วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว
กำกับการแสดง: วีระชัย รุ่งเรือง
บทละคร: วิน ธนวัช
อำนวยการผลิต: บริษัท สุขสันต์หรรษา 52 จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 23 มกราคม 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)

เมื่อพายุสงบทุกอย่างก็ดูมีความสุขดีสำหรับชาติเจ้าพระยา แต่สิ่งที่รออยู่ภายใต้คลื่นลมเงียบสงบกลับน่ากลัวกว่าพายุลูกใหญ่ที่พึ่งผ่านพ้น หนึ่งปีผ่าน....ไปชาติเจ้าพระยาเป็นทีมที่ช่วยเหลือทางการกำจัดผู้ก่อการร้ายและองค์กรทุจริตคอรัปชั่นจนแทบเรียกได้ว่าเป็นมือหนึ่งขององกร แต่แล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ในคลื่นลมเงียบสงบก็เผยตัว มรสุมของชาติเจ้าพระยาซัดเข้าเต็มแรงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นกับชาติเจ้าพระยาทำให้สี่หนุ่มฉุกคิดว่า องค์กรที่เคยเป็นดั่งบ้านหลังเดียวของพวกเค้าทรยศพวกเค้าซะแล้ว เพลิงที่เป็นประหนึ่งพ่อของทั้งสี่หนุ่มที่ทำงานทั้งชีวิตเพื่อองค์กร NISD กลับโดนรวบตัวไปคุมขัง โดยไม่ทิ้งหลักฐานหรืออะไรไว้ให้ใครได้รู้ว่าเพลิงถูกคุมขังไว้ที่ไหน ทั้งสี่เริ่มสงสัยว่าเหตุการณ์อาจจะซ้ำรอยอดีตที่พ่อแท้ ๆ ของพวกตนเคยโดนสั่งเก็บจากทางหน่วยต้นสังกัดของพ่อเค้าเองเพียงเพื่อต้องการเก็บเรื่องขององค์กรเป็นความลับ ฆ่าปิดปากสายลับขององค์กรก่อนจะปิดตัวองค์กรลง พวกเค้าอาจจะกลายเป็นเหยื่อขององค์กรเหมือนพ่อของพวกเค้าก็ได้

สี่หนุ่มตัดสินใจหันหลังให้องค์กร ออกตามหาเพลิงว่าถูกคุมขังไว้ที่ไหน หลังจากหันหลังให้องค์กร เป็นหนึ่งที่เป็นผู้บัญชาการ NISD ก็ประกาศยุบโปรเจ็คชาติเจ้าพระยาและถือว่าทั้งสี่หนุ่ม ปิง วัง ยม น่าน เป็นผู้ต้องหาทันที
องค์กร ACE องค์กรผลิตผู้ก่อการร้ายชั้นหัวกะทิ คัดเฉพาะคนที่มีความสามารถพิเศษมาบ่มเพาะตั้งแต่ยังเล็ก ACE เคยส่งคนเข้ามาในไทยในรุ่นของเพลิง เพื่อสร้างฐานให้อาชญากรรมข้ามชาติ ทั้งซื้อและขายอาวุธสงครามเถื่อน รวมทั้งค้าขายยาเสพย์ติด ไปจนถึงศูนย์กลางองค์กรค้ามนุษย์ แต่ACE รุ่นที่มานั้นทำไม่สำเร็จเพราะเพลิง ครั้งนี้เมื่อเพลิงตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัด ทำให้องค์กรACE กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ ACE กลับมาแบบเข้มแข็งกว่าเดิมหลายเท่า หัวหน้าขององค์กร ACEครั้งนี้มี ไพลิน (Aข้าวหลามตัด) เฉิน (Aดอกจิก) แอนนามารี (Aโพแดง) และ อีธาน (Aโพดำ) ทั้งสี่คนกลับเข้ามาต่างเวลาต่างวาระ แต่ทั้งสี่เข้ามาเพื่อกำจัดเสี้ยนหนามที่ขวางเส้นทางทำงาน นั่นก็คือ ชาติเจ้าพระยา 

สี่หนุ่มชาติเจ้าพระยาเรียกตัวเองใหม่เป็น...สิงห์สี่แคว หลังจากที่โดนยุบโครงการ ทั้งสี่กำลังจะต้องเจอกับเรื่องที่คาดไม่ถึงอีกมาก เมื่อคนรักที่กลายเป็นศัตรูคนสำคัญที่ต้องกำจัด เป็นเรือที่ขาดหัวเรือใหญ่อย่างเพลิง ความรักที่จู่ๆ ก็กลายเป็นยาขม การทรยศหักหลังของคนกันเอง ปิง วัง ยม น่าน ต่างต้องสู้กับทั้งศัตรู และ หัวใจตัวเองเพื่อก้าวผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่ครั้งนี้ไปให้ได้ สิ่งที่ทั้งสี่ตามหา คือความยุติธรรม ความช่วยเหลือที่ทั้งสี่ได้รับกลับเป็นความช่วยเหลือจากนักเลงใหญ่ในกาญจนบุรีอย่าง สิน สองแคว ผู้ยิ่งใหญ่ในกาญจนบุรีที่มองเห็นว่าทั้งสี่หนุ่มกำลังต่อสู้เพื่อดินแดนที่พวกเค้ารักยิ่ง
เป็นหนึ่ง ที่รับหน้าที่แทนเพลิงทั้งหมด และเข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่ของ NISD ก็ไม่ได้ปล่อยให้สิงห์สี่แคว หายใจได้สะดวก เค้าสั่งล่า ปิง วัง ยม น่าน และพยายามทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดสิงห์สี่แคว สี่หนุ่มต้องมาเจอถนนที่ไม่มีทางออก ศัตรูรุมล้อมทุกทิศทาง เมื่อหลังชนฝาทั้งสี่ก็ต้องสู้ยิบตาเพื่อความอยู่รอดและความยุติธรรม แต่..สิงห์สี่แควไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผน ว่าสิ่งที่ทาง ACE ต้องการมากที่สุดคือตัวเพลิงที่กำความ ลับบางอย่าง ที่ทาง ACE ต้องการเพื่อที่จะใช้ complete ภารกิจใหญ่ในเมืองไทยครั้งนี้ ความหลังที่เพลิงมีกับ ACE มันมีมากและยาวนานกว่าการเป็นคู่ศัตรู 

อะไรคือคือสิ่งที่ ACE ต้องการกันแน่ ใครคือตัวการสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเดินหมากของ ACE ในครั้งนี้ เพลิงเป็นคนดีหรือตรงกันข้าม สิงห์สี่แควกำลังเผชิญหน้ากับอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็น ต่อสู้กับคนที่เคยเป็นมิตร จับมือกับคนที่เคยเป็นศัตรู ทั้งสี่ประจัญหน้ากับสี่ยมฑูต จากองค์กรที่แฝงตัวอยู่ในสังคมเราได้เนียนที่สุดอย่าง ACE ผู้บงการทั้งสี่หัวหน้าเอซ ยังคงปกปิดตัวเองแฝงตัวอยู่เบื้องหลัง ความจริงเบื้องหลังแผนการณ์ซับซ้อนทั้งหมดคืออะไร ใครจะเป็นคนที่จากเราไป แล้วใครคือคนที่เข้ามาแทนที่ อะไรคือความต้องการที่แท้จริงของ NISD ความรักของทั้งสี่หนุ่มจะจบลงยังไง .........ชาติเจ้าพระยา ตอน สิงห์สี่แคว


นักแสดง

อาร์ต - พศุตม์ บานแย้ม
รับบท " ปิง " เริ่มต้นจากความเศร้าเมื่อดุจดาวที่กำลังตั้งครรภ์จากไป ปิงขรึมปลีกวิเวกไปนั่งสมาธิ ฝึกวิชาคาถาอาคม ยิ่งรู้ว่าต้องต่อกรกับคนที่เหนือกว่ามาก มีพลังจิตสูงระดับสังหารคนได้ ภาคนี้ชั้นเชิงการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของปิงจะนิ่งและเฉียบคมขึ้น เนื่องจาก สมาธิที่แน่วแน่ รวมถึงพัฒนาด้านอาคมเก่งกล้ามีพลังมากขึ้น แม้จะไม่เทียบเท่าเพลิง หรือเอาชนะอรัญได้ แต่จะเหนือกว่าเฉิน เพียงแต่ปิงมีจิตเมตตาจึงเป็นทางสายขาวเหมือนเพลิง

ต่าย - นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช
รับบท " น่าน " สามารถใช้อาวุธประเภทกระบองที่สามารถ ยืดหดสั้นยาวออกไปจู่โจมคู่ต่อสู้ได้อย่างฉับไวคล่องแคล่ว และแข็งแกร่ง จนศัตรูไม่ทันรู้ตัวว่าใช้อาวุธอะไรเช่นเดิม แถมเทพขึ้นเพราะพิสดารจัดความสามารถพิเศษแถมมาให้กระบองนี้ปล่อยลูกดอกพิษหรือลูกกระสุนจิ๋ว และช็อตไฟฟ้าได้ แถมประยุกต์กระบองต่อยาวหรือปรับสั้นให้ขนาดเล็กพกพาสะดวกหรือปรับเป็นสลิงไว้ยึดห้อยโหนตัวที่สูงได้ สรุปว่าเป็นอาวุธเอนกประสงค์มากยิ่งขึ้น

เพ็ชร - ฐกฤต ตวันพงค์
รับบท " วัง " ภาคนี้วังจะนิ่งขึ้น หาเรื่องน้อยลงแต่ยังเป็นกาวใจให้พี่น้องยามเครียดกับปัญหาสารพัด วังได้อาวุธพิเศษจากพิสดาร จะเชี่ยวชาญด้านการใช้ของมีคมขนาดสั้น หรือประยุกต์เป็นดาวกระจายอย่างนินจาหรือมีดซัดติดชิปฝังระเบิด

แม็ค - ปวิช เวียงนนท์
รับบท " ยม " นักวางแผนที่แยบยล เสนาธิการหรือมันสมองของทีม มีสายตาเป็นเลิศ ทำให้ใช้อาวุธปืนโดยเฉพาะการสุ่มยิงแบบสไนเปอร์ได้อย่างแม่นยำ แล้วเปรียบเสมือนเสือติดปีกเมื่อได้คอนแท็กต์เลนส์พิเศษที่คำนวณระยะทางที่มองเห็น พร้อมสแกนข้อมูลอย่างเทพ 

น้ำฝน - พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์
รับบท " วาดรวี " ความรักที่มีต่อน่านยังมั่นคง แต่ด้วยสถานการณ์อันตราย เธอจำเป็นต้องจัดหนักฝึกการต่อสู้จนเก่งขึ้นมากมาย แล้วลงภาคสนามไปทำงานสายลับช่วยเพลิง หวังให้น่านปลอดภัย กู้ศักดิ์ศรีและรวมตัวทีมชาติเจ้าพระยาอีกครั้ง วาดรวีเรียนรู้ว่าความรักมิได้มีเพียงสองเราอีกต่อไป รักคือ การเสียสละ

หนึ่ง - น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย
รับบท " พลอยขวัญ " ลูกบุญธรรม คนเก่งของไพลิน ใจเด็ดยิ่งกว่าผู้ชาย เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ รักความถูกต้อง ไม่ชอบถูกเอาเปรียบ เกลียดผู้ชายตามไพลิน เพราะถูกปลูกฝังมาผิดๆ พลอยขวัญเป็นคนเนี้ยบนิ่งกว่าวัง คิดก่อนทำจึงมักเป็นคู่ปรับของวัง และแล้วจากคู่กัดก็พัฒนากลายเป็นคนรักโดยไม่รู้ตัว

จีน่า - อัจฉราภรณ์ กนกทีสวัสดิ์
รับบท " สายธาร " คุณหนูลูกสาวคนเดียวของสิน สองแคว ถูกเลี้ยงเป็นไข่ในหิน เป็นคนมองโลกในแง่ดี สวย จิตใจดีอ่อนโยน เป็นน้ำที่คอยชโลมจิตใจที่เศร้าของปิงให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหลังจากที่สูญเสียคนรักอย่างดุจดาวไป

ภิญญดา ภิญญากมลชาติ
รับบท " เนตรนภา " ผู้เชี่ยวชาญด้านการพิสูจน์หลักฐานคนใหม่ของ NISD เป็นสาวโก๊ะ ชอบพูดเป็นทางการ ชอบเผลอวิเคราะห์สิ่งต่างๆ รอบตัวจนเคยชินเหมือนตู้พิสูจน์หลักฐานเคลื่อนที่ เป็นคนสวยแต่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองจึงซ่อนความสวยไว้ภายใต้แว่นตาหนาเตอะ จนถูกยมเรียกว่า ยัยแว่น แอบรักและชื่นชมยมอยู่เงียบๆ เห็นสิ่งผิดปกติของแอนนามารี แต่ตัดสินใจไม่บอก เพราะยังไม่มีหลักฐานชัดเจน ตามประสาทุกอย่างต้องพิสูจน์ด้วยหลักฐานเท่านั้น

ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล
รับบท " แอนนามารี " สายลับสองหน้า สวยหวานแสนดีแต่เป็นนกสองหัว สตรอเบอรี่ตาใส สมาชิกของ ACE ที่มีความสามารถพิเศษคือ มีไอคิวที่สูงกว่าคนอื่น ทาง ACE จึงเอามาปั้นเป็นมันสมองช่วยวางแผน และแทรกซึมโดยมาในฐานะลูกสาวของ เดวิ โฮป มาหลอกใช้ยม ตอนฝึกฝนใน Camp แรกๆ ด้วยที่เธอไม่เก่งต่อสู้เหมือนอรัญที่เน้นพลังจิต อรัญจะคอยช่วยเหลือปกป้องแอนนามารีมาตลอด เธอจึงรักอรัญมาก ยอมทำทุกอย่างเพื่ออรัญ เธอจึงรักอรัญมาก ยอมทำทุกอย่างเพื่ออรัญ เธอเป็นหนึ่งในองค์กร A โพแดง

มิเชล เบอร์แมนน์
รับบท " ม่านมุก " หลังจากภาคแรก แต่งงานกับปิงได้ 1 ปี กำลังจะมีลูกด้วยกัน แต่เพราะคำสั่งฆ่าสี่หนุ่มยกเข่งของ ACE ดุจดาวเลยกลายเป็นเหยื่อ บวกกับความแค้นของไพลินในอดีตที่มีกับเพลิง ทำให้เธอต้องจบชีวิต เป็นปมเศร้าของปิงที่ไม่สามารถปกป้องหญิงที่รักได้

เจสัน ยัง
รับบท " อลัน " หนุ่มหล่อมาดนิ่ง เงียบขรึม คนไทยเต็มตัวแต่ไปโตเมืองนอก แสร้งรักวาดรวี ฉากหน้าอรัญเหมือนเป็นแค่มือขวาของอีธาน แต่เบื้องหลังเป็นกุนซือ มันสมองขององค์กรอาชญากรข้ามชาติ ACE เชี่ยวชาญด้านพลังจิตศาสตร์จากโลกตะวันตก สามารถใช้พลังจิตสังหารศัตรูได้อย่างง่ายดาย อรัญเป็น Joker นายใหญ่ที่แท้จริงของ ACE เหี้ยมลึกในมาดนิ่งๆ แต่ฉลาดลึก บงการทุกอย่าง หวังจะสร้างศูนย์กลางอาชญากรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยยึดเมืองไทยเป็นสำนักงานใหญ่ เขาเป็นลูกกำพร้า 

แมทธิว ดีน ฉันทวานิช
รับบท " พิสดาร " ถูกลดบทบาทตามแผนการจัดฉากของเพลิงและ NISD แต่คนเก่งอัจฉริยะอย่างพิสดารมีหรือจะอยู่เฉย แม้ไม่มี NISD หนุนหลัง พิสดารก็ไม่หวั่น กองบัญชาการไฮเทคตั้งที่ไหนก็ได้ งบประมาณก็ไม่ใช่ปัญหา แฮ็คจากคนเลวมาช่วยชาติจัดเต็มอาวุธพิเศษ จนสามารถสร้างเขี้ยวเล็บให้สิงห์สี่แควกลับมาผงาดอีกครั้ง

เอก - สรพงษ์ ชาตรี
รับบท " เพลิง (ปากน้ำ) " จากการต่อสู้ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ด้วยวัยที่สูงขึ้น แต่ความฉลาดล้ำยังคงมีมากตามประสบการณ์ ภาคนี้เพลิงเป็นเป้าหมายสำคัญที่กุมความลับระดับชาติที่ ACE ต้องการ เพลิงยังคงเป็นศูนย์รวมให้ชาติเจ้าพระยาเสมอ 

แดน - ดนัย จิรา
รับบท " เป็นหนึ่ง " หนุ่มอัจฉริยะ ฉลาดเป็นกรด เก่งรอบด้านทั้งอาชญาวิทยา งานจารกรรม การสอบสวนสืบสวน พูดได้หลายภาษา มีใบปริญญาเป็นสิบๆ ใบการันตีความเก่ง เป็นหัวหน้าคนใหม่ของ NISD ที่ฉากหน้านั้นหน่วยเหนือส่งมาแทนเพลิง แท้จริงมาคุ้มครองเพลิงอย่างลับสุดยอด 

บีม - ศรันยู ประชากริช
รับบท " อีธาน เวสต์ " หัวหน้าใหญ่ขององค์กรอาชญากรข้ามชาติ ACE แต่แท้จริงแล้วเป็นเพียงหุ่นเชิดของอรัญ เป็น A โพดำ ฉากหน้าเป็นผู้นำ ผู้บริหารที่ดูดีมีโพรไฟล์ เท่ รวยหล่อเลือกได้ เนี้ยบด้วยแบรนด์หรู In trend มีวาทศิลป์ หลอกใช้คนได้อย่างเนียนๆ เจ้าเสน่ห์บวกเจ้าชู้ จึงใช้จุดเด่นนี้หลอกล่อผู้หญิงที่หลงเชื่อให้ตายใจคลิปจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา