วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ นักสู้คู่บัลลังก์ (Warrior Baek Dong Soo)
กำกับ:  คิม ฮงซอน, ลี ฮยอนชิก, ลี เมียงอู
เขียนบท:  ควอน ซังยู
แนวละคร:  ย้อนยุค, โรแมนติก, ระทึกขวัญ
จำนวนตอน:  29
ออกอากาศ:  เกาหลี - 4 กรกฎาคม 2554 - 10 ตุลาคม 2554 ทางเอสบีเอส
                    ไทย - ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 8.30 น.เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม 2557 ทางช่อง 7 สี (ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการออกอากาศ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น.ทางช่อง 3 แฟมิลี่ (ช่อง 13) ภายใต้ชื่อเรื่อง "จอมดาบคู่บัลลังก์"  เริ่มวันที่ 3 มกราคม 2560)

มิตรภาพ ความรัก ความเจ็บปวด และความสิ้นหวัง หล่อหลอมหนึ่งบุรุษให้เติบโตเป็นนักสู้ผู้กล้าหาญกลายเป็นตำนานแห่งประวัติศาสตร์ในสมัยโชซอน ช่อง 7 สี ขอเสนอ ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ย้อนยุคเรื่องเยี่ยม ที่เคยครองเรตติ้งอันดับหนึ่งในเกาหลีมาแล้ว กับเรื่องราวการต่อสู้ของ แบ็ก ดงซู นักดาบที่ยอดเยี่ยมที่แห่งโชซอน ผู้ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจไปกับความสามารถและความมุ่งมั่นของนักสู้ผู้กล้า ในการกอบกู้ราชบัลลังก์ นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ จี ชางวุก กับบทบาทของ แบ็ก ดงซู ร่วมด้วย ยู ซึงโฮ นักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ กับบทบาทของ ยออุน เพื่อนรักที่กลับกลายมาเป็นศัตรู ร่วมด้วยเหล่านักแสดงสมทบอีกมากมาย ติดตามการต่อสู้ที่ถูกกล่าวขานจนเป็นตำนานมาจนปัจจุบันเรื่องนี้ได้ใน ภ.เกาหลีชุด "นักสู้คู่บัลลังก์” (WARRIOR BAEK DONG-SOO) 

เรื่องย่อ
เมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้นในราชสำนัก องค์ชายซาโด ถูกขุนนางฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาว่าเป็นกบฏ มีโทษถึงประหารชีวิต จึงทำให้เหล่าองครักษ์ต้องออกมาปกป้ององค์ชายไว้ โดยมี แบ็ก ซากง องครักษ์ฝีมือเยี่ยมผู้ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือองค์รัชทายาท จนถูกตัดสินประหารชีวิต 3 ชั่วโคตร เขาจึงได้ฝาก แบ็ก ดงซู ลูกชายที่กำลังจะเกิดมาไว้กับ คิม กวังแทก ยอดกระบี่มือหนึ่งแห่งโชซอน เพื่อนรักของเขา

ท่ามกลางความวุ่นวายของบ้านเมือง เด็กน้อย แบ็ก ดงซู ถูกราชสำนักจับตัวไปประหาร คิม กวังแทก จึงยอมสละแขนข้างหนึ่งเพื่อแลกกับชีวิตของแบ็ก ดงซู และตัดสินใจพา แบ็ก ดงซู หนีไปอยู่ที่เมืองต้าชิง แต่กลับพลัดหลงกันระหว่างเดินทาง จน แบ็ก ดงซู ได้รับการช่วยเหลือจากนักรบ ซาโม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ แบ็ก ดงซู ขาพิการไม่ปกติ และต้องใช้ชีวิตอยู่กับเฝือกไม้เพื่อรักษาอาการพิการ ทำให้เขาเป็นเด็กประหลาดที่มักโดนเพื่อนล้อและกลั่นแกล้งเป็นประจำ จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นแล้ว แบ็ก ดงซู ได้ช่วยชีวิตสาวน้อยคนหนึ่งไว้และด้วยเหตุนี้จึงทำให้แขนและขาที่ติดเฝือกไว้เคลื่อนไหวใช้งานได้เหมือนคนทั่วไป
องค์ชายซาโด มีรับสั่งให้ ซาโม รวบรวมเด็กยากไร้มาฝึกฝนการต่อสู้ พร้อมกับพยายามสืบหาแผนที่ยุทธศาสตร์สำคัญ แต่กลับพบว่าผู้เก็บแผนที่ถูกสังหารไปแล้ว โดยก่อนตายเขาได้สักรูปแผนที่ดังกล่าวไว้บนแผ่นหลังของลูกสาวของเขา จีซอน องค์รัชทายาทจึงหาคนมาวาดแผนที่นั้นลงบนกระดาษ และพยายามลบรอยสักนั้นออกไป เพื่อความปลอดภัยของตัวเธอ

เมื่อเวลาผ่านไป แบ็ก ดงซู เติบโตขึ้นเป็นเด็กหนุ่มที่กล้าหาญ โดยมีเพื่อนของเขา ได้แก่ ยออุน และ โชริบ ที่ได้รับโอกาสฝึกเป็นทหารองครักษ์ และพร้อมจะทำภารกิจต่างๆ ด้วยกัน แต่ต่อมา ยออุน ถูกจับได้ว่าเป็นคนจากสำนักโคมดำที่แฝงตัวเข้ามาตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจสังหารองค์ชาย แบ็ก ดงซู โกรธมาก จึงได้ต่อสู้กับ ยออุน เพื่อนรักของเขา แต่เมื่อ แบ็ก ดงซู กำลังจะแทง ยออุน จีซอน กลับเอาตัวเข้ามาขวางจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกสำนักโคมดำจับตัวไป
แบ็ก ดงซู และพรรคพวกออกเดินทางไปชิงตัว จีซอน กลับมา เมื่อได้ตัวเธอแล้ว เขาก็พยายามลบแผนที่ยุทธศาสตร์บนหลังของจีซอน และออกเดินทางไปฝึกฝนวิชาการต่อสู้ต่างๆ เป็นเวลา 3 ปี แล้วจึงกลับมาอยู่กับซาโม แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เหตุการณ์ก็ยังคงวุ่นวายเมื่อ จีซอน ยังคงถูกตามล่าโดยกลุ่มสำนักโคมดำ จนยออุนทนไม่ไหวจึงหันมาช่วยเหลือจีซอนหลบหนี และพยายามฆ่าหัวหน้าสำนักโคมดำ แล้วขึ้นเป็นหัวหน้าคนใหม่

ส่วนทางด้านราชสำนัก ก็ยังคงเปิดศึกชิงบัลลังก์กษัตริย์ จนทำให้ แบ็ก ดงซู และ ยออุน ต้องหันมาร่วมมือกันและสามัคคีกันอีกครั้ง เพื่อช่วยปกป้องสถาบันกษัตริย์แห่งโชซอน เมื่อภารกิจสำเร็จ โชริบ กราบทูลกษัตริย์ให้ประหาร ยออุน เพราะเป็นภัยต่อราชวงศ์ ยออุน จึงขอโอกาสกลับตัวและจะปิดสำนักโคมดำ เมื่อนักฆ่าของสำนักโคมดำรู้ข่าวจึงลอบสังหาร โชริบ จนทำให้ แบ็ก ดงซู เข้าใจผิด คิดว่า ยออุน เป็นคนสั่ง ทั้งสองจึงต่อสู้กันอีกครั้ง การต่อสู้ครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ แล้วมิตรภาพของทั้งคู่จะกลับคืนดังเดิมได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามได้ใน "นักสู้คู่บัลลังก์” (WARRIOR BAEK DONG-SOO)

* ข้อมูลจากช่อง 7 / ภาพจากเอสบีเอส

นักแสดงนำจี ชางวุก
รับบท แบ็ก ดงซู
ยู ซึงโฮ
รับบท ยออุน
ยุน ซออี
รับบท ฮวาง จินจู
ชิน ฮยอนบิน
รับบท ยูน จีซอน
ชอน กวางรยอล
รับบท คิม กวางแทก
ชเว มินซู
รับบท ชอน
ปาร์ก จุนกยู
รับบท ฮีก ซาโม
โอ มันซอก
รับบท องค์ชายซาโด*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา