วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ กระตุกหนวดเสือ
กำกับการแสดง: เฉลิม วงค์พิมพ์
บทละคร: ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล
อำนวยการผลิต: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 25 กุมภาพันธ์ 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ที่อำเภออารยัน อยู่สุดเขตชายแดนประเทศไทย ที่ที่ห่างไกลความเจริญ ที่ที่ไม่มีสัญญาณมือถือ ที่ที่ป่ายังปกและเสือยังพี ณ.ที่แห่งนี้คือฉากหลังของเรื่องราวความรัก การต่อสู้ เวทมนต์ ความดีและความเลว ที่ที่เสือถูกกระตุกหนวด 

พุด ช่างซ่อมรถหนึ่งเดียวของอารยัน เจอ กิ่งแก้ว หมอสาวที่เพิ่งจบนอก กลับมาเยี่ยม ประยุทธ พ่อของเธอที่เป็นนายอำเภอ แต่รถเสีย โชคดีที่ช่างพุดมาเจอและซ่อมรถให้เธอ แต่โชคร้ายที่เธอพบว่ายกทรงที่เก็บไว้ในรถโดนช่างพุดเอาออกมาเพ่งพินิจพิจารณา เรื่องถึงขั้นต้องแจ้งความกัน ก่อนที่จะเคลียร์กันได้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด 

ความจริงแล้ว ช่างพุด คือสมาชิกของแก๊งค์โจรเสือทองใบ แก๊งค์โจรที่ตัวเหมือนโรบินฮู้ด ปล้นคนรวยเอาเงินไปบริจาคตามที่ต่างๆ แก๊งค์เสือทองใบประกอบด้วยเสือ ทองใบ หัวหน้าแก๊งค์ ยาใจ เมียทองใบ เสือป่อง และ เสือเล็ก นอกจากแก๊งค์ทองใบแล้ว ในอารยัน ยังมีผู้ทรงอิทธิพลอีกคือ เสี่ยทวีสิทธิ์ นักธุรกิจผู้ร่ำรวยจากการเหมาประมูลโครงการของราชการ มีลูกน้องสามเสือคือ เสือภู่ เสือโมก และเสือต๋อย และยังมีบิ๊กอุ๋ย นักการเมืองท้องถิ่น จอมโกงจนรวยอีกคน นอกจากนี้ยังมี เสือสะอิ้ง เจ้าของร้านชุมเสือ กับ ไผ่ ลูกสาววัยรุ่น แถมด้วยหมวดเกรอะ ตำรวจหนึ่งเดียวของอารยัน พวกเขาเหล่านี้ไม่ใช่ผู้ทรงอิทธิพลธรรมดา แต่ล้วนเป็น จอมขมังเวทย์ เชี่ยวชาญคาถาอาคมสารพัดชนิด

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อช่างพุด ฝันเห็นร่างของ หลวงปู่เค็ม ที่ตำนานบอกว่าจะชี้ไปถึงขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็มซึ่งมีของวิเศษที่ว่ากันว่าใครได้ครอบครองก็จะมีอิทธิฤทธิ์ชนิดตั้งประเทศใหม่ได้เลย เมื่อมีการค้นพบร่างหลวงปู่เค็ม แต่จีวรที่เป็นที่ลายแทงหายไป อารยันที่เคยเงียบสงบก็เดือดเป็นไฟ เพราะทุกฝ่ายต่างก็ต้องการขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม
อารยันมีตำรวจหน้าใหม่ชื่อ จ่าชาญ จ่าชาญปิ๊งกิ่งแก้วและมีเรื่องกระทบกระทั่งกับพุด ต่อมาเมื่อจ่าชาญรู้ว่าเสือร้ายของอารยันล้วนมีคาถาอาคม จ่าชาญก็อยากเรียนคาถาอาคมเพื่อปราบเสือร้าย

บิล เป็นผู้รับเหมาที่หน้าตาคล้ายพุดมาก เดินทางเข้าสู่อารยันพร้อม คิงคอง ลูกชายวัยสิบขวบ บิล มีจุดประสงค์แฝงคือตามหาน้องชายฝาแฝดที่พลัดหลงกันตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความเป็นคนตงฉิน ทำให้เขามีเรื่องขัดแย้งกับทวีสิทธิ์ จนทวีสิทธิ์สั่งลูกน้องไปฆ่าบิล

ขณะที่กิ่งแก้วสงสัยพฤติกรรมของพุด จึงวางกับดักจับเขามัดไว้แล้วไปสืบเรื่องที่อู่ของเขา ซี่งที่นั่นบิลปะทะกับภู่ โมก ต๋อย ต่อมาบิลถูกฆ่าตายแต่ก็ไว้ลายยิงต๋อยตายไปด้วย พวกทองใบมาที่อู่ เจอศพบิลนึกว่าศพพุด จึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ประยุทธกับ ตร.ของอารยันพาพวกไปบุกรังทองใบเพื่อช่วยกิ่งแก้ว พุดซึ่งหนีออกมาได้รีบไปเตือนทองใบให้รู้ตัวก่อน จึงเกิดการประลองเชิงทางอาคมของทั้งสองฝ่าย ทองใบรอดมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส ในระหว่างนั้นทวีสิทธิ์ฉวยโอกาสบุกบ้านประยุทธขโมยจีวรหลวงปู่เค็มไปได้สำเร็จ

ระหว่างที่กิ่งแก้วโดนจับอยู่ ความสัมพันธ์ของเธอกับพุดก็เติบโตงอกงาม จนถึงวันที่ต้องจากกันก็รู้สึกคิดถึงกันเป็นพิเศษ

ในที่สุด ทุกฝ่ายต่างก็รู้ว่าพุดกับบิลคือทายาทของหลวงปู่เค็ม ทวีสิทธิ์กับบิ๊กอุ๋ยจับมือกันล่าพุด เพื่อไขปริศนาลายแทง พุดต้องแกล้งตายเพื่อเอาตัวรอด กิ่งแก้วเสียใจมากพอรู้ว่าเป็นกลลวงของพุด เธอก็งอนซะ พุดตามง้อ จนทั้งสองต่างก็รู้ใจตัวเองว่ารักอีกฝ่ายซะแล้ว
สุดท้ายแล้วพวกทวีสิทธิ์ก็สามารถไขปริศนาลายแทงของหลวงปู่เค็มได้ ขณะเดียวกันทางจ่าชาญ ที่ตอนแรกเรียนอาคมเพื่อไว้ปราบผู้ร้าย แต่ตอนนี้ดูเหมือนเขาจะถล้ำเข้าสู่ด้านมืดของไสยศาสตร์ เขาชักชวนหมวดเกรอะแอบสืบความลับจากพวกทวีสิทธิ์จนรู้ที่ตั้งของหลวงปู่เค็ม

เสือสะอิ้งเล่าให้พุดฟังว่า เมื่อก่อนหลวงปู่เค็มคือเสือเค็ม เสือเค็มมีลูกก่อนบวช ต่อมาเมื่อบวชแล้วก่อนจะละสังขารก็ยังตัดใจทำลายของขลังของเขาไม่ได้ จึงเขียนลายแทงให้ลูกหลานที่มีบารมีเอาไปใช้ทำประโยชน์ หรือไม่ก็ทำลายเพื่อไม่ให้อยู่ในมือของคนเลว

แม่ของพุดคือหลานของหลวงปู่เค็ม ถูกฆ่าตายพร้อมสามี คู่แฝดพลัดพรากจากกัน หนึ่งในคู่แฝดนั้นโตขึ้นมาเป็นพุด ส่วนอีกคนก็คือบิล

ทองใบจะเดินทางไปเอาสมบัติหลวงปู่เค็มด้วย พุดขอตามไปด้วยเหตุผลที่ว่าเขาต้องการไปทำลายมัน กิ่งแก้วรู้เรื่องก็ตามไปด้วยเพราะความเป็นห่วง

ทางด้านคิงคอง เขาแอบได้ยินเรื่องราวของสมบัติหลวงปู่เค็ม เขาแอบเดินทางไปโดยลำพัง ยาใจรักและสงสารคิงคองเหมือนลูกของเธอ ยาใจจึงเดินทางไปกับคิงคอง

จึงมีทั้งกลุ่มของทวีสิทธิ์ กลุ่มของชาญ กลุ่มของทองใบ และกลุ่มของยาใจ มุ่งหน้าสู่เขาดงผี ที่ซ่อนขุมทรัพย์ของหลวงปู่เค็ม ซึ่งพวกเขาต้องเจอกับอาถรรพ์ของเขาดงผี เจอกับปริศนาหลายด่านของหลวงปู่เค็ม และยังต้องชิงไหวชิงพริบกันเองระหว่างกลุ่มต่างๆ และท่ามกลางสถานการณ์อันตรายสุดๆเหล่านี้ก็เป็นเหมือนบททดสอบความรักของพุดกับกิ่งแก้ว
ในที่สุดพวกเขาก็เจอขุมทรัพย์หลวงปู่เค็ม อันได้แก่วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์, หัวใจเสือ, ตาเสือ, เล็บเสือ, หนวดเสือ พวกเขาแย่งของวิเศษกัน ต่างก็ของวิเศษที่มีอิทธิฤทธิ์ต่างๆกันไป ชาญได้วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์ ทวีสิทธิ์ได้หัวใจเสือ ภู่ได้ตาเสือ คิงคองได้เล็บเสือ พุดได้หนวดเสือ แม้จะได้พบของวิเศษแต่ในการเดินทางครั้งนี้ บิ๊กอุ๋ย ,เสือโมก และเกรอะ ก็ต้องจบชีวิตลงที่เขาดงผี พวกที่ได้ของวิเศษต่างก็ซุ่มอัพเกรดพลังของตัวเอง ยกเว้นพุด ที่ไม่รู้ว่าหนวดเสือใช้ทำอะไรได้ 

วินนิ่ง ลูกชายทวีสิทธิ์ ใช้คุณไสยเพื่อให้กิ่งแก้วหลงรักเขา พุดไปช่วยแต่เกิดความเข้าใจผิดทำให้กิ่งแก้วเข้าใจว่าพุดไม่กล้าช่วยเธอและคนที่ไปช่วยคือชาญ ชาญใช้อิทธิฤทธิ์วิชาพยัคฆ์อาถรรพ์กำราบเสือร้ายไปทั่วจนได้รับการยกย่อง 

ขณะที่ภู่ใช้อิทธิฤทธิ์ดวงตาเสือซ่องสุมกำลังกลายเป็นมหาโจร ชาญอาสาไปปราบภู่ แต่ก่อนหน้านั้นภู่พบความลับของหนวดเสือ จะมาฆ่าพุดปะทะกับทองใบ บาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ชาญจึงฆ่าภู่ได้ง่ายๆและชิงดวงตาเสือไป 

ส่วนก็ทวีสิทธิ์ลงเล่นการเมือง เข่นฆ่าคู่แข่ง จนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล เขาร่วมมือกับชาญ จะปกครองดินแดนแถบนี้ 

ส่วนคิงคองได้เล็บเสือไป หมกมุ่นกับการฝึกใช้เพื่อแก้แค้น แม้ว่ายาใจจะพยายามเตือน จนเกิดเรื่องทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน และเกือบฆ่าเพื่อนตาย คิงคองตกใจกลัว คิดได้ มอบเล็บเสือให้ทองใบ และยอมให้อภัยทวีสิทธิ์ เพราะไม่ต้องการเป็นฆาตกร
ทวีสิทธิ์สมคบคิดกับคนต่างชาติทำลายประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ เขาร่วมมือกับชาญ ทำให้ไม่มีใครกล้าต่อต้านแม้แต่ทองใบยังลังเล ในที่สุดกิ่งแก้วจึงเปิดเผยตัวจริงว่าเธอคือสายสืบจากส่วนกลางที่ถูกส่งมาสืบเรื่องนี้ เธอโน้มน้าวใจให้ทองใบลุกขึ้นสู้ จนทองใบยอมเสี่ยงตายเพื่อปกป้องแผ่นดินส่วนเกรอะที่รอดตายมาได้ ร่วมมือกับทองใบด้วย วางแผนจะเล่นงานทวีสิทธิ์ก่อนที่พวกมันจะลงมือก่อการร้ายครั้งใหญ่ สร้างกองทัพจากเวทมนต์ และยึดอารยันเป็นของพวกมัน 

ความจริงกิ่งแก้วไม่เคยชอบชาญ แต่เธอหลอกหาข่าวจากเขา ชาญรู้ตัว จึงจับกิ่งแก้วไปเพื่อข่มขู่ประยุทธไม่ให้ส่งข่าวให้ทางการรู้เรื่อง พุดจึงต้องบุกไปช่วยกิ่งแก้วก่อน พุดปราบชาญได้ด้วยอำนาจวิเศษของหนวดเสือ ชาญพากิ่งแก้วหนีตายไปหาทวีสิทธิ์ กลับโดนทวีสิทธิ์ฆ่าตายและเอาอำนาจวิเศษทั้งหมดไป และทวีสิทธิ์ก็รู้ความลับของหนวดเสือแล้ว เขาวางแผนจัดการกับพุดได้แล้ว แก๊งค์ทองใบบุกที่มั่นของทวีสิทธิ์เพื่อหยุดยั้งแผนร้ายของมันและเพื่อช่วยกิ่งแก้ว

สงครามครั้งสุดท้ายกำลังระเบิดขึ้นโดยมีชะตากรรมของแผ่นดินอารยันเป็นเดิมพัน


นักแสดง

ป๊อป - ฐากูร การทิพย์
รับบท " เสือพุด " เสือหนุ่มรุ่นกระทงอ่อนลายพยัคฆ์ เป็นคล้ายหมาหลงฝูงมากกว่าจะเป็นเสือ เขามีความเชื่ออยู่ตลอดมาว่า หมาหลงฝูงนานไปจะแกร่งกว่าหมาทั้งฝูง และแล้วท้ายที่สุดเขาก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาสามารถที่จะเป็นผู้นำฝูงเสือ ไปสู่ทางที่ถูกที่ควรที่ดีงามได้ จากคนที่เป็นลูกไล่ไม่มีความเชื่อมั่นตัวเอง ทำอะไรก็ผิดพลาดเป็นที่น่าเย้ยหยัน แต่ด้วยความที่เป็นคนมุ่งมั่น เอาจริง เขาจึงเอาชนะอุปสรรคได้ในที่สุด พุดเป็นคนฉลาด หัวดี แต่ขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครกันแน่ ภูมิหลังของเขาลึกลับซับซ้อน นอกจากนี้เขายังเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ใจดี

ป๊อป - ฐากูร การทิพย์
รับบท " บิล " พี่น้องฝาแฝดของพุด (เป็นความลับ) เป็นวิศวกรผู้รับเหมาที่จิตใจดีมีเมตตา กล้าหาญ เป็นพ่อที่ดี ภรรยาเสียชีวิตไปหลายปีก่อน บิลเดินทางมาที่อารยันทันทีที่ได้เบาะแสว่าเขาอาจจะมีน้องชายฝาแฝดอยู่ แต่มีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาต้องหาน้องอย่างลับๆไม่ให้ใครรู้

ซาร่า เล็กจ์
รับบท " กิ่งแก้ว " นักศึกษาแพทย์จากเมืองหลวง เธออ้างว่ามาที่อารยันเพราะคิดถึงพ่อ แต่จริงๆแล้วเธอมีภารกิจที่เป็นความลับอยู่ ดูเผินๆเหมือนเป็นผู้หญิงแบ๊วๆนางหนึ่ง แต่หลายครั้งเธอเผลอแสดงออกให้รู้ว่าเธอเป็นคนที่ได้รับการฝึกฝน สำหรับการรับมือเรื่องร้ายๆมาแล้ว กิ่งแก้วเป็นคนมีอุดมการณ์ ทั้งในความเป็นหมอที่มีจิตช่วยเหลือคนเจ็บป่วย และในด้านที่เธอซ่อนอยู่ เธอก็พร้อมจะทำเพื่อความถูกต้องเพื่อบ้านเมือง แม้จะเป็นหมอที่ใจดี แต่เธอก็มีความเด็ดขาด สามารถใช้ความรู้ทางการแพทย์จัดการกับคนร้ายได้โดยไม่ลังเล

น็อต - วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์
รับบท " เสือทองใบ " เสือรุ่นใหญ่ลายคราม ยึดถือโรบินฮู๊ดเป็นดิไอดอล ปล้นคนรวยเพื่อช่วยคนจน เขาไม่เคยเชื่อว่ากฎหมายเป็นสิ่งที่ควรยึดถือ ตุลาการเป็นเพียงรูปแบบหนึ่งของการกดขี่เท่านั้นเอง คนที่แท้จริงไม่ต้องการเครื่องแบบเพื่อแสดงความเป็นมนุษย์ ดังนั้นเขาจึงเขียนลายเสือเอาไว้กลางหน้าผาก เพื่อบอกกับทุกคนว่า คนอย่างเขานี่เเหละคือมนุษย์ที่อยู่ชั้นบนสุดของห่วงโซ่อาหาร จะไม่มีใครมากดขี่เขาได้อีกต่อไปสำหรับทองใบ ความถูกต้องกับเรื่องถูกกฎหมาย เป็นของสองสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน

เบนซ์ - พรชิตา หิรัณยัษฐิติ
รับบท " ยาใจ " เมียของเสือทองใบ ถือคติว่าถ้าผัวเธอคือขั้นสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร นางก็คือคนที่คอยกระตุกโซ่อีกที นางเป็นคนเดียวที่แค่กระแอมก็ทำเอาเสือทองใบหงอได้ ยาใจรักความถูกต้อง เธอจึงรักผัวของเธอ ยาใจอยากมีลูกมากกก แต่ไม่สมหวัง เธอจึงรักและเอ็นดูเด็ก โดยเฉพาะคิงคอง

ปั้นจั่น - ปรมะ อิ่มอโนทัย
รับบท " จ่าชาญ " ตำรวจหนุ่มรูปงาม ไฟแรง ถูกส่งมาปราบเหล่าเสือในแดนสิงห์ เขามีอุดมการณ์แรงกล้าในการต่อสู้กับผู้ร้าย แต่เมื่อเขาพบว่าผู้ร้ายที่นี่มีการใช้อาคมทำให้เก่งกว่าตำรวจ จ่าชาญก็หันเหเข้าสู่เส้นทางอาคม และหลงเตลิดไปกับมัน จนกลายเป็นจอมวายร้าย

ออย - มิรา โกมลวณิช
รับบท " ไผ่ " สาวน้อยผู้เติบโตในชุมเสือ เป็นลูกสาวของเสือสะอิ้ง เจ้าของร้านเหล้าแหล่งสังสรรค์ของบรรดาเสือ จึงทำให้เธอคุ้นชินอยู่กับเสือแทบทุกก๊กทุกเหล่า แต่มีเพียง เสือพุดเท่านั้นที่เธอหมายเอาทำพ่อพันธุ์ให้ได้

ติณห์ ศรีตรัย
รับบท " เสือเล็ก " เสือหนุ่มหน้าตาดี คุยเก่ง ติดโม้นิดๆ หมั่นไส้เสือพุดอยู่เนืองๆ ชอบพูดจาทับถมอยู่ตลอด ทั้งๆที่ความจริงก็รักและเอ็นดูเสือพุด แต่ที่ชอบข่มนั้นเพราะลึกๆกลัวเสือพุดจะแซงหน้าและเก่งกว่า เสือเล็กมีความสามารถพิเศษคือใช้อาคมรักษาการบาดเจ็บที่เกิดจากอาคมได้ แต่ถ้าเป็นหวัดก็ช่วยไม่ได้

ด.ช. อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย
รับบท " คิงคอง " เด็กน้อยกำพร้าแต่กล้าแกร่ง ลูกชายตัวน้อยของบิล เป็นเด็กสุขภาพจิตดี แต่เมื่อเห็นภาพพ่อตายต่อหน้า คิงคองก็เปลี่ยนไป ดูเคร่งขรึมก้าวร้าว บรรดาผู้ใหญ่ใกล้ๆตัวจึงพยายามพาความสดใสในตัวเขากลับมา

บี๋ - ธีระพงศ์ เหลียวรักวงศ์
รับบท " เสี่ยทวีสิทธิ์ " เสี่ยตัวโกง เป็นนักธุรกิจเบื้องหลังการคอรัปชั่น เขาคือนักจ่ายเงินทั้งบนโต๊ะใต้โต๊ะสร้างความร่ำรวยบนความฉิบหายของระบบข้าราชการ เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูงจนดูเหมือนจะไม่มีลิมิต ถึงกับคิดจะแยกดินแดนปกครองตัวเองทันทีที่มีโอกาส

วุต - สุรินทร คารวุตม์
รับบท " เสือภู่ " พี่ใหญ่ของสามเสือ เจ้าเล่ห์ ลึกซึ้ง เลือดเย็น

ฮันนี่ - ภัสสร เหลียวรักวงศ์
รับบท " แม่ค้าร้านอาหารประจำหมู่บ้าน ฝีมือจัดจ้านพอๆกับฝีปาก อาจดูเหมือนกวน แต่ตรงไปตรงมา ไม่มีใครกล้าต่อล้อต่อเถียง แม้แต่นายอำเภอยังต้องเกรงใจ คนที่ปะทะฝีปากกับนางได้อย่างไม่ยั่น คือเด็กใสซื่ออย่างคิงคองคลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา