วันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ร้ายรักพยัคฆ์กังฟู
กำกับการแสดงโดย: ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
บทละครโดย: วาเจณ
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 21 กันยายน 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3ณ ย่านคนจีนแห่งหนึ่งในประเทศไทย เป็นที่ตั้งของโรงงิ้วชื่อ “คณะฟ้าดิน” เป็นโรงงิ้วธรรมดา ชื่อคณะก็ธรรมดา แต่เจ้าของโรงงิ้วกลับพิสดาร คนงานของคณะงิ้วนี้กลับยิ่งพิสดาร พิสดารที่นิสัยของเขา พิสดารที่วิทยายุทธของเขา พิสดารที่ความเป็นมาของเขา แต่ขณะเดียวกันความรักของเขากลับอบอุ่น ทั้งอบอุ่น ทั้งลึกซึ้ง และมีพลัง เหมือนแสงสุริยันที่ขับไล่ความมืดมนและความหนาวเย็นไปได้...นี่คือเรื่องราวของคนงานคณะงิ้วคนนี้...เขาชื่อ "กังฟู"

กังฟู เป็นลูกเลี้ยงของ เฮียเฉิน กับ ฮูหยิน สองผัวเมียผู้ก่อตั้งคณะงิ้วฟ้าดิน ยังมี เฮียหลอ กับ เฮียเก้า สหายสนิทของเฮียเฉินร่วมก่อตั้งด้วย

กังฟูมีสหายสนิทต่างวัยคือ บู๊ลิ้ม ลูกชายวัยใสของเฮียเฉินกับฮูหยิน กังฟูมีความฝันอยากเป็นจอมยุทธวีรบุรุษเหมือนในนิยายกำลังภายใน มีวิทยายุทธสูงส่ง คุณธรรมสูงล้ำ สร้างวีรกรรมที่ลือลั่นสะเทือนฟ้าดิน แต่ตอนนี้ที่เขาทำได้คือตระเวนขายซาลาเปาติ่มซำกับบู๊ลิ้ม ส่วนเรื่องวิทยายุทธไม่ต้องพูดถึง ฮูหยินไม่ยอมให้เขาฝึกมวยจีนเลย โดยไม่ยอมบอกเหตุผลด้วย

บู๊ลิ้มมีเพื่อนหญิงใสกิ๊งชื่อ หลินหลิน ลูกสาวของ เสี่ยเพ้ง กับ ซ้อสอง เมียคนที่สองของเสี่ยเพ้ง หลินหลินมีครูสอนนาฏศิลป์สาวสวยชื่อ เมลดา ซึ่งเป็นทั้งครูสอนรำไทย และเป็นนักมวยไทยด้วย และยังเป็นว่าที่แฟนสาวของ เมฆา ลูกชายคนโตของเสี่ยเพ้ง เมฆาเป็นลูกติดของ เหมยอิง เมียคนแรกของเสี่ยเพ้ง แม้ภายนอกเมฆาจะดูเป็นชายหนุ่มนิสัยดี แต่ในจิตใจของเขากลับเต็มไปด้วยความชั่วร้ายตามสายเลือด เพราะพ่อที่แท้จริงของเขาคือ จางซื่อ หัวหน้าพรรคอสูรเทวา พรรคจอมมารผู้ทรงอิทธิพลอันดับหนึ่งของฮ่องกง จางซื่อคิดจะขยายอิทธิพลมาที่ประเทศไทย เขากับ มิเชล และ อาเฟย สองศิษย์เอกชักชวนเมฆาเป็นพวกด้วย
เมฆาวางแผนฆ่าเสี่ยเพ้ง ซ้อสอง หลินหลิน เพื่อจะได้ขึ้นเป็นใหญ่แทน แต่หลินหลินรอดมาได้เพราะเมลดาช่วยไว้ รวมทั้งยังมีกังฟูกับบู๊ลิ้มผ่านมาเจอและช่วยไว้ได้ด้วยความบังเอิญ แต่โชคร้ายที่หลินหลินช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนความจำเสื่อม เมฆาจะฆ่าทั้งหลินหลินและเมลดาเพื่อปิดปาก แต่ตามหาเมลดาไม่เจอ จึงใส่ร้ายเมลดาว่าเป็นฆาตกรฆ่าเสี่ยเพ้ง

กังฟูให้ที่พักพิงแก่เมลดาและหลินหลินให้ซ่อนอยู่ในโรงงิ้ว แล้วค่อยไปติดต่อ เฮียป้อ พ่อหม้ายเจ้าของบ้านเช่าให้รับเมลดากับหลินหลินเข้าพัก โดยทั้งสองปลอมตัวเพื่อหลบหลีกลูกน้องของเมฆาและพวกตำรวจ ใช้ชื่อปลอมว่าหลินฮุ่ยกับหลินปิง แต่ชีวิตที่บ้านเช่าก็ใช่ว่าจะสงบราบเรียบเพราะมีหมวยใหญ่ชื่อ เจ๊ยี้ ที่อยากได้เฮียป้อเป็นสามีของเธอคนเดียวคอยราวีเมลดา เพราะระแวงว่าเมลดาจะใช้เรือนร่างจ่ายค่าเช่าแทนเงิน

มิเชลตกหลุมรักเมฆา มิเชลช่วยเมฆาตามล่าเมลดากับหลินหลิน โดยจับตัวพ่อของเมลดาไปเป็นตัวประกัน กังฟูจึงฝึกลมปราณพิสดารที่ฝึกแล้วจะกลายเป็นตุ๊ด แต่สามารถใช้วิทยายุทธนี้ช่วยเมลดากับพ่อพ้นจากเงื้อมมือของมิเชลได้ แต่พ่อของเมลดาก็บาดเจ็บมากและตายในเวลาต่อมา เมลดาแค้นมิเชล มาก แต่ห่วงกลัวไม่มีใครดูแลหลินหลิน เธอจึงต้องระงับความคิดที่จะแก้แค้นไว้ก่อน

พวกอาจารย์หลอ เฉิน เก้า ต้องหาทางช่วยกังฟูให้หายจากการเป็นตุ๊ดเพราะกลัวฮูหยินรู้เรื่อง ขณะรักษาลมปราณตุ๊ด พวกเขาพบว่าในร่างของกังฟูมีลมปราณลึกลับอีกสายหนึ่งที่แอบซ่อนอยู่ ทั้งสามกังวลว่ามันอาจเกี่ยวข้องชาติกำเนิดที่แท้จริงของกังฟู และเรื่องนี้ก็เป็นสาเหตุที่ฮูหยินไม่ยอมให้กังฟูฝึกวิทยายุทธ เพราะกลัวกังฟูจะกลายเป็นจอมมารไร้เทียมทานเหมือนพ่อของเขา

ฮูหยินกลับถ่ายทอดวิทยายุทธทั้งหมดให้ พายุ ลูกชายบุญธรรมอีกคนของเธอ พายุกับกังฟูต่างก็เป็นลูกเลี้ยงของฮูหยินเหมือนกัน แต่ฮูหยินรักและส่งเสริมพายุ ให้แต่สิ่งดีๆกับพายุ จนพายุเติบใหญ่เป็นหนุ่มที่ความรู้ดี วิทยายุทธสูงล้ำ ตรงข้ามกับกังฟู พายุจึงรู้สึกว่าเขาเป็นคุณชายและมองกังฟูว่าเป็นคนใช้ของเขา ขณะที่กังฟูขายติ่มซำหาเงินช่วยโรงงิ้ว พายุก็มีหน้าที่ถลุงเงินอย่างเปรมปรีดิ์ โดยมีฮูหยินคอยให้ท้าย
พายุกับกังฟูผ่านไปเจอ ติงลี่ เจ้าพ่อไนท์คลับโดนถล่มจาก เฮียเต๋า เจ้าพ่อคู่แข่ง พายุหนีเอาตัวรอด แต่กังฟูเสี่ยงชีวิตช่วยติงลี่ด้วยมนุษยธรรม แต่พอพายุรู้ว่าติงลี่เป็นเจ้าพ่อผู้ยิ่งใหญ่ก็บอกให้กังฟูหลบไป และอ้างว่าเป็นคนที่ช่วยชีวิตติงลี่ จนติงลี่เอ็นดูเมตตาให้พายุเป็นผู้ช่วยของเขา พายุดีใจมากเพราะเห็นทางที่จะเป็นใหญ่เป็นโตดีกว่าอยู่แบบเฉาๆในโรงงิ้วที่เขานึกรังเกียจที่ไนท์คลับของติงลี่ พายุดันไปตกหลุมรักกับ เนตรนภา เมียน้อยของติงลี่ ซึ่งเนตรนภาก็เป็นพี่สาวของเมลดา แต่สองพี่น้องผิดใจกันอย่างรุนแรงตั้งแต่ตอนที่พ่อของพวกเธอตาย 

เมฆาขึ้นครอบครองอาณาจักรของเสี่ยเพ้ง เขาแผ่อิทธิพลของอสูรเทวาโดยมีมิเชลคอยช่วยเหลือ ทำให้จางซื่อพอใจมาก แต่เหมยอิงกลับระทมทุกข์ เพราะเสียใจที่เมฆาลูกของเธอเป็นคนเลวทรามอกตัญญูได้ถึงขนาดนี้ จางซื่อมาหาเหมยอิง สองผัวเมียได้พบหน้ากันอีกครั้งและความลับในอดีตจึงได้ถูกเปิดเผย

ยี่สิบกว่าปีที่แล้ว ที่ฮ่องกงมีสำนักมวยเกิดใหม่ชื่อ “อสูรเทวา” เจ้าสำนักชื่อ จางเหลียง วิทยายุทธสูงล้ำไร้ผู้ต่อต้าน จางเหลียงเผยแผ่อิทธิพลด้วยความโหดร้าย จนอสูรเทวาเป็นพรรคที่ยิ่งใหญ่อันดับหนึ่ง จนเมื่อเมียของจางเหลียงคลอดบุตรชายคนแรกชื่อ จางฟุ แต่โชคร้ายเมียของเขาตายในตอนนั้น เรื่องนี้กระทบจิตใจจางเหลียงมาก เขาตั้งใจเปลี่ยนอสูรเทวาให้เป็นพรรคฝ่ายธรรมะ เหมยอิงน้องสาวของเขาเห็นด้วย แต่หลายคนในพรรคกลับต่อต้านความคิดนี้ เพราะจะทำให้อิทธิพลของพรรคลดลง พวกเขาจึงวางแผนลอบสังหาร โดยมีจางซื่อน้องเขยของจางเหลียงเป็นแกนนำ จางเหลียงถูกฆ่าตาย แต่ก่อนตายยังสามารถช่วยให้เหมยอิงพาจางฟุหนีออกจากฮ่องกงได้ โดยก่อนตายจางเหลียงได้ถ่ายทอดลมปราณเคลื่อนตะวันให้จางฟุ เหมยอิงเมื่อมาถึงเมืองไทยก็พาจางฟุไปฝากกับเฮียเฉิน ซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าของเธอ เฮียเฉินกับฮูหยินรับเลี้ยงดูเพราะพวกเขาอยากมีลูกแต่ไม่มีลูก (ก่อนที่จะมีบู๊ลิ้มในภายหลัง) แล้วเหมยอิงก็จากมาเพราะไม่ต้องการให้ฮูหยินระแวงเรื่องของเธอกับเฮียเฉิน ก่อนที่เธอจะแต่งงานกับเสี่ยเพ้ง และคลอดเมฆาลูกของจางซื่อ
จางซื่อถามเหมยอิงเรื่องจางฟุ เหมยอิงโกหกว่าตายไปแล้ว แต่จางซื่อไม่เชื่อ ความจริงแล้วตลอดเวลาที่ผ่านมา เหมยอิงจะคอยแอบไปดูกังฟูตลอด ตั้งแต่เขาเป็นเด็กจนโต และตอนนี้กังฟูกำลังจะได้เป็นพระเอกงิ้ว เหมยอิงตื่นเต้นมาก ตั้งใจจะไปดูงิ้วให้ได้ โดยไม่รู้ตัวว่าจางซื่อให้คนจับตาสะกดรอยเธออยู่

ที่กังฟูได้เป็นพระเอกงิ้วก็เพราะตอนที่กังฟูออกไปขายติ่มซำ เขาไปมีเรื่องชกต่อยกับอันธพาล แต่นั่นกลับทำให้พรสวรรค์ทางด้านวิทยายุทธในสายเลือดของกังฟูเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เฮียเฉินเลยให้กังฟูเลิกขายของมาเล่นงิ้วแทน วันๆได้แต่แต่งหน้ารำงิ้วไปมา แต่มีปัญหาคือกังฟูไม่ยอมเล่นบทพระนางกับฮูหยิน เลยต้องหานางเอกใหม่ให้ กังฟูเลยชวนเมลดาที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินมาเล่นเป็นนางเอกงิ้ว ซึ่งเมลดาใช้พื้นฐานเรื่องรำไทยมาประยุกต์ ทำให้เธอรำงิ้วได้อย่างอ่อนช้อยสวยงาม

เสี่ยติงลี่เตรียมแก้แค้นเฮียเต๋า ให้พายุได้แสดงฝีมือเป็นตัวลุย พายุกลัวเจ็บตัวเลยหลอกใช้กังฟูให้มารับบทองครักษ์ให้เขา และแอบสอนวิทยายุทธขั้นพื้นฐานให้ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเป็นการปลุกพลังยุทธในตัวกังฟูที่หลับไหลอยู่ให้ตื่นขึ้น เมื่อศึกสองแก๊งค์ระเบิดขึ้น กังฟูรับบทองครักษ์ให้พายุ ทำให้พายุลุยแหลกโชว์ผลงานเข้าตาติงลี่ แต่กังฟูบาดเจ็บเกือบตาย เมลดาเป็นคนเดียวที่เห็นสภาพบาดเจ็บของกังฟู เธอคอยอยู่ดูแลพยาบาลเขา ทำให้กังฟูซาบซึ้งใจมาก 

เมลดาพบตำรามวยพหุยุทธของพ่อเธอ เมลดาฝึกมวยพหุยุทธโดยมีกังฟูเป็นคู่ซ้อม ตอนกลางวันทั้งสองซ้อมงิ้ว ตอนกลางคืนก็ซ้อมมวย ความสัมพันธ์ของกังฟูกับเมลดาเริ่มไปไกลและลึกซึ้งขึ้นทุกที

งิ้วเรื่องที่กังฟูเล่นกับเมลดาเปิดฉากแสดงขึ้น ในรอบนั้นเหมยอิงมานั่งดูด้วยความปลื้มใจ โดยไม่รู้ตัวว่าจางซื่อกับมิเชลสะกดรอยตามเธอมาด้วย อย่างไรก็ตามมิเชลกลับรู้สึกแปลกๆเมื่อได้เห็นหน้าเฮียหลอ นอกจากสามคนนี้แล้วยังมีพายุชวนเนตรนภามาดูงิ้วในการออกเดทครั้งแรกด้วย รวมทั้งบู๊ลิ้มก็พาหลินหลินมาดูด้วยเช่นกัน การแสดงผ่านไปด้วยดี จางซื่อพามิเชลมาดักฆ่ากังฟู กังฟูสู้มิเชลไม่ได้เลย โดนทำร้ายจนปางตาย พายุกำลังป้อเนตรนภาผ่านมาเห็นเข้า พายุอยากโชว์เนตรนภาเลยเข้ามาช่วยกังฟูสู้กับมิเชล ทำให้จางซื่อเข้าใจผิดว่าพายุคือลูกชายของจางเหลียง
เมลดาตามหากังฟู เห็นเขานอนสลบอยู่กับพื้นก็พาเขาไปส่งที่ห้อง กังฟูไข้ขึ้น เพ้อสารภาพความในใจว่ารักเมลดา แต่เป็นเมลดาที่จำต้องปฏิเสธกังฟู เพราะเธอมีความแค้นที่รอการชำระอยู่ กังฟูกับเมลดาปรับความเข้าใจกัน ทั้งสองต่างก็รักกันแต่มันยังไม่ถึงเวลาของความรัก

เมฆาต้องการทำลายแก๊งค์ของติงลี่เพื่อขยายอิทธิพลของอสูรเทวา แต่แก๊งค์ติงลี่แข็งแกร่งยากจะโจมตี จนเมื่อทั้งสองพบว่าพายุเป็นคนสนิทของติงลี่ จางซื่ออ่านคนขาดยิ่งนัก มองออกว่าพายุเป็นคนโลภมากทะเยอทะยานเห็นแก่ตัว คนแบบนี้ถูกหลอกใช้ได้ง่ายมาก เมฆาสืบรู้ว่าพายุโดนติงลี่ด่าเรื่องที่ไปยุ่งกับเนตรนภา เมฆาจึงใช้เรื่องนี้ทำให้พายุตัดสินใจทรยศต่อติงลี่

จางซื่อยังระแวงว่ากังฟูอาจจะเป็นลูกของจางเหลียงตัวจริง เลยให้มิเชลมาทดสอบ มิเชลซัดกังฟูจนเละ ดีที่เฮียหลอมาช่วยได้ทัน เฮียหลอกับมิเชลต่างคนต่างทำให้อีกฝ่ายคิดถึงอดีต รู้สึกมีความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แม้กังฟูจะสู้มิเชลไม่ได้แต่ก็ทำให้พวกเฮียเก้าพบว่าวิทยายุทธของกังฟูก้าวหน้าเร็วมาก ยิ่งบาดเจ็บยิ่งแข็งแกร่ง ยิ่งต่อสู้ยิ่งเก่งกาจ ฉายแววสายเลือดอัจฉริยะจอมมารจางเหลียง ในที่สุดฮูหยินก็รู้เรื่องที่กังฟูแอบฝึกวิทยายุทธ ฮูหยินโกรธมากจะไล่กังฟูออกไป จนกระทั่งเฮียเฉินเตือนสติฮูหยินว่า ฮูหยินโกรธกังฟูเพราะกลัวจางเหลียงมากเกินไป... ในอดีตพวกงิ้วฟ้าดินคือ เจ็ดผู้กล้าคุณธรรม (ที่มีสี่คน) ผดุงคุณธรรมในบู๊ลิ้ม จนเมื่อจางเหลียงคิดจะครอบงำพวกเขา พวกเขาจึงต้องหนีมาเมืองไทย...เฮียเฉินบอกแต่ครั้งนี้เราจะไม่หนีอีกแล้ว ฮูหยินจึงอภัยกังฟู 

พายุให้เนตรนภาหลอกติงลี่ให้มาหาแล้วจัดการฆ่าติงลี่ แต่ติงลี่หนีรอดไปได้ ไม่มีใครเดาออกเลยว่าติงลี่หนีไปซ่อนตัวอยู่กับเฮียเต๋า ความจริงทั้งสองคือเพื่อนซี้ปึ้กกันมาตั้งแต่เด็กๆ สภาพเฮียเต๋าก็ไม่ดีไปกว่าติงลี่ โดนแก๊งอสูรเทวาเล่นงานเช่นกัน ถึงจะฆ่าติงลี่กับเฮียเต๋าไม่ได้ แต่อสูรเทวาก็ผงาดขึ้นเป็นแก๊งค์ใหญ่อันดับหนึ่งจนได้ 

พายุดีใจมากที่สร้างผลงานเข้าตาจางซื่อ เมื่อพายุได้ดิบได้ดี เขาก็ให้เนตรนภาเป็นเมียของเขาอย่างเปิดเผย จนเมื่อพายุเจอเมลดา พายุก็เปลี่ยนใจอยากได้เมลดาเป็นเมียแทน
หลินหลินเล่นกับเพื่อนล้มหัวฟาดพื้นต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้เมฆารู้ว่าหลินหลินยังมีชีวิตและหลบซ่อนตัวอยู่ เมฆาส่งมิเชลไปฆ่าหลินหลิน แต่หลินหลินได้สติ ความทรงจำกลับคืนมาในช่วงวินาทีวิกฤติ เธอจำมิเชลได้เลยชิงลงมือจู่โจมก่อนจนมิเชลต้องเป็นฝ่ายหนี เมลดาตามมาเจอมิเชล จะลงมือแก้แค้น แต่พอเห็นสภาพมิเชลที่บาดเจ็บก็ลงมือไม่ลง เพราะพ่อเธอคงไม่ดีใจที่เธอทำร้ายคนไม่มีทางสู้ เมลดาจึงปล่อยมิเชลไป กังฟูชื่นชมเมลดาว่าทำถูกต้องแล้ว

เหมยอิงหนีเมฆาออกมาที่โรงงิ้ว เธอได้มีโอกาสเล่าความจริงให้กังฟูฟัง เมื่อกังฟูได้รู้ชาติกำเนิดตัวเองก็ผิดหวังมากที่มีพ่อเป็นจอมมาร แต่เมลดาเป็นคนปลอบและเตือนให้กังฟูได้สติว่า เขาไม่ใช่ลูกของจอมมาร แต่เขาเป็นลูกของฮูหยินกับพวกเฮียเฉินต่างหาก กังฟูจึงเกิดทิฐิมานะจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาเป็นจอมยุทธฝ่ายธรรมะ ลูกโรงงิ้ว ไม่ใช่ลูกจอมมาร

มิเชลล้มเหลวทำให้จางซื่อโกรธมาก สั่งเมฆาให้ฆ่ามิเชล แต่เมฆารักมิเชลมาก ตัดใจไม่ได้เลยปล่อยมิเชลหนี จางซื่อให้อาเฟยตามไปจัดการมิเชล มิเชลหนีไปที่โรงงิ้ว เจอกังฟูเข้ามาช่วย กังฟูสามารถรับมือกับอาเฟย มิเชลประหลาดใจสุดๆไม่คิดว่าฝีมือกังฟูจะก้าวหน้าเร็วขนาดนี้ มิเชลบาดเจ็บสาหัส เมลดาหักห้ามความแค้น เห็นแก่มนุษยธรรม รักษาอาการบาดเจ็บให้มิเชล แต่จางซื่อไม่ปล่อยมิเชลไปง่ายๆ เขาลงโทษเมฆาด้วยการปล่อยแมลงกู่เข้าไปทำให้เมฆาขาดสติสัมปชัญญะ กลายเป็นผีดิบนักฆ่า และให้เมฆาไปฆ่ามิเชล มิเชลทำร้ายเมฆาไม่ลง จนเฮียหลอต้องเข้ามาช่วย ในที่สุดมิเชลก็ต้องตัดใจฆ่าเมฆาก่อนที่เมฆาจะฆ่าเฮียหลอ และทำให้มิเชลกับเฮียหลอรู้ความจริงว่า ทั้งสองคือพ่อลูกที่พลัดพรากจากกัน

อิทธิพลของอสูรเทวาแผ่ขยาย พวกอาจารย์โรงงิ้วตัดสินใจสู้ตายกำจัดจอมมารผดุงคุณธรรมบู๊ลิ้ม โดยคิดค่ายกลดอกเหมยขึ้นมาจัดการกับจางซื่อ ให้พายุเป็นส่วนหนึ่งของค่ายกล
จางซื่อเสียมิเชลกับเมฆาไป เลยให้โอกาสพายุได้แสดงผลงาน พายุเห็นช่องจะได้เป็นคนสำคัญของอสูรเทวา เลยบอกเรื่องที่พวกคณะงิ้วจะจัดการกับจางซื่อ จางซื่อโกรธมาก นัดประลองกับพวกโรงงิ้ว กังฟูรู้เรื่องที่พายุเป็นลูกน้องจางซื่อก็ตกใจมาก รีบมาบอกพวกอาจารย์แต่ไม่ทัน พวกโรงงิ้วประลองกับจางซื่อแล้ว จางซื่อสู้ค่ายกลดอกเหมยไม่ได้ แต่ในวินาทีสำคัญ พายุก็ลงมือฆ่าฮูหยิน ทำลายค่ายกลดอกเหมย กังฟูกับพวกโรงงิ้วต้องหนีตายรอดจากเงื้อมมือของจางซื่อได้อย่างหวุดหวิด

กังฟูพาพวกเฮียเฉินมาหลบอยู่ที่บ้านเฮียป้อ กังฟูแค้นจางซื่อกับพายุมากที่ฆ่าฮูหยิน กังฟูโหมฝึกวิชาจนธาตุไฟแตกซ่าน ต้องให้เมลดาใช้พลังหยินรักษา ความรักความผูกพันของทั้งสองก้าวหน้าแน่นแฟ้นไปอีกระดับ

กังฟูกับพวกโรงงิ้วหนีออกจากบ้านเฮียป้อมาหลบอยู่ที่โรงงานเฮียเต๋า แต่พายุก็ตามสืบจนเจอ รีบไปบอกจางซื่อ พายุแอบวางยาสลบ เหลือกังฟูกับบู๊ลิ้มที่รอดมาได้ พวกอสูรเทวาบุกจู่โจมทันที กังฟูกับบู๊ลิ้มพาพวกเฮียเฉินหลบหนีออกมาได้ แต่ต้องจำใจปล่อยอีกหลายคนไว้รวมทั้งเมลดา คนส่วนใหญ่ถูกพาไปไว้ที่พรรคอสูรเทวา ยกเว้นเมลดาที่โดนพายุแยกตัวไปไว้ที่ห้องของเขา 

อาเฟยไล่ตามพายุมา กังฟูสู้กับอาเฟย คราวนี้ถึงขั้นแตกหัก แล้วก็เป็นกังฟูที่เอาชนะอาเฟยได้ แต่กังฟูก็โดนพิษร้ายที่ไม่มียารักษาของอาเฟย อาเฟยรู้สึกทนรับความพ่ายแพ้ไม่ได้ จึงฆ่าตัวตายต่อหน้าจางซื่อ ในใจลึกๆจางซื่อเริ่มรู้สึกสั่นคลอน เขาเสียลูกชายและสองศิษย์เอกไปแลกกับการแผ่ขยายอิทธิพล 

กังฟูโดนพิษอาการทรุดหนัก เฮียเฉินพากังฟูมารักษาตัวที่วัดจีนแห่งหนึ่ง ให้ หลวงจีนโกวเล้ง รักษาโดยใช้วิชาไหมฟ้า กังฟูรอดตายมาได้แบบฉิวเฉียด และพบว่าฮูหยินยังไม่ตาย โกวเล้งเป็นคนรักษาฮูหยินเช่นกัน ที่จริงแล้วโกวเล้งยังเป็นอาจารย์ของจางเหลียงพ่อกังฟูด้วย
จางซื่อป่าวประกาศให้พวกโรงงิ้วที่หนีรอดไปได้เข้ามาสู้กับเขา ไม่อย่างนั้นเขาจะฆ่าคนที่เขาจับได้ พวกโรงงิ้วมาตามนัดโดยมีหลวงจีนโกวเล้งออกหน้าให้ จางซื่อเกรงบารมีโกวเล้งยอมปล่อยพวกที่เหลือแต่ให้โกวเล้งรับปากว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวอีก โกวเล้งยอมรับปาก พายุเห็นสถานการณ์พลิกผันก็ร้องไห้สำนึกผิด ฮูหยินยอมให้อภัยพายุ ฝ่ายโรงงิ้วกับอสูรเทวาก็แยกจากโดยไม่ทันเฉลียวใจว่าจางซื่อแอบกั๊กเมลดากับเนตรนภาเอาไว้ 

พายุหลบมาอยู่กับพวกโรงงิ้ว แล้วก็ทรยศอีกครั้ง มอมยาสลบแล้วไปบอกจางซื่อ โดยไม่รู้ตัวว่าหลงกลฮูหยิน ตั้งใจให้จางซื่อพาพวกมาจัดการกับพวกเขา แต่พวกเขาฉวยโอกาสบุกถล่มสำนักอสูรเทวา จางซื่อโทษพายุที่เป็นต้นเหตุสำหรับเรื่องนี้ พายุโดนลูกน้องจางซื่อรุมกระทืบตาย

แต่พวกเฮียเฉินก็ช่วยมาได้เพียงเนตรนภาคนเดียว แถมยังต้องตกใจเมื่อเนตรนภาบอกว่าเมลดาจะแต่งงานกับจางซื่อ และเห็นกับตาว่าเมลดาไม่ได้ถูกบังคับ เธอรักจางซื่อจริงๆ กังฟูช็อค แต่ทั้งหมดเป็นแผนการของจางซื่อที่เอาชีวิตของเนตรนภาต่อรองให้เมลดายอมแต่งงานกับเขา เมลดายอมเพื่อรักษาชีวิตพี่สาวเอาไว้

กังฟูอกหักเสียผู้เสียคน โกวเล้งต้องให้สติ กังฟูไม่เชื่อว่าเมลดาจะยอมแต่งงานกับจางซื่อ เขากับพวกโรงงิ้ววางแผนบุกพรรคอสูรเทวาในวันแต่งงานของจางซื่อ ซึ่งครั้งนี้โกวเล้งไม่สามารถสอดมือเข้ายุ่งเกี่ยวได้อีก 

ในวันแต่งงาน กังฟูกับพวกโรงงิ้วบุกเข้ามาทำลายพิธี จางซื่อฆ่าเมลดา กังฟูแค้นจางซื่อมาก บุกแบบบ้าเลือดจนเอาชนะจางซื่อได้ แต่ถึงเวลากลับไม่ฆ่าจางซื่อ เพราะเขาไม่ใช่ฆาตกร จางซื่อผิดหวังมาก แผนที่วางไว้ทั้งหมดล้มครืนในวินาทีสุดด้าย แท้ที่จริงแล้วเมลดาไม่ได้ตาย แต่นี่คือการวางเดิมพันครั้งสำคัญของจางซื่อที่ต้องการให้กังฟูแค้น ทำให้จิตใจของกังฟูมืดบอดก้าวเข้าสู่ด้านมืด จะได้เป็นจอมมารและสืบทอดพรรคอสูรเทวาต่อไป ในเมื่อกังฟูไม่ยอมเป็นมาร จางซื่อจึงต้องฆ่ากังฟู และแล้วการต่อสู้ที่แท้จริงของกังฟูกับจางซื่อก็เริ่มต้นขึ้นโดยมีชะตากรรมของยุทธภพเป็นเดิมพัน

นักแสดง

ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
รับบท " กังฟู " ไอ้หนุ่มซินตึ้งที่ว่าแน่ ต้องแย่กลับไปเพราะไอ้หนุ่มฮาตึงคนนี้ !! เพราะเขาคือ...พยัคฆ์ร้ายแห่งคุณธรรม คมเขี้ยวที่รอวันตื่นขึ้นมาเพื่อเป็นหนึ่ง เขาคือไอ้หนุ่มหล่อมาดกวน สูงชลูดตูดยาววัย 25 สนุกสนานเฮฮามองโลกในแง่ดี มีมุขแพรวพราว ชอบช่วยเหลือคนอ่อนแอกว่า รักความยุติธรรม มีความมั่นใจในตัวเองสูง กล้าคิด กล้าทำ ไม่เกรงกลัวผู้ใด เฉลียวฉลาด เรียนรู้ได้ไว มีความจำที่ดี และมีไหวพริบเป็นเลิศ แม้จะโดนดูถูกเหยียดหยามมากแค่ไหนก็ไม่ตอบโต้ และมีความมุมานะพยายามเพื่อความยุติธรรม กตัญญูต่อฮูหยินและคณะงิ้วมากเพราะเป็นผู้มีพระคุณที่ชุบเลี้ยงเด็กกำพร้าอย่างเขา

ซูซี่ - สุษิรา แอนจิลีน่า
รับบท " เมลดา/หลินฮุ่ย " สวย-เผ็ด-ดุ สาวงามผู้มีความสวยและเชิงมวยไทยแข้งดุเป็นอาวุธประจำตัว แถมฝ่ามือตบสั่งได้ที่ปลื้มจิตยังต้องขอคารวะ !! เธอคือประชาสัมพันธ์สาวสวยวัย 23 หุ่นเป๊ะเว่อร์ เป๊ะพอๆกับจิตใจที่งดงามจนน่ากราบขอมาเป็นเมีย นอกจากงานหลักเป็นประชาสัมพันธ์แล้ว เธอยังเป็นครูสอนพิเศษนาฏศิลป์ไทยให้กับหลินหลิน ลีลารำไทยของเธออ่อนช้อยงดงามเพราะได้มาจากแม่ที่เป็นอดีตนางรำ แต่ก็ได้รับการฝึกเชิงมวยไชยาอันแข็งแกร่งมาจากพ่อที่เป็นครูมวยไทยเก่ามาก่อนด้วย เธอจึงมี 2 บุคลิกในคนเดียว เข้มแข็งไม่กลัวใครเมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตราย อ่อนโยน งดงาม ชอบช่วยเหลือเมื่อพบเจอผู้ที่อ่อนแอกว่า ทำให้ทุกคนที่อยู่ใกล้ต้องหลงรักขอสมัคร Check in หัวใจกับเธอไปซะทุกราย ชื่อซาลาเปาได้มาเพราะต้องปลอมตัวเพื่อปกป้องหลินหลินจากพวกอสูรเทวา

ธัญญ่า - ธัญญาเรศ เองตระกูล
รับบท " ฮูหยิน " ในยุทธภพต่อให้มีสุดยอดฝีมือเก่งกล้าขนาดไหน แต่เหนือจอมยุทธ ก็ยังมีมนุษย์ที่ชื่อ...เมีย !! เมียผู้กล้าทำให้สามียำเกรง เมียผู้กล้าทำให้สามีรักได้อย่างหัวปักหัวปำ เมียผู้เป็นหนึ่งเดียวนั้นคือฮูหยิน เจ้าของคณะงิ้วฟ้าดินที่สืบทอดเชื้อสายจากคณะงิ้วจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งอพยพมาตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทยมาหลายสิบปี และเป็นที่ซ่อนตัวของยอดฝีมือกังฟูจากหลายแขนงวิชา แต่มีกฏห้ามแสดงวรยุทธให้บุคคลภายนอกรู้เด็ดขาด เพราะบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งไม่ต้องการให้สำนักยุทธฟ้าดินเกี่ยวข้องกับยุทธภพที่มีแต่การเข่นฆ่า เธอจึงเคร่งครัดในกฏของสำนักมาก นิสัยตรงเป๊ะเป็นไม้บรรทัด จู้จี้ ขี้บ่น จ้ำจี้จำไช เอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก และเจ้าระเบียบสุดๆ ทุกคนในสำนักจะเรียกเธอว่าอาจาร์หญิง ยกเว้นก็แต่สามีจอมเจ้าชู้ เฮียเฉิน หน้าหล่อ ที่มักจะโดนฮูหยินเล่นงานบ่อยๆ เพราะชอบไปหลีสาวๆ ยั่วนิสัยขี้หึงขี้ระแวงของฮูหยินให้ตบะแตก เผลอเผยวรยุทธ์ไทเก๊กที่เป็นวิชาประจำตัวมาสั่งสอนผัวตัวดีเป็นประจำ

เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
รับบท " เฮียเฉิน หน้าหล่อ " คิดจะเป็นยอดฝีมือหนึ่งในยุทธภพ แต่ถ้าไม่ยอมก้มหัวให้เมีย ก็อย่าเรียกตัวว่าเป็นยอดฝีมือจะดีกว่า (แต่ถ้าเมียพี่เผลอก็เจอกันนะจ๊ะ) สามีสุดหล่อของฮูหยิน เขาคือสุภาพบุรุษเจ้าสำราญแม้วัยจะผ่านหลักสี่มาแล้ว แต่ความหล่อยังแช่วับอยู่แถวสามย่านไม่ยอมตามมาหลักสี่ คารมดีพอๆกับโกวเล้ง แถมยังกะล่อนเอาตัวรอดเก่ง เวลาจวนตัวหลังยั่วโมโหฮูหยินจนโดนเล่นงาน ก็จะใช้คารมคมคายทำให้ฮูหยินใจอ่อนยอมอภัยให้เสมอๆ นี่เองจึงเป็นเหตุให้ฮูหยินทั้งรักทั้งหลงสามี จนมามีบู๊ลิ้มเป็นลูกหลงเอาตอนอายุเยอะแล้ว ถึงนิสัยเฮียเฉินจะเจ้าชู้แต่ก็เป็นคนดีรักความยุติธรรม ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือ ในสำนักฟ้าดินฝีมือทางวรยุทธ์นั้นเป็นรองก็แค่ฮูหยิน

เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย
รับบท " เฮียหลอ หมาตื่น " รสชาติของน้ำมิตรในไหไม่เคยทำให้อั้วติดใจ หากแต่ข้าร้ากกกก..ไหน้ำมิตร จนถอนตัวม่ายยยยขึ้นแล้วต่างหาก..เอิ๊กกก !! เพื่อนสนิทกับเฮียเฉิน เชี่ยวชาญวรยุทธ์หมัดเมา เป็นผู้ดูแลเครื่องดนตรีประกอบการแสดงงิ้ว แต่นิสัยขี้เมาห่างไหเหล้าไม่ได้เลย เมาแล้วก็มักจะแอบหลับเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยตื่น จนหมาที่อยู่ใกล้ๆตื่นนั่นแหละเฮียหลอถึงจะตื่น เป็นคนที่คุยด้วยแล้วจะไม่ค่อยได้สาระเท่าไหร่นัก แต่ถ้าจริงจังขึ้นมาก็พึ่งได้เสมอ สาเหตุที่เอาแต่ดื่มเหล้าเป็นชีวิตจิตใจเพราะถูกเมียหอบลูกสาวสุดที่รักหนีไป ทำให้เฮียหลอหมดหวังกับชีวิตเห็นสุราดีกว่านารี โดยหารู้ไม่ว่าลูกสาวที่พลัดพรากจากกันไปหลายสิบปีก็คือมิเชล ลูกศิษย์มือขวาของจางซื่อ หัวหน้าแห่งสำนักอสูรเทวา

เกริก ชิลเล่อร์
รับบท " เฮียเก้า เก้านิ้ว " กะล่อนพริ้วไหวดุจสายลม ลื่นปลาไหลดุจสายน้ำ ลีลาสะเด็ดยาดไม่มีใครเมิน แต่ถ้าขาดๆเกินๆก็ใช่เลย...เฮียเก้าคนนี้นี่เองกุ๊กเทวดาประจำคณะงิ้ว เพื่อนสนิทกับเฮียเฉิน มีวิชาเซียนกระบี่เป็นเคล็ดลับสุดยอด มีหน้าที่ดูแลเรื่องอาหารการกินในคณะงิ้ว สาเหตุที่ถูกเรียกว่าเก้านิ้ว เพราะเคยหั่นปังตอพลาดสับถูกนิ้วตัวเองหายไป 1 นิ้ว เป็นคนคุยสนุก มีลูกล่อลูกชน บุคลิกน่านับถือ เพราะมักจะมีคำคมดีๆคอยตักเตือนสอนสั่ง ชอบทะเลาะเบาะแว้งกับเฮียหลอเป็นประจำ เพราะอยากตักเตือนเพื่อนซี้ แต่ก็กลายเป็นลงไม้ลงมือกันทุกที พื้นฐานนิสัยชอบช่วยเหลือคน ชอบเสียสละ แม้ชีวิตตัวเองก็ยอมเสียสละเพื่อให้คนอื่นรอด

ปาล์ม - ศุภชัย สุวรรณอ่อน
รับบท " เมฆา " ความทะเยอทะยานที่ไม่สิ้นสุด คืออาวุธผู้กำหนดชะตาชีวิตผู้อื่น และสุดท้ายข้าคือผู้กำชัย ชายหนุ่มวัย 25 ลูกชายของเหมยอิงที่เกิดกับจางซื่อ และได้เลือดชั่ว 100% ของพ่อมา ยิ่งเมื่อเจอพ่อสอนและเสี้ยมก็ยิ่งเหมือนพยัคฆ์ได้ปีกของความชั่วมาติดตัว จึงทะเยอทะยานไม่สิ้นสุด วางแผนฆ่าเจ้าสัวเพ้งผู้มีพระคุณกับแม่และตัวเองได้ลงคอ นิสัยร้ายลึก เจ้าเล่ห์ และเห็นแก่ตัว ชอบถูกห้อมล้อมด้วยสาวๆ และบ้าอำนาจ

ไต้ฝุ่น - กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
รับบท " พายุ " สันดานงูเห่าเลี้ยงไม่เชื่อง มักใหญ่ใฝ่สูงเหยียบย่ำได้แม้ผู้มีพระคุณ เพราะข้าไม่รู้จักคำว่าบุญคุณ ลูกบุญธรรมของฮูหยิน หน้าตาหล่อเหลา อายุมากกว่ากังฟู 1-2 ปี มักถูกวางตัวให้รับบทตัวเอกในคณะงิ้ว และยังเป็นศิษย์เอกของฮูหยินที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาการต่อสู้ที่ใช้แสดงงิ้ว รวมทั้งเคล็ดวิชาสำคัญๆของสำนักฟ้าดิน แต่พายุมีนิสัยมักใหญ่ใฝ่สูง เพราะถูกฮูหยินตามใจและรักมากมาตั้งแต่เด็ก เลยใช้ความรักของฮูหยินมาเป็นจุดอ่อน ทำร้าย ทรยศ หักหลังคิดล้างครู ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน จึงไต่เต้าเข้าแกงค์มาเฟียของเฮียติงลี่ แล้วทรยศเฮียติงลี่นำพวกไปเข้าร่วมกับพวกอสูรเทวา ชอบดูถูกกังฟูและเป็นอริกับกังฟูโดยตรง

ด.ช. ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร
รับบท " บู๊ลิ้ม " เล็กเซียวหงส์ตัวน้อย หล่อเล็กแต่ใจใหญ่บู๊บ้างเป็นบางที แต่ขอรักดีเรื่องหัวใจ...ฮิ้วววว เด็กชายมาดกวนวัย 12 ศิษย์ผู้พี่ตัวจ้อยของกังฟู เป็นลูกหลงของฮูหยินกับเฮียเฉินเจ้าของคณะงิ้ว หลังจากที่คู่ผัวเมียไม่มีทายาทมานาน สนิทสนมกับกังฟูเป็นพิเศษเพราะมีนิสัยคล้ายกัน มักไปไหนด้วยกันเสมอๆจนเป็นคู่หูคู่ฮา รับส่งกันดี ปกติไม่ได้สนใจวรยุทธ์เท่าไหร่นัก เพราะไม่ค่อยชอบเรื่องลงไม้ลงมือ แต่มีแม่ที่เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้าสำนักยุทธฟ้าดิน บู๊ลิ้มจึงถูกวางตัวให้เป็นหัวหน้าสำนักในอนาคต เมื่อได้รับการถ่ายทอดเรื่องวรยุทธ์เลยแอบเอามาสอนกังฟูอีกทีเป็นประจำ แอบชอบหลินหลินที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน และมีแววว่าหลินหลินจะชอบบู๊ลิ้มเหมือนกัน แต่ทว่าหลังจากหลินหลินประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อม หลินหลินกลับมีพฤติกรรมไม่ชอบหน้าบู๊ลิ้มอย่างแรง จนต้องทำทุกอย่างเพื่อให้หลินหลินกลับมาชอบตัวเองเหมือนเดิม

ด.ญ. นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล
รับบท " หลินหลิน " อีหนูดอกท้อสวยปลั่งแรกแย้ม งดงามราวธิดาสวรรค์ แต่ฉับพลันก็แปรเปลี่ยนเป็นธิดามารหักอกบู๊ลิ้มได้ซะงั้นเด็กสาววัย 12 สวยน่ารักราวกับธิดาสวรรค์องค์น้อย พูดจาฉะฉานน่ารักน่าหยิก ลูกสาวคนเดียวของเจ้าสัวเพ้ง แต่ถูกเมฆาวางแผนฆ่าพ่อแม่ของเธอตายเพื่อฮุบสมบัติ ทำให้ตัวเองความจำเสื่อม จำได้แต่เมลดาครูสอนนาฏศิลป์ที่ช่วยชีวิตเอาไว้ และพาปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายเพื่อหนีตาย ตอนเป็นหมั่นโถวนิสัยแตกต่างจากตอนเป็นหลินหลินชนิดพลิกฝ่ามือ จากน่ารักน่าทะนุถนอมกลายเป็นห้าวมาดแมน กระโดกกระเดก อยากรู้อยากเห็น ชอบเรื่องโลดโผนโจนทะยาน และไม่ชอบขี้หน้าบู๊ลิ้มเพราะเห็นว่าอ่อนแอไม่มีฝีมือ ทั้งๆที่เคยชอบพอกับบู๊ลิ้มมาก่อน

ต้น - จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์
รับบท " จางซื่อ " จิ้งจอกเฒ่าจอมเจ้าเล่ห์ สุดยอดปรมาจารย์สูงสุดแห่งยุทธภพ ผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ให้จอมยุทธหน้าไหน นอกจากคุณธรรมและความดีชายวัย 50 ที่ฆ่าล้างตระกูลของกังฟูเพื่อยึดสำนักอสูรเทวามาเป็นของตัวเอง แล้วเปลี่ยนเป็นแกงค์มาเฟียอสูรเทวาตามยุคตามสมัยที่เปลี่ยนไป นิสัยโหดร้ายไร้ความปราณี ไม่สนใจว่าเหยื่อจะเป็นเด็กหรือผู้หญิง ขอเพียงแค่ได้ฆ่า...ฆ่า...และฆ่าเท่านั้น ชอบปะทะฝีมือกับคนเก่งๆเพราะคิดว่าตัวเองเก่งที่สุดในยุทธภพ เป็นสามีของเหมยอิงน้าสาวของกังฟู และเป็นพ่อแท้ๆของเมฆา จึงใช้ความฉลาดแกมโกงเสี้ยมและสอนเมฆาให้ยึดสมบัติของเจ้าสัวเพ้งมาเป็นของตัวเอง เพื่อใช้เป็นทุนสร้างแกงค์อสูรเทวาให้ยิ่งใหญ่

โบวี่ - อัฐมา ชีวนิชพันธ์
รับบท " มิเชล " กุหลาบงามมีสีสันสวยงามฉันใด ย่อมต้องมีหนามแหลมคมฉันนั้น เธอจึงสวย เธอจึงอันตราย เพราะเธอสังหารได้อย่างไร้ความปราณี มือสังหารสาวสวยหุ่นเซ็กส์ซี่และเป็นศิษย์เอกของจางซื่อ ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากจางซื่อมาโดยตรง เป็นหญิงสาวที่ไหวพริบดี ร้ายกาจไม่น้อยไปกว่าจางซื่อ เชื่อฟังและฟังคำสั่งจางซื่อเป็นอย่างดี และยังเป็นคู่ควงของเมฆา ยอมพลีกายให้เมฆาอย่างไม่มีเงื่อนไข รับใช้ทั้งงานใช้กำลังและงานบนเตียง เธอคือลูกสาวแท้ๆของเฮียหลอที่พลัดพรากจากกันแต่ไม่รู้ว่าเป็นลูก จนเมื่อได้เผชิญหน้าเป็นศัตรูกับเฮียหลอ ซึ่งเวลานั้นเองที่เธอต้องตัดสินใจว่าเธอจะยืนอยู่ฝั่งคุณธรรมหรืออธรรม

น้ำฝน - สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
รับบท " เหมยอิง " หญิงสาววัยเดียวกับฮูหยิน เป็นน้าสาวของกังฟูที่ช่วยเหลือพากังฟูหนีตายจากเงื้อมือของจางซื่อแล้วพามาให้ฮูหยินเลี้ยง แต่เพราะเคยเป็นแฟนกับเฮียเฉินเลยไม่ถูกกับฮูหยิน หลังฝากกังฟูไว้กับฮูหยินแล้วก็หลบไปคลอดเมฆาลูกชายของจางซื่อ ก่อนจะได้พบกับเจ้าสัวเพ้งแล้วแต่งงานกัน ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัวจนเจ้าสัวเพ้งร่ำรวย เป็นคนจิตใจดีและมักจะอ่อนให้ลูกชายเสมอๆ ตัวเองไม่สามารถมีลูกกับเจ้าสัวเพ้งได้อีก ก็ยอมให้เจ้าสัวเพ้งมีเมียอีกคนเพื่อให้มีทายาทสืบสกุล

จ๊ะจ๋า - พริมรตา เดชอุดม
รับบท " เนตรนภา " สาวสวยวัย 25 ลูกเลี้ยงของพ่อแม่เมลดา ที่โตมากับเมลดาจนรักนับถือกันเป็นพี่เป็นน้อง เป็นนักร้องในคาเฟ่ของเฮียติงลี่ ถูกเฮียติงลี่ตามจีบตามตื้อและเรียกเธอว่านางมารน้อย เพราะนิสัยชอบเหวี่ยงชอบวีน ไม่ยอมตกเป็นของเฮียติงลี่ง่ายๆ มีปมขัดแย้งกับเมลดาทำให้ไม่ติดต่อ เหตุเพราะเธอเป็นเด็กสาวใจแตก ไม่รักเรียน ไม่ฟังคำตักเตือนของแม่ผู้มีพระคุณ เลยหอบเสื้อผ้าหนีตามผู้ชาย เมื่อแม่ไปตามก็เกิดอุบัติเหตุถูกรถชน เมลดาเลยโทษว่าแม่ตายเพราะพี่เนตร ทั้งๆที่เนตรนภาเองก็รู้สึกผิด แต่ไม่คิดขอโทษเมลดา

กอล์ฟ - เบญจพล เชยอรุณ
รับบท " ติงลี่ " มาเฟียหนุ่มวัย 35 ร่างเตี้ย ตัวดำ ไว้หนวดเล็กเรียวบางเหมือนติงลี่ในละครชุดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ปกติเป็นคนอารมณ์ดี แต่โหดได้โหดดีถ้าทำให้เฮียติงลี่โกรธ ยิ่งถ้าโกรธจนหนวดกระดิกล่ะก็ เฮียติงลี่สั่งตายได้ในพริบตา แกงค์มาเฟียของเฮียติงลี่ไม่ใช่แกงค์ใหญ่ เพราะเฮียติงลี่เป็นมาเฟียพอเพียง มีเขตอิทธิพลเรียกค่าคุ้มครองอยู่แค่ละแวกใกล้ตรอกโรงงิ้ว และเป็นเจ้าของคาเฟ่ที่เนตรนภามาทำงานเป็นนักร้อง ที่พยายามตามตื้อตามจีบแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ แต่แกงค์มาเฟียของเฮียติงลี่ก็ถูกพายุที่ไว้ใจให้มาเป็นมือขวายึดอำนาจไปร่วมมือกับพวกอสูรเทวา เฮียติงลี่เลยกลายเป็นเจ้าพ่อตกอับที่มาร่วมมือกับกังฟูต่อสู้พวกอสูรเทวาในภายหลัง

ไก่ - สมพล ปิยะพงศ์สิริ
รับบท " เฮียป้อ " อาเฮียเจ้าของบ้านเช่าและแผงขายของในตรอกโรงงิ้ว วัย 45 เพิ่งตกพุ่มม่ายเมียตาย เลยทำให้กลายเป็นอาเฮียเนื้อหอมสำหรับเจ๊ยี้ซึ่งแอบหลงรักเฮียป้อมาตั้งแต่หนุ่มๆ แต่ตอนนั้นเฮียป้อไม่เคยมองเจ๊ยี้อยู่ในสายตา เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนเมีย แถมตอนเมียตายยังสัญญากับเมียว่าจะไม่มีเมียใหม่ ด้วยเหตุนี้เองเมื่อโดนเจ๊ยี้มาหว่านเสน่ห์ เฮียป้อเลยต้องข่มจิตข่มใจไม่ให้ผิดคำสัญญาเมีย ต้องคอยหลบไม่ให้ถูกเจ๊ยี้จับปล้ำทำปั๋ว และเฮียป้อยังเป็นเจ้าของบ้านเช่าที่กังฟูพาซาลาเปากับหมั่นโถวมาเช่าบ้านอยู่ เฮียป้อเลยสนิทสนมกับทั้งคู่ เป็นเหตุให้เจ๊ยี้มาแสดงอาการหึงหวงใส่ซาลาเปาบ่อยๆ

อ้น - ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์
รับบท " เจ๊ยี้ " อาเจ๊เจ้าของร้านขายน้ำเต้าหู้ในตรอกโรงงิ้ว วัย 40 เจ้าของฉายา เล้งยี้ น้ำเต้าหู้หมวยแซ่บ !! เป็นสาวโสดขึ้นคานมาจนถึงหลักสี่ เพราะเฝ้ารอเฮียป้อหนุ่มที่หมายปองมาตั้งแต่สมัยสาวๆ รอทั้งๆที่รู้ว่าเฮียเป็นผัวเพื่อนรัก พอเพื่อนตายเลยสบโอกาสดีที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขามาเป็นสามี ฉุดเธอลงจากคานอย่างสมศักดิ์ศรี เป็นอาเจ๊ปากจัด ชอบลุย ชอบด่าก่อนแล้วค่อยชมทีหลัง นิสัยงก เค็ม ใจแคบ เป็นคู่ปรับกับซาลาเปาเพราะคิดว่าจะมาแย่งเฮียป้อ

เอ - พศิน เรืองวุฒิ
รับบท " จางเหลียง " พ่อของกังฟู เป็นเจ้าสำนักยุทธอสูรเทวา แม้จะเป็นยอดฝีมือแต่ก็ต้องพ่ายแพ้กับความไว้ใจที่มีต่อมือขวาอย่างจางซื่อจนถูกฆ่าตาย

เป็ป - ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม
รับบท " เจ้าสัวเพ้ง " พ่อของหลินหลิน ทำธุรกิจร่ำรวยมาด้วยความสุจริตและไว้ใจคนใกล้ชิดง่ายเกินไป เลยทำให้ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

แอ้ม - ศิรประภา สุขดำรงค์
รับบท " ซ้อสอง " แม่ของหลินหลิน ทำธุรกิจร่ำรวยมาด้วยความสุจริตและไว้ใจคนใกล้ชิดง่ายเกินไป เลยทำให้ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

เต้ - ทัตพงศ์ พงศทัต
รับบท " ชนะ " พ่อของเมลดา อดีตเคยเป็นนักมวยแต่เลิกชกมานาน ป่วยเป็นมะเร็งจนต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ ถูกมิเชลฆ่าตายก่อนที่ลูกสาวจะมาดูใจคลิปตัวอย่างจาก youtube/Broadcast Thai Television Channel


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา