วันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ จอมดาบกู้บัลลังก์ (Paladins In Troubled Times)
เจ้าของบทประพันธ์: เนี่ยอู้เซ็ง
กำกับ: เจ้าเจี้ยน, หลินฟง,
เขียนบท: หลิวอี้, โม่โม
จำนวนตอน: 31
ออกอากาศ: จีน  - 24 กรกฎาคม 2551 ทาง CCTV-8
                ไทย - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 - 15.00 น. ทางโมโนทีวี ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2558 - 6 มีนาคม 2558

เรื่องย่อ
อันลู่ซาน แม่ทัพจอมโฉด ได้ยกทัพออกรบกับชาวซิตันและไล่ฆ่ากวาดล้างชาวบ้านตามแถบแนวชายแดน สามจอมยุทธ์สายน้ำผู้ผดุงคุณธรรมได้ลักลอบเข้าไปตัดหนวดของ อันลู่ซาน เพื่อต้องการฝากคำเตือนห้ามปรามความอำมหิตของแม่ทัพจอมโฉดรายนี้ ทำให้ อันลู่ซาน โกรธแค้นจึงนำกองกำลังทหารมากำจัดสามจอมยุทธ์สายน้ำและครอบครัว

ต้วนกุยจางและภรรยา ตีฝ่าแหวกวงล้อมของกองกำลังทหาร และสามารถช่วยเหลือเถี่ยหมอเล่อบุตรชายของพี่ร่วมสาบานเอาไว้ได้ หลังจากเหตุการณ์อันเลวร้าย ต้วนกุยจางและภรรยาต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบจึงถอนตัวออกจากยุทธภพ พวกเขาทั้งคู่ได้ขอร้องให้โต้วหลิงข่าน เจ้าสำนักค่ายพยัคฆ์บินรับเถี่ยหมอเล่อเป็นบุตรบุญธรรมเพื่อที่จะได้คอยดูแลอบรมสั่งสอน
ยี่สิบปีผ่านมา เถี่ยหมอเล่อ กับ โต้วหลิงข่าน ได้ออกเดินทางตามหา ต้วนกุยจาง เพื่อขอความช่วยเหลือในการต่อสู้รับมือกับพวกศัตรูที่จะมาบุกทำลายค่ายพยัคฆ์บิน ระหว่างทางในโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง เถี่ยหมอเล่อได้พบกับ เซี่ยหลิงซวง หญิงสาวผู้ถือจดหมายลึกลับ และ หวางหลงเค่อ ลูกน้องคนสนิทของอันลู่ซาน การปะทะฝีมือประลองยุทธ์สุดลึกล้ำของพวกเขาทั้งสามคนจึงเริ่มอุบัติขึ้น

ซีรีส์จีนเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายผลงานเขียนของ เนี่ยอู้เซ็ง ที่หยิบยกเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์จีนเกี่ยวกับเรื่องราวของ กบฎอันลู่ซานในรัชสมัยตอนปลายการบริหารราชการแผ่นดินของฮ่องเต้ถังเสวียนจง เตรียมพบกับการต่อสู้ห้ำหั่นอันดุเดือดเพื่อช่วงชิงความเป็นใหญ่ในใต้หล้าได้ในสุดยอดซีรีส์จีน จอมดาบกู้บัลลังก์* ข้อมูลจาก โมโนทีวี


นักแสดงนำ


 

หวงเหวยเต๋อ (วิคเตอร์ หวง)
รับบท เถี่ยหมอเล่อ
(นักร้อง/นักแสดง ชาวไต้หวัน) 

เฉินเสียวไห่
รับบท หวางหลงเค่อ
(นักร้อง/นักแสดง ชาวจีน) 


เต๊ะ ศตวรรษ
รับบท กงกงเอ๋อ
(นักร้อง/นักแสดง ชาวไทย)


 

เหอจั๋วเหยียน 
รับบท หวังเยี่ยนอวี่
(นักแสดง ชาวจีน)
 

หลิวเถียนเย่ว์ 
รับบท เซี่ยหลิงซวง
(นักแสดง ชาวจีน) 

ลู่เฉิน
รับบท หานจื่อเฟิน
(นักแสดง ชาวจีน)

*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา