วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ รอยฝันตะวันเดือด
กำกับการแสดงโดย: กฤษณ์ ศุกระมงคล
บทละครโดย: ณารา
อำนวยการผลิตโดย: ยศสินี ณ นคร , ณัฐบูร ไตรณัฐี
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 21 สิงหาคม 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3เรื่องราวของ ริว โซเรียวลำดับที่ 20 แห่งตระกูลโอะนิซึกะ ริวได้รับการยอมรับในเรื่องการทำงาน แต่เรื่องหัวใจเขากลับถูกปฏิเสธการแต่งงานจาก มายูมิ หญิงสาวที่ทางผู้ใหญ่เลือกไว้ให้เป็นคู่ครอง ริว เป็นผู้ชายที่ไม่เคยถูกผู้หญิงปฏิเสธมาตลอดชีวิต เค้าจะยอมให้เธอมาลบเหลี่ยมคงเป็นไปไม่ได้ เมื่อรู้ว่า ยูจิ บุตรชายของผู้บัญชาการตำรวจกำลังให้ความสนใจมายูมิอยู่ด้วย ส่วนมายูมิปฏิเสธริวผู้ยิ่งใหญ่เพราะตลอดเวลา 7 ปี ที่ผ่านมาริวไม่เคยสนใจเธอเลยในฐานะคู่หมั้นที่ควรจะคบกันแบบคู่รัก แต่จริงๆ แล้วริวแกล้งไม่สนใจเธอตลอดเวลาที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเธอ แต่เขาก็ปากแข็งไม่ยอมบอกมายูมิ ทำให้มายูมิเข้าใจผิดมาตลอดว่าเขาไม่เคยสนใจเธอเลย แต่ทำทุกอย่างเพียงแค่ต้องการทำตามผู้ใหญ่เท่านั้น ถึงแม้ในใจมายูมิเองก็เจ็บปวดที่จะต้องตัดใจจากผู้ชายที่เธอรักเขามาตลอดเช่นกัน

มายูมิจึงลองเสนอคำท้าให้ริวทำให้เธอรักให้ได้ เพราะเธอจะไม่ยอมแต่งงานกับเขาอย่างเด็ดขาดหากปราศจากความรัก ริวรับคำท้าว่าจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับมายูมิ ทั้งคู่จึงได้ออกเดทกันที่ใต้ต้นซากุระ แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่ก็ติดขัด เมื่อ อาคิโกะ นักแสดงสาวอดีตคู่ควงของริว มาหามายูมิที่โรงพยาบาล ประกาศว่าเธอเป็นคู่รักของริว ทำให้มายูมิเสียใจและตัดรอนริว เมื่อริวรู้จึงยื่นคำขาดไม่ให้ อาคิโกะมายุ่งเกี่ยวกับเขาและมายูมิอีก แต่มายูมิก็ฝังใจว่าริวปันใจให้คนอื่น เธอจึงออกเดทกับยูจิ ซึ่งเรื่องนี้เองที่ทำให้ริวโกรธมายูมิมากที่ทำให้เขาเสียหน้าและคิดว่ามายูมิคงมีอะไรกับยูจิแล้ว ริววางแผนหักหาญน้ำใจมายูมิพาเข้าไปอยู่ในบ้าน อย่างไม่สนใจว่ามายูมิจะรู้สึกยังไงแค่ไหน เขาต้องการแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเธอคือผู้หญิงของเขาคนเดียวเท่านั้น
เขาก็ไม่ปล่อยมายูมิกลับบ้านอีกเลย ริวบังคับให้มายูมิมาอยู่กับเขาที่บ้านด้วยการเอาเรื่องครอบครัวเธอมาขู่ นับแต่นั้นมายูมิกับริวก็ได้อยู่ห้องเดียวกัน ริวยังยอมให้เธอไปทำงานที่โรงพยาบาลแต่เขาจะต้องเป็นคนไปรับส่งเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ปัญหาระหว่างผู้มีอิทธิพล ปัญหาศึกระหว่างสองตระกูล โอนิซึกะ และ มิซาว่า ที่คิดว่าจบสิ้นไปแล้วก็กลับคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ ทาคาโอะ ลูกชายที่เกิดจากริกิ ตั้งตนขึ้นเป็นโอะยะบุน(นายใหญ่)คนใหม่ วางแผนร่วมมือกับ มาซารุ ผู้ทรงอิทธิพลที่ต้องการโค่นล้มริวให้ได้ โดยวางแผนให้ ฮารุ มิอุระ เจ้าของไนต์คลับเซเวนซีส์คลับหรูบนถนนราตรีผิดใจกับริวด้วยการป้ายความผิดว่าพวกของริวอยู่เบื้องหลังการตายของคนของฮารุ ริวจึงรีบไปปรับความเข้าใจกับทางฮารุด้วยการพามายูมิไปด้วย แต่กลับกลายว่าเขาถูกลอบทำร้ายอาการสาหัส มายูมิรีบส่งโรงพยาบาลและรู้ใจแล้วว่ารักริวมากแค่ไหนตอนที่กำลังจะสูญเสียเขาไป เธอสัญญากับตัวเองว่าถ้าเขารอดเธอจะแต่งงานกับเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข และแล้วริวก็รอดพ้นวิกฤติการผ่าตัดสำเร็จ

ส่วนอาคิโกะยังไม่ยอมเลิกรา ขอให้ไทชิลูกน้องคนสนิทของริวพาไปเยี่ยม ยูจิหลอกใช้ให้เธอมาอัดเสียงริวว่าเจ็บจริงหรือแกล้งเพราะริวปฏิเสธการให้ปากคำกับเขา แต่ริวก็ไม่ยอมใจอ่อนกับเธออีกไม่ยอมให้เข้าเยี่ยมเด็ดขาด ส่วนโคจิพยายามสืบหาตัวบงการว่าใครเป็นคนสั่งฆ่าริว เขาสงสัย มาซารุ กับ ยามาโมโต้ ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้
ซึ่งแท้จริงแล้วยามาโมโต้ต้องการครองเมืองท่าแห่งนี้ด้วยการสั่งให้กำจัดริว เมื่อริวรอดไปได้และไม่ตายยามาโมโต้จึงสั่งให้สังหาร 3 ที่ปรึกษาอาวุโสของริว ทำให้ คาซุมะ เสียชีวิต ส่วน โคจิ กับ มาซาโตะ อาการหนัก ขณะที่ริวออกจากโรงพยาบาลก็ต้องมารับรู้ข่าวร้าย ริวจึงวางแผนให้ศัตรูตายใจว่าพวกเขากำลังเสียขวัญ ตัดสินใจประกาศแต่งงานเพื่อกลบเกลื่อนเรื่องต่างๆ ให้เบาบางลง ยูจิเก็บอาการริษยาริวอย่างมากที่ได้มายูมิไปครอบครอง จึงใช้อาคิโกะให้หลอกริวขึ้นคอนโดเพื่อถ่ายรูปส่งให้ 

มายูมิเข้าใจผิด มายูมิทำท่าไม่สนใจกับรูปภาพที่ยูจิเอามาให้ดูและไม่ยกเลิกการแต่งงานกับริว หากแต่ในใจเธอคุกรุ่นและเก็บไปถามกับริวโดยตรง เมื่อริวเห็นภาพเขาอธิบายจนมายูมิเข้าใจ ริวภูมิใจที่มายูมิเป็นผู้หญิงที่หนักแน่นและเชื่อใจเขา ริวอยากให้มายูมิหายแคลงใจทุกเรื่อง จึงได้หยิบหีบเอกสารที่ตกทอดหลายชั่วอายุคนมาเปิดดูเอกสารกรรมสิทธิ์แมนชั่นที่ทำธุรกรรมร่วมหุ้นกับ เซโกะ (แพรวดาว) แต่แล้วเขาก็แทบช็อคเมื่อพบจดหมายหลังกล่องไม้ได้ไขความลับที่เก็บไว้นาน นั่นคือบิดาของริวเป็นบุตรบุญธรรม ดังนั้นริวจึงไม่ใช่โอะนิซึกะทางสายเลือด ทำให้เขาสะเทือนใจมากเพราะได้ทำลายความภูมิใจของเขาจนหมดสิ้น ถึงกับต้องการคืนตำแหน่งนายใหญ่ให้กับทายาทที่แท้จริงคือทาเคชิ 

มายูมิเห็นริวกลุ้มใจจึงปรึกษากับโคจิ ซึ่งทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วย่าของริวหนีตามคนรักไปเพราะไม่ต้องการแต่งงานกับคนที่ผู้ใหญ่หามาให้ ปู่ทวดของริวโกรธมากจึงประกาศตัดพ่อตัดลูกกับย่าของริว ดังนั้นริวซึ่งมีสายเลือดโอะนิซึกะผ่านทางย่าแต่ที่ไม่ชอบธรรม เพราะย่าของริวถูกตัดออกจากตระกูลไปแล้ว
โคจิตัดสินใจโทรหา ทาเคชิ เพื่อให้ช่วยพูดเรื่องนี้กับริวเพราะเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้ริวโล่งใจที่อย่างน้อยเขาก็ยังมีสายเลือดโอะนิซึกะจากย่าอยู่ด้วย ต่อมายูจิกับมาซารุ พ่อของเขาใส่ร้ายริวด้วยการเอายาเสพติดใส่เรือของริว และล่อให้ ฮิโระ นายตำรวจมือสะอาด ออกมาฆ่าที่เรือของริว เพื่อป้ายความผิดให้ริวทั้งหมด ริวรู้เรื่องราวผ่านเครื่องโทรศัพท์ดักฟังที่ห้องทาคาโอะคุยกับมาซารุ ทำให้รู้แผนการทั้งหมด

ริวรีบเข้าพบฮิโระด้วยการนำการ์ดเชิญแต่งงานบังหน้าเพื่อนำเทปให้เขาฟัง และบอกแผนการทั้งหมดของเขาเพื่อตลบหลังมาซารุ เพื่อให้เขาเตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่การกวาดล้างกลุ่มอิทธิพลเถื่อนครั้งสำคัญ ภายในใจของริวรู้ดีว่าศึกนี้ยิ่งใหญ่ เขาตัดสินใจจัดงานแต่งงานเป็นการภายในกับมายูมิก่อนวันเกิดศึกหนึ่งวัน ทำให้มายูมิแปลกใจแต่เธอก็ได้รับแต่งตั้งเป็นโอะคะมิซัง (นายหญิง) อย่างสมเกียรติ ริวตั้งใจปกปิดทุกอย่างเป็นความลับไม่ให้มายูมิกับโคจิ รู้โดยเฉพาะโคจิที่อายุมากแล้ว ลูกน้องทุกคนจึงดำเนินการตามแผนที่วางไว้อย่างเงียบเชียบ จนโคจิและมายูมิผิดสังเกตและเข้าไปค้นโต๊ะทำงานของริวพบกล่องเทป เมื่อเปิดฟังจึงรู้แผนการทั้งหมดของริวที่จะกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก

มายูมิตกใจที่ริวเอาตัวไปเสี่ยงอันตราย เธอกับโคจิจึงออกเดินทางตามหาริว ถึงแม้จะเพิ่งรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้องก็ตาม แต่ไม่มีใครห้ามเธอได้ ทุกคนจึงเดินทางตามหาเรือที่ริวต้องไปติดกับตามแผนการที่เขาวางไว้เอง แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ริววางแผนไว้ เมื่อลูกน้องของเขาถูกควบคุมตัว และเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย ริวถูกรุมทำร้ายโดยยูจิและทาคาโอะจนบาดเจ็บ มายูมิตามมาช่วยได้ทันและร่วมกันต่อสู้จนช่วยริวออกมาจากการโดนทำร้ายได้ เรือถูกเผาทำให้ทุกคนหนีตายกันอย่างชุลมุน ริวและมายูมิปลอดภัย เหล่าคนร้ายทั้งหมดถูกกวาดล้างเครือข่ายอิทธิพลหมดไปจากเมือง โอะนิซึกะจึงช่วยทางการกำจัดอิทธิพลเถื่อนสร้างความสงบสุขให้กับเมืองได้อีกครั้ง... 

เส้นทางความรักของนักรบแห่งตะวัน “ริว” กับ “มายูมิ” หญิงที่เค้ารัก ดูจะไม่ราบรื่น..หรือโรยด้วยกลีบดอกซากุระ แต่เค้าและเธอก็เดินฝ่าฝันมันไปได้ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักที่เข้มแข็ง... รอยความรักที่เกิดจากความฝันของนักรบแห่งตะวัน... ทั้ง ทาเคชิ และ ริว... จะเป็นรอยแห่งความรัก และความฝันที่ไม่มีวันลบเลือนในใจของ “แพรวดาว” และ “มายูมิ” ตลอดไป

นักแสดง

ณเดชน์ คูกิมิยะ
รับบท " ริว โอะนิซึกะ " หนุ่มหล่อเท่ห์ มีเสน่ห์ เฉลียวฉลาดทั้งในเรื่องงานและการต่อสู้ รับตำแหน่งนายใหญ่ดูแลกิจการของโอะนิซึกะแทนทาเคชิลูกพี่ลูกน้อง ที่จัดฉากหลอกทุกคนว่าตัวเองตายแล้ว เพื่อวางมือไปอยู่กับแพรวดาวที่เมืองไทย อันตรายที่เกิดขึ้นกับแพรวดาวคนรักของทาเคชิ ทำให้ริวไม่ยอมติดต่อมายูมิเป็นเวลา 7 ปี จวบจนมายูมิปฏิเสธการหมั้นหมาย ริวจึงต้องหาวิธีเอาชนะใจมายูมิให้ได้ 

ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์ปันด์
รับบท " มายูมิ ทากาฮาชิ " ศัลยแพทย์ฝีมือดี ว่าที่คู่หมั้นของริว สวย เก่งกล้าไม่กลัวใคร ฉลาดและมีไหวพริบ มีความสามารถด้านการต่อสู้ทั้งยูโดและเคนโด้ ความห่างเหินของริวทำให้มายูมิเจ็บช้ำมาตลอด 7 ปี จวบจนวันที่ริวปรากฏตัว แผลในใจของเธอก็ถูกสะกิดขึ้นมาอีกครั้ง

โอ้ - มาริโอ้ เมาเร่อ
รับบท " ทาเคชิ โอะนิซึกะ " ลูกพี่ลูกน้องของริวที่วางมือจากตำแหน่งนายใหญ่ของโอะนิซึกะ เพื่อมาใช้ชีวิตแสนสงบเรียบง่ายในไร่องุ่นกับแพรวดาวที่เมืองไทยจนมีลูกด้วยกัน สามคน ความรักเปลี่ยนทาเคชิที่เคยเงียบขรึม เคร่งเครียด ให้กลายเป็นคนอารมณ์ดี เข้าใจชีวิต เป็นสามีและพ่อที่ดีของครอบครัวอันแสนอบอุ่น

แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์
รับบท " แพรวดาว (เซโกะ) " สาวไทยสวย ฉลาด อ่อนหวาน เป็นภรรยาและแม่ที่ดี รักทาเคชิ และลูกเสมือนหัวใจตัวเอง เหตุการณ์เฉียดตายหลายครั้งของแพรวดาว ทำให้ทาเคชิตัดสินใจวางมือจากหน้าที่ของตระกูล เพื่อมาเริ่มต้นสร้างครอบครัวที่อบอุ่นกับเธอ

กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล
รับบท " ยูจิ โคบายาชิ " ผู้กองหนุ่มฝ่ายสืบสวนลูกชายคนเดียวของ มาซารุ ผู้บัญชาการตำรวจ สำนักสืบสวนอาชญากรรมคนใหม่ บุคลิกภายนอกเป็นสุภาพบุรุษ เป็นตำรวจรักความถูกต้อง แต่ความจริงเป็นคนเจ้าเล่ห์ หยาบคาย ชอบทำร้ายผู้หญิง พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งมายูมิมาจากริว วางแผนโค่นตระกูลโอะนิซึกะ

อู๋ - ธนากร โปษยานนท์
รับบท " โคจิ " หนึ่งในสามทหารเสือของโอะนิซึกะ เป็นอาจารย์ผู้สอนศิลปะการต่อสู้ให้ริวกับทาเคชิ ฉลาด รอบคอบ ซื่อสัตย์ต่อโอะนิซึกะมาก

โจอี้ บอย - อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต
รับบท " ฮารุ มิอุระ " เจ้าของบ่อนและไนต์คลับคู่แข่งของมิซาว่า นิสัยร้ายลึก เจ้าเล่ห์ ใจนักเลงเหลี่ยมจัด พยายามเป็นพันธมิตรกับโอะนิซึกะ เพื่อหาพรรคพวกมาร่วมจัดการกับมิซาว่า

โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์
รับบท " ทาคาโอะ มิซาว่า " ลูกชายที่เกิดจากเมียรองของริกิ เป็นคนเหี้ยมโหด อำมหิต เลือดเย็น ตั้งตัวเอง เป็นนายใหญ่ดูแลกิจการของมิซาว่า หักหลังทุกคนได้เพื่อผลประโยชน์ มีมาซารุคอยช่วยหนุนหลังในการทำธุรกิจผิดกฏหมาย

ดาว - พิมพ์ทอง วชิราคม
รับบท " อาคิโกะ " ดาราดาวรุ่งแห่งวงการบันเทิง สวย มีเสน่ห์ เอาแต่ใจ ไม่ยอมแพ้ใครโดยเฉพาะศัตรูหัวใจ อย่างมายูมิ ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ

ปาล์ม - ศุภชัย สุวรรณอ่อน
รับบท " ไทชิ " องค์รักษ์ประจำตัวริวดูแลตำแหน่งหัวหน้าองค์รักษ์แทนทาโร่ ลูกชายของโคจิที่เสียชีวิตไปแล้ว เฉลียวฉลาด เก่งกาจในการต่อสู้ หลงรักอาคิโกะมาตั้งแต่เด็ก ยอมทำทุกอย่างเพื่ออาคิโกะ จนถูกอาคิโกะหลอกใช้

ป๊อบ - พลรัตน์ รอดรักษา
รับบท " มาซารุ โคบายาชิ " ผู้บัญชาการตำรวจสำนักงานสืบสวนอาชญากรรม นิสัยเจ้าเล่ห์ เห็นแก่ตัว ใจคอโหดเหี้ยม เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของแผนเล่นงานริว หวังล้มกลุ่มธุรกิจใหญ่ 3 กลุ่มของเมืองอย่าง โอะนิซึกะ มิซาว่า มิอุระ ให้สิ้นซาก

ดุ๊ก - ภานุเดช วัฒนสุชาติ
รับบท " มาซาโตะ " หนึ่งในสามทหารเสือของโอะนิซึกะ เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของโอะนิซึกะ

เพชร - กรุณพล เทียนสุวรรณ
รับบท " ฮิโระ อาเบะ " ตำรวจใจซื่อ มือสะอาด รักความถูกต้องและความยุติธรรม ภายหลังจากโอะซามุถูกลอบฆ่า ก็ถูกขัดขวางการทำงานทุกอย่างจากมาซารุและยามาโมโต้ ทำให้ฮิโระต้องแอบช่วยเหลือริวอย่างลับๆ

ป๊อก - โฆษวิษ ปิยะสกุลแก้ว
รับบท " คัตสึ " องครักษ์ประจำตัวริว นิสัยสนุกสนานเฮฮา มีฝือในการต่อสู้

บอมบ์ - กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข
รับบท " เซกิ " องครักษ์ประจำตัวริว คู่หูคัตสึ ซื่อสัตย์ต่อโอะนิซึกะ มีฝีมือในการต่อสู้
ตู่ - นพพล โกมารชุน
รับบท " ยามาโมโต้ ไทโซ " รัฐมนตรีโลภมาก เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ผู้บงการสั่งฆ่าโอะซามุและอยู่เบื้องหลังเครือข่ายธุรกิจผิดกฎหมายต่างๆ เป็นพี่เขยของมาซารุ


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา