วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ทางเดินแห่งรัก
บทประพันธ์ : บุษสุมิน
บทโทรทัศน์ : สุมินตรา
กำกับ : ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
แนวละคร : โรแมนติก-คอเมดี้
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศ 24 พฤศจิกายน 2557

เรื่องย่อ
ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3เรื่องราวมิตรภาพ การงาน ความรัก ของหญิงสาวสี่คนกับผู้คนและครอบครัวที่อยู่รายรอบตัว ชีวิตรักที่แสนยุ่งเหยิง แต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน บางขณะก็แอบเศร้าเคล้าน้ำตา สอดแทรกสาระเกี่ยวกับสัมพันธภาพระหว่างชายหญิงในแง่มุมใหม่ๆ ประเด็นเผ็ดร้อนที่เป็นจุดสนใจของผู้คนในสังคมเมืองปัจจุบัน ทั้งการกำราบเมียน้อยสุดมันส์ การวุ่นวายอยู่กับการอยากมีลูก ความสับสนของชีวิตสาวโสดวัยทำงานที่ต้องเลือกระหว่างงานกับความรัก รวมไปถึงความรักอันยุ่งเหยิงชุลมุนแบบวัยรุ่นของสาวน้อยรุ่นเล็ก

ศศิ อ้อม ซัน และเจน สี่เพื่อนสาวร่วมก๊วนที่เมาท์กันได้ทุกเรื่องตั้งแต่ประเด็นแฟชั่น ความงาม คนข้างบ้าน ความรัก ไปจนถึงปัญหาครอบครัว อ้อม ซัน และเจนเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักคุ้นเคยกันเพราะอยู่คอนโดเดียวกัน ส่วนศศิเป็นเพื่อนรักของอ้อมตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จึงไปมาหาสู่อ้อมบ่อยๆ จากที่พูดคุยกันถูกคอก็ค่อยๆสนิทกันมากขึ้นจนกลายเป็นเพื่อนรัก

ศศิแต่งงานแล้วกับโจ มีลูกชาย วัย7ขวบ และลูกสาว5ขวบ เธอออกจากงานมาหลายปีแล้วเพื่อเป็นแม่บ้านเต็มตัว ดูเผินๆเหมือนชีวิตศศิจะสบายมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่วันหนึ่ง ซันบังเอิญเห็นโจนั่งกินข้าวอยู่กับหญิงสาวคนหนึ่งแถวออฟฟิศของเธอ เธอจึงมาบอกศศิ เมื่อศศิถามโจ โจก็แก้ตัวไปได้อย่างแนบเนียน แต่เมื่อจับได้ว่าผู้หญิงที่ซันเห็นเป็นกิ๊กของโจ ศศิก็ตามไปจัดการจนผู้หญิงคนนั้นร้องห่มร้องไห้รับปากว่าจะเลิกกับโจเด็ดขาด ปฏิบัติการครั้งแรกของศศิประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แต่โจไม่หยุดอยู่แค่นั้น เขายังมีผู้หญิงคนที่สอง สาม สี่ และอื่นๆ ตามมา 

โจเป็นสถาปนิกเปิดบริษัทของตัวเอง โจหน้าตาดี ฐานะกำลังดี อยู่ในวัยดูภูมิฐาน เป็นที่ยั่วยวนใจสาวๆทั้งในและนอกออฟฟิศให้เข้ามาหา โจก็ตอบสนองเสน่ห์หนุ่มใหญ่ของตัวเองด้วยการมีกิ๊กอยู่เรื่อยไปแต่ก็ตั้งปณิธานกับตัวเองไว้ว่าจะไม่เลี้ยงดูใครแบบเป็นตัวเป็นตน
ซัน ได้รับฉายาจากเพื่อนๆว่าเป็นดอกไม้เหล็ก สวย ดุ แรง ประสบความสำเร็จ และ...ไม่สนผู้ชาย 

ซันคือตัวแทนของชีวิตผู้หญิงโสดวัยทำงาน ด้วยตำแหน่งmarketing director สุดแสบของบริษัท ซันทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานจนไม่มีโอกาสสนิทสนมกับผู้ชาย แม้จะมีลูกค้าหนุ่มๆมาให้ความสนใจ ซันก็มักพบว่าผู้ชายแต่ละคนมีข้อผิดพลาดเสมอ 

อ้อมเป็นนักเขียนคอมลัมภ์อิสระ เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับ"วิน" หมอหนุ่มนิสัยเรียบร้อย ครอบครัวเชื้อสายจีนของวินตั้งความหวังถึงหลานสืบสกุลตั้งแต่อาทิตย์แรกของการแต่งงานกันเลยทีเดียว แม่วินกดดันอ้อมอย่างหนักถึงขนาดประกาศว่าถ้าไม่มีลูกภายในหนึ่งปี จะให้วินกับอ้อมย้ายออกจากคอนโดกลับมาอยู่บ้าน 

อ้อมเริ่มวุ่นวายอยู่กับเรื่องอยากท้อง เริ่มนับวันไข่ตก ไปเล่นโยคะ กินวิตามินเสริมสารพัดอย่าง งานหลักคือการทำลูก ส่วนงานเขียนกลายเป็นงานรอง แต่ศศิคอยบอกเสมอว่าไม่มีลูกน่ะดีแล้ว เพราะชีวิตเธอเลี้ยงลูก2 คนที่ซนเป็นลิง ทั้งเหนื่อย ทั้งโทรม แทบไม่เหลือเวลาไปทำอย่างอื่น แต่อ้อมไม่คล้อยตาม 

ส่วนเจนตรงข้ามกับซัน เจนยังสาว สวย และสนุกกับการหาผู้ชายที่ถูกใจ และไม่แคร์ที่จะเข้าหาผู้ชายก่อน เจนติดสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ค เล่นอินเตอร์เน็ตเป็นงานอดิเรก ก่อนกินอะไรต้องถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุค จะซื้อกระเป๋าสักใบต้องเข้าไปถามความเห็นในเว็บบอร์ดต่างๆ การช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานที่สุด 

เจนเพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่กี่ปี งานแรกของเธอคือ เทเลมาร์เก็ตติ้งเซล พนักงานขายประกันทางโทรศัพท์ ถึงมันไม่ใช่อาชีพที่เธอใฝ่ฝัน แต่เธอก็มั่นใจว่ามันจะเป็นบันไดสู่การเป็นนักการตลาดที่เก่งกล้าแบบซัน หลายครั้งที่เธอถูกเพิกเฉย โดนวางสายทั้งที่ยังพูดค้างอยู่ บางครั้งโดนด่า บางทีก็โดนลวนลามทางโทรศัพท์ แต่เจนเป็นพวกใจกล้า โดนลวนลามเธอก็ตอกกลับได้เจ็บแสบไม่แพ้กัน
เพื่อนๆค่อยๆพบความจริงว่าที่ซันไม่สนใจผู้ชายหน้าไหน ก็เพราะซันมี "วุธ" เพื่อนสนิทที่เธอแอบคิดไม่ซื่อซุกซ่อนอยู่ในใจมานานหลายปี วุธทำงานที่บริษัทเดียวกับซันแถมยังเป็นคู่แข่งที่ดูแลการตลาดคนละทีม ซันบอกตัวเองว่าเธอจะให้เขารู้ความรู้สึกอ่อนไหวของเธอไม่ได้เด็ดขาด จนเพื่อนๆจับได้ว่าซันแอบชอบวุธเงียบๆมาโดยตลอดไม่บอกใคร แต่ปัญหาก็คือ...วุธมีแฟนที่คบกันมานานแล้วคือ "จ๋า" และกำลังมีแผนจะแต่งงาน 

เมื่อวุธกับซันต้องแข่งขันกันทำโปรเจคท์ใหญ่ โดยมีตำแหน่งมาร์เก็ตติ้งไดเร็คเตอร์เป็นเดิมพัน ซันทุ่มเทเต็มที่ แต่วุธไม่อยากแข่งด้วยเพราะเขาเองก็มีใจให้ซันมานานแต่ไม่เคยกล้าบอก ในที่สุดวุธก็ตัดสินใจลาออกจากบริษัทไปเปิดบริษัทเล็กๆของตัวเอง และเตรียมตัวที่จะแต่งงาน ซันพยายามตัดใจแต่ก็ทำไม่ได้ซะที 

อ้อมเป็นเพื่อนสนิทของซันตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย มองว่ามันเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ที่ซันอายุย่างเข้าเลขสามแล้วแต่ยังไม่ยอมคบกับใคร อ้อมกับเจนจึงพยายามจะหาผู้ชายดีๆให้ซันตลอดเวลา บางทีก็นัดบอดให้ไปเจอกับผู้ชายหลายรูปแบบ แต่นิสัยและทัศนคติของแต่ละคนไม่มีใครโดนใจซันสักคน งานนี้ศศิแสดงจุดยืนของคนที่มีประสบการณ์อย่างชัดเจนว่า "การไม่มีลูกคือลาภอันประเสริฐ และความโสดก็คือลาภอันประเสริฐกว่า" 

ขณะที่อ้อมกับเจนกำลังช่วยซันให้มีแฟน ศศิก็กำลังวุ่นวายอยู่กับการกำจัดกิ๊กของโจที่มีวิธีเข้าหาโจกันแรงขึ้นเรื่อยๆ วิธีปราบกิ๊กของศศิก็แรงขึ้นตามดีกรีของกิ๊กแต่ละคน ศศิคาดคั้นเอาเรื่องโจหลายครั้ง แต่โจก็ตอบบ่ายเบี่ยงได้ตลอด พอทะเลาะกัน โจก็พยายามง้อคืนดีด้วยวิธีการต่างๆนานา ศศิก็ใจอ่อนไปเสียทุกครั้ง
อ้อมที่เดินหน้าทำทุกอย่างตามข้อมูลที่ได้มา ใครว่าอะไรที่ทำให้มีลูกอ้อมลองหมดทุกอย่าง กินยาสุดยอดสมุนไพรราคาแพงหายาก บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดไหนที่ว่าดีอ้อมไม่มีพลาด หาหมอดู ทำบุญสะเดาะเคราะห์ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็นผล 

เจนเปลี่ยนงานไปเป็นพีอาร์ให้เครื่องสำอางแบรนด์ดัง เข้าสูแวดวงชีวิตไฮโซหรูเริ่ดแบบที่สาวๆใฝ่ฝัน ยิ่งกว่านั้น ยังมีหนุ่มไฮโซเข้ามาจีบ เจนแฮปปี้จนออกนอกหน้า เจนเริ่มแต่งตัว ช้อปปิ้ง ติดการช้อปทั้งในและนอกโลกอินเตอร์เน็ต แต่เงินเดือนเธอไม่ได้ไฮโซตามไปด้วย หนี้บัตรเครดิตจึงค่อยๆพอกพูนขึ้นโดยเธอไม่รู้ตัว 

ระหว่างที่ระเริงกับชีวิตในโลกแฟชั่น เจนได้เจอกับอาร์ทกราฟฟิคดีไซเนอร์สุดเซอร์ที่ต่างคนต่างไม่ชอบหน้าและสไตล์ของกันและกัน 

“แพท" เป็นคู่แข่งสมัยเรียนมหาวิทยาลัยของซัน ทั้งคู่ชิงดีชิงเด่นกันมาตลอด พอทำงานก็ทำงานสายเดียวกัน อยู่ในบริษัทคู่แข่งกันอีก พอแพทขายงานแพ้ซันก็เริ่มหาวิธีแก้แค้น และวิธีแก้แค้นของแพทก็คือการเข้าหาศศิกับโจ แพทรู้จักโจ เพราะต้องร่วมงานกันในโปรเจคท์หนึ่ง เธอรู้ว่าโจคือจุดอ่อนขอศศิ ถ้าศศิเจ็บแล้วซันจะเจ็บด้วย แพทเริ่มตีสนิทกับแพทและโจ ทำตัวเป็นน้องรักของศศิอีกคนคอยช่วยรายงานข่าวเรื่องโจให้ศศิรู้ จนศศิไว้ใจแพทเหมือนน้องคนหนึ่ง ซัน อ้อม เจนไม่ไว้ใจแพท แต่ก็หมดปัญญาจะพูดให้ศศิเชื่อ 

ฝ่ายเจน ในบริษัทเครื่องสำอาง มีอาร์ทคอยช่วยเหลือ ทั้งคู่ค่อยพัฒนาความสัมพันธ์และรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น อาร์ทแอบชอบเจน แต่เจนไม่เคยรู้ตัวเลย เพราะเอาแต่คอยจับจ้องไปที่พี่จ๊อดเจ้าของบริษัท
ซันจำเป็นต้องไปช่วยงานวุธที่บริษัทใหม่ เพราะเคยรับปากไว้ การทำงานกับวุธทำให้เธอค้นพบโลกใหม่ของการทำงานการตลาดที่ไม่จำเป็นต้องตั้งตาหาแต่กำไร ยิ่งกว่านั้น..แทนที่จะตัดใจจากว่าที่เจ้าบ่าวได้ เธอกับวุธยิ่งถลำลึกไปกันใหญ่ "จ๋า" แฟนของวุธเริ่มสังเกตเห็นท่าทีที่เกินเพื่อนของวุธกับซันก็เริ่มระแวง และพยายามจะเร่งการแต่งงานให้เร็วขึ้น 

โจเริ่มสานสัมพันธ์กับแพทจนลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ แพทไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆที่โจเคยเจอ เพราะแพทสวย มีการศึกษาจบปริญญาโท ดูแลตัวเองได้ แถมยังรู้ใจโจตลอดว่าต้องการอะไร เมื่อศศิรู้เรื่องจึงตามมาหาแพท ตั้งใจจะราวีให้ถึงที่สุด แต่กลับถูกแพทตอกกลับว่าศศิเป็นแค่แม่บ้านที่ต้องแบมือขอเงินสามีใช้ เทียบกับศศิแล้วเธอมีค่ากว่าเยอะ ศศิรู้สึกพ่ายแพ้หมดรูปเป็นครั้งแรก เธอขอเลิกกับโจเพราะเธอสุดจะทนอีกต่อไป 

หลังแยกกันอยู่ศศิกลับไปทำงานที่บริษัทเอเจนซี่อีกครั้ง กลับมาเป็นสาวแกร่ง มุ่งมั่นกับงาน จนโจรู้ตัวแล้วว่าเขาไม่มีทางจะได้ครอบครัวคืนมาอีกแล้ว 

ซันได้รับการเสนอให้ไปทำงานประจำสาขาที่อเมริกา ขณะที่งานหมั้นของวุธใกล้จะมาถึง วุธตัดสินใจเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายบอกรักซัน เขาพร้อมจะยกเลิกการหมั้นเพียงแต่ซันจะพูดว่าเธอก็รักเขา แต่ซันปฏิเสธวุธเพื่อความถูกต้อง และตัดสินใจรับงานที่อเมริกา เพื่อตัดปัญหาเรื่องวุธซะ 

อาร์ทกับเจนสนิทกันมากขึ้นแต่ก็เป็นเวลาเดียวกับที่พี่จ๊อดหันมาสนใจเจนพอดี เจนเริ่มสับสนว่าจะทำยังไงดีระหว่างพี่จ๊อดกับอาร์ท เมื่ออาร์ทเห็นว่าเจนลังเลเขาก็เลือกที่จะเป็นฝ่ายเดินจากไปเอง อาร์ทลาออกจากบริษัทเมื่อเจนเริ่มคบกับจ๊อด เจนรู้สึกแปลกๆที่จะไม่ได้เจออาร์ทอีก แล้วเริ่มสงสัยว่าเธอชอบใครกันแน่
เมื่อพยายามมาหลายเดือนแล้วอ้อมก็ยังไม่ท้องซะที แถมเพื่อนแต่ละคนก็กำลังมีปัญหาหนักอก เธอจึงลืมเรื่องท้องไปชัวคราวและเอาแต่ยุ่งกับการช่วยเพื่อนคนโน้นทีคนนี้ที จนวันหนึ่งอ้อมก็ตกบันได ทุกคนเพิ่งรู้ว่าอ้อมท้องแล้ววันเดียวกับที่อ้อมได้เสียลูกไปแล้วนั่นเอง ครอบครัววินกับอ้อมเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่แม่ของวินก็ตระหนักได้ในที่สุดว่าอ้อมเป็นสิ่งสำคัญของครอบครัว ถึงไม่ท้องก็ไม่เป็นไร 

ซันตัดใจจากวุธได้แล้วอย่างเด็ดขาด และเธอก็ตัดสินใจแล้วว่าจะไปทำงานที่อเมริกา แม้ว่าเพื่อนๆจะเศร้าที่ต้องขาดสมาชิกไปหนึ่งคน แต่ทุกคนก็สนับสนุนซัน

หลังงานหมั้น.. วุธก็กลายเป็นคนล่องลอยไร้หัวจิตหัวใจ เมื่อจ๋าขอให้ทำอะไรเขาก็ทำไปเหมือนหุ่นยนต์ จนจ๋าทนแทบจะไม่ไหว 

ส่วนเจน เมื่อไม่มีอาร์ทคอยอยู่ข้างๆ แถมไลฟ์สไตล์ของเธอกับพี่จ๊อดก็ไปกันไม่ได้เลย พี่ๆพูดให้เจนรู้สึกตัวว่าจริงๆแล้วเธอชอบอาร์ท เจนตัดสินใจบอกเลิกจ๊อดแล้วไปง้ออาร์ทจนเข้าใจกัน อาร์ทดีใจมากที่ในที่สุดเจนก็เลือกผู้ชายติดดินอย่างเขาแทนที่จะเป็นเจ้าของบริษัทอย่างจ๊อด เจนเองก็ได้เรียนรู้จักกับความรักว่ามันไม่ใช่เรื่องของการดิ้นรนตามหา แต่บางทีความรักก็มายืนอยู่ข้างๆโดยที่ไม่เคยมองเห็น 

โจตามง้อศศิอย่างน่าสงสาร เขาแสดงความจริงใจให้ศศิเห็น ขอโอกาสเป็นสามีที่ดีสักครั้งในชีวิต ช่วงแรกศศิยังใจแข็ง แต่เมื่อรู้ความจริงว่าแพทสร้างสถานการณ์ทั้งหมดขึ้นเองโดยไม่มช่ความผิดของโจ ศศิก็เริ่มจะใจอ่อน ให้โจกลับมาอยู่บ้านได้ แต่ยังต้องถูกติดตามพฤติกรรมไปอีกสักพัก 

ก่อนไปอเมริกา ซันเจอจ๋าโดยบังเอิญและรู้จากจ๋าว่า จ๋าขอถอนหมั้นกับวุธไปแล้ว เพราะตลอดเวลาวุธไม่ได้รักเธอเลย ถ้าแต่งงานกันไปเพราะหน้าที่ ชีวิตคู่ของเธอกับวุธก็คงไม่มีความสุข ซันเริ่มลังเล...ว่าเธอจะเอายังไงต่อดี 

ซันตามหาวุธไปทั่วแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งถึงวันเดินทาง วุธหนีไปทำใจที่ทะเลที่ทั้งคู่เคยบอกรักกัน เขาคิดว่าซันคงจากไปแล้ว แต่แล้ว..ซันกลับมาหาวุธที่นั่น ทั้งคู่เข้าใจกันได้ในที่สุด

ทางเดินของความรักอาจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบไปจนสุดทาง แต่ทุกๆประสบการณ์คือบทเรียนชีวิตที่ผู้หญิงทุกคนได้เรียนรู้ เพื่อจะเข้าใจตัวเองและยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง เมื่อมีเพื่อน มีความหวังและกำลังใจ ชีวิตก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

นักแสดง

อาเล็ก - ธีรเดช เมธาวรายุทธ
รับบท " วุธ " เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของซัน และเป็นคนที่ซันแอบชอบมาเงียบๆ ทำงานด้านมาร์เก็ตติ้งในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่การงานไปได้เรื่อยๆ ไม่ก้าวหน้าเท่าซัน เป็นคนที่สุภาพ จริงใจ ใจดี แต่ไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกของตัวเอง ไม่กล้าตัดสินใจ เช่นเขาชื่นชมผู้หญิงเก่ง แต่พอคิดถึงการใช้ชีวิตร่วมกัน เขากลับทำใจไม่ได้ ที่คนรักจะเก่งกว่า

ริต้า - ศรีริต้า เจนเซ่น
รับบท " ซัน " ตัวแทนของผู้หญิงโสดสมัยใหม่วัยทำงาน อายุประมาณ 30 ตำแหน่งMarketing Director ในเอเจนซี่แห่งหนึ่ง ได้รับฉายาว่าดอกไม้เหล็ก เพราะแกร่ง แรง ปากกล้า สายตาจิก เป็นคนเด็ดขาด ใจแข็ง ตัดสินใจปุบปับ ผู้ชายไม่กล้าจีบเพราะดูดุ และเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมากเกินไป แต่งตัวเฉียบ สวยแบบขรึม ซันไม่สนใจผู้ชายเพราะแอบชอบเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยมาสิบปี แต่ซันก็เป็นประเภทแข็งนอก อ่อนใน ลึกๆลงไปก็อ่อนไหว ขี้สงสาร

วิกกี้ - สุนิสา หิรัญยัตฐิติ
รับบท " อ้อม " วัยใกล้เคียงกับซัน อ้อมแต่งงานกับวินและยังอยู่ในช่วงรักกันหวานชื่น แต่ออมยังรู้สึกว่าครอบครัวเธอไม่สมบูรณ์แบบเพราะไม่มีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจ พ่อแม่สามีก็มักสร้างความกดดันให้เธอทุกครั้งที่เจอกัน งานอดิเรกของอ้อมคือ สรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีลูก โดยลืมไปว่าสาระสำคัญจริงๆของครอบครัวก็คือความรักระหว่างเธอกับสามี อ้อมเป็นผู้หญิงใจเย็น เรียบร้อย ดูผู้ดี เนี๊ยบแบบเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ แตาบางทีก็มีแอบนอยด์กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง มองโลกในแง่ดีไม่ค่อยคิดด้านร้ายกับใคร รักเพื่อน คติประจำใจ "เรื่องของเพื่อน คือเรื่องของเรา"

น็อต - วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์
รับบท " วิน " หมอหนุ่มสามีของอ้อม นิสัยสุภาพ เรียบร้อย รักครอบครัว ชีวิตอยู่ในกรอบมาโดยตลอด เป็นลูกคนจีนที่ถูกพ่อแม่กดดันเรื่องทายาทสืบสกุล รักและเข้าใจภรรยาอย่างที่สุด

หมิว - ลลิตา ศศิประภา
รับบท " ศศิ " หญิงสาวอายุประมาณ40ต้น แต่งงานมาหลายปี มีลูก2คน อาชีพเป็นแม่บ้านหัวสมัยใหม่เต็มตัว ชีวิตประจำวันคือรบกับลูก ปราบสามีและตามราวีผู้หญิงที่แหยมมามาข้องแวะ วันเสาร์อาทิตย์นัดกับเพื่อนๆกินข้าว ดื่มกาแฟ เป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี แต่ก็สามารถอารมณ์ร้อนขึ้นมาได้เพียงชั่วพริบตา เป็นประเภทด่าก่อน สำนึกผิดทีหลัง ศศิมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ให้ข้อคิดดีๆกับเพื่อนรุ่นน้องได้หลายครั้ง แต่ติดที่เป็นคนเจ้าอารมณ์ ขี้หึง เอาแต่ใจ หวั่นไหวง่าย พอถึงเรื่องตัวเองบางทีก็ควบคุมไม่ได้

อู๋ - ธนากร โปษยานนท์
รับบท " โจ " สามีของศศิ วัย40ต้นๆ เป็นสถาปนิกเจ้าของบริษัท เป็นผู้ชายรักสนุก มีสัมพันธ์กับผู้หญิงมากหน้าหลายตาเพราะอยู่ในวัยที่ผู้หญิงอยากเข้าหา และเขาคิดว่าการมีผู้หญิงเยอะคือการแสดงความเป็นชาย แต่โจก็ยังรักครอบครัวเสมอ ให้เกียรติภรรยาตัวเองที่สุด ไม่เคยเลี้ยงใครเป็นภรรยาน้อยจริงจัง

บัว - วันสิริ อ่องอำไพ
รับบท " เจน " น้องนุชสุดท้องของกลุ่ม อายุประมาณ25 เป็นสาวหัวสมัยใหม่ กล้าเข้าหาผู้ชายก่อน เจนเพิ่งทำงานได้ไม่กี่ปี ความฝันคือการเป็นผู้หญิงเก่งแบบซัน แต่ตัวเองนิสัยโลเล ง๊องแง๊ง ไม่อดทน ถึงต้องเปลี่ยนงานบ่อย เจนติดสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ค เล่นอินเตอร์เน็ตเป็นงานอดิเรก การช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่เธอโปรดปรานที่สุด ไม่ค่อยมีสไตล์ของตัวเอง อยู่ที่เทรนด์แฟชั่นว่ากำลังฮิตอะไร หรือตอนนั้นชอบผู้ชายแบบไหน ก็เปลี่ยนไปได้เรื่อย ชอบทำตัวเหมือนสาวเปรี้ยว มั่นใจ แต่จริงๆเป็นคนโก๊ะ ซุ่มซ่าม

ป๊อป - ฐากูร การทิพย์
รับบท " อาร์ท " หนุ่มเซอร์ วัยใกล้เคียงกับเจน เป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ที่ต้องมาทำงานร่วมกับเจนให้บริษัทเครื่องสำอาง เป็นพวกใช้ชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้จักรยาน ใช้ของรีไซเคิล ชอบปลูกต้นไม้ ไม่ซื้อของใช้ฟุ่มเฟือย คนละขั้วกับเจน

คลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official 

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา