วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ นางชฎา
บทประพันธ์ : ภาคินัย
กำกับการแสดง : ปรีดาภรณ์ บัวตูม
บทโทรทัศน์ : สวิตตา
ผลิต : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรก 25 มีนาคม 2558 

เรื่องย่อ
ภาพจาก ช่อง 7 ที่งานสวดศพของ “ใครบางคน” เสียงบรรเลงวงปี่พาทย์ดังแทรกเสียงพระสวด ไม่มีใครรู้ว่าเสียงนั้นดังมาจากที่แห่งใด จนกระทั่งปรากฏร่างนางรำร่ายรำอ่อนช้อย ริมฝีปากขาวซีดแสยะยิ้มจนปากฉีกถึงหู เลือดสีแดงสดเอ่อท่วมดวงตาวาวโรจน์ที่กำลังจ้องมองชมพูและกลุ่มเพื่อน แล้วประกาศก้องว่า กูจะตามเอาคืนพวกมึงทุกคน !!! 

ริลณี และ ชมพู สองสาวเด่นแห่งชมรมนาฏศิลป์ของมหาวิทยาลัย การรำของทั้งสองเป็นที่จับตามองของคนทั้งมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะริลณี ที่สวยราวกับนางในวรรณคดี ทำให้ถูกสาวๆในมหาวิทยาลัยหมั่นไส้ กลั่นแกล้งอยู่เสมอริลณีเป็นเด็กกำพร้าที่ต้องดิ้นรนหาเงินเอง รับจ้างตามร้านอาหารต่างๆ ตรงข้ามกับชีวิตชมพู ที่ร่ำรวยแสนสบาย ชมพูไม่เคยรังเกลียดริลณีเลย แถมยังเป็นเพื่อนรักกันอีกด้วย

ในงานประจำปีของมหาวิทยาลัย ทั้งสองคนจะต้องรำเปิดงานคู่กัน โดย ริลณี เป็นตัวพระ ส่วน ชมพู เป็นตัวนาง ในการรำวันนี้ ชมพู ชวน เตชิน ว่าที่คู่หมั้นมาดูการรำครั้งนี้ด้วย แต่โชคร้ายเกิดความวุ่นวาย เพราะ หงส์หยก เพื่อนสนิทปริมลดา ยุให้ปริมลดา เข้าใจผิดคิดว่าริลณีอ่อยตุลเทพ แฟนหนุ่มนักกีฬาทีมชาติจอมเจ้าชู้ ปริมลดาจึงตามไปสั่งสอนริลณีหลังเวที ชมพูเข้าไปช่วยโดนผลักแขนกระแทกจนบาดเจ็บทำให้ขึ้นรำไม่ได้ หงส์หยกจึงต้องรำคู่กับริลณีแทน แต่ก็สู้รัศมีความสวยของ ริลณี ไม่ได้ เตชินเห็น ริลณี ครั้งแรกถึงกับหลงรักเลยทีเดียว
เตชินพยายามทำความรู้จักกับริลณี แต่ริลณีไม่เล่นด้วย เพราะรู้ว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเตชิน เตชินรู้ถึงชีวิตของริลณีว่ามีชีวิตที่ยากลำบาก จึงพยายามช่วยเหลือทุกทางเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และจริงใจ จนริลณีเริ่มใจอ่อน ทางด้านปริมลดายังคงหมั่นไส้ริลณีเรื่องตุลเทพอยู่ จึงสั่งให้ เอกราช ที่รวยที่สุดในกลุ่มตามจีบริลณีและทำให้คาวซะ! เอกราชตามจีบริลณี โดยมี ประวิทย์ กับ เชิงชาย เป็นผู้ช่วย ริลณีไม่สนใจ ยิ่งทำให้เอกราชโมโหเข้าไปยุ่งกับริลณีหลายๆครั้ง เตชินก็เข้ามาช่วยไว้ทันเสมอ ทำให้เตชินเริ่มใกล้ชิดกับริลณีมากขึ้นจนเกิดเป็นความรัก แต่แล้วริลณีกับรู้ความจริงว่า เตชินคือคู่หมั้นของชมพู ประกอบกับ คุณหญิงจิตรา แม่ของ เตชินเอาเงินมาฟาดหน้าให้เลิกยุ่งกับเตชินเพราะไม่คู่ควรด้วย ริลณีไม่ยอมรับเงินแต่จำเป็นต้องออกห่างเตชินให้มากที่สุด 

เตชินไม่ยอมแพ้ พยายามทุกอย่างเพื่อรั้งริลณีไว้แม้จะมีอุปสรรคต่างๆ ริลณีใจอ่อนยอมคบอีกครั้งและขอให้เตชินกับเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะไม่อยากทำร้ายจิตใจชมพู ความรักของทั้งคู่มีความสุขและทั้งคู่ยอมมีอะไรกันด้วยความเต็มใจ เตชินสัญญากับริลณีว่าจะแต่งงานกันจะไม่มีสิ่งไหนแม้ความตายจะพรากเราสองคนจากกันไม่ได้ 

ไม่นานตุลเทพขอเลิกกับปริมลดา ปริมลดากับหงส์หยกทั้งคู่หันมาสนใจเตชิน แต่เตชินไม่เล่นด้วย ปริลดาเริ่มสังเกตว่าเตชินสนิทกับริลณีมากขึ้นจึงไปฟ้องชมพู ชมพูไม่เชื่อ ทำให้ปริมลดาแค้นริลณีมากขึ้นอีก ตุลเทพ รวมทั้งเอกราชยังคงกลั่นแกล้งเข้าหาริลณีอยู่บ่อยครั้ง แต่เตชินก็เข้าไปช่วยได้ไว้ทันเสมอ ริลณีเหนื่อยกับเรื่องแย่ๆเตชินก็คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างตลอดมา จิตรารู้มาว่าริลณียังไม่เลิกยุ่งกับเตชินจึงจัดการสั่งเผาบ้านเด็กกำพร้า ริลณีเสียใจจึงรู้ว่าเป็นแผนการของจิตราจึงพยายามออกห่างเตชิน เตชินรู้เรื่องทั้งหมดเลยตัดสินใจจะพาริลณีไปเรียนต่อและใช้ชีวิตที่เมืองนอกด้วยเพื่อตัดปัญหาทั้งหมด
เหตุการณ์กำลังไปได้สวย แต่แล้ววันนึง ชมพูได้รู้เรื่องที่เตชินคบกับริลณี ชมพูอกหักและผิดหวังที่คนรักทั้ง 2 คน รวมหัวหลอกเธอ แต่ชมพูจำเป็นต้องซ้อมรำกับริลณีเพื่อประกวด ทั้งคู่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และวันนี้เองริลณีพยายามจะบอกความจริงกับชมพูเรื่องเตชิน แต่ไม่มีโอกาสเพราะชมพูไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องน้ำและหายไปนาน ริลณีเป็นห่วงจึงรีบตามไปดู แต่กลับเจอ เอกราช ประวิทย์ เชิงชาย ตุลเทพ ฉุดริลณีไปข่มขืนที่บ้านเรือนไทยหลังมหาวิทยาลัย ระหว่างนั้น เตชิน กำลังขับรถมารับริลณีที่มหาวิทยาลัยก็เจอชมพูวิ่งตัดหน้า หัวกระแทกฟุตบาทจนสลบ เตชินจึงต้องรับพาชมพูไปส่งโรงพยาบาลทำให้ไม่รู้ว่าริลณีกำลังถูกย่ำยี 

ริลณีพยายามดิ้นต่อสู้สุดชีวิต โดยมีปริมลดา เอกราช ตุลเทพ ประวิทย์ เชิงชาย และหงส์หยกทั้ง 6 คนร่วมกันวางแผนแก้แค้นริลณี แต่แล้วเอกราชเผลอบีบคอริลณีจนสิ้นใจตาย ทุกคนตกใจกลัวจึงรีบหาทางจัดการศพริลณีด้วยการฝัง ขณะที่กำลังขุดหลุมฝังร่าง ริลณีกลับรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา ร้องขอชีวิต ทุกคนกลัวริลณีรอดแล้วเอาความลับไปแฉ จึงตัดสินใจกลบดินฝังริลณีทั้งเป็น! 

ทางด้านชมพูที่ผลจากการอุบัติเหตุทำให้สมองได้รับกระทบกระเทือนอย่างแรง เตชินต้องรับผิดชอบชมพูโดยการพาไปรักษาตัวที่อเมริกา เตชินยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับริลณี หลังจากผ่านไปได้3วัน วิญญาณริลณีตามหลอกหลอนทั้ง 6 คน เอกราชจึงตามหาหมอผีเพื่อสะกดวิญญาณริลณีไว้ที่ใต้ดินศาลาเก่า วิญญาณริลณีต้องทุกข์ทรมานนั้นตลอดกาล
2 ปีผ่านมา ชมพูรักษาอาการจนดีขึ้นเว้นแต่ความทรงจำช่วงมหาวิทยาลัยที่หายไป ทั้งเตชินและชมพูก็เดินทางกลับมาไทย เตชินพยายามตามหาริลณีที่หายไปกลับไม่ได้ข่าวคราว เอกราชโกหกเตชินว่าริลณีแต่งงานมีลูกไปแล้ว เตชินเสียใจคิดว่าริลณีไม่รอและไม่ทำตามสัญญา จึงตัดสินใจแต่งงานกับชมพูเพราะคิดว่าทำสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว เตชินและชมพูตัดสินใจซื้อบ้านไม้เรือนไทยหลังมหาวิทยาลัย ที่มีผีริลณีเฝ้ารอพบเตชินอยู่นานแสนนานแต่โดนยันต์สะกดไว้

เตชินเริ่มปรับปรุงบ้านเรือนไทยใหม่ วิญญาณริลณีสะกดใจให้เตชินทำลายศาลาที่มียันต์สะกดเอาไว้ วิญญาณริลณีหลุดจากที่คุมขังสำเร็จ ก็ได้ไปหาเตชิน ความรู้สึกที่ทั้ง2มีให้ต่อกันกลับมาอีกครั้งโดยที่เตชินไม่รู้เลยว่าริลณีตายแล้ว เตชินจึงพยายามล้มเลิกงานแต่งเพื่อที่จะได้อยู่กับริลณี ริลณีพยายามตามแก้แค้นทั้ง 6 คนแต่กลับทำไรไม่ได้เพราะพลังไม่สมบูรณ์ ทั้ง 6 คนเริ่มกลัวผีริลณี หงส์หยกเริ่มรู้ว่าทำไมริลณีถึงทำไรไม่ได้เพราะตอนนั้นหงส์หยกแอบเอาแหวนที่เตชินหมั้นริลณีมาเก็บไว้โดยไม่มีใครรู้ หงส์หยกรีบไปเอาแหวนมาจัดการแต่พ่อของเธอกลับเอาไปขายแล้ว จึงออกตามหาแหวน ไม่ทันไรแหวนก็มาอยู่ที่ ริลณี โดยบังเอิญ ริลณีเริ่มมีอำนาจมากขึ้น 

คุณหญิงจิตราเริ่มสังเกตเตชินว่าเปลี่ยนไปคิดว่าต้องกลับไปคบกับริลณีแล้วอีกแน่ๆ จึงออกตามหาริลณี ริลณียอมออกมาพบจิตรา แต่ทว่ามาในร่างผี จิตรากลัวมากพยายามวิ่งหนีจนตกบันไดเป็นอัมพาต ริลณีเริ่มแก้แค้นทั้ง 6 คน แต่พระอาจารย์คงที่เตชินนับถือมาขอร้องไว้ไม่ให้สร้างบาปอีก ริลณียอมเพราะอยากใช้ชีวิตกับเตชินให้นานที่สุด แต่แล้วทั้ง 6 คนไม่ยอมให้ริลณีได้สงบสุขผีริลณีออกมาตอบโต้แต่ไม่ได้ฆ่าใคร เชิงชายเริ่มรู้ว่าเตชินกำลังคบกับริลณีที่เป็นผี จึงร่วมมือกับหมอผีเจ๋งจะขายความลับนี้ให้แก่เตชินเพื่อเงินก้อนโต ริลณีรู้ก่อนและไม่ต้องการให้ใครมารู้ความลับจึงจัดการกับเชิงชายและหมอเจ๋งอย่างโหดเหี้ยม ในงานศพเชิงชาย ผีริลณีมาปรากฏให้ 6 คนเห็นและบอกว่าจะตามเอาคืนทุกคน ทั้ง 6 คนกลัวมากจึงรีบไปหาอาจารย์ดำ เพื่อขอเครื่องรางป้องกันตัว
ผู้คนที่อยู่ใกล้ชิดกับเตชิน ทั้ง ชัช เฟื่องฟ้า เอทีเอ็ม รู้สึกแปลกๆกับพฤติกรรมของริลณีจึงพยายามสืบและรู้ว่าริลณีเป็นผีไม่ใช่คน ทุกคนพยายามบอกเตชินแต่ผีริลณีก็มาขัดขวางตลอดจนไม่มีใครอยากอยู่ใกล้เตชิน เตชินเริ่มซูบผอม หน้าดำคล้ำ เพราะอยู่ในมนต์สะกดของริลณีเป็นเวลานาน 

หงส์หยกถูกผีริลณีหลอกจนคลุ้มคลั่งและยังถูกสะกดให้โดดตึกลงมาตายอย่างอนาถ ชัชที่มีเซนส์เห็นว่าหงส์หยกมีผีริลณียืนคล่อมยิ้มอย่างสะใจเลยมั่นใจว่าผีริลณีฆ่าหงส์หยกแน่ๆ ทุกคนรอบตัวเตชินจึงพยายามหาทางบอกรวมทั้งจิตราแม่ของเตชินด้วย เตชินไม่เชื่อ ทุกคนจึงพิสูจน์ให้เห็น เตชินเริ่มรู้ว่าริลณีเป็นผีจริงๆเตชินเสียใจมาก ในขณะที่ริลณีแค้นพยายามจะฆ่าทุกคนที่บอกแต่เตชินขอไว้ ขอให้ริลณีไปสงบไม่อยากให้สร้างเวรกรรมกับใคร และจะจับคนที่ฆ่าริลณีให้ได้ เอกราช ตุลเทพ ปริมลดา ประวิทย์ โยนความผิดให้กับหงส์หยก แต่ชมพูไม่เชื่อเพราะก่อนตายหงส์หยกพูดว่า “พวกเราฆ่าริลณี” แสดงต้องมีคนรู้มากกว่า 1 คน และยังไม่มีใครเอ่ยปากยอมรับ 

ผีริลณียังคงตามหลอกหลอนจนเริ่มตายไปทีละคน ประวิทย์โดนเอกราชฆ่าตายตามแผนของริลณี จากนั้นอาจารย์ดำก็โดนเอกราช ตุลเทพ ปริมลดาฆ่าเพราะรู้ความลับที่ฆ่าริลณี เตชินเริ่มรู้ว่าทั้ง 3 คนมีส่วนในการฆ่าริลณี จึงพยายามเค้นความจริง ทั้ง 3 คนจึงพยายามจะฆ่าเตชิน ผีริลณีก็มาช่วยเตชินไว้ได้ทัน สร้างความโกรธแค้นให้กับริลณี จึงไล่ฆ่า ปริมลดา ตุลเทพ และ เอกราช ตายอย่างโหดเหี้ยมเพื่อปิดบัญชีแค้นในอดีต
หลังจากการตายทั้ง 6 คน ชมพูกับเตชินก็เผากระดูกส่งริลณีไปสู่สุคติ เตชินเริ่มกลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อชมพู วิญญาณริลณียังคงอยู่ตามหลอกหลอนชมพู เตชินกับชมพูไม่เข้าใจทำไมต้องตามหลอก จนกระทั้งวันนึงริลณีหลอกชมพูจนหกล้มฟาดกล่องใส่เข็มกลัดนางรำที่ริลณีเคยให้ชมพูสมัยมหาวิทยาลัยหล่นลงมา ชมพูมองเข็มกลัดนางรำและความทรงจำครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อนก็กลับมา

ย้อนกลับไป 2 ปี หลังจากที่ชมพูรู้ความจริงเรื่องเตชินคบกันริลณี ชมพูโกรธริลณีมากและได้ไปแอบได้ยินพวก ปริมลดาคุยแผนที่จะหลอกล่อริลณีมาเล่นงาน ชมพูลังเลความถูกต้องกับความแค้นและความเสียใจ ชมพูตัดสินใจเลือกอย่างหลัง ชมพูยังแอบเห็นริลณีโดนฉุดไปกระทำชำเรา ริลณีพยายามร้องขอความช่วยเหลือ ชมพูยืนมองเฉย ริลณีจึงรู้ว่าชมพูเป็นส่วนหนึ่งของแผนนี้ด้วย

แต่สิ่งที่ริลณีไม่รู้หลังจากนี้คือ เมื่อชมพูเห็นเข็มกลัดที่ริลณีทำตกไว้ที่พื้นจึงรีบเก็บไว้ป้องกันหลักฐานก่อนจะหันหลังวิ่งหนีไป ชมพูสับสนกำเข็มกลัดแน่นจนเลือดออกสติชมพูจึงกลับมาเลยรีบวิ่งไปช่วยริลณี แต่เตชินขับรถมาชนพอดีจึงไปช่วยไม่ทัน ชมพูเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป เตชินขอร้องริลณีไว้ชีวิตชมพู เตชินเข้าไปกอดร่างริลณีพร้อมกับขอโทษที่ไม่สามารถรักษาคำสัญญาไว้ เตชินจะขอไถ่บาปที่ทำกับริลณีด้วยการบวชเพื่อส่งผลบุญครั้งนี้ให้ริลณีหลุดพ้นจากบาปกรรมที่ได้ทำไว้ ริลณียิ้มและก้มกราบเตชินที่มีความสุขที่ได้เจอได้รักและได้อยู่ร่วมกันแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ พูดจบร่างริลณีก็ค่อยๆหายไป

เตชินบวชตามที่สัญญา ชมพูเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการดูแลชมรมนาฏศิลป์ที่มหาวิทยาลัยตามความฝันของริลณีที่เคยอยากทำ ผีริลณีไม่ได้ตามหลอกหลอนชมพูอีกแล้ว แต่ผีริลณียังไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้เพราะต้องชดใช้กรรมอยู่และได้ไปอยู่ที่เขามีความสุข นั่นคือ ริลณีอยู่ในชุดนางรำเต็มยศ สวยงาม ตระการตา ร่ายรำอยู่บนเวทีเหมือนที่เคยร่ายรำเมื่อครั้งยังมีชีวิต อย่างมีความสุข…

* ข้อมูลจาก โพลีพลัส

นักแสดง

1. ริลณี รับบทโดย ดาวิกา โฮร์เน่

หญิงสาวผู้มีโชคชะตาอาภัพ เติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ต้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนด้วยการรับจ้างรำโชว์ ตามร้านอาหาร แต่โชคดีที่มีความสามารถในการรำที่โดดเด่น ประกอบกับรูปร่างหน้าตาที่สวยประดุจนางในวรรณคดี ทำให้ริลณีเป็นที่สะดุดตาและใจของผู้คน โดยเฉพาะผู้ชาย ผู้หญิงคนอื่นๆ จึงรู้สึกอิจฉา นิสัยเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวาน จิตใจดี และ เจียมตัวว่าเป็นเด็กกำพร้าสู้ชีวิตอยู่ตลอดเวลา จริงใจ รักใครรักจริง และยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักได้ สิ่งที่มุ่งหวังมากที่สุดในชีวิต คือ การมีครอบครัวที่อบอุ่น

 2. เตชิน รับบทโดย กันต์ กันตถาวร


หนุ่มหล่อ รวย เพอร์เฟ็ค มีความสามารถ เป็นที่หมายปองของหญิงสาว หลงรักความเป็นไทย ถูกพ่อ แม่เลี้ยงมาโดยบังคับให้อยู่ในกรอบ แต่เมื่อมาพบรักกับริลณี เตชินพยายามกบฎอยู่ลึกๆ ต้องคบชมพูบังหน้า เพราะไม่กล้าแตกหักกับ พ่อ แม่ ไม่ใช่เป็นคนรักใครง่ายๆ แต่รักใครแล้วรักจริง ไม่ตัดสินคนจากภายนอก สิ่งที่มุ่งหวัง มากที่สุดในชีวิต คือการมีอิสระ (ไม่ถูกบังคับจากใคร)

3. ชมพู รับบทโดย อัทธนียา เอี่ยมวสันต์


สาวสวยโลกสวย จิตใจดี เพราะเติบโตมากับครอบครัวที่อบอุ่น ทำให้ชมพูมองทุกอย่างเป็น สีชมพูตามชื่อ เป็นคนเปิดเผย และบูชาความรัก (ทุกรูปแบบ) จึงทำให้เป็นคนรักเพื่อนมาก

4. เอกราช รับบทโดย ประชากร ปิยะสกุลแก้ว


ชายหนุ่มลูกผู้มีอิทธิพลผู้ยึดว่าตัวเองคือศูนย์กลางของอำนาจทั้งหมด ลูกชายนักธุรกิจ ชอบทำตัวกร่าง ชอบข่มคนอื่นไปทั่ว แต่กับผู้หญิง จะเป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ไม่มีผู้หญิงคนไหนกล้า ปฎิเสธ นิสัยนักเลง เจ้าคิดเจ้าแค้น และมักจะใช้วิธีรุนแรงในการแก้ไขปัญหา ไม่กลัวกฎหมาย เพราะพ่อจะคอยตามล้างความผิดให้ได้เสมอ พยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับ แม้ว่าสิ่งนั้นจะผิดมากแค่ไหนก็ตาม

5. ตุลเทพ รับบทโดย ทองภูมิ สิริพิพัฒน์


นักว่ายน้ำหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่ขวัญใจสาวๆ นักกีฬาว่ายน้ำดาวรุ่ง และดูเหมือนจะเป็น ความหวังของคนที่มหาลัย ถ้าตุลเทพไม่เสียเพราะผู้หญิง เนื่องจากหน้าตาดี แถมมีเสน่ห์ ทำให้ตุลเทพมีแฟนคลับขนาดย่อมเป็นของตัวเอง และ ตุลเทพก็มักจะดูแลแฟนคลับสาวๆ ทุกคนอย่างทั่วถึงและถึงใจ ทำให้ปริมลดาแฟนสาวขี้หึงต้องคอยตามตบตีกับผู้หญิงเหล่านั้นบ่อยๆ แต่ตุลเทพก็ไม่แคร์ เพราะเค้าเองก็ไม่คิดจริงจังกับปริมลดาอยู่แล้ว ตุลเทพพยายามตามตื๊อริลณีแต่ไม่เคยจีบสำเร็จ จนเมื่อสบโอกาสได้ทำเรื่องที่เลวร้ายที่สุดกับริลณี เป็นต้นเหตุแห่งความเลวร้ายทั้งหมดที่จะตามมา

6. ปริมลดา รับบทโดย พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์

ดาราสาวดาวรุ่งที่ชีวิตแรงทั้งนอกจอในจอ สาวเปรี้ยว สวยเอ็กซ์ พูดจาโผงผาง เอาเรื่อง ขี้วีน ไม่เคยยอมใคร ขี้โมโห เอาแต่ใจตัวเองและมีเรื่องกับคนตลอดเวลา เป็นคนที่ใช้ชีวิตโดยที่ใช้ใจมากกว่าสมอง ชอบให้มีคนมารัก ขี้หึง ตามตบบรรดากิ๊กของแฟนตลอดเวลา เป็นคนสุดโต่ง เวลาดีดีใจหาย เวลาร้ายก็ร้ายสุดชีวิต ไม่เคยมีตรงกลาง สิ่งที่ต้องการที่สุดในชีวิต คือ คนรักจริง

7. หงส์หยก รับบทโดย ญาณิกา ทองประยูร

ลูกสาวร้านขายหมูในตลาด หงส์หยกไม่เคยภูมิใจในชาติกำเนิด พยายามตะเกียกตะกายเพื่อให้ได้รับการยอมรับ โดดเด่นเป็นที่หนึ่งตลอดเวลา ขอร้องพ่อให้ส่งไปเรียนโรงเรียนเอกชนชั้นนำของประเทศ พยายามคบกับเพื่อนรวย เพื่ออัพฐานะ พร้อมจะถีบตัวไปถึงจุดที่ตัวเองต้องการไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม เป็นคนตีสองหน้า ต่อหน้าคนอื่นจะแอ๊บแบ๊วน่ารัก แต่ลับหลังเป็นคนร้ายกาจวางแผนหักหลัง และทำให้เพื่อนทะเลาะกันตลอดเวลา สิ่งต้องการมากที่สุดในชีวิต คือ ความเป็นที่หนึ่ง

8. ประวิทย์ รับบทโดย จักรพันธ์ วงศ์คณิต

เด็กเนิร์ดที่ไม่เคยมีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริง มาจากครอบครัวที่เก็บกด พ่อเข้มงวดมาก เพราะอยากให้ประวิทย์เรียนหมอ แต่ประวิทย์รู้ตัวว่าหัวไม่ดี จึงขอเรียนนิเทศศาสตร์แทน โดยมีข้อแม้ว่าต้องเรียนให้ได้ เกรดเฉลี่ยสูงที่สุดของรุ่น ซึ่งประวิทย์ก็ทำได้ทุกเทอม เอกราชให้ประวิทย์อยู่ในกลุ่มเพราะต้องการให้ช่วยเรื่องเรียน ซึ่งประวิทย์ยอมมาอยู่ด้วยความเต็มใจ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้ว ประวิทย์เป็นเกย์ (แต่ต้องปกปิดทั้งจากคนรอบข้างและครอบครัว) และแอบหลงรักเอกราช จึงยอมทำทุกอย่างที่เอกราชสั่ง แม้สิ่งนั้นจะเลวร้ายมากแค่ไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องการที่สุดในชีวิต คือ การมีตัวตนในสังคม

9. เชิงชาย รับบทโดย ศุภากร ประทีปถิ่นทอง

นักเขียนนิยายและนักแต่งเพลงชายหนุ่มหัวศิลป์ผู้มีอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนซื่อแต่มีเสน่ห์ เข้าสังคมเก่ง มักมีเรื่องน่าสนใจ มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเสมอ

10. ชัช รับบทโดย รวิช ไรวินท์

เพื่อนสนิทเตชินหน้าตาไม่ดี แต่ออฟชั่นครบ ชัชมักจะถูกมองข้ามจากสาวๆ (เพราะเป็นเพื่อนสนิท เตชินและสาวๆ หันไปชอบเตชินกันหมด) แม้คุณสมบัติอื่นๆ จะไม่ด้อยไปกว่าเตชินเลยก็ตาม เป็นคนตลก มีมุขขำ รักเพื่อนและคอยช่วยเหลือเตชินตลอดเวลา เป็นคนเดียวที่รู้ความลับของเตชิน มีความสามารถพิเศษมีญาณทิพย์และมักจะเห็นผี

11. เฟื่องฟ้า รับบทโดย ธัญญา รัตนมาลากุล


เพื่อนสนิทริลณี อยู่ด้วยกันที่บ้านเด็กกำพร้า เป็นคนเดียวที่รู้ความลับของริลณีมากที่สุด นิสัย สนุกสนาน ร่าเริง รักและเข้าข้างริลณีที่สุด  แอบเป็นคู่กัดกับกลุ่มนางพญาของปริมลดา หลังจากเรียนจบจะมาเป็น อาจารย์ที่มหาวิทยาลัย

12. เอทีเอ็ม รับบทโดย ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ

เพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งของริลณีจากบ้านเด็กกำพร้า เป็นผู้ชายหน้าแหย เก่งเรื่องตัวเลขเป็นที่สุด นิสัยเนิร์ดๆ แต่เป็นคนจริงใจ เป็นคู่ปรับกับ เฟื่องฟ้า หลังจากเรียนจบจะไปทำงานที่บริษัทเดียวกับหงส์หยก

13. หมูหวาน รับบทโดย สุธิดา หงษา

ลูกสาวสร้อยกับสมหมาย สาวใช้จอมจุ้นแจ๋นแจ๋ของชมพู จอมสอดรู้สอดเห็น คอยเป็นสาย ส่งข่าวเรื่องชมพูให้กับคุณหญิงจิตรา
คลิปตัวอย่างละครจาก bugaboo

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 7 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา