วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ ลูกไม้ลายรัก
กำกับการแสดงโดย: ทวีวัฒน์ วันทา
บทละครโดย: สองพธู
อำนวยการผลิตโดย: ทวีวัฒน์ วันทา
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 22 ธันวาคม 2557

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)“ภัทรดนัย จงวัฒนา” หรือ คุณต่อ...ลูกชายคนเดียวของ “ภพธรรม” และ “ขวัญฤดี” เจ้าของโรงงานชุดชั้นในสตรียี่ห้อไทยแท้ ที่มีชื่อเสียงมานานนับสิบปี เรียนจบปริญญาโทด้านบริหารจัดการมาจากอเมริกา เขาบินกลับเมืองไทยพร้อมกับแฟนสาว “อรรัมภา” ลูกสาวนักธุรกิจที่สวย รวย เก๋ ชีวิตของคุณต่อสุดจะเลิศเลอ รูปหล่อ พ่อรวย แถมการศึกษาสูงลิบลิ่ว ทุกอย่างเกือบจะเพอร์เฟคอยู่แล้ว เชียว ยกเว้นเรื่องเดียว เรื่องที่เป็นปมด้อยหนึ่งเดียวในชีวิตนั่นคือการที่พ่อแม่ขายชุดชั้นใน!!! ดังนั้นเมื่อพ่อและแม่ขอร้องให้เขามาดูแลกิจการโรงงานชุดชั้นในแทนท่าน คุณต่อจึงปฏิเสธเสียงแข็ง เพราะคุณต่ออยากจะร่วมหุ้นทำธุรกิจนำเข้ารถหรูจากเมืองนอกกับเพื่อน โดยให้เหตุผลว่าทำงานกับเพื่อนแค่ไม่กี่คน ซื้อมาขายไปไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องแบกรับภาระคนงาน ค่าสวัสดิการจิปาถะ ไม่เหมือนโรงงานของพ่อที่มีแต่ปัญหา ยิ่งคนเยอะปัญหายิ่งแยะ ต่อขอเงินพ่อไปลงทุนกับเพื่อนเป็นสิบล้าน แถมยังบอกให้พ่อเลิกทำงาน อายุมากแล้วน่าจะออกมาใช้ชีวิตสบายๆอยู่กับบ้าน หรือไม่ก็เที่ยวรอบโลกก็ได้ ภพธรรม ผิดหวังที่ลูกไม่ยอมสานต่อกิจการ แต่ก็ไม่บังคับจิตใจและเจียดเงินทั้งหมดให้ลูกชายไปลงทุน โดยไม่ยอมปริปากบอกเรื่องหนี้สินของทางบ้าน หรือแม้แต่เรื่องที่เขาป่วยหนักให้ลูกชายรู้ 

ต่อขับรถออกจากบ้านเพื่อไปรับอรรัมภาไปกินข้าว แล้วก็ต้องอารมณ์เสียสุดๆเมื่อรถคันหรูของเขาเฉี่ยวกับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์คันหนึ่งซึ่งคนขับคือ หนุ่มแว้นชื่อ “ภูวดล” โดยมีสก๊อยสาวซ้อนท้าย ชื่อ“ก้อย” หรือ “กลอยตา ทองกำเนิด” ทั้งสองฝ่ายต่างโทษว่าอีกฝ่ายผิดจนมีเรื่องจะชกกัน แต่คู่ชกไม่ใช่ต่อกับภูวดล แต่เป็น ก้อยกับต่อ โดยมีภูวดลคอยห้ามทั้งคู่ ก่อนที่ก้อยจะยอมแยกออกมา เพราะภูวดลเตือนก้อยว่า เดี๋ยวไปส่งของช้า แม่อยู่บ้านคนเดียวเป็นอะไรขึ้นมาจะยุ่ง
เพียงแค่เริ่มต้น..ธุรกิจของต่อก็มีปัญหา เพราะข่าวเรื่องลักลอบนำเข้ารถผิดกฎหมายทำให้ลูกค้าที่สั่งรถไว้ทิ้งออร์เดอร์ไปเพราะไม่อยากถูกดีเอสไอสุ่มตรวจรถหรูคันเก่าๆของตัวเอง เพื่อนฝูงที่ร่วมหุ้นต่างก็พากันทิ้งงาน ต่อต้องรับภาระเคลียร์ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสูญเงินไปเป็นสิบล้านเพียงชั่วข้ามคืน และเมื่อกลับมาบ้าน เขาก็พบกับเรื่องที่ช็อกที่สุดในชีวิต นั่นก็คือ การที่เจ้าหนี้บุกมาทวงหนี้พ่อจนช็อกคาบ้าน นั่นทำให้เขาเพิ่งรู้ว่า พ่อป่วยหนักและแท้จริงแล้ว ครอบครัวเขากำลังจะล้มละลาย!!!

“อ.ไตรภพ” มาหาก้อยที่บ้านเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ก้อยเรียนต่อปวส. เพราะเสียดายพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการออกแบบของก้อย แต่ก้อยต้องปฏิเสธอาจารย์ซึ่งเป็นพ่อของภูวดลเพื่อนรักไปเพราะเธอต้องดูแลแม่ที่กำลังป่วย และต้องหางานทำเพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว เรื่องเรียนสำคัญมากก็จริงแต่ชีวิตแม่สำคัญกว่า ถ้าแม่แข็งแรงขึ้นและเธอเก็บเงินได้เมื่อไหร่เธอจะกลับไปเรียนต่อแน่นอน ก้อยออกหางานทำโดยมีภูวดลไปเป็นเพื่อน จนมาได้งานที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แต่ทำได้แค่วันเดียว ร้านก็ไฟไหม้ ไม่รู้ว่าเธอหรือเจ้าของร้านกันแน่ที่ซวยสุดๆ !!!!

มรสุมของที่บ้านทำให้ต่อต้องตั้งสติและปรับวิธีคิดใหม่ หลังจากที่เขาส่งพ่อเข้าโรงพยาบาลแล้ว เขาได้พูดคุยกับแม่อย่างจริงจังถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แม่เล่าว่าช่วงที่สินค้าขายดี พ่อต้องการขยายกิจการจึงไปกู้เงินมาลงทุนเพิ่ม แต่โชคร้ายที่หลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็มีคนออร์เดอร์ชุดชั้นในจากต่างประเทศเข้ามาตีตลาดหลายแบรนด์ รวมทั้งภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำทำให้โรงงานขาดทุนสะสมมาตลอด แล้วเงินที่ต้องส่งต่อเรียนที่เมืองนอกตลอด 6 ปีที่ผ่านมาก็ไม่น้อย ขวัญฤดีขอร้องให้ลูกชายนำความรู้ที่เรียนมา ช่วยพนักงานของโรงงานด้วย ไม่อย่างนั้นโรงงานต้องถูกยึด พนักงานต้องตกงานและครอบครัวก็ต้องล้มละลาย ต่อสงสารพ่อแม่ที่ปกปิดฐานะของตัวเองเพื่อให้เขาได้เรียนและกินอยู่อย่างสบาย รวมทั้งให้โอกาสเขาได้เลือกทำในสิ่งที่ชอบ เขารับปากกับแม่ เขาสานฝันของตัวเองไม่สำเร็จแต่เขาจะสานฝันของพ่อแม่ให้สำเร็จ เขาจะกอบกู้กิจการของครอบครัวให้ได้!!!!!
วันแรกที่ทำงานต่อก็พบว่าทฤษฎีที่เรียนมากับความเป็นจริงต่างกันโดยสิ้นเชิง ปัญหาจิปาถะเกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากตัวโรงงาน ไฟช้อต ท่อประปาแตก จักรพังฯลฯ และที่สำคัญคนทำงาน ซึ่งทำให้ต่อมึนมากและที่มึนมากถึงมากที่สุดคือ ออร์เดอร์ที่ถูกตีกลับมาเพราะสินค้ามีปัญหาจากวัสดุและการผลิตที่ไม่ประณีต ต่อปรึกษาแม่ว่า ใครจะเป็นที่ปรึกษาเขาได้ในเรื่องนี้ เพราะพ่อซึ่งรู้งานทุกอย่างก็ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเขาต้องการที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตทุกขั้นตอน ขวัญฤดีบอกว่ามีอยู่คนหนึ่ง เป็นช่างเก่าแก่ที่ทำงานให้โรงงานมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง แต่ตอนนี้ลาออกไป5-6ปีแล้ว เพราะไม่สบาย เป็นโรคหอบหืด แต่ก็ยังช่วยงานด้วยการเย็บชุดชั้นในที่บ้าน แล้วเอามาส่งโรงงานทุกเดือน เธอชื่อ “ป้าดวงใจ” 

ต่อพาอรรัมภามากินติ่มซำที่ร้านซึ่งก้อยเพิ่งเข้ามาทำงานได้วันเดียว และแล้วคราวซวยก็มาเยือนอีกครั้งเมื่อก้อยทำน้ำชาหกใส่อรรัมภา และทำซาลาเปาหล่นใส่หัวต่อ ชายหนุ่มจำก้อยได้จึงเอาเรื่อง โดยให้ผู้จัดการไล่ก้อยออกจากงาน ก้อยทั้งโมโหทั้งเจ็บใจ ชี้หน้าด่าต่อว่าไม่หล่อแล้วยังบ้าอำนาจ แถมเตือนอรรัมภาว่าถ้าได้ต่อเป็นสามี ชีวิตไม่เจริญแน่ ต่อคลั่งจนอยากจะเตะเด็กสก๊อยปากเสียสักทีสองที ต่อขับรถหรูไปตามตรอกซอกซอยในชุมชนขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงงานสักเท่าไหร่ เพื่อตามหาป้าดวงใจ เมื่อได้พบบ้านเช่าซึ่งเป็นห้องแถว เขาเห็นป้าดวงใจกำลังถีบจักรเย็บชุดชั้นในล็อตล่าสุดของโรงงานอยู่พอดี ฝีมือและความใส่ใจของป้าเตะตาจนเขาต้องหยุดมอง ต่อแนะนำตัว พร้อมทั้งขอร้องให้ป้าดวงใจกลับไปทำงานที่โรงงาน โดยเขาจะให้เงินเดือนเพิ่มเป็นสามเท่า แต่ป้าดวงใจปฏิเสธ โดยบอกว่าไม่มีแรงจะไปทำงานหนักขนาดนั้น งานที่เขาเห็นกองๆอยู่นี่ ไม่ใช่ฝีมือป้า แต่เป็นฝีมือลูกสาวป้าต่างหาก!!! ต่อขอพบลูกสาวของป้าดวงใจ ป้าให้เบอร์โทรศัพท์ไป บอกลูกสาวทำงานที่ร้านขายไอศกรีม ต่อโทรศัพท์เข้าเครื่องลูกสาวป้าดวงใจ ขณะยืนอยู่ที่หน้าร้านไอศกรีมสเวนเซ่น แล้วเขาก็พบสาวสวยที่คุยโทรศัพท์กับเขาซึ่งเป็นผู้จัดการร้าน เมื่อเขาเข้าไปทัก ปรากฏว่าผู้จัดการร้านคนนั้นไม่ใช่ลูกสาวป้าดวงใจเพียงแต่รับโทรศัพท์แทนพนักงานในร้านอีกคน และพนักงานเสิร์ฟที่เป็นลูกสาวป้าดวงใจตัวจริงก็คือ พระเจ้าช่วย!!!!! เธอคือสก๊อยสาวที่มีเรื่องกับเขาที่ร้านติ่มซำนั่นเอง ต่อกดดันสุดๆที่ต้องขอร้องเด็กแสบอย่างก้อยให้ไปทำงานด้วย เพราะถึงแม้จะยื่นข้อเสนอด้วยเงินเดือนที่สูงแค่ไหน ก้อยก็ส่ายหน้าอย่างโอหัง เขาทนการกวนประสาทของก้อยไม่ได้อีกต่อไป จึงทิ้งนามบัตรเอาไว้ เพื่อให้ก้อยมีเวลาตัดสินใจ ก่อนจะจากไปอย่างหัวเสีย
ต่อรอโทรศัพท์จากก้อยไม่ไหว จึงตามไปขอคำตอบที่ร้านไอศกรีม แต่ผู้จัดการร้านบอกก้อยออกกะแล้วไปทำงานอีกที่ ต่อตามก้อยไปที่ร้านสุกี้เอ็ม เค เขาแกล้งสั่งอาหารเยอะๆและมั่วไปมั่วมาเพื่อยั่วให้ก้อยโกรธ ก้อยแค้นใจอยากจะด่า ต่อบอกว่าเชิญด่าตามสบาย เพราะถ้าด่าลูกค้า ก้อยถูกไล่ออกแน่ ก้อยต้องระงับอารมณ์ในเวลาที่พนักงานในร้านต้องเต้นโชว์ลูกค้าพอดี ก้อยจึงระบายความแค้นในใจด้วยการเต้นแบบจัดเต็มจนต่อตาค้าง ก้อยหลอกให้ต่อกินอาหารที่สั่งจนหมด แต่พอเขากินหมด ก้อยกลับแถไม่ยอมให้คำตอบ ต่อหมดความอดทน ประกาศลั่นว่าจะไม่ง้อหญิงสาวอีกต่อไป พร้อมกับเย้ยหยันตบท้ายว่า เขาไม่น่ามาเสียเวลากับจอมแสบอย่างเธอ สก๊อยอย่างเธอจะมาช่วยเขากอบกู้โรงงานได้ยังไง 

ภูวดลพาก้อยซ้อนมอเตอร์ไซค์มาทำงาน และแล้วความซวยก็มาเยือนก้อยอีกครั้ง เมื่อภูวดลหักรถหลบหลุมใหญ่ แต่ก็ต้องมาชนกับรถของอรรัมภาที่ขับถอยหลังมาโดยไม่ทันระวังเพราะมัวแต่คุยโทรศัพท์กับต่อ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ก้อยข้อเท้าแพลงและเลือดไหลที่เท้า ส่วนภูวดลที่ไม่เป็นอะไรเลย เข้าไปฉะเอาเรื่องอรรัมภา อรรัมภาวีนกลับแต่ก็ยอมรับผิดจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ภูวดลพาก้อยไปทำแผลที่โรงพยาบาล ก้อยไม่ห่วงเรื่องเจ็บ แต่ห่วงงานมากกว่า คราวนี้ เธอจะไปทำงานยังไง เดินกะเผลกแบบนี้ ก้อยออกจากโรงพยาบาลแต่ก็ต้องกลับเข้าไปใหม่เมื่อ ”ป้าณี” เพื่อนข้างบ้านพาแม่ของเธอมาส่ง ดวงใจต้องเข้าห้องไอซียูเพราะโรคหอบกำเริบ ก้อยต้องหาเงินอย่างด่วนมารักษาแม่ ภูวดลรับปากว่าจะไปยืมเงินที่บ้านมาให้ แต่ก้อยเกรงใจเพราะตอนนี้ มะปราง แม่ของภูวดลกำลังขยายกิจการน้ำพริก ซึ่งต้องใช้เงินทุนเยอะ
ก้อยนึกถึงชุดชั้นในที่ยังไม่ได้ไปส่ง เธอรีบกลับไปที่บ้าน เพื่อทำต่อจนถึงเช้า จากนั้นจึงหอบของทั้งหมดขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ภูวดลไปส่งที่โรงงาน คราวนี้ก้อยขออนุญาต “เกียรติยศ” ผู้จัดการโรงงานเข้าไปส่งของด้านในเพื่อจะได้มีโอกาสเจอกับต่อ ก้อยต้องการสมัครงานกับเขา เมื่อทั้งคู่เจอกัน ต่อแอบดีใจเพราะปัญหาเรื่องสินค้าไม่ได้คุณภาพยังไม่ได้รับการแก้ไข เขาหวังลึกๆว่าก้อยจะเปลี่ยนใจมาทำงานกับเขา แต่ด้วยความที่ฟอร์มจัด จึงตั้งท่าเป็นนักธุรกิจหน้าเลือดใส่ ก้อยจนปัญญา หมดหนทาง ป้าณีก็โทรมาเร่งตลอดว่าต้องจ่ายเงินค่ารักษาแม่ ก้อยจึงขอสมัครงานกับต่อด้วยเงินเดือนที่ต่อเคยเสนอในตอนแรก ต่อหัวเราะ แกล้งบอกว่าเขาหาคนมาแทนก้อยได้แล้ว ถ้าก้อยจะมาทำงานที่นี่ก็ได้ แต่เงินเดือนเท่าวุฒิการศึกษา ก้อยต่อรองขอโอทีและเบี้ยเลี้ยงมากกว่าปกติสามเท่า ต่อทำท่าคิดนานจนก้อยบอกถ้าอย่างนั้น ขอเงินเดือน 18000 และเบิกล่วงหน้า 2 ปี ถ้าไม่ให้ กลับ!!! ต่อรีบตกลงเพราะเขาเองก็อยากได้ก้อยมาช่วยงานจริงๆ

“ภพธร” อาแท้ๆของต่อ เข้ามาเสนอตัวช่วยเป็นที่ปรึกษาในเรื่องการตลาดให้ เพราะไม่อยากเห็นกิจการของพี่ชายพังพินาศไปต่อหน้าต่อตา “ขวัญจิตร” ภรรยาของภพธรรู้ดีว่าสามีคิดร้ายกับพี่ชาย หวังจะฮุบที่ดินที่ใช้สร้างโรงงานมาเป็นของตัวเอง ต่อยินดีที่อาเข้ามาช่วยงาน เพราะเขาจะมีทั้งนักการตลาดที่เก่ง และคนงานที่เชี่ยวชาญเรื่องชุดชั้นในพร้อมสรรพ ตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะบุกตลาดชุดชั้นในและทำให้แบรนด์ไทยแบรนด์นี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ภูวดลสบายใจที่ก้อยได้งานทำเป็นหลักแหล่งมั่นคง เขาเลยมีเวลาปลีกตัวไปทำการตลาดให้ น้ำพริกแม่ มะปราง ของแม่ตามห้าง ระหว่างนั้นก็ได้เจอกับอรรัมภาที่ไปออกงานกับพ่อในฐานะหุ้นส่วนของห้าง ภูวดลตำน้ำพริกโชว์ลูกค้าว่ารสชาติน้ำพริกสำเร็จรูปกับที่ตำเองสดๆไม่ต่างกัน ชายหนุ่มแกล้งเชิญอรรัมภาขึ้นมาตำและชิมน้ำพริกของเขา หญิงสาวเผ็ดร้อนจนต้องเอาคืนภูวดลด้วยการเหยียบเท้าชายหนุ่มจนหน้าเขียว
ก้อยเข้ามาทำงานที่โรงงานชุดชั้นในอย่างเต็มตัว หญิงสาวได้เจอกับพนักงานของโรงงาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้องของแม่ดวงใจทั้งนั้น ก้อยแก้ไขงานที่ลูกค้าตีกลับให้ต่อจนลูกค้าพอใจและเพิ่มออร์เดอร์เข้ามา ต่อพาก้อยไปพบลูกค้า ทั้งคู่ต่างเรียนรู้งานของกันและกัน ได้รู้จักคุณค่าของงานแต่ละแผนกว่ามีความสำคัญเท่าๆกัน ต่อต้องเรียนรู้งานเกี่ยวกับชุดชั้นในทุกขั้นตอน เขาจำเป็นต้องให้ก้อยสอน ต้องอดทนให้ก้อยว๊ากเอาบ่อยๆ การทำงานด้วยกันตลอดเวลาทำให้ทั้งคู่เริ่มเรียนรู้และสนิทสนมกันมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่อรรัมภา นางแบบสุดสวยที่ตกลงรับปากจะมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโรงงาน ต้องเผชิญชะตากรรมเมื่อพ่อถูกจับในข้อหาค้าของผิดกฎหมายและคอรัปชั่น ต่อให้กำลังใจเธอเป็นอย่างดี แต่เมื่อถึงเวลาคับขันเขากลับไปช่วยอรรัมภาไม่ได้ จะมีก็แต่ภูวดล ที่มักจะจับพลัดจับผลูเข้ามาในชีวิตและช่วยเธอได้เสมอ ภูวดลพาอรรัมภาไปช่วยแม่ของเขาทำน้ำพริกขาย ชายหนุ่มฝึกให้หญิงสาวทั้งปรุง ทั้งตำ ทั้งชิม จากที่กินไม่ได้กลายเป็นอร่อยเหาะ จากที่ร้องไห้กลายเป็นหัวเราะมีความสุขกับชีวิต ความเฟอะฟะไม่เอาไหนแบบลูกคุณหนูของอรรัมภา สร้างความสุขมากมายให้ภูวดลโดยไม่รู้ตัว

นอกจากสร้างงานให้ต่อแล้ว ก้อยยังดึงต่อเข้ามารู้จักตัวตนของคนงานของเขาด้วย ก้อยพาต่อมารับรู้ปัญหา และในบางครั้งก็ช่วยกันแก้ปัญหาให้คนงานเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของ“โอฬาร” หรือเจ๊โอ หนุ่มใหญ่ใจตุ้งติ้ง ที่เป็นศิษย์เอกของดวงใจ ที่วันดีคืนดีก็มีลูกชายโผล่มาหาเพื่อให้พ่อขลิบผมเพราะจะบวช ทุกคนต้องร่วมแรงร่วมใจทำให้เจ๊โอเป็นผู้ช๊ายผู้ชายเพื่อให้ลูกสบายใจ หรือปัญหาของ“ปองรัก” ทอมสาวสุดเท่ห์ ที่ถูกดี้สาวอย่าง “หงส์หยก” หยิกข่วนเป็นประจำเพราะความหึงหวง ยิ่งปองรักให้ความสนใจและคอยช่วยเหลือก้อยมากเท่าไหร่ หงส์หยกก็ยิ่งหึงไม่ไว้หน้าเท่านั้น แต่สุดท้าย หงส์หยกก็หนีตามพ่อค้ารถขายกับข้าวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ปองรักเสียใจดื่มเหล้าเมามายจนไปปล้ำ“วิชัย” ยามเฝ้าโรงงาน หลังจากนั้นปองรักก็หันมาเป็นเมียและไม่คิดจะเป็นสามีให้ใครอีกเลย รวมทั้งปัญหาโลกแตกของเมียบ้าหวยกับผัวขี้เมา “ป้าเพ็ญศรี”กับ “ลุงน้อย” ที่ทะเลาะกันจะเป็นจะตายทุกวันแต่ก็ขาดกันไม่ได้ แม้แต่เรื่องของเกียรติยศ ผู้จัดการโรงงานใจซื่อมือสะอาดที่ขี้ลืมสุดๆ ก็ไม่เว้น และเรื่องที่ทุกคนจะลืมไม่ได้คือเรื่องของ “พี่จุรี” สาวแก่ผู้เคร่งครัดในศีลธรรม กินผักกินมังสวิรัติมาเกือบยี่สิบปี สุดท้ายผลบุญที่สร้างสมก็นำพาให้เธอได้แบ่งปันอาหารมังสวิรัตให้หนุ่มตาน้ำข้าวซึ่งใครๆคิดว่าเป็นพวกฝรั่งขี้นก แต่ที่ไหนได้หนุ่มตาน้ำข้าวคนนั้นกลับเป็นลูกค้าสำคัญของต่อ และเป็นถึงดยุคของประเทศอังกฤษ พี่จุรีของก้อยเลยได้เป็นเลดี้จุรี ออฟ อิงแลนด์ไปโดยปริยายในเวลาต่อมา
เมื่อกิจการกระเตื้องขึ้น ต่อจึงคิดขยายกลุ่มลูกค้า เขาให้ก้อยช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ ก้อยอดหลับอดนอนทำงานจนเสร็จทันเวลา ต่อเอางานไปขายลูกค้า ทุกคนพอใจมีออร์เดอร์เข้ามามากมาย ต่อสั่งให้“เกียรติยศ” เร่งกำลังการผลิต แต่แล้วความฝันอันสวยหรูของต่อกับก้อยก็พังครืน เมื่อลูกค้าระงับออร์เดอร์ เพราะมีสินค้าที่ทำเลียนแบบสินค้าของโรงงานออกมาวางขายก่อนหน้าในราคาที่ถูกกว่า ก้อยเชื่อว่าต้องมีหนอนบ่อนไส้ในโรงงาน เพราะก่อนหน้านี้โรงงานมักมีปัญหาเรื่องไฟดับ เครื่องจักรเสียเป็นอุปสรรคการทำงานอยู่บ่อยๆ ต่อกับก้อยจึงคอยจับตามองจนรู้ว่าตัวการเรื่องนี้คือ “ปรุงใจ” หลานสาว “วรรณา” แม่ค้าขายข้าวแกงในโรงงาน ปรุงใจฝันอยากจะเป็นดารา เธอมักจะเปลี่ยนบทบาทเป็นนางเอกละครเรื่องต่างๆมาเสิร์ฟอาหารคนงานเป็นประจำ สร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนทุกวัน ภพธรรู้จุดอ่อนเรื่องนี้จึงขอให้ปรุงใจช่วยสืบเรื่องต่างๆในโรงงานให้ โดยอ้างว่ามีพนักงานโกงบริษัท ถ้าปรุงใจเป็นหูเป็นตาให้จะพาไปรู้จักกับผู้จัดละครซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา ปรุงใจเชื่อใจภพธร จึงส่งข่าวให้ภพธรรู้ปัญหาและจุดอ่อนของโรงงาน แรกๆแค่จับตาและส่งข่าว ต่อมาภพธรก็ให้ก๊อปปี้งานของก้อยออกมา และลามไปถึงการยุให้คนงานทะเลาะกัน ยุให้ประท้วงเรื่องค่าแรง และที่ร้ายแรงที่สุดคือการลักลอบเผาโรงงาน!!! 

ปรุงใจรู้ตัวว่าถูกยืมมือเป็นคนวางเพลิงจึงรีบมาบอกก้อย ต่อ ก้อยและเพื่อนๆช่วยกันดับไฟได้ทัน ภพธรซึ่งถูกจับได้ว่าเป็นคนวางแผนทั้งหมดเตรียมจะหนี ภพธรรมเข้ามาหาน้องบอกถ้าหนีก็ต้องหนีไปตลอดชีวิต ภพธรด่าพี่ชายว่าโกงมรดกพ่อแม่ เอาทุกอย่างไปจากเขาจนหมด แม้แต่โรงงานกับที่ผืนนี้ที่มีมูลค่ามหาศาลซึ่งมันควรจะเป็นของเขา ภพธรรมจึงบอกความจริงว่าภพธรเข้าใจผิด มรดกก้อนสุดท้ายของพ่อแม่คือเงินที่ส่งให้ภพธรเรียนที่เมืองนอก ตัวเขาไม่ได้เรียนเพราะอยากทำงานหาเงินช่วยทางบ้าน เขาสร้างโรงงาน ซื้อที่ผืนนี้ด้วยตัวเองและยกให้เป็นของพ่อแม่เพื่อให้ท่านได้ภูมิใจก่อนตาย ภพธรไม่เชื่อ ขวัญจิตรจึงออกมายืนยันว่าที่ภพธรรมพูดเป็นความจริงทั้งหมด เพราะตอนที่ภพธรรมยกโรงงานและที่ดินให้พ่อแม่ เธอซึ่งมาทำงานเป็นพยาบาลดูแลท่านอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ภพธรเสียใจและละอายใจมากกับความผิดที่ตัวเองก่อขึ้น เขาก้มหัวคารวะพี่ชายที่อภัยให้กับความหลงผิดของเขา
ต่อเข้าไปเช็คสภาพโรงงาน โรงงานไม่ได้รับความเสียหายมาก แต่สินค้าบางส่วนที่จะต้องรีบส่งในวันรุ่งขึ้นเสียหาย ต่อหวังจะใช้เงินจากการขายก้อนนี้ไปปิดหนี้งวดสุดท้าย ก้อยจึงนำทัพ พาทุกคนเร่งงานหามรุ่งหามค่ำ เพื่อให้ส่งสินค้าได้ทัน ต่อซึ้งในน้ำใจของก้อย เขาขอบคุณหญิงสาวแต่อดเหน็บตามนิสัยไม่ได้ว่าเพราะก้อยอยากได้โอทีเยอะๆ ถึงได้ทุ่มสุดตัวขนาดนี้

ก้อยหมั่นไส้ต่อในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องงาน เรื่องอรรัมภา จนคิดจะลาออกจากโรงงาน ต่ออ้างสัญญาที่เขียนไว้ตั้งแต่เริ่มต้นสมัครงาน เธอไม่มีสิทธิ์จะลาออกจนกว่าจะใช้หนี้หมด ก้อยน้อยใจคิดว่าที่ต่อดึงเธอไว้ก็เพราะเรื่องเงินแค่นั้น ต่อบอกไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นเรื่องของหัวใจ...ต่อฉีกสัญญาทิ้งแล้วบอกหญิงสาวว่าสัญญาไม่ได้มีความหมายอะไร เพราะอย่างมากมันก็แค่รั้งตัวหญิงสาวไว้ได้อีกแค่ไม่ถึงครึ่งปี เขาจะใช้อย่างอื่นมัดหญิงสาวไว้แทน ก้อยถามว่าอะไร ต่อบอกหัวใจไง เขาจะใช้หัวใจมัดหญิงสาวไว้ไม่ให้หนีไปไหนตลอดชีวิต เพราะเขารู้แล้วว่าชีวิตเขาขาดเธอไม่ได้ “ก้อย” กูรูชุดชั้นใน ฉันไม่มีวันปล่อยเธอหลุดมือไปเด็ดขาด


นักแสดง

ดรีม - ณฐณพ ชื่นหิรัญ
รับบท " ภัทรดนัย จงวัฒนา " (คุณต่อ) ลักษณะภายนอก หนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบ แต่งตัวดี มีคลาส อายุประมาณ 26-28ปี อุปนิสัยเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก มั่นใจในความเป็นผู้ชายของตัวเองจนบางครั้งออกอาการยี้กับธุรกิจชุดชั้นใน ของครอบครัว ติดหรู หยิ่งยโส อีโก้จัดเพราะคิดว่าตัวเองสมบูรณ์แบบ เป็นคนปากไม่ตรงกับใจ ชอบโวยวายแต่ฉลาด และมีไหวพริบดี มีความรับผิดชอบ ยอมรับความจริงได้กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ไม่เอาเปรียบใครและไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบ คิดเรื่องผลกำไรและขาดทุนมาเป็นอันดับหนึ่ง คิดเสมอว่างานจะประสบความสำเร็จได้ด้วยดีต้องอาศัยการบริหารที่เจ๋ง แต่ท้ายที่สุด คนงานในโรงงานของเขาเองที่สอนให้เขารู้ว่า งานจะประสบความสำเร็จได้เพราะทุกกระบวนการการผลิต ทุกขั้นตอนคือฟันเฟืองที่สำคัญเท่าเทียมกัน

ฝ้าย - นันทนัช โล่ห์สุวรรณ
รับบท " กลอยตา ทองกำเนิด " (ก้อย) ลักษณะภายนอก สาวห้าว แก่น แสนสวย ร่าเริง กระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว อายุประมาณ 18 ปี อุปนิสัยพูดจาโผงผาง ห้าวๆ ตรงๆ แต่จริงทุกคำ เว้นเรื่องหัวใจ เป็นคนกตัญญู จิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ขยัน อดทน พร้อมจะลุยเพื่อความถูกต้อง รักความยุติธรรม ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ ในตอนแรก ก้อยพยายามจะหลีกหนีตัวเอง เพื่อให้ก้าวผ่านความจำเจในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องงานของแม่ที่เธอช่วยมาตั้งแต่เด็ก เธอไม่เห็นว่าการเย็บชุดชั้นในมันช่วยให้ลืมตาอ้าปากได้ตรงไหน แต่ท้ายที่สุด วิชาชีพที่ทำให้เธอและแม่อยู่รอดได้ ก็คือ การเย็บชุดชั้นในนั่นเอง

นนน์ - ภูดิศ สุริยวงศ์
รับบท " ภูวดล " (คุณภู) ลักษณะภายนอก หล่อกวนโอ๊ย เท่ๆ เซอร์ๆ อายุประมาณ 22-25 ปี อุปนิสัย ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นชีวิตจิตใจเพราะคล่องตัว พูดจาห้วนๆ ห้าวๆ ตรงไปตรงมา ยียวนกวนประสาท ทะเล้น มีอารมณ์ขัน ทำตัวติดดินสวมรองเท้าหนังกุชชี่ได้คีบแตะได้ เป็นคนมุ่งมั่น มีเหตุผล ชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะกับก้อยที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เป็นคนที่ไม่กลัวความลำบาก เข้าใจโลกและติดนิสัยพ่อที่ชอบสอน แต่มักใช้การดุด่าที่ถนัดแทน ทำให้อรรัมภา เปลี่ยนแปลงตัวเองได้

ชัญญ่า – เมริศา โยธิกุล
รับบท " อรรัมภา " (คุณรัมภา) ลักษณะภายนอก สาวสวยหุ่นดีเข้าขั้นนางแบบ แต่งตัวทันสมัยไฮโซ แบรนเนมด์ตั้งแต่หัวจรดเท้า อายุประมาณ 22-25 ปีอุปนิสัย คุณหนูหัวสูง หัวนอก พูดไทยคำฝรั่งคำ มีความมั่นใจในตัวเอง มองสูง ไม่มองต่ำ นิยมใช้ของหรูหรามีระดับ ช่างเลือก ชอบเอาชนะ การที่เธอเกาะติดภัทรดนัย เพราะเธอรู้สึกว่าตัวเองเลอค่าที่เอาชนะสาวๆทุกคนที่คลั่งไคล้เขาได้ ซึ่งความจริงแล้ว เมื่อเธออยู่กับภัทรดนัย เธอไม่มีความเป็นตัวเองเลย เพราะความมั่นใจไร้ขีดจำกัดของเขา กลบความมั่นใจของเธอจนหมดสิ้น แต่คนที่เธอสามารถอยู่ด้วยแล้ว ไม่ต้องสร้างภาพ เป็นตัวของตัวเองได้ตลอด กลับเป็นภูวดล หนุ่มติดดินขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คนนั้น

เปี๊ยก - สมมาตร ไพรหิรัญ
รับบท " ภพธรรม " (พ่อของต่อ) ลักษณะภายนอก เถ้าแก่โรงงานหน้าตาใจดี อายุประมาณ 50-55 ปี อุปนิสัย ใจดี ใจกว้าง ขยัน มุ่งมั่นสุดๆ มีความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรมสูง ไม่ชอบเอาเปรียบใคร จุดเสียคือทำงานหนักจนลืมดูแลตัวเอง เมื่องานเกิดปัญหาก็จะรับไว้เองคนเดียว ไม่อยากให้ลูกเมียต้องกังวลได้วย

ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
รับบท " ขวัญฤดี " (แม่ของต่อ) ลักษณะภายนอก หญิงวัยกลางคน มาจากตระกูลผู้ดีเก่า อายุประมาณ 50-55 ปี อุปนิสัยอ่อนโยน ใจดี พูดจาอ่อนหวาน ใจกว้าง มีน้ำใจ ไม่ดูถูกคน ชอบอ่านหนังสือ มักเอาข้อคิดในหนังสือมาใช้สอนคน เป็นคนปลงตก ยิ้มรับกับทุกเรื่องที่เข้ามาในชีวิต ที่โดดเด้งที่สุดคือเป็นหญิงแกร่ง ที่ยืนหยัดเคียงข้างสามีและลูกชายอย่างกล้าหาญ

แซน - พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
รับบท " ภพธร " (น้องชายภพธรรม) ลักษณะภายนอก นักธุรกิจอายุประมาณ 45-50 ปี ดูสุขุมนุ่มลึก แต่งตัวดี พูดจาดี ดูสุภาพกับทุกคน อุปนิสัย สุภาพ อ่อนโยน โน้มน้าวเก่ง มีจิตวิทยาสูงแต่จริงๆแล้วเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น ขี้น้อยใจ เก็บกดเจ้าแผนการ ทะเยอะทะยานอยากได้ของที่ไม่ใช่ของตน ยอมทำผิดเพื่อประโยชน์ของตัวเอง คิดว่าพ่อแม่ไม่รักจึงยกที่ดินเก่าแก่ที่ใช้สร้างโรงงานในปัจจุบันให้พี่ชาย ทำให้เขาต้องออกจากบ้านไปดิ้นรนสร้างฐานะด้วยตัวเอง ความเข้าใจผิดทำให้ความแค้นบานปลายกลายเป็นการเอาคืน

แจง - วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
รับบท " จุรี " (สาวแก่เคร่งศีล5 อายุประมาณ 40 ปี) อุปนิสัย เป็นคนธัมมะธัมโม รักษาศีลเคร่งครัด คอยห้ามปรามเพื่อนร่วมงานให้หยุดทำความชั่ว หันมาทำความดี พยายามบอกให้ทุกคนหันมากินผัก เพื่อลดละเลิกการเบียดเบียนสัตว์ ท้ายสุด เธอได้พบรักกับดยุคหนุ่มหล่อจากยุโรป กลายเป็นเลดี้จุรีที่น่าอิจฉา และกลับมาเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สั่งออร์เดอร์สูงสุดของโรงงาน

เอก - วิชัย จงประสิทธิ์พร
รับบท " เกียรติยศ " (ผู้จัดการโรงงาน อายุประมาณ 35-40 ปี) อุปนิสัย อารมณ์ดี เฮฮา บ้าพลัง ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย รักโรงงานและเถ้าแก่ยิ่งกว่าชีวิต เคยช่วยชีวิตเถ้าแก่ให้พ้นจากเงื้อมมือโจร เลยโดนโจรตีหัวอย่างแรงจนระบบความจำไม่ดี เป็นหัวหน้างานที่ทำทุกอย่างตั้ง กะสากกะเบือยันเรือรบ ซ่อมไฟซ่อมน้ำซ่อมท่อประปา ปฐมพยาบาล เป็นผู้นำ มวลชน เกียรติยศทำได้หมด จุดเสียของเขาคือ คิดอะไรเองไม่เป็น ทำตามคำสั่งลูกเดียว แถมยังขี้ลืมสุดๆ

โมทย์ - ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์
รับบท " ยามวิชัย " (ยามหนุ่มหน้าตาพอดูได้ อายุประมาณ 23-26 ปี) อุปนิสัย จริงใจใสซื่อแบบคนบ้านนอก รับผิดชอบต่อหน้าที่มากถึงมากที่สุด ตระเวนตรวจโรงงานทั้วันทั้งคืน ชอบโชว์พลังปกป้องสาวๆ และ เมื่อเขาแมนเกินร้อยแบบนี้ เขาจึงไม่ชอบผู้หญิงที่เป็นทอมบอย จึงมีปากเสียงกับปองรักเป็นประจำ แต่ท้ายที่สุดเขาก็ได้ปองรักเป็นเมีย แล้วค้นพบว่าการได้ลองของแปลกเป็นสิ่งมหัศจรรย์

ก้อย - ศิรินุช เพ็ชรอุไร
รับบท " เพ็ญศรี " (ป้าบ้าหวย อายุประมาณ 50 ปี) อุปนิสัย บ้าหวย มีเงินเท่าไหร่เอาไปซื้อหวยหมด หวังว่าสักวันจะลืมตาอ้าปากได้เพราะหวย ปกติเป็นคนช่างเม้าท์ เห็นอะไรไม่ได้เป็นต้องตีเป็นเลขเด็ดไปซะหมด เป็นไม้เบื่อไม้เมากับวรรณา แม่ค้าข้าวแกงในโรงงาน

โจโจ้ ไมอ๊อคซิ
รับบท " โอฬาร " (เจ๊โอ..หนุ่มใหญ่ใจตุ้งติ้ง อายุประมาณ 40-50 ปี) อุปนิสัย เป็นคนอารมณ์ดี คุยสนุก ชอบเดินแฟชั่นโชว์ กรีดกรายยิ่งกว่านางแบบ ชอบส่งสายตายั่วผู้ชายจริตพราวล้ำหน้าหญิงแท้หลายขุม ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าเจ๊โอเคยมีลูกชายตั้งแต่วัยรุ่น เมื่อลูกชายโผล่มาเยี่ยมโดยไม่บอกล่วงหน้า เขาจึงต้องเก๊กแมนให้ดูเป็นพ่อที่แข็งแกร่งและห้าวหาญเพื่อให้ลูกภูมิใจ โดยอาศัยการแสดงของเพื่อนๆทุกคนร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้สมจริง

ขวัญ - ขวัญฤดี กลมกล่อม
รับบท " มะปราง " (แม่ของภูวดล อายุประมาณ 40-50 ปี) อุปนิสัย เป็นคนขยัน มีเมตตา พูดตรง อบอุ่นใจดี ชอบทำอาหาร แต่ขี้โม้ คิดว่าตัวเองทำอาหารเก่งและตำน้ำพริกได้ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวที่สุด รักลูกมาก เล่นกับลูกเหมือนเพื่อน ลูกรักใครชอบใครแม่รักด้วย

สุเมธ องอาจ
รับบท " อาจารย์ไตรภพ " (พ่อของภูวดล / อาจารย์ของก้อย อายุประมาณ 40-50 ปี) อุปนิสัย ใจดี สอนเก่ง มีความเป็นครูสูง อยากเห็นลูกศิษย์ได้ดี ชอบช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีอารมณ์ขัน เอาเด็กทโมนจนอยู่หมัด โดยเฉพาะเด็กทโมนที่ชื่อก้อย

แนน - ปิยะดา ตุรงคกุล
รับบท " ปรุงใจ " (ปรุง) อายุประมาณ 20 ปี อุปนิสัย วัยรุ่นสวยเซ็กส์เอ็กแตก ชอบแต่งตัวโป๊เปรี้ยว ชอบโชว์ของแต่ก็แค่โชว์เพราะเอาเข้าจริงๆ นางก็รักนวลสงวนตัวพอควร มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง อยากจะเข้าวงการเป็นดาราดังมีแฟนคลับล้อมรอบ เข้ากรุงเทพฯมาตามหาฝัน ระหว่างที่ฝันยังไม่เป็นจริงเธอก็ช่วยป้าขายอาหารที่โรงงานเป็นคนหัวอ่อน เชื่อคนง่าย จิตใจดี ไม่มีพิษมีภัยกับใคร เมื่อทำผิดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็พร้อมยอมรับผิด
คลิปตั้วอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา