วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ครีบนี้หัวใจมีเธอ
กำกับการแสดง: บัณฑิต ทองดี
บทละคร: จาวตาล
อำนวยการผลิต: บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 28 พฤษภาคม 2557

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)การผจญภัยครั้งใหม่ของ สาวน้อยมีครีบ ที่จะทำให้ทุกหัวใจชุ่มฉ่ำ

มีนานุช และ มัสยา ตัดสินใจกลับบ้าน เพราะรู้ว่า “มนุษย์และนางเงือกไม่มีทางรักกันได้” ทำให้ ชลนที ต้องตัดใจให้คนรักจากไป และเลือกที่จะสานต่ออุดมการณ์อุทิศตนเพื่อดูแลท้องทะเลไทยต่อไป... แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเปลือกโลกใต้มหาสมุทรเคลื่อนตัวอีกครั้ง ทำให้“มัจฉาฉาน” เงือกน้อยแสนซนหนีมายังชายทะเลไทยด้วยความอยากรู้ว่า โลกมนุษย์นั้นเป็นอย่างไร? [

มัจฉาฉานแอบขึ้นฝั่งไปเจอกับ นีโม่ ลูกสาวของ เจ๊กั้ง เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง นีโม่และเพื่อนๆ ปลาดาว, แพลงตอน, ม้าน้ำ มาทัศนศึกษา ก็พามัจฉาฉานกลับไปด้วยเพราะคิดว่าเป็นเพื่อนในโรงเรียน แต่พอรู้ว่าไม่ใช่ นีโม่ก็พากลับบ้าน จนรู้ว่ามัจฉาฉานเป็นนางเงือก แต่ก็ช่วยปิดเป็นความลับและยังช่วยดูแลอย่างดี

ณ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล ชลนทีทำงานตามอุดมการณ์ เขาพบกับเพื่อนร่วมงานใหม่ อย่าง วารินทร์ สาวที่มีอุดมการณ์รักษ์ท้องทะเลเช่นเดียวกัน เธอแอบชอบชลนที และยังมี ริวกิว เพื่อนคู่หูของชลนที หนุ่มจอมกวนที่หายใจเข้า ออกเป็นทะเล, ปูนิ่ม สาวห้าวประจำศูนย์วิจัย ลุยไหนลุยนั่น สู้ไม่ถอย นอกจากนี้ยังมีหัวหน้า อย่าง มหาสมุทร หรือ พี่หมุด ที่น้องๆ รักแต่ไม่ค่อยจะเคารพเท่าไหร่อยู่อีกคน
มีนานุชรู้ว่ามัจฉาฉานหายไปมาตามหาที่โลกมนุษย์ แต่ก็คลาดกันเพราะนีโม่คอยช่วยเหลือ ทั้งยังมีปลาดาว ที่รู้เรื่องและรับปากว่าจะช่วยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ นีโม่และปลาดาวไม่อยากให้มัจฉาฉานกลับบ้านใต้ทะเล พยายามสอนให้มัจฉาฉานได้เรียนรู้โลกมนุษย์ พาไปโรงเรียนด้วย เงือกน้อยเรียนรู้การเป็นมนุษย์ได้อย่างรวดเร็ว และมีความสุขกับเพื่อนมนุษย์ ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัย มีนานุชมาพักอยู่กับชลนที เขาอดที่จะแสดงออกไม่ได้ว่ายังรักมีนานุชสุดหัวใจ ทำให้วารินทร์น้อยใจที่มีนานุช แฟนเก่าของชลนทีกลับมาหา

เลอลักษณ์ เศรษฐีนี เจ้าของบริษัทผลิตเครื่องสำอาง คิดค้นเซรั่มบำรุงผิวสูตรพิเศษที่สกัดจากปะการังที่ยังมีชีวิต เธอให้ทีมงานคอยลักลอบระเบิดใต้ทะเลเพื่อเอาปะการังมาใช้ผลิตสินค้า เลอลักษณ์พยายามคิดค้นสูตรเครื่องสำอางที่จะทำให้เธอดูเป็นสาวตลอดกาล และพบตำนานลับที่ว่า “นางเงือกทำให้เป็นสาวตลอดกาล” เลอลักษณ์ สั่งให้ คอลลี่ เลขาฯ คู่ใจตามหาคนที่จับนางเงือกได้ ซึ่งก็คือ อุทก ที่กำลังจะพ้นโทษออกมาพอดี เขารับงานตามหานางเงือกโดยไม่ลังเล เพราะต้องการจะแก้แค้นสองนางเงือก มีนานุชและมัสยาที่ทำให้เขาติดคุก การตามล่านางเงือกจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง โดยเริ่มต้นทีที่เขาคุ้นเคยจนมาเจอกับมัจฉาฉาน และได้บังเอิญช่วยมัจฉาฉานไว้ เค้ากลายเป็นฮี่โร่ของมัจฉาฉาน อุทกที่ทั้งชีวิตไม่เคยมีใครมองว่าเป็นฮีโร่ ก็รู้สึกผูกพันกับมัจฉาฉาน และเรียกเธอว่า ยัยตัวเล็ก ส่วนเค้าก็เป็น น้ำใจดี ด้านชลนทีและมีนานุชออกตามหามัจฉาฉานจนไปเจอกับพวกลอบระเบิดปะการังและโดนทำร้ายจนเกือบตาย โชคดีที่ กุ้งเผา มาช่วยไว้ได้ทัน การโดนทำร้ายครั้งนี้ทำให้ มีนานุชโดนพิษไซน์ยาไนต์ มัสยาที่ตามน้องขึ้นมาก็ได้พบมีนานุช ชลนทีคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เพราะทุกคนรู้ว่ามัจฉาฉานอยู่ใต้จมูกพวกเขามาตลอด ชลนทีพามีนานุชที่อาการดีขึ้นแล้วไปรับมัจฉาฉานที่บ้านเจ้กั๊ง แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่ออุทกดันรู้ว่ามัจฉาฉานเป็นนางเงือก อุทกจึงรีบนำตัวมัจฉาฉานไปให้เลอลักษณ์ ที่เมื่อเห็นว่ามัจฉาฉานเป็นนางเงือกจริงๆ ก็ดีใจ ดร.กรกฎ ถูกเรียกตัวมาทำการสลัดสารจากนางเงือกทันที
อุทกเปลี่ยนใจมาช่วยมัจฉาฉานหนีออกมา สามนางเงือกได้กลับมาเจอกัน หากแต่ทั้งหมดก็ได้รู้เรื่องราวว่าตอนนี้ท้องทะเลถูกทำร้ายจนสัตว์น้ำต้องล้มตายจำนวนมาก มีนานุชและมัสยาจึงตัดสินใจจะอยู่ช่วยชลนที คอลลี่ที่อยู่ข้างเลอลักษณ์มาตลอดก็เปลี่ยนใจมาอยู่ฝ่ายแก็งค์ศูนย์วิจัยฯ นักอนุรักษ์ ไข่มุกที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับกลุ่มชลนที พอเข้าทำงานเป็นนักข่าวที่สำนักพิมพ์โอเชี่ยนนิวส์ ก็มีอุดมการณ์ที่จะช่วยท้องทะเลเหมือนกัน จึงร่วมมือกับชลนทีช่วยกันเอาผิดเลอลักษณ์ให้ได้ ฝ่ายเลอลักษณ์เมื่อไม่ได้ตัวมัจฉาฉานก็ตามราวีมีนานุชและมัสยาไม่เลิก

เลอลักษณ์ส่งลูกน้องมาจับตัวมัสยา ในขณะที่มัสยากำลังจะถูกสกัดเป็นเครื่องสำอาง ชลนทีก็นำทีมทุกคนมาช่วยมัสยาจนรอดไปได้ แต่เลอลักษณ์จะไม่ยอมจบง่ายๆ ชลนทีจึงตัดสินใจพามีนานุชและมัสยาไปหลบซ่อนที่บ้านในกรุงเทพฯของเขา โดยมีกุ้งเผาและคอลลี่ติดตามไปด้วย และที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือจากน้าหมึก รปภ.ใจดี จากเหตุการณ์ชุลมุนนี้น้าหมึกโดนไล่ออก ชลนทีตัดสินใจให้น้าหมึกร่วมก๊วนไปกับพวกเขาด้วย ทั้งหมดมาพักที่บ้านริมคลองของชลนที แต่ก็ยังไม่วายโดนคนร้ายตามมาเจอจน การหนีเริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อ คอลลี่เสนอว่าให้หนีไปพักบ้านญาติเธอที่จังหวัดทางภาคเหนือ แต่ระหว่างทางทั้งหมดถูกทำร้ายจนต้องแยกจากกัน มีนานุชและมัสยาหนีเข้าป่าและลงน้ำไป ส่วนชลนที กุ้งเผา คอลลี่และน้าหมึกก็เข้าป่าไปอีกทาง สุดท้ายแล้วทั้งหมดก็มาเจอกันและได้พบกับพรานสิงห์คำ ที่เอ่ยปากชวนพวกเขาไปพักในหมู่บ้านชาวดอย

มีนานุชและมัสยาพอเห็นน้ำใสสะอาดก็อดไม่ได้ที่จะลงไปเล่น ขณะที่ทั้งคู่กำลังว่ายน้ำ แมะ ภรรยาของพรานสิงห์คำก็มาเห็น ทำให้ทั้งหมดถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้านด้วยความกลัวว่ามีนานุชและมัสยาจะเป็นปีศาจร้าย ขณะเดียวกัน วารินทร์ ไข่มุก และบก. ก็ตามมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทั้งหมดกลับคืนสู่ศูนย์วิจัยด้วยความปลอดภัย แต่เรื่องก็ยังไม่จบแค่นั้น เพราะมัจฉาฉานและเพื่อนๆ ถูกดร.กรกฎจับตัวไปอีกครั้ง อุทกตัดสินใจแน่วแน่เมื่อนึกถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมาระหว่างเขากับยัยตัวเล็ก จึงกลับไปช่วยเด็กๆ ออกมา แต่เขากลับไม่พบมัจฉาฉาน ดร.กรกฎคิดทรยศเลอลักษณ์ จับตัวมัจฉาฉานไปไว้ที่บ้าน แต่มัจฉาฉานหนีออกมาได้และมาพบอุทกในที่สุด
เหตุการณ์กำลังจะคลี่คลาย แต่มีนานุชกลับถูกเลอลักษณ์จับตัวไปขณะที่เข้าไปช่วยมัจฉาฉานโดยความช่วยเหลือของสายชลที่แปรพรรคเป็นพวกเลอลักษณ์เพราะต้องการเลือดของนางเงือกไปช่วยกัลปังหา แฟนสาวของตนที่เป็นนางเงือกเช่นกัน มัสยาตัดสินใจให้อุทกไปส่งมัจฉาฉานกลับบ้านที่ท้องทะเล และแก็งค์ศูนย์วิจัยทั้งหมดก็รวมตัวกันไปช่วยมีนานุช จนถูกเลอลักษณ์จับได้ ขณะที่ทุกคนกำลังจะถูกฆ่า มัจฉาฉานและอุทกก็กับมาพร้อมกับนกหวีดประจำตัวมัจฉาฉาน ที่เมื่อเป่าแล้วจะทำให้ปวดแก้วหูจนทนไม่ไหว ทั้งหมดรอดตาย อุทกที่กลับตัวเป็นคนดีมอบเงินที่เขาได้จากเลอลักษณ์ให้ศูนย์วิจัย เพื่อเป็นทุนสนับสนุนแต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่ออุทกโดนลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ดร.กรกฎและสายชล ช่วยกันสกัดเลือดของมัจฉาฉานมารักษาอุทก จนทำให้รู้ว่าเลือดของมัจฉาฉานเงือกน้อยเท่านั้นที่จะชุบชีวิตคนขึ้นมาได้

เลอลักษณ์คับแค้นใจที่กำจัดพวกศูนย์วิจัยฯไม่ได้ แต่เธอก็แอบกระหยิ่มใจเมื่อได้เซรั่มสูตรเด็ดมาจากคอลลี่ โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วคือพิษจากปลาทะเลน้ำลึก ที่จะทำให้หน้าเสียโฉม แก็งค์ศูนย์วิจัยขอเป็นฝ่ายรุก โดยเริ่มเปิดโปงความชั่วของเลอลักษณ์ในเรื่องการระเบิดปะการังเพื่อนำมาสกัดเป็นเครื่องสำอาง เมื่อหลักฐานแน่นหนา เลอลักษณ์จนจนสั่งให้คนวางระเบิดท้องทะเลหลายจุดเพื่อล้างแค้นทุกคน มีนานุชและมัสยา ตัดสินใจลงไปกู้ระเบิด ชลนทีรีบตามไปช่วย แก็งค์ศูนย์วิจัยก็ไปจัดการกับเลอลักษณ์และลูกน้องที่ท่าเรือ แต่ก็มีระเบิดที่ทำให้มัสยาได้รับบาดเจ็บสาหัส มีนานุชรีบนำมัสยามาส่งที่ฝั่ง ดร.กรกฎและสายชลช่วยกันสกัดเลือดของมัจฉาฉานมารักษามัสยาจนหายดีในพริบตา...จากนั้นเงือกทั้งสามก็ต้องลาไปอย่างจริงจัง มีนานุชพูดให้ชลนทีเปิดใจยอมรับวารินทร์ และรักเธอให้มากๆ ส่วนเธอจะไม่มีวันลืมเค้า...

ความรักของนางเงือกกับมนุษย์ก็ปิดฉากลงพร้อมกับเกลียวคลื่นที่กลืนตัวเธอลงใต้ท้องทะเล แต่ความรักของนักอนุรักษ์กับท้องทะเลไทยยังคงซัดซาดต่อไปอย่างไม่มีวันหมดสิ้น...

นักแสดง

ป๊อป - ฐากูร การทิพย์
รับบท " ชลนที " ชายหนุ่มวัน 25 ปี เจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล นักอนุรักษ์ท้องทะเล ที่ทุกลมหายใจมีเพื่อปกป้องท้องทะเลไทย ชลนทีเป็นคนเด็ดเดี่ยว ใจกล้า บ้าบิ่น แต่ก็ฉลาดและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นนักศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ทางทะเล และได้ร่วมมือกับเพื่อนๆต่อสู้กับการทำลายท้องทะเลมาก่อน ในครั้งนี้ชลนทีก็ได้ต่อสู้เพื่อทะเลอีกครั้ง แม้หัวใจจะหวั่นไหวในเรื่องความรักเมื่อต้องกลับมาเจอมีนานุชอีกครั้ง แต่เรื่องด อุดมการณ์ ชลนทียังคงรักท้องทะเลไม่มีเปลี่ยน

มิว - ลักษณ์นารา เปี้ยทา
รับบท " มีนานุช " เงือกสาวแสนสวย ที่พลัดหลงมาจากเมืองบาดาล นิสัยเป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี และ จริงใจ ความน่ารักของมีนานุช ทำให้ทุกคนที่อยู่รอบตัวเธอจะต้องหลงรักเธอ แม้แต่ชลนที ชายหนุ่มที่เคยเจอมีนานุช ก็ยังหลงรักในความน่ารักและดีงามของเธอ จนเมื่อเวลาผ่านไป มีนานุชเติบโตและเข้าใจโลกมนุษย์มาขึ้น เลยเอาตัวรอดได้ดีขึ้น และ รู้จักระวังตัวในการใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์มากขึ้นอีกด้วย

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
รับบท " วารินทร์ " เจ้าหน้าที่สาวจากศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล เป็นคนมีอุดมการณ์เช่นเดียวกับชลนทีและรักท้องทะเลมาก ความเป็นคนจิตใจดี และมีอุดมการณ์ตรงกันทำให้วารินทร์และชลนที และช่วยกันดูแลท้องทะเลมาตลอด นิสัยส่วนตัววารินทร์เป็นคนตรงๆ รักก็บอก เกลียดก็บอก วารินทร์แอบชอบชลนทีเลยพยายามจีบชลนทีมาตลอด แต่ชลนทีก็ดั๊นไม่มีทีท่าจะใจอ่อนซักที จนบางทีวารินทร์เลยแอบน้อยใจบ้าง ยิ่งช่วงที่มีนานุชกลับมาหาชลนที วารินทร์มักจะน้อยใจชลนทีตลอด แต่ไม่ว่าเรื่องหัวจะสำคัญแค่ไหน ที่สุดแล้ววารินทร์ก็รักในหน้าที่ๆจะต้องปกป้องท้องทะเลและทำอย่างดีที่สุด

ศุภชัย สุวรรณอ่อน
รับบท " ริวกิว " เพื่อนร่วมแผนกของชลนที เป็นคนกวนๆ ภายนอกดูเป็นคนไร้แก่นสาร แต่ลึกๆแล้วเป็นคนมีอุดมการณ์อันแรงกล้า โดยเฉพาะในการตั้งใจดูแลท้องทะเลไทย ริวกิวเป็นคนใจร้อน วู่วามและ ชอบสร้างปัญหาให้คนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงมักจะทำให้ชลนทีต้องตามล้างตามเช็ดตลอดๆ แต่ไม่ว่ายังไงริวกินก็เป็นเพื่อนที่ดี จริงใจ และสามารถตายแทนเพื่อนได้ เขาจึงเป็นที่รักของใครๆ เสมอ

เข็ม - รุจิรา ช่วยเกื้อ
รับบท " เลอลักษณ์ " นักธุรกิจสาวรุ่นใหญ่ เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง คลั่งไคล้เรื่องความงามเป็นพิเศษ และพยายามทำทุกวิถีทางให้ตัวเองสาวและสวยอยู่เสมอ เบื้องหลังเลอลักษณ์ได้ทำเครื่องสำอางที่ผลิตขึ้นจากปะการังที่ยังมีชีวิตและแอบลักลอบทะลายปะการังใต้ทะเล และตอนนี้เธอรู้ตำนานโบราณว่าการได้กินหัวใจนางเงือกจะทำให้เธอไม่แก่และกลายเป็นสาวสองพันปี เลอลักษณ์จึงสั่งให้คนไล่ล่ามีนานุช มัสยา และ มัจฉาฉาน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องพ่ายแพ้ในที่สุดและต้องยอมรับผลกรรมของตัวเองจนได้

แหม่ม - วิชุดา พินดั้ม
รับบท " มัสยา " เงือกสาววัย 30 ต้นๆ พี่สาวของมีนานุช เป็นเงือกรุ่นพี่ที่มีหนาที่คอยดูแลน้องๆในนครแห่งเงือก นิสัยเป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ เลยชอบอบรมสั่งสอนน้องๆ โดยเฉพาะมัจฉาฉานที่จะกลัวมัสยาเป็นพิเศษเพราะมองว่ามัสยาดุมาก แต่ลึกๆ แล้วมัสยาทำทุกอย่างด้วยความเป็นห่วงนั่นเอง

แอร์ - ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
รับบท " ปูนิ่ม " สาวห้าวประจำศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล เป็นขาบู๊ขององค์กร เลือดร้อน ปากเสีย และ เป็นขาลุยเบอร์แรกๆทุกครั้งที่เกิดปัญหา เลยเข้ากันได้ดีกับริวกิว แม้ว่าปกติจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันก็ตาม แต่ถ้าเกิดปัญหาเมื่อไหร่ ปูนิ่มและริวกิวจะแตะมือช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี ปูนิ่มเป็นคนจริงใจและรักในความยุติธรรม ถ้าเห็นใครเอาเปรียบใคร หรือรังแกใคร ปูนิ่มจะต้องออกโรงเรียกร้องสิทธิ์แทนทันที แต่บางครั้งความใจร้อนก็ทำให้สร้างปัญหาให้เพื่อนได้เหมือนกัน

แจ็ค - จักรพันธ์ จันโอ
รับบท " กุ้งเผา " ชายหนุ่มมาดกวน ขี้เล่นจริงใจและ ปากเสียใช้ได้พอประมาณ เป็นเพื่อนสนิทของชลนที แต่ต่อมาได้พัฒนาไปเป็นคนรักของปูม้า กุ้งเผาแอบชอบปูม้าและเทียวไล้เทียวขื่อจนสำเร็จ หลังจากเรียนจบก็ไปทำงานเป็นอาสาสมัครอนุรักษ์สัตว์ทะเลกับปูม้า ต่อมาได้กลับมาพบเพื่อนๆจึงได้ร่วมมือกันผจญภัยต่อสู้เพื่อท้องทะเลตามอุดมการณ์ที่เขายึดมั่น

วุฒิ - สุรินทร คารวุฒม์
รับบท " อุทก " อดีตนักข่าวตกอับที่กลายมาเป็นจอมโจรล่านางเงือก แต่สุดท้ายก็โดนจับติดคุกจนได้ หลังพ้นโทษอุทกแบกไฟแค้นไว้เต็มอกเพื่อจะล้างแค้นมีนานุชและเพื่อนๆ จนได้มาเจอมัจฉาฉานเงือกน้อยผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ทำให้อุทกกลับกลายเป็นผู้ใหญ่ใจดีโดยไม่ได้ตั้งใจ และแม้ต่อมาอุทกจะได้รับการว่าจ้างให้ตามล่ามีนานุช มัสยา และมัจฉาฉาน แต่สุดท้ายเขาก็ต้องยอมให้กับความดีงามของมัจฉาฉานและความเป็นเพื่อนที่มีต่อกัน จนกระทั่งอุทกร่วมมือกับทุกคนช่วยกันเปิดโปงเลอลักษณ์จนกลายเป็นฮีโร่ที่แสนดีจนได้

น้องฝ้าย - พัทธนันท์ ธัญมาตรกิจ
รับบท " มัจฉาฉาน " เงือกน้อยวัยซนจากนครแห่งนางเงือก มัจฉาฉานเป็นเด็กซุกซน อยากรู้อยากเห็นในทุกสิ่งอย่าง และยังเจ้าเล่ห์แสนกล ชอบเล่นสนุกจนบางครั้งก็พลั้งเผลอทำให้คนรอบข้างต้องเดือดร้อนไปบ้าง แต่พอได้เรียนรู้แล้วก็จะปรับปรุงตัวเองไม่ให้ทำผิดอีก มัจฉาฉานรักมีนานุชและมัสยามาก แต่ก็แอบกลัวเพราะพี่สาวเงือกชอบดุ ทำให้มัจฉาฉานเลยต้องคอยหนีความผิดอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ว่ายังไงไม่ว่าใครเห็นมัจฉาฉาน ก็อดที่จะรักเงือกน้อยแสนซนคนนี้ไม่ได้

เอก - วิชัย จงประสิทธิ์พร
รับบท " มหาสมุทร " พี่ใหญ่ใจดีประจำศูนย์วิจัยทางทะเล หัวหน้าหน่วยงานของชลนที เป็นคนรักลูกน้อง และไม่ถือตัวแถมยังขี้เล่นเป็นที่สุด ทำให้โดนลุกน้องปีนเกลียวเป็นประจำ แต่ก็ยังไม่ถือสา มหาสมุทรเป็นคนที่ดูภายนอกเหมือนไม่เป็นโล้เป็นพาย แต่เมื่อถึงคราวคับขันเขากลับเป็นที่พึ่งของทุกคนและช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา