วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ เพลิงฉิมพลี
กำกับการแสดงโดย: นพพล โกมารชุน
บทละครโดย: อุมาริการ์
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท เป่าจินจง
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 30 กันยายน 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3หนานไตร หรือ พ่อเลี้ยงณไตร มุ่งสู่ปางไม้หิมวัตเพื่อสืบทอดกิจการของครอบครัว หนานไตรปกปิดฐานะพ่อเลี้ยงเป็นเพียงผู้จัดการเพื่อเรียนรู้การทำงาน ในงานเลี้ยง เนื้อนาง หลานสาวควาญช้างอาวุโส หมื่นหล้า ถูกเลือกให้ฟ้อนแง้นต้อนรับผู้จัดการคนใหม่ ความงามพิสุทธิ์ของเนื้อนางสะกดสายตาและหัวใจของหนานไตรตั้งแต่แรกเห็น หนานไตรสนิทสนมกับเนื้อนางท่ามกลางความหึงหวงของ แสงคำ ควาญช้างที่หลงรักเนื้อนาง เรื่องเนื้อนางรู้ถึงหู แม่นายศรีวัลลา ที่ตั้งใจให้ลูกชายคนโตแต่งงานกับ แขไข ผู้หญิงที่เลือกให้ แขไขกับแม่นายตามมาราวีเนื้อนางถึงปาง ธรรพ์ น้องชายของณไตร กับ ดาวเด่น น้องสาวแขไขต้องคอยช่วยกันไม่ให้เกิดเรื่องวิวาทหลายครั้ง แม่นายใช้กลุ่มคนงานในปาง รัญจวน สร้อยฟ้า กำปุ้ง คอยกลั่นแกล้งใส่ความเนื้อนาง แต่เนื้อนางก็มี คำฝาย ม่อนดอย 

แสงคำที่ช่วยเนื้อนางให้รอดพ้นปัญหา ท่ามกลางความริษยาของแขไข ความรักของหนานไตรกับเนื้อนางงอกงามขึ้นทีละน้อยจากความใกล้ชิด หมื่นหล้ากลัวหลานสาวช้ำใจเหมือนแม่ที่รักคนเมืองต่างฐานะ แต่หนานไตรพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้จัดการจนชนะใจทุกคน หมื่นหล้ายอมยกเนื้อนางให้หนานไตร แม่นายกับแขไขตามมาทำลายความสุขเนื้อนางถึงเรือนหอ หัวใจเนื้อนางแตกสลายเมื่อรู้ความจริงว่าหนานไตรคือพ่อเลี้ยงณไตร หมื่นหล้าช้ำใจจนตาย เนื้อนางหมดสิ้นทุกอย่างเมื่อ จันตา คนของแม่นายหลอกว่า แขไขกำลังจะแต่งงานกับพ่อเลี้ยงณไตร
เนื้อนางซัดเซมาเจอกับ เจ้าแสนพรหม ที่ยื่นมืออุปการะเนื้อนางทันทีเพราะหวังรวบหัวรวบหางเนื้อนางเป็นเมียเก็บอีกคน ณไตรออกตามหาเนื้อนาง แต่ บุญลือ คนของแม่นายสร้างเรื่องว่าเนื้อนางหนีไปอยู่กินกับแสงคำ ณไตรกับเนื้อนางมาเจอกันอีกครั้งที่คุ้ม เจ้าแสนพรหมทำให้ณไตรเข้าใจว่าเนื้อนางเป็นเมียเก็บ ณไตรกับเนื้อนางจึงมีแต่ความน้อยใจ ประชดประชันกัน จนเนื้อนางชวน ประกาย เมียเก็บอีกคนของเจ้าหนีออกจากคุ้ม แต่ณไตรวางแผนเอาตัวเนื้อนางคืนมาจากเจ้าแสนพรหมได้เสียก่อน

ณไตรพาเนื้อนางเมียรักเข้าไปอยู่ในบ้านหิมวัต เกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อแขไขท้อง แม่นายถูกนายพลยศกร กับ คุณหญิงมาลัย เอาเรื่องจนล้มป่วยหนัก ณไตรจำใจแต่งงานกับแขไขเพื่อแก้ปัญหา เนื้อนางกล้ำกลืนความชอกช้ำที่แขไขกลายเป็นเมียแต่ง ทั้งเนื้อนางกับแขไขตั้งท้อง สองคนคลอดลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน ป้าวันดี ทำคลอดให้เนื้อนาง เนื้อนางใจสลายอีกครั้งเมื่อลูกไม่รอดชีวิต

บ้านหิมวัตกลับลุกเป็นไฟเมื่อเนื้อนางพบความลับว่าพ่อของด.ช.อัศดายุ ลูกแขไขคือ ธรรพ์ ไม่ใช่ณไตร ก่อนจะบอกความจริงกับทุกคน แขไขถูกทำร้ายจนตาย หลักฐานชี้ว่าเนื้อนางคือฆาตกร และเธอคือคนที่ลักลอบมีชู้กับธรรพ์ ณไตรไล่เนื้อนางออกจากบ้านด้วยความปวดร้าวแสนสาหัสที่น้องชายกับเมียรักทรยศ เนื้อนาง คำฝาย ประกายต้องระหกระเหินไปทำงานในคณะรำวงของ บุญน่านกับ บัวตอง ณไตรตามมาพบเนื้อนางที่มีแสงคำข้างกาย ความรัก ความแค้นลุกโชนยิ่งกว่าไฟเผาทั้งป่า ขณะที่บ้านหิมวัตมีสมาชิกใหม่คือ อรองค์ ที่มาดูแลลูกของณไตร 

เนื้อนางย้อนมาที่บ้านหิมวัตเพราะคิดถึง ด.ช.อัศดายุ ธรรพ์หวาดหวั่นกลัวเนื้อนางพูดความลับเรื่องแขไข แม่นายจะจับเนื้อนางเข้าคุก เพราะคำประณามว่าเธอคือ กากี และแววตาชิงชังจากณไตร เนื้อนางตัดสินใจไม่ไปจากบ้านหิมวัตเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าเธอไม่ใช่คนฆ่าแขไข !!! 

วิมานฉิมพลีกลับกลายเป็นกองเพลิงเผาผลาญใจทุกดวงด้วยรักและริษยา เพราะรักและเสน่หาที่ไม่เคยแยกขาดของณไตรและเนื้อนางทำให้ทุกคนต้องพบกับโศกนาฎกรรมเกินคาดคิด

ติดตามเรื่องราวความรัก ความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวของณไตร และ เนื้อนางได้ใน เพลิงฉิมพลี


นักแสดงนำ

อั้ม - อธิชาติ ชุมนานนท์
รับบทเป็น " หนานไตร / ณไตร " พ่อเลี้ยงหนุ่มแห่งปางไม้ ปกปิดฐานะเพื่อพิสูจน์รักแท้กับเนื้อนาง ยามรักอ่อนหวานปานน้ำผึ้ง แต่เมื่อแค้นกลับกลายเป็นเพลิงที่พร้อมเผาไหม้หัวใจทุกคน

เบลล่า - ราณี แคมเปน
รับบทเป็น " เนื้อนาง " สาวงามที่ฟ้อนแง้นได้งามจับตาจับใจ เกิดเป็นรักแรกและรักเดียวของหนานไตร ต้องสู้กับทุกอุปสรรคเพื่อรัก และพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ใช่ฆาตกรฆ่า แขไข เมียอีกคน

อาย - กมลเนตร เรืองศรี
รับบทเป็น " ดาวเด่น / อรองค์ " เด็กสาวอ่อนแอขี้โรค น้องสาวแขไข ในอดีตชื่อดาวเด่น เปลี่ยนชื่อเป็น อรองค์ ครูสาว เพื่อมาไขปริศนาฆาตกรรมพี่สาวตนเองในปางไม้หิมวัต

เด่นคุณ งามเนตร
รับบทเป็น " แสงคำ " ควาญช้างหนุ่ม มุทะลุ มีรักเดียวมอบให้เพียง เนื้อนาง คู่ปรับกับอรองค์ เพราะความหัวแข็ง ดื้อรั้นเหมือนกัน

คณิศ ปิยะปภากรกูล
รับบทเป็น " ธรรพ์ " น้องชายผู้อ่อนโยนของณไตร มีรักเร้นที่เป็นชนวนไปสู่การฆาตกรรมแขไข

โบว์ - เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
รับบทเป็น " แขไข " ผู้หญิงที่แม่นายเลือกให้ณไตร ทำลายเนื้อนาง เพราะต้องการครอบครองหนานไตรไว้เพียงคนเดียว

ใบเฟิร์น - พัสกร พลบูรณ์
รับบทเป็น " คำฝาย " เพื่อนรุ่นพี่ของเนื้อนาง ตลก สดใส เป็นกำลังใจให้เนื้อนางฝ่าฟันทุกอย่างไปได้

มะปราง - วิรากานต์ เสณีตันติกุล
รับบทเป็น " ประกาย " เมียเก็บของเจ้าแสนพรหม จากศัตรูกลายมาเป็นเพื่อนอีกคนของเนื้อนาง

แบงค์ - กฤษฎี พวงประยงค์
รับบทเป็น " ม่อนดอย " คนงานในปางไม้ ขี้เล่นเป็นหูเป็นตา ช่วยลุ้นความรักของเนื้อนางกับหนานไตร


ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
รับบทเป็น " แม่นายศรีวัลลา " แม่ของณไตร อัดแน่นความชิงชังในอดีต ทำทุกทางเพื่อกำจัดสะใภ้อย่างเนื้อนาง

ต่อง - สาวิตรี สามิภักดิ์
รับบทเป็น " ป้าวันดี " แม่บ้านใจอารี ผู้กุมปริศนาจากอดีต ที่พร้อมทำลายทุกชีวิตในบ้านหิมวัต

แจง - วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
รับบทเป็น " จันตา " คนสนิทแม่นาย เป็นมือไม้คอยใส่ไฟเนื้อนาง

แชมเปญ เอ็กซ์
รับบทเป็น " รัญจวน " แม่ครัวใหญ่ของปางไม้ ปากกล้า จิกกัดเนื้อนางด้วยความริษยา

ดวงธาริดา อัทธเสรี
รับบทเป็น " สร้อยฟ้า " คนงานในปางกลุ่มเดียวกับรัญจวน คู่ปรับเนื้อนางเพราะฟ้อนไม่สวยเท่า

เอก - สรพงษ์ ชาตรี
รับบทเป็น " หมื่นหล้า " ตาของเนื้อนาง ควาญช้างเก่งที่สุดในป่า ไม่อยากให้เนื้อนางรักกับหนานไตร

มิค - บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ
รับบทเป็น " เจ้าแสนพรหม " เจ้าของคุ้มแสนเมืองที่ยื่นมือช่วยเหลือเนื้อนาง เพราะหวังให้เป็นเมียเก็บคนที่ 4

เอ้ - ชุติมา นัยนา
รับบทเป็น " คุณหญิงมาลัย " ผู้ดีเก่าแม่ของแขไขและอรองค์ เพื่อนสนิทของแม่นาย

กลศ อัทธเสรี
รับบทเป็น " บุญน่าน " เจ้าของคณะสะล้อ - รำวง สนุกสนาน ใจใหญ่ นิสัยนักเลง

วิยะดา อุมารินทร์
รับบทเป็น " บัวตอง " เมียบุญน่าน ปากหวานก้นเปรี้ยว เค็มเข้าไส้

สมภพ เบญจาทิกุล
รับบทเป็น " พ่อเลี้ยงอินถา " ปู่ที่รักของณไตร ยกมรดกทุกอย่างให้ณไตรสืบทอด เป็นคู่แค้นกับแม่นาย

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา