วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ภารกิจรักฉบับกระเป๋า (Her Legend)
กำกับ:  ลี ซึงรยอล
เขียนบท:  คิม  จองอา
แนวละคร:   โรแมนติก, ดราม่า
จำนวนตอน:  20
ออกอากาศ:  เกาหลี - 5 สิงหาคม 2556 - 8 ตุลาคม 2556 ทาง เจทีบีซี
             ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.05-11.00 น.และ 20.30 - 22.30 น. ทางพีพีทีวี ออกอากาศ 12 กรกฎาคม 2557 - 24 สิงหาคม 2557

เรื่องย่อละคร "ภารกิจรักฉบับกระเป๋า  (Her Legend /  Her Myth / Bag Story)" นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาว 2 คนที่ชะตาชีวิตพลิกผันและสลับกันอย่างสุดขั้ว กับทายาทธุรกิจแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของเกาหลีที่คาบช้อนทองมาเกิด

"อึน จองซู" เป็นหญิงสาวสู้ชีวิตที่เติบโตมาอย่างยากลำบาก หลังมีเหตุให้พลัดพรากจากเศรษฐีนีที่ต้องการรับเลี้ยงเธอเป็นลูก เธอก็ได้แต่เฝ้ารอด้วยความหวังว่าสักวันจะได้เจอกันอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็เดินหน้าสานฝันอย่างไม่ย่อท้อ และเป้าหมายของเธอก็คือการเป็นดีไซเนอร์กระเป๋าหรู

"อึน คยองฮี" เป็นลูกพี่ลูกน้องกับจองซู เรียนหนังสือเก่งแต่มีนิสัยขี้อิจฉา ด้วยความที่เกิดและเติบโตในครอบครัวที่ยากจนจึงหนีความขัดสนด้วยการสวมรอยเป็นจองซู เพื่อจะได้เป็นลูกบุญธรรมเศรษฐีและไปเรียนต่อเมืองนอกตามที่เคยฝันไว้ แม้จะได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่การสวมรอยเป็นคนอื่นก็ทำให้เธอไม่มีความสุข เพราะต้องคอยปกปิดตัวตนที่แท้จริง ส่วน "โด จินฮู" เป็นหนุ่มหล่อและฉลาด ทั้งยังเป็นทายาทกลุ่มธุรกิจแฟชั่นระดับแถวหน้าของเกาหลี  เขาเป็นอีกคนที่คยองฮีต้องการแย่งมาจากจองซูเรื่องราวในละครเริ่มต้นขึ้นที่ร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่งบนเกาะยองจอง (ยองจองโด) ในปี ค.ศ. 1997 (พ.ศ. 2540) ขณะที่ "เฮจอง" แม่ของจองซู กำลังร้องเพลงบนเวที อยู่ๆ  เธอก็ล้มลงและหมดสติแน่นิ่งกลางเวที จองซูในวัย 8 ขวบรู้ว่าแม่ของเธอกำลังป่วยหนักหากไม่เข้ารับการผ่าตัดอาจเสียชีวิต จึงพยายามรบเร้าให้แม่ไปหาหมอ แต่เฮจองกลับพาจองซูนั่งรถไปที่กรุงโซลแทนที่จะไปโรงพยาบาล

ปรากฏว่าเฮจองพาจองซูไปที่บริษัท "ชินฮวา" จองซูเห็นกระเป๋าหนังแบรนด์ชินฮวาตั้งเรียงรายอยู่ในตู้กระจกแล้วรู้สึกตื่นตาตื่นใจ เฮจองตั้งใจว่าจะพาจองซูไปหา "ชเว ซูโฮ" แต่เนื่องจากทางบริษัทฯ กำลังเตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี เธอจึงไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ ครั้นพอเห็นซูโฮลงรถหรูที่หน้าบริษัทฯ เฮจองก็คิดที่จะเดินไปหา แต่พอเห็นว่าเขามากับภรรยา เฮจองก็เปลี่ยนใจ


จองซูมัวแต่ตื่นตะลึงในความงามของกระเป๋าจึงเผลอเดินเข้าไปในโชว์รูมที่จัดไว้สำหรับแขกวีไอพี เธอจะเอื้อมมือลูบกระเป๋าแต่สัญญาณกันขโมยเกิดดังขึ้นทำให้ถูกรปภ.ลากตัวออกมา ซ้ำยังโดนสงสัยว่าเธอกับแม่อาจเป็นพวกมิจฉาชีพ เมื่อถูกกดดันมากเข้าเฮจองจึงบอกว่าเธอมาพบผู้จัดการซูโฮ แต่พอซูโฮเดินออกมาเธอกลับหันหลังให้แล้วบอกว่าจำผิดคน ซูโฮยืนมองสองแม่ลูกด้วยความสงสัย แต่บังเอิญถูกท่านประธานเรียกตัวเสียก่อน  ถึงกระนั้นเขาก็หันกลับมามองด้วยความรู้สึกคาใจ  และสั่งให้ลูกน้องนำกระเป๋าเป้มามอบให้จองซู

ในกระเป๋ามีการ์ดพร้อมข้อความ "If you can dream it, you can do it" (กล่าวโดย วอล์ท ดิสนีย์) เฮจองเห็นแล้วนึกถึงตอนที่เธอและซูโฮยังเป็นแฟนกัน ในตอนนั้นซูโฮพาเธอมาที่หน้าบริษัทชินฮวาแล้วบอกว่าเขาจะต้องทำงานที่บริษัทนี้ให้ได้ และจะปั้นแบรนด์ชินฮวาให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก  จากนั้นก็ใช้ลิปสติกเขียนที่กระจกตู้โชว์ว่า "ถ้ากล้าฝัน ย่อมต้องทำได้"


หลังจากนั้นไม่นาน เฮจองก็เสียชีวิตโดยไม่ทันได้บอกลูกสาวว่าพ่อแท้ๆ ของเธอเป็นใคร หลังทราบว่าน้องสาวเสียชีวิต "อึน กีจอง" ซึ่งกำลังถังแตกและสุ่มเสี่ยงต่อการตกงานเพราะเย็บกระเป๋าส่งไม่ทัน (อยากให้งานออกมาดีเลยทำอย่างประณีต)  ก็รีบไปจัดการเรื่องงานศพโดยไม่ฟังคำทัดทานของ "คิม มียอน" ผู้เป็นภรรยา (และเพื่อนเฮจอง)  ซึ่งต้องการให้เขาเร่งทำกระเป๋าส่งลูกค้าแทนที่จะเสียเวลาไปกับคนที่ตายไปแล้ว

คยองฮีนำประกาศนียบัตรที่ระบุว่าเธอได้ที่หนึ่งในการแข่งขันวิชาศิลปะมาอวดมียอนซึ่งกำลังทำงานในซูเปอร์มาร์เก็ต (ขายเนื้อเป็ด)  มียอนแอบตักเนื้อเป็ดย่างใส่ถุงแล้วบอกให้คยองฮีเอากลับไปทานที่บ้าน แต่คยองฮีปฏิเสธเพราะไม่อยากได้ชื่อว่าเป็นขโมยและเธอก็ไม่ชอบของแจก สองแม่ลูกเลยเถียงกันเสียงดังลั่น ผู้จัดการได้ยินเสียเอะอะจึงเดินมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น คยองฮีแกล้งโชว์ถุงใส่เนื้อเป็ดที่แม่ของเธอพยายามยัดเยียดให้แล้วโวยวายว่าพนักงานไม่ยอมรับคืนเนื้อเป็ดทั้งๆ ที่กลิ่นไม่ค่อยดี แม้คยองฮีจะแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ แต่พอมียอนเห็นผู้จัดการเหยียบใบประกาศนียบัตรที่ตกอยู่บนพื้น จึงโวยวายว่าเหยียบใบประกาศฯ ของลูกตนได้อย่างไร ทำให้ถูกจับได้ว่าจะขโมยเนื้อเป็ด


อีกด้านหนึ่ง "อู โดยอง" และ "คิม จองวุค" ก็กำลังผิดหวังที่ทำเด็กหลอดแก้วไม่สำเร็จอีกตามเคย จองวุคเห็นภรรยาทั้งเครียดและเสียใจจึงล้มเลิกความคิดที่จะทำเด็กหลอดแก้ว (ไม่อยากให้โดยองเจ็บตัวและผิดหวังอีก) แล้วพาเธอย้ายไปอยู่ที่บ้านพักริมทะเลบนเกาะยองจองโด

คยองฮีบอกแม่ระหว่างเดินกลับบ้านว่าเธอคว้าแชมป์การแข่งขันวิชาวิทยาศาสตร์ แม้เธอจะเรียนดีและมีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันระดับนานาชาติที่ญี่ปุ่น แต่เธอรู้ดีว่าทางบ้านไม่มีเงินจึงปฏิเสธที่จะลงชิงชัยในระดับประเทศ (ถ้าได้อันดับหนึ่งจะถูกส่งไปแข่งที่ญี่ปุ่น แต่ต้องออกค่าเครื่องบินเอง) คยองฮีเห็นแก๊งค์ทวงหนี้พากันเดินหัวเสียออกมาจากบ้าน จึงรีบพาแม่ไปหลบและบ่นเรื่องที่พ่อกับแม่ค้างจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ เมื่อเข้าไปในบ้านแล้วพบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย คยองฮีก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายจึงถามแม่ว่าจะต้องทนอยู่ในสภาพนี้อีกนานแค่ไหนขณะที่ทั้งคู่กำลังหัวเสีย กีจองก็กลับเข้าบ้านพร้อมจองซู มียอนโวยลั่นที่กีจองเอาหลานมาเป็นภาระให้ต้องเลี้ยงดู ทั้งๆ ที่ครอบครัวกำลังลำบาก พอรู้ว่าเฮจองไม่เคยเล่าเรื่องพ่อให้จองซูฟัง เธอก็ยิ่งหัวเสีย (เพราะไม่รู้ว่าจะไล่จองซูไปอยู่กับใคร) จองซูได้ยินทุกอย่าง เธอยอมให้ป้าด่าและสับโขก ขออย่างเดียวอย่าเอ่ยถึงแม่ของเธอในทางที่ไม่ดี เนื่องจากไม่มีที่ไปเธอจึงพยายามช่วยป้าทำงานบ้านเพื่อแลกกับที่ซุกหัวนอน และพยายามทานข้าวแต่น้อยด้วยความเกรงใจ

นอกจากกีจองผู้เป็นลุงแล้ว ก็มีเพียง "อึน คยองโฮ" ที่เป็นมิตรกับจองซู เขาเป็นลูกชายคนโตของกีจอง ซึ่งคลั่งไคล้ "ซอ แทจี" (นักร้องแนวฮิปฮอปชื่อดังในยุคนั้น) เอามากๆ ถึงขนาดเลียนแบบการพูด ท่าทาง และสไตล์การแต่งตัวของซอ แทจี แถมยังชอบพูดในสไตล์แร็ปอีกด้วย ส่วนคยองฮีเองก็ไม่ต่างจากแม่ แม้จะไม่ค่อยพูดอะไรมาก แต่เธอก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบจองซู ทั้งยังไม่พอใจมากที่จองซูมานอนร่วมห้องกับเธอ คืนนั้นจองซูรู้สึกปวดท้องและเดินเข้าออกห้องน้ำ (ปวดปัสสาวะ) ตลอดทั้งคืน ทำให้คยองฮีรู้สึกรำคาญและพาลนอนไม่หลับ หลังถูกคยองฮีต่อว่า จองซูก็ไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำอีกทำให้ฉี่ราดที่นอนขณะที่จองซูออกไปซื้อยาแก้ปวดท้อง ก็มีแก๊งค์ทวงหนี้มาทวงดอกเบี้ยเงินกู้ที่บ้าน พอเก็บเงินไม่ได้คนทวงหนี้ก็ทำลายข้าวของด้วยความโกรธ เมื่อเห็นคนทวงหนี้เข้าไปในห้องคยองฮี มียอนก็สู้สุดฤทธิ์เพราะส่วนใหญ่เป็นหนังสือและอุปกรณ์การเรียน เมื่อจองซูซึ่งออกไปซื้อยาแก้ปวดท้องกลับมาเห็นเข้า เธอก็กัดเข้าที่ขาคนทวงหนี้ ทำให้ถูกอุ้มไปเป็นตัวประกัน (คนทวงหนี้คิดว่าเป็นคยองฮี) จองซูร้องไห้จ้าด้วยความหวาดกลัว มียอนเห็นจองซูถูกอุ้มไปขึ้นรถก็รีบวิ่งตามไปช่วย แต่คนทวงหนี้บอกให้นำดอกเบี้ยไปจ่ายก่อนจึงจะคืนเด็กให้  มียอนพยายามยื้อยุดประตูสุดฤทธิ์เพื่อที่จะดึงตัวจองซูออกมา  พอหันไปเห็นคยองฮี (เพิ่งกลับมาจากโรงเรียน) เธอก็รีบโบกมือไล่ให้คยองฮีหลบไป แต่คยองฮีกลับวิ่งตรงมาหาด้วยความเป็นห่วง มียอนจึงตัดสินใจปล่อยมือจากประตูรถ หลังจากนั้นแก๊งค์ทวงหนี้ก็ขับรถพาจองซูออกไป

ระหว่างทางจองซูขอให้คนทวงหนี้หยุดรถโดยอ้างว่าปวดฉี่และฉวยโอกาสวิ่งหนีไป เธอวิ่งลัดเลาะป่าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งออกมาเจอถนน โดยอง (ซึ่งเพิ่งไปส่งสามีที่สนามบิน) เห็นจองซูวิ่งตรงมาที่รถของเธอ (โดยมีผู้ชาย 2 คนวิ่งไล่ตาม) จึงรีบเหยียบเบรคและหักหลบ จองซูวิ่งไปหาโดยองที่รถจากนั้นก็ทุบกระจกรถแล้วร้องขอความช่วยเหลืออย่างน่าเวทนา


นี่คือจุดเริ่มต้นของสายใยรักระหว่างจองซูกับโดยอง และกำลังจะเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานแห่งการพลัดพรากอันนำมาซึ่งชะตาชีวิตที่พลิกผันของทั้งจองซูและคยองฮี ส่วนบทสรุปของละครเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามชมได้ใน "ภารกิจรักฉบับกระเป๋า  (Her Legend)" ทางช่องพีพีทีวี

* เนื้อหาโดย luvasianseries

นักแสดงนำ


ชเว จองวอน
รับบท อึน จองซู
คิม จองฮุน
รับบท โด จินฮูซุน อึนซอ
รับบท คิม ซอฮยอน / อึน คยองฮี  ปาร์ก ยุนแจ
รับบท คัง มินกี
*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ /  คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา