วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ กุหลาบซ่อนกลิ่น
บทละครโดย: เฟื่องนคร
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด
กำกับการแสดงโดย: ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 24 เมษายน 2557

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ไอ้ม่า ของเพื่อนๆ หรือ กุสุมา เนียมทอง ในฉบับสุภาพ ไม่เคยคิดว่าชาตินี้จะมีโอกาส จิ้นจิกหมอนอย่างใครๆ เขา เพราะบรรดาเพื่อนชายแสบซ่าข้างกายในสาขาก่อสร้างซึ่งเรียนมาด้วยกัน รังแต่ทำให้กุสุมารู้ซึ้งถึงใจว่าไม่มีใครน่าจับมาทำแฟนให้กระเทือนต่อมรับความรู้สึก! แต่เรื่องนั้นกุสุมาหาได้ใส่ใจไม่เพราะเรื่องใหญ่ที่คิดทุกวันสามเวลาหลังอาหารตั้งอต่เล็กจนโตก็คือการได้ไปอยู่เมืองนอกและจะเที่ยวรอบโลกให้จงได้ ในเมื่อเรียนจบแล้วมันก็สมควรแก่เวลาที่จะได้ทุ่มเทสุดหัวใจเพื่อไปสู่ความฝันที่ยิ่งใหญ่เสียที 

แต่ปัญหาก็คือ…ทำอย่างไรถึงจะไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกได้ดั่งใจฝัน??? กุสุมากลุ้มจับใจไปหลายวันแต่แล้วพลันฝันเว่อร์ๆ ของกุสุมา ก็ดันมีคนเสนอสานให้อย่างไม่น่าเชื่อ…

เพราะทันทีที่ ทรงฤทธิ์ หรือ ซ้ง วิศวกรในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กุสุมาไปฝึกงานอยู่ รู้ข่าวว่าไอ้ม่าน้องรักอยากไปพำนักอยู่เมืองนอก ปัญหาคือต้องขอใบอนุญาตทำงานให้ผ่านเสียก่อน และหนทางที่ใกล้ฝันที่สุดก็คือการเป็นแม่ครัวและได้ใบรับรองจากสวนอาหารครัวอิ่มสุข ร้านอาหารครบวงจรขนาดใหญ่ไฮโซ ที่มีอาหารไทยตำรับชาววังเป็นเมนูขึ้นชื่อและโด่งดังไกลไปถึงเมืองนอก และถ้าได้ใบรับรองจากที่นี่ทรงฤทธิ์ฟันเฟิร์มว่ากุสุมาขอวีซ่าไปไปได้ทั่วโลกอย่างแน่นอน กุสุมาหงายเงิบไปหลายตลบเพราะชาตินี้ทำอาหารไม่เป็น ไม่เคยคิดฝันจะเป็นแม่ครัว แต่ถ้าไม่ได้เป็นแม่ครัวก็ฝันสลายแน่ๆ กุสุมาไร้ทางเลือกเอาก็เอาขอฮึดสู้ซักตั้ง สู้!!!


ทรงฤทธิ์ฝากงานกุสุมาให้กับสูรย์ เพื่อนรักที่เป็นเจ้าของ “ครัวอิ่มสุข” และยังเป็นหนุ่มที่หญิงสาวหลายคนอยากเป็นเจ้าของหัวใจ สูรย์ผู้จริงใจและทุ่มเทจริงจังกับการทำอาหารไทยเท่าชีวิต มองไม่เห็นว่าเด็กช่างก่อสร้างอย่างกุสุมาจะเป็นแม่ครัวได้ แต่ก็ยังใจดีให้โอกาสกุสุมาในการได้ฝึกงาน แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องประชันฝีมือการทำอาหารกับ กั๊กนักศึกษาจบใหม่ดีกรีเกรียตินิยมจากคณะคหกรรมศาสตร์คู่แข่งที่อยากได้งานนี้มากเหมือนกัน… 

กุสุมาต้องฝึกทำอาหารหลักสูตรเร่งด่วน โดยมีบังเอิญ และ บุญโชค แม่กับพ่อสุดที่รักเป็น เทรนเน่อร์สอนทำอาหาร และมีถมยา กับ มะนาว สองเพื่อนซี้คอยให้กำลังใจและช่วยชิม ในที่สุดการทำอาหารของกุสุมาก็จบสิ้นลงอย่างทุลักทุเลแล้วรสชาติอาหารนั้นทุกคนก็ฟันธงว่าสุนัขยังเมิน! แต่ทุกคนก็โกหกกุสุมาไปว่าอร่อยเลิศ เพื่อให้กุสุมามีกำลังใจไปแข่งขัน… 

แต่แล้วผลการแข่งทำอาหารก็เป็นดังคาด กุสุมาสอบตกอดเป็นแม่ครัว! อ้อนวอนเท่าไหร่สูรย์ก็ไม่รับเพราะมองไม่เห็นแววของกุสุมาจริงๆ เดือดร้อนไปถึงถมยาที่อยากให้กุสุมาเพื่อนรักได้งาน จนถึงขั้นยกพวกไปข่มขู่ให้สูรย์ยอมรับกุสุมาเข้าทำงาน แต่แล้วกุสุมาไหวตัวทันไปห้ามถมยาไว้ได้ก่อน และเหตุการณ์นั้นเองกุสุมาได้เห็นว่าสูรย์ได้ไปขอวรรณพร แฟนสาวที่คบกันมาเนิ่นนานแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา แต่อนิจจาสูรย์ไม่เคยรู้เลยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น เขาเอาแต่บ้างานสนใจแต่งานจนวรรณพรได้ปันใจให้ชายอื่นและตกลงตอบรับแต่งงานกับคนอื่นไปนานแล้ว…

สูรย์ถึงกับใจสลายและประกาศว่าจะไม่มีความรักอีกต่อไป… ทำให้ทองสุข และ แสงจันทร์ แม่และพี่สาวเป็นห่วงมากอยากให้สูรย์กลับมามีความสุขเหมือนเดิมแต่ไม่ว่าจะพยายามหาหนทางช่วยอย่าง ไรก็ไม่เป็นผล ทางด้านกุสุมาแม้จะอกหักจากการเป็นแม่ครัวแต่ก็ไม่ยอมให้ฝันสะดุด ยอมบากหน้าเข้าไปสมัครงานที่ครัวอิ่มสุขในตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟ เพื่อจะเรียนรู้งานทั้งหมดจะได้ไต่ฝันทำงานในครัวให้จงได้ จนสูรย์อ่อนใจและพ่ายแพ้ความพยายามชนิดทุ่มเททั้งหัวจิตหัวใจของกุสุมาจนยอมรับกุสุมาเข้าทำงานในที่สุด… โดยมี ไก่ นก ปลา สามสาวเสิร์ฟพนักงานดีเด่นสามสมัยซ้อนเป็นพี่เลี้ยงให้


กุสุมาดูจะขยันขันแข็งในการเรียนรู้งานเพื่อให้สูรย์สนับสนุนฝันเธอไวๆ แต่ด้วยความแสบ ซน ซ่าส์ กุสุมาก็หาเรื่องให้สูรย์ปวดหัวได้ทุกวี่ทุกวันเหมือนกัน จนตอนนี้ทั้งสวนอาหารรู้กันโดยถ้วนทั่วว่าไอ้ม่าคือลูกน้องนัมเบอร์วันของเจ้าของร้านผู้นี้นี่เอง

เมื่อต้องมาอยู่ในฐานะลูกน้องคนสนิทของสูรย์ ก็ทำให้กุสุมาต้องเสียวสันหลังวาบๆ เพราะมีสาวนางหนึ่งกลัวว่าสูรย์จะหลงเสน่ห์กุสุมาเข้าให้สักวัน แล้วสาวนางนั้นก็คือธัญรัตน์ เจ้าของกิจการเบอเกอรี่ในครัวอิ่มสุข นางสวยเซ็กซี่เสน่ห์เกินห้ามใจ และยังเป็นสาวที่ทรงฤทธิ์ไล่ตามจีบมานานอย่างไม่ย่อท้อ แต่คุณเธอไม่สนเพราะเป้าหมายเดียวของหัวใจของเธอคือสูรย์เท่านั้น 

ธัญรัตน์กลัวกุสุมาจะมาแย่งซีน ก็เลยสั่งให้สองสาวกิ๊บซ่า กับกิ๊บซี่ สมุนในร้านเบเกอรี่ของเธอให้เป็นสปายสืบดู และคอยกันท่าสาวๆ ที่มาหวังขายขนมจีบกับสูรย์ แต่ไปๆ-มาๆ กิ๊บซ่าดันกลายเป็นเพื่อนซี้อีกคนของกุสุมาเฉยเลย ส่วนกิ๊บซี่นั้นไม่ชอบหน้ากุสุมา เพราะนอกจากขโมยซีนเด่น แล้วยังมาสนิทสนมกับวิชาญ ผู้ช่วยหนุ่มหน้าตาดีที่ไต่เต้ามาจากการเป็นเด็กเสิร์ฟ แต่ด้วยความฉลาดเฉลียว ซื่อสัตย์ รักดี จึงกลายมาเป็นผู้จัดการครัวไทย เรียกได้ว่าวิชาญนั้นฮ็อทในหมู่พนักงานครัวอิ่มสุขเลยทีเดียว

กุสุมานั่งคิดนอนคิดพินิจพิเคราะห์มาอย่างดีว่า การที่สูรย์ยังจมอยู่กับความทุกข์ตรมเรื่องความรักนั้นมันช่างเป็นอุปสรรคแก่การทำความฝันของเธอเสียจริงๆ! เพราะสูรย์ดูจะไม่กระตือรือร้นผลักดันให้เข้าไปทำงานครัวเสียที กุสุมาก็เลยวางแผนทำให้สูรย์กลับมามีความรักซะเลยจะได้หายซึมเศร้า โดยวางแผนกับ ถมยาให้สูรย์ได้ลงเอยกับธัญรัตน์ แต่ปรากฏว่าดันผิดแผนอย่างมหาศาล นอกจากจะจับคู่ให้ไม่ได้ สูรย์ยังโกรธและไม่พอใจกุสุมามากมาย ที่เอาเรื่องความรักของเขามาล้อเล่น จนสูรย์ผิดหวังในตัวกุสุมามากจนถึงขั้นไล่กุสุมาออกจากงาน!!!


กุสุมารู้สึกผิดเต็มหัวใจที่ทำให้สูรย์ตรอมตมเศร้าใจยิ่งกว่าเดิมเสียอีก เฮ้อ! แม้กุสุมาจะโดนไล่ออกแต่ก็ไม่ยอมออกซะอย่าง ดื้อหัวชนฝามันซะเลย! กุสุมาตั้งใจทำงานพิสูจน์ตัวเองมากยิ่งขึ้น และก็ต้องคอยงอนง้อทำให้สูรย์หายโกรธ ให้สูรย์ยอมอภัยและด้วยความมุ่งมั่นของกุสุมา สูรย์ถึงกับทึ่งที่กุสุมาทุ่มเททั้งงานและทุ่มเทเพื่อตัวเขาอย่างมากมายจนสูรย์ตัดสินใจให้กุสุมายุติบทบาทเด็กเสิร์ฟและอนุมัติให้เข้าไปทำงานเป็นผู้ช่วยแม่ครัวในที่สุด

กุสุมาดีใจที่สุดในชีวิตที่ได้เข้าครัวเสียที แต่ก็ต้องเจอทางตันอย่างฉับพลันเพราะ ป้าส้มลิ้มแม่ครัวใหญ่แห่งครัวอิ่มสุข ดุ เฮี๊ยบ โหด และเอาจริงแถมยังรักในตำรับตำราอาหารไทยยิ่งชีพ ใครจะมาทำไก่กาไม่ได้เด็ดขาด ส้มลิ้มไม่ยอมรับกุสุมาง่ายๆ กุสุมาต้องทำให้ป้าส้มลิ้มไว้เนื้อเชื่อใจว่าเธอดีพอที่จะเป็นผู้ช่วยแม่ครัว… ทำให้กุสุมาต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักหนาสาหัสโดยมีสูรย์คอยเป็นผู้ช่วยให้กุสุมาฝ่าด่านหฤโหดของป้าส้มลิ้มจนได้ และด้วยการที่สูรย์และกุสุมาได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความผูกพันธ์ก็แนบชิดสนิทตาม…

ทางด้านทรงฤทธิ์กำลังมองหา ผู้หญิงที่มีหัวใจรักเต็มเปี่ยม รักใคร รักจริง ไม่ทิ้งขว้าง หวังจะให้สาวคนนี้ไปเยียวยาหัวใจสูรย์ และที่สำคัญถ้าสูรย์มีรักใหม่ธัญรัตน์จะได้ยอมตัดใจแล้วเขาก็จะได้เข้าไปพิชิตหัวใจเธอได้เสียที และแล้วทรงฤทธิ์ก็แอบเห็นความพิเศษไม่เหมือนใครของกุสุมาว่าจริงๆแล้วเอาการเอางานเป็นที่หนึ่ง แล้วทรงฤทธิ์ยังได้เห็นว่าสาวเทคนิคแอ็บห้าวคนนี้ก็แอบหวานอย่างไม่น่าเชื่อ…ทรงฤทธิ์ก็เกิดไอเดียอยากจับคู่ให้คนรักกันก็เลยลุกขึ้นมาสวมปีกกามเทพจัดแจงเป็นพ่อสื่อชักใยอยู่เบื้องหลังให้กุสุมาเดินไปตามเส้นทางซ้งลิขิตโดยทันที

ทรงฤทธิ์แอบหยอดกับกุสุมาว่ามีแต่ความรักเท่านั้นที่จะเปลี่ยนหัวใจที่กระด้างเพราะขาดรักให้กลับมาสดใสอีกครั้งนึงได้ กุสุมาไม่อาจหยุดคิดในสิ่งที่ทรงฤทธิ์พูด เหนือสิ่งอื่นใด สาวห้าวแอบหวานคนนี้กลับรู้สึกจิ้นจิกหมอนกับสูรย์ขึ้นมาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว และยิ่งได้ใกล้ชิดกับสูรย์ในทุกครั้งที่สูรย์สอนเคล็ดลับทำอาหารให้กุสุมา หัวใจห้าวๆ เปรี้ยวซ่าของเธอก็หวานขึ้นทุกวั๊นทุกวัน กุสุมาตัดสินใจที่จะทำภารกิจเติมความรักที่ล้นปรี่อยู่ในหัวใจตัวเองลงไปให้กับชีวิตที่ทึมเทาของเขา ณ บัดนี้ !!


ฉากหน้าสูรย์ตีหน้ายักษ์ ดุและกวดขันใส่กุสุมาสารพัด กุสุมาก็ขยันตีหน้าเป็นทะเล้นใส่ เพื่อหวังจะให้สูรย์คลายความซีเรียสลง และลับหลังกุสุมาแอบเติมความหวานให้กับชีวิตสูรย์ด้วยวิธีที่ไม่ซ้ำใคร แต่ละวันจะมีกระดาษ โน้ตปริศนามาวางไว้ให้สูรย์ทายปัญหาเกี่ยวกับอาหาร ถ้าทายถูกจะได้กระถางดอกไม้น่ารัก 1 กระถางเป็นรางวัล โดยมีลุงชื่น คนสวนประจำครัวอิ่มสุขเป็นผู้ช่วย ทีแรกสูรย์ก็เขม่นว่าใคร(วะ)มาแอบเล่นกระตุกหนวดเสือ ! แต่คำท้าทายในกระดาษโน้ตนั้นช่างกวนใจจนอยากจะเอาชนะ ดีกรีพ่อครัวสุดล้ำที่ไม่ได้สำแดงมานานก็อยากจะประกาศให้เจ้าของเกมรู้เหมือนกันว่าแน่ ไม่แพ้ใคร เขาจึงตอบคำถามด้วยการทำอาหารชนิดนั้นๆ แล้ววางไว้แทนคำตอบให้เจ้าของกระถางแสนซนได้รับรู้ !!

เกมดำเนินไปเรื่อยๆ จนสูรย์ชักจะเริ่มติดเกมนี้อย่างไม่รู้ตัว จากที่เคยหงุดหงิดก็กลับมีอารมณ์ดีและสดใสเมื่อได้ไขปริศนา และยิ่งได้ลงมือทำเมนูคุ้นเคยที่ลืมไปแสนนาน ก็ได้ปลุกเอาความรัก ความสุขที่เคยมีอยู่ในตัวของให้เปล่งประกายออกมาจนคนรอบข้างสังเกตได้ บรรยากาศในร้านอิ่มสุขที่เคยหม่นหมอง ค่อยๆถูกประดับด้วยกระถางดอกไม้สวยๆ ที่สูรย์ได้รับมา จนทั้งสูรย์และร้านนี้ดูสดใสขึ้น ใครต่อใครพากันปลาบปลื้มนึกว่าความเปลี่ยนแปลงนี้เป็นเพราะ อรพิม น้องสาวแสนสวยของวรรณพรที่หมั่นมาเอาอกเอาใจสูรย์ แถมยังได้แรงเชียร์จากครอบครัวของสูรย์ ที่ดูเห็นดีเห็นงามไปกับอรพิม เชื่อว่าสาวคนนี้จะมาเยียวยาหัวใจสูรย์แทนพี่สาวของเธอ…แต่อรพิมก็ไปมีเรื่องมีราวกับถมยาโดยไม่ตั้งใจอยู่บ่อนครั้งจนทั้งคู่ถึงกับไม่ถูกชะตากันอย่างแรง! ก็เลยมีเรื่องกันโดยตั้งใจมันซะเลย แต่แล้วถมยาก็ถึงคราวซวยเพราะทำงานเป็นคนเขียนแบบอยู่ดีๆ หัวหน้าแผนกตกแต่งภายในก็ดันลาออก และหัวหน้าคนใหม่ที่เข้ามาแทนที่ก็คืออรพิมนั่นเอง โป๊ะเช๊ะ คราวนี้อรพิมก็เลยโขกสับจับถมยาให้หัวปั่นได้อย่างเต็มที่!

ฝ่ายสูรย์เล่มๆ เกมไปก็ชักจะสงสัยขึ้นมา ว่าใครหนอเขียนทายปัญหาได้กวนต่อมกวนใจเขาขนาดนี้ เริ่มอยากจะค้นหาตัวต้นเหตุ ในบรรดาคนทั้งหมดในร้านอิ่มสุข เขาสงสัยกุสุมามากที่สุด เกมแมวจับหนูจึงเริ่มตั้งแต่บัดนี้ แต่กุสุมาก็เป็นหนูที่ว่องไวใช้ได้ ทำเนียนปฏิเสธไปได้เสียทุ๊กที สูรย์จึงหลอกพากุสุมาไปเลือกซื้อดอกไม้มาประดับร้านซะด้วยกัน หวังให้กุสุมาเผยไต๋ออกมา กุสุมาซึ่งจริงๆแล้วแอบศึกษาเรื่องดอกไม้มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะรักดอกไม้มาก ดอกไม้เป็นสิ่งที่เยียวยาหัวใจตั้งแต่ตอนที่พ่อที่แท้จริงลาลับไป


เมื่อโดนสูรย์ทดสอบเข้าแบบนี้ กุสุมาต้องปิดบังแทบแย่ว่าไม่ได้รู้เรื่องดอกไม้อะไรเลย แต่สูรย์ก็จับได้ในที่สุด สูรย์แปลกใจที่เมื่อรู้จักกุสุมานานวันเข้าเขากลับมีความสุขขึ้นมาอย่างประหลาด นิสัยเป็นธรรมชาติเหมือนเด็กๆ ของกุสุมาที่ชวนให้อยู่ด้วยแล้วสนุก ก็ชักจะจับใจสูรย์ให้สนใจเจ้ากุสุมาคนนี้มากขึ้นไปอีก หลังจากนั้นสูรย์ก็เรียกหากุสุมาบ่อยขึ้น และเล่นหยอกเอินกับกุสุมาอย่างที่ไม่เคยเล่นกับใครแบบนี้มาก่อน วาระนี้เล่นเอาทั้งอรพิม และธัญรัตน์ที่น้าวศรเล็งสูรย์มาก่อนหึงและเสียหน้าไปตามๆกัน ที่อยู่ๆ สูรย์มาโฟกัสเด็กกะโปโลคนนี้มากกว่าผู้หญิงที่ดีเริ่ดอย่างพวกเธอ ทั้งสองผลัดกันเข้ามาแทรกกลางระหว่างสูรย์กับกุสุมาอย่างหนักหน่วง 

ยิ่งกว่านั้นอรพิมยังมีกองหนุนชั้นดี คือ ป้าส้มลิ้ม ที่ปลื้มอรพิมหนักหนา เมื่อกุสุมาต้องมาฝึกงานครัวกับส้มลิ้ม คุณป้ามหาภัยได้ทีใช้ให้กุสุมาทำงานหนักๆ เผ็ดๆ แสบๆ สารพัด จนเกือบจะป่วยจะไข้ไป แต่ส้มลิ้มและอรพิม แถมด้วยธัญรัตน์ และ กิ๊บซ่า ยิ่งจัดมหกรรมรวมหัวกลั่นแกล้งกุสุมามากเท่าไหร่ หารู้ไม่ ว่ากุสุมาก็ยิ่งได้คะแนนสงสารจากสูรย์มากขึ้นเท่านั้น จนสูรย์ต้องจัดคอร์สติวเข้ม สอนกุสุมาทำอาหารกันสองต่อสอง เล่นเอามารร้ายทุกฝ่ายอยู่ไม่สุขหาทางเขี่ยกุสุมาให้พ้นทางอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน…

เมื่อทรงฤทธิ์เห็นสูรย์เอาใจใส่กุสุมาขนาดนี้ ก็มั่นใจว่าเพื่อนต้องตกหลุมสเน่ห์รักที่เขาหวังใจไว้แต่แรก ยิ่งเมื่อได้รู้ว่ากุสุมาคือเจ้าของกระถางดอกไม้แสนซนที่ทำให้เพื่อนเขาต้องคอยถามถึงและตามหา ทรงฤทธิ์มั่นใจอย่างมากว่าตัวเองคิดไม่ผิด แต่กุสุมากลับไม่มั่นใจเอาซะเลย เพราะตลอดมาเธอรู้สึกว่าตัวเองไม่มีอะไรคู่ควรกับสูรย์เลยสักนิด ไม่มีอะไรจะเทียบเคียงอรพิมหรือธัญรัตน์ได้เลย… 

กุสุมาสับสนและคิดจะหนีจากหัวใจตัวเอง ก็พอดีถมยาดันมีปัญหาหันหน้าเข้าสู่การพนันฟุตบอลและก็ดัน ติดหนี้พนันบอลเข้าให้เลยโดนตามเล่นงานซะอ่วม กุสุมาต้องตามไปดูแลและแก้ปัญหาให้ ถึงกับยอมขายรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองแล้วเอาเงินเข้าไปให้พวกแก๊งค์บอลเพื่อใช้หนี้แทนถมยา กุสุมาต้องตกตะลึงที่พบว่าพวกแก็งค์บอลคือพวกเดียวกับที่เคยมีเรื่องลวนลามเธอที่ร้านอาหาร และกุสุมากำลังจะตกเป็นเหยื่อของพวกมันอีกครั้ง พอดีสูรย์ที่เป็นห่วงตามมาช่วย สูรย์งัดข้อกับพวกนั้นแทน กุสุมา และเอาเงินมาล่อให้พวกนั้นยอมปล่อยกุสุมา กุสุมาจึงรอดมือพวกอันธพาลมาได้หวุดหวิด


สูรย์ต่อว่าความบ้าบิ่นของกุสุมา และให้เอาเงินที่ขายรถ ไปซื้อรถคืนกลับมา สูรย์แก้ปัญหาให้ด้วยการเอาเงินตัวเองใช้หนี้ให้ถมยาไปก่อน โดยเซ็นสัญญาหักเงินเดือนใช้หนี้ไป สูรย์รู้อยู่แก่ใจว่ากุสุมาเป็นเพื่อนรักกับถมยาแต่ก็ชักหวั่นใจว่าความสัมพันธ์จะมากกว่านั้นรึเปล่า สูรย์ชักกังวล…หึงกุสุมามาอย่างไม่รู้ตัว 

ทรงฤทธิ์รีบมายุทันทีว่าสูรย์คิดอะไรพิเศษกับกุสุมาแน่ๆ กุสุมาเห็นสูรย์ดีกับตัวเองจริงๆ ก็เริ่มอยากจะลองเสี่ยง บอกความจริงเรื่องหัวใจ ที่เธอคอยแอบทำให้สูรย์มีความสุข นั่นเพราะเธอรักสูรย์เข้าให้เสียแล้วววว 

ในวันเกิดของสูรย์ เจ้าของกระถางดอกไม้ปริศนาได้มอบของขวัญที่วิเศษสุดให้ ทุกทีเมื่อทายปัญหาได้สำเร็จ สูรย์จะได้รับกระถางดอกไม้สุดพิเศษเป็นรางวัล แต่ในวันนี้ สูรย์กลับได้รับแผนที่ให้เดินไปตามทาง แล้วเขาก็ได้พบกับปาฏิหารย์ที่เรียกเอาความเบิกบานกลับคืนมา กระถางดอกไม้มากมายเรียงกันเป็นภาพรอยยิ้มที่สดใส วันเกิดเคยเป็นวันที่เขาอยากจะลืม เพราะเป็นวันเดียวกับที่เขาถูกวรรณพรปฏิเสธ ! บัดนี้รอยยิ้มดอกไม้ ได้จุดรอยยิ้มให้กับหัวใจของเขาอีกครั้ง เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าเดินมาจากทางด้านหลัง สูรย์หัวใจเต้นแรง คิดว่าจะได้เจอกับคนที่สร้างสิ่งพิเศษนี้ให้กับเขา แล้วสูรย์ต้องตะลึงไปเมื่อเห็นว่า ผู้หญิงคนนั้นคืออรพิม !

อรพิมสวมรอยเข้ามาเอาหน้าแทนที่กุสุมาอย่างเนียนๆ ทั้งที่กุสุมาเตรียมตัวไว้แล้วอย่างดี ถึงขนาดลงทุนแต่งตัวน่ารักสดใสอย่างไม่เคยทำมาก่อน แต่เมื่ออรพิมสืบรู้เรื่องเจ้าของกระถางดอกไม้ก็ให้ส้มลิ้มกันท่ากุสุมาเอาไว้ แล้วตัวเองออกไปเอาความดีความชอบกับสูรย์ พร้อมทั้งสารภาพว่าทำไปทั้งหมดเพราะรักสูรย์ ไม่ได้หวังอะไร นอกจากได้เห็นสูรย์มีความสุข 

สิ่งที่กุสุมาได้เห็นหลังจากอรพิมเนียนมารับความดีความชอบไป คือสูรย์มีรอยยิ้มที่อ่อนโยนและคำขอบคุณให้กับอรพิม กุสุมาจ๋อยสนิท ท่ามกลางความโกรธของทรงฤทธิ์ ถมยา ชื่น และวิชาญที่อรพิมมาหักลำกันแบบนี้ ทุกคนยุให้กุสุมาไปบอกความจริงกับสูรย์ แต่สำหรับคนต่ำต้อยอย่างกุสุมามีหรือจะกล้า และบอกไปก็ใช่ว่าสูรย์จะเชื่อ ยิ่งเห็นอรพิมเข้ากับครอบครัวของสูรย์ได้ดี สูรย์ดูเกรงใจและให้เกียรติ์อรพิมมาก กุสุมาก็ยิ่งมีแต่ความสิ้นหวัง จากไอ้กุสุมาที่เคยร่าเริงก็ค่อยๆ หายตัวไปให้พ้นสายตาสูรย์


หลังจากอกหักโครมใหญ่จากเรื่องสูรย์ กุสุมาก็พักเรื่องหัวใจและมุ่งมั่นเพื่อความฝันอย่างเดียว ก้มหน้าก้มตาทำงานครัวจนกว่าส้มลิ้มจะยอมรับเสียที แม้สูรย์จะเข้ามาช่วยเพื่อให้กุสุมาเอาชนะใจส้มลิ้มสำเร็จแต่กุสุมาก็ไม่ยอมรับความช่วยเหลือนั้น เพราะยิ่งอยู่ใกล้สูรย์กุสุมาก็ยิ่งเจ็บ เจ็บหัวใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

น้าบังอรก็โทรมาเร่งกุสุมาให้จัดการเรื่องวีซ่าให้เรียบร้อยเพราะตอนนี้ร้านอาหารที่ออสเตรเลียของน้าบังอรกำลังไปได้สวยและอยากให้กุสุมาไปช่วยดูแลเสียที กุสุมาที่หันไปมุ่งมั่นกับความฝันอีกครั้ง โดยมี วิชาญคอยมาใกล้ชิด เพราะเขาสนใจเรื่องไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียเหมือนกัน สองคนปรึกษากันสนิทสนมจนชวนเข้าใจผิด สูรย์ที่ไม่ค่อยพอใจอยู่แล้วที่ไอ้ม่าหายหน้าไม่ค่อยมาเล่นหัว พอเห็นแบบนั้นก็หงุดหงิดขึ้นมาอย่างไม่รู้สาเหตุ ต้องคอยไปวุ่นวาย หาเรื่องกุสุมาว่าคอยแต่สนใจผู้ชายไม่สนใจการงาน ยิ่งสูรย์มาร้ายใส่กุสุมาก็ยิ่งโมโห สองคนเลยประชดประชัน ห่ำหั่นกันเสมอเมื่อมีโอกาส สุดท้ายในการทะเลาะกันครั้งหนึ่งสูรย์ถึงกับทนไม่ไหวจูบกุสุมาเพื่อจะเอาชนะ 

รอยจูบของเจ้าชายซึ่งมาหลังวันที่อกหัก ทำเอากุสุมาสับสนทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แต่อรพิมและธัญรัตน์ที่แอบเห็นเหตุการณ์รีบตามมาเช็คบิล จิกหัวกุสุมาให้รู้ตัวว่าเป็นเพียงผู้หญิงกระจอกๆ ผู้ชายเห็นเป็นแค่ของเล่นเท่านั้น อรพิมถึงกับบอกว่าตัวเองหมั้นกับสูรย์แล้ว และโชว์แหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายให้ชม กุสุมาที่คิดว่าตัวเองต่ำต้อยอยู่แล้วเลยเชื่อสนิทว่าสูรย์ไม่มีวันคิดจริงจังกับเธอ 

กุสุมาก้มหน้าฝึกงานครัวครบ 3 เดือนตามสัญญา และกุสุมาก็มีฝีมือการทำอาหารที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นเพราะป้าส้มลิ้มเริ่มใจอ่อนกับเด็กแสบที่แอบดีคนนี้ และได้คลายกลเม็ดเคล็ดอาหารตำรับชาววังอันสุดรักสุดหวงให้กับกุสุมานั่นเอง แต่สูรย์ก็ยังลีลาไม่อยากให้กุสุมารีบจากไปก็เลยไม่ออกใบรับรองให้เสียที กุสุมาช้ำมากที่สูรย์ผิดคำสัญญาและมองข้ามความฝันของเธอ แล้วกุสุมาก็หลบหนีหน้าทุกคนไปเพราะเหตุมาจากเรื่องปวดหัวใจ !


กุสุมาไปเที่ยวชะอำกับกลุ่มเพื่อนเทคนิคเป็นทริปสั่งลาเมืองไทย คิดว่าจะได้พักใจจากเรื่องของสูรย์ แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลก กลับมาเจอสูรย์เข้าที่ชะอำนี้อีกจนได้ ! สูรย์ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้และบอกว่าบังเอิญมาเจอกัน แต่ที่จริงแล้วสูรย์แอบสืบได้ว่ากุสุมามาชะอำเลยแอบตามมา เพราะอยากจะเคลียร์ความรู้สึกของตัวเอง แต่เรื่องมันไม่ง่าย เมื่อกุสุมาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง แต่มีเพื่อนเทคนิคเป็นฝูงคอยกันท่า กุสุมาอาศัยเพื่อนปากมอมทั้งหลายเป็นเกราะป้องกันสูรย์ได้เป็นอย่างดี แต่ไอ้คุณเพื่อนก็ชักจะเลยเถิดกันจนกุสุมาทนสงสารสูรย์ไม่ได้ ต้องเข้าไปปกป้องซะเอง 

สูรย์กับกุสุมาเลยมีโอกาสอยู่ด้วยกันตามลำพังอีกครั้ง สูรย์อยากจะเคลียร์กับกุสุมาให้ได้ในเรื่องวันนั้น แต่พอมีโอกาสจริงๆก็กลับพูดไม่ออก ได้แต่อ้ำๆอึ้งๆ และโก๊ะถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุเจ็บตัว สูรย์อ้อนเต็มที่จน กุสุมาต้องยอมอยู่ดูแล กว่าจะรู้ตัวกุสุมาก็อยู่เป็นเพื่อนสูรย์จนเช้า เพื่อนๆกุสุมาบุกเข้ามาจะรุมทำร้ายสูรย์โทษฐานที่ทำมิดีมิร้ายกับกุสุมา แทนที่สูรย์จะพูดความจริงว่าไม่มีอะไรเกินเลย แต่ความอยากเอาชนะเพื่อนจอมกร่างทั้งหลายของกุสุมา เขากลับไปพูดกวนๆให้เหล่าเพื่อนเข้าใจผิดว่าสองคนมีอะไรพิเศษกันจริง งานนี้ไม่ใช่กลุ่มเพื่อนที่เม้งแต่เป็นกุสุมาเองที่โกรธสูรย์ ระเบิดอารมณ์ใส่สูรย์แรงที่สุด ว่าสูรย์ไม่เคยเห็นเธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งเลยใช่ไหม ถึงไม่เคยให้เกียรติ์ ผู้ชายอย่างสูรย์ เธอเกลียดที่สุด ! แล้วกุสุมาก็หนีกลับไปก่อนอย่างผิดหวัง

กุสุมาหนีกลับมานอนร้องไห้สะอึกสะอื้นที่บ้าน ต้องประหลาดใจที่สูรย์ตามมา พอเห็นดอกไม้มากมายที่บ้านของกุสุมา และเห็นดอกไม้หลายชนิดเป็นพันธุ์เดียวกับที่เจ้าของกระถางดอกไม้ปริศนาเคยยกให้ สูรย์ก็มั่นใจทันที ถามว่ากุสุมาคือคนๆนั้นใช่ไหม ยังไม่ทันที่กุสุมาจะตอบรับหรือปฏิเสธ สูรย์ก็เข้ามาสวมกอด บอกว่าเขารอเวลานี้มานานแค่ไหนแล้วรู้ไหม เขาเชื่อมาตลอดว่าเป็นกุสุมา ต่อว่ากุสุมาใจร้ายที่ปล่อยให้เขาต้องอึดอัดอยู่กับอรพิม ทั้งๆที่เขารอที่จะได้กอดเธอเพียงคนเดียว 

อยู่ๆฝันที่พังทลายไปแล้วของกุสุมา ก็คืนรูปมาปรากฎเป็นความจริง สูรย์กับกุสุมาเปิดเผยความในใจต่อกัน ถมยามาบอกกุสุมาให้รู้ว่า สูรย์รู้สึกผิดมากที่ทำให้กุสุมาเสียใจในเช้าวันที่ชะอำ สูรย์แมนพอที่จะยอมรับผิดและสารภาพกับกลุ่มเพื่อนสุดเฮี้ยวว่าเขาชอบกุสุมา แถมยังพิสูจน์ให้เห็นด้วยว่าเขาไม่ได้หมั้นกับอรพิมจริงๆ กลุ่มเพื่อนเลยยอมให้เขากลับมาง้อกุสุมาที่บ้าน ทั้งสูรย์และกุสุมาต่างมีความสุขไม่รู้จะสุขยังไงเมื่อสามารถก้าวข้ามกำแพงที่กั้นระหว่างทั้งสองใจไปได้


แต่ความรักที่ลงตัวของทั้งสอง กลับไม่ลงตัวสำหรับคนรอบข้าง อรพิมที่ลงทุนเรื่องสูรย์มานานไม่ยอมจบง่ายๆ แกล้งให้กุสุมาไปทำหน้าแตกต่อหน้าญาติผู้ใหญ่ของสูรย์ สูรย์คอยยืนเคียงข้างให้กุสุมาอดทน แต่ในความคิดของถมยาเพื่อนสนิทของกุสุมาแล้ว ควรจะมีคนกันนางอิจฉาออกไปด้วยจึงจะดี ถมยาเลยแกล้งไปหลอกจีบอรพิม ในตอนแรกอรพิมไม่แลถมยาแม้แต่หางตา แต่ถมยาก็วางแผนให้อรพิมต้องขอความช่วยเหลือจากเขา ด้วยความรูปหล่อ มาดแมน และมุกจีบสาวที่แพรวพราว ประกอบกับยุครอบครัวสูรย์ไม่ขึ้นสักที อรพิมก็เริ่มไขว้เขว

ครอบครัวของสูรย์รอเห็นสูรย์มีความสุขมานานแล้ว จึงไม่เกี่ยงเรื่องกุสุมามากเท่าที่อรพิมหวัง เพราะกุสุมาดันทำคะแนนได้แต้มกับครอบครัวสูรย์ เมื่อสูรย์ขอแต่งงาน แต่กุสุมายังไม่ยอมแต่ง เพราะไม่ต้องการเข้ามาสุขสบายในครอบครัวสูรย์ อยากมีอะไรเป็นของตัวเองให้ทัดเทียมกันมากกว่านี้ จึงขอไปเรียนต่อและทำงานที่เมืองนอกตามความตั้งใจเดิมของตัวเองก่อนให้เห็นว่าคนอย่างไอ้ม่าก็รับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ จนสูรย์ใจอ่อนยอมออกใบรับรองการทำงานให้กุสุมา…

ครอบครัวของสูรย์เห็นว่ากุสุมารู้จักคิดเลยเปลี่ยนมาเอ็นดูไม่ใช่น้อย งานนี้มีแต่สูรย์ที่จ๋อยเพราะต้องร้องเพลงรอต่อไป ฝ่ายอรพิมเมื่อเห็นว่ายุให้เขาเกลียดกันไม่ขึ้นก็ค่อยๆ หมดแรง และหันมาเห็นไอ้หนุ่มถมยาเป็นที่พึ่งทางใจในที่สุด ถมยาเองจีบไปจีบมาก็เริ่มจะหลงสเน่ห์อรพิมเข้าจริงๆ สุดท้ายสองคนเลยปล่อยเลยตามเลย ยอมมาเป็นคนข้างกายข้างใจกัน

ส่วนธัญรัตน์ที่เฝ้าจีบสูรย์มานานไม่ต่างกันหวังควง ศุภกฤช เจ้าพ่อคนใหม่ที่มาติดพันประชดสูรย์ เผื่อสูรย์จะหึงหวงก้างขึ้นมาบ้าง แต่ก็ไม่มีสักกะนิด คนที่แคร์กลับเป็นทรงฤทธิ์ที่เพียรจีบธัญรัตน์มานานไม่แพ้กัน แต่อกหักครั้งนี้ไม่ร้ายแรงจนเกินไป เพราะบังเอิญไปสะดุดรักใหม่เข้ากับกิ๊บซ่าสาวต่างจังหวัดใสซื่อที่แอบหลงรักทรงฤทธิ์มานานแสนนานแล้ว ถึงแม้ไม่ฟู่ฟ่าเท่าเจ้านายสาว แต่ก็น่ารักน่าหยิกไม่ใช่น้อย ทรงฤทธิ์จึงขอเปลี่ยนฐานะจากสุนัขมองเครื่องบินมาเป็น ป๋าของเด็กสาว ซึ่งก็เข้าท่ากว่ากันมาก 


ธัญรัตน์แม้จะแน่ใจว่าสูรย์ไม่มีทางลงเอยกับตัวเองแล้ว ก็ขอเจ้าคิดเจ้าแค้นอีกสักดอก เมื่อรู้จากลูกน้องศุภกฤชซึ่งก็คือแก็งค์โต๊ะบอลเดียวกับที่เคยมีเรื่องกับกุสุมา ว่าพวกมันยังอยากจะแก้แค้นกุสุมา ประกอบกับกุสุมาและถมยาเคยทำให้พวกมันและนายต้องมีปัญหากับตำรวจจนเกือบเอาตัวไม่รอดมาแล้ว ธัญรัตน์เลยยุให้มันจับกุสุมาไปเพื่อเรียกค่าไถ่ โดยเธออาสาเป็นนกต่อให้ ขอคุยกับกุสุมาเป็นการส่วนตัว ทำเป็นอยากมาเคลียร์ใจครั้งสุดท้าย แท้จริงแล้วหลอกล่อพากุสุมาออกมาให้พวกมันจับตัวไป

เมื่อสูรย์ได้รับโทรศัพท์เรียกค่าไถ่ตัวกุสุมาจากพวกอันธพาล ความโกลาหลทั่วสารทิศของทุกคนที่รักกุสุมาก็หลั่งไหลมารวมกัน ขณะที่กุสุมาพยายามเอาตัวรอดอยู่บนรถตู้ของคนร้าย ทั้งกลุ่มเพื่อนเทคนิค สูรย์และทรงฤทธิ์ แถมทางตำรวจซึ่งเป็นลูกน้องของนฤนารถเพื่อนสนิทของแสงจันทร์ ประสานพลังร่วมแก้เผ็ดพวกโต๊ะบอลได้อย่างเจ็บแสบ และช่วยกุสุมาไว้ได้ในที่สุด ภาพเพื่อนๆจับกุสุมาโยนขึ้นฟ้าอย่างดีใจ ทำให้สูรย์ได้เห็นว่าไอ้กุสุมาของเขานั้นเป็นที่รักของทุกคนซะจริงๆ (และชักจะหึงอีกแล้วนะ !)

สองปีผ่านไป… กุสุมาได้ไปเรียนต่อและทำงานแถมยังเที่ยวประเทศต่างๆ จนหนำใจ กำลังรอสูรย์มารับตามสัญญา ต้องหัวเสียที่มีแต่ลุงชื่นขับรถมารับตามลำพัง แถมรถยังไม่พาไปที่บ้าน แต่ไปยังสถานที่แปลกตาแห่งหนึ่ง ปรากฎว่าเป็นบริษัทที่สูรย์เปิดให้กุสุมาสำหรับเริ่มต้นกิจการจัดสวนซึ่งเป็นอีกฝันหนึ่งของเธอนั่นเอง สูรย์มาพร้อมกระถางดอกไม้ปริศนาที่ผูกกระดาษโน้ตน่ารักเอาไว้ เนื้อความในกระดาษจะเป็นอะไรอื่นได้ นอกเสียจากคำขอแต่งงานและขอใช้ชีวิตคู่ร่วมกันตลอดไป ร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมเที่ยวรอบโลกไปด้วยกันตลอดกาล ส่วนคำตอบน่ะหรือ…

..และแล้วเจ้ากบน้อยที่ได้รับจุมพิตจากเจ้าชาย ก็ได้กลายร่างไปเป็นดอกกุหลาบแดงแสนสวยที่มอบตัวเองประดับไว้กลางใจของคนรัก ณ บัดนั้นเป็นต้นมา...

นักแสดง

มารี เบรินเนอร์
รับบท " ม่า หรือ กุสุมา " สาวเทคนิกที่ต้องซ่อนความน่ารัก อ่อนหวานไว้ในมาดห้าว เฮี้ยว กวนต่อม ! ทั้งที่ก็มีมุมชวนฝันเหมือนผู้หญิงทุกคน แต่ต้องแอ็บแกร่งเพื่อให้เอาตัวรอดได้ในสถาบันที่มีแต่ผู้ชาย ม่าเป็นเด็กร่าเริง และแอ็คว่าร่าเริงแม้แต่เวลาที่หนักใจ เพราะไม่อยากเห็นใครเป็นทุกข์ มีนิสัยชอบทำให้คนอื่นมีความสุข ตั้งแต่ตอนเด็กที่พ่อทิ้งแม่ และตัวเองไป ม่าพยายามทำให้แม่มีความสุข พอมีพ่อเลี้ยงใจดี ม่าก็ตอบแทนโดยทำตัวแมนๆกันเองเพื่อสนิทสนมกับพ่อเลี้ยงได้อย่างไม่ขัดเขิน และยอมเรียนก่อสร้างเพื่อจะได้ช่วยงานรับเหมาก่อสร้างของพ่อเลี้ยง ม่าซ่อนด้านหวานหญิงของตัวเองเอาไว้เพื่อครอบครัว มีแต่ดอกไม้ที่วางอยู่เต็มห้องเท่านั้นที่ฟ้องถึงตัวตนที่แท้จริงของม่า ว่าจริงๆแล้วก็อ่อนหวาน และช่างฝันไม่แพ้ผู้หญิงคนไหนๆ

เฟิสท์ - เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
รับบท " สูรย์ " ชายหนุ่มรูปหล่อ หน้าตายเจ้าของครัวอิ่มสุข ร้านอาหารครบวงจรขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อที่สุดในนาทีนี้ มาดฟอร์มๆ ดูเข้มงวด จริงจังของสูรย์ แท้จริงซ่อนความอบอุ่น ทุ่มเท หนักแน่นไว้อยู่ภายใน แต่หลังจากวรรณพร แฟนสาวที่สูรย์ทุ่มเทให้ทุกอย่างจากไปแต่งงานกับคนรักเก่า สูรย์ผู้แสนดีก็เริ่มจะกลายเป็นอสูรที่ลูกน้องเข้าหน้าไม่ค่อยติด เพื่อนฝูง และคนในครอบครัวทุกคนคอยเป็นห่วง หวังให้สูรย์ได้มีรักใหม่ที่จริงใจมาเยียวยาหัวใจที่บอบช้ำ เมื่อได้มาเจอม่าที่ขี้เล่น แสนซน แถมกวนกำลังดี ก็ช่วยให้เซลล์ประสาทหัวใจที่ตายไปเพราะความผิดหวังของสูรย์ค่อยๆตื่นขึ้นมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

มิก - บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ
รับบท " ทรงฤทธิ์ หรือ ซ้ง " เพื่อนสนิทของสูรย์ หนุ่มอารมณ์ดี ขี้เล่น ที่แอบทำตัวเป็นพ่อสื่อ หวังจับคู่ให้สูรย์กับเด็กกะโปโลอย่างม่าที่ไม่มีใครมองว่าคู่ควร แต่ว่าซ้งกลับมองเห็น ว่าไม่มีใครจะเหมาะเยียวยาหัวใจสูรย์มากไปกว่า ผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความรัก และทุ่มเท อย่างม่าอีกแล้ว ทรงฤทธิ์เพียรช่วยม่าทุกทางให้ได้ลงเอยกับสูรย์ แต่เรื่องของตัวเองที่แอบรักธัญรัตน์ เจ้าของร้านเบเกอรี่ชื่อดังกลับแป้ก เพราะธัญรัตน์สนใจสูรย์เพียงคนเดียว ลงท้ายสวรรค์ก็ไม่กลั่นแกล้งคนอย่างซ้ง ส่งให้มีรักใหม่กับกิ๊บซี่ เด็กในร้านอิ่มสุขของสูรย์นั่นเอง

โอ๋ - เพชรลดา เทียมเพชร
รับบท " ธัญรัตน์ " เจ้าของแบรนด์เบอเกอรี่ดังสุดในนาทีนี้ มีสาขาไปทั่ว และมีซุ้มเบเกอรี่อยู่ในร้านอิ่มสุขของสูรย์ด้วย ธัญรัตน์ หรือธัญญ่า ทั้งรวย สวย เริ่ด มั่นใจในตัวเองสูง หยิ่งและถือตัว ทรงฤทธิ์มาจีบตั้งนานก็ไม่ติด เพราะสนใจแต่สูรย์อยู่ท่าเดียว มีสมุนคอยหนุนคือกิ๊บซ่าส์ และกิ๊บซี่เด็กขายเบเกอรี่ในร้านอิ่มสุข ทั้งทีมเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอรพิมคู่แข่งที่มองว่าสูสีกัน แต่สุดท้ายต้องมาจี๊ดเพราะพลาดท่าเสียสูรย์ให้กับเด็กแก่นอย่างม่าไปซะได้ เลยขอแก้แค้นให้ลูกน้องแฟนใหม่ ที่เป็นแก็งค์โต๊ะบอลมาจับม่าไปเรียกค่าไถ่ ผลคือตำรวจไล่เบี้ยจับเรียงแถวตั้งแต่ลูกกระจ๊อกปลายแถวไปจนถึงตัวแฟนใหม่ของเธอ งานนี้ธัญรัตน์เลยชวดทั้งขึ้นทั้งล่อง !

นิว - จิราวัฒน์ ธนกิตติ์ธนานนท์
รับบท " ถมยา " เพื่อนสนิทของม่า เรียนดี และเคยช่วยเหลือม่าเรื่องการเรียน แต่แอบคิดรวยทางลัด ไปพนันบอลจนเป็นหนี้ โดนพวกโต๊ะบอลรุมสกรัมเกือบจะไม่รอด ม่าต้องหาเงินมาช่วย จนสูรย์เข้ามาสมทบช่วยอีกแรง ถมยาจึงรอดจากแก๊งค์โต๊ะบอล และมีโอกาสกลับตัวเริ่มต้นใหม่ เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจของม่า ถมยาจึง ช่วยกันอรพิมออกจากสูรย์ โดยลงแรงจีบอมพิมซะเอง แล้วตอนหลังก็ดันหลงสเน่ห์สาวรุ่นพี่เข้าไปอย่างจัง

เซลิน่า เพียซ
รับบท " อรพิม " น้องสาวคนสวยของวรรณพร แฟนเก่าที่ทิ้งสูรย์ไป แอบรักสูรย์มาตั้งแต่สมัยเขายังเป็นแฟนกับพี่สาว เมื่อเห็นสูรย์ตามใจพี่สาวหมดทุกอย่าง ก็หวังจะก้าวมายืนตรงนั้นแทนที่ เมื่อพี่สาวทิ้งสูรย์ไป อรพิมจึงพยายามอย่างมาก และได้แต้มต่อไม่ใช่น้อยจากเสียงเชียร์ทางฝั่งครอบครัวของสูรย์ที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และจากป้าส้มลิ้ม แม่ครัวเอกที่อรพิมหมั่นมาเอาใจสม่ำเสมอ ส้มลิ้มเปรียบอรมพิมกับม่าว่าเหมือนน้ำพริก ชาววังกับกากหมู แน่นอนย่อมเห็นว่าน้ำพริกชาววังเหมาะกับสูรย์เจ้านายที่ตนชื่นชมมากกว่าเป็นไหนๆ แต่ สุดท้ายอรพิมก็ชนะใจสูรย์ไม่ได้ กลับไปลงเอยกับถมยา เพื่อนตัวแสบของม่าที่ไม่รวยแต่เร้าใจ

ฝน - สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสิรฐ
รับบท " แสงจันทร์ " พี่สาวของสูรย์ เป็นคนรักสวยรักงาม เป็นผู้หญิงทุกกระเบียดนิ้ว มีสามีเป็นนายตำรวจอนาคตไกล มีลูกด้วยกันสองคน แสงจันทร์คอยช่วยกิจการที่ร้านแต่หน้าที่ไม่มากเท่ากับสูรย์ คอยเป็นห่วงน้องชายในเรื่องผู้หญิงที่เข้ามาติดพัน ตอนแรกก็หลงกังวลเรื่องม่าตามคำยุของอรพิมไปไม่น้อย กว่าที่จะมาเห็นความจริงใจของม่าในภายหลัง

โย -ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ฯ
รับบท " ส้มลิ้ม " แม่ครัวมหาประลัย ดุจนทุกคนต้องแหวกแถวให้ เป็นคนครัวเก่าของครอบครัวสูรย์ สืบทอดวิชาครัวมาจากแม่ของสูรย์ รับใช้ครอบครัวนี้มานาน มีฝีมืออาหารชนิดหาตัวจับยาก ใครได้เป็นศิษย์ล้วนได้ดิบได้ดี แต่มีข้อเสียคือดุมากกกกก ส้มลิ้มเป็นด่านอรหันต์ที่ม่าต้องฝ่าอย่างยากเย็นเพื่อให้ได้วิชาทำครัว หนำซ้ำยัง โดนแกล้งสารพัดเพราะส้มลิ้มไม่ชอบที่ม่าตีสนิทเจ้านาย มองว่าม่าไม่คู่ควรกับสูรย์ เชียร์อรพิมมากกว่า ตอนหลังม่าก็ชนะใจส้มลิ้มได้ด้วยความตั้งใจจริง และความรักแท้ที่มีให้กับสูรย์

กล้วย - ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์
รับบท " กิ๊บซ่าส์ " สมุนขวาของธัญรัตน์ คอยสืบเรื่องผู้หญิงที่มาติดพันสูรย์ให้กับเจ้านาย ลึกๆก็เห็นใจเจ้านายที่ออกจะสาวสวยแต่ต้องมาตื๊อผู้ชายอยู่ได้ แต่นายก็ไม่รู้จักฟัง จนสุดท้ายไปได้คนไม่ดี กิ๊บซ่าส์ปะทะคารมกับกั๊ก มือขวาป้าส้มลิ้มบ่อยๆ โทษฐานที่กั๊กรู้ทันและปากมอมใส่ตลอด สุดท้ายพลิกล็อคสองคนเกิดมาได้กันเองซะยังงั้น

วีวี่ - สวกร ติยะสวัสดิ์กุล
รับบท " กิ๊บซี่ " สมุนซ้ายของธัญรัตน์ พิษสงไม่เท่ากิ๊บซ่าส์ ออกจะเซ่อๆกว่าเล็กน้อย ธัญรัตน์กับกิ๊บซ่าส์สั่งอะไรก็ทำตามไป ตอนหลังความซื่อของกิ๊บซี่เกิดไปโดนใจทรงฤทธิ์ที่อกหักมาจากธัญรัตน์ ทำให้ได้เลื่อนขั้นเป็นแฟนเพื่อนเจ้าของร้าน แถมภายหลังได้ออกไปเปิดกิจการร้านกาแฟของตัวเอง เพราะซ้งลงทุนให้


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา