก็ได้พบความจริงว่า เสียงเตือนจากเพื่อนคือสิ่งจริงแท้ น้ำผึ้งบอกเลิก แล้วหันหลังให้กับความรักอย่างสิ้นเชิง น้ำผึ้งเก็บงำความจริงข้อนี้ไม่ให้โลกรู้....ว่าเธอพลาดเอง เพราะยังไงฉันก็ไม่เคยผิด! น้ำผึ้งกล่าว! 

การแตกหักของสามสาว ทำให้ ภัทรวลัย เพื่อนสาวคนสนิทในก๊วนอีกคนที่ร้อนรนทนไม่ได้ คอยเป็นกาวใจสมานรอยร้าวให้กลับมาดีดังเดิม แล้วอนาคตที่ภัทรวลัยวาดไว้ก็มาถึง....วันที่แต่ละคนอายุอานามปาเข้าไปสามสิบห้า....และเป็นวันสำคัญ คือวันแต่งงานของเธอกับ คุณเป้ เทรนเนอร์หนุ่มหุ่นล่ำขย้ำใจชะนีแปลกอย่างภัทรวลัย.....คู่สร้างคู่สม ที่เกิดมาเพื่อคู่กันอย่างแท้จริง ภัทรวลัยบังคับสามสาวให้เป็นเพื่อนเจ้าสาว ตามประสาเสือสามตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันเมื่อไหร่ ถ้ำย่อมสะเทือน งานหวุดหวิดเกือบล่ม... ภัทรวลัยทนไม่ไหว ด่ากราดสามสาวทั้งน้ำตา ขอร้องให้ละละเลิกทิฐิ หันมารักกัน เมเปิ้ล น้ำผึ้ง ลินีรับปากเพื่อน...แต่อย่าหวังว่าในใจของสามสาวจะยอมรับ ใครอย่าพลาด ฉันจะซ้ำเติม!!! 

ในงานเลี้ยงฉลองสมรส....สามสาวก็พลาด เมื่อถูกไต่ถามจากเพื่อนๆ ถึงชีวิตรัก
เมเปิ้ลคว้าตัวผู้ช่วยหนุ่มรุ่นน้อง กฤษฎา เข้ามาประชิดแล้วแต่งตั้งแบบปัจจุบันทันด่วนว่านี่คือ...ว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกันใน 1 เดือนข้างหน้า! กฤษฎาหน้าซีด....เมื่อถูกบังคับให้เป็นว่าที่เจ้าบ่าวอย่างไม่ทันตั้งตัว 

น้ำผึ้งและลินี ออกตัวแรงพร้อมกันว่าฉันก็กำลังจะแต่งงานในอีก 1 เดือนข้างหน้าเหมือนกัน เพราะปากพาจน....เวรล่ะ!

แต่สิ่งหนึ่งที่แต่ละคนสังเกตได้และรู้สึกคือ....ไม่เชื่อว่าเพื่อนจะมีแฟนจริง!!! จึงเกิดการท้าทายและท้าพิสูจน์ อีกหนึ่งอาทิตย์ เราจะนัดเจอกันเพื่อพาแฟนมาให้ดูตัวว่าแฟนใครจะแซ่บกว่าใคร และเพื่อยีนยันว่าแต่ละคนพูดจริง 

เมเปิ้ลเครียดตั๊บ เพราะแม้เธอจะเป็น Fashion designer ชื่อดังและเป็นบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นของต่างประเทศที่ขยายตลาดในเมืองไทย เธอเป็นคนเจ้าอารมณ์ เหวี่ยงวีนแตก จึงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากใกล้เธอ นอกจาก ..กฤษฎา ควรเวโรจน์ ผู้ช่วยของเธอ...และกลายเป็นเหยื่อในที่สุด! 

กฤษฎาอายุอ่อนกว่าเมเปิ้ล5 ปีกฤษฎามี ความฝันอยากเป็นบรรณธิการและมีนิตยสารของตัวเอง เขาจึงยอมทนเป็นผู้ช่วยของเมเปิ้ลและที่สำคัญ...กฤษฎาแอบชอบเมเปิ้ล ดังนั้น...เหตุตกกระไดพลอยโจนครั้งนี้ เป็นโอกาสที่กฤษฎาจะพิสูจน์ตัวเองกับเมเปิ้ลว่า...แม้จะอายุน้อยกว่า แต่ว่าทำให้ฟินได้! แต่คงไม่ง่ายนักที่กฤษฎาจะเอาชนะใจเมเปิ้ลได้
เมเปิ้ลเห็นความล้มเหลวของจิลลาสาวแอร์โฮสเตสพี่สาวคนเดียวที่มีแฟนอายุอ่อนกว่าอย่างดรณ์ เมเปิ้ลไม่เคยเห็นว่าความรักของจิลลาจะมีความสุขตรงไหน มีแต่ความหวาดระแวง ไม่มีความมั่นใจเหลืออยู่ ไม่มีความมั่นคง ทะเลาะกันบ่อยยิ่งกว่าบอกรัก แล้วคนที่ต้องมานั่งถ่างตาฟังคำพูดฟูมฟาย ซ้ำๆซากๆ ก็คือ..เธอ  การที่จิลลามีแฟนเด็กหาอนาคตไม่ได้ นำความไม่ปลื้มมาสู่ คุณหญิงแสนสุข คุณหญิงย่าผู้เจ้าระเบียบ จู้จี้ เป็นผู้ดีเก่า แต่จิลลาก็ไม่แคร์ ยังคงดันทุรังคบกับดรณ์ต่อไป และเมเปิ้ลก็พร้อมที่จะเป็นอย่างที่คุณหญิงย่าหวัง ดังนั้น ความรักกับเด็กเป็นเรื่องห่วยแตกสำหรับเมเปิ้ลชาตินี้อย่าหวังว่าเธอจะรักเด็ก และอุปสรรคสำคัญอีกประการคือ ตรัยคุณ ว่าที่คู่หมั้นคู่หมายที่คุณหญิงย่าเตรียมเอาไว้ให้แต่งงานกับเมเปิ้ล แต่เมเปิ้ลได้กลิ่นบางอย่างที่ผิดปกติ นั่นคือกลิ่นเกย์ 

กฤษฎาอ้างว่ามีแฟนแล้ว น้ำฟ้าคือแฟนของกฤษฎาที่รักกันมาก เมเปิ้ลไม่ยอมแพ้ โดยมีการเลื่อนตำแหน่งมาเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน กฤษฎายอมรับเงื่อนไขอย่างมีความสุข 

น้ำผึ้งทำได้ เพราะน้ำผึ้งงานลดหดหาย คล้ายๆ ว่าคิวว่างยาวพรืด หาคิวงานแทบไม่เจอ ความสามารถหรือจะสู้กระแสใหม่ๆ ตอนนี้ใครๆก็อยากได้ น้องเมอร์ดี้ ดาราสาววัยแรกแย้ม อายุ 19 ปี ซึ่งอยู่ในสังกัดบริษัท GT บริษัทเดียวกับน้ำผึ้ง ฝีมือของน้องเมอร์ดี้ไม่เท่าไหร่ แต่ความใสกินขาด เด็กหน้าใสสร้างภาพใสซื่อตบตาชาวโลกว่าโดนน้ำผึ้งรังแก และตั้งฉายาให้น้ำผึ้งว่า “ป้าน.น้ำเน่า” นั่นคือสัญญาณ…ให้น้ำผึ้งรู้ว่าเส้นทางการเป็นนางเอกของตัวเองกำลังริบหรี่ลง ไหนๆเธอต้องแต่งงานโชว์เมเปิ้ลและลินีแล้วน้ำผึ้งก็ขอเลือกผู้ชายที่มีคุณสมบัติเลิศหน้าตา เพื่อเป็นเหตุผลว่าเธอออกจากวงการไปเป็นราชินีของมหาเศรษฐีแต่ปัญหาใหญ่คือ …เธอจะหาผู้ชายคนนั้นจากที่ไหน????? พลันดวงตาคมสวยก็เหลือบไปเห็นหน้าปกนิตยสารธุรกิจ ทายาทนักธุรกิจหนุ่มที่ขึ้นหน้าปกนั้น คือ พีศทรรต โซ่อัมพัน
พีศทรรตเป็นพ่อหม้ายป้ายแดง อายุเพียง 36 เป็นเจ้าของบริษัท GT ซึ่งเป็นบริษัท Artist Management หรือ บริษัทบริหารและดูแลศิลปิน และน้ำผึ้งก็เป็นหนึ่งในศิลปินที่บริษัท GT ต๊าย!!!! ใกล้เกลือกินด่างแท้ๆ!!!!พีศทรรตเพิ่งหย่ากับ ธัญรดา ได้ 6 เดือน โดยทั้งสองคนมีลูกสาว 1 คน อายุ 7 ขวบ คือ น้องญาดา พิศทรรตกับธัญรดาแต่งงานกันเพราะความเหมาะสมในสายตาของ กานดา ผู้เป็นแม่ แต่สุดท้ายชีวิตคู่ของพีศทรรตกับธัญรดาก็ไปไม่รอด เมื่อญาดาขาดความอบอุ่นและการดูแลเอาใจใส่จากแม่ญาดาจึงกลายเป็นเด็กอ่อนแอเอาแต่ใจชอบทำตัวเป็นเด็กมีปัญหา เพื่อเรียกร้องความสนใจจากแม่กานดาจึงทำตัวเป็นกาวหาทางปะชีวิตคู่ที่แตกหักพีศทรรตและธัญรดาให้กลับมาครองคู่กับอีกครั้ง แต่ลูกชายหัวแข็งอย่างพิศทรรตก็ไม่มีวันยอมแม่เขาอีกแล้วเขาต้องการอิสระในชีวิตเขาคืน เขาคือผู้ชายที่ไม่มีผู้หญิงคนไหนจับเขาได้นานเกิน 3 วัน

แต่น้ำผึ้งหมายมาดว่า...เธอนี่แหละ ! จะเป็นผู้หญิงคนแรกที่เขาอยู่ด้วยนานเกิน3 วันและจะต้องอยากอยู่ต่อไปตลอดชีวิต ด้านพีศทรรตคิดว่าความแรงของน้ำผึ้งจะเป็นกันชนอย่างหนากล้าปะทะกับกานดา เขาจึงร่วมเล่นเกมส์นี้กับน้ำผึ้งโดยประกาศว่า“ถ้าน้ำผึ้งทนเขาได้ถึง 1 เดือน เขาจะยอมแต่งงานกับน้ำผึ้ง” น้ำผึ้งรีบเซย์เยสสสสส! 

ลินีที่กำลังโกรธตัวเอง เพราะความขาดสติและต้องการเอาชนะ ใครๆก็รู้ว่าทนายความสาวสวยที่ชื่อ ณัฏฐาลินีเป็นพวกหัวรุนแรงเรื่องการเรียกสิทธิสตรี เธอมีอคติต่อผู้ชาย โดยเฉพาะ วายุบุตร นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนสุดหรูกลางกรุง รูปหล่อ น่าหลงใหล ในทัศนะของลินี วายุบุตรไม่ต่างอะไรกับ....เทพบุตรซาตาน จนเป็นที่รู้จักต่อสังคมในฐานะ“คู่แค้นสนั่นเมือง” วายุกลับได้ยินว่าลินีกำลังตกที่นั่งลำบากเกี่ยวกับหาเจ้าบ่าวแต่งงานโกหกเพื่อนๆ  ด้วยความแค้นและหมั่นไส้ผู้หญิงเฟมินิสอย่างลินีมานาน 

วายุบุตรไม่รอช้าเขาสั่งสิริมาไปจ้างทำการ์ดแต่งงานลงชื่อระหว่างเขาและลินี แล้วส่งไปให้ เมเปิ้ลและน้ำผึ้งแต่เมื่อเจอคำท้าทายของวายุบุตร ลินีจึงยอมตกกะไดพลอยโจรเออออว่าจะแต่งงานกับวายุบุตร
วันนัดดูตัวว่าที่เจ้าบ่าวของสามสาวก็มาถึง สามหนุ่มยิ่งนึกสนุกที่จะได้แกล้งสามสาว จึงหวานเว่อร์เข้าใส่ และแล้ววินาทีพิเศษที่สร้างความหวั่นไหวให้หัวใจของสามสาวอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน มันคืออะไรนะ สามสาวไม่แน่ใจกับความรู้สึกตัวเอง

เมเปิ้ลดีดตัวปฏิเสธความรู้สึกนี้ก่อนใคร ไม่มีทางที่เธอจะมีใจให้เด็ก กฤษฎาพอจะอ่านใจเมเปิ้ลออก ว่ากำลังปฏิเสธใจตัวเอง จึงคิดทำอะไรบางอย่างเพื่อดัดนิสัยเมเปิ้ลที่ผิดสัญญา 

กฤษฎาลาออก โดยให้เหตุผลว่าเขาต้องกลับไปแต่งงานกับน้ำฟ้าในเดือนหน้า เมเปิ้ลไม่มีวันยอม เมเปิ้ลประกาศกร้าวว่าจะตามล่าตัวกฤษฎากลับมาแต่งงานกับเธอให้จงได้ เพราะตัวตนของกฤษฎา กำลังทำให้เมเปิ้ลหวั่นไหวเริ่มเปิดใจให้กับความรัก 

ในขณะที่น้ำผึ้งเองก็กำลังเจอวิกฤติเช่นกัน เดือนนี้ทั้งเดือน น้ำผึ้งว่างงาน ปิดประตูคอนโด นอนร้องไห้ หมดอาลัยตายอยาก ภัทรวลัยที่ตามมาสืบพฤติกรรมผิดปกติของเพื่อน กลัวว่าน้ำผึ้งคิดสั้น ไม่รู้จะตามใครได้นอกจากเมเปิ้ลและลินี และแล้ว คำสารภาพผิดและคำขอโทษของน้ำผึ้งก็พร่างพรูออกจากปาก สามสาวกลับมาคบกันเหมือนเดิม แต่ก็ยังไม่มีใครกล้าบอกความจริงเรื่อง เจ้าบ่าวจัดตั้ง เพราะในขณะนี้ ต่างคนต่างหวังจะ...ทำให้มันกลายเป็นความจริง  ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน สามสาวจึงเดินหน้าต่อ เพื่อพุ่งชนเป้าหมาย 

เมเปิ้ลเริ่มปฏิบัติการตามล่าตัวกฤษฎาสืบประวัติจนรู้ว่าบ้านของกฤษฎาอยู่บนเกาะตะวัน และเมื่อเมเปิ้ลย่างเท้าถึงผืนดินเกาะตะวัน เธอถึงรู้ว่าที่ตัวคิดนั้นผิด เกาะตะวันเป็นเกาะส่วนตัวของนายหัวเดโช ผู้มีธุรกิจส่งออกรังนก ฟาร์มหอยมุกและเหมืองพลอย อดีตเลขามือซ้ายของเธอ คือลูกชายคนเดียวของนายหัว
เมื่อเมเปิ้ลพบกับกฤษฎา สิ่งที่กฤษฎาแสดงออกกับเมเปิ้ลนั้น กลายเป็นผู้ชายแข็งกร้าว เป็นลูกชายของนายหัวที่ไม่เคยกลัวเกรงใคร แทนที่เมเปิ้ลจะเป็นคนสั่งเขาตอนนี้เขากลับกลายเป็นคนที่ออกคำสั่ง กฤษฎาประกาศกร้าวใส่เมเปิ้ลว่าเขาจะไม่กลับไปทำงานอีก เขาจะอยู่ที่นี่เพื่อรอแต่งงาน กับน้ำฟ้า แต่เมเปิ้ลไม่ยอม เธอประกาศกร้าวเช่นกันว่าจะไม่ออกไปจากเกาะ จนกว่าจะได้ตัวกฤษฎากลับไปแต่งงานด้วย นอกจากเจอความใจร้ายของกฤษฎาแล้ว เมเปิ้ลต้องปะทะกับน้ำฟ้า ผู้หญิงที่นกสองหัวยังเรียกโคตรแม่  และเกมนี้จะจบก็ต่อเมื่อเมเปิ้ลยอมรับว่าที่เมเปิ้ลทำนั้นไม่ใช่เพราะแค่เอาชนะ แต่เป็นเพราะเมเปิ้ลรักกฤษฎา แต่มันไม่ง่ายอย่าที่กฤษฎาคิด คุณโสนแม่บังเกิดเกล้าของกฤษฎาซึ่งแสดงตัวชัดว่าไม่ยินดีเปิดรับเมเปิ้ลมาเป็นสะใภ้คุณโสน จึงซ้อนแผนให้น้ำฟ้านั้นเป็นแฟนและจะแต่งงานกับกฤษฎาจริงๆ โดยที่กฤษฎาไม่รู้  เมเปิ้ลล่าถอยกลับกรุงเทพ เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสาวเป็นกำลังหนุนในเรื่องนี้

น้ำผึ้งกำลังจะกลายเป็นน้ำมัน เมื่อพีศทรรตเริ่มปฏิบัติการทำให้น้ำผึ้งทนเขาไม่ได้ แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของน้ำผึ้ง คือ กานดายายแก่บ้าอำนาจ  ธัญรดาเมียเก่าจอมหวงก้าง เด็กปีศาจอย่างญาดา ส่วนลินีก็กำลังก่อศึกกับวายุบุตร ลินีกำลังจะคลั่งเมื่อโดนวายุบุตรเข้ามายุ่งวุ่นวายในชีวิตมากขึ้นทุกที และที่สำคัญลินีกำลังรู้สึกว่าตัวเองตกหลุมรักวายุบุตร!!! ลินีจึงหนีไปอยู่กับกุ๊งกิ๊ง เพราะลินีมีคดีสำคัญที่ เสี่ยพิภพ เจ้าของโรงงานสิ่งทอบอกข่าวกับเธอว่าวายุบุตรจะส่งผู้หญิงไปให้นักธุรกิจแต่ดีที่เสี่ยพิภพช่วยไว้ได้ ลินีและกุ๊งกิ๊งต่างชื่มชมในหัวใจที่เป็นพ่อพระของเสี่ยพิภพอย่างมาก วายุบุตรเห็นลินีไปยุ่งกับเสี่ยพิภพก็ร้อนใจ เพราะวายุบุตรรู้ว่าธาตุแท้ว่าเสี่ยพิภพนั้น ไม่ใช่พ่อพระอย่างที่ลินีคิด แต่เสี่ยพิภพนั้นคือพวกลักลอบค้าผู้หญิงตัวจริง และลินีก็ยิ่งใจอ่อนละลายลงไปอีก เมื่อรู้ว่าวายุบุตรนำเงินส่วนหนึ่งของรายได้ที่หักต้นทุนแล้วไปบริจาคให้กับมูลนิธิฟ้าหลังฝนที่เธอเป็นอาสาสมัครโดยที่ลินีไม่เคยรู้มาก่อน เพราะวายุบุตรไม่ต้องการจะออกหน้า รวมถึงได้ก่อตั้งมูลนิธิที่สนับสนุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ 

ด้านเสี่ยพิภพนั้นได้รับออร์เดอร์จากลูกค้าว่าอยากได้ลินี เพราะ ต้องการตัดเสี้ยนหนามดังนั้นเสี่ยพิภพจึงวางแผนลวงลินีว่าได้ข่าวจะมีการขนผู้หญิงไปพักที่เกาะแถวภูเก็ต ลินีหลงเชื่อเสี่ยพิภพสนิทใจ ลินีจึงรีบเก็บของเพื่อไปภูเก็ต วายุบุตรเป็นห่วงลินี จึงดื้อดึงตามลินีไปด้วย !แล้วทั้งสามสาวและสามหนุ่มก็มาที่เกาะตะวัน ด้วยภารกิจที่ต่างกัน แต่ไม่เคยมีอะไรที่ราบรื่นระหว่างทาง
กฤษฎาไม่รู้ว่าคุณโสนมีแผนจับเขากับน้ำฟ้าจริงๆ กฤษฎาจึงเล่นไปตามบทบาทแฟน ของน้ำฟ้าเพื่อยั่วเมเปิ้ล เพื่อนๆรับรู้ได้ว่แค่ว่า เมเปิ้ลกำลังต่อสู้เพื่อเอาชนะใจว่าที่แม่สามี และกำจัดนางมารร้ายหัวใจที่ชื่อน้ำฟ้า

ด้านน้ำผึ้งเองก็เจอปัญหาแทบหาทางคลี่คลายไม่ออก เมื่อกานดาพาธัญรดาและญาดามาที่เกาะตะวัน ซึ่งเพื่อนๆก็รับรู้ได้แค่ว่าน้ำผึ้งกำลังท้อแท้กับปัญหาถ่านไฟเก่าของว่าที่เจ้าบ่าว
ส่วนลินีนั้นกำลังหาทางตัดเยื่อใยบางๆที่กำลังก่อระหว่างเธอกับวายุบุตร เสี่ยพิภพบอกว่าจะมีการส่งผู้หญิงคืนนี้ ลินีจึงวางแผนจัดปาร์ตี้สละโสด แล้วเล่นเกมมอมเหล้าวายุบุตร วายุบุตรชวนลินีเต้นรำแล้วสารภาพว่าเขารักเธอ 

ด้านคุณโสนกับน้ำฟ้านั้น...คุณโสนจะจัดฉากให้ว่าน้ำฟ้ากับกฤษฎามีอะไรกันจะได้จับแต่งงานกันจริงๆ แต่เมเปิ้ลซ้อนแผนหลายตลบชิงตัดหน้าสร้างภาพว่ามีอะไรกับกฤษฎา เมเปิ้ลยิ้มย่องว่างานนี้กฤษฎากับตัวเองแต่งงานแน่ แต่ มันไม่เป็นอย่างนั้น น้ำฟ้ามาบอกกับเมเปิ้ลว่ากำลังท้อง เมเปิ้ลอึ้ง แต่เมเปิ้ลกลับพูดผลักไส้ให้กฤษฎาไปง้อน้ำฟ้า กฤษฎาน้อยใจที่สุดท้ายเมเปิ้ลก็ไม่บอกรักเขา จึงตัดสินใจวิ่งไปตามหาน้ำฟ้า เมเปิ้ลยอมรับว่าเกมนี้เธอแพ้ ดังนั้นเมเปิ้ลจึงบอกความจริงกับน้ำผึ้ง และนิลี แล้วขอกลับกรุงเทพอย่างยอมแพ้ 

ส่วนน้ำผึ้งนั้น ตลอดเวลาที่อยู่บนเกาะ น้ำผึ้งพยายามเข้าหาญาดาเพื่อเป็นเพื่อนที่เข้าใจ แต่ญาดานั้นไม่ยอมเปิดใจ ง่ายๆ แถมยังดื้อแอบไปว่ายน้ำ ทำให้ญาดาเกิดหอบ น้ำผึ้งไปเห็นทันจึงช่วยชีวิตญาดาไว้ได้ทัน ญาดากลัวถูกดุจึงโทษว่าน้ำผึ้งเป็นคนชวนตัวเองไปว่ายน้ำ พีศทรรตโมโหมากต่อว่าน้ำผึ้งว่ารู้ว่าน้ำผึ้งนิสัยแย่ ญาดาแอบมาขอบคุณน้ำผึ้งทีหลัง และเปิดใจยอมรับน้ำผึ้ง แต่กานดายังคงกีดกันน้ำผึ้ง กานดาเห็นความอ่อนแอของน้ำผึ้ง จึงฉวยโอกาสนี้ปั้นเรื่องว่าพีศทรรตกับธัญรดา ดีกันแล้ว โดยจัดฉากให้น้ำผึ้งเห็นพีศทรรตกับธัญรดาจูบกัน ดังนั้น น้ำผึ้งตัดสินใจสารภาพความจริงกับเมเปิ้ลแล้วขอกลับกรุงเทพอย่างผู้แพ้ไปพร้อมๆกับเมเปิ้ล
ลินีนั้นแอบวายุบุตรออกจากเกาะตะวันไปตามที่เสี่ยพิภพนัดหมาย เมื่อลินีไปถึงเกาะ ก็โดนเสี่ยพิภพจับไว้เพื่อเตรียมส่งลินีไปส่งให้ลูกค้า แล้วนั่นทำให้ลินีรู้ความจริงว่า เสี่ยพิภพเป็นคนชั่ว คอยสร้างข่าวทำให้วายุบุตรเสื่อมเสียชื่อเสียง วายุบุตรพาตำรวจบุกเข้ามาขวาง เสี่ยพิภพโกรธแค้นที่วายุบุตรเข้ามาขัดขวางธุรกิจตัวเองจึงควักปืนทำท่าจะยิง วายุบุตรเข้าไปรับกระสุนแทนลินีอย่างไม่เห็นแก่ชีวิตของตัวเอง ลินีได้ยินวายุบุตรพูดกับ สิริมา ว่าเขาชนะแล้ว ตอนนี้เขาทำให้ลินียอมรักผู้ชายได้แล้ว 

3 สาวสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นั่งอยู่ในร้านอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยใบหน้า ซึมเศร้าต่างสารภาพความจริงและยอมรับความพ่ายแพ้ว่าต่างเกิดมาเพื่อขึ้นคาน โดยมี ภัทรวลัยคอยปลอบใจ พลางหวานสวีทกับ คุณเป้ไม่ห่างให้เพื่อนๆอิจฉาตาร้อน

จาก 3 สาวที่เคยเป็นศัตรู ตอนนี้กลายเป็น 3 สาวที่จับมือให้กำลังใจกันว่าต่อให้ขึ้นคาน ก็ยังมีเพื่อนนั่งอยู่บนคานข้างๆกัน ความรักนั้นช่างเจ็บ จน 3 สาวที่แสนแกร่ง ตอนนี้กอดกันร้องไห้ และตัดสินใจวางเรื่องหัวใจ หันไปมุเรื่องงานที่ต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป

ส่วน กฤษฎา พิศทรรต และ วายุบุตร สามหนุ่มจอมกะล่อนช่างวางแผน เมื่อรู้ว่า 3 สาวที่หมายปองยอมแพ้ ต่างรีบตามไปเคลียร์ความรู้สึกของหัวใจ

สุดท้ายสามสาวจะยอมลงจากก๊วนคานทองตกร่องปล่องชิ้นกับแก๊งค์พ่อปลาไหลหรือไม่ ตามลุ้นกันต่อใน "ก๊วนคานทอง กับ แก๊งค์พ่อปลาไหล" เริ่ม  13 เมษายนนี้

นักแสดง

จอย - รินลณี ศรีเพ็ญ
รับบท เมเปิ้ล หรือ เมธาวลัย ว่องยานยนต์ (อายุ 35 ปี) -Fashion Designer ตัวแม่และเพิ่งรับตำแหน่ง บ.ก.บ.ห. แมกกาซีนแฟชั่นหัวนอกที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทย สวย เฉี่ยว เปรี้ยวเยี่ยวเล็ด มั่นใจในตัวเองมาก ถ้าไม่ได้ วีนแตกเธออยู่ได้คนเดียวไม่แคร์คำว่าคานทอง

อาเล็ก - ธีรเดช เมธาวรายุทธ
รับบท กฤษฎา หรือ กฤษ (อายุ 28-30 ปี) -เลขาฝ่ายซ้ายของเมเปิ้ล เป็นเลขาชั้นรองที่ได้ทำงานกระจุกกระจิก อดทน สู้งาน ไม่เคยบ่น โดนเมเปิ้ลโขกสับแค่ไหนก็ไม่ปริปาก เพราะมีเป้าหมายในใจอยากมีแมกกาซีนเป็นของตัวเองในอนาคต รูปหล่อ พ่อรวยของจริง แต่ปกปิดฐานะตัวเอง แอบชื่นชมและหลงรักเมเปิ้ลตั้งแต่แรก

วิกกี้ - สุนิสา เจทท์
รับบท น้ำผึ้ง หรือ ปินัทธา ปฏิมาวันวิภาพ (อายุ 35 ปี) -ดาราและนางแบบที่กำลังตกยุค อดีตนางเอกวัยรุ่น เพียรหมั่นฝึกซ้อมการแสดงไม่ได้ขาด แต่!!! งานก็ลดหดหาย แต่เพราะไม่มีใครทน “ฝีปาก” เธอได้ จริงๆแล้วก็เหงา กลับจะแก่ตายอย่างโดดเดี่ยวมีแค่ผู้จัดการตุ๊ดกุมมืออยู่ข้างๆ

ปอ - ทฤษฎี สหวงษ์
รับบท พีศทรรษ หรือ พี (อายุประมาณ 36-40 ปี) -พ่อหม้ายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ หล่อเนี้ยบ ผู้ดีมีชาติตระกูล ทำงานเก่ง ตัดสินใจเด็ดขาด แม่นยำ เจ้าของบริษัท GT Artist Management ที่น้ำผึ้งสังกัดอยู่ รักแม่และขี้เกรงใจ ภายนอกดูดุ

เบนซ์ - พรชิตา ณ สงขลา
รับบท ลินี หรือ ณัฏฐาลินี มงคลควร (อายุ 30-35 ปี) -ทนายความอาสาของมูลนิธิฟ้าหลังฝน ซึ่งเป็น NGO ที่ทำงานด้านสิทธิเด็ก เยาวชนและสตรี ต่อต้านความรุนแรงในครอบครัวทุกรูปแบบ...ร่าเริง ดูสดใส แต่จริงๆแล้วเพื่อกลบเกลื่อนปมชีวิตที่เจ็บปวด และฝีปากคมกริบ ชัดเจนมากว่าเกลียดผู้ชาย และชาตินี้จะไม่แต่งงาน

อั๋น - วิทยา วสุไกรไพศาล
วายุบุตร หรือ วายุ (อายุประมาณ 35-40 ปี) -เจ้าของธุรกิจสถานบันเทิงหรูกลางกรุง ติสท์ เซอร์ ห้าว รู้ทันคน เขี้ยวลากดิน บู๊ ไม่ยอมใคร แมนๆสมชายจรดปลายเท้า แต่ไม่คิดลงหลักกับใคร จิตใจดีงามและเสียสละ แต่ไม่ชอบประกาศให้โลกรู้

เกล - เวธกา ศิริมะณีวัฒนา
น้ำฟ้า (อายุประมาณ 25-28 ปี) -เพื่อนสนิทของกฤษฎา สวย น่ารัก นิสัยและจิตใจดีงาม รักกฤษฎาข้างเดียวมาตลอด ยอมทำตามแผนของกฤษฎาเพื่อหวังเอาใจ และร่วมมือกับแม่ของกฤษฎาเพื่อกำจัดเมเปิ้ลไปให้พ้นทาง

วุฒิ - สุรินทร คารวุตม์
รับบท ไทเกอร์ เกย์หนุ่มใหญ่ คู่กัด คู่แข่งเรื่องงานของเมเปิ้ล โดยเมเปิ้ลไม่เคยล่วงรู้เบื้องหลังเลื้องลึกของไทเกอร์กับตรัยคุณ จึงทำได้ทุกอย่างเพื่อล้มเมเปิ้ล

เมจิ - คัคกิ่งรักส์ คิดคิดสะระณัง
รับบท ตมิสา (อายุประมาณ 25-28 ปี) -เลขาสาวผู้เร้าใจของพีศทรรษ อยากใช้เต้าไต่เป็นแฟนเจ้านาย บ้าซีรีส์เกาหลี

หนูเล็ก ก่อนบ่าย
รับบท ภัทรวลัย หรือ ภัทร (อายุ 35 ปี) -เพื่อนสาวคนสนิทอีกคนในก๊วน แปลกแต่จริง ปากร้ายแต่ใจดี ไม่ยอมคน สอดรู้สอดเห็น รักเพื่อน

พิม - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
รับบท จิลลา (อายุ 36 ปี) -พี่สาวของเมเปิ้ล เป็นแอร์โฮสเตสสาวสาว ช่างอ่อนไหวเพราะมีแผนเด็ก ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

เต๋า - อดิศร อรรถกฤษณ์
รับบท ตรัยคุณ (อายุมาณ 35-40 ปี) -เกย์แอ๊บทายาทบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ หล่อ สำอาง ปากหวาน ปากแดง เห็นแก่ตัว ควบสองกะ

ชลลี่ - ชล วจนานนท์
รับบท ธัญรดา (อายุประมาณ 28-30 ปี) -สาวไฮโซภรรยาของพีศทรรษ party girl ที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ใส่ใจใคร สนุกไปวันๆ

ใบเฟิร์น - อัญชสา มงคลสมัย
รับบท หยาดทิพย์ (อายุประมาณ 25-27 ปี) -เลขาของเมเปิ้ลสาวน้อยผู้มุ่งมั่นในการทำงาน มีเมเปิ้ลเป็นไอดอล หยาดทิพย์คือองครักษ์พิทักษ์นาย

มีน - อภิษฐา คล้ายอุดม
รับบท เมอร์ดี้ (อายุประมาณ 19-20 ปี) -ดาราสาววัยใสเพิ่งเข้าวงการ คู่แข่งตัวสำคัญของน้ำผึ้ง แอ๊บใสน่ารักไม่ทันคน แต่จริงๆหล่อนแอบร้ายกาจ

ทับทิม - เปมิกา จีรนรภัทร
รับบท กุ๊งกิ๊ง (อายุประมาณ 30-35 ปี) -เพื่อนของลินี ทำงานเป็นอาสาสมัครอยู่ที่มูลนิธิฟ้าหลังฝน ทำงานเพื่อสังคม เชื่อมั่นในความสวยงามและพลังของความรักเสมอ

เติ้ล - ชลนที ณรงค์ชัย
รับบท ดรณ์ (อายุประมาณ 26 ปี) -แฟนเด็กของจิลลา เอาจริงเอาจังในการทำงานและจะพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่าสามารถเลี้ยงดูจิลลาได้*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา