วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ รถไฟเรือเมล์ลิเกกองถ่าย
กำกับการแสดง : อัครพล อัครเศรณี
บทละครโดย: วรรณิศา
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท อัครพลโปรดั๊คชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 29 กรกฎาคม 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3หนุ่มสี่นาย สหายสี่อาชีพ เคยเชื่อฝังใจว่าชีวิตจะคุ้มค่าถ้าหล่อเลิศ รวยล้น และมีคนสวยๆ หลงใหล จนในที่สุดพบว่าโชคลาภเหล่านั้นจะมีค่าอะไร ถ้าในชีวิตนี้ไร้ความรักแท้จากคนสักคน

ในมหานครมีแต่ความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยเฉพาะชาวกรุงที่ต่างเดินมุ่งไปข้างหน้า เหมือนจะเร่งรุดไปหาชีวิตที่รุ่งเรืองกว่าเดิม ใครที่มีการศึกษาดีกว่าก็มักจะถึงปลายทางที่ตั้งใจไว้เร็วกว่า แต่สำหรับหนุ่มอารมณ์ศิลปินอย่างนาย วายุ มิได้เป็นเช่นนั้น แม้ว่าเขาจะเรียนมาน้อยด้อยวิชา หากแต่ความที่เกิดมามีเสน่ห์ที่หน้าตาและคารมคมหวาน จึงทำให้เขามักจะได้เปรียบใครๆไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องมัดใจสาวๆสวยๆ
เรื่องราวของแก๊งหล่อเลือกได้ อันประกอบไปด้วย 4 หนุ่มหล่อ แต่พ่อไม่รวย ที่มีชื่อว่า เมฆา วายุ รัชตะ พิรุณ เมฆา ชายหนุ่มช่างซ่อมรถผู้ต้อยต่ำ มีอาชีพเสริมรำลิเกแก้บน วายุ หนุ่มหล่อเร้าใจ นิสัยมุทะลุ ลูกเจ้าของท่าเรือเมล์ รัชตะ โปรแกรมเมอร์มือฉมัง และพิรุณผู้ช่วยในกองถ่ายไร้อันดับแต่มีฝันอันยิ่งใหญ่ ทั้ง4 เกิดปิ๊งไอเดีย สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองด้วยการอัพเกรดตัวเองจากเสเพลโลโซ สู่สังคมชั้นสูง พร้อมต่อยอดเพิ่มมูลค่า ด้วยการเลือกเป้าหมายเป็นผู้หญิง สวย รวยเก่ง มาเป็นแฟน

คุณพิม ลูกสาวคนสวยเจ้าของบริษัทสิ่งทอและอุปกรณ์เครื่องกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นเป้าหมายของเมฆา เมฆาปลอมตัวเป็นคุณชายไฮโซ แต่ติดดินเข้าไปทำงานในบริษัทของคุณพิม ต้องเจอฤทธิ์สารพัดจัดเต็มของสาวเจ้า จนเมฆาเกือบยอมแพ้ แต่ทว่า เหตุการณ์กลับพลิกผันทำให้เมฆาเปลี่ยนใจกลายเป็นคนดี และช่วยเหลือสาวพิม กอบกู้บริษัทของตนจากน้ำมือคนชั่ว คุณพิมเริ่มรู้สึกดีกับเมฆาและเริ่มชอบเมฆา ขณะที่ทั้งสองจะไปได้ดี เซกิคู่หมั้นของพิมก็กลับมาและหาทางขัดขางความรักของทั้งคู่และหาข้อมูลจนเปิดเผยตัวตนของเมฆาให้คุณพิมได้รู้ว่าเมฆาเป็นเศรษฐีกำมะลอ ที่ชีวิตจริงเป็นแค่คนธรรมดาเป็นพระเอกลิเกแก้บน เมื่อความจริงเปิดเผยทำให้คุณพิมโกรธและเกลียดเมฆามากถึงที่สุดที่มาหลอกลวงตน
วายุ หนุ่มเจ้าสำราญ เลือกเป้าหมายเป็น อลิสา ดาราสาวสวยอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยหารู้ไม่ว่า เจ้าหล่อนเป็นดอกไม้ที่มีเจ้าของ วายุจับพลัดจับผลู ได้เข้าวงการเป็นดาราหน้าใหม่ยอดนิยม แต่ชีวิตและความสัมพันธ์กับพ่ออับปาง ขณะที่ความสัมพันธ์ของวายุกับอลิสาเดินหน้าไปมากกว่าใคร ถึงขั้นจะแต่งงานกัน ทรงพลผู้ดูแลอลิสานำวันพ่อของวายุมาเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าวายุเป็นแค่ลูกชายของเจ้าของเรือรับจ้างไม่ใช่เจ้าของเรือยอชท์ที่วายุบอกกับทุกคน วายุยอมรับสภาพยอมเดินจากอลิสามาเพื่อดูแลพ่อของตนกับสิ่งที่ตนทำผิดต่อพ่อไว้ อลิสาทนรับความจริงไม่ได้เดินทางหนีจากการเป็นซุปเปอร์สตาร์เก็บตัวเงียบ

รัชตะ โปรแกรมเมอร์หนุ่มเจ้าความคิด ติดอกติดใจ คุณแฮม ลูกสาวเจ้าของสวนสนุก ทั้งคู่พัฒนาความรักและเติมเต็มกำลังใจให้กัน โดยไม่ระแคะระคายแต่น้อยว่า ต่างคนต่างเป็นรักกันในโลกออนไลน์ ที่เปิดเผยความรู้สึกกันโดยไม่เห็นหน้าค่าตา
พิรุณ หนุ่มกะล่อนสุดขั้ว พยายามตามหาฝันของตัวเอง เลือกสาวนางแบบสวยเพื่อเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จ เกือบจะได้ลงเอยอย่างมีความสุข แต่พิรุณกลับเปลี่ยนใจไปหลงรัก สาว18 มงกุฎ ลัดดา เจ้าของห้องเสื้อกำมะลอ แท้จริงเป็นเพียงลูกจ้างที่คิดใช้พิรุณเป็นบันไดไขว่คว้าฝันเช่นกัน

ทั้ง 4 หนุ่ม ต้องเผชิญปัญหาวุ่นวายหัวใจ และเรื่องราวชีวิตที่พลิกผัน เล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจ อุปสรรคขวากหนามต่างๆนาๆ จากผู้คนรอบข้าง อะไรจะนำพาให้ 4 หนุ่มฝ่าฟันปัญหาเหล่านี้ไปได้ มาร่วมส่งกำลังใจให้พวกเค้า และร่วมลุ้นกันว่า “รักแท้จะงอกงามบนความหลอกลวงได้หรือไม่” ในละครโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก แต่ไม่ไร้สาระ “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย”

นักแสดง

ตุ้ย - เกียรติกมล ล่าทา
รับบท " เมฆา อัครเดโช " หนุ่มรูปหล่อจิตใจดี ซื่อตรงจริงใจ ใจเย็นสุภาพอ่อนโยนมีสัมมาคารวะวาทศิลป์ในการพูดเก่งกาจติดดินดูอบอุ่น มีอาชีพเป็นพระเอกลิเกแก้บนและเป็นช่างซ่อมรถยนต์ในอู่ของน้า เมฆาเป็นคนฉลาดเรียนเก่งแต่ด้วยเหตุผลทางบ้านมีปัญหาการเงินจึงทำให้ต้องหยุดเรียนและหันมาทำงาน

แพท - ณปภา ตันตระกูล
รับบท " พิม พิมพ์พัชร พูนพัฒนสุข " คุณหนูไฮโซสาวมั่น จบการศึกษาบริหารธุรกิจจากเมืองนอก เชื่อมั่นตัวเองสูงเด็ดเดี่ยวถือตัวเอาแต่ใจตัวเองไม่ยอมรับอะไรง่ายๆดำเดินงานด้านบริหารของบริษัทของพ่อเพื่อพิสูจน์ตัวเองรอวันที่จะต้องเป็นผู้บริหารเต็มตัว

หน่อง - ธนา ฉัตรบริรักษ์
รับบท " วายุ ตระกูลทรัพย์ " หนุ่มหล่อคมเข้มมุทะลุ เทห์มีเสน่ห์จริงจังจริงใจ ทะลึ่งทะเล้นเจ้าอารมณ์ ใจร้อนเอาแต่ใจปากกับใจตรงกัน อาชีพดูแลท่าเรือเมล์ของพ่อแต่ตัวเองกับชอบงานศิลปะที่ตนมีพรสวรรค์ด้านนี้มาก

โบว์ - เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
รับท " ลิสา อลิสา ชัยมงคล " สาวสวยซุปเปอร์สตาร์ สวยสง่า เซ็กซี่ มาดมั่นภายนอกดูเด็จเดี่ยวมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเองสุง แต่ภายในเศร้ากับปมอดีตและชีวิตที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวและถูกจัดกรอบของคำว่า “ ซุปเปอร์สตาร์ ”

บอย - โชคชัย บุญวรเมธี
รับบท " พิรุณ พงษ์ธีรพล " หนุ่มหล่อหน้าหวาน เจ้าเล่ห์ ทะเยอทะยาน ขี้คุย แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี มุ่งมั่น กล้าคิดกล้าแสดงออก ยึดอาชีพเบื้องหลังกองถ่าย โดยอยู่ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับ

ออกัส - พรรษกร เศรษฐภักดี
รับบท " ลัดดา ลัดดาวัลย์ เรืองเวศ " สาวมั่นหัวไว ตัดสินใจเด็ดขาด ฉลาดทันคนบ้างาน ทะเยอทะยาน ภายนอกดูสดใสน่าดูแลแต่ที่จริงแฝงไปด้วยความคิดต่าง ๆที่คาดไม่ถึง

ก็อต - จิรายุ ตันตระกูล
รับบท " รัชตะ วงศ์วานิช " หนุ่มหล่อ สุขุม นิ่งและอบอุ่น พนักงานประจำรถไฟฟ้า ฉลาดไหวพริบดี พูดน้อยต่อยหนัก ถนัดและเชี่ยวชาญในโลกไซเบอร์

เกล - เวธกา ศิริวัฒนา
รับบท " แฮม ณัทธิดา เจริญวงศ์สา " สาวนักเรียนนอก ไม่เชื่อมั่นตัวเอง ซุ่มซ่าม ขี้อาย ขี้น้อยใจ รักและทุ่มเทในการทำงานบริหารโรงแรมของตระกูล

พาย - พิมพ์พัชร วัชรเสวี
รับบท " นุ่น " สาวสวยเซ็กซี่ เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวมั่นใจในตัวเองสูง เห็นแก่ผลประโยชน์ตัวเอง ไม่จริงใจกับใคร

ซาหริ่ม - ภานุพงศ์ วราเอกศิริ
รับบท " สเตฟาน " หนุ่มรูปหล่อ ฉลาด เด็ดเดียว เป็นตัวของตัวเอง จิตใจอ่อนไหว สุภาพ มองการณ์ไกลจริงจังกับงาน

โน๊ต - ปิยพงค์ ตุรงคกุล
รับบท " เซกิ " หนุ่มรูปหล่อเก่งฉลาด ภายนอก ปากหวาน สุภาพอ่อนโยน นอบน้อม เสียสละ แต่ภายในร้ายลึก คิดการณ์ไกล มักใหญ่ใฝ่สูง ทำทุกอย่างเพื่อ ผลประโยชน์ของตัวเองที่จะร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี

ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา