วันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ รักออกฤทธิ์
กำกับการแสดง:  คิง สมจริง ศรีสุภาพ
บทละคร:  นิตินันท์/วรรณพร/นิพล
อำนวยการผลิต:  บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ออกอากาศ:  ทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 17 พฤษภาคม 2557

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)เมื่อสาวดวงกินผัว ปะทะกับ หนุ่มดวงซวย พิษ บวก พิษ จึงบังเกิดเป็นความรักโรแมนติกขึ้นมา

“โจ”(โป๊ป) นักสืบหนุ่มเจ้าของฉายาใหม่ที่ตั้งให้ตัวเองว่า “โจ แอ๊พพันหน้า” แต่เป็นที่รู้จักในวงการด้วยฉายาที่คนอื่นตั้งให้ว่า “โจตัวซวย” เพราะที่ผ่านมา โจอยู่กับใครก็สร้างความบรรลัยให้คนที่เขาอยู่ด้วยเสมอ จนโจต้องออกมาอยู่เป็นเจ้านายตัวเองด้วยการเป็นนักสืบอิสระ โจได้รับงานใหม่จาก “คุณหญิงจุ๋ม”(น้ำฝน) ให้สืบคดีการถึงแก่กรรมของ “คุณชายแจ้”(กฤตภาศ) น้องชายแท้ๆของเธอ ซึ่งผู้ต้องสงสัยก็คือ “วนิษา”(มิว) หม้ายสาวรวยเสน่ห์

โจ ปลอมตัวจนได้เป็นคนขับรถของวนิษาและสืบประวัติของเธอจนรู้ว่าวนิษาแต่งงานมาแล้ว2ครั้ง ครั้งแรกคือแต่งงานกับคุณชายแจ้ซึ้งคุณชายแจ้ก็ถึงแก่กรรมอย่างมีปริศนาในงานแต่งงานนั่นเอง ต่อมาวนิษาแต่งงานอีกครั้งกับ“เสี่ยป๊อก”(ชาย) เจ้าพ่อแก๊งค์อิทธพลในย่านชายจีน และเสี่ยป๊อกก็ตายคาห้องหอในคืนวันแต่งงานเช่นกัน จนวนิษาได้ฉายาว่า “ผู้หญิงบริโภคภัสดา” สร้างความครั่นคร้ามกึ่งท้าทายต่อผู้ชายคนอื่นที่คิดจะมาจีบหม้ายสาวสวยรวยทรัพย์อย่างวนิษา
สามีที่ตายไปทั้งสองคนของวนิษาไม่เพียงแต่จะทิ้งมรดกมหาศาลให้เธอ แต่ยังทิ้งภาระความรับผิดชอบอันหนักหนาให้ด้วย ตอนเช้าวนิษาต้องเป็นผู้จัดการตลาดสดชื่อดังที่เป็นของคุณชายแจ้ พอตกบ่ายก็ต้องเป็นสะใภ้จ้าวเพื่อดูแลปรนนิบัติ “หม่อมจันจิรา”(พี่ต่อง) หม่อมแม่ของคุณชายแจ้ที่รักและเอ็นดูเธอ เย็นหน่อยต้องเป็น “ตั่วเจ๊” คุมพวกลูกน้องและธุรกิจสีเทาของเสี่ยป๊อกอีกด้วย และที่หนักหนาสาหัสที่สุด เธอต้องรับบทแม่เลี้ยงดูแล “ปลายฝน”(ดาร์ลิ่ง อารดา) ลูกสาววัยเกรียนคนเดียวของเสี่ยป๊อก

โจแปลกใจที่รู้ว่าวนิษาชอบทำบุญมาก จนในที่สุดก็รู้ว่าวนิษามีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะมีครอบครัวที่อบอุ่นนั่นคือสิ่งที่เธอโหยหาเพราะพ่อแม่เธอเลิกกันตั้งแต่เด็ก ความจริงแล้วการแต่งงานสองครั้งที่ผ่านมาของเธอก็เพราะเธอเชื่อว่าเขาทั้งสองจะช่วยเธอสร้างครอบครัวที่อบอุ่นให้เธอได้ น่าเศร้าที่งานแต่งงานทั้งสองครั้งของเธอจบลงด้วยงานศพ วนิษาเชื่อว่าตัวเองเป็นเจ้าของดวงกินผัวจริงๆเธอจึงพยายามสร้างบุญกุศลเยอะๆเผื่อจะบรรเทาเบาบางแก้เคล็ดแก้อาถรรพ์ได้

ขณะที่โจเอง พอเกิดมาพ่อก็ถูกจับติดคุก แม่ต้องหนีเตลิดเปิดเปิงไปอยู่ต่างประเทศ ญาติสนิทที่รับโจไปเลี้ยงดู ก็เจอแต่เรื่องเดือดร้อนไม่ว่าไฟไหม้บ้าน โดนฟ้องล้มละลาย ทุกคนโจษจันกันว่านี่คือเด็กชายตัวซวย ไม่มีใครกล้าเลี้ยงดูโจอีก จนในที่สุดโจต้องไปเป็นเด็กวัดอยู่กับ “หลวงพ่อสีสุก”(พ่อรอง) ซึ่งหลวงพ่อใช้หลักธรรมสอนโจ จนโจไม่เชื่อเรื่องดวง และโจไม่เชื่อเด็ดขาดว่าเขาเป็นเจ้าของดวงตัวซวย
ในความคิดของโจ ถ้าคุณชายแจ้กับเสี่ยป๊อก ตายโดยไร้สาเหตุแบบที่เป็นอยู่ก็แสดงว่าวนิษาเป็นผู้หญิงบริโภคภัสดาจริงๆ แต่ถ้าเขาสืบจนพิสูจได้ว่าทั้งสองคนถูกฆ่า แสดงว่ามีการวางแผนการฆาตกรรมซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องดวงกินผัวของวนิษา

เขาก็จะประกาศให้โลกได้รู้ว่าโลกนี้ไม่มีดวงกินผัว คนทั่วไปก็จะยอมรับได้ว่าไม่มีดวงตัวซวยเช่นกัน เขาก็จะลบมลทินให้ตัวเองได้อย่างสง่างาม

แต่โจยิ่งสืบเรื่องของวนิษาได้มากขึ้นเท่าไหร่ เขาก็รู้ว่าวนิษาไม่ใช่ฆาตกร หนำซ้ำเธอยังเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดี อ่อนโยน จริงใจ มีเสน่ห์ จนเขาแอบตกลงหลุมรักเธอเข้าจนได้

ในขณะเดียวกันโจก็ต้องช่วยเพื่อนคนหนึ่งของพ่อชื่อ “ซูซี่”(อ้วน รีเทิร์น)ไขคดีฆาตกรรมให้หลุดพ้นมลทินที่ถูกปรักปรำว่าฆ่าคนตายโดยมี “ป๋อง”(เจมส์ ภูวดล)ผู้ช่วยวัยว้าวุ่นของโจเป็นคนคอยช่วยเหลืออีกแรง
ในฐานะคนขับรถโจกลายเป็นคนสนิทกึ่งบอดี้การ์ดให้วนิษา พาดธอไปทำบุญแล้วยังต้องช่วยเธอหลบหนีจากการตามล่าของอริในวงการสีเทา แถมด้วยการเล่นกลปลอบใจยามที่เธอโศกเศร้าด้วย

แม้กิตติศัพท์ผู้หญิงกินผัวของวนิษาจะเป็นที่ร่ำลือ แต่ก็หยุดผู้ชายหลายคนไม่ได้ หนึ่งในนั้นคือพระเอกหนุ่มมาแรงชื่อ “กริช”(กฤตฎ์) กริชช่วยชีวิตพ่อของวนิษาไว้ ทำให้วนิษาซาบซึ้งใจยอมแต่งงานกับเขา งานนี้โจทุ่มสุดตัว ถ้าวนิษาเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เธอต้องลงมืออีกครั้ง และเขาจะต้องจับเธอให้ได้

ในที่สุดงานแต่งงานของกริชกับวนิษาก็จบลงด้วยงานศพจนได้ กริชตายอย่างปริศนาคาชุดเจ้าบ่าวอีกคน โจงงเป็นไก่ตาแตกทั้งๆที่โจคอยจับตาดูวนิษาแทบทุกฝีก้าว ขณะที่วนิษาก็เสียใจและโทษตัวเองอีกครั้งว่าเป็นเพราะดวงอาถรรพ์ของเธอ วนิษาตัดสินใจบวชตลอดชีวิตเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับสามีทั้งสามและเริ่มต้นใหม่ในชาติหน้า

แต่โจมองออกว่าวนิษาบวชด้วยความข่มขืนใจและรู้สึกผิดมากกว่าจะบวชเพื่อหาทางสงบ โจจึงสารภาพกับวนิษาว่าความจริงเขาคือนักสืบ และดวงตัวซวยของเขานั่นเองที่เป็นสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้คุณชายแจ้ เสี่ยป๊อก และกริช ต้องตายเพราะทั้งสามคนเป็นนายจ้างของเขา และที่ต้องตายเพราะดวงตัวซวยของเขานั่นเองหลังจากสารภาพความจริง วนิษาโกรธโจที่หลอกเธอมาตลอดจนโจเข้าหน้าไม่ติด แต่แล้วในที่สุดกลับเป็นวนิษาเองที่กลับมาหาโจ และอนุญาตให้เขาตามประกบติดเธอเพื่อนสืบเรื่องของเธอได้อย่างเต็มที่ เมื่อทุกอย่างถูกพิสูจว่าวนิษาไม่ได้เป็นฆาตกร เธอจะได้พ้นมลทินเสียที

ในช่วงที่ทั้งคู่ใกล้ชิดกันทำให้ทั้งสองคนเริ่มมีใจให้กัน รักกัน และเมื่อใดโจพิสูจได้ว่าดวงกินผัวของเธอไม่มีจริงเมื่อนั้นเธอก็กล้าพอที่จะคิดถึงเรื่องชีวิตครอบครัวอันอบอุ่นอีกครั้ง

แต่แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งก้าวเข้ามาในชีวิตของวนิษา เขาชื่อ “ภาคย์”(เอ พศิน) เป็นเจ้าของดวงปรมะ ดวงที่หายากที่สุด ดวงที่แข็งแกร่งที่สุด ดวงที่ไม่มีใครทำอันตรายได้ไม่ว่าจะเป็นโจตัวซวยหรือผู้หญิงบริโภคภัสดาก็ตาม

ต้นรักที่โจและวนิษาแอบปลูกขึ้นมาอย่างเงียบๆผ่านความห่วงใย เอื้ออาทร และปลอบโยนซึ่งกันและกัน ทำให้วนิษาตัดใจจากโจเมื่อภาคย์ขอเธอแต่งงาน นั่นเพราะเธอรักโจและไม่อยากให้เขาต้องมาตายเพราะดวงของเธอ โจขอร้องวนิษาให้โอกาสสุดท้าย เขาจะพิสูจให้ได้ว่าสามีทั้งสามของเธอไม่ได้ตายเพราะดวงกินผัว แต่ตายเพราะใครสักคน????
โจทำได้สำเร็จจากคดีของซูซี่ที่ถูกปรักปรำทำให้เขาพบร่องรอยจนโยงเรื่องได้ว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้นกับสามีของวนิษาทั้งสามคน แต่เขาไม่มีหลักฐานพิสูจน์ ในที่สุดวนิษาก็เลือกที่จะแต่งงานกับภาคย์ เจ้าของดวงเหนือมนุษย์ที่จะไม่ตายในคืนวันแต่งงานเหมือนผู้ชายคนอื่นๆ ขณะเดียวกันก็มีข่าวร้ายว่าคุณหญิงจุ๋ม นายจ้างคนล่าสุดของโจ ถึงแก่กรรม นั่นยิ่งตอกย้ำเรื่องดวงตัวซวยของโจให้หนักแน่นยิ่งขึ้น

โจท้อแท้และยอมรับในที่สุดว่าเขาเป็นเจ้าของดวงตัวซวยจริง โจวางมือจากทุกอย่างทั้งการงานและความรักเพื่อไปเมืองจีน ไปตามหาซินแซที่แก้ดวงให้เขาได้

งานแต่งงานของวนิษากับภาคย์จะเกิดอาถรรพ์อะไรขึ้นอีกหรือไม่???โจจะแก้ดวงของเขาสำเร็จไหม???สามีทั้งสามของวนิษาตายเพราะดวงบริโภคภัสดาของเธอหรือเพราะถูกฆาตกรรม???

...แท้จริงแล้วชีวิตคนเราขึ้นอยู่กับดวงจริงหรือไม่ โจกับวนิษาจะพาเราไปหาคำตอบนี้ด้วยกัน...


นักแสดง

โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
รับบท " โจ " ชายหนุ่ม ฉลาด ไอคิวสูง ช่างสังเกต ไหวพริบดี เปลือกนอกดูแข็งกระด้าง เพราะต้องปากกัดตีนถีบมา ตั้งแต่เด็ก แต่ข้างในอ่อนไหว เป็นนักมายากลสมัครเล่น เป็นนักสืบมืออาชีพ รอบรู้ทางโลกและทางธรรมเพราะอยู่กับพระมาตั้งแต่เด็ก ผ่านมาหลายงานหลายอาชีพโตมากับคำตราหน้าว่า ตัวซวยโจจึงเกลียดเรื่องดวง แต่ในใจลึกๆเขาก็ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองอาจจะเป็นตัวซวยจริงๆก็ได้ เขาจึงต้องพยายามเอาชนะความลังเลสงสัยในตัวเองข้อนี้ให้ได้

มิว - นิษฐา จิรยั่งยืน
รับบท " วนิษา " หญิงสาวสวยมีเสน่ห์ ภายนอกดูเป็นหญิงแกร่งมากความสามารถ แต่ภายในเป็นผู้หญิงที่ขาดความมั่นใจ ในตัวเอง ขมขื่นที่เหมือนเป็นคนต้องคำสาป มีความฝันอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น เพราะพ่อแม่แยกทางกันแต่เด็ก ไม่ได้คิดเรื่องรัก แต่มองผู้ชายที่ความอบอุ่นและความรับผิดชอบ (จนมาเจอโจในภายหลัง) แต่ทุกครั้งที่เจอผู้ชายดีๆเขาเหล่านั้นก็จะมีอันเป็นไป จนเกิดความกลัว ไม่กล้าคิดเรื่องมีครอบครัวกับใครอีก วนิษาต้องเป็นทั้งสะใภ้จ้าว เป็นตั่วเจ๊ เป็นแม่เลี้ยง เป็นผู้หญิงที่ซ่อนความเครียดไว้สูง เพราะเป็น คนมีความรับผิดชอบสูง เวลาอยู่กับโจ ผู้ชายที่เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ เธอจึงหลุดโก๊ะหลุดเพี้ยนเป็นประจำแบบที่ไม่เป็นกับคนอื่น

ชาย - ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ
รับบท " เสี่ยป๊อก " หรือตั่วเฮีย ในวงการสีเทา เป็นเจ้าพ่อตัวจริงเสียงจริง มีน้ำใจนักกีฬา บุคลิกเป็นที่น่าเกรงขามกับคนทุกคน มีรังสีอำมหิตแผ่ออกมาจนสัมผัสได้ เสี่ยป๊อกรักวนิษาจากใจจริงและเขาก็ตกเป็นเหยื่อคนหนึ่งของวนิษา

กฤต - กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์
รับบท " ชายแจ้ " คุณชายหนุ่มเห่งวังวาสุวงศ์ การศึกษาสูง เจ้าของตลาดวาสุวงศ์ ฉลาดแกมเจ้าเล่ห์ รักแรกพบวนิษา เป็นคนรักครอบครัว รักแม่ รักเมีย(วนิษา) จริงๆเนย - โชติกา วงศ์วิลาส
รับบท " ระริน " สาวสวยไฮโซ ดูเผินๆเหมือนเวิร์กกิ้งวูแมนที่คล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง แต่จริงๆเป็นคนหยิบโหย่งเก่ง แต่ใช้เงิน ระรินใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมาย ไปตามกระแส หาความรักตามที่คิดว่าใช่ ดูคู่ครองจากการยอมรับของสังคมรอบข้าง แต่ลึกๆแล้วเธอรักโจมาเสมอตั้งแต่ครั้นเรียนมหาวิทยาลัยมาด้วยกัน

เอ - พศิน เรืองวุฒิ
รับบท " ภาคย์ " หนุ่มหล่อ เจ้าเสน่ห์ เป็นลูกผู้ชายที่ในแบบแบดบอย ผู้หญิงกับเหล้าคือเครื่องส่งเสริมบารมี เจ้าของ ดวงปรมะ ดวงแข็งแกร่งที่สามารถแก้อาถรรภ์ดวงร้ายของวนิษาได้ ฉลาดเล่นละครตบตาเก่ง ทำให้ภาคย์ดูเหมือนคนดีหลอกทุกคนได้สนิทใจไม่เว้นแม้แต่วรางค์และวนิษา เข้ามาในชีวิตของวนิษาด้วยความโลภ แต่เมื่อรู้จักตัวตนของเธอภาคย์กลับตกหลุมรักเธอซะเอง

เอ็ม - อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
รับบท " พจน์ " หนุ่มใหญ่สามีหญิงจุ๋ม ที่แต่งงานกับหญิงจุ๋มเพราะความร่ำรวยไม่ใช่ความรัก เจ้าเล่ห์ ฉลาดล้ำลึกต่อ หน้าผู้คนทำตัวสุภาพหัวอ่อน หวังจะครอบครองสมบัติทั้งหมดของวังวาสุวงศ์ทั้งหมด

น้ำฝน - สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ 
รับบท " หญิงจุ๋ม " สาวใหญ่ สาวสมัยใหม่ รักสบาย หลงตัวเอง มีมรดกมากมาย มีกิจการแต่ไม่ค่อยดูแล รักครอบครัวทั้งแม่ น้องชาย สามี เป็นคนมีคุณธรรมแต่ถูกครอบงำด้วยอคติ เธอปักใจเชื่อว่าวนิษาคือคนฆ่าคุณชายแจ้ น้องชายของเธอ

เจมส์ - ภูวดล เวชวงศา
รับบท " ป๋อง " หนุ่มน้อยวัยยี่สิบ มองโลกในแง่ดี ฉลาดแต่ค่อนข้างซื่อ กตัญญู ใฝ่ดี มีคุณธรรม จนบางครั้งทะเลาะกับ ลูกพี่อย่างโจ เพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมสีเทาของโจ กำพร้าพ่อแม่ มีป้าคอยเลี้ยงดู มีพระเป็นสปอนเซอร์

ดาร์ลิ่ง - อารดา อารยวุฒิ
รับบท " ปลายฝน " เด็กสาวลูกสาวเสี่ยป๊อก ลูกเลี้ยงวนิษา นักเรียนอินเตอร์ เกรียน ฉลาด หัวไว กล้า ไม่กลัวใคร ตามสไตล์ ลูกคุณหนูที่พ่อเลี้ยงมาแบบลูกนักเลง แม้จะไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยง(ในตอนแรก)แต่ก็ไม่คิดทำตัวมีปัญหาเพราะรักตัวเองและไม่อยากทำให้พ่อเสียใจ เมื่ออยู่กับวนิษานานๆไป ก็เริ่มเทใจให้เพราะยอมรับในความห่วงใยและความเสียสละของวนิษา เป็นอีกคนที่เห็นความเหน็ดเหนื่อยที่วนิษาปกปิดคนอื่นไว้

ต่อง - สาวิตรี สามิภักดิ์
รับบท " หม่อมจัน " สุภาพสตรีมีความเป็นผู้ดีอย่างแท้จริง ใจเย็น นิ่ง มีเมตตา วางตัวดี กริยามารยาทดีมาก ที่ผ่านมามีสามีกับลูกชายคอยดูแลอย่างดี จึงขาดประสบการณ์ในการทำงานจริง แม้รู้ว่าเกิดปัญหา อ่านเกมส์ออก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก รักและเอ็นดูวนิษามาก

นิด - ศันสนีย์ สมานวรวงศ์
รับบท " วรางค์ " ยายของวนิษา อดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนสตรี เกษียณตัวเองมาหลายปี คู่ชีวิตจากไปนานพอสมควร วรางค์เป็นผู้ใหญ่ที่มีอารมณ์ขัน ฝักใฝ่ทางวัด มองโลกในแง่ดี มีเมตตา จนบางครั้งไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคนร้ายอย่างภาคย์

กิจ - กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
รับบท " กริช "หนุ่มหล่อ เป็นพระเอกหนุ่มวงการทีวี ทางบ้านไฮโซ ฐานะดีมาก เก่งทางด้านธุรกิจ มีความรับผิดชอบ เป็นเจ้าของรีสอร์ตที่ประสบความสำเร็จ สุภาพ มีเสน่ห์ แต่ก็มีมุมร้ายๆที่หวังจะครอบครองวนิษา หนึ่งในเหยื่อดวงอาถรรภ์ของวนิษา

ฮันนี่ - ภัสสร บุณยเกียรติ
รับบท " เพ็ญแข " แม่ของระริน เดิมฐานะทางบ้านไม่ดี จนกระทั่งได้มาแต่งงานกับสามีร่ำรวย(พ่อของระริน) เลยพยายามผลักดันลูกสาวตัวเองให้เจริญรอยตาม ใฝ่ฝันลูกเขยรวยกว่าและรังเกียจลูกเขยจนกว่าพร้อมที่จะลุยถึงไหนถึงกันเพื่อลูกสาวสุดที่รัก*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา